ตอนที่ 13 : บทที่ 12 เทศกาลบูชาพระจันทร์ใกล้เข้ามาแล้ว 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 155
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2800 ครั้ง
  23 พ.ค. 62

บทที่ 12

เทศกาลบูชาพระจันทร์ใกล้เข้ามาแล้ว 2

ซู๊ด~

“น่าเกลียดที่สุด มารยาทผู้ดีแต่ก่อนเจ้าหายไปไหนหมดกัน” หลิวอี้บ่นน้องสาวผู้ยกถ้วยน้ำแกงที่หยางซือเซียนฝากมาให้ขึ้นซดกลางโต๊ะอาหารเย็นไม่สนใจใคร

“โถ่ท่านพี่ ก็ข้าร่างกายไม่แข็งแรงวันนี้เองก็เพิ่งเป็นลมไปหยกๆจนท่านพี่ต้องหามกลับมาจวน อี้ฟานเองก็บอกว่าแกงนี่ส่งผลดีต่อร่างกายข้าแถมยังอร่อยอีก”เหมยอิ๋งเถียงคอเป็นเอ็น

“อย่างไรท่ากินเจ้าก็ราวกับโจรภูเขาอยู่ดี” ถึงปากจะกล่าวเช่นนั้นแต่อี้ฟานก็คอยคีบเนื้อหมูเนื้อวัวมาหย่อนใส่ถ้วยข้าวเหมยอิ๋งอยู่เนื่องๆพร้อมกับนั่งท้าวคางดูนางเคี้ยวข้าวตุ้ยๆไม่หยุดคล้ายกำลังขุนสัตว์เลี้ยง

“พ่อว่าแบบที่เจ้าเป็นอยู่มิได้เรียกว่าร่างกายอ่อนแอหรอกนะ น่าจะเป็นเพราะเจ้าใช้ร่างกายมากเกินไป”ชางไห่ออกความเห็น ใบหน้าของชายวัยกลางคนมีความเป็นห่วงเจืออยู่ “ตอนกลางวันเจ้าก็ออกไปดูงานที่เหลาไห่เซียนทุกวันบางวันก็ทดลองสูตรอาหารของเจ้าอยู่ในครัว พอยามกลางคืนเจ้าก็ฝึกวรยุทธ์กับอี้ฟานอีก...พ่อว่าเจ้าควรจะพักเสียบ้าง”

“งานที่เหลาเดี๋ยวข้าดูแลเองก็ย่อมได้ เจ้ามุ่งมั่นฝึกวรยุทธ์เพียงอย่างเดียวก็หนักหนาอยู่แล้ว”หลิวอี้สำทับแต่เหมยอิ๋งรีบปฏิเสธในทันทีโดยการให้เหตุผลว่านางไม่อยากโยนงานของตัวเองให้ไปเป็นภาระผู้อื่น พ่อและพี่ชายนางเองก็มีร้านรวงในเครือตระกูลหลินให้ต้องดูแลอยู่แล้วไม่อยากให้ต้องมาลำบากเพิ่มอีก

เหลาไห่เซียนแห่งนี้นางปั้นมากับมือ นางย่อมต้องอยากอยู่ดูมันเจริญเติบโตอยู่แล้ว

“อย่างน้อยก็จนกว่าเหลาไห่เซียนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการข้าจะขอดูแลมันด้วยตัวเองไปก่อน”

“เฮ้อ จะทำสิ่งใดก็แล้วแต่ใจเจ้าแต่ก็จงดูแลตัวเองให้ดีด้วย สหายเจ้าก็วนเวียนไปถามหาเจ้าอยู่บ่อยๆถ้าท่าทางจะเป็นห่วงเจ้าอยู่ไม่น้อย” ชางไห่กล่าวซึ่งเหมยอิ๋งก็เดาได้ว่าสหายผู้นั้นคงไม่พ้นเป็นมี่ฮวาอย่างแน่นอน  “เออใช่! วันนี้แม่หนูตระกูลหยางบรรลุพลังขั้นสี่แล้วนะ! ดวงตาสีเงินสว่างหน้าตางดงามล่มบ้านล่มเมืองเป็นบุญตาข้านักที่ได้เห็น น่ายินดีกับนางจริงๆ”

แกร๊ก!

