ตอนที่ 17 : บทที่ 16 งานฉลองต้อนรับคณะทูต 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 32172
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3048 ครั้ง
  27 พ.ค. 62

บทที่ 16

งานฉลองต้อนรับคณะทูต 2

ชายในชุดสีน้ำเงินปักลายดำท่ามกลางขบวนคณะทูตแคว้นหลิวได้ทำลายภาพพระรองผู้เคร่งขรึมเก่งกาจในหัวเหมยอิ๋งไปแล้วเสียสิ้น อี้ฟานอยู่ในชุดแหวกอกโชว์แผ่นอกอันอุดมด้วยกล้ามเนื้อตามประสานักรบไม่เกรงใจสายตาผู้ใด ใบหน้าหล่อเหลาอย่างร้ายกาจของเจ้าตัวเผยยิ้มออกมาตลอดเวลา

หลังจากทำความเคารพฮองเต้แคว้นฉู่เสร็จเรียบร้อยองค์รัชทายาทอี้ฟานก็กวาดสายตามองไปจนทั่ว ครั้นสบเข้ากับดวงตาเจือสีเขียวของเหมยอิ๋งเจ้าตัวก็ยิ้มกว้างออกมามากกว่าเดิมก่อนจะสะดุดไปเล็กน้อยเมื่อเหมยอิ๋งหักพู่กันในมือด้วยมือเพียงข้างเดียวต่อหน้า

แม่สาวลมเย็นของเขาโกรธเสียแล้ว

แต่อี้ฟานจะกล่าวสิ่งใดได้เล่าเมื่อเขาได้นำเรื่องวุ่นวายไปหานางเสียหลายอย่าง ดูท่าแล้วนางคงรู้แล้วเป็นแน่แท้ว่าเขาเป็นคนขอให้ฮ่องเต้แคว้นฉู่เชิญนางมาวาดภาพในงานนี้

“เจ้าสอนนางได้ดี”องค์ชายรองกล่าวขึ้นเมื่อทั้งสองคนนั่งลงใกล้ๆกันเนื่องจากองค์ชายรองได้ย้ายตำแหน่งที่นั่งของตัวเองมานั่งอยู่กับสหายต่างแคว้นของตน “สายพลังของนางเป็นระเบียบขึ้นมาก”

อี้ฟานมองหน้าสหายเก่าของตนเองด้วยสีหน้าสุดจะเบื่อหน่าย เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็กไหนเลยเขาจะดูไม่ออกว่าภายใต้ใบหน้าสงบนิ่งเหมือนรูปสลักของเพื่อนรักนั้นกำลังซ่อนความสนุกสนานที่เห็นเขาและเหมยอิ๋งผิดใจกัน ไอ้เทพบุตรของชาวแคว้นฉู่นี้เห็นวางตัวเย็นชาไม่ยุ่งเกี่ยวกับผู้ใดแต่ลึกๆแล้วเจ้าคิดเจ้าแค้นนัก   

ใครจะคิดเล่าว่าสตรีน้อยผู้น่าสนใจที่เขาบังเอิญเจอที่เมืองต้าไห่ระหว่างท่องเที่ยวในแคว้นฉู่จะเป็นคนเดียวกับที่สหายเขาเคยเขียนจดหมายมาเล่าให้ฟังว่าอยากได้มาเป็นศิษย์คนนั้น ตอนที่อี้ฟานติดสอยห้อยตามเหมยอิ๋งมาในตอนแรกองค์ชายรองก็บังเอิญตัดสินใจถอนองครักษ์เงาของตนเองออกจากบ้านตระกูลหลินพอดีจึงกลายเป็นว่าคลาดกัน

