ตอนที่ 19 : บทที่ 18 งานเทศกาลบูชาพระจันทร์เริ่มขึ้นแล้ว!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 33218
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3174 ครั้ง
  29 พ.ค. 62

บทที่ 18

งานเทศกาลบูชาพระจันทร์เริ่มขึ้นแล้ว!

เช้าวันเทศกาลบูชาพระจันทร์หลิวอี้กำลังวุ่นวายอยู่ภายในเหลาไห่เซียนที่น้องสาวเป็นผู้เปิดไว้ เขาเองก็ไม่คาดว่ากิจการของน้องสาวจะไปได้ดีถึงเพียงนี้จนเขาเองต้องทำงานข้ามวันข้ามคืนไม่ได้พักผ่อน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้มีวรยุทธ์ขั้นห้า หลิวอี้ยังคงตั้งใจดูแลกิจการของน้องสาวด้วยความภาคภูมิใจในตัวน้องสาวตนเองไม่มีวี่แววของความเหน็ดเหนื่อย

ในตอนนั้นเองก็เกิดเสียงโหวกเหวกโวยวายดังลั่นมาจากชั้นหนึ่งทำให้หลิวอี้ต้องลงมาดู ครั้นไต่ถามจากคนงานในร้านก็ได้ความว่าคุณชายที่กำลังส่งเสียงโวยวายอยู่ผู้นั้นต้องการโต๊ะบริเวณชั้นสองที่มีแขกผู้อื่นได้จองไว้แล้ว เมื่อหลิวอี้เดินเข้าไปเจรจาก็ไม่ยอมฟังเอาแต่พูดว่ามีปัญญาจ่ายแต่เมื่อโดนปฏิเสธซ้ำอีกครั้งเจ้าตัวก็บันดาลโทสะระเบิดพลังวรยุทธ์ออกมา

เปรี้ยง!

แต่ทุกอย่างก็จบลงอย่างรวดเร็วด้วยลูกเตะอัดพลังปราณเข้มข้นของบุตรชายคนโตแห่งตระกูลหลินส่งคนผู้นั้นกระเด็นออกนอกประตูเหลาไป คนจำพวกนี้หลิวอี้เจอมามากตั้งแต่สมัยที่ครอบครัวของเขายังไม่ร่ำรวยเท่าปัจจุบันโดยในอดีตท่านแม่ของเขาได้สั่งสอนไว้ว่าให้จัดการไปไม่ต้องไว้หน้าผู้ใด

มารดาของเขาและเหมยอิ๋งเป็นคนเช่นนั้น

“เมื่อวันก่อนข้ากล่าวหยอกเจ้าไว้ว่าให้ดูแลโต๊ะประจำของข้าให้ดี ไม่คิดว่าเจ้าจะถึงกับดูแลมันด้วยลำแข้งของเจ้าถึงเพียงนี้”

ชายผู้หนึ่งกล่าวขึ้นเมื่อเดินเข้ามาในเหล่าไห่เซียนแล้วทันเห็นเหตุการณ์เมื่อครู่พอดี หลิวอี้มองชายที่พบหน้ากันมาหลายวันด้วยแววตาเฉยเมย จริงๆแล้วคนผู้นี้ต่อให้เจอเพียงเดียวก็คงจำได้แม่นเพราะเจ้าตัวนั้นมีหน้าตาและร่างกายคล้ายเด็กหนุ่มทว่ากับมีผมสีขาวโพลนและดวงตาสีน้ำตาลทองหม่นเป็นเอกลักษณ์

คนผู้นี้ได้เข้ามาใช้บริการเหลาไห่เซียนติดต่อกันเป็นเวลาเกือบสามวันแล้วซึ่งตลอดเวลาช่วงนั้นหลิวอี้เป็นผู้ดูแลเหลาแทนเหมยอิ๋งจึงได้พบปะหน้ากันอยู่บ่อยครั้ง

“ข้าดูแลมันไว้ให้เพราะท่านได้จองไว้ไม่ใช่เพราะท่านเป็นลูกค้าประจำ เสี่ยวเอ้อเจ้าจงนำทางคุณชายไปที่โต๊ะ”หลิวอี้ว่าพลางหันไปสั่งคนงาน