เหมยอิ๋งทำตะเกียบในมือร่วงลงในทันที นี่มันเกิดสิ่งใดขึ้นกับเนื้อเรื่องหลักกัน! หยางซือเซียนนั้นตามเนื้อเรื่องจะบรรลุพลังขั้นสี่ได้ก็ตอนค้นพบสระหยกน้ำนมสวรรค์ในดวงจิตหลังจากได้เริ่มเดินทางไปงานประลองสะท้านภพกับองค์ชายรองที่แคว้นหลิวซึ่งเป็นเวลาอีกหลายเดือนนับจากตอนนี้ไม่ใช่หรืออย่างไร

“นางเป็นสตรีที่เก่งกาจ”หลิวอี้ว่า สีหน้าของเขาฉายแววเปี่ยมสุข เหมยอิ๋งสาบานได้ว่าท่านพี่ของนางจะต้องมีอะไรสักอย่างกับนางเอกคนงามผู้นี้อย่างแน่นอน

อ่า...ไม่ได้นะท่านพี่ ห้ามเด็ดขาดเพราะพระเอกเรื่องนี้ขี้หวงสุดๆเลย

“ดวงตาสีเงิน?”อี้ฟานทวนคำช้าๆ “ตาสีนี้มีเพียงตระกูลเดียวในยุทธภพก็คือตระกูลเจียงของเจ้าสำนักกิเลนขาวแห่งแคว้นหลิว”

“หา!” ชางไห่และหลิวอี้ร้องออกมาพร้อมกันจะมีก็แต่เหมยอิ๋งที่นั่งนิ่งเพราะรู้อยู่แล้วจากการอ่านหนังสือ นางนั่งคิดทบทวนเนื้อเรื่องอันเลือนรางในหัวของตัวเองไปเรื่อยๆไม่ได้สนใจฟังผู้ใดจนกระทั่งสิ้นมื้ออาหาร

 

เสียงลมอัดกระแทกดังสะท้านห้องฝึกของตระกูลหลิน เหมยอิ๋งยืนอยู่ที่ตรงกลางของห้องพลางสะบัดพัดกลมในมือครั้งแล้วครั้งเล่าให้เกิดเป็นคลื่นลมอัดกระแทกอย่างรุนแรง ตอนนั้นเองอี้ฟานที่ยืนคุมการฝึกอยู่ก็ซัดมีดสั้นอันหนึ่งใส่นาง

เพี๊ยะ!

เหมยอิ๋งลากพัดในมือสร้างโล่จากลมขึ้นรอบตัวปัดมีดปลายทื่อนั้นออกไปอย่างรวดเร็วก่อนจะสะบัดคลื่นลมไปกระแทกข้างตัวของอี้ฟานเกิดเป็นเสียงดังสนั่น

แปะ แปะ แปะ

“ไม่เห็นกับตาข้าคงไม่เชื่อว่าคนที่ไม่ได้มาจากตระกูลใหญ่อย่างเจ้าจะพัฒนาตัวเองได้รวดเร็วขนาดนี้”อี้ฟานกล่าวพร้อมทั้งปรบมือ “ปราณพัฒนาได้รวดเร็วข้าไม่แปลกใจแต่เรื่องกระบวนท่าของเจ้านี่มันช่างแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์เสียจริง”

“ขอบใจ” เหมยอิ๋งรับคำแล้วหันพัดมาพัดลมอ่อนๆให้ตัวเองแทน ไหนเลยนางจะกล้าบอกอีกฝ่ายเล่าว่ากระบวนท่าพลิกแพลงของนางน่ะเป็นความรู้ติดตัวมาจากโลกเก่า ทั้งการเคลื่อนที่ของลม แรงดันอากาศ รวมถึงท่าเท่ๆจากการ์ตูน...อันหลังนี่ความสุขส่วนตัวของนางเอง

“เอาล่ะ นับจากวันนี้จะไม่มีการฝึกอีกแล้ว”อี้ฟานพูดหลังจากทั้งสองเดินออกมาจากห้องฝึกในยามดึกสงัดซึ่งเหมยอิ๋งก็พยักหน้ารับไม่ได้โต้เถียง อีกเพียงห้าวันก็จะถึงเทศกาลบูชาพระจันทร์แล้วเร่งฝึกไปก็ไม่มีความหมายสู้เอาเวลาไปพักผ่อนให้ร่างกายฟื้นฟูให้เต็มที่เสียยังจะดีกว่า