“จะให้ข้าบอกอีกกี่ครั้งว่าข้าไม่ได้ตั้งใจจะแย่งศิษย์เจ้าไอ้ตาเหยี่ยว”อี้ฟานบ่นก่อนจะยกจอกเหล้าขึ้นซด “ไอ้ข้าก็อุตส่าห์กว้านซื้อตรอกทรุดโทรมให้นางทั้งตรอกแล้วยกความดีความชอบให้เจ้าแล้วแท้ๆไม่ได้สำนึกบุญคุณกันสักนิด”

“หากเจ้าบอกกับข้าข้าก็สามารถซื้อให้นางได้เองอยู่แล้ว”องค์ชายรองกล่าวเรียบๆ

กว่าอี้ฟานจะรู้ตัวก็ตอนที่นึกสงสัยในพลังปราณของเหมยอิ๋งแล้วใช้วรยุทธ์ขั้นเจ็ดมองดูจนเห็นสายพลังสีทองของสหายตอนนั้นก็ถอนตัวไม่ทันเสียแล้ว พอจะเขียนจดหมายไปขอโทษขอโพยก็ดันไปบังเอิญเจอกันที่ตรอกทรุดโทรมเสียก่อนนั่นจึงเป็นสาเหตุที่เพื่อนรักผู้มีศักดิ์เป็นถึงองค์ชายรองแคว้นฉู่หมางเมินเขายิ่งนัก

นั่งจิบสุรากันอยู่ได้ครู่หนึ่งการแสดงของคุณหนูทั้งหลายก็เริ่มขึ้นโดยหูลู่เซียนได้เป็นผู้แสดงคนแรก เมื่อนางเดินออกไปตรงกลางโถงเหมยอิ๋งก็เฝ้ามองนางอย่างประเมิน

ตามนิยาแล้วลู่เซียนได้เลือกแสดงพิณและประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แต่บัดนี้มือพิณอันดับหนึ่งแห่งเมืองหลวงอย่างมี่ฮวาได้เข้ามาร่วมในงานนี้ด้วยไม่รู้ว่าอีกฝ่ายจะตัดสินใจเช่นไร เหมยอิ๋งคิดว่าคนที่ฉลาดและรู้จักวางแผนอย่างลู่เซียนไม่น่าฆ่าตัวตายด้วยการเลือกแสดงพิณตามเนื้อเรื่องเก่าอย่างแน่นอน

แล้วความสงสัยของเหมยอิ๋งก็ได้รับการเฉลยเมื่อลู่เซียนจุดไฟที่ดาบยาวในมือของตัวเอง

ลู่เซียนเลือกการแสดงเป็นรำดาบเพลิง ตัวนางนั้นมีธาตุไฟในการแสดงนี้ทำให้ตัวนางได้แสดงออกอีกมุมมองหนึ่งซึ่งเป็นด้านที่แข็งแกร่งต่างจากภายนอกที่ดูเป็นดั่งบุปผาบอบบาง นับว่าเป็นการเลือกที่ฉลาดและเป็นการตัดสินใจเหมาะสม เมื่อจบการแสดงนางก็ได้รับผลตอบรับที่ดีไม่ต่างจากในเนื้อเรื่องแม้ว่าจะเปลี่ยนการแสดงไป

“สมเป็นลู่เซียนผู้ฉลาดเฉลียวแต่เจ้าพลาดแล้ว”เหมยอิ๋งพูดคนเดียวพลางยกน้ำชาขึ้นจิบ แต่จะโทษลู่เซียนได้อย่างไรเมื่อเนื้อเรื่องมันเปลี่ยนไปเสียขนาดนี้ ต่อให้นางจะมีสายอยู่ทั่วเมืองหลวงคอยสำรวจว่าผู้ใดจะทำการแสดงสิ่งใดแต่ย่อมไม่สามารถบุกเข้าไปสำรวจการแสดงของซือเซียนในวังองค์ชายรองได้แน่นอน มิเช่นนั้นนางคงไม่เลือกการแสดงนี้โดยเด็ดขาด

