ตัวประกอบสะท้านยุทธภพ

ตอนที่ 15 : บทที่ 14 เหมยอิ๋งกับงานฉลองต้อนรับคณะทูต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 50
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2817 ครั้ง
  25 พ.ค. 62

บทที่ 14

เหมยอิ๋งกับงานฉลองต้อนรับคณะทูต

“นี่อาอึ้ม* ข้าว่าถึงเอาข้าไปหมักในหม้อตุ๋นยาจีนข้าก็คงไม่สวยขึ้นมาทันคืนวันงานรับคณะทูตหรอก”

เหมยอิ๋งบอกกับคุณป้าที่ท่านพ่อของนางไปจ้างวานมาให้ช่วยดูแลร่างกายนางทันทีหลังจากที่ได้อ่านเนื้อความในจดหมายเชิญจนจบเมื่อวาน ซึ่งคุณป้าที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทางด้านความงามผู้นี้ก็ทำตัวได้คุ้มค่าจ้างเสียเหลือเกิน เหมยอิ๋งโดนจับหมัก ขัด พอกทั้งผิวทั้งผมจนไม่เป็นอันทำอะไรตลอดวัน

“ไม่ได้เจ้าค่ะคุณหนูหลิน ท่านมีใบหน้าและรูปร่างที่งดงามอยู่แล้วถึงแม้หน้าอกจะเล็กไปบ้างจนใส่ชุดที่คุณหนูจางนำมาให้ไม่ได้แต่ข้าเชื่อว่าถ้าหากในสองวันนี้ดูแลร่างกายท่านเป็นอย่างดีคุณหนูจะต้องงามไม่เป็นรองใครแน่นอนเจ้าค่ะ” คุณป้าว่าพลางเริ่มนำน้ำผึ้งมาทาที่ใบหน้าของเหมยอิ๋ง “ของที่นำมาใช้กับคุณหนูนายท่านหลินก็สรรหามาให้แต่ของดีๆทั้งนั้นเลยนะเจ้าคะ ข้าว่าคืนวันงานใบหน้าของท่านจะต้องนุ่มเด้งกระจ่างน่ามองแน่นอนเจ้าค่ะ”

สิ่งเดียวที่จะทำให้ใบหน้าของข้านุ่มเด้งกระจ่างน่ามองให้ทันในสองวันก็คงมีแต่โบทอกซ์เท่านั้นแหละป้า

คิดแล้วเหมยอิ๋งก็ถอนหายใจพรืดหนึ่งแล้วปล่อยให้คุณป้าและสาวใช้ทั้งหลายบำรุงร่างกายของนางต่อไป ระหว่างนั้นสายตาของนางก็มองไปยังชุดสีม่วงอ่อนขลิบเงินตัวงามซึ่งถูกแขวนอยู่บนฉากอาบน้ำ ชุดๆนี้คือชุดที่มี่ฮวานำมาให้นางหลังจากรู้เรื่องจดหมายเชิญเพราะกลัวว่าเหมยอิ๋งจะไม่มีชุดใส่ไปงานเนื่องจากเหมยอิ๋งได้รับจดหมายล่าช้าเกินไป แต่นับว่าน่าเสียดายที่ชุดงามๆต้องกลายเป็นหม้ายไปเพราะเหมยอิ๋งมีขนาดหน้าอกที่เล็กเกินไปจนใส่ไม่ได้

“สรุปว่าแก้ชุดทันหรือไม่”เหมยอิ๋งร้องถามคนจากร้านผ้าที่กำลังประเมินชุดอยู่

“ไม่ทันเจ้าค่ะ หากจะแก้ให้งามคงต้องใช้เวลาอย่างน้อยสามวันเจ้าค่ะ”หญิงผู้นั้นหันมาปฏิเสธด้วยสีหน้าลำบากใจ คนจากร้านผ้าลอบมองคุณหนูน้อยตระกูลหลินอย่างแสนเห็นใจ ยามนี้ไปจ้างร้านตัดชุดให้ใหม่ไหนเลยจะทันร้านตัดชุดทั่วเมืองหลวงย่อมมีคุณหนูคุณชายมาจองให้ตัดชุดสำหรับงานนี้กันไว้ล่วงหน้าเป็นเดือนๆอยู่แล้วคงไม่สามารถรับงานใหม่ได้

