(END) chanbaek - Quarter Land

ตอนที่ 4 : daily quarter : column three

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,424
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 192 ครั้ง
  28 ก.พ. 60

COLUMN THREE

 

 

 

“ไฮสคูลควอเตอร์เริ่มเดือดมาตั้งแต่ ยุค 1944

นั่นก็เพราะไม่เคยมีอะไรปกติตั้งแต่ก่อตั้งมายังไงล่ะ”

 

แล้ว ..ยู?’

ชื่อไอหรอ .. หืม?’

อะ อืม

ให้เลือกแค่สอง ..ชื่อ ..ระหว่างยอรอล กับ สามี

 

 

ไร้สาระ

ที่นี่คือดอร์มควอเตอร์ หอพักในไฮสคูลควอเตอร์ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยระดับสามรองจากวีไอพีดอร์มควอเตอร์

 

แล้วนี่คืออะไร?

 

กลับไปก่อนมัม ที่นี่ไอต้องดูแลตัวเอง ยอรอลไม่ชอบให้ใครหันมองมารดาของเขาที่ซึ่งแต่งองค์ทรงเครื่องเต็มยศราวกับตั้งใจมาออกงานควอเตอร์เฟสติวัล และบรรดาลูกสมุนหน้าปลาไหลนี่สักเท่าไหร่

 

เพราะอะไรน่ะหรือ? ..ก็เพราะมันน่าอายน่ะซี!

 

เขาไม่ใช่ลูกคุณหนูอ่อนเปลี้ยที่ต้องมีผู้ปกครองคอยตามประกบเพียงเพราะเหตุผลไม่น่าฟัง .. เหตุผลงี่เง่าที่สุดในชีวิตที่ยอรอลเคยได้ยิน!

 

ยูสอบได้แค่เซคอนด์จะดูแลตัวเองได้อย่างไรยอรอล ให้บอดี้การ์ดอยู่ด้วยสัก 5-6 คน คอยคุมความประพฤติเวลายูนอกลู่นอกทาง ทำไม? ทำหน้าแบบนี้ยูเบื่อมัมมากงั้นสิ?”

 

ยอรอลคิดว่าเขาเพียงแค่กลอกตา ..แต่อันที่จริง เขาก็เบื่อตามที่ว่า

 

เซคอนด์มันไม่โอเคหรือไง?” เขาถามกลับ สีหน้าตายด้านจนผนังไทเทเนียมข้างๆ ยังต้องยอมแพ้ โดยที่หล่อนได้ฟังก็ถึงกับเอามือทาบอก ..น้ำตาคลอ

 

โอ้ .. ช่างโอเวอร์แดแอคติ้งแอคชั่นเสียนี่กะไร

 

ไม่ยอรอลไม่ ยูจำได้ไหมเรื่องที่เราคุยกัน จำได้ใช่ไหมที่รัก?” หล่อนเอาผ้าเช็ดหน้าผืนแพงกว่าเสาโรมันกลางห้องโถงขึ้นมาเช็ดน้ำที่เอ่ออยู่ปลายหางตา

 

คิดว่าจำได้คุณนายทอลเวอเรสเป็นแบบนี้ทุกครั้ง หล่อนมักตีหน้าเศร้าให้ลูกชายหันมาสนใจทั้งที่เป็นเรื่องเล็กเท่าเหรียญเอชคิวเสมอ

 

ดีจ้ะสุดหล่อ เพราะพี่ชายยูได้เฟิร์สท์ ส่วนยูได้เพียงเซคอนด์ ฉะนั้น ..หล่อนจับใบหน้าหล่อเหลาของยอรอลไว้ด้วยฝ่ามือทั้งสอง มอบรอยยิ้มอ่อนหวาน และสะบัดน้ำตาจอมปลอมนั่นทิ้ง “..ต้องมีคนคอยดูแล

 

ช่างเป็นเหตุผลที่ไม่ว่าชาตินี้หรือชาติหน้าก็อย่าให้ใครมาได้ยินเชียว ครอบครัวทอลเวอเรสมักทำเรื่องให้ใหญ่โต โดยสโลแกนที่คิดได้ใกล้เคียงในหัวของเขาตอนนี้คงหนีไมพ้น ทอลเวอเรสเล่นใหญ่ไฟกระพริบ

 

งั้นลดลงมาหน่อยยอรอลพยายามต่อรอง

 

ให้ 4หล่อนนับจำนวนบอดี้การ์ดด้านหลัง

 

เยอะแยะน่ารำคาญ แค่ 1 พอ

 

3

 

1!

