(END) TAKASHI (たかし) - chanbaek ft. kailayhun

ตอนที่ 10 : takashi-san : ten

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,785
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 215 ครั้ง
  10 ม.ค. 64

 


คำทำนายของคุกกี้เสี่ยงทายครั้งที่สิบ

“The strangeness of life sometimes can't be measured"

ความแปลกประหลาดของชีวิต บางครั้งก็ไม่อาจจะควบคุมได้

- Dances With Wolves -

 

.. ชานยอลลองที่จะเคี้ยวมันดู ..
 

 

แต่ก็ไม่แย่หรอก คราวหน้าจะทำมาให้ฉันชิมอีกก็ได้

ถ้านายมั่นใจในตัวเองแล้วน่ะนะ

 

ชานยอลนอนเอาเท้าก่ายหน้าผากคิดเรื่องนี้มาหลายคืน

แม้แต่เวลาเล่มเกม จ๊อกกิ้ง แช่น้ำ ปั่นจักรยาน อ่านหนังสือ เข้าคลาส ติวสอบ เรียนภาษา ยกเวท ทานข้าว เล่นกับเจ้าโอดะ วนมาข้อแรกอีกรอบ ชานยอลก็ยังมีเรื่องของแบคฮยอนอยู่ในหัวเต็มไปหมด

ถึงคนหย่อนระเบิดจะทำตัวเป็นปกติจนน่าทึ่ง แต่เปอร์เซนต์ที่ชานยอลจะเลิกคิดถึงคำพูดกำกวมเหล่านั้นริบหรี่ลงเรื่อยๆ นั่นไม่ใช่ประโยคแฝงนัยยะเรื่องชิมขนมธรรมดา แน่ล่ะ การตีความภาษาญี่ปุ่นของเขาแตกฉานเสียจนน่าหวั่น

มันหนักหนาขึ้น ซึ่งชานยอลไม่อาจละเลยการกระทำเล็กๆ น้อยๆ ของ แบคฮยอนให้ผ่านเลยไปได้ แม้ว่าบางครั้งจะไม่มีความหมายแอบแฝงอะไรเลยก็ตาม

ทุกอย่างดำเนินเรื่อยมาจนถึงวันสอบปลายภาค

ในห้องสี่เหลี่ยมที่มีเด็กเอไอหลายชีวิตนั่งหลังขดหลังแข็งอ่านโจทย์อย่างจริงจัง

หนึ่งในนั้นคือ บยอน แบคฮยอน ที่เท้ากำปั้นเท้าเข้ากับแก้มขาว และหลุบตานิ่งเรียบลงเก็บรายละเอียดบนกระดาษคำตอบ

และ ปาร์ค ชานยอล ที่ยังไม่ได้ลงมือทำอะไรสักอย่าง

เขาเอาจ้องแผ่นหลังเล็กเขม็ง

จ้องเอาเป็นเอาตายจนเซฮุนที่นั่งอยู่ถัดไปต้องแกล้งดีดยางลบใส่กบาล เรียกเพื่อนตัวสูงให้หันมาสนใจข้อสอบและเร่งทำให้เสร็จก่อนหมดเวลา

หนุ่มลูกครึ่งกระฟัดกระเฟียดอยู่ท่ามกลางดงภาษาญี่ปุ่นรอบตัว เขาพยายามตั้งสมาธิและกลั่นกรองทุกสิ่งลงไป แม้ว่ามีหลายข้อที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นตัวช่วยก็ตามที

อี้ชิงเหลือบมองจงอินเพื่อปรึกษาอาการแปลกๆ ของชานยอลบ้าง แต่ก็ไม่ได้อะไรกลับมานอกจากอาการไฟลุกรัวคำตอบของหนุ่มโอซาก้าเท่านั้น

ให้มันได้แบบนี้สิ แต่ละคน

การสอบสุดนรกผ่านพ้นไปโดยหมดสภาพกันถ้วนหน้า ชานยอลออกจากห้องดูดวิญญาณเป็นอันดับรั้งท้าย เขาขยับร่างกายอันปวดระบมสอดส่องหาสี่ทาคาชิที่ลุกพรึ่บพร้อมเพรียงกันตั้งแต่สองชั่วโมงแรก แต่กลับไร้วี่แวว

ปาร์คคุงโทกะเอ่ยทัก มองหาคิมคุงเหรอ?”

อ่าชานยอลรับอมยิ้มที่หญิงสาวยื่นมาให้ เป็นเรื่องดีที่โทกะยกชื่อเพื่อนผิวบรอนซ์ขึ้นมาเพียงคนเดียวแทนที่จะเป็นเจ้าพวกนั้นทั้งหมดให้รู้สึกประหลาด

ดูเหมือนจะโดนเซนเซย์จะเรียกตัวน่ะ เดี๋ยวคงมาเธอชี้ไปยังกระเป๋าเป้หนึ่งเดียวที่ถูกวางทิ้งเอาไว้ โดยกระเป๋าของเด็กเอไอที่เหลือ ..ถูกวางห่างออกไปเป็นกิโล

โห อะไรวะน่ะ ..