“ไม่เป็นไร ฝากไปขอบใจเถ้าแก่ของเจ้าด้วยที่อุตส่าห์ส่งคนมาดูชุดให้ข้า”เหมยอิ๋งพยักหน้ารับอย่างไม่คิดมากก่อนจะสั่งให้สาวใช้ของนางให้เงินเป็นค่าน้ำใจแก่คนของร้านผ้าไป

เดี๋ยวนางหาอะไรยัดหน้าอกไว้แล้วใส่ชุดของมี่ฮวาไปก่อนก็ได้ ที่นางต้องเน้นก็คงจะเป็นเครื่องประดับทั้งหลายเพราะบ้านนางนั้นมีกิจการขายเครื่องประดับ หากที่ใส่ไปสวยหรือไม่สวยอย่างไรต้องมีผลกระทบต่อกิจการตระกูลหลินแน่นอน

“ข้าต้องหาเครื่องประดับให้เข้ากับชุดนี้สินะ” เหมยอิ๋งพูดกับตัวเองก่อนนางจะรู้สึกเหนื่อยใจขึ้นมา ไม่ใช่เพราะชุดของมี่ฮวาไม่งาม เป็นถึงชุดของลูกสาวเจ้ากรมยุติธรรมย่อมต้องงดงามมีระดับอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เหมยอิ๋งอึดอัดใจอยู่ก็คือสไตล์การแต่งตัวของมี่ฮวานั้นไม่เหมือนนางทำให้นางไม่มีแรงบันดาลใจในการเลือกเครื่องประดับสักเท่าใด

ตกเย็นเหมยอิ๋งตัดสินใจไปร่วมโต๊ะอาหารกับบิดาและพี่ชายเหมือนเคยถึงแม้คุณป้าและเหล่าสาวใช้จะพยายามคัดค้านให้นางกินอาหารในห้องนอนเพื่อรักษาผิวก็ตาม

“เจ้าดูงามขึ้นจริงๆลูกสาวข้า”ชางไห่เอ่ยชมเปลาะเมื่อเห็นลูกสาวเดินกระพือพัดเข้ามาให้ห้องอาหาร “ผิวพรรณก็ผุดผ่องขึ้น ไม่เสียแรงที่พ่อไปหาน้ำนมวัวหิมะที่เขาล่ำลือกันมาให้เจ้าแช่ตัว”

“ขอบคุณเจ้าค่ะท่านพ่อ” เหมยอิ๋งตอบด้วยรอยยิ้ม “ข้าว่ารสชาติมันก็ดีนะเจ้าคะ ข้าแอบกินไปสองสามอึกชื่นใจจริงเชียว”

ได้ยินคำลูกสาวชางไห่ก็ยิ้มแข็งค้างไปด้วยความตกใจ นี่เขาเลี้ยงบุตรสาวอดอยากจนนางต้องแอบกินน้ำนมแช่ตัวงั้นรึ?! ฝ่ายหลิวอี้ได้ฟังคำพูดของเหมยอิ๋งเข้าก็ได้แต่ส่ายหน้าไปมา

“ข้าให้คนไปเอาเครื่องประดับจากร้านมาไว้ที่จวนทั้งหมดตามที่เจ้าขอแล้ว แต่ข้าว่าเจ้าจะประโคมใส่เข้าไปกี่ชิ้นก็คงไม่ทำให้เจ้างามขึ้นมาได้แล้วล่ะ” หลิวอี้พูดบ้าง แต่ถึงจะพูดไปอย่างนั้นแต่เขาเองก็แอบยอมรับในใจว่าน้องสาวของตนงดงามขึ้นกว่าแต่ก่อนเป็นอย่างมาก

ทั้งหมดทั้งมวลนั้นไม่ได้เป็นเพียงผลจากการเก็บตัวเพื่อความงามเพียงแค่วันเดียวอย่างที่ทุกคนเข้าใจเท่านั้นแต่เป็นเพราะระดับวรยุทธ์และพลังปราณที่กล้าแข็งขึ้นของเหมยอิ๋ง รวมไปถึงการที่นางได้กินน้ำนมสวรรค์ที่ผสมมาในน้ำแกงของซือเซียนเป็นประจำ

