Eternal (นิรันดร์-Rewrite) (Singular Fanfic)

ตอนที่ 1 : Eternal นิรันดร์ : Intro

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 62
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    6 พ.ค. 57

Intro :

เราเลิกกันเถอะคำสามคำจากปากผู้หญิงที่ผมรักทำเอาผมนิ่งงันสองขาก้าวไม่ออกขึ้นมา เมื่อคำสัญญาที่เคยมีให้กันระหว่างผมกับคนที่ผมรัก กลับกลายเป็นภาพลวงตา

ผมได้แต่ปล่อยเธอไปและสัญญากับตัวเองว่าจะไม่รักใครอีก   ไม่อีกแล้ว.......  

 

ตั้งแต่อดีตผมไม่เคยรักใคร เธอคือรักแรกของผม

เรารักกันตั้งแต่สมัยเรียนและสัญญาว่าจะดูแลกันและกันตลอดไป เพียงแต่ในวันนี้ เธอกลับลืมคำสัญญานั้น และเป็นฝ่ายเดินออกไปจากชีวิตของผมเพื่อไปหาคนใหม่ ใช่ว่าผมจะไม่รู้ ผมพยายามยื้อเธอไว้แต่มันก็ไม่สำเร็จ อาจเป็นเพราะผู้ชายคนใหม่ที่หล่อกว่า รวยกว่า...และเวลา ที่มีให้เธอมากกว่าผม
 

ผมมันก็แค่ผู้ชายเซอร์ๆ หน้าตาก็ไม่ได้ดีเด่อะไร อาชีพของผมคือ Patissier (คนทำขนม) ในร้านกาแฟแห่งหนึ่งชื่อ Coffee Love ร้านนั้นตั้งอยู่ใต้ตึกสูง 30 ชั้นที่ด้านบนเต็มไปด้วย Officeให้เช่า

เจ้าของร้าน (ผมเรียกว่า
Boss) มักจะให้ผมคิดเมนูขนมใหม่ๆเสมอเพื่อดึงดูดลูกค้า ผมนั้นมัวแต่สนุกกับงานเพราะมันเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมรักจนผมลืม....ละเลยช่วงเวลาที่ควรมี ให้กับคนสำคัญไป  
และเมื่อมารู้ตัว...


มันก็สายเกินไปเสียแล้ว  คำว่า
นิรันดร์สำหรับเรา....มันไม่มีอีกต่อไป

 

ผมเดินไปที่ระเบียง เมื่อมองลงไปชั้นล่างก็เห็นเธอเดินขึ้นรถคันเดิมที่คุ้นเคย ซึ่งพักหลังวนเวียนมารับมาส่งเธอบ่อยครั้ง ทั้งๆที่ผมรับรู้ได้ถึงสัญญาณอันตรายมาสักพัก แต่ผมก็ยังเลือกที่จะเชื่อ เชื่อว่าเธอจะรอ รอผมสร้างอนาคตเพื่อ เราแต่สุดท้าย สิ่งที่ผมได้กลับมามันก็เหลือเพียงแค่ น้ำตา


ผมรู้สึกเหมือนความรักของผมมันช่างไร้ค่า ไม่สมควรที่จะมอบให้ใครอีก จนกระทั่งผมได้พบกับเค้า.....  คนที่ค่อยๆเข้ามาเปลี่ยนความคิดของผมไป........

*************************

9 ความคิดเห็น