คงเป็นเพราะกิตติศัพท์ด้านความป่าเถื่อนจอมปลอมของ คิม จงอิน ที่มักเรี่ยราดใส่คนอื่นอยู่บ่อยครั้ง ไม่มีใครกล้ายื่นเท้าเข้ามากระตุกหนวดหมอนี่หรอก แม้แต่แยงกี้ (นักเลง) ฝั่งเทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อว่าเหี้ยมเกรียม ยังต้องยกธงขาวและยอมกัดฟันหลีกทางให้

ถึงจะมีข่าวแย้งว่าเป็นเพราะสายตาขอทางของแบคฮยอนก็ตามที

ส่วนอีกสามคนคงอยู่ที่ชมรมหนังสือพิมพ์นั่นแหละ

หืม?” ชานยอลลากเสียงต่ำอย่างไม่อยากจะเชื่อนัก เจ้าพวกนั้นอยู่ชมรมฉูดฉาดกับเขาด้วย?”

เปล่าหรอก พวกเขาไม่ได้สังกัดชมรมไหนเลยต่างหากเธอบอกพร้อมกับทำหน้าหน่ายใจ สนิทกันออกจะขนาดนั้นแต่ชานยอลกลับไม่รู้ตื้นลึกหนาบางอะไรเลย ยังไงกันเนี่ย

เป็นพวกไม่มีสังคมงั้นสิ?”

ซะที่ไหนกันเล่ากำปั้นเล็กๆ ของโทกะทุบไปยังกลางอกคนตัวสูง ให้ชานยอลได้ทำหน้าเหลอหลา เคยได้ยินไม่ใช่รึไง เรื่องความนิยมในตัวพวกเขา

ชานยอลเลิกคิ้ว ..ความนิยม?

ฉันว่าทั้งสี่คนก็แค่ตัดปัญหาเท่านั้นแหละโทกะพูดด้วยน้ำเสียงจริงจังเสียจนโอเวอร์ อย่างคิมคุงที่ดูน่ากลัว ล็อกเกอร์ของเขามีขนมให้นายแย่งกินทุกวันจริงไหม? ยิ่งโอคุงที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับกลุ่ม หรือจางคุงที่เสน่ห์แรงไม่เบาด้วยแล้ว ..

“...”

ฉันคงไม่ต้องพูดถึงบยอนคุงหรอกนะ

ชานยอลเบ้หน้าและคิดตาม อ่า ..ก็คงต้องเป็นแบบนั้น

ความสัมพันธ์ของชานยอลกับโทกะดีขึ้นตามลำดับ พวกเขามีโอกาสได้พูดคุยกันอยู่บ่อยครั้ง ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว สัพเพเหระปะปนกันไป กระทั่งหยอกล้อกันได้อย่างสนิทในช่วงนี้

ความเป็นธรรมชาติของทั้งคู่เรียกสายตาอยากรู้อยากเห็นจากคนรอบด้านได้ท้วมท้น นั่นเพราะหญิงสาวที่เอาแต่มองบอสทาคาชิในวันวาน ทำราวกับกำลังจะย้ายสายตามาสนใจหนุ่มหุ่นสูง ซึ่งอาจจะคุ้นตาเด็กเอไอบางคน ..แต่สำหรับหนุ่มลูกครึ่งตัวผอมผมหยิกในลุคใหม่ กลับแปลกตาเพื่อนต่างคณะเป็นอย่างมาก

นายเองก็ไม่เบาโทกะมองไปรอบด้านก่อนจะพูดกระแซะ คำแนะนำของฉันเจ๋งมากเลยใช่ไหม?” ดวงตาเป็นประกายทำให้ชานยอลหลุดหัวเราะ

นี่น่ะเหรอ?” เขาชี้ไปยังเส้นผมสีดำบนหัว เพราะฉันหน้าตาดีต่างหากล่ะ

เพิ่งรู้วันนี้ว่านายก็หลงตัวเองใช่เล่น

หรือไม่จริง?”

มันก็จริง แต่อย่าลืมตอบแทนฉันด้วยไอศกรีม ตกลงตามนี้

ไว้ครั้งหน้าก็แล้วกันนะจงอินเอ่ยแทรก เขาเดินทำหน้าซังกะตายเข้ามาใกล้ และกอดคอชานยอลเอาไว้ วันนี้มันมีนัดกับฉันแล้ว

ใครจะไปไหนกับแก?” ชานยอลขัด พร้อมทั้งโทกะที่ยืนทำหน้าสงสัย

แบคฮยอนไฟเขียวแล้ว

บ้าน่าชานยอลขมวดคิ้ว พายุต้องเข้าแน่

ไหนๆ ก็เหลือแค่พรีเซนต์โปรเจคสัปดาห์หน้า ฉันเลยยุเจ้าฮุนไปอ้อนหมอนั่นซะหน่อย

ยุหรือบังคับ?”

เถอะน่า!จงอินหัวเราะชอบใจ ก่อนจะหันมาชวนโทกะบ้าง เธอล่ะ สนไหม?”

