(END) chanbaek - Quarter Land

ตอนที่ 19 : daily quarter : end column

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,175
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 112 ครั้ง
  23 เม.ย. 60

END COLUMN 

 

We

เรา .. ทั้งสอง

 

“หากตัดความเป็นไปได้ออก จะเหลือแค่ยูเท่านั้น”

 

 

 

สายลมที่ปะทะผิวกายผ่อนแรงลง

 

บยอนเนสได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของเจ้าหุ่นกระป๋องเอ่ยลาหัวหน้าของมันอย่างสุภาพ และเมื่อเท้าสัมผัสพื้นได้ บยอนเนสจึงผ่อนลมหายใจออก

 

ความหนาวยามค่ำคืนโชยเอื่อยผ่านผิวใสให้ขึ้นสีแดงระเรื่ออย่างน่ารัก ยอรอลยังคงกระชับอ้อมแขนทั้งสองประคองกอดบยอนเนสไว้จากด้านหลัง เขาใช้ไหล่คนรักเป็นที่พักพิงสำหรับคางได้รูปของตน

 

บยอนเนสสัมผัสได้ถึงจมูกโด่งที่คลอเคลียพวงแก้ม จากนั้นเปลือกตาสีอ่อนจึงค่อยๆ ลืมขึ้นอย่างพยายามสงบใจ

 

แต่ก็หรี่ตาพร้อมอุทานในใจ

ปกติแล้วบยอนเนสไม่มีอุปนิสัยกลัวความสูงเท่าที่ควร

 

 .. นี่มันสูงเกินไป ..

 

ปลายเท้าที่เหยียบอยู่อย่างไม่มั่นคงบนเสาสะพานระดับสูง มีพื้นที่ไม่มากนักให้ขยับตัว รายล้อมไปด้วยตึกระยิบระยับยามค่ำคืนของควอเตอร์แลนด์ ด้านล่างคือ   คาร์ไอออนที่ขับโฉบเฉี่ยวไปมาบนพื้นสะพาน ต่ำลงไปคือควอเตอร์ซี ช่องมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไหลผ่านใต้สะพานควอเตอร์บริดจ์ (Quarter Bridge)

 

เป็นภาพที่งดงามจนยากที่จะข่มตาหลับลงเพราะความกลัวอีกครั้ง

 

ยอรอลเสียงหวานสั่น บยอนเนสใช้มือเกาะแขนยอรอลไว้ เพราะภาพตรงหน้า หากเดินไปไม่กี่ก้าวพวกเขาคงถูกพัดปลิวลงไปได้อย่างง่ายดาย

 

ยอรอลยังคงหลับตาพริ้ม เขาใช้จมูกหายใจเข้าออกเอาความหอมของผิวแก้ม บยอนเนสนิ่งๆ อย่างใจเย็น เมื่อบยอนเนสขยับ แขนแกร่งก็กอดรัดมากขึ้น

 

ให้ยู บยอนเนสจู่ๆ เสียงทุ้มก็เอ่ยขึ้น ตรงหน้าทั้งหมดนี้ให้ยูคนเดียว

 

บยอนเนสเม้มปากแน่น เขามองดูสิ่งเนรมิตทั้งหมดของควอเตอร์แลนด์ตรงหน้า แล้วจึงยิ้มบางเบา ต้องง้อขนาดนี้เลยหรือไง?” เสียงหวานเอ่ย

 

ไอทำเพื่อยูยอรอลคลายอ้อมกอด แล้วพลิกตัวบยอนเนสมาสบตา ทำเพื่อยูทั้งนั้น

 

และในที่สุดบยอนเนสก็เผลอยิ้มออกมาให้ยอรอลเห็นจนได้

 

ไอไม่ได้งอนบยอนเนสจับมือทั้งสองข้างของยอรอลให้ประสานไว้ที่เอวของตน แต่มีอะไรยูน่าจะบอกไอบ้าง

 

จะไม่ทำอีกแล้ว

 

ก็ลองทำดูอีกที ไอจะทิ้งยูไปไกลๆ เลยเป็นไงบยอนเนสขู่ ส่วนยอรอลก็กดคางต่ำและส่ายหน้าไปมาเชื่องช้า บยอนเนสจับปกคอเสื้อเชิ้ตสีดำของยอรอลให้เข้าที่

 

ไม่ว่าวันไหนๆ ยอรอลของบยอนเนสก็ยังคงหล่อเหลาไม่เคยเปลี่ยน

 

ไอยอมให้ลงโทษยอรอลถอดหมวกเบอร์ 4 ออกให้ โชคดีที่ตอนบินมามันไม่ปลิวหลุดไปไหนเสียก่อน เขาลูบผมบยอนเนส ก่อนจะเกิดอาการหมั่นเขี้ยวขึ้นมาอีกระลอก แขนแกร่งจึงดึงคนตัวเล็กเข้ามากอดจนจมอก

 

บยอนเนสได้แต่หัวเราะจนสำลักความสุข เขาได้ยินเสียงหัวใจยอรอลชัดเจน มันตึกตักเสียงดัง อ่า ..น่าอายที่จะบอกว่า มันดังเป็นจังหวะเดียวกันกับหัวใจของเขา

 

บยอนเนสหลับตาซึมซับทุกความปลื้มปริ่ม แต่เขายังคงไม่ลืมเจ้าเซลล์ประหลาดที่ฝังรากอยู่ในร่างกายของตน

 

ในวันนั้น ขณะที่บยอนเนอร์ส่งภาพต่างๆ เข้ามาในหัว มันทั้งทรมาน ทว่าชัดเจน มันวูบวาบ ก่อนที่ทุกสิ่งทุกอย่างจะปะดังปะเดเข้ามาให้ตกตะลึง

 

ร่างเสมือนแฟรงก์เกนสไตน์นั้น .. ทอลเวอเรสมีส่วนรู้เห็นทั้งหมด

 

และยอรอลนี่เอง ที่เป็นเป็นตัวตั้งตัวตี เสนอโครงการนำกู๊ดเพอเซิลมาทดลอง เพราะยอรอลนั้นเริ่มคิดแล้วว่า ควรศึกษาแนวทางอื่นนอกเหนือจากเศษเหล็ก และควบคุมมันให้ได้อย่างใจคิดเช่นเดียวกับที่เคยทำ

 

ยอรอลเป็นคนทดลองมันด้วยตัวเอง โดยร่วมมือกันกับนักนิติเวชอีกหนึ่งคนในการทำภารกิจเรื่องนี้ ..ลักลอบขโมยกู๊ดเพอเซิลออกมาจากสