กำเนิด ลั่วซี ภาค ราชันย์ไร้บัลลังก์ อ่านฟรี (หอสมุดจีน)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ เริ่มฝึก (แก้ไข)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3427
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 320 ครั้ง
  6 มี.ค. 62


"อย่างนั้นก็หมายความว่า ทักษะที่อาจารย์ให้ข้าฝึกมาตลอด 1ปี ก็คือทักษะฝึกกายา ใช่หรือไม่"

"ใช่แล้ว ทักษะกายาที่เจ้าฝึกอยู่นั้นมีชื่อว่ากายาผสานชีพ เพราะร่างกายของเจ้าได้รับผลกระทบมาจากพิษเป็นเวลานานข้าจึงให้เจ้าฝึกกายก่อนเริ่มบ่มเพาะ ตามหลักแล้วการฝึกกายาสมควรฝึกควบคู่กับการบ่มเพาะ"

"อาจารย์แล้วทักษะที่เข้าฝึกอยู่จัดอยู่ในระดับใด"

"อืม...ตอนที่ข้าค้นพบมันในสุสานโบราณ ก็ไม่มีระดับบ่งบอกอยู่แล้ว คิดว่าคงอยู่ในระดับที่สูง ตอนแรกข้าก็พยายามตรวจสอบแต่ก็ไม่สามารถบอกระดับได้เลย"

"สุสานโบราณ" ลั่วซี พึมพำเบาๆ พร้อมนำมือรูปไปที่กำไลหยก สีขาว

"อาจารย์ ตอนนี้ข้าสามารถฝึกทักษะเพราะบ่มเพาะได้เลยหรือไม่"

"ได้แต่ก่อนอื่น ดูก่อนว่าเจ้ามีธาตุใดเพื่อที่จะได้หาทักษะที่เหมาะสมและตรงกับตนเอง" หลังจากนั้นอาจารย์ของนางก็หยิบก้อนศิลา ที่โปร่งใสขนาดเท่าฝ่ามือออกมา

"นี่คือศิลา ที่ใช้ในการทดสอบธาตุ เมื่อเจ้าวางมือลงไปบนศิลา ธาตุของเจ้าก็จะปรากฏออกมาในรูปแบบของสี 

1.สีแดงธาตุไฟ 

2.ธาตุน้ำสีฟ้า 

3.ธาตุลมสีคราม

4.ธาตุดินสีน้ำตาล 

5.ธาตุทองสีเหลือง 

6.ธาตุไม้สีเขียว 

7.ธาตุแสงสีทอง 

8.ธาตุมืดสีดำ 

9.ธาตุสายฟ้าสีน้ำเงิน 

10.ธาตัน้ำแข็งสีขาว 

11.ธาตุมิติสีเทา 

12.ธาตุพิษสีม่วง 

นี่คือ 12 ธาตุ วางมือเจ้าลงไปบนศิลา"

หลังจากที่ ลั่วซี วางมือลงไปแล้วก็บังเกิดแสงสว่างขึ้น สีทั้ง 12 สี กระพริบสลับไปมานี่เป็นปรากฏการณ์ที่แปลก และแล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็บังเกิดขึ้น

แป๊ะ..เปรี้ย...

เสียงร้าวก็เกิดขึ้น ตามด้วยเสียงสิ่งของที่แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ศิลาธาตุเหลือเพียงแค่ฝุ่นผง

ศิษย์และอาจารย์หันหน้ามามองกันแต่ต่างกันตรงที่มีแบบนี้ด้วยหรือ ตนอยู่มาจนเป็นพันปีไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้มาก่อน ส่วนศิษย์ตัวสร้างเรื่องกับคิดว่า อาจารย์เอาของปลอมมาหลอกตน

"แล้วทีนี้ทำอย่างไรต่อ" ลั่วซี ถามขึ้นมา

"มันกระพริบตั้ง12สี ไม่ใช่ว่าศิษย์มี12ธาตุหรอกนะ"  ลั่วซี พูดแบบไม่คิดว่าเป็นอะไรมาก ส่วนอาจารย์หวัง นั้นหลังจากได้ยินคำพูดของลั่วซี ตอนนี้อ้าปากค้างไปแล้ว

"เด็กนี่ ปีศาจ ถึงว่าตอนพบกับครั้งแรกอาการเจ้า ทั้งที่พิษพึ่งกำเริบแต่เจ้ากลับไม่เป็นไร"

"จริงเหรอเจ้าคะ อาจารย์ 12 ธาตุเลยนะ แล้วเรื่องทักษะบ่มเพาะล่ะท่านจะทำอย่างไร อย่าบอกนะว่าท่านจะให้ข้าบ่มเพาะทั้ง 12 ธาตุ"

"ข้าขอคิดก่อน เดิมทีข้าก็เตรียมทักษะบ่มเพาะมาไว้ให้เจ้าทั้ง 12 ธาตุ"