“..ฉัน?” หญิงสาวมีท่าทีอึกอักเล็กน้อย แต่ก็ยังกลับมาประคองสีหน้าเอาไว้ได้ดังเดิม ไม่ดีกว่า

เธอปฏิเสธก่อนจะรู้เหตุผลในการชวนด้วยซ้ำ

ช่วงหลังโทกะซึ่งเคยตื่นเต้นกับทุกเรื่องของแบคฮยอน พยายามกันตัวเองให้ออกห่างคนที่ชอบเสียจนน่าสงสัย

 

แปลก ..อย่างที่อี้ชิงพูดเอาไว้

 

แล้วจะไปไหนกันเหรอคะ?”

จงอินร้อง อ๋า!ขึ้นมาราวกับเป็นคำถามที่รอคอยมาแสนนาน บวกกับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ชวนขนลุก เล่นเอาชานยอลต้องระบายลมหายใจ และกลอกตาให้กับความกระตือรือร้นอันผิดวิสัยในครั้งนี้

แน่นอนว่าไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่ารปปงหงิอีกแล้ว!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

พวกนาย ไหวแน่นะ?”

ถึงแม้จะมีพวกเขาทั้งสามนั่งประกบ แต่ชานยอลก็เป็นห่วงอี้ชิงกับเซฮุนที่เริ่มชนแก้วกันไม่ยั้งอยู่ดี

ช่างพวกมันเถอะจงอินพูดแข่งเสียงดนตรีหนักๆ อยู่โซฟาฝั่งตรงข้าม เขาพาดขาขึ้นบนขอบโต๊ะเตี้ย โดยข้างกันคือแบคฮยอนผู้ถือแก้วเบอร์เบิ้นกำลังใช้สายตาราบเรียบมองลงไปยังชั้นล่าง- เพื่อดูผู้คนในวันสุดสัปดาห์ชักดิ้นชักงอ ..

อย่างไม่มีอารมณ์ร่วมเลยสักนิด

แปลกใจเลยแฮะหนุ่มลูกครึ่งกระดกแอลกอฮอล์แก้วเล็กเข้าปาก เป็นครั้งแรกที่พวกนายเลือกขึ้นซับเวย์ แถมยังจองโซนวีไอพีเอาไว้อีก

นานปีมีหนไงล่ะครับยอลจังอี้ชิงยิ้มร่า ถึงรปปงหงิจะเป็นย่านที่มีอัตราส่วนนักท่องเที่ยวมากกว่าคนญี่ปุ่น แต่โซนนี้มีโอกาสได้เจอเซเลป!

ไดจังของนายล่ะสิ?”

หนุ่มชาวจีนทำหน้ากลั้นฟิน และผงกหัวรัวๆ เลยทำให้ซีเคียวริตี้ที่นี่เข้มงวดมากกว่าปกติ แต่ถึงอย่างนั้น ..ขึ้นชื่อว่าผับก็ไม่ปลอดภัยอยู่วันยังค่ำนั่นแหละครับ

แล้วทำไมไอ้หมอนี่มันถึงอยากมานัก?” ชานยอลบุ้ยปากไปทางจงอินที่ดูจะไม่สะทกสะท้านกับคำพูดเหล่านั่นเลยสักนิด แถมยังหัวเราะเอิ๊กอ๊ากออกมาอีกต่างหาก

จินจังเคยบอกเอาไว้ว่า หน้าร้อนในญี่ปุ่นมี 3 อย่างที่น่าสนใจ นั่นคือ ยูกาตะ ดอกไม้ไฟ และฟาร์มวัวผมก็ไม่เข้าใจนักหรอกครับ รู้แต่ว่าเขาชอบอะไรที่มันค่อนข้างจะบึ้บบั้บ

บึ้บบั้บ?

อย่างคนนั้นอี้ชิงชี้ลงไปยังโต๊ะหญิงสาวชาวรัสเซีย พวกเธอยัดเนื้อนมไข่มากันคับถ้วย คงประมาณนั้นมั้งครับ ที่จินจังเรียกว่าฟาร์มวัว

แล้วทำไมมันไม่ชอบไดจังของนาย? นั่นน่ะฟาร์มแม่พันธุ์ของแท้

เพราะฉันชอบของนอกไงล่ะเจ้าบ้าจงอินว่าก่อนจะลุกขึ้นบิดเนื้อบิดตัว ชายหนุ่มกรอกความร้อนผ่านลำคอแล้วกระดิกนิ้วเรียกชานยอลให้ลุกขึ้นยืน ก่อนจะกอดคอเพื่อนตัวสูงให้เดินลงไปด้านล่างพร้อมกัน

แน่ล่ะ สองฝาแฝดไม่ได้คิดจะนั่งอยู่ข้างบนให้เสียโอกาสอยู่แล้ว คืนนี้ต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปสักหน่อย

เอาเข้าจริงแกก็แค่เจ้างั่งหวงเพื่อนชานยอลว่าเสียงเอื่อย บิดคอไปพลางหลบพวกเมาเละเทะไปพลาง แต่ก็ไม่วายมองขึ้นไปด้านบนเพื่อจับตาดูสองสหายและหนึ่งบอสใหญ่ด้วยความรู้สึกขัดแย้งบางอย่าง