เพราะการแสดงบัวหิมะของซือเซียนนั้นเป็นการแสดงรำดาบ

เพลงดาบบัวหิมะตระกูลเจียงถูกสืบทอดมาโดยสายเลือด คนตระกูลเจียงสามารถใช้มันได้โดยสัญชาตญาณไม่ต้องให้ผู้ใดมาสอน และแน่นอน….มันเป็นเพลงดาบที่ได้ชื่อว่าสง่างามที่สุดในปฐพี

การร่ายรำอันพลิ้วไหวผสานกับปราณน้ำแข็งอันเข้มข้นทำให้เกิดลวดลายวิจิตรลามไปบนพื้นเป็นวงกว้างก่อนดอกบัวน้ำแข็งตระการตาจะผุดขึ้นในอากาศทั่วทั้งท้องพระโรง

ตามนิยายจ้าวยุทธภพการแสดงบัวหิมะของซือเซียนนั้นเป็นการแสดงที่ดีสุดแม้ว่านางจะยังใช้เพลงดาบบัวหิมะไม่คล่องจนแทบดูไม่ออกก็ตาม ทว่าในครานี้นางได้ไปอาศัยอยู่กับองค์ชายรองผู้เป็นลูกศิษย์ของผู้เฒ่าตระกูลจางฝีมือดาบของนางจึงพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นในการแสดงของซือเซียนจึงตะลึงสายตาผู้คนจนแทบจะหยุดหายใจไม่เว้นแม้แต่เหมยอิ๋งผู้เตรียมใจไว้ก่อนหน้า

การแสดงต่อมาเป็นการแสดงพิณของมี่ฮวา ท่วงท่าการก้าวเดินของนางดูราวกับนางพญาพลังปราณธาตุมืดที่แผ่ออกมาทำให้นางดูลึกลับน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ครั้นเมื่อนิ้วเรียวดั่งลำเทียนจรดบนพิณสตรีผู้ได้รับขนานนามว่ามือพิณอันดับหนึ่งในเมืองหลวงก็ได้ร่ายมนต์จากเส้นลวดที่ขึงตึงเป็นท่วงทำนองเสนาะจิต

เมื่อการแสดงของนางจบลงผู้คนจึงราวกับเพิ่งหลุดออกมาจากภวังค์ก่อนจะร่วมกับปรบมือจนดังลั่นโถง

ระหว่างที่กำลังชื่นชมการแสดงของคุณหนูจากตระกูลเล็กใหญ่ที่เหลือเหมยอิ๋งก็ได้รวบรวมสมาธิแล้วจึงค่อยๆเริ่มใช้ถ่านร่างรูปร่างของสิ่งที่ต้องการจะวาดก่อนจะจมลงไปในโลกส่วนตัวของตัวเองเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน นางเลือกที่จะวาดของที่นางแทบจะเป็นคนทำมันมากับมือแต่บัดนี้ถูกสวมโดยองค์รัชทายาทคนสำคัญของแคว้นหลิว

กรอบหูประดับเพชรสีน้ำเงินยวงของหลงอี้ฟาน

“ข้าต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ”

เหมยอิ๋งพูดกับตัวเองทั้งๆที่ยังดำดิ่งอยู่ในโลกส่วนตัว นางหลงลืมทุกสิ่งรอบตัวไม่รู้แม้กระทั่งว่าช่วงแห่งการแสดงได้จบลงไปแล้วและงานกำลังเข้าสู่ช่วงแห่งการเต้นรำรื่นเริง ยามนี้ผู้คนในงานเริ่มพลุกพล่านมากขึ้นต่างคนต่างเริ่มย้ายไปนั่งกับคนที่ตนเองรู้จักหรือสนิทสนม คุณชายทั้งหลายพากันเดินออกมาชวนหญิงสาวที่ตนเองหมายตาไว้ออกมาเต้นรำ