 

2 นะจ๊ะ พบกันครึ่งทางหล่อนบอก ตบแก้มลูกชายเบาๆ พร้อมกับคัดเลือกบอดี้การ์ดฝีมือดีไว้ตามที่ใจคิด

 

ยอรอลควรวิ่งหนีตอนนี้เลยดีไหม? คำตอบคือ ไม่ .. หากยอรอลวิ่งคนพวกนี้ต้องพุ่งหลาวใส่เขาด้วยความเร็ว 120km/hr แน่นอน

 

เกรงว่าจะไม่เหมาะแต่แล้วก็มีเสียงหนึ่งเอ่ยขึ้นแทรก มีไอก็พอมาดาม     คนสวยสำนวนหวานหูที่หล่อนได้ยินประจำเอ่ยทักทาย เขาจับมือคุณนายทอลเวอเรสขึ้น และประทับจูบแผ่วเบาบนหลังมืองามเพื่อให้เกียรติ ก่อนจะช้อนสายตาสื่อความหมายมายังยอรอลที่ยืนทำสีหน้าเบื่อหน่ายด้านหลัง

 

ชายหนุ่มท่าทางสำอาง ผิวขาวสะอาด หน้าตาดี กับกระเป๋าเดินทางไม่กี่ใบ ไม่มีผู้ปกครอง ..ไม่มีคาร์ไอออนราคาแพง

 

ได้เหรอจ๊ะเซลาส?” หล่อนถาม ใบหน้าขึ้นสีระเรื่อ เพราะเขารู้ว่าการกระทำอ่อนหวานสามารถหว่านล้อมคุณนายทอลเวอเรสได้อยู่หมัดเสมอ

 

และนั่นก็เข้าล็อค! รอยยิ้มชอบใจที่มุมปากซึ่งหาได้ยากยามปกติของยอรอล ถูกส่งกลับมาให้เพื่อนผิวขาวหน้าหล่อทันที

 

เซลาสเธอร์ โอเวอแรน หรือ เซลาส

วิศวกรรมหุ่นยนต์ (Ironix H.Q) ระดับคะแนน Forth

เพื่อนสนิทของยอรอลเมื่อครั้งเยาว์วัย แต่ยาวนานเกินไปจึงพ่วงตำแหน่งมาจนถึงปัจจุบัน ยอรอลมักบ่นเสมอว่าเซลาสมีเรด้าจับการเคลื่อนไหวของเขาตลอดเวลา บ่นเสมอว่าเป็นเพื่อนรักที่แสนจะน่ารำคาญ

 

เดลี่ควอเตอร์มักให้นิยามในตัวตนของเขาว่า พ่อหนุ่มเจ้าสำราญ

ลื่นไหล อ่อนโยน อารมณ์ดี ไม่ต่างกับเจ้าชายในอุดมคติ ด้วยอุปนิสัยทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา เขาจึงเป็นที่หมายปองมากมาย แถมมักจะมีเลดี้หลายคนเข้าหา ซึ่งอายุนั้นก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขอย่างที่เคยมีใครกล่าวไว้ ทุกเพศทุกวัย

 

แต่อย่าเสียท่าเชียว เพราะเขาน่ะเจ้าชู้ตัวพ่อ

 

แน่นอนมาดาม ยูก็รู้ว่าไอดูแลยอรอลได้ดีขนาดไหนเขาอวดอ้าง ทำหน้าภูมิใจเสียเต็มประดาพร้อมกับกอดคอทอลเวอเรสคนลูกไว้แน่น ยอรอลกระทุ้งศอกกลับให้ปล่อย แต่เรื่องอะไรเซลาสจะยอม

 

อย่างไรเสียก็สอบได้โปรเจ็คเดียวกันเซลาสกล่าว หล่อนจึงพยักหน้าคล้อยตาม การขัดขืนของยอรอลทำเอาเซลาสต้องกระชับแขนแน่นขึ้น เขากัดฟันกระซิบเบาๆ ไปที่ข้างหูเพื่อนรัก ถ้าขืนดิ้นต่อ ไอจะพังหุ่นยนต์ตัวใหม่ของยูทิ้ง รู้นะว่าต้องทำยังไง

 

แล้วทั้งสองก็หันหน้ามาหัวเราะให้คุณนายทอลเวอเรสดูพร้อมกัน เขาเพียงแค่อยากช่วยยอรอลให้หลุดพ้นจากการติดตามจำนวนมหาศาลจากมาดามทอลเวอเรส แต่ต้องข่มจุดอ่อนแทรกถ้อยคำแสนแข็ง ยอรอลจึงจำยอมอ่อนข้อให้

 

ยอรอลรักชิ้นส่วนประเภทเหล็ก สมองกล ดิจิตอล อะนาล็อค ระบบขับเคลื่อน หรืออะไหล่ต่างๆ ที่สามารถประกอบเข้าด้วยกันได้ เขาเคยบอกเอาไว้ว่า มันคือความมีชีวิตชีวา ยอรอลหลงใหลมันเหล่านั้นมากกว่าไม้เบสบอลที่ถูกเช็ดจนสะอาดเป็นประจำทุกวันเสียอีก

 

และเพราะยอรอลเกลียดการสกินชิพยิ่งกว่าอะไร ..ซึ่งเซลาสเคยกระซิบบอก  เดลี่ควอเตอร์ไว้ว่า ยอรอลเป็นพวกหวงเนื้อหวงตัว และตระหนี่ร่างกายไม่เข้าท่า เพื่อนสนิทอย่างเขายังต้องเล่นไม้แข็งเป็นประจำ

 

และนี่เป็นจุดอ่อนเพียงไม่กี่อย่างของยอรอล

 