ยอมรับ แต่เชื่อเถอะว่าข้างบนน่ะปลอดภัยจงอินเริ่มมองหาเป้าหมายบ้าง อีกอย่างมีเจ้าฮุนตัวโตนั่งคุมอยู่ เห็นแบบนั้นก็คาราเต้สายดำเชียว

ฉันห่วงเรื่องที่แบคฮยอนสั่งดีกรีแรงให้คาราเต้สายดำคนเก่งต่างหาก

หนุ่มโอซาก้าบีบหลังคอชานยอลก่อนจะเขย่าไปมา แกก็เป็นแค่เจ้างั่งเหมือนกับฉันนั่นแหละ

ชานยอลส่ายหน้าหน่าย ก่อนจะขอตัวแยกไปสั่งเครื่องดื่มบ้าง

จริงอยู่ที่เมื่อก่อนเจ้ามิโดริยะชอบลากเขาไปผับแถวชินจูกุอยู่เป็นประจำ แต่ที่นี่ให้ความรู้สึกคล้ายกับคลับในซานฟรานซิสโกมากกว่า เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่ฝรั่งตัวสูงกับชาวผิวดำเต็มไปหมด

จงอินใช้เวลาไม่นานในการตีสนิทสาวสวยชาวรัสเซียกลุ่มนั้น ในขณะที่ชานยอลเริ่มทำตัวไม่ถูกกับสายตาเชิญชวนหลายคู่ที่ถูกส่งมาให้

ยืดอกเข้าไว้ ตอนนี้แกหล่อพอจะควงฟาร์มสองฟาร์มกลับไร่เชียวล่ะ

จงอินกระซิบ ..

อาจเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากการดูแลตัวเองติดต่อกันหลายเดือน และถึงชานยอลจะเคยผ่านเรื่องแบบนี้มาไม่น้อย แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาแทบจะไม่มีใครเข้าหาหรือแสดงตัวว่าสนใจเท่ากับตอนนี้นัก และให้ตายเถอะ! ผู้หญิงหน้าตาน่ารักคนนั้นทำเอาชานยอลลืมทุกอย่างไปชั่วขณะ

ทว่ายังไม่ทันได้เข้าไปประกบอย่างจริงจัง ชายหนุ่มผู้หลงระเริงกลับโดนชนจนแทบเซถอย

“Sorry” (โทษที)

สำเนียงคุ้นเคยลอยแว่วจนต้องหันกลับมามอง

“.. แบคฮยอน?” ชานยอลมองอีกคนและกระพริบตาปริบๆ

 

ลงมาทำไมวะเนี่ย!

 

บอสทาคาชิจ้องหน้าคนตัวสูงเล็กน้อย คิ้วเรียวเลิกขึ้นอย่างสงสัยเป็นเชิงถามว่า มีอะไร?’ แต่พอเห็นอีกคนไม่ตอบก็ผละตัวเดินเลี่ยงออกไปอีกทางอย่างไม่บอกไม่กล่าว

ชายหนุ่มผู้ตกที่นั่งลำบากเริ่มทำตัวไม่ถูก เขาสบตากับหญิงสาวตรงหน้า สลับกับแผ่นหลังเล็กซึ่งทิ้งระยะห่างออกไปเรื่อยๆ ท่ามกลางผู้คนนับร้อยที่กำลังมอมเมาเคล้าไปตามความแรงของแอลกอฮอล์

แบคฮยอน!โดยที่ไม่ต้องรอให้ตัวเองลังเลเป็นครั้งที่สอง เขาก็ยอมแพ้จนได้ ชานยอลเร่งตามบอสใหญ่ไปติดๆ โดยแหวกผู้คนออกอย่างทุลักทุเล และตะโกนเรียกอีกฝ่ายแข่งกับเสียงอึกกะทึกจนเริ่มหัวเสียเข้าไปทุกขณะ เพราะแบคฮยอนไม่แม้แต่จะหันกลับมาสนใจกันเลย

ชานยอลเพียงแค่คิด ..เขาไม่อยากให้แบคฮยอนคลาดสายตาไปไหนในตอนนี้

ทว่าเสี้ยววินาทีที่กำลังจะเอื้อมไปถึงอีกคน กลับมีมือใหญ่ของชายต่างชาติคนหนึ่งคว้าข้อมือเล็กเอาไว้เสียก่อน

อาการเลือดขึ้นหน้าเป็นอย่างไร ชานยอลได้สัมผัสมันแล้วในตอนนี้

เขาปัดมือเจ้านั่นออกอย่างขาดการไตร่ตรอง สายตาดุดันจ้องเขม็งไปยังชายคนนั้น พร้อมกันกับจงอินที่โผล่พรวดออกมาจากอีกด้านอย่างรีบร้อนเพื่อดึงแบคฮยอนเข้าใกล้ตัว

“Don’ t xin’ mess with him! / Don’ t touch him!” (อย่ายุ่งกับเขา! / อย่าแตะเขา!) โดยที่ไม่ได้นัดหมาย ..ฝาแฝดทั้งสองตะคอกใส่ชายต่างชาติคนนั้นจนมันยกมือขึ้นขอโทษขอโพยยกใหญ่ และเดินจากไปอย่างง่ายดาย