แต่ทว่าไม่มีคุณชายท่านใดกล้าเข้ามาชวนเหมยอิ๋งที่กำลังตั้งอกตั้งใจวาดภาพออกไปเลยแม้แต่คนเดียว

สาเหตุนั่นก็เป็นเพราะสาวน้อยคนนี้มีสองหญิงงามล่มเมืองอย่างมี่ฮวาและซือเซียนมานั่งขนาบข้างไม่ห่างไปไหน ขืนโดนหนึ่งในสองสาวงามเมืองยื่นชายผ้าให้แล้วบารมีไม่ถึงคงได้โดนเขม่นจากรอบด้านเป็นแน่แท้

ตามธรรมเนียมแล้วเมื่อบุรุษเดินมาชวนสตรีไปเต้นรำนั้นหญิงสาวสามารถตอบรับหรือปฏิเสธย่อมได้แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ปฏิเสธเพื่อรักษาหน้าฝ่ายชาย กลับกันหากฝ่ายหญิงเป็นผู้ยื่นชายผ้าให้แล้วนั้นฝ่ายชายต้องตอบรับเสมอเพื่อรักษาเกียรติ จะชอบพอกันหรือไม่ก็เป็นเรื่องหลังจากนั้น

มี่ฮวานั้นปรายสายตาเยือกเย็นกวาดมองบุรุษทุกคนที่ทำท่าจะเข้ามาใกล้เหมยอิ๋ง นางคาดไว้อยู่แล้วว่าเหมยอิ๋งจะต้องเป็นที่หมายตาของบุรุษตระกูลเล็กใหญ่อย่างแน่นอนจึงได้มานั่งกันท่าไว้ ขืนมีความสัมพันธ์กับคนพวกนี้คนที่มาจากตระกูลพ่อค้าระดับกลางอย่างเหมยอิ๋งคงไม่แคล้วถูกแต่งไปเป็นเมียรอง หรือหากเป็นฮูหยินใหญ่ก็คงต้องปวดหัววุ่นวายกับเหล่าอนุทั้งหลายอย่างแน่นอน

แล้วก็เป็นอย่างที่นางคิดจริงๆเพราะเมื่อเริ่มการเต้นรำเหล่าคุณชายทั้งหลายก็พากันพุ่งตรงมาหาเหมยอิ๋งราวกับฝูงแร้ง

แต่ก็ฝันเอาเถิดว่านางจะยอม

“องค์ชายรองเสด็จมาโน่นแล้ว เจ้ารีบเดินไปหาพระองค์เสียอย่าให้ทรงมารบกวนเหมยอิ๋ง”

นางกล่าวกับซือเซียนที่นั่งอยู่อีกฝั่งของเหมยอิ๋งเมื่อเห็นองค์ชายรองเดินตรงมาทางที่พวกนาง ใจจริงของมี่ฮวานั้นอยากจะไล่ตะเพิดซือเซียนไปตั้งแต่แรกที่อีกฝ่ายมานั่งใกล้ๆแต่ทว่าด้วยศักดิ์แขกขององค์ชายรองของซือเซียนตอนนี้นางจึงไม่อาจทำสิ่งใดได้

อีกทั้งเมื่อมี่ฮวาปล่อยวางเรื่ององค์ชายรองไปจากหัวใจนางก็ไม่ได้รู้สึกเกลียดชังอีกฝ่ายถึงเพียงนั้น….

“พระองค์ไม่ได้จะชวนข้าออกไปเต้นรำ เราไม่ได้มีความสัมพันธ์กันในแง่นั้นข้าคิดว่าหากพระองค์ต้องการจะชวนผู้ใดคนนั้นก็คงจะเป็นเจ้าเพราะข้าได้ยินเรื่องของเจ้ากับพระองค์มาจากคนในตลาด”ซือเซียนว่า “ข้าจะอยู่ตรงนี้คอยป้องกันไม่ให้ผู้ใดมารบกวนคุณหนูหลิน”