"ถ้าท่านเตรียมมาแล้ว ข้าขอดูได้หรือไม่"

หลังจากดูทักษะจนหมดแล้ว

"ทักษะระดับเทพ อาจารย์ชั่งร่ำรวยดีแท้" ลั่วซี รู้ดีว่าทักษะระดับนี้ ต้องมีค่ามากๆ

"ข้าคิดออกแล้ว ข้ามีทักษะอยู่เล่มนึง ข้าได้มาจากสุสานโบราณที่เดียวกับทักษะกายาผสานชีพ เดิมทีข้าคิดว่าคงจะไม่มีใครฝึกทักษะนี้ได้มนุษย์ที่ไหนจะมีธาตุทั้ง12 รู้สึกว่าทักษะนี้มีชื่อว่ากำเนิดสวรรค์" หลังจากที่ตกลงเลือกทักษะนี้ อาจารย์หวัง ก็ใช้นิ้วมือชี้มาที่หว่างคิ้วของลั่วซี นี่คือการถ่ายทอดทักษะวิชาผ่านจิตวิญญาณ

สมดุลธาตุ เกื้อหนุนนำ เปลี่ยนแปลงรูป หลอมรวมธาตุ 4 ขั้นตอน ดูเหมือนง่ายแต่ที่จริงแล้วมันไม่ง่ายเลยการที่จะให้ธาตุทั้ง 12สมดุลกัน ตัวผู้ฝึกต้องได้รับแรงกดดันจากธาตุต่างๆอย่างมหาศาล เมื่อธาตุแต่ละธาตุมีความเข้มข้นไม่เท่ากันสมดุลของธาตุก็จะสูญเสียไปทันทีผลร้ายที่สุดอาจทำให้เกิดธาตุไฟเข้าแทรกในระหว่างการฝึก อันดับแรกต้องคิดให้ดีว่าจะเริ่มฝึกธาตุใดก่อน

"ในเมื่อเริ่มต้นไม่ถูก เอาอย่างนี้เลยละกัน"

ลั่วซี ตัดสินใจใช้แก่นแท้ธาตุทั้ง 12 ออกมาพร้อมกัน ถ้าหากคนอื่นมาเห็นการกระทำของนาง ต้องมีคนคิดว่าเธอกำลังจะฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน

ลั่วซี ท่องทักษะบ่มเพาะกำเนิดสวรรค์ขั้นแรก สร้างสมดุลธาตุซ้ำไปซ้ำมาตอนนี้เธอรู้สึกว่าร่างกายของเธอกำลังจะแตกออกเป็นเสี่ยงเสี่ยง เธอนั่งกัดฟันไว้แน่นไม่ส่งเสียงร้องออกมาแม้แต่คำเดียว เหงื่อที่ผุดออกมาจนเสื้อผ้าเปียกชุ่มร่างกายเริ่มซูบผอมลงเพราะรับภาระหนักเกินไป ถึงแม้เธอจะมีธาตุไม้ที่มีความสามารถในการเยียวยารกษา และธาตุแสงที่มีความสามารถในการชำระล้าง แต่ว่าผลกระทบจากธาตุอื่นๆกับหนักหนาสาหัสกว่า

เวลาหมุนไปอย่างเชื่องช้าทุกวินาที ความเจ็บปวด ที่เธอรู้สึกตอนนี้ราวกับเวลาผ่านไปเป็นปีๆ ในที่สุดเธอก็ใช้เวลาในการดูดทรัพย์แก่นแท้ธาตุ ไปเป็นเวลา5 วันตอนนี้ร่างกายของเธอ สภาพเหมือนกับมัมมี่ที่มีแต่เพียงผิวหนังเท่านั้นที่หุ้มกระดูก นี่คือการสร้างสมดุลของธาตุขั้นสมบูรณ์เลือด เนื้อ กระดูก เส้นเอ็น เส้นชีพจร ผิวหนัง ถูกผลัดเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ดวงตาของลั่วซีค่อยๆขยับ เปิดออกอย่างช้าๆเผยให้เห็นดวงตาใส่กระจ่าง จากเดิมทีที่มีสีม่วงจางๆตอนนี้มีประกายจาก เดิมทีนางที่มีดวงตาสีม่วงจางๆ ตอนนี้มีประกายระยิบระยับราวกับ อยู่ในห้วงอวกาศ ตอนนี้ลั่วซีได้ตัดผ่านระดับกำเนิดปราณขั้นกลางมาได้แล้ว เธอใช้เวลาเพียง5วัน จากขั้นเริ่มต้นสร้างรากฐานมาถึงขั้นกำเนิดปราณ แต่ใครจะรู้ใน5วันนั้นสำหรับเธแล้ว ราวกับตกอยู่ในนรก5ปี

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 320 ครั้ง

75 ความคิดเห็น

 1. #53 pattylove0144 (@pattylove0144) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 18:26
  เทพจัด หัวใจจะวาย
  #53
  0