“ข้าบอกตั้งกี่ครั้งแล้วว่าข้าชื่อชุน เลิกเรียกข้าว่าคุณชายได้แล้วน่าไอ้หนู”เด็กหนุ่มผมขาวกล่าวแล้วเดินมาตบไหล่หลิวอี้แปะๆก่อนจะเดินตามเสี่ยวเอ้อไปยังโต๊ะประจำของตนเองทิ้งให้หลิวอี้เคี้ยวฟันอยู่เพียงผู้เดียว ไอ้เด็กหัวขาวนั่นมองอย่างไรอายุก็ไม่เกินเหมยอิ๋งน้องสาวของเขาไปได้แต่ทำตัวแก่แดดเกินวัยได้น่าสั่งสอนนัก แต่เมื่อเห็นว่าเป็นลูกค้าถึงจะเสียมารยาทไปบ้างแต่หลิวอี้ก็เลือกที่จะอดทนไว้

ถึงไอ้เด็กเวรนี่จะเรียกเขาว่าไอ้หนูทุกครั้งที่พบหน้ากันก็ตาม

หลังจากนั้นประมาณครึ่งชั่วยามตอนที่หลิวอี้กำลังเดินตรวจเหลาบริเวณชั้นสองอยู่เขาก็ต้องชะงักเมื่อซือเซียนปรากฏตัวขึ้นที่เหลาแล้วเดินเข้ามาหา

“เจ้ามิใช่ต้องเตรียมตัวสำหรับการประลองบุปผาเพลิงหรอกรึ เหตุใดจึงมาที่นี่”หลิวอี้รีบรุดเข้าไปหาพร้อมสอบถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วงที่ปิดไม่มิด

“คุณชายหลิน ข้ามาเพื่อฝากสิ่งนี้ไปให้แก่คุณหนูหลิน”ซือเซียนพูดพลางยื่นขวดหยกที่บรรจุน้ำนมสวรรค์เอาไว้ให้แก่หลิวอี้ “นางจะได้ไม่บาดเจ็บมากเกินไปในการประลองครานี้”

“ใกล้เวลาประลองเช่นนี้เหตุใดเจ้ายังมัวแต่เป็นห่วงผู้อื่น ยามนี้แล้วยังมาที่นี่เพื่อฝากของไปให้แก่เหมยอิ๋งอีกมันไม่สมควร”หลิวอี้กล่าวอย่างตำหนิ

ซือเซียนก้มหน้ารับความผิดไม่ได้โต้เถียง นางอึกอักคล้ายกำลังตัดสินใจบางอย่างก่อนจะคว้าผ้าเช็ดหน้าของตนเองขึ้นมาแล้วยื่นให้หลิวอี้อย่างรวดเร็วท่ามกลางสายตาตกตะลึงของคนทั้งร้าน

“ข้ารู้ว่าข้ากำลังทำสิ่งที่น่าอับอายสำหรับสตรี แต่ข้ากลัวว่าหลังจากนี้ข้าจะไม่ได้พบท่านอีก”ซือเซียนกล่าวอย่างเด็ดเดี่ยวก่อนจะลดเสียงลงเมื่อพูดประโยคหลัง “ข้าขออภัยที่ปิดบัง แต่แท้จริงแล้วข้าเป็นคนตระกูลเจียงอีกไม่นานข้าคงจะถูกส่งกลับไปอยู่กับตระกูลที่สำนักกิเลนขาว”

หลิวอี้ยื่นมือไปรับผ้าเช็ดหน้าสีขาวบริสุทธ์ผืนนั้นมาถือด้วยมืออันสั่นเทา เปลือกตาสีมะกอกปิดลงอย่างเจ็บปวด

“ข้ารู้อยู่แล้ว” เขาพูดพลางมองสบดวงตาสีเงินยวงคลอน้ำตาคู่นั้น

            หลิวอี้ไม่ใช่คนโง่ ทั้งอี้ฟานและเหมยอิ๋งต่างพยายามบอกใบ้ต่างๆนาๆแก่เขาตั้งมากมายเหตุใดเขาจึงจะไม่เข้าใจเพียงแต่เขายังไม่อาจทำใจให้เชื่อได้ว่าเขาและนางแตกต่างกันถึงเพียงนี้ ซึ่งบัดนี้มันไม่อาจหลีกเลี่ยงได้อีกต่อไป

นางเป็นถึงสตรีตระกูลเจียงแห่งพรรคกิเลนขาวที่ยิ่งใหญ่ส่วนเขานั้นเป็นเพียงลูกพ่อค้าระดับกลางในแค้วนฉู่