การเปลี่ยนแปลงทีละเล็กน้อยแต่เมื่อนานวันเข้ามันก็เห็นได้ชัดเจน

“ใส่อะไรก็ทำให้ข้าสวยขึ้นไม่ได้เพราะตอนนี้ข้าสวยที่สุดแล้วสินะท่านพี่~”เหมยอิ๋งหยอกพี่ชายอย่างอารมณ์ดี “ปากหวานขนาดนี้ข้ายอมแบ่งน่องเป็ดให้ข้างหนึ่งก็ได้”

มื้ออาหารของตระกูลหลินผ่านไปอย่างช้าๆแต่เต็มไปด้วยความร่าเริง เหมยอิ๋งกดความตื่นเต้นและวิตกกังวลของตัวเองไว้ไม่ให้มันออกมารบกวนผู้อื่น บิดาและพี่ชายของนางเหนื่อยกับการจัดการเรื่องต่างๆเพื่อนางสำหรับคืนต้อนรับคณะทูตก็มากพอแล้ว นางไม่อยากเอาเรื่องปัญหาของนางไปใส่หัวสองพ่อลูกตระกูลหลินให้มากไปกว่านี้

“นายท่านขอรับมีคนส่งของแต่งตัวแปลกๆนำหีบใบหนึ่งมาส่งให้บอกว่าเป็นของคุณหนูแต่ไม่ยอมบอกว่าใครส่งมาขอรับ”พ่อบ้านเข้ามารายงานหลังจากจบมื้ออาหาร ชางไห่ได้ฟังก็พยักหน้ารับก่อนจะเดินนำลูกทั้งสองมาบริเวณหน้าจวนเพื่อดูหีบเจ้าปัญหาที่ว่า

ครั้นเมื่อเปิดออกดูทุกคนก็ต้องประหลาดใจเมื่อพบว่ามีชุดสีเขียวอ่อนปักด้ายสีขาวนวลเป็นประกายอยู่ด้านใน ชางไห่เรียกให้สาวใช้มาช่วยกันคลี่ชุดนั้นออกเพื่อตรวจสอบทำให้เหมยอิ๋งได้เห็นชัดๆว่ามันเป็นชุดที่งดงามขนาดไหน ไม่ใช่งดงามแบบหรูหราเช่นชุดของมี่ฮวาหรืองดงามแบบบริสุทธิ์แบบชุดของซือเซียนแต่เหมยอิ๋งนั้นรู้สึกถูกชะตากับมันยิ่งนัก

หากในโลกเก่านางเจอชุดนี้อยู่บนราวก็คงไม่ลังเลที่จะซื้อ

“ข้าอยากลอง”เหมยอิ๋งประกาศ ตาประกายสีเขียวของนางวาววับ

“แต่เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมาจากที่ใด”หลิวอี้ค้าน “มันอาจจะไม่ปลอดภัย”

“ทำไมจะไม่รู้ล่ะท่านพี่มองรูปนกที่อยู่บนหีบนั่นสิ”เหมยอิ๋งพูดด้วยรอยยิ้ม

หลิวอี้มองตามมือน้องสาวไปก็พบกับรูปนกที่เป็นสัญลักษณ์ของเรือชาวเกาะถูกสลักไว้บนหีบแต่นกตัวนี้จะมีลักษณะแปลกไปตรงที่มันกำลังถือพัดกลมอันหนึ่งอยู่ ยังไม่รวมสัญลักษณ์แปลกๆที่หลิวอี้ไม่รู้จักทำให้เจ้าตัวแปลกใจไม่น้อย

“ไอ้ตัวที่อยู่ข้างนกเรียกว่ามินเนี่ยน ข้าเป็นคนสอนเขาวาดอะไรแบบนี้เอง”นางพูดพลางหันกลับไปสนใจชุดเดิมอีกครั้ง “วาดห่วยขนาดนี้มีอี้ฟานคนเดียวเท่านั้นแหละท่านพี่”

“พวกเจ้าแบ่งเอาชุดไปเก็บห้องข้าสามคนที่เหลือตามข้าไปเลือกเครื่องประดับ”เหมยอิ๋งจัดแจงแบ่งงานแก่เหล่าสาวใช้ก่อนนางจะบอกลาบิดาและพี่ชายเพื่อไปเตรียมตัว ตอนนี้แรงบันดาลใจในการจัดเครื่องประดับของนางมีเต็มเปี่ยม เหมยอิ๋งถึงกับลอบสัญญากับบิดาในใจว่านางจะทำให้เครื่องประดับในร้านของชางไห่โด่งดังไปทั่วด้วยการออกงานครั้งนี้ให้จงได้