ตกลงตามนี้โอเค?” เซลาสหันมาขึ้นเสียงสูงปลายประโยค เล่นหูเล่นตาเล็กน้อยให้หล่อนเห็นด้วย ซึ่งก็ไม่พลาด เมื่อหล่อนยกยิ้มพยักหน้าให้อย่างวางใจ ก่อนสั่งเหล่าบอดี้การ์ดบางส่วนขนของขึ้นไปรอ

 

“ไอฟ้องแด๊ดแน่ ข้อหาที่ยูจีบมัมทางสายตา” ยอรอลเอ่ยกระซิบ พร้อมกับก้าวขึ้นลิฟต์ไปพร้อมเพื่อนสนิท ไม่วาย ..ทั้งคู่ยังคงแสร้งหัวร่อต่อกระซิกกันไม่หยุดหย่อน .. คล้ายเพื่อนสนิทที่นิสัยเข้ากันได้ดี

 

เซลาสกัดฟัน “ตามสบายยอรอล เพราะหากเรื่องถึงพ่อยู ไอจะปล่อยให้บอดี้การ์ดกล้ามปูตามประกบยูทุกสองวินาที ไอสาบาน”

 

ยอรอลจึงหุบปาก ..วางมาดโดยการกอดอกมองมารดาของตนที่ยืนส่งอยู่นอกลิฟต์แทน เขาแสดงท่าทีผิดแปลกโดยการโบกมือ กู๊ดบาย ราวกับเด็กๆ เสแสร้งแย้มยิ้มกว้างจนเห็นฟันครบ 32 ซี่ ..ยิ้มจนนัยน์ตายิบหยีเพื่อบิดบังความรู้สึกที่เวลาโกหกมักจะสร้างขึ้นมา โดยที่หล่อนดูก็รู้ว่าลูกชายตนโคตรจะดีใจเพียงใด แค่ไล่คุณนายทอลเวอเรสกลับไปได้ก็พอ

 

เดลี่ควอเตอร์มีความคิดเห็นว่า ยอรอลควรได้รางวัลลูกชายดีเด่นเสียเหลือเกิน

 

แค่ยูพอเหรอจ๊ะ?” หล่อนถามย้ำเซลาส หรี่ตามอง เมื่อเห็นปฏิกิริยาตอบรับของยอรอล เพราะยอรอลแสบสันเกินกว่าจะปล่อยไว้เพียงลำพัง และเพราะยอรอลคือ  ทอลเวอเรส ตระกูลที่เลี้ยงบุตรหลานได้แหวกอากาศขั้นสุด

 

ชาวควอเนอร์เรียกตระกูลนี้ว่า พวกทอลเวอเรสเฮลอินดี้

 

เซลาสจึงจับเจ้าตัวแสบหันหลังทันทีทั้งที่ยังโบกมืออยู่อย่างนั้น เขาเองก็เกลียดเด็กเอาแต่ใจนาม ชานยอรอล ทอลเวอเรส ไม่แพ้ใครเหมือนกัน

 

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่ไอหรอกมาดาม ยูก็รู้

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

 

 

 

ไม่ ..วางตรงนั้น ใช่ เดี๋ยว! ตัวนี้อย่าแตะมัน ไอจะทำเอง

 

ยอรอลสั่งลูกน้องทั้งหมดให้วางของในที่ที่เขาต้องการ บางชิ้นหวงก็จะส่งเสียงห้ามปราม เล่นเอาหัวหมุนไปตามๆ กัน เพราะส่วนใหญ่แล้วคือชิ้นส่วนหุ่นยนต์ทั้งนั้น

 

เซลาสเห็นท่าไม่ดีจึงโบกมือปัดๆให้ออกไปกันให้หมด

 

ยูควรมีมารยาทกับมาดามทอลเวอเรสเซลาสเปิดประเด็น

 

ใช่เรื่องไหม?” ยอรอลตอบพร้อมทั้งโยนอะไหล่ชิ้นหนึ่งกลับลงไปในกล่อง    “มาดามทอลเวอเรสคือมัมตัวแสบ

 

หล่อนเป็นแม่ของยู

 

ใช่ แล้วไง?” ยอรอลหยิบหุ่นยนต์ตัวใหม่ขึ้นมาก่อนจะใช้แว่นขยายส่องดูรอยบุบ ตัวนี้รุ่นใหม่ ใครทำมันเป็นรอย?”

 

โจวแดนเซลาสตอบ ยักไหล่เบ้ปากทำใจกับพฤติกรรมผีเข้าผีออกของเพื่อนรักที่พยายามเปลี่ยนเรื่อง ไอจะจัดของ หลีกหน่อย

 

จัดของ จัดทำไม?”