“ข้าขออภัยที่เคยล่วงเกินเจ้าไปก่อนหน้า”หลิวอี้พูดพลางมองปิ่นหยกสีขาวนวลสลักลายดอกบัวที่ตนเป็นคนมอบให้อีกฝ่ายซึ่งปักอยู่บนมวยผมเงางามของซือเซียน “มันไม่คู่ควรกับเจ้าเลย”

น้ำตาลูกผู้ชายไหลลงมาเป็นทางเมื่อมองสตรีผู้เป็นรักแรกเดินออกไปจากเหลา ตลอดชีวิตนี้หลิวอี้ไม่เคยชายตาแลสตรีผู้ใดสนใจแต่ครอบครัวเท่านั้นแต่ซือเซียนไม่เหมือนสตรีใดที่เขาเคยพบ นางคอยนำน้ำแกงมาฝากให้แก่น้องสาวของเขาเป็นกิจวัตรทุกวันไม่เคยขาด กริยามารยาทหรือวาจาล้วนงามพร้อมทั้งเข้มแข็งและอ่อนหวานในคราวเดียวกันปราศจากเล่ห์เหลี่ยมมารยาใดๆ

แต่นับจากนี้ชะตาของเขาและนางคงมิอาจบรรจบกันได้ตลอดกาล

 “เอ้าๆ ไอ้หนูร้องไห้เป็นเด็ก ถ้าหากรักนางนักใยจึงไม่รั้งนางไว้เสียเล่า” ชุนที่ไม่รู้ว่าเดินมาตอนไหนพูดพลางมองตามซือเซียนไปเช่นเดียวกับหลิวอี้ “สตรีเช่นนางคงหาไม่ได้ที่ใดอีกแล้ว”

“ข้ารั้งนางไว้ก็ไม่ต่างอะไรกับฉุดรั้งความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตนาง” หลิวอี้ตอบพลางมองผ้าเช็ดหน้าของซือเซียนเป็นครั้งสุดท้ายแล้วเก็บเข้าไปในสาบเสื้อ “ถึงข้าบากหน้าไปสู่ขอนางกับผู้เฒ่าตระกูลเจียงผู้นำพรรคกิเลนขาวอย่างไรก็คงถูกไล่กลับมาอยู่แล้ววรยุทธ์ของข้าจะนับเป็นอะไรได้สำหรับตระกูลเจียง”

ชุนรับฟังด้วยสีหน้าเปื้อนยิ้มพร้อมกับกินพุทราเชื่อมไปด้วยอย่างสบายอารมณ์ เมื่อหลิวอี้กล่าวจบชุนจึงยื่นมือไปตบบ่าหลิวอี้ดังแปะๆแบบที่ชอบทำแล้วทิ้งคำพูดสุดท้ายไว้ก่อนจะยิ้มกว้างออกมาแล้วกระโดดออกจากหน้าต่างหายตัวไป

“จริงๆตอนนี้ข้าก็หาลูกศิษย์อยู่พอดีแถมข้าก็ถูกใจเจ้าเสียด้วย ข้าจะรอที่ประตูเมืองทิศใต้พรุ่งนี้เช้าแล้วกัน”

หลิวอี้ดวงตาเบิกกว้างอย่างตื่นตะลึง สัมผัสจากมือที่วางบนบ่าเขาเมื่อครู่นี้นั้นทรงพลังอย่างที่เขาไม่เคยพบมาก่อนมันเป็นพลังที่มหาศาลของขั้นเซียนไม่ผิดแน่นอน ทั่วยุทธภพนี้มีน้อยคนนักที่จะบรรลุได้ถึงขั้นนี้จนไม่มีบันทึกใดกล่าวถึงพลังของขั้นเซียนไว้แต่กระแสพลังสีทองอันแข็งแกร่งเมื่อสักครู่นี้ก็ไม่อาจเป็นอื่นใดไปได้

แท้จริงแล้วชุนคือผู้ใดกัน?!