วันต่อมาชางไห่ได้ให้คนมาสอนเรื่องมารยาทต่างๆภายในพระราชวังให้แก่เหมยอิ๋ง นางพยายามจดจำข้อห้ามต่างๆให้ได้อย่างแม่นยำที่สุดแต่ก็ต้องแปลกใจกับหลักเกณฑ์ต่างๆที่แปลกไปและหนังสือจ้าวยุทธภพไม่ได้บรรยายไว้อย่างละเอียด

“ฮ่องเต้และเชื้อพระวงศ์ทุกคนจะไปถึงท้องพระโรงและประทับอยู่ที่นั่นก่อนที่แขกจะไปถึง พวกคุณหนูแต่ละตระกูลจะต้องแจ้งการแสดงของตัวเองและอุปกรณ์ที่ต้องการแก่ขันทีที่ประตูแล้วจึงเดินเข้าไปในงาน” อดีตนางกำนัลเฒ่าอธิบายแก่เหมยอิ๋งผู้ซึ่งใบหน้าเต็มไปด้วยเครื่องบำรุงต่างๆ

“หมายความว่าเราต้องเดินเข้าไปในงานท่ามกลางสายตาฮ่องเต้กับเชื้อพระวงศ์งั้นหรือเจ้าคะ?” เหมยอิ๋งตาโต

“ใช่แล้ว เมื่อทำความเคารพเสร็จหนึ่งครั้งจึงเดินไปที่นั่งของตัวเอง ขันทีจะบอกตำแหน่งของเจ้าที่หน้าประตู”นางกำนัลเฒ่าว่าพลางตีมือเหมยอิ๋งที่กำลังจะหยิบแตงกวาพอกหน้าเข้าปาก “มารยาทเป็นสิ่งสำคัญ แม้ฮ่องเต้จะทรงมีเมตตาและเหตุผลแต่เจ้าก็ยังต้องรักษาหน้าบิดาเจ้า”

“ข้าขออภัย แต่ข้าก็สงสัยจริงๆว่าเหตุใดจึงให้เชื้อพระวงศ์มารอแขกเรื่อในงานเช่นนี้”

“ฮ่องเต้ทรงต้องการที่จะเป็นเจ้าบ้านที่ดีต่อเหล่าคณะทูต”นางกำนัลเฒ่าตอบ “ปกติเจ้าชอบให้แขกของเจ้ารอหรืออย่างไร”

เมื่อเสร็จสิ้นการสอนในตอนเย็นเหมยอิ๋งก็ร่วมโต๊ะอาหารค่ำกับครอบครัวอีกครั้งและขอตัวไปเข้านอนอย่างรวดเร็วเพื่อเตรียมตัวสำหรับคืนวันพรุ่งนี้ เมื่อพระอาทิตย์ตกดินก็มีจดหมายสีแดงฉานประทับตราบุปผาเพลิงมาส่งที่จวนตระกูลหลินจ่าหน้าซองถึงหลินเหมยอิ๋ง หลิวอี้เป็นผู้รับมันไว้แต่เมื่อเห็นน้องสาวเข้านอนแล้วเขาจึงตัดสินใจเก็บมันไว้ก่อนไม่ได้มอบให้แก่เหมยอิ๋งในทันทีเพราะไม่อยากรบกวนน้องสาว

ซึ่งนั่นเป็นการตัดสินใจที่ถูกเพราะหากเหมยอิ๋งได้เห็นเนื้อความภายในจดหมายนางคงกังวลจนไม่เป็นอันทำสิ่งใด

 

จวนตระกูลหู

จดหมายสีแดงประทับตราบุปผาเพลิงจ่าหน้าซองถึงหูลู่เซียนถูกนำมาส่งที่หน้าจวน สาวใช้รีบรับมันไว้แล้วนำไปมอบให้แก่คุณหนูของจวนผู้กำลังเดินปราณอยู่ในห้องฝึกวิชาในทันที ทว่าเมื่อเดินไปถึงหน้าห้องฝึกวิชาสาวใช้ผู้นั้นก็ต้องถอยหลังออกมาเพราะปราณธาตุไฟอันรุนแรงปะทุอยู่ภายในห้อง