 

เซลาสมองไปรอบๆห้อง ก็นี่ห้องไอ

 

ใครอนุญาตกัน?” ยอรอลดึงแขนเจ้าหุ่นกระป๋องออกมาเช็ด สีหน้าค้านสุดฤทธิ์กับการที่ต้องอยู่ร่วมห้องกับเซลาส เพราะยอรอลเอาแต่ใจ และหากมีการจัดอันดับ    เซลาสคงกดโหวตชนะเลิศกับเขาอย่างไม่ต้องสงสัย

 

เซลาสจึงเดินมาใกล้ๆ เขาหยิบหุ่นยนต์ตัวจิ๋วในมือยอรอลขึ้นมา ยัดแขนที่หลุดออกเมื่อครู่ใส่ที่เดิมให้ พร้อมกับโชว์ข้อความในเคทเอนจิ้นให้ยอรอลอ่าน

 

 ข้อความจากพี่ชายยอรอล

 

พี่ชายทอลเวอเรสของยูอนุญาตไอไง มีปัญหาอะไรน้องชายทอลเวอเรส?”

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

 

 

 

เซคอนด์จนถึงฟิฟธ์รายงานตัวที่ห้องโถงเอชคิวมีเดี้ยม

 

 

ไฮสคูลควอเตอร์มีระเบียบอยู่หลายข้อ ระเบียบหลักคือการจัดระดับคะแนนตามสติปัญญาของผู้สมัคร และระเบียบที่นักเรียนไฮสคูลควอเตอร์เรียกร้องให้จัดขึ้นมาทุกปี นอกเหนือจากเดลี่โพลที่จัดอันดับจิปาถะแล้ว ยังมีโพลอีกอย่างซึ่งน่าสนใจกว่าโพลไหนๆ ..’

 

 

โพลคิงแอนด์ควีน?”

 

เสียงทุ้มของยอรอลดังก้องไปทั่วห้องโถงเอชคิวมีเดี้ยม

 

ในขณะที่ทำการลงทะเบียนรายงานตัวผ่านทาง อินโฟเอนจิ้น (Info engine) หน้าจอขนาดใหญ่ที่มีไว้สำหรับนักเรียนไฮสคูลควอเตอร์ปีแรก เดือดร้อนเซลาสกับ    โจวแดนต้องพลอยส่งยิ้มแห้งๆ เพื่อเป็นการขออภัยคนรอบข้าง

 

เลดี้หลายคนหันมองกลุ่มพวกเขาตามันวาว เห็นได้ชัดถึงความกระหาย และกลิ่นอายของการแย่งชิง ..

 

ใช่เซลาสซึ่งรู้เรื่องวงในดีที่สุดลดเสียงตอบ เขาหันไปส่งสายตาสุดเท่ให้เจ้าหล่อนซึ่งดูเจ้าเนื้อนมไข่ที่สุด

 

โพลบ้าอะไร?” ยอรอลเริ่มขมวดคิ้ว เมื่อช่องสุดท้ายมีหัวข้อที่เขาไม่คุ้นเคยปรากฏขึ้นมาให้เลือก

 

 

ยินยอมให้เปิดรายชื่อสำหรับโพลคิงและควีนหรือไม่?

O ยินยอม

O ปฏิเสธ

 

 

และหน้าจอกระพริบเพื่อรอคำตอบ ...

 

โจวแดนเห็นปฏิกิริยาของเซลาสที่เริ่มหยุดนิ่งจึงได้แต่ส่ายหน้าด้วยความระอาเขาจึงรับหน้าที่อธิบายต่อ จัดอันดับเลดี้หรือเจนเทิลแมนที่ป็อบปูล่าที่สุดในไฮสคูล ควอเตอร์ จัดประจำทุกปี และแน่นอนเดลี่ควอเตอร์เป็นเจ้างานโจวแดนใช้เท้าเขี่ย   เซลาสให้หันกลับมา แต่พ่อหนุ่มจอมเจ้าชู้หันมาเพียงหน้า ส่วนตากลอกตามเจ้าหล่อนไม่หยุดหย่อน

 

แม่สาวผมบลอนด์?” โจวแดนเอ่ย เซ็กซี่ไม่เบา

 

เซลาสพยักหน้าเห็นด้วยอย่างตื่นเต้น แล้วเบนสายตามองหน้าเพื่อนรักทั้งสอง โจวแดนจ้องเขานิ่ง ไม่ต้องพูดถึงยอรอล รายนั้นแกล้งกรอกอินโฟเอนจิ้นของเซลาสมั่ว อย่างเอาเป็นเอาตายด้วยความหมั่นไส้ มีน้อยคนที่จะเห็นยอรอลในโหมดนี้

 

นิดหน่อยน่าคิมเขาแก้ตัวกับโจวแดน

 

จะเรียกนามสกุลไอทำไมไม่ทราบ?”

 

โอเคโจว ไอแค่มอง และไอไม่ทิ้งน้องสาวของยูแน่ เธอคนนั้น ..ที่ชื่อ เออชื่อ..เซลาสเข้าตาจน ..เขาจำชื่อน้องสาวโจวแดนที่เพิ่งไปเลียบเคียงมาไม่ได้เสียแล้ว

 

ลูน่ายอรอลตอบแทน

โอ้วใช่เลย ลูน่าสุดสวย คนอย่างยูจำได้ยังไงน่ะยอรอล?”