 

งานประลองบุปผาเพลิงจัดขึ้นที่จัตุรัสใจกลางเมืองหลวง พื้นที่ปริเวณนั้นถูกสร้างให้เป็นสนามประลองรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ากว้างห้าสิบเมตรยาวร้อยเมตรล้อมรอบด้วยอัฒจันทร์สูงทั้งสี่ด้านเป็นที่นั่งสำหรับผู้ชมโดยจะมีซุ้มพิเศษสำหรับเชื้อพระวงศ์และทูตจากแคว้นต่างๆ บัดนี้ใกล้ได้เวลาเริ่มการประลองขึ้นทุกทีแล้วอัฒจันทร์จึงเต็มไปด้วยผู้คนมากมายเบียดเสียดกันอยู่เพื่อรอชมการประลองของสาวงาม

เหมยอิ๋งเพิ่งเดินทางมาถึง วันนี้นางใส่ชุดคลุมตัวใหญ่และเกล้าผมขึ้นสูงด้วยรัดเกล้าสีเงินเพียงชิ้นเดียว เมื่อนางก้าวลงจากรถม้าก็ได้พบกับหลิวอี้ที่นิ่งขรึมกว่าปกติข้างกันเป็นมี่ฮวาที่ยืนรออยู่ก่อนหน้า หลิวอี้ยื่นขวดน้ำนมสวรรค์ให้แก่น้องสาวครั้นนางเปิดออกก็มีกลิ่นหอมโชยฟุ้งออกมาเหมยอิ๋งจึงไม่ลังเลที่จะดื่มมันลงไปในทันทีไม่ถามว่าเป็นสิ่งใดให้เสียเวลา

“มี่ฮวา เหตุใดเจ้าจึงยังไม่ได้ไปเตรียมตัว” เหมยอิ๋งถามอย่างแปลกใจเมื่อเห็นเพื่อนรักรั้งรออยู่นานไม่มีวี่แววว่าจะจากไป

“ข้าถอนตัวแล้ว วรยุทธ์ข้าเลื่อนระดับกะทันหันจึงหาคู่ประลองใหม่ไม่ทันการประลอง”

คำตอบของมี่ฮวาทำให้เหมยอิ๋งอึ้งไปทันที เห็นทีนิยายเรื่องนี้คงวิปริตถึงที่สุดเสียแล้วเมื่อตัวละครบางตัวปรากฏตัวในเวลาที่ไม่ควรปรากฏแต่ในเวลาที่ควรปรากฏตัวที่สุดกลับไม่มีไปเสียอย่างนั้น

“เจ้าคิดดีแล้วอย่างงั้นรึ? บิดาเจ้าเล่าเขาไม่ท้วงหรืออย่างไร?”

มี่ฮวาไม่กล่าวสิ่งใดเพิ่มเติมอีกนางขออนุญาตหลิวอี้นำเหมยอิ๋งไปยังห้องแต่งตัวอย่างรวดเร็ว

“เจ้าจงนำจดหมายประกาศคู่ประลองของเจ้าไปด้วย ข้าตั้งใจจะมอบให้เจ้าตั้งแต่เมื่อคืนแต่ดันลืมไปเสียได้”หลิวอี้ว่าพลางมอบจดหมายสีแดงสดให้แก่เหมยอิ๋งก่อนนางจะหายเข้าไปในห้องแต่งตัว

“ชุดของเจ้าอยู่ที่ใด”มี่ฮวาถามเหมยอิ๋งเมื่อไม่เห็นมีสาวใช้ยกหีบใดตามมา ในงานประลองนี้การแต่งกายเองก็เป็นเรื่องสำคัญไม่อาจมองข้ามถึงขนาดมีห้องแต่งตัวสำหรับผู้ประลอง โดยปกติแล้วสตรีแคว้นฉู่นิยมแต่งกายให้พริ้วไหวในงานประลองเพื่อให้ดูคล้ายเทพเซียน มี่ฮวาเองก็ได้ให้สาวใช้นำชุดของตัวเองมาสำรองไว้แก่เหมยอิ๋งด้วยเช่นกัน

“ข้าใส่มาแล้ว”

ตอนแรกมี่ฮวาพยักหน้าอย่างพอใจที่เพื่อนรักเตรียมความพร้อมไว้ก่อนทว่าเมื่อเหมยอิ๋งถอดชุดคลุมออกนางก็เบิกตาถลนด้วยความตกใจ ชุดที่เหมยอิ๋งใส่นั้นไม่ใกล้เคียงชุดที่สตรีแคว้นฉู่นิยมเลยแม้แต่น้อย ร่างเล็กๆของนางอยู่ในชุดสีแดงสวมทับด้วยเกราะสีเงินวาว