เรื่องของนางกับองค์ชายรองบ้าบออันใด ข่าวลือพวกนั้นก็มาจากกลุ่มสหายของนางทั้งสิ้น

มี่ฮวาส่งเสียงขึ้นจมูก เมื่อนางเลิกงมงายในความลุ่มหลงนางก็มองเห็นความเป็นจริงชัดเจนยิ่งกว่าผู้ใด

“คนอย่างเจ้าจะปกป้องเหมยอิ๋งอย่างไรไม่ทราบ” มี่ฮวาถามต่อพลางปรายตามองท่าทางใสซื่อของอีกฝ่ายอย่างดูแคลนก่อนจะต้องอึ้งกับคำตอบของนางเอกคนงาม

“หากมีผู้ใดมาขอคุณหนูหลินเต้นรำโดยที่ไม่เต็มใจข้าจะยื่นชายผ้าของข้าให้แทน!”ซือเซียนประกาศ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับที่องค์ชายรองในชุดสีเหลืองปักดิ้นทองเดินมาถึงตรงหน้าพวกนางพอดี พระองค์ยังคงรูปงามราวกับภาพวาดเช่นเดิมจนมี่ฮวาไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดนางจึงเคยตกหลุมรักคนผู้คนนี้จนโงหัวไม่ขึ้น

พระองค์ไม่ได้ต้องการนางหรือซือเซียนแล้วพระองค์มาที่นี่เพื่อเหตุใด?

“ข้ามีเรื่องต้องคุยกับเจ้า”

องค์ชายรองกล่าวกับเหมยอิ๋งทว่านางไม่ได้โต้ตอบเพราะนางยังคงจมอยู่ในโลกส่วนตัวของตนเอง กว่านางจะรู้ตัวก็ตอนชายผ้าสีม่วงผืนหนึ่งถูกยื่นให้แก่องค์ชายรอง

!!!

เหมยอิ๋งแทบหยุดหายใจเมื่อนางหลุดออกจากภวังค์มาแล้วพบกับภาพของมี่ฮวาที่กำลังยื่นชายผ้าให้แก่องค์ชายรอง ถึงจะยังจับต้นชนปลายอะไรไม่ถูกแต่นางมั่นใจว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ควรเกิดขึ้น ทว่าสิ่งที่ทำให้นางแปลกใจมากกว่าเดิมก็คือความท้าทายอันโชกโชนในดวงตาสีม่วงสดของมี่ฮวา

มี่ฮวาเจ้าจะทำอันใด!ปล่อยองค์ชายรองไปหาซือเซียนเสียเดี๋ยวก็โดนอัดพลังใส่หรอก!

เหมยอิ๋งคิดในใจโดยหารู้ไม่ว่ามี่ฮวาได้ตัดสินไปแล้วว่าองค์ชายรองนั้นเป็นตัวอันตรายสำหรับสตรีจึงไม่อยากให้มาเข้าใกล้เพื่อนรักตนเอง

“นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นกัน?!” คนหลงมิติอย่างเหมยอิ๋งมองภาพองค์ชายรองเดินเคียงมี่ฮวาไปเต้นรำกลางโถงด้วยท่าทางคล้ายคนเห็นผี แต่ความวิปริตของเนื้อเรื่องยังไม่จบลงเพียงเท่านั้นเมื่อองค์รัชทายาทแคว้นฉู่หรือพี่ชายขององค์ชายรองที่เพิ่งเต้นรำกับลู่เซียนเสร็จเดินตรงเข้ามาขอนางเต้นรำ

คนผู้นี้คือสวามีของลู่เซียนในอนาคต!

