ตอนที่ 12 : บทที่ 11 เทศกาลบูชาพระจันทร์ใกล้เข้ามาแล้ว 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 31815
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2563 ครั้ง
  22 พ.ค. 62

บทที่ 11

เทศกาลบูชาพระจันทร์ใกล้เข้ามาแล้ว 1

ตอนนี้ตระกูลหยางกำลังรุ่มร้อนดังไฟ ฮูหยินใหญ่นั่งคับแค้นใจอยู่เพียงผู้เดียวภายในเรือนส่วนตัวของตนเอง ทุกครั้งที่นางนึกถึงใบหน้างามยวงของนางเด็กหยางซือเซียนผู้นั้นนางก็รู้สึกอึดอัดใจจนคล้ายจะคลั่ง

จริงๆแล้วหยางซือเซียนหาใช่ลูกจากสาวใช้หรืออนุคนใดของนายใหญ่ตระกูลหยางทุกคนภายในตระกูลล้วนทราบดี เด็กคนนั้นคือลูกของน้องชายนายใหญ่ตระกูลหยางผู้ออกท่องยุทธภพแต่กลับเกิดเรื่องร้ายจนเสียชีวิต เมื่อสิบกว่าปีก่อนหญิงงามผู้หนึ่งได้นำทารกนามว่าซือเซียนมาฝากไว้และบอกว่าเป็นลูกของน้องชายผู้ลาลับด้วยความเร่งรีบก่อนจะจากไปไม่หวนกลับมาอีก

แต่ด้วยความงามของนาง นายใหญ่ตระกูลหยางยังคงเพ้อหาสตรีผู้นั้นจนถึงกับจ้างคนมาวาดภาพสตรีผู้นั้นแปะข้างฝาไว้

“สิบกว่าปีก่อนมารดาเพศยาของนางก็มาแย่งความรักจากสามีข้าไปหมดสิ้น เมื่อโตมานางยังมาแย่งความสนใจไปจากซืออิ๋งลูกสาวของข้าอีก”ฮูหยินใหญ่กล่าวด้วยน้ำเสียงรอดไรฟัน “ข้าน่าจะชิงสังหารนางตั้งแต่ตอนที่สามีข้าไม่สนใจ”

เนื่องจากความหลงใหลในรูปลักษณ์ของมารดาไม่ได้เผื่อแผ่มาถึงตัวบุตรสาวที่ถูกฝากไว้ผสมกับความริษยาที่มีต่อน้องชายตนเอง นายท่านตระกูลหยางยกนางให้เป็นลูกสาวใช้อุ่นเตียงผู้หนึ่งปล่อยให้เป็นเหยื่อสนามอารมณ์ของบรรดาภรรยาและลูกของเขา จนกระทั่งไม่นานมานี้เองอยู่ๆหยางซือเซียนก็กลับบรรลุวรยุทธ์ในคราวเดียวถึงสามขั้นกลายเป็นอัจฉริยะหาตัวจับยากในแผ่นดินฮูหยินใหญ่จึงไม่สามารถทำอะไรนางได้อีกต่อไป

ที่เรือนท้ายจวนนั้นหยางซือเซียนกำลังนั่งเดินลมปราณ ผลจากปราณธาตุน้ำแข็งส่งที่แก่กล้าทำให้บรรยากาศทั้งจวนเย็นลง

“คุณหนูเจ้าคะ วันนี้พักก่อนดีหรือไม่เจ้าคะ” สาวใช้ที่มีเพียงคนเดียวของนางเอ่ยเตือนออกมาด้วยความเป็นห่วงก่อนจะต้องตกตะลึงเมื่อได้มองใบหน้าของเจ้านายตัวเอง

ดวงตากวางสีเงินสว่างจ้าลืมขึ้น หยางซือเซียนขยับยิ้มกว้างน่าจับตา

“คุณหนูบรรลุวรยุทธ์ขั้นสี่แล้ว!” สาวใช้ผู้นั้นน้ำตาไหลพราก “งดงามเหลือเกินเจ้าค่ะ!