ครั้นพลังนั้นสงบลงนางจึงได้โอกาสนำจดหมายเข้าไปให้แก่สตรีผู้มีใบหน้างามล้ำที่อยู่ด้านใน

“คุณหนูเจ้าคะ จดหมายประกาศคู่ประลองบุปผาเพลิงมาถึงแล้วเจ้าค่ะ”

ลู่เซียนลืมตาขึ้น ดวงตาหงส์ของนางเป็นสีส้มดั่งเพลิงสว่างจ้า มือเรียวงามรับเอาจดหมายจากสาวใช้มาเปิดดูช้าๆก่อนจะยิ้มออกมาเมื่อเห็นชื่อตัวใหญ่ที่เขียนอยู่บนกระดาษนั้น

หลิน เหมยอิ๋ง

อา เพื่อนรักของข้านี่เอง”

ลู่เซียนยื่นจดหมายคือให้แก่สาวใช้ก่อนนางจะลุกขึ้นแล้วเดินไปหาบิดาที่ห้องหนังสือ นายใหญ่ตระกูลหูเงยหน้าขึ้นจากหนังสือเล่มหนาที่อ่านค้างไว้เมื่อเห็นลูกสาวของตัวเองเดินเข้ามาหาก่อนเขาจะชะงักเมื่อเห็นใบหน้าที่เปลี่ยนไปของบุตรี

“ขั้นสี่แล้วอย่างงั้นรึ”เขากล่าวอย่างยินดีก่อนจะทำหน้าลำบากใจขึ้นมา “เช่นนี้ข้าจะต้องรีบไปแจ้งกรรมการการประลองบุปผาเพลิงเสียแล้ว มิเช่นนั้นเดี๋ยวจะมีการจับคู่ให้เจ้ากับผู้ที่ระดับต่ำเกินไป”

“ไม่ทันแล้วเจ้าค่ะท่านพ่อ เมื่อสักครู่เพิ่งมีจดหมายประกาศคู่ประลองส่งมาปรากฏว่าเป็นสหายลูกเองด้วยเหตุนี้ลูกจึงอยากจะมาขอยากดพลังกับยาซ่อนพลังปราณจากท่านพ่อเพื่อใช้ในการประลองครั้งนี้เจ้าค่ะ” ลู่เซียนกล่าว ดวงตาของนางมีแววโศก “ลูกอยากกดพลังไว้เพื่อไม่ให้เอาเปรียบคู่ประลอง แต่หากรูปลักษณ์ของลูกยังเป็นเช่นนี้คงไม่มีผู้ใดเชื่อว่าได้กินยากดพลังไปแล้วลูกจึงอยากได้ยาซ่อนพลังปราณด้วยเจ้าค่ะ”

ได้ฟังคำพูดลูกสาวนายท่านหูก็สงสารลูกสาวตนเองนัก อีกทั้งยังนึกเห็นใจนางที่ต้องพยายามเพื่อสหายถึงขนาดยอมกดพลังของตนเอง

“ยาทั้งสองอย่างนี้เป็นยาที่ไม่ควรใช้เพราะเป็นอาวุธของพวกมือสังหารเจ้ารู้ใช่หรือไม่”

“ข้าทราบแล้วเจ้าค่ะ”ลู่เซียนรับคำแต่ดวงตาของนางยังแน่วแน่ไม่เปลี่ยนนายใหญ่ตระกูลหูจึงยอมแพ้แล้วหยิบยาทั้งสองเม็ดขึ้นมามอบให้แก่นาง

ลู่เซียนรับยาทั้งสองเม็ดมาถือไว้ก่อนจะรีบกลับไปยังห้องนอนตามที่บิดาสั่งเพื่อให้เตรียมตัวสำหรับงานเลี้ยงต้อนรับคณะทูตในคืนพรุ่งนี้ ครั้นเมื่อสาวใช้ทั้งหมดจากไปนางจึงเปิดช่องลับใต้เตียงแล้วหยิบขวดยาที่มียาซ่อนพลังปราณอยู่ด้านในหนึ่งเม็ดออกมาแล้วนำยาซ่อนพลังปราณที่ได้รับมาจากบิดาอีกเม็ดหยอดลงไป