 

ครอบครัวไอกับยอรอลสนิทกันโจวแดนเริ่มยั้วะ

 

เซลาสหันไปถลึงตาใส่ยอรอลที่แก้ประวัติเขาเสียไปทั้งแถบ แต่ยอรอลกลับไม่สะทกสะท้าน เขานั่งหลับตากอดอกอย่างเดิม เพื่อรอเพื่อนรักทั้งสองเคลียร์กันให้เสร็จ

 

ที่พนันกันไว้โจวแดนยิ้มเยาะ น้องสาวไอไม่รอให้ยูทิ้งหรอก เขาทิ้งยูไปหาคนอื่นแล้วล่ะ

 

เซลาสที่ได้ยินก็ทำสีหน้าผิดหวังเล็กน้อย หนุ่มเจ้าสำอางแต่งตัวดีอย่างเขาไม่เคยง้อใครอยู่แล้ว เพราะเลดี้สวยๆ มักประเคนตัวให้แบบถึงที่โดยไม่ต้องแสวงหา เช่นเดียวกัน โจวแดนก็ชินเสียแล้วกับนิสัยเสือสิงกระทิงแรด และสารพัดสัตว์ของเพื่อนคนนี้

 

ตามที่ตกลงกันไว้ ยูแพ้พนัน

 

สิ่งที่เซลาสกลัวกำลังจะเกิดขึ้น เมื่อโจวแดนสะกิดยอรอล โดยเริ่มส่งสัญญาณรบกวนผ่านเคทเอนจิ้นไปยังอินโฟเอนจิ้นของเซลาส และยอรอลหน้าตายคือผู้ช่วยปลดล็อคสัญญาณฟายวอลงานถนัดผ่านลูกรักตัวใหม่

 

Error Error !

 

และแล้ว ..ข้อความแจ้งเตือนหน้าจออินโฟเอนจิ้นของเซลาสก็ดังขึ้น พร้อมกับเจ้าหน้าที่ไฮสคูลควอเตอร์หน้าเหี้ยมที่รีบตรงมายังเขา

 

โอ้ ..ชิท

 

เซลาสถึงกับตาตั้ง เพราะไม่คิดว่าโปรแกรมเมอร์คนเก่งกับวิศวกรหนุ่มจะเล่นงานเขาด้วยวิธีเดิม .. วิธีเดิมที่ทำให้เขาถูกเรียกสอบสวนโทษฐานบ่อนทำลายข้อมูลทางราชการ โดยการปล่อยไวรัสลงอินโฟเอนจิ้นในเอชคิวมีเดี้ยม!

 

โจวแดน คิม

พัฒนาซอฟต์แวร์ประยุกต์ (Programix H.Q) ระดับคะแนน Second

ไม่ใช่ชายหนุ่มวิชาการจัด แต่เขารอบรู้ด้านไอทีทุกแขนง ฝีมือเขาจัดว่าไม่ธรรมดา เดลี่ควอเตอร์เคยขอยืมมือโจวแดนมาช่วยงานอยู่พักใหญ่ และผลงานก็น่าพอใจมากทีเดียว แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น อาจต้องใช้เวลาสักนิดในการหาคำตอบ

 

วันนี้ฟายวอลอ่อนแอเพราะต้องเปิดรับข้อมูลจากนักเรียนใหม่โจวแดนกระซิบข้างหูเซลาส

 

เจาะง่ายกว่าที่คิดยอรอลเสริม เขาชูสายเชื่อมต่อที่คิดค้นเองให้เซลาสดูครู่หนึ่ง และเก็บลงกระเป๋าไป

 

เอาล่ะ ..ทำลายหลักฐานเรียบร้อย

 

ทิ้งให้เซลาสต้องเคลียร์กับเจ้าหน้าที่อยู่นานสองนาน โดยที่ไม่กล้าซักทอดเพื่อนรักทั้งสองเลยแม้แต่น้อย โทษฐานทำน้องสาวโจวแดนร้องไห้อยู่หลายวัน ถือว่าแค่นี้ยังน้อยไป!

 

เซลาสเป็นหนุ่มหน้าตาดี ถ้าไม่รวมการจัดอันดับกับเพื่อนรักหูกาง แต่โคตรหล่อคนนี้ ยอรอล เขาก็คงได้ตำแหน่งหนุ่มหน้าตาดีไปครองแบบไม่มีข้อแม้

 

แต่นี่ไม่! ยอรอลนำเขาก้าวหนึ่งเสมอ ซึ่งคิดได้ไม่ทันไรหนุ่มหน้าสวยที่เขาเล็งตั้งแต่หน้าประตูทางเข้าก็ตรงดิ่งมาหายอรอลเสียแล้ว

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

ถ้าไอจำไม่ผิดยูคือยอรอล?”