เหมยอิ๋งรู้สึกราวกับโดนบีบคอ นางอยากหายไปจากตรงนี้ให้มันรู้แล้วรู้รอดทว่าซือเซียนที่นั่งอยู่ข้างกันนั้นได้ยื่นชายผ้าของนางให้แก่องค์รัชทายาทไปก่อนเหมยอิ๋งจึงได้แต่นั่งอึ้งอยู่เพียงผู้เดียว ทว่าเมื่อนางมองไปที่ภาพที่นางวาดค้างไว้นางก็เลือกที่จะปล่อยทุกเรื่องไปก่อนแล้วมุ่งมั่นกับการวาดอีกครั้ง งานนี้มีเวลาจำกัดอีกทั้งเป็นงานระดับประเทศแทบจะชี้เป็นชี้ตายแก่นางไม่อาจทำเล่นๆได้

มี่ฮวาจะเต้นกับองค์ชายรองหรือฮ่องเต้จะเต้นกับแมวนางก็ไม่สนแล้วตอนนี้

ฝ่ายคุณชายทั้งหลายเมื่อเห็นเหมยอิ๋งนั่งอยู่ผู้เดียวก็เห็นโอกาสเข้ามาทำความรู้จัก ทว่าไม่ทันได้เข้าถึงตัวสาวน้อยที่มีลมอ่อนๆพัดอยู่รอบตัวตลอดเวลาก็เป็นอันต้องแตกฮือกันออกไปเมื่อองค์รัชทายาทแคว้นหลิวเดินเข้ามาหาสาวเจ้าเสียก่อน

เหมยอิ๋งไม่กล่าวอะไรแม้ว่าจะรู้แล้วว่าอีกฝ่ายมายืนอยู่ตรงหน้าตัวเองแล้วก็ตาม อี้ฟานนั่งลงข้างๆนางพร้อมกับเอียงคอมองภาพของกรอบหูที่ตัวเองกำลังสวมอยู่บนกระดาษของอีกฝ่ายด้วยดวงตาสีเดียวกับเพชรที่ประดับอยู่บนมัน

“ข้าใส่แล้วหล่อมากเลยใช่หรือไม่”

“ปากจัดดุจสตรีแถมยังหลงตัวเอง”เหมยอิ๋งว่าก่อนจะหันไปมองจ้องใบหน้าที่คุ้นเคยนั้นชัดๆ “คนอย่างเจ้ามีอะไรดีกันแคว้นหลิวถึงได้เลือกเอาเจ้าเป็นรัชทายาท”

“ข้าก็หล่อเหลาและปากจัดอย่างไรกันเล่าแล้วข้าไม่เห็นเจ้าออกไปยื่นชายผ้าให้ใครไม่ใช่รอข้าอยู่งั้นรึ?”อี้ฟานพูดพลางหยิบขนมดอกบัวของเหมยอิ๋งเข้าปากก่อนจะชะงักและยิ้มออกมาเมื่อเหมยอิ๋งยื่นแขนของนางมาตรงหน้า

แขนเสื้อของนางยามนี้เรียกได้ว่าต่างจากสตรีทั้งงานเลยก็ว่าได้เพราะมันไม่ใช่ชายผ้าพลิ้วไหวแต่กลับเป็นแบบรวบตึงไม่ปล่อยชาย

“ชุดของเจ้ามันมีชายผ้าให้ข้าใช้ที่ไหน เป็นคนส่งมาให้ข้าเองแท้ๆไม่ต้องทำมาเป็นพูดดี”เหมยอิ๋งทำหน้าเหม็นเบื่อก่อนจะละความสนใจจากองค์รัชทายาทต่างแคว้นมาสนใจรูปวาดของตัวเองต่อแทน แต่อี้ฟานกลับคว้าข้อมือของนางไว้แล้วกระตุกชายผ้าสีเงินเล็กๆที่โผล่ออกมาตรงชายขอบเบาๆพลางลุกยืนขึ้น

“มันมีสำหรับข้า”