ตามปกติแค่บอกปฏิเสธก็จบเรื่องได้อยู่แล้ว แต่ทั้งชานยอลและจงอินดันใส่ไปเต็มเม็ดเต็มหน่วยซะได้

แบคฮยอนถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่าย ก่อนจะมองหน้าเพื่อนตัวสูงทั้งสอง แต่เลือกที่จะผลักหัวจงอินไปทีหนึ่ง แล้วเดินนำไปนั่งหน้าบาร์อันเป็นเป้าหมายหลักของการลงมาในครั้งนี้

ฝากมันด้วยภาระอันใหญ่หลวงตกมาอยู่ในมือชานยอล ด้วยการฝากฝังจาก คิม จงอิน ผู้เสร็จสิ้นภารกิจพิชิตแบคฮยอน หนุ่มผิวบรอนซ์เดินกลับไปยังโต๊ะเดิมที่จากมา ปล่อยให้เขาต้องหย่อนก้นลงยังเก้าอี้ข้างคนตัวเล็กอย่างเลี่ยงไม่ได้

คงไม่ต้องเปิดฟาร์มมันล่ะวันนี้ ..

“White Ale” แบคฮยอนชูสองนิ้วเพื่อสั่งคราฟท์เบียร์11สัญชาติญี่ปุ่นกับบาร์เทนเดอร์ เขาหันมาทางชานยอลที่ขมวดคิ้วรออยู่ก่อนแล้ว จากนั้นมือเรียวจึงยื่นของรองท้องหนึ่งขวดไปให้

ลงมาทำไม?” การเปิดบทสนทนาด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล ทำเอาบอสใหญ่แปลกใจที่ได้ยิน

ฉันก็ลงมาทุกที

แต่เจ้านั่นมันรุ่มร่ามใส่นายดูเหมือนว่าคำตอบที่ได้จะไม่น่าพอใจนัก คนตัวสูงกดหัวคิ้วต่ำลงเรื่อยๆ และกระดกของมึนเมาไปหลายอึก คราวหลังก็บอกฉันก่อน

พูดแบบนี้เป็นห่วงรึไง?”

“...” ชานยอลนิ่งทันทีเมื่อได้ยิน เขามองนัยน์ตาเรียวที่ติดจะขี้เล่นเล็กน้อยอย่างอึ้งๆ ประโยคลองเชิงแบบนี้มันคืออะไรกันล่ะ? แล้วชานยอลควรตอบแบบไหนออกไปดี ..

ถึงจะทำให้จังหวะการเต้นสะเปะสะปะในอกสงบลงได้

ใบหน้าขาวเสมองไปด้านหน้าอย่างไม่รอคำตอบ และใช้ศอกทั้งสองค้ำบาร์ด้านหลังเอาไว้ ฉันก็เป็นผู้ชายเหมือนกัน อย่าห่วงให้มากนักเลย

ห่วงเหรอ? ก็คงใช่ แต่ยังไม่แน่ใจนักว่าเหมือนกับที่ห่วงพวกสามคนนั้นรึเปล่า

ชานยอลหันหลังให้บาร์บ้าง เขาตอบรับในลำคอ แม้รู้ดีว่าเป็นการตอบรับซึ่งขัดแย้งกับความรู้สึกลึกๆ ของตัวเองอยู่พอสมควร

ทั้งสองนั่งกระแทกก้นขวดใส่กันครั้งแล้วครั้งเล่าจนเวลาล่วงเลยดึกดื่น อาจเป็นเพราะเบียร์ปรุงกลิ่นที่ดื่มง่ายและรสชาติกลมกล่อมมากเกินไป เลยทำให้การดวลแบบไร้เสียงสนทนาในครั้งนี้ลดสติประคองตัวลงไปมากเอาการ แม้ทั้งสองจะไม่ได้อ่อนในเรื่องการดื่มนักก็ตาม

นัยน์ตาคมเหลียวขึ้นไปมองด้านบนอีกครั้ง ..ชานยอลเห็นลางๆ ว่าจงอินนั่งหน้ายุ่งประกบสองนักดื่มมือสมัครเล่นที่ดูเหมือนจะเลื้อยไปทั่วอย่างน่าเป็นห่วง

ใบหน้าคมแนบลงกับบาร์เพราะโลกเริ่มหมุน เขาปรือตามองเสี้ยวหน้าเรียวที่เหมือนกับครุ่นคิดอะไรบางอย่างอยู่ แต่เพราะโดนแอลกอฮอล์เล่นงานไม่ต่างกันจึงทำให้แก้มใสขึ้นสีระเรื่อ ..จนคนมองใจเต้นไม่เป็นส่ำ

และในขณะที่แบคฮยอนเริ่มที่จะกดมือถือเพื่อติดต่อหาใครบางคน ..

ถึงนายจะเป็นผู้ชายเหมือนกัน ..

ก็จำต้องชะงักมือให้กับเสียงอู้อี้ติดยืดยานของชายหนุ่มด้านข้าง

 

แต่นายก็น่ารักมาก ไม่รู้ตัวรึไง

 

แล้วอมยิ้มให้กับคำพูดเหล่านั้นแทน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณมากนะครับ

บอสทาคาชิยืนโค้งให้พี่รหัสอยู่รั้วหน้าบ้าน ในเวลาตีหนึ่ง

ยามที่แท็กซี่แพงเสียจนกระอักเลือด หรือยามที่พวกเขาไม่สามารถรอซับเวย์ให้เปิดบริการในตอนตีสี่ได้นั้น ..