แต่สิ่งที่ทำให้มี่ฮวาคล้ายจะเป็นลมก็คือความวาบหวิวของชุดที่พลิ้วไหวนี้ นอกจากช่วงลำตัวที่รัดกุมแล้วส่วนอื่นๆล้วนเปิดโล่งไม่มีแม้กระทั่งแขนเสื้อกลับกลายเป็นเกราะแขนเงินยาวถึงข้อศอกแทน ยังไม่รวมเกราะขาที่สวมถึงขาอ่อน

“เจ้าทำราวกับว่าจะไปรบจริงๆ”มี่ฮวาพูดเมื่อสำรวจเพื่อนรักอย่างถ้วนถี่ “ท่านพี่เจ้าต้องตกใจเป็นอย่างมากหากเห็นเจ้าบนลานประลองในสภาพนี้...ไม่สิ ข้าคิดว่าทุกคนจะต้องตะลึงเป็นอย่างมากที่เห็นเจ้าในสภาพนี้”

“ข้าไม่รู้จะใส่ชุดฟูฟ่องที่ไม่รู้จะช่วยป้องกันอะไรข้าได้แถมยังรุ่มร่ามไปเพื่อเหตุใด พวกคุณหนูคนอื่นก็ช่างใจถึงไม่กลัวตายจึงได้กล้าใส่ชุดเช่นนั้น”เหมยอิ๋งพูดพลางนึกถึงชุดที่บิดานำมาให้ ชุดฟูฟ่องราวกับกองทิชชู่นั่นนางนึกภาพมันบนสังเวียนต่อสู้ไม่ออกเลยจริงๆ

ไม่ต่างอะไรกับให้นักมวยใส่ชุดราตรีมาต่อยกัน

ครั้นเอ่ยปากถามไปว่าสามารถใส่เกราะลงสนามได้หรือไม่บิดาก็ตอบว่าได้แต่ไม่มีผู้ใดทำนางก็ไม่สนสิ่งใดรีบไปขวนขวายหามาใส่ทันทีโดยมีองครักษ์ของอี้ฟานที่ทิ้งไว้ให้ช่วยจัดหา ถึงมันจะวาบหวิวไปเล็กน้อยแต่ก็คล่องตัวดี

“เจ้าเพ้อบ้าบออันใด การประลองบุปผาเพลิงผู้ใดจะสู้เอาถึงตายหรือเจ็บหนักหากไม่ได้แค้นกันมาก่อน”มี่ฮวากล่าวพลางขยับเกราะตรงบ่าของเหมยอิ๋งให้ตั้งตรง “หากรู้ตัวว่าสู้ไม่ได้ก็จงยอมแพ้เสีย”

ข้าดันยอมแพ้ไม่ได้น่ะสิ

เหมยอิ๋งอยากจะหลั่งน้ำตาออกมาเมื่อนึกถึงข้อตกลงของนางและองค์ชายรอง แต่โวยวายอันใดไปตอนนี้ก็คงไม่มีประโยชน์ครั้นนึกถึงจดหมายประกาศคู่ประลองขึ้นมาได้จึงหยิบขึ้นมาเปิดดู

“นี่มันเวรกรรมอันใดของข้า

นามหูลู่เซียนที่เด่นหราอยู่บนกระดาษทำให้เหมยอิ๋งหัวใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม เหมยอิ๋งจำเนื้อเรื่องในส่วนนี้ได้ดีว่าลู่เซียนหาได้มีวรยุทธ์ขั้นสามดั่งที่แสดงออก แท้จริงแล้วนางมีวรยุทธ์ถึงขั้นสี่ตอนกลางแต่กินยาเพื่อซ่อนพลังวรยุทธ์ไว้เมื่อชนะคู่ต่อสู้จึงระเบิดพลังปราณออกเพื่อลวงให้ทุกคนเข้าใจว่านางบรรลุวรยุทธขั้นสี่ระหว่างการต่อสู้ ซึ่งนั่นทำให้นางโดดเด่นจนถูกสู่ขอให้แต่งเข้าเป็นชายาในองค์รัชทายาท

เห็นทีสนามประลองวันนี้นางคงต้องเปลี่ยนบทนิยายส่วนหนึ่งเพื่อตนเองสักครั้งเสียแล้วไม่แน่หากโชคดีนางอาจหยุดโชคชะตาอันเลวร้ายของมี่ฮวาที่จะมาถึงในเร็ววันได้ด้วยก็เป็นได้