ส่วนยากดพลังนั้นลู่เซียนใช้ปราณเรียกไฟออกมาที่ปลายนิ้วแล้วเผามันจนเป็นเถ้าก่อนจะทิ้งลงบนกระถางต้นไม้ในห้อง ร่างขาวนวลพาตัวเองลงไปแช่ในถังน้ำนมพร้อมทั้งเรียกสาวใช้ใบ้มาปรนนิบัติ ครั้นแล้วเสร็จกิจนางก็เผยรอยยิ้มอ่อนหวานพร้อมทั้งแอบให้เบี้ยหวัดเป็นสินน้ำใจตามประสาเจ้านายใจดี

ลู่เซียนเป็นเช่นนี้ นางฉลาดและวางตัวดีเสมอ

แกร๊ก

เมื่อปราศจากผู้คนอีกครั้งนางจึงนั่งลงที่โต๊ะเครื่องแป้งเพื่อสำรวจใบหน้างามหยดของตัวเองอย่างพึงพอใจ ผ่านไปครู่หนึ่งนางก็เปิดช่องลับอีกครั้งแล้วกินยาเม็ดหนึ่งในขวดลงไปฉับพลันใบหน้าของนางก็กลับเป็นเช่นที่ทุกคนเคยรู้จัก ดวงตาที่เคยเป็นสีส้มสว่างจ้าก็กลับมาเป็นเพียงเจือสีส้มอ่อนๆเพียงเท่านั้น

“เหมยอิ๋ง เจ้ากับข้ารู้จักกันมาก็นานแต่รู้สึกว่าช่วงนี้เจ้าจะทำให้ข้าประหลาดใจบ่อยเสียจริงนะครั้งนี้ข้าจะขอทำให้เจ้าประหลาดใจบ้างเป็นการตอบแทนบ้างแล้วกัน”

 ...............................................................................................

"ร่างกายข้าต้องการโบท็อกซ์!"

งานเลี้ยงต้อนรับคณะทูติยังไม่ทันผ่านไปก็มีคนเตรียมเรื่องเซอร์ไพรซ์ไว้รอเหมยอิ๋งของเราแล้วขอรับ

-น้องเหมยคนแมนเหมือนจะวูบเลยเจ้าค่ะ-     จบไปอีกหนึ่งตอน ตอนหน้าเหมยๆต้องเข้าวังแล้วหอยเม่นของเราจะไหวหรือเปล่านะขอรับ ไรท์ต้องขอขอบคุณรีดเดอร์ทุกคนที่ติดตามอ่านนิยายของไรท์และคอยให้กำลังใจช่วยเหลือติชมกันตลอดไปถึงคอมเมนท์สายฮาที่ส่งเข้ามาตลอดนะขอรับ//โค้งเป็นวงกลม 

ส่วนรีดเดอร์ใหม่ๆที่หลงเข้ามาอ่านก็ยินดีต้อนรับขอรับบบบ//ล็อคทางออก
ขอขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่เป็นห่วงขอรับ ขอรายงานว่าเมื่อวานไรท์เดินทางถึงที่หมายโดยโดยสวัสดิภาพขอร้าบ

แต่วันนี้ก็ต้องออกไปทำธุระอีกเช่นเคยขอรับ//สลบ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.817K ครั้ง

5,090 ความคิดเห็น

 1. #5039 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 / 23:18
  นังอสรพิษ​ลู่เซี่ยน!!
  #5039
  0
 2. #3911 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 08:27
  ยินดีที่ไรท์เดินทางปลอดภัยค่า^^ / ลู่เซียนทั้งร้ายทั้งฉลาด เป็นนางร้ายที่น่ากลัวมาก เหมยอิ๋งจะน่วมมั้ยหล่ะ / เจอคำผิดนิดโหน่ยฮะไรท์ แขกเหรื่อ, ทูต เขียนแบบนี้ฮะ / งุ้ยยย มิ้วน้อยหลับได้น่าฟัดมากกกก
  #3911
  0
 3. #2691 Muttcee (@Muttcee) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 14:02
  โอ๊ยยย เกลียดอีนี่จิงงง
  #2691
  0
 4. #2431 sky-blood (@sky-blood) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 19:42
  ชอบกันสรรหากิฟของไรท์มากค่ะ &#128514; เราหลงเข้ามาเมื่อวาน นิยายสนุกมากค่ะ ตอนนี้ยังหาทางออกไม่เจอเลย ><
  #2431
  0
 5. #2415 fleur (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 13:44