ไม่ต้องเกรงใจหรอกน่าคิโยชิ เทปเป เป็นอีกคนที่แบคฮยอนมักจะนึกถึงยามเมื่อเดือดร้อนเสมอ ถึงแม้ในเวลาปกติจะทำเหมือนรำคาญรุ่นพี่คนนี้เต็มประดาก็ตาม

และเพราะไม่บ่อยนักที่แบคฮยอนจะรบกวน พี่รหัสสุดหล่อจึงจัดการไปรับพวกเขากลับจากรปปงหงิอย่างไม่อืดอาด ชายหนุ่มนักกีฬาหัวเราะร่วนให้กับสภาพอี้ชิงและเซฮุนที่ต้องให้จงอินลากเข้าบ้านอย่างน่าอนาถใจ

โดยของตอบแทนที่เทปเปต้องการก่อนกลับ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก การรั้นจะหอมแก้มแบคฮยอนทว่าก่อนที่คนตัวเล็กจะดันหน้าพี่รหัสสุดกวนให้ถอยห่างชานยอลที่เพิ่งได้สติลงจากรถ กลับเดินแทรกกลางทั้งสองเข้าบ้านไปอย่างหน้าตาเฉย

หมอนั่นหน้าตาดีเหมือนกันนะเนี่ยเทปเปพึมพำ

รุ่นพี่จะกลับเลยไหมครับ?” สุดท้ายก็ถูกน้องรหัสไล่กลับเพื่อไปช่วยที่บ้านเตรียมของ เพราะร้านติ่มซำประจำครอบครัวกำลังจะเปิดในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า

ดวงไฟสีอ่อนโซนห้องนอนถูกเปิดทิ้งเอาไว้ ตามมาด้วยเสียงก่นด่าจากจงอินให้ได้ยินแว่วๆ ว่า วันนี้อดเปิดฟาร์มเพราะพวกแก!ดังอยู่เป็นระยะ ..แต่บอสใหญ่ก็เห็นหนุ่มโอซาก้าส่งคู่ซี้ขี้เมาถึงห้องได้อย่างเรียบร้อย

แบคฮยอนตัดสินใจอาบน้ำเป็นอันดับแรก เขาคงนอนไม่หลับแน่หากกลิ่นตัวยังคลุ้งอยู่แบบนี้ สายน้ำเย็นจากฝักบัวช่วยบรรเทาอาการมึนหัวให้หายไปได้บ้าง ถึงจะมีงานวิจัยบอกเอาไว้ว่าเวลาที่ร่างกายได้รับแอลกอฮอล์นั้นห้ามทำแบบนี้ก็ตาม ..แต่แค่ครู่เดียวคงไม่เป็นไรนัก

ไม่มีใครรู้ว่าบอสใหญ่ที่คอยชี้แนะคนอื่น มักจะหละหลวมกับชีวิตเพื่อเป็นรางวัลให้ตัวเองเสมอ ก็นั่นแหละ เขาไม่ใช่คนเพอร์เฟ็คอย่างที่ใครว่าเอาไว้นักหรอก

ริมฝีปากบางเม้มแน่นก่อนจะคลายออกเพื่อระบายลมหายใจทิ้ง แบคฮยอนยืนนิ่งและปล่อยความคิดออกไปไกล

ในแต่ละวัน เขาจะทบทวนการกระทำของตัวเองเสมอว่าเหมาะสมหรือไม่ มีอะไรที่ต้องทำเพิ่มบ้าง หรือแม้กระทั่งคิดเผื่อไปถึงวันข้างหน้าว่าควรวางแผนชีวิตอย่างไร

โดยเฉพาะเรื่องของคนในบ้านหลังนี้ แบคฮยอนยิ่งต้องคิดให้หนักเป็นพิเศษ

ไม่นานนัก ..ชานยอลที่หายเข้าห้องนอนไปในตอนแรก กลับยืนอยู่ในสภาพเปลือยเปล่าและเดินโซซัดโซเซตรงเข้ามา ชายหนุ่มมองแบคฮยอนก่อนจะขยี้ผมสีเข้มและตบหน้าตัวเองดังแปะ

อาบด้วยสิหนุ่มลูกครึ่งพูดออกมาราวกับเป็นเรื่องปกติ น้ำเสียงทุ้มติดแหบแห้งและใบหน้าคมที่ขึ้นสีทำให้แบคฮยอนรู้ว่าอีกคนยังไม่สร่างนัก

เจ้าบ้านตัวเล็กยอมที่จะขยับให้ชายหนุ่มเบียดร่างสูงใหญ่เข้ามารองรับเอาความเย็นจากฝักบัวบ้าง โดยที่ตัวเองเลี่ยงไปจัดการธุระอย่างอื่นรอ

ทว่าแรงจับที่หลังทำให้แบคฮยอนหันกลับมาเสียก่อน

 