“ขอบใจเจ้ามากหนิงหนิง”ซือเซียนกล่าวก่อนร่างระหงจะลุกขึ้นแล้วเดินนำไปทางครัวของจวน ตลอดทางที่นางเดินผ่านเหล่าคนรับใช้ล้วนมองอดีตเด็กที่เป็นดังถังขยะของจวนด้วยความตกตะลึง

นางถึงกับบรรลุวรยุทธ์ขั้นสี่ด้วยเวลาเพียงแค่หนึ่งเดือนเท่านั้น!

“นั่นเจ้าจะไปที่ใด!

ซือเซียนผินหน้าไปมองผู้มีศักดิ์เป็นพี่สาวของตัวเอง สตรีในชุดสีกลีบบัวผู้นี้คือหยางซืออิ๋งลูกสาวของฮูหยินใหญ่ผู้แสดงตัวชัดเจนว่าเกลียดชังนานมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ยามนี้อีกฝ่ายทำท่าราวกับจะกรีดร้อง ดวงตาของนางเก็บความริษยาเอาไว้ไม่มิดเสียด้วยซ้ำ

“เรียนคุณหนูใหญ่ ข้าเพียงต้องการไปที่ครัวเพื่อปรุงน้ำแกงไปให้คุณหนูหลินเหมือนเช่นเคยเท่านั้นเจ้าค่ะ” หยางซือเซียนพูดด้วยท่าทางนอบน้อม “ท่านพ่อได้อนุญาตข้าเรียบร้อยแล้วเจ้าค่ะ”

หยางซืออิ๋งได้ฟังคำอีกฝ่ายก็ตีความไปว่านางกำลังยกเรื่องความโปรดปรานของบิดามาข่มจึงปรี่เข้าไปหมายจะทำร้ายอย่างที่เคยทว่ากลับมีเสียงตวาดดังลั่น

“นั่นเจ้าจะทำอะไรน้องสาวของเจ้า!” นายใหญ่ตระกูลหยางตวาดลั่น เขาดีใจตัวแทบลอยเมื่อทราบว่าหยางซือเซียนบรรลุวรยุทธ์ถึงขั้นสี่แล้ว ดวงตาหยีเล็กแพรวพราวไปด้วยความละโมบเข้าไปโอบประโลมซือเซียนราวกับว่ารักเสียนักหนาโดยไม่สนสายตาราวกับจะกลืนกินของฮูหยินใหญ่ที่เดินตามหลังมา

ซือเซียนตอนนี้ไม่มีใครในแผ่นดินจะกล้าโต้เถียงว่านางไม่ใช่อัจฉริยะ รูปโฉมเป็นหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัยไหนจะเรื่องข่าวลือหนาหูในความสัมพันธ์ของนางกับองค์ชายรองผู้นั้น เห็นทีแล้วหนทางเกี่ยวดองตระกูลหยางกับราชวงศ์จะไม่ห่างไกล...ไม่เสียแรงที่ยอมรับเลี้ยงเด็กคนนี้ไว้เมื่อกาลก่อน

นายใหญ่ตระกูลหยางฝันหวานไปไกลก่อนซือเซียนจะขอตัวลาไปต้มน้ำแกงแล้วปล่อยให้ผู้เฒ่าแสร้งทำท่าอบรมพี่สาวตนต่อไปโดยไม่สนใจสิ่งใดอีก ก่อนหน้านี้ชายคนนี้ไม่เคยจะมาดูดำดูดีนางพอนางได้ดีขึ้นมากลับมาประจบประแจงเอาใจช่างน่ารังเกียจ หลังจากที่ซือเซียนได้รู้ว่าผู้นำตระกูลหยางไม่ใช่พ่อที่แท้จริงนางก็ไม่คิดจะให้ค่าอะไรกับคนผู้นี้อีก

“ยกหม้อขึ้นมาตั้งไฟให้ข้าที”ซือเซียนกล่าวกับสาวใช้หนิงหนิงซึ่งอีกฝ่ายก็ปฏิบัติตามโดยทันที

หลังจากผ่านไปครึ่งชั่วยามน้ำแกงก็ส่งกลิ่นหอมกรุ่นไปทั่วครัว เมื่อได้ลองชิมซือเซียนก็ยิ้มกว้างอย่างพึงพอใจก่อนนางจะลงมือทำขั้นตอนสุดท้ายแบบที่ทำเป็นประจำ