แขนเสื้อที่เคยรวบตึงของเหมยอิ๋งบัดนี้กลับแผ่นออกเผยให้เห็นลวดลายวิจิตรของนกตัวเล็กๆที่ดูราวกับกำลังโบยบินอยู่บนผืนผ้าพลิ้วไหวนั้น ที่ปลายด้านหนึ่งของชายผ้าอี้ฟานได้จับมันไว้อย่างแนบแน่น

“อา เจ้ายื่นชายผ้าให้ข้าเช่นนี้ข้าคงปฏิเสธที่จะเต้นรำด้วยไม่ได้”พูดแล้วเจ้าตัวก็ดึงมือเหมยอิ๋งให้ลุกขึ้นยืนพร้อมกับฉีกยิ้มอันหล่อเหลาร้ายกาจให้นาง “มาดูกรอบหูข้าใกล้ๆสักเพลงเถิดเจ้าจะได้วาดมันให้สมจริงกว่าเดิม”
........................................................................

-ซือเซียนวรยุทธ์ขั้นสี่-


*หมายเห็ด หัวน้องยังไม่ขาวนะขอรับ

วันนี้ไรท์เดินทางอีกแล้วเลยอัพในโทรศัพท์อีกแล้วต้องขออภัยในความไม่สะดวกขอรับ T T 

ในส่วนของการแทนตัวเองกับฮ่องเต้และเชื้อพระวงศ์ไรท์ขออนุญาตใช้คำว่าข้าไปก่อนขอรับ แต่จะใช้คำลงท้ายของสาวๆเป็นเพคะขอรับ

ในส่วนของเกรดไรท์นั้นปรากฏว่ารอดเอฟมาได้ทุกตัวขอรับบบบ ขอกราบขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกคนที่ช่วยส่งแรงใจมาช่วยเหลือขอรับT T //สไลดิ้งคำนับ


ขอพระคุณรีดเดอร์ทุกคนเหมือนเดิมขอร้าบ ไหนๆก็อยู่กันมาถึงตอนแล้วไรท์ขออนุญาติฝากเพจร้างของไรท์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยขอรับ ชื่อเพจ"จอมยุทธ์สะดุดกระบี" สังเกตตัวจริงต้องโรยเกลือขอรับ! ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.048K ครั้ง

4,762 ความคิดเห็น

 1. #4595 Vagabond Picha (@vagabondnue) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 05:44
  หืออออออ
  #4595
  0
 2. #4581 amnesiac (@amnesiac) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2562 / 17:18
  พี่อี้! มีความกันท่าและให้ท่าในคนเดียวกัน!
  #4581
  0
 3. #4569 puck1755 (@puck1755) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 18:40
  แหม เตรียม​พร้อมเลยนะ
  #4569
  0
 4. #4542 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 23:58
  พายเรือพี่อี้เจ้าค่ะ! ชอบที่น้องสาวทั้งสองรักใคร่กลมเกลียวกันดีนะ
  #4542
  0
 5. #4143 pknbr (@faiypkn) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 / 08:43
  ชั้นเชียร์อี้ฟาน
  #4143
  0
 6. #4073 V A M P I E (@blue_sweet) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 21:30
  โอ๊ยยย ฮามากอ่ะ คือทั้งมี่ฮวากับซือเซียนพร้อมปกป้องน้องมาก ขนาดองค์ชายรองมา รัชทายาทมายังยอมบากหน้าเต้นรำแทน 55555 บทนี้อี้ฟานเดินเรือฉิวมากอ่ะ~
  #4073
  0
 7. #4004 เฟยเฟิ่ง (@markbam55) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 18:44
  นี้จะลงเรือมี่ฮวาหรือซือเซียนดี เดี๋ยวนะมันใช่หรอ555
  #4004
  2
  • #4004-1 Victory_vicky (@Victory_vicky) (จากตอนที่ 17)
   30 มิถุนายน 2562 / 19:00
   นี่ลงฝั่งมี่ฮวา สุขุมนุ่มลึก5555
   #4004-1
 8. #4002 siaohh_ (@siaohh_) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 17:25
  นี่ลงเรือชายรอง 555
  #4002
  0
 9. #3976 fleur_de_lis (@loveton) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 21:16
  ฮิๆ เจ้านกน้อยจะโดนเหยี่ยวทะเลทรายรวบแล้ว
  #3976
  0
 10. #3968 mintewanlaya (@mintewanlaya) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 20:22
  โอ้วววววเรือนี้จัดว่าดีๆๆๆ
  #3968
  0
 11. #3914 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 09:12
  มี่ฮวา + องค์ชายรอง, เหมยอิ๋ง + อี้ฟาน, แต่ซือเซียนต้องคู่พี่หลิวอี้สิ!!!!
  #3914
  0
 12. #3707 kingkaew4755 (@kingkaew4755) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 18:26