“ขอบใจเจ้ามากจริงๆอี้ฟาน ไม่มีเจ้าข้าคงจะลำบากมาก”เหมยอิ๋งพูดด้วยรอยยิ้มก่อนรอยยิ้มนั้นของนางจะแข็งค้างไปเมื่อได้ยินประโยคถัดมาของอีกฝ่าย

“ข้ายินดี แต่ว่าน่าเสียดายที่เราต้องจากกันในคืนนี้แล้ว...เจ้านายของข้าเพิ่งเดินทางมาถึงเมืองหลวงเมื่อวานนี้ข้าต้องไปรวมตัวกับขบวนเดินทาง ขอบใจเจ้ามากที่ให้ที่พักและอาหารแก่ข้าตลอดเวลาที่ข้ามาอยู่ในเมืองหลวง ฝากเจ้าบอกลาบิดาและพี่ชายของเจ้าแทนข้าด้วย บุญคุณนี้ข้าจะไม่ลืม”

“หมายความว่าอย่างไงกันคืนนี้?! เจ้า...เจ้าจะไปแล้วอย่างงั้นรึ?!”เหมยอิ๋งรู้สึกราวกับมีบางสิ่งบางอย่างในช่วงอกของนางหายวูบไป “เหตุใดต้องรีบร้อน อย่างน้อยก็อยู่งานเปิดเหลาไห่เซียนของข้าก่อนสิ!...แล้ว...แล้วนายเจ้าจะพักที่ไหน ข้าจะได้ไปหา!

อีกฝ่ายนิ่งเงียบไม่ตอบคำถามนางแม้แต่สักคำ

อี้ฟานเผยรอยยิ้มอ่อนโยนทว่าหนักแน่น เหมยอิ๋งรู้ในทันทีว่านางไม่อาจที่จะรั้งเขาไว้ได้อย่างแน่นอนแต่ถึงกระนั้นนางก็ยังพยายาม ....นางยังไม่พร้อมที่จะเสียสหายผู้นี้ไป นางเคยชินกับการที่มีอีกฝ่ายอยู่ข้างตัวมากเสียจนไม่อาจทำใจได้

“เจ้านึกอยากจะไปก็ไปไม่ได้...”ในหัวของนางตื้อไปหมด “เจ้า-เจ้า ข้า...ไม่...เจ้ายังไม่ไปไม่ได้รึ”

แหมะ

ภาพของอี้ฟานในดวงตาของนางพร่าเลือน จนกระทั่งน้ำตาหยดแรกหยดลงสู่พื้นเหมยอิ๋งจึงได้รู้ตัวว่านางกำลังร้องไห้ อี้ฟานมองภาพคนที่ตนเองอยู่ด้วยมานับเดือนด้วยแววตาสงบนิ่งอย่างคนใจแข็ง

“หน้าที่ข้าไม่อาจปล่อยวางได้ ขอเจ้าจงเข้าใจ”อี้ฟานว่า ร่างแกร่งกำมือแน่นเมื่อสตรีตรงหน้ากำลังยืนเช็ดน้ำตาที่ไม่ยอมหยุดไหลของตัวเอง ผ่านไปครู่หนึ่งเหมยอิ๋งก็เผยยิ้มออกมาทั้งๆที่ยังไม่หยุดสะอื้น

 “ข้า-อึก ข้าเข้าใจแล้ว...ช่วยตาม ฮึก ข้ามาเอาของติดตัวไปหน่อย”นางว่าพลางเดินนำอีกฝ่ายไปยังห้องของนางก่อนจะเปิดหีบเก็บของส่วนตัวแล้วคว้าของด้านในใส่ห่อผ้า ทั้งผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้า ถุงมือและของที่นางจิตนาการว่าจำเป็นสำหรับคนพเนจรอย่างอีกฝ่าย เหมยอิ๋งเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองหยิบสิ่งใดลงไปบ้างเพราะน้ำตาแทบจะบังภาพตรงหน้าไปหมด

“ไอ้นี่ด้วยฮึก เอาไว้ใส่เล่น อึก หากเงินหมดเจ้าก็ขายกินไปเสีย”