 

ผู้มาใหม่ยื่นมือทักทายยอรอล แต่โดนเมินเฉย และถูกมองข้าม

 

ใช่ เขาคือยอรอลเซลาสตอบแทน

 

และเขาก็จะไม่พูดโจวแดนเสริม อีกทั้งมองมือแขกคนนั้น “ไม่จับด้วย”

 

หมายความว่ายังไง?” หนุ่มหน้าสวยถาม เขาไม่ได้ละความพยายาม การศึกษาลักษณะของยอรอลมาพักใหญ่ จะต้องได้อะไรตอบแทนบ้างสิ

 

แค่ลองเชิง เขาจ้องยอรอลตั้งแต่ก้าวเข้ามาในเอชคิวมีเดี้ยม แต่เซลาสกลับคิดว่าตนจ้องมองเสียนี่ .. ก็เป็นแบบนี้ซะทุกที

 

เพราะอะไรน่ะหรือ?” เซลาสหันไปถามโจวแดนด้วยท่าทีขบขัน

 

เหตุผลเดิมโจวแดนส่งยิ้มส่ายหน้าให้กับความแสร้งไม่รู้ของผู้มาใหม่ แล้วทั้งสองก็พูดออกมาพร้อมกัน

 

เกลียดคนแปลกหน้า

 

เดลี่ควอเตอร์เคยตามสังเกตพฤติกรรมของยอรอล เขาเกลียดเหลือเกินกับการทักทายกันครั้งแรก ไม่ใช่เพราะเข้าสังคมไม่เป็น หรือไม่รู้จะวางตัวอย่างไรให้เหมาะสม แต่เพราะเขาคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำอะไรพิสดารอย่างที่หลายๆ คนชอบทำ

 

เดี๋ยวก็คุ้นเคยแล้วหนุ่มๆชายหนุ่มหน้าสวยสะบัดผมที่ปรกหน้าออก

 

นางฟ้าของ ควอเตอร์ไทม์ นิตยสารชื่อดังเซลาสเอ่ย ไอรู้

 

แค่อดีตหนุ่มหน้าสวยขัด

 

แต่เขาไม่รู้หรอกโจวแดนชี้ไปที่ยอรอลที่เริ่มนั่งกดเคทเอนจิ้นเล่นคล้ายตัดขาดโลก เขาไม่สนใจอะไรทั้งนั้น นอกจากหุ่นกระป๋องและเบสบอล

 

ถึงหนุ่มหน้าหวานจะคิ้วกระตุก แต่ยังคงใบหน้างดงามไว้ได้ จนเพื่อนทั้งสองของยอรอลยังต้องชื่นชมในใจ

 

งั้นพวกยูก็น่าจะตอบแทนเขาได้

 

เข้าเรื่องเลยคนสวยเซลาสตอบรับ

 

ถึงจะไม่พอใจในสรรพนามที่ถูกเรียก แต่ผู้มาใหม่ก็ยิ้มรับ ไอต้องการให้ยอรอลเข้าชิงโพลจัดอันดับคิงของเดลี่ควอเตอร์เขายื่นเคทเอนจิ้นของตนให้เซลาสรับไปอ่านรายละเอียด มันไม่ใช่แค่โพลจัดอันดับหน้าตาหรือการวัดกระแส แต่วัดถึงความสามารถ ประวัติส่วนตัว ครอบครัว อุปนิสัย ผลการวัดระดับมันสมอง รวมไปถึงธุรกรรมทางการเงิน อภิสิทธิ์ของคิงและควีนที่น่าสนใจไม่ได้มีเฉพาะบัตรผ่านทุกที่ในไฮสคูลควอเตอร์ แต่คือบุคคลสำคัญในไฮสคูลควอเตอร์ บุคคลสำคัญที่ใครๆ ก็ต่างยำเกรง

 

เขาไม่ทำหรอกโจวแดนตอบเอื่อย

 

เขาทำแน่ริมฝีปากอมชมพูเหยียดยิ้ม เพราะไอมีข้อเสนอ

 

ยอรอลละสายตาขึ้นมาจากเคทเอนจิ้นเพื่อมองเขา

 

เป็นข้อเสนอที่ยูปฏิเสธไม่ได้เลย ชานยอรอล ทอลเวอเรส

 

คราวนี้หนุ่มหน้าสวยไม่ได้สื่อผ่านเซลาส แต่เขากำลังต่อรองกับยอรอลโดยตรง แววตากลมเรียวยาวสมบูรณ์แบบและโครงหน้าสวยที่จ้องมา ..ทำเอายอรอลสะดุด

 

เขาเคยเห็นมันมาก่อน และคุ้นเคย แต่กลับนึกไม่ออก

 

ก็ลองเสนอมาในที่สุดยอรอลยอมที่จะเปิดปากสนทนาด้วย ซึ่งทั้งเซลาสและโจวแดนต่างคิดว่าน่าแปลกใจ ไม่แผ่นดินไหวก็คงเกิดฟ้าผ่าเสียแล้วละมั้งงานนี้

 

อิสระในไฮสคูลคอเตอร์ หนุ่มหน้าหวานเหยียดยิ้มอีกครั้ง

 

ยอรอลเลิกคิ้วด้วยความสนอกสนใจ เบิกตามีประกายขึ้นเล็กน้อยเมื่อได้ฟัง อิสระ ที่จะทำอะไรก็ได้ในไฮสคูลควอเตอร์โดยไม่มีกฎเกณฑ์ขวางกั้น เขาจะได้รับมัน

 

ยูไขว่คว้ามันอยู่ไม่ใช่หรือไงยอรอล?” หนุ่มหน้าสวยถามกระแซะย้ำ

 