  หลงเข้ามากำลังจะหาทางออกเจอคำว่าล็อก อ่านต่อเรื่อยๆก็ได้เจ้าคะ

  #2415
  0
 6. #1683 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 09:53
  อิลู่มันร้ายจิงนะเจ้าคร้าาา
  #1683
  0
 7. วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 22:32
  ตัวร้ายของจริงมาแล้ว
  #1646
  0
 8. #940 Fiercy Ottie (@otterf) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 00:24
  โอ้โห ลู่เซียนคือมาดนางพยามาก คือร้ายเเบบ เออออนี่คือตัวร้ายที่ดีเพราะมีสมองงง
  #940
  0
 9. #781 panitin (@panitin) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 09:28
  ตัวร้ายสุดนี่ก็ลู่เซียนนี่แหละ
  #781
  0
 10. #739 thamin1122 (@thamin1122) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 20:55
  ร้ายนะเธอ อี้ฟานก็น่ารัก
  #739
  0
 11. #628 jbpoo (@jbpoo) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 12:49
  รอ~ น้องเหมยเอาพัดตบหน้าเลยยยยย
  #628
  0
 12. #610 Eunomia (@Marie17) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 10:26
  เชียร์อี้ฟานนน // พยายามจ้วงไม้พาย
  ปล.แม้จะเอนไปเหมยมี่บ้าง 555
  ปล.ของปล.ถึงจะรู้สึกว่าจะคู่กับองค์ชายรองมากกว่าก็เต๊อะT^T ถ้าเหมยอิ๋งไม่ได้คู่ เราขอได้มั้ยคะ 5555//โดนโบก
  #610
  0
 13. #609 fhgd (@fhgd) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 10:02

  ได้เเค่ทำตาโตๆเเละลุ้นต่อไปว่าน้อนเหมยจะชนะรึเเพ้
  #609
  0
 14. #608 Someonepp (@someonepp) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 09:08
  เหมยดูไม่เก่งเรื่องต่อสู้อะไรพวกนี้เลยอ่ะ แพ้แน่ๆ แล้วได้เป็นศิษย์องค์ชายรอง เสียดายเราชอบอี้ฟาน ฮื่อออ
  #608
  0
 15. #607 lls๑18Plus (@NungFar9539) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 07:55

  สนุกจร้ามาอีกได้มั้ย
  #607
  0
 16. #606 mintty27 (@mintty27) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 02:11
  แงงง น้องเหมยต้องเก่งขึ้นสิยังไงน้องก็ต้องชนะ;-;
  ปล. ยังไงก็เรืออี้ฟานไม่เปลี่ยนใจเราเชียร์นายสุดใจ
  #606
  0
 17. #605 yuthharnnoi (@yuthharnnoi) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 02:07

  รอเลยคะ. ยากดูตอนประลองแล้ว
  #605
  0
 18. #601 namu_pari (@pawee4533) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 01:00
  อี้ฟานเป็นพระรองจริงเหรอ สงสาร ฮือออออออ แต่ก็นะองค์ชายรองก็รักของเขามาก่อน แอบมาช่วยตอนน้องกินยาเพิ่มปราณ ให้องครักษ์เงาคอยเฝ้าอีกตั้งหาก ที่ก็ซื้อให้ทำเหลา ไม่รู้จะยกน้องให้ใครเลย ให้นางร้ายไปแล้วกัน 555555
  #601
  0
 19. #597 อาริน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 / 00:38

  ไม่รู้จะพูดอะไรกับการกินของที่เขาเอามาให้นางบำรุงหน้าบำรุงผิว....