เหมยอิ๋งกล่าวถึงเครื่องประดับศีรษะที่เป็นกรอบหูประดับเพชรสีน้ำเงินยวงที่นางยัดลงไปในห่อผ้า มันเป็นอันโปรดอันหนึ่งของเหมยอิ๋งที่นางดัดแปลงมากับมือ เสร็จแล้วนางก็ผูกปากถุงแล้วยัดใส่มืออีกฝ่ายก่อนจะกล่าวลาด้วยรอยยิ้มทั้งน้ำตา

หลงอี้ฟานก้มลงมองห่อผ้าหนักอึ้งในมือของตัวเองสลับกับใบหน้าที่อุดมไปด้วยน้ำมูกน้ำตาราวกับเด็กของสตรีตรงหน้า เขายืนนิ่งไปคล้ายกำลังชั่งใจบางอย่างก่อนจะก้มหัวให้นางหนึ่งครั้งแล้วหันหลังเดินจากไป ทว่าเดินไปได้เพียงไม่ถึงสิบก้าวร่างสูงโปร่งก็หันหน้ากลับมาอีกครั้ง

“หากการเจอกันอีกครั้งของเราจะทำให้เจ้าต้องวุ่นวายเจ้าจะยังอยากเจอข้าอยู่หรือไม่” กล่าวจบอี้ฟานก็ต้องยกมือขึ้นมารับถุงเงินที่เหมยอิ๋งปาใส่หน้าตนเองไว้

“วุ่นวายแค่ไหน อึก ข้าก็อยากเจอ!”นางตะโกนลั่น “ไอ้ตัวประกอบเฮงซวย ฮึก! ข้าจะเจอเจ้าอีก!...เอาเงินถุงนั้นติดไปด้วยจะได้ไม่อดตาย!

อี้ฟานยิ้มให้นางเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเดินจากไป ครั้นลับสายตาทุกคนเจ้าของดวงตาเสือก็พลันใช้วิชาตัวเบาพาตัวเองไปยืนบนหลังคาจวนก่อนจะต้องชะงักเมื่อพบกับหลิวอี้ที่ยืนรออยู่ก่อนหน้า

“ใจคอเจ้าจะไปไม่ลากันเลยรึ” หลิวอี้ทัก ใบหน้าของเขายังคงนิ่งขรึมอย่างเคย

“ขออภัยเจ้าด้วย แต่งานของข้าเร่งด่วนไม่อาจรอได้ขอจงเข้าใจ”อี้ฟานตอบก่อนจะต้องเกือบเสียหลักเพราะหลิวอี้โยนถุงผ้าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสมุนไพรและยาต่างๆมาให้

“ข้าเข้าใจและก็ขอขอบใจเจ้าจริงๆที่คอยดูแลช่วยเหลือน้องสาวข้าตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมาไม่ว่าเจ้าจะเป็นผู้ใดก็ตาม”

หลิวอี้พูดแล้วก้มหัวให้อีกฝ่ายก่อนจะร่อนตัวลงจากหลังคาหายไปในตัวจวนทันทีไม่รอให้อี้ฟานโต้ตอบ ครั้นปราศจากผู้ใดอี้ฟานผู้ยืนอยู่ท่ามกลางถุงผ้าอันอัดแน่นไปด้วยข้าวของต่างๆก็เผยยิ้มออกมาจนตาปิด

และเมื่อดวงตาเสือเปิดออกมาอีกครั้งมันก็กลายเป็นสีน้ำเงินจ้าอันทรงพลัง

 

เช้าวันถัดมาที่จวนตระกูลหลินก็เหลือสมาชิกเพียงสองคนบนโต๊ะอาหารคือชางไห่และหลิวอี้ เหมยอิ๋งนั้นนอนจับไข้อยู่ติดเตียงเพราะร้องไห้หนักเกินไปจนป่วยตาบวม อีกส่วนหนึ่งนางก็อายสภาพใบหน้าตัวเองเกินกว่าจะออกมาพบผู้ใดจึงขอนั่งหยอดน้ำข้าวต้มในห้องเพียงผู้เดียวไม่ยอมเจอหน้าใคร


“อะไรนะ นางป่วยอีกแล้วงั้นรึ!