ใช่ เขาไขว่คว้ามัน เพราะต้องการมันมากยิ่งกว่าสิ่งใด ยอรอลรักอิสระ เขาลุกขึ้นเต็มความสูงมองดูชายหนุ่มหน้าคุ้น ที่มุมปากไม่เคยห่างจากรอยยิ้ม มันเป็นรอยยิ้มแห่งชัยชนะ หลักประกัน?” ยอรอลถาม

 

ผู้ยื่นข้อเสนอสาวเท้ามาใกล้ คว้าเคทเอนจิ้นในมือเซลาสยื่นให้ยอรอลชมหลักประกันที่ถามหาอย่างเต็มตา

 

 

โกลไอออน (Gold Iron) หุ่นยนต์รุ่นแรกของควอเตอร์แลนด์

ตัวหุ่นทำจากทอง ทำงานด้วยสมองกล และมีเพียงตัวเดียวในโลก

 

เอาไปเลย หากยูทำให้ไอพึงพอใจได้ในลำดับโพลสูงสุด

 

ยอรอลสูดลมหายใจเข้าลึก นี่มันเล่นกระตุกต่อมกิเลสเขาอย่างตรงจุดได้จน  น่าประทับใจ และอย่างไรก็ตาม นี่คือผลประโยชน์ร่วมกัน แต่ ..ชายหนุ่มหน้าหวานคนนี้หรือที่เป็นเจ้าของโกลไอออนหนึ่งเดียวตัวนี้?

 

พิสูจน์ยอรอลยื่นเคทเอนเจิ้นคืน ว่ามันคือของจริงและเป็นของในกรรมสิทธิ์ของยู

 

ชายหนุ่มหน้าหวานพยักหน้ารับ ก่อนจะเปิดคลิปวีดีโอที่เขาใช้ชีวิตอยู่กับมันภายในห้อง ใส่ชุดนอนลายคิตตี้สีชมพู นั่งสั่งการเจ้าโกลไอออนให้ทำตามใจตน ถึงจะน่ารักไปหน่อยแต่ก็ยังพอรับไหว

 

เพื่อนรักทั้งสองถึงกับแสดงสีหน้ากลั้นอาเจียน

 

เรื่องชุดนอนน่ะช่างเถอะมันคือรสนิยมส่วนตัวเขากล่าวติดตลก ไอสนใจยูเพราะองค์ประกอบดูลงตัว มองรอบๆ สิ ใครก็ทำแบบนี้ทั้งนั้นเขาชี้ไปยังบริเวณรอบที่เริ่มมีหลายคนถูกทาบทามไม่ต่างจากยอรอล

 

แค่นี้?” ยอรอลยังคงถามต่อ ทั้งที่ใจเต้นโลดโผนจนแทบกู่ไม่กลับ

 

ไอเกลียดพี่ชายยู หนุ่มหน้าหวานตอบอย่างไม่ลังเล ไอเป็นถึงเลขาธิการของฝ่ายสนับสนุนเชียวนา ฉะนั้นยูไม่จำเป็นต้องกังวลหรอก ซึ่งคำตอบนั้นกลับทำให้ยอรอลกระตุกยิ้มร้าย

 

แบบนี้สิถึงน่าคบหน่อย

 

ตกลงยอรอลรับคำ

 

เมื่อได้ยินดังนั้นเพื่อนรักทั้งสองก็ทำได้เพียงแค่ตบหน้าผากตนเสียงดัง

 

แกว่งหน้าหาตะปูแล้วยอรอลเอ๊ย!

 

คนหน้าสวยเขย่าเคสเอนจิ้นให้ยอรอลเซฟรหัสติดต่อไว้ พร้อมกับทิ้งข้อความสุดท้าย ไอเป็นเมเนเจอร์ของยูแล้วยอรอล

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

 

 

 

เดลี่ควอเตอร์แอบเห็นพวกเขาจับมือกันคล้ายกับการสร้างพันธะสัญญา และได้รับข้อมูลที่ไมน่าเป็นไปได้ในวันเดียวกัน

 

 

ยินยอมให้เปิดรายชื่อสำหรับโพลคิงและควีนหรือไม่?

 ยินยอม

 

 

เรียกไอว่า คิม ฮีโร่

 

 

โอ้ .. เกรงว่าเลขาธิการของฝ่ายสนับสนุนคนนี้จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังมากกว่าที่คิด เพราะฉะนั้น อย่าได้ผ่อนความสงสัยลงเชียวล่ะ

 

 

ขอบคุณ และขอให้โชคดี

ด้วยรัก

ฮาร์ดีโอ โวคอลลี่ รองบรรณาธิการเดลี่ควอเตอร์ผู้หั่วปั่น

 

#ยอรอลบยอนเนส

 


 
S
N
A
P
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 192 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,960 ความคิดเห็น