หยางซือเซียนตักน้ำนมสวรรค์ออกมาจากสระหยกภายในจิตใจของตัวเอง กลิ่นน้ำนมที่อัดแน่นไปด้วยพลังปราณบริสุทธิ์หอมฟุ้งไปทั่วทำให้หนิงหนิงทำหน้าเคลิ้มฝันก่อนกลิ่นนั้นจะจางหายไปอย่างรวดเร็วเมื่อซือเซียนเทส่วนผสมสำคัญนั้นลงไปในหม้อแกง

“วันนี้คุณหนูใส่เยอะกว่าปกตินะเจ้าคะ”หนิงหนิงว่าเมื่อเห็นปริมาณน้ำนมที่แปลกตา ในใจนางรู้สึกอิจฉาคุณหนูหลินอยู่ไม่น้อย น้ำนมสวรรค์นับเป็นของวิเศษที่หาได้ยากยิ่งหากมีเพียงแค่สักหนึ่งขวดก็นับได้ว่าเป็นของมีค่าควรเมือง มันมีสรรพคุณในการช่วยเพิ่มพลังปราณและช่วยในการไหลเวียนปราณในระดับสูง

และน้ำนมสวรรค์นี่เองที่เป็นสาเหตุในการบรรลุขั้นพลังอย่างรวดเร็วของหยางซือเซียน

“ช่วงนี้คุณชายหลินบอกว่าคุณหนูหลินไม่สบายอยู่บ่อยครั้งข้าจึงเพิ่มปริมาณขึ้นอีก”ซือซียนตอบก่อนจะตักน้ำแกงหม้อนั้นใส่ปิ่นโตอย่างที่เคยทำ “ข้าจะออกไปแล้ว เชิญเจ้าไปพักผ่อนเถอะ”

“รักษาตัวด้วยเจ้าค่ะคุณหนู หนิงหนิงขอตัว”

คล้อยหลังจากที่สาวใช้ตัวน้อยจากไปหยางซือเซียนก็เดินทางออกจากจวนพร้อมปิ่นโตในมือ ผู้คนตามสองข้างทางต่างเหลียวมองตามนางกันเสียคอแทบหักด้วยความตกตะลึงในความงาม นางเดินตรงไปยังอดีต ตรอกทรุดโทรมอย่างแน่วแน่ไม่ได้สนใจผู้ใด

ที่ต้องเรียกว่า อดีต ตรอกทรุดโทรมนั่นเป็นเพราะว่าหลินเหมยอิ๋งหรือคุณหนูหลินนั้นได้ทำการซื้อตรอกนั้นไว้แล้วปรับปรุงมัน คราวก่อนที่ซือเซียนได้คุยกับหลินหลิวอี้ตอนที่เอาน้ำแกงไปฝากได้ความว่าคุณหนูหลินผู้นั้นตั้งใจจะเปิดเหลาที่ตรอกนี้ เห็นว่ามีการจ้างเหล่าคนว่างงานและขอทานทั้งหลายในตรอกทรุดโทรมมาช่วยกันบูรณะตรอกนี้ใหม่จนดูดีกว่าเดิมมาก ครั้งล่าสุดที่นางเอาน้ำแกงไปฝากก็เริ่มเห็นเค้าลางของเหลาขึ้นมาแล้ว ดูท่าน่าจะเปิดทันเทศกาลบูชาพระจันทร์อย่างแน่นอน

“อ้าวคุณหนูหยาง วันนี้มาช้ากว่าที่เคยนะ”ชางไห่เอ่ยทักหญิงสาวผู้ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีก่อนจะต้องตกตะลึงเมื่อเห็นใบหน้างามล่มเมืองและดวงตาสีเงินของนาง “โอ้องค์เง็กเซียน...นี่เจ้าบรรลุวรยุทธ์ขั้นสี่แล้ว! น่ายินดียิ่งนัก!