  ซือเซียน หมี่ฮวา น้องถูกพาตัวไปแล้วววว 555555. นึกภาพประกายไฟในตาซือเซียนกับหมี่ฮวา

  #3707
  0
 13. #3428 iamice (@partymightnight) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 03:01
  โอโห้ในโอโห้มาก
  #3428
  0
 14. #3384 ja-phusanisa (@ja-phusanisa) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 22:12
  หญิงงามเมืองนี่ไรท์หมายถึงคณิกา เหรอคะ
  #3384
  0
 15. #3363 Nisakarn (@nisakarnnnnn) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 17:58
  เดี๋ยวๆๆๆ อย่าบอกนะว่านี่คือพระเอกกกก
  #3363
  0
 16. #3122 gamnunnapat (@gamnunnapat) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 18:48
  ร้ายกาจจจจ ไรท์เนี่ยร้ายกาจจจจ
  #3122
  0
 17. #3011 kookie-4ever (@kookie-4ever) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 20:57
  ทำไมข้าเชียร์ชายรองล้าาาาาาาาาาา
  #3011
  0
 18. #2997 Bloody_Mary (@bloody-marry) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2562 / 04:59
  เจ้าคนร้ายกาจจจ
  #2997
  0
 19. #2957 What&Why (@enjoyyyyy) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 04:36
  โอ้โหหหห ก็คือพี่แกส่งชุดที่ตัวเองรู้วิธีเอาชายผ้าออกมาคนเดียวเพื่อที่จะได้เต้นรำกับเหมยอี้คนเดียวว่างั้นเถอะ
  #2957
  0
 20. #2943 p_ple2 (@P_ple) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 21:39
  ฟ...เฟรนโซนไหมยังไง
  #2943
  0
 21. #2885 Piszerel (@manaki-ne) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 23:52

  แหมมมมมมมมมมมมมม ไม่ค่อยจะ...เล้ยยยยยย
  ชอบความคิดมาแล้วของไรท์ค่ะ ตั้งแต่ตอนแรกๆเลย อ่านแล้วรู้สึกไม่นอนเซ้นส์ แฮปปี้มากกๆๆๆๆๆ
  #2885
  0
 22. #2705 ยัยตัวขี้เกียจ (@phiaexo12) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 22:32
  โง่ยยยยย ทำไมเขินนนน ชอบเรือนี้ จะลงเรือนี้ กรี๊ดดดด
  #2705
  0
 23. #2693 Muttcee (@Muttcee) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 14:19
  เปลี่ยนคำเรียกหญิงงามเมืองเปนอย่างอื่นดีมั้ยคะไรท์

  เพราะมันมีความหมายว่าหญิงคณิกาขายตัวนะคะ
  #2693
  0
 24. #2411 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 13:17
  แอแง คุมพี่ขาาาาาาาาา ต้องเรือนี้ละป้ะ
  #2411
  0
 25. #2274 antanoy (@antanoy) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2562 / 22:22
  งง ทำไมเลือกวาดภาพกรอบหู ... ภาพนี้จะเป็นของบรรณาการไม่ใช่เหรอ
  #2274
  0