 1. #2957 PRAE.VV (@praewpravv) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 12:03
  รองบรรณาธิการคือบุคคลที่น่าสงสารที่สุดในเรื่อง 55555
  #2,957
  0
 2. #2904 Zinzuko Nanthi (@kooriko9493) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2562 / 17:48
  ว้อยย มี๊แจก้มาาา
  #2,904
  0
 3. #2884 RaineyRainn (@RaineyRainn) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 21:58
  กรี๊ดดดดดด แจจุงก็มาาาาาาา
  #2,884
  0
 4. #2881 Dianaaa (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 / 08:00

  ความรู้สึกที่อ่านครั้งแรกงงๆเพราะภาษาของไรต์สวยงามมากเราไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้เลยค่ะแต่ตอนนี้เริ่มปรับตัวทำความเข้าใจไปกับฟิคเรื่องนี้แล้ว ฮื่อออต้องตั้งใจอ่านมากแบบไม่เคยเป็นมาก่อนนน55555

  #2,881
  0
 5. #2859 PINKLAND (@pinkyariss) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 11:19
  โดนล่อด้วยหุ่นยนต์ก็ไหลตามเลยน้า
  #2,859
  0
 6. #2848 jeenpud94 (@jeenpud94) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กันยายน 2561 / 15:29
  งงในงง555
  #2,848
  0
 7. #2827 ❤ Willis ❤ (@welovesnsdyul) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 07:23

  ที่ยอรอลตัดสินใจกดยินยอมไปเพราะแค่อยากได้โกลไอออนหุ่นยนต์ตัวแรกของควอเตอร์แลนด์เนี่ยนะ??? โอ้โห เชื่อละว่ารักหุ่นยนต์เหมือนกับลูกรักจริงๆ 55555555

  #2,827
  0
 8. #2815 Vlaiznoirzz (@otakuripierrot) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 มีนาคม 2561 / 05:03
  55555555​5555555555 นังยอรอล นังคนใจง่าย กิเลสมาเอ็งก็ไปตามเขาเลยนะ
  #2,815
  0
 9. #2759 riddle_girl (@riddle_girl) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 12:18
  ทำไมถึงได้ดูยิ่งใหญ่อลังการไปหมด
  #2,759
  0
 10. #2741 GBright˙ω˙ (@logooo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 07:41
  ตื่นเต้นนนน
  #2,741
  0
 11. #2721 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 10:33
  สู้เพื่อหุ่นยนต์นะยอล5555
  #2,721
  0
 12. #2676 pcxbh♡ (@baekfour) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 13:59
  หูยชอบบบบบ
  #2,676
  0
 13. #2654 parkxbyun (@oohsenoey) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 09:25
  ดูซับซ้อนนน
  #2,654
  0
 14. #2636 คุมะเบเบ๊ ๏ㅅ๏ (@0619062219) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 06:59
  ตัลโล๊ค
  #2,636
  0
 15. #2614 Jeablalabel (@banana4883) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 00:24
  เปิดหน่อยยยค่าา
  #2,614
  0
 16. #2613 KURAYAMI_NEKO (@otaku05thailand) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 มีนาคม 2560 / 19:26
  ยังคงรออยู่นะคะ T___T เพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาอ่าน
  #2,613
  0
 17. #2610 KURAYAMI_NEKO (@otaku05thailand) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:47
  รอรีไรท์อยู่ทุกวันคืนนะคะ ????
  #2,610
  0
 18. #2607 A_RA_va (@A_RA_va) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 00:01
  ไอเห็นคำผิด ตรงช่วยที่อธิบาย โจวแดน วรรคที่บอกมาช่วยงานควอเตอร์
  ยู เขียน : มาช่วยงานอยู่"พรรค"ใหญ่ แต่ไอว่า มันควรเป็น : "พัก" ใหญ่
  #2,607
  1
  • #2607-1 sidt. (@8692) (จากตอนที่ 4)
   28 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:06
   แก้แล้ว ขอบคุณมากค่ะ
   #2607-1
 19. #2606 bnipda (@niphada) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:20
  คิดถึงเรื่องนี้
  #2,606
  0
 20. #2604 Tongdchr (@Tongdchr) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:59
  ขุ่นแม่มาอีกองค์ ฮืววววววววว คุณค่าที่คุลคู่ควลลลล มีคนทาบทามตำแหน่งคิงให้ยอรอล ควีนคงจะไม่พ้นบยอลเนสสินะ
  #2,604
  0
 21. #2557 baeqool (@bouquet23381) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2559 / 22:47
  รู้สึกมันจะซับซ้อนมากอ่ะงือ
  #2,557
  0
 22. #2533 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 กันยายน 2559 / 21:30
  ชอบบบบบ
  #2,533
  0
 23. #2525 Pararu pupee (@pupe) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 กันยายน 2559 / 01:48
  ดีโอเป็นคนบรรยายหรอ ? แปลกดี
  #2,525
  0
 24. วันที่ 1 กันยายน 2559 / 17:02
  หุ่นยนต์นี่ล่อยอรอลได้เสมอ...น่ารัก
  #2,493
  0
 25. #2453 『 BLACK PEARL』 (@04177) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2559 / 15:47
  โอ้ยดีงามน่าติดตาม เป็นฟิคที่ดีย์ๆๆๆๆๆๆ
  #2,453
  0