“ขอบคุณเจ้าค่ะนายท่านหลิน”ซือเซียนย่อกายทำความเคารพนายใหญ่ตระกูลหลินอย่างนอบน้อมเช่นทุกครั้ง ช่างน่าแปลกที่ตอนนี้นางรู้สึกดีใจขึ้นมาจริงๆที่มีคนแสดงความยินดีกับนาง กับบิดาปลอมๆของนางนั้นต่อให้ชื่นชมนางมากกว่านี้สักร้อยครั้งในใจนางก็ว่างเปล่าทุกครั้งไป

ชางไห่เองเมื่อพบดรุณีรุ่นราวคราวเดียวกับลูกสาวตัวเองอีกทั้งกริยามารยาทน่ารักงดงามก็เอ็นดูซือเซียนมาตั้งแต่ครั้งแรกที่นางเอาน้ำแกงมาฝากให้แก่เหมยอิ๋ง ถึงแม้จะทราบว่านางเป็นลูกสาวของนายท่านตระกูลหยางที่ชอบเอารัดเอาเปรียบตนชางไห่ก็ไม่ได้สนใจ ทุกครั้งที่ได้พบกันจึงไม่วายให้ของตอบแทนติดไม้ติดมือไปเสมอ

“ไอหยา...นายท่านหลินอะไรกัน ข้าบอกเจ้ากี่ครั้งแล้วว่าให้เรียกข้าว่าท่านลุงเฉยๆ”ชางไห่ตำหนิอย่างไม่จริงจัง “วันนี้ก็ทำน้ำแกงมาฝากเหมยอิ๋งอีกแล้วรึ”

“เจ้าค่ะ ไม่ทราบว่าวันนี้คุณหนูหลินมาที่นี่หรือไม่”ซือเซียนตอบพลางมองหาแต่ชางไห่โบกมือขัดไว้เสียก่อน

“คลาดกันไปนิดเดียวน่าเสียดายจริง เมื่อครู่เหมยอิ๋งนางเป็นลมแดดข้าจึงให้หลิวอี้พานางกลับจวนไปแล้ว”

ซือเซียนพยักหน้ารับอย่างเข้าใจก่อนจะไต่ถามอาการของเหมยอิ๋งจากชางไห่ ครั้นได้ความว่าอีกฝ่ายไม่เป็นอะไรมากนางจึงเบาใจแล้วฝากน้ำแกงไว้กับอีกฝ่ายก่อนจะขอตัวกลับแต่ก็โดนชางไห่รั้งตัวไว้แล้วพาไปยังร้านเครื่องประดับของตระกูลหลินเสียก่อน

“ข้าเชื่อว่าตระกูลหยางคงมีของฉลองวรยุทธ์ขั้นสี่ของเจ้าได้ดีกว่านี้มาก แต่อย่างไรเสียข้าก็อยากแสดงความยินดีต่อเจ้า” เขาพูดอย่างยินดีก่อนจะสั่งให้ผู้จัดการร้านไปหยิบเครื่องประดับมุกฝีมือช่างชาวเกาะชุดหนึ่งมามอบให้แก่นาง “จงรับไว้อย่าได้ปฏิเสธ เจ้าฝากน้ำแกงไปให้ลูกสาวข้าทุกวันข้าก็พบเจ้าทุกวันเอ็นดูเหมือนลูกเหมือนหลานเรื่องนี้ข้าสาบานว่าจะไม่นับไว้เป็นบุญคุณแม้แต่สักนิด”  

“...”ซือเซียนมองเครื่องประดับในกล่องนั้นฉับพลันนางก็พลันรู้สึกตื้นตันในอกขึ้นมา คุณหนูหลินผู้นั้นช่วยเหลือนางทุกครั้งที่ได้พบกัน นายใหญ่ตระกูลหลินก็รักและเอ็นดูนางอย่างจริงใจมากว่าที่นางได้รับจากครอบครัวตระกูลหยางมาทั้งชีวิตเสียอีก

ดวงตาสีเงินรื้นน้ำตาก่อนหยางซือเซียนจะโผเข้ากอดชางไห่พร้อมทั้งร้องไห้ออกมาอย่างลืมตัว ฝ่ายคนอายุมากกว่าก็ได้แต่ยืนเก้ๆกังๆพร้อมทั้งลูบหัวอีกฝ่ายไปด้วย เดิมทีชางไห่นั้นก็วันๆเอาแต่ขลุกตัววุ่นวายอยู่กับกิจการค้าขายไม่เคยทราบเรื่องซุบซิบนินทาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวผู้อื่น เขาเข้าใจว่าซือซียนก็คงเป็นลูกรักคนหนึ่งของนายท่านตระกูลหยางจึงถูกอบรมมาให้มีนิสัยและมารยาทงดงาม