เหมือนอิ๋งตกอยู่ในภวังค์นานจนไม่รู้ตัวกระทั่งว่ามี่ฮวาได้ย่อตัวลงสวมกระพรวนข้อเท้าสีทองอันหนึ่งให้แก่นาง

บนสนามประลองบุบผาเพลิงบัดนี้กำลังเกิดเสียงฮือฮาขึ้นเมื่อมีการประกาศว่าซือเซียนถอนตัวออกจากตระกูลหยางอย่างเป็นทางการและไม่ขอเข้าร่วมในการประลอง เมื่อเสร็จสิ้นการประกาศคนงามก็เดินเข้าไปนั่งในซุ้มเดียวกับเชื้อพระวงศ์แคว้นฉู่ทำให้เกิดเสียงฮือฮาขึ้นอีกครั้ง

การประลองบุปผาเพลิงดำเนินต่อไปมีหญิงสาวมากหน้าหลายตาขึ้นมาแสดงความสามารถอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งถึงคู่ของลู่เซียนและเหมยอิ๋งที่หลายคนจับตาดูเพราะแทบจะเรียกได้ว่าเป็นคู่เด่นเพียงคู่เดียวที่เหลืออยู่ของงานในปีนี้

เมื่อสิ้นเสียงประกาศของผู้คุมการประลองหูลู่เซียนในชุดสีดอกบวบรัดกุมอันแปลกตาก็เรียกเสียงปรบมือจากรอบอัฒจันทร์ทันทีที่นางเดินขึ้นมาบนลานประลองด้านหนึ่ง ผู้คนโห่ร้องเรียกชื่อของหญิงงามบนสนามไม่ขาดสายเรียกรอยยิ้มบนใบหน้างามได้เป็นอย่างดี

จนกระทั่งเมื่อเหมยอิ๋งเดินขึ้นมาบนสนามประลองอีกด้านทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

ผู้คนจ้องมองสตรีในชุดสีแดงสดสวมทับด้วยเกราะสีเงินสะท้อนแสงด้วยความตื่นตะลึง ทุกย่างก้าวของนางส่งเสียงกังวานไปโดยรอบเมื่อทุกคนลืมที่จะเปล่งเสียงออกมาจากลำคอ

“บังเอิญจริงๆที่ได้พบเจ้าเหมยอิ๋ง” ลู่เซียนกล่าวทักด้วยรอยยิ้มเหมยอิ๋งจึงยิ้มตอบกลับไปแล้วหยิบพัดของนางขึ้นมา

“ข้าก็ว่างั้น”
..............................................................

-ชุน-


น้องเหมยสู้เค้าลูก กุ๊ยno.1อย่างเราอย่าไปกลัว!

สวัสดีขอรับรีดเดอร์ทุกคนตอนนี้ไรท์ได้เดินทางกลับมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วขอรับ แต่ปัญหาคือไรท์เปิดเรียนแล้วขอรับไม่รู้ว่าความต่อเนื่องในการลงนิยายจะกระตุกหรือเปล่าขอรับT T

ช่วงนี้มีธุระรัดตัวเลยไม่ค่อยได้แก้ไขเนื้อหาของนิยายในส่วนที่โดนทักท้วงมาต้องขออภัยด้วยขอรับ ไรท์จะค่อยๆย้อนไปแก้ไขหรืออาจจะแก้ไขตอนรีไรท์ทีเดียวเลยขอรับ

ขอขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่คอยเป็นำกำลังใจให้ไรท์อยู่เสมอขอรับบบให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.174K ครั้ง