มี่ฮวาผู้เดินทางมาหาสหายถึงจวนตระกูลหลินร้องออกมาเมื่อได้รับแจ้งจากหลิวอี้ว่าเหมยอิ๋งนั้นป่วยไม่อาจเข้าพบได้ ในใจของคุณหนูใหญ่ตระกูลจางเริ่มร้อนรน

“พักนี้นางป่วยบ่อยนัก ไม่รู้ว่าเป็นอะไร”มี่ฮวาบ่นออกมากับสาวใช้อย่างลืมตัวเมื่อนั่งอยู่บนรถม้า

“อาจจะเป็นวิญญาณร้ายก็ได้นะเจ้าคะ”สาวใช้ผู้นั้นว่า

“หา? เจ้ากำลังพูดถึงอะไร?”มี่ฮวาเอ่ยถามอย่างไม่เข้าใจสาวใช้ผู้นั้นจึงเริ่มอธิบายความเชื่อต่างๆนาๆที่นางเคยได้ยินมาพร้อมทั้งแต่งเสริมเติมแต่งไปอีกเล็กน้อย

สรุปก็คือนางจะอธิบายว่ามีความเชื่อประเภทที่ว่าอาการป่วยเรื้อรังนั้นมาจากวิญญาณร้ายติดตามทำร้ายคนผู้นั้นอยู่

“บางคนอาจเป็นหนักจนเสียชีวิตเลยนะเจ้าคะ!

“แล้วพวกเขารักษามันอย่างไร?!”มี่ฮวาถามอย่างร้อนใจ

“ก็.....”

หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องสนั่นฟ้าสะเทือนดินขึ้นเมื่อคุณหนูใหญ่ตระกูลจางผู้รักในความหรูหราสะดวกสบายอย่างถึงที่สุดได้ปรากฏตัวขึ้นที่วัดแถวชานเมืองพร้อมธูปกำใหญ่ติดต่อกันในวันเดียวถึงเก้าวัด
....................................................................................

เหมยอิ๋งฝึกจนจบคอร์สแล้วขอรับ! หอยเม่นน้อยของเราจะเป็นอย่างไรในการประลอง ติดตามชมกันต่อไปขอรับ รับ รับ 

-อาจารย์ชั่วคราวอี้ฟานและลูกศิษย์เฉพาะกิจเหมยอิ๋ง-


     เหมยอิ๋ง::แล้วเธอก็เดินจากไปปป ปล่อยวันเวลาดีๆเป็นเพียงแค่ฝุ่นผง~

     

     ไรท์แอบเห็นเรือผู้เฒ่าถึงกับสะตั้นเลยขอรับ//แอบเดินขึ้น

*หมายเหตุ วันนี้ไรท์อัพผ่านโทรศัพท์หากมีอะไรแปลกๆต้องขออภัยด้วยนะขอรับ


     ไรท์ขอขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกคนนะขอรับ สำหรับการติดเหรียญรวมไปถึงe-bookและรูปเล่มหากมีการจัดทำไรท์จะแจ้งให้ทราบแน่นอนขอรับบบ ขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่คิดจะช่วยอุดหนุนนักเขียนไส้แห้งคนนี้นะขอรับ//แกะซองมาม่า


ว่าแล้วก็ตั้งใจปั่นนิยายย ย  ย   ย


"ลุกเซ่ ลุก!"


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.8K ครั้ง

4,914 ความคิดเห็น

 1. #4824 เฟิ่งฮวา (@khwa) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 / 12:38
  ขอลงเรืออี้ฟาน
  #4824
  0
 2. วันที่ 14 กรกฎาคม 2562 / 19:21
  4P ไปเลยค่ะ รวมท่านพี่ด้วย 555555
  #4675
  0
 3. #4512 F. sugarchan (@slp9011) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 22:38
  ไรท์!!! ทัมมัยแกล้งรีดยังงี้ จะอวยใครดีๆๆ ปวดใจเหลือเกิน
  #4512
  0
 4. #4397 [F.S]Fang_041 (@octobersena2706) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 20:27
  5555 ทําบุญเชียว น่าร้าดกก ฉันชอบอี้ฟาน พระเอกกก!!!
  #4397
  0
 5. #4332 CHECK224 (@Pear224) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2562 / 18:46
  ที่ว่าทำบุญเก้าวัดนี่ใช่หรอ5555 อย่าลืมเอาน้ำมนต์กลับมาด้วยน้าาา
  #4332
  0
 6. #4052 V A M P I E (@blue_sweet) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 20:51
  คือแบบ...ตอนที่อี้ฟานตาเปลี่ยนสีนี่เราหลุดกรี๊ดออกมาเลยอ่ะ เป็นเขาจริงๆ ใช่มั้ยคะ คุณพระรองงงง!!! แต่น้องลั่นคำมั่นสัญญาว่าจะเจอกันอีกนะ คราวนี้ถ้าอี้ฟานเผยตัวจริงน้องยังอยากจะเจออีกมั้ยคะ 55555 แต่ตลกตรงที่ฮวากำธูปไปไหว้พระเก้าวัดให้น้อง 555555 เอ็นดู~
  #4052
  0
 7. #3961 mintewanlaya (@mintewanlaya) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 19:48
  อุ๋งๆๆๆๆๆโอ้เยยยย เดวม่ใช่ละ นิยายสนุกมากเลยค่าถ้านางเองตั้งใจไม่ขี้เกียจกว่านี้สักนิดแบบแค่นิดเดียวก็คงดี ปล.ไม่เรืององค์ชายรองได้ม้ายยยไม่ชอบคนค่าตัวแพง;-;
  #3961
  0
 8. #3937 differ21 (@differ21) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 13:22