ชานยอลที่ยังคงทำหน้ามึนๆ กำลังใช้พองน้ำถูไถไปตามหลังให้เขา

 

เมาจนเพี้ยนไปแล้วรึไงหมอนี่

 

รีบอาบเถอะ ไม่ต้องทำหรอกคิ้วเรียวขมวดเข้าหากัน และขยับหนีสัมผัสนั้นอย่างพยายามไม่สนใจนัก

เดี๋ยวถูให้คนเมาหัวเราะ ฉันรู้ว่านายชอบ

แต่ไม่ใช่วันนี้

เอาน่า

แบคฮยอนแปลกใจไม่น้อยที่ชานยอลรั้งแต่จะทำอยู่ท่าเดียว จนกระทั่งมือใหญ่คว้าเอวบางเอาไว้ไม่ให้ขยับหนี เพียงเท่านั้น แบคฮยอนก็ต้องยอมยืนนิ่งตามใจอีกคนอย่างเลี่ยงไม่ได้

ไม่ได้เรื่องเลยนะเสียงนุ่มเอ่ยติ นั่นเพราะชานยอลขาดประสบการณ์ อีกทั้งสติที่มีไม่ครบร้อย แต่ชายหนุ่มก็เลือกที่จะหัวเราะกลบเกลื่อนออกมาพร้อมกับอาการสะอึกเป็นพักๆ

แบบนี้เป็นไง?”

เบาไป

นี่ล่ะ?”

หนังจะหลุด

ทำอย่างไรก็ไม่พอดิบพอดีสักที ชานยอลส่งเสียงขัดใจแต่ก็ยังคอยถามอยู่เป็นระยะ เขาอยากให้บอสใหญ่เอ่ยปากชมบ้าง ..แต่ก็อย่างที่คาดว่าไม่เป็นผลนัก

กระทั่งเสียงเงียบลง ..

และตามมาด้วยความอบอุ่นที่แผ่เข้าครอบคลุมเอวกับแผ่นหลังเล็ก อีกทั้ง ลมหายใจหนักๆ ที่กำลังรินรดอยู่ตรงซอกคอขาว ส่งให้ตาเรียวเบิกขึ้นเล็กน้อย

 

ชานยอลกำลังกอดแบคฮยอนเอาไว้จากด้านหลัง

 

การกระทำอุกอาจก่อให้นัยน์ตาเรียวสั่นไหว ใบหน้าขาวผินหน้ามองกลุ่มผมของอีกคนที่คลอเคลียอยู่กับพวงแก้มของตัวเอง มันใกล้เสียจนได้กลิ่นฉุนจากแอลกอฮอล์ปะปนออกมาทางลมหายใจ

นายน่ารักจริงๆ นะแบคฮยอนเสียงแหบแห้งยืดยานเอ่ยย้ำประโยคชวนใจเต้นอีกครั้ง น่ารักจนฉันไม่รู้ว่าต้องทำตัวยังไง ..เวลาอยู่ใกล้นาย

อาจเป็นเพียงคำพูดที่ไม่มีความหนักแน่นหรือปราศจากความจริงสำหรับคนไร้สติ แต่แรงกอดที่เพิ่มมากขึ้นนั้นเป็นตัวยืนยันได้ว่าทุกคำล้วนออกมาจากความรู้สึกลึกๆ ของชานยอลทั้งสิ้น

อีกทั้งแรงซุกไซ้จากจมูกโด่งที่เริ่มเถลไถลไปทั่วหลังคอขาว ไหนจะความร้อนจากฝ่ามือใหญ่ที่เริ่มซุกซนจนทำให้คนในอ้อมกอดขนลุกอย่างช่วยไม่ได้

 

แต่กระนั้นแบคฮยอนกลับไม่ผลักไสอีกคนออกห่าง

ทั้งที่เขาจะทำตอนนี้ก็ยังได้

 

ริมฝีปากเรียวเผยอค้าง ทว่าก็ยังคงเก็บประโยคอึกอักแสนน่าอายเอาไว้ได้ ยิ่งอีกคนซุกเข้าไปที่ซอกคอของตนมากเท่าไหร่ ยิ่งยากที่จะขยับตัวมากเท่านั้น

บ้าจริงแบคฮยอนสบถ เขาตะปบมืออีกคนเอาไว้ก่อนจะถึงจุดหวาดเสียว นั้นยังไม่ใจหายเท่าความรู้สึกที่วิ่งพล่านไปทั่วสันหลังในตอนนี้ เพราะริมฝีปากอิ่มซึ่งไม่ยอมแพ้กับจมูกโด่งเป็นสันที่ลากปัดผ่านอย่างจงใจ

 

จนเกิดรอยจางบนหลังคอขาวอย่างไม่รู้ตัว

 

“.. ชานยอลทว่าในวินาทีที่แบคฮยอนตัดสินใจขืนตัว แรงกดทับจากด้านหลังก็ส่งให้เจ้าบ้านเซไปด้านหน้า และไวเท่าความคิด- เขาก็พลิกกลับไปประคองร่างของคนตัวสูงเอาไว้ได้ทันท่วงที