“วันนี้น่าเสียดายที่เหมยอิ๋งกับหลิวอี้ไม่อยู่ทั้งคู่ ไม่งั้นข้าคงจะพาเจ้าไปฉลองที่เหลาสักที่ ไอ้ครั้นจะไปกันสองคนก็ดูไม่ดีงามนักเอาไว้โอกาสหน้าแล้วกันนะ”ชางไห่พูดก่อนจะทำท่าเหมือนนึกบางอย่างขึ้นมาได้ “ฉลองพร้อมตอนเปิดเหลาไห่เซียนของเหมยอิ๋งเลยเป็นอย่างไร!

ซือเซียนสะอึกสะอื้นไม่หยุดพยักหน้าตามอย่างไม่รู้ตัว ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะทำให้แม่นางน้อยสงบลงได้แล้วชางไห่จึงพานางไปส่งที่จวนพร้อมทั้งเอ่ยกำชับด้วยน้ำเสียงทีเล่นทีจริง

“ต่อไปนี้ก็เรียกข้าว่าท่านลุงเสียด้วย!

“เจ้าค่ะ!

 

เมื่อหยางซือเซียนเดินเข้าไปในจวนตระกูลหยางนางก็พบกับความวุ่นวายของเหล่าข้ารับใช้ในจวน หนิงหนิงเมื่อเห็นหน้านางก็รีบวิ่งเข้ามาหาและพานางไปยังโถงรับแขกของจวนในทันที

“คุณหนูกลับมาแล้วเจ้าค่ะ!

ภายในโถงรับแขกตระกูลหยางนั้นเงียบกริบ ที่นั่งของเจ้าบ้านสูงสุดบัดนี้ถูกจับจองด้วยร่างสูงสง่าขององค์ชายรองซึ่งขนาบข้างด้วยองครักษ์สองคนถัดลงมาเป็นนายใหญ่ตระกูลหยาง ฮูหยินใหญ่และหยางซืออิ๋งตามลำดับ ซือเซียนเมินสายตาราวกับจะกินเลือดกินเนื้อของสองแม่ลูกรวมไปถึงสายตาคาดหวังอย่างถึงที่สุดที่ผู้นำตระกูลหยางแล้วเดินตรงไปทำความเคารพองค์ชายรองตรงกลางโถง

นางพอจะทราบว่าบิดาจอมปลอมของนางผู้นี้คาดหวังสิ่งใดจากนางและองค์ชายรอง...แต่นางก็คงต้องขอทำให้ผิดหวังแล้วเพราะนางและบุรุษผู้นี้ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันในแง่นั้น

“ถวายพระพรองค์ชายรอง” ซือเซียนพูดพลางย่อตัวทำความคำรพ

“ลุกขึ้น” องค์ชายรองกล่าวด้วยน้ำเสียงสงบนิ่ง “เงยหน้าขึ้นให้ข้าเห็นดวงตาของเจ้า”

เมื่อหยางซือเซียนทำตามที่องค์ชายรองสั่งก็ปรากฏเป็นภาพสองชายหญิงรูปงามจ้องตากันชวนเพ้อฝันเสียจนหนิงหนิงต้องลอบจิกแขนเสื้อตัวเองไว้ ผ่านไปครู่หนึ่งองค์ชายรองจึงยิ้มออกมาอย่างพึงพอใจส่งผลให้หัวใจของผู้นำตระกูลหยางพองโตขึ้นรีบกล่าวแนะนำตัวลูกสาวในทันที

“ซือเซียนลูกสาวข้า

“บิดามารดาของนางคือผู้ใด?”