  กระโดดออกจากทุกเรือแล้วหนีบไม้พายขึ้นเรืออี้เหมย

  #3937
  0
 9. #3908 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 07:37
  ลูกศิษย์กับอาจารย์เฉพาะกิจดีงามอ่ะ / ไรท์ ทำไมน้องเกี๊ยวถึงอยากเกิดเป็นหอยเม่นอ่ะ อยากรู้วววว / gif น่ารักอีกแล้วนะ^^
  #3908
  0
 10. #3770 ✿ g (@ygemmilyyy) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2562 / 12:25
  แงน้องน่ารักกกก
  #3770
  0
 11. #3721 woonwai!! (@kimmania) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2562 / 21:19
  เกลียดความลุกเซ่

  55 น่ารัก
  #3721
  0
 12. #3573 Sinei (@minibeautiful) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 20:24
  เด่ว จะหลอกเข้าวัดหรอ
  #3573
  0
 13. #3425 Phannipha(Ying) (@Phannipha339) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 22:55
  ปมเยอะมากกกกก สับสนปายยยหมดแล้ววว
  #3425
  0
 14. #3409 my_zinnia (@my_zinnia) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 12:41
  เรือผู้เฒ่าก็น่าสนนาาาา
  #3409
  0
 15. #3121 gamnunnapat (@gamnunnapat) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 17:57
  ชุลมุนวุ่นวายไปโหมดดด5555
  #3121
  0
 16. #3051 kissbeyam (@kissbeyam) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2562 / 14:34
  เรือผู้เฒ่าก็คือเรือผีแล้วน้าตะเอง....
  #3051
  0
 17. #2964 Zeezin (@Zazom) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2562 / 11:43
  ทุกทีม....เลือกไม่ถูกง่าาาาาา แงงงงงง
  #2964
  0
 18. #2939 p_ple2 (@P_ple) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 20:23
  ถ้าทีมอีฟานนี่จะเป็นเฟรนด์ซงไหมอ่ะ55555555
  #2939
  0
 19. #2935 Status.. (@warunon18) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2562 / 19:37

  ทีมอี้ฟาน.. แต่ก็ทีมเหมยมี่อ่ะ..
  #2935
  0
 20. #2878 Piszerel (@manaki-ne) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2562 / 23:05
  แหะ /เหงื่อตก
  #2878
  0
 21. #2696 mtpply (@mtpply) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 15:37
  ร้องไห้เลยเนี่ยยยย น้องงงงง เอ็งลู
  #2696
  0
 22. #2689 Muttcee (@Muttcee) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 13:01
  เหมยอิ๋งคุ่ก่ะอี้ฟานดีป้ะ..หั้ยพระเอกคุ่ก่ะนางเอกไปเหอะ~
  #2689
  0
 23. วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 05:39
  แงงง น้องงง ร้องไห้เลย
  #2680
  0
 24. #2654 BNINE (@f-kkw) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 21:37
  เหมยเสน่ห์แรงมากกก
  #2654
  0
 25. #2560 ERI1485 (@nipaporn_43) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2562 / 22:49
  สรุปน้องเหมยคู่กับใคร พี่อี้ฟาน? หรือองค์ชายรอง? มี่ฮวา? รึเป็นน้องซือ? โว้ยยย!ไปเปิดฮาเร็มไป๊!!!
  #2560
  0