นั่นเพราะชานยอลผล็อยหลับไปเสียแล้ว

โดยทิ้งความรู้สึกบางอย่างเอาไว้ให้แบคฮยอนจัดการเพียงลำพัง

 

เจ้าบ้านี่

 

และนี่อาจจะเป็นคำพูดแรกที่ตรงไปตรงมาที่สุด- ที่ออกมาจากใจของแบคฮยอน ซึ่งชานยอลผู้หลับใหลคงไม่มีทางได้ยินมัน

 

ถ้าฉันน่ารักจริง นายคงไม่ไปรักคนอื่นหรอกชานยอล
11 คราฟท์เบียร์ (Craft Beer) เบียร์ที่ผ่านการกลั่นจากผู้กลั่นอิสระรายย่อย ผลิตแบบทำมือ และหมักในจำนวนจำกัดเพื่อส่งขายเฉพาะบางร้าน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 215 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,344 ความคิดเห็น

 1. #2331 ycpl (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2563 / 21:57
  กรี๊ดดดดดดดดดเ เจ้าบ้าๆๆ/
  #2,331
  0
 2. #2319 Blu_parkchan1 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 / 23:46
  55555 ขำการ์ตูนตอนจบ
  #2,319
  0
 3. #2308 wpinkky (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 เมษายน 2563 / 08:27
  บรรเทิงกับการ์ตูนตอนจบมาก 5555555555555 ชานยอล -หลับเพื่อ!!!!!!?
  #2,308
  0
 4. #2306 elrw (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 เมษายน 2563 / 09:20
  เขินนนนน
  #2,306
  0
 5. #2292 PRAE.VV (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 มกราคม 2563 / 13:23
  ไอ่บ้าาาาาาาา ชานยอลลลลล โว้ย!!!
  #2,292
  0
 6. #2275 Ohsem (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 08:21
  ชานยอลไอบ้าเอ้ยยยย
  #2,275
  0
 7. #2274 Ohsem (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 08:21
  ชานยอลไอบ้าเอ้ยยยย
  #2,274
  0
 8. #2260 bobbibaek (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 01:39
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
  #2,260
  0
 9. #2257 pcy__somsom (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 00:32
  ชานยอลลลลลล
  #2,257
  0
 10. #2255 Rain (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 / 16:07

  กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฮือออคือดีมาก

  #2,255
  0
 11. #2234 RaineyRainn (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 17:31
  โอ้ยยยยยเกือบบบบไปแล้ววววววว
  #2,234
  0
 12. #2220 Zinzuko Nanthi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 22:20
  ชอบมีม 55555555555555555555555
  #2,220
  0
 13. #2204 Byuncream chanbaek (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 12:16
  มีมหลับเพื่อมันได้ 5555555
  #2,204
  0
 14. #2120 QUIZB43 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 15:33
  ชานยอล-หลับเพื่อ!!!!!! 😭😭😭😭
  #2,120
  0
 15. #2103 midora (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 14:25
  ชานยอล!!!! โอ้ยยย55555 แต่เขินจริงจังมาก แบคซังชอบตั้งแต่แรกแล้วแน่ๆ กรี้ดๆ
  #2,103
  0
 16. #2093 _stargaze (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 02:14
  จะมาหลับอะไรตอนเน้!!!!!!! แง ในที่สุดก็ได้รู้ว่าแบคคิดอะไรบ้าง มองย๊ากยาก ในที่สุดๆๆ
  #2,093
  0
 17. #2092 AugustDCMinreast (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 12:56
  หลับทำไมโว๊ยยยยยยยยยยยยยย
  #2,092
  0
 18. #2086 Maylovechanbaek (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 01:49
  ชานยอลลลลลล​ รู้ใจตัวเองได้แล้ววว
  #2,086
  0
 19. #2069 Zinzuko Nanthi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 00:42
  ตื่นเด่วนี้ตาพี่ มาหลับหลังจากทำแบบนี้กับแบคซังได้ยังไง!!!!!! ตื่น!!!!! อารมณ์ค้างมากกกก แง
  #2,069
  0
 20. #2033 kmxiioxe_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 มีนาคม 2561 / 00:56
  ฮืออออออออออออ แบคซลฮยอนหึงชานยอลใช่มั้ย ชานยอลก็ชอบแบคฮยอนด้วย ชัดเจนกันใหญ่แล้ว อาบน้ำด้วยกันบ่อยๆเถอะ
  #2,033
  0
 21. #2016 D-T-M-456 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 09:06
  ชานยอล!!!!-หลับเพื่ออออ!!!!!!!!!555555555
  #2,016
  0
 22. #2009 rainbow....* (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 13:04
  -[]- อิตาบ้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา นี่มันตอนสำคัญนะเว้ยยยย จะมาหลับแบบนี้ไม่ได้นะ
  #2,009
  0
 23. #2004 arysn_ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 04:48
  หลับทำไมล่ะชานยอลลลลลลลลลลลลลลลล55555
  #2,004
  0
 24. #2000 baekhyunOnly (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 17:09
  แบคคคคค อย่าตัดพ้ออย่างงั้นนนน มาหาเรามาา
  #2,000
  0
 25. #1992 baconjelly2 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 18:43
  ฮือออพิแบ้กกก
  #1,992
  0