สิ้นคำพูดขององค์ชายรองทั้งห้องก็ตกอยู่ในความสงบอีกครั้ง ผู้นำตระกูลหยางชะงักไปครู่หนึ่งก่อนจะหันไปตอบองค์ชายรองด้วยน้ำเสียงไม่ส่อพิรุธ

“นางเป็นลูกของเมียบ่าวผู้หนึ่งของข้าพะยะค่ะ” ฝ่ายองค์ชายรองเมื่อได้ยินคำตอบก็กระตุกยิ้มมุมปากอย่างเย้ยหยันก่อนจะกล่าววาจาที่ทำเอาเลือดในร่างกายของทุกคนในจวนตระกูลหยางเย็นเยียบ

“ข้าไม่เห็นรู้มาก่อนว่าแคว้นฉู่ของเรามีขุนนางที่เก่งกาจถึงขนาดสามารถนำคนตระกูลเจียงแห่งสำนักกิเลนขาวมาเป็นบ่าวในจวนได้”ว่าแล้วร่างที่นั่งบนตำแหน่งสูงสุดก็ปรบมือช้าๆ “ดียิ่งๆ แบบนี้เมื่อพระบิดารู้เรื่องต้องทรงดีใจมากเป็นแน่”

ผู้นำตระกูลหยางคุกเข่าลงกับพื้นในทันที

...........................................................................................

บทนี้แพนกล้องออกจากจวนตระกูลหลิวมาจวนตระกูลหยางมั่งก็ดุเดือดไม่แพ้กันเลยขอรับ


-หยางซืออิ๋ง-


เหมยอิ๋งของเราในบทนี้ไม่ทันโผล่มาก็เป็นลมไปอีกแล้วขอรับ โฆษณายาดมต้องเข้าแล้วล่ะแบบนี้ขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกคนเป็นอย่างสูงขอร้าบ ไรท์จะตั้งใจปั่นนิยายไม่แอบอู้แน่นอนขอร้าบ


หมายเห็ด* ไหนๆไรท์ก็เข้ามาแก้ไขอีกรอบแล้วก็ขอสปอยว่าตอนหน้าเราจะกลับไปส่องน้องเหมยกันต่อเหมือนเดิมแล้วนะคร้าบ

ปอลิง. ขอขอบพระคุณรีดเดอร์ทุกคนเป็นอย่างสูงขอรับที่ติดตามอ่านนิยายของไรท์ ไรท์อ่านคอมเมนต์ไปแทะปากกาไปสนุกมว้ากส์ แล้วก็สำหรับรีดเดอร์ที่รอe-bookและรูปเล่มอยู่ไรท์ก็ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงจริงๆขอรับ หากมีการจัดทำไรท์จะรีบแจ้งให้ทราบแน่นอนขอรับ //โค้ง180องศา(?)

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.563K ครั้ง

4,766 ความคิดเห็น

 1. #4537 Dame_SD (@damesdark) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 23:30
  โอ้ยยย ทำไมมันถึงซับซ้อนเยี่ยงนี้เจ้าคะ
  #4537
  0
 2. #4048 V A M P I E (@blue_sweet) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2562 / 20:41
  ซือเซียนนางสกิลสมกับนางเอกมากอ่ะ! มีมิติส่วนตัว มีน้ำนมสวรรค์ช่วยเพิ่มปรานอะไรงี้ แต่น้องเหมยอิ๋งของเราก็ได้รับผลบุญด้วยเหมือนกัน 555555 แต่ดิชั้นว่าองค์ชายรองกับซือเซียนไปมาหาสู่กันเพราะเรื่องของน้องเหมยอิ๋งแน่เลยอ่ะ 555555
  #4048
  0
 3. #3959 mintewanlaya (@mintewanlaya) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 19:40
  อุ๋งลูกกกกกกก ฮือออใจบางแร้ววว
  #3959
  0
 4. #3907 Airika_Catcha (@Airika_Catcha) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2562 / 07:17
  ตกลงซือเซียนลูกใคร? องค์ชายรองนี่ยุ่งไปทุกจวนเชียวนะ? นุ้งหมีไถร่างน่าร้ากกกก><
  #3907
  0
 5. #3755 123 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2562 / 19:31

  องค์ชายรองกับซือเซียง ก็ไม่ฟินเท่า

  เหมยอิ่งกับซือเซียง หรือ เหมยอิ่งกับมี่ฮวาก็อร่อย

  เหมยอิ่งคนแมนของเราเป็นพระเอกนะถูกแล้ว ^_^

  #3755
  0
 6. #3120 gamnunnapat (@gamnunnapat) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2562 / 17:48
  อะไรคือโฆษณายาดมมมม5555
  #3120
  0
 7. #2708 abeja2 (@abeja) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2562 / 23:23