  แล้วสภาพเอ๋อๆงี้จะไปให้เจอนังน้องสหายงูพิษนั่นงาบหัวเรอะคะ!!!?? น้องเหมยหนีไปปปปป


  ปล. ปัจจุบันสถิตอยู่เรืออี้ฟานและนางร้ายสายซึนค่ะ ตอนนี้น้องนางเอกบทน้อยไป(โผล่แค่ชื่อ)เรือจึงโดนอีก2ลำแซงนำไปละค่ะ!!! ....ส่วนเรือคุณพระเอกไม่ต้องพูดถึง....ไปจอดหายอยู่แถวไหนมิรู้~~~ 555+//กลับมาว่าด้วยเรื่องการแข่งเรือต่อ 5555+

  #597
  0
 20. #589 Naruko (@Naruko) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 22:24
  ลู่เซียน ชอบสร้างภาพนัก ของภาพลักษณ์ขาดแตกสลายกลางงานค่ะ
  #589
  0
 21. #588 JikkoHza Xuounoy (@jikkoh-sanrio) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:46
  ซับซ้อน ทุกตัวละคร. แต่สนุกมากค่ะ
  #588
  0
 22. #587 singdajatupon (@singdajatupon) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:45
  ติดหนึบ ๆๆ
  #587
  0
 23. #586 บอสสึ (@campus_dm) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:37
  ลู่เซียนนางงูพิษ!!!!
  #586
  0
 24. #585 Pannakarn Kul-on (@kakakappa) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:26
  คำว่า 'คณะทูต' ไม่มีสระอินะคะ
  #585
  1
 25. #584 Know-Are (@Know-Are) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 21:00
  ลู่เซียนข้าว่าเจ้าคิดผิดแล้วหล่ะงานนี้ข้าควรขอบคุณเจ้าล่วงหน้าเลยดีมั้ยที่เจ้าจะใช้วิธีโกงและทำให้เหมยเหม่ยของฉันต้องพ่ายแพ้อิอิอิอิอิ
  ปล.เรืออี้ฟานแล่นตามมาลิบๆแล้ว!!
  #584
  0
 26. #570 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 17:25
  บีบมือยัยหนู เรื่องร่างกายต้องการโบท็อกซ์ป้าเข้าใจดี 555555555555

  คณะทูต สะกดแบบนี้ค่ะ
  #570
  1
 27. #568 mdpw (@mdpw) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 16:14
  'คณะทูต' ค่ะ
  #568
  1
 28. #548 gulidsara (@gulidsata) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 / 13:46
  อ่านแต่ละตอนจบในทุกๆวัน รู้สึกค้างมาก 5555555

  แล้วเพื่อนน้องหอยเม่น ไม่ไปวันเปิดตัวเหลาอาหารของนางเลยเหรอ? มีแค่นางเอกที่ไป
  ขนาดมี่ฮวายังไม่โผล่ แต่ส่งเสื้อผ้ามาให้เพื่อเข้าวัง
  เพื่อนเปิดกิจการใหม่ น่าจะมีของขวัญไปมอบให้เมื่อไม่ได้ไป ไม่ก็ไปก่อนเปิดร้าน/วันเปิดร้าน
  ในเมื่อตอนน้ำแกง ยังเขียนว่าจะบอกมี่ฮวา ว่าเป็นการตอบรับตามมารยาททางสังคม (ก่อนน้ำแกงหก)
  ยิ่งตระกูลน้องหอยเม่น ทำการค้า ย่อมต้องมีคอนเนคชั่น ควรจะมีการเชิญคนสำคัญๆมาเพื่อโปรโมทกิจการใหม่ แต่นี่มีเชิญแค่ซือเซียน มันแปลกๆ ถึงจะบอกเลี้ยงฉลองให้นางก็ตาม แต่เลี้ยงฉลองให้ในคนละเวลาที่เชิญแขก/เพื่อนมาในวันเปิดตัว
  ส่วนคนไม่ได้เชิญก็ลดค่าอาหาร 50% แล้วนั่งด้านล่าง ชั้น2เฉพาะคนที่ได้รับเชิญ มันน่าสมเหตุสมผลมากกว่า
  (อยากพิมพ์แบบสุภาพมีลงท้าย คะ ค่ะ แต่บอกตรงๆว่าใช้ไม่ถูก เด๋วมีดราม่ามา เลยพิมพ์แบบห้วนๆไป 5555)
  #548
  1
  • 25 พฤษภาคม 2562 / 22:15
   ขอบพระคุณสำหรับคำแนะนำขอรับ เนื่องจากเป็นส่วนที่ค่อนข้างใหญ่เลยไม่สามารถแก้ไขได้ทันทีขอรับ//นอนตาย ส่วนเรื่องที่จบค้างไรท์ต้องขออภัยด้วยจริงๆขอรับไรท์ไม่ได้ตั้งใจ ฟีลลิ่งมันพาไปล้วนๆ T T
   #548-1