4,973 ความคิดเห็น

 1. #4596 Vagabond Picha (@vagabondnue) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 06:02
  ท่านผู้เฒ่าสินะ
  #4596
  0
 2. #4550 Wilawan Chumwanid (@nunany27) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 01:29
  เค้ารักแมวน้ำ
  #4550
  0
 3. #4543 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 00:09
  พี่ชุนหล่อมากค่าาาาา กรี๊ดดด
  #4543
  0
 4. #4518 11111997 (@11111997) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 01:37
  อี้ฟานคู่กับเหมยอิ๋งส่วนพระเอกก็คู่กับมี่ฮวาและพี่หลิวอิ้คู่ชือเชียนอ๊ายยยยยยฟีนสุดๆเจ้าค่ะ
  #4518
  0
 5. #4079 V A M P I E (@blue_sweet) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 21:47
  ขอให้ท่านพี่กับซือเซียนรักกันได้ราบรื่นด้วยเถิด...ไม่ได้ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรอกนะ ขอไรท์เนี่ยแหละ!
  #4079
  1
  • #4079-1 11111997 (@11111997) (จากตอนที่ 19)
   7 กรกฎาคม 2562 / 01:34
   +++++++++ลงตัวสุดๆหลิวอิ้คู่กับชือเชียน
   #4079-1
 6. #3916 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 09:53
  โอยยยย ชุนหล่อทำลายโลกมากกกก / ร่วมเชียร์ กุ๊ย no.1 ของเรา จระเข้ฟาดหางมันเลยลูก เอาให้น็อคคาเวทีเลย (ไม่รู้ใครนะจะน็อค 5555)
  #3916
  0
 7. #3057 Sunshine (@kaimuk-raweewan) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 15:44
  ชุนต้องเป็นคุณพ่อแน่ๆ
  #3057
  0
 8. #2958 What&Why (@enjoyyyyy) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 04:53
  ให้ตายเถอะ เผลอจินตนาการนักมวยใส่ชุดราตรีฟูฟ่อง...
  #2958
  0
 9. #2941 Status.. (@warunon18) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 20:48
  กลัวมาก.. กลัวจะมีเรือ#ชุนอี้ หรือ #อี้ชุน
  #2941
  0
 10. #2887 Piszerel (@manaki-ne) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 00:04
  อ๊าย! ฉันรักเรื่องนี้!!
  #2887
  0
 11. #2417 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 13:48
  ลงเรือทุกลำเลยกุ
  #2417
  0
 12. #2357 miyumiyu (@miyumiyu) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2562 / 15:35
  เหมยได้เลื่อนตำแหน่งจากตัวประกอบมาเป็นกุ๊ย no.1 ซะแล้ว 555
  #2357
  0
 13. #2164 julakukjt16 (@julakukjt16) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 07:04
  จากภาพประกอบตอบไม่ถูกเลยว่าอุ๋งกับชุนใครน่ารักกว่ากัน
  #2164
  0
 14. #2162 Kittttttttie (@studentgroup153) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 05:22
  ให้ผ้าเช็ด-ยถึงอะไร ใครก้ได้บอกที
  #2162
  0
 15. #2044 Maoyu-i (@Maoyu-i) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 23:12
  อือหืออ ผู้ใหม่ก็งานดีย์
  #2044
  0
 16. #1706 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 10:50
  นางมาดแมนเกินกว่าที่ข้าผู้อ่านจะเป็นกังวล
  #1706
  0
 17. วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 23:01
  สู้เค้าาา
  #1648
  0
 18. #1585 Need1239 (@Need1239) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 17:02
  ชุ้นนนนน จอง ชุนนนน
  #1585
  0
 19. #1438 IsazaI (@isazai) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 23:41
  ไม่มีใครเชียร์ เหล่ารีดจะเชียร์ให้ สู้เค้าาาาาา!!
  #1438
  0
 20. #1388 James_j_j_j (@SomchitDuangmala) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 18:13
  สนุกมากเลย
  #1388
  0
 21. #1310 Know-Are (@Know-Are) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 13:32
  ข้าคิดว่าน่าจะเป็นคนที่ท่านต้องไปสู่ขอภรรเมียกับเขาในอนาคตนะท่านพี่
  #1310
  0
 22. #1230 Fiercy Ottie (@otterf) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 12:14
  หูยยยยย น้องเหมย น้องต้องซู่ๆซ่าๆปาทังก้าปาทังกี้ โอ๊ยยยไม่ใช่เเล้ว
  #1230
  0
 23. #1226 Lunar116 (@Lunar116) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 08:00

  ไรท์รีบมาต่อนะค้าา รีดจะขาดใจจจจ

  #1226
  0
 24. #1225 N-Numwan29 (@N-Numwan29) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 07:44
  รอนะคะ มาต่อออ ขอบคุณค่ะ
  #1225
  0
 25. #1223 Exoly (@Exoly) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 07:20
  กุ๊ยโนหนึ่ง?? อย่าว่าน้องงงง5555555555555555
  #1223
  0