  ขอบคุณครับ

  #2708
  0
 8. #2423 คุโรคิคิ (@loveb55553) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 14:50
  ไม่แม้แต่จะสนใจกันเล๊ย เชียร์นางกับท่านพี่ก็ได้
  #2423
  0
 9. #2406 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 12:11
  น้องของเรามีแต่ผู้อุปถัม 5555555555
  #2406
  0
 10. #2033 Maoyu-i (@Maoyu-i) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 21:18
  ล่มซะแล้วเรือชายรอง&#215;เซียนเอ๋อร์ของรีด ไม่เป็นไรเชียร์คู่ท่านพี่กับเซียนเซียนแทนก็ได้
  #2033
  0
 11. #2004 pink magenta (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 12:04

  ฉากหยางซือเซียนสบตาองค์ชายรอง ขอเปิดเพลงประกอบให้ซักนิด~

  " ฟ้าดินแยกเราเท่าไรไม่ขาด ภพชาติพรากเราห่างกันไม่ได้ ..."

  #2004
  0
 12. #1957 oldcat2000 (@oldcat2000) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2562 / 17:09

  ไรท์​เป็นคนรักสัตว์​แน่เลยคือชอบรูปสัตว์​ท้ายบทมาก

  #1957
  0
 13. #1676 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 08:43
  อ้าวองค์ชายยท่านจะทำอะรายย นางเอกเราก็ลมใส่เก่งง
  #1676
  0
 14. #1348 James_j_j_j (@SomchitDuangmala) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2562 / 15:08
  เพิ่งเข้ามาติดตาม เรื่องนี้สนุกมากเลยครับ
  #1348
  0
 15. #865 JokerJung (@patty_T_za) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 15:43
  องค์ชายรองนี่ยังกับบอสลับ
  #865
  0
 16. #777 panitin (@panitin) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 09:07
  ชอบพาร์ทน้องหนูจะรออ่านค่ะ ซือเซียนนี่คู่ใครคะ
  #777
  0
 17. #386 Without me (@purida-tangthai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 14:14

  ดุเดือดมาก ชอบบบบนางเอกเราน่ารักเว่อร์ เรือน้องเหมยกับซือเซียนแล่นรัวๆ ตามมาด้วยเรือน้องเหมยกับมี่ฮวา555
  #386
  0
 18. #355 MissDelight (@leomook1997) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 10:34
  ต่อไปกลายเป็นว่านางเอกกับนางร้ายจะตีกันเพราะแย่งหลิวอี้แทน 555555555555
  #355
  0
 19. #354 Maplemape (@Maplemape) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 10:23
  มี่ฮวาคู่กับพระรองนระะะ
  ได้ไหมอ่าาาา
  ถ้ามีจริงคู่นี้คงทะเลาะกันมุ้งมิ้งน่าดู5555
  #354
  0
 20. #353 Maplemape (@Maplemape) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 10:19

  อยากให้นางเอก(ตระกูลหยาง)คู่กับพี่นางเอกอ่ะะ
  นางเอกจะได้มีครอบครัวที่อบอุ่นอ่ะสงส่ารนางง
  #353
  0
 21. #351 Clione (@nrhpee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 08:38
  เริ่มชอบนางเอกแล้ว //ก้าวลงเรือนางเอก
  #351
  0
 22. #350 mean9199 (@mean9199) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 08:34

  สนุกมากเลยค่ะไรท์ รออ่านอยู่นะคะ
  #350
  0
 23. #349 luktapo2001 (@luktapo2001) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 08:32
  หลิวอี้ซือเซียน ก็โออยู่น้าาาา เชียร์คู่นี้ค้าาาา
  #349
  0
 24. #346 new31979 (@new31979) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 02:35
  นางเอกน่ารักมาก
  #346
  0
 25. #345 I'cim.Gtd (@natthapongs) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2562 / 02:29
  ติดพระสนมฮาขย่มวังแล้ว ยังมาติดเรื่องนี้อีก

  ขอบคุณไรด์ ที่แต่งนิยายสนุกมาให้อ่านอีก

  (ถ้าขายอีบุ๊กเลยตอนนี้พร้อมเปเลย

  อยากอ่านไวๆมาก 555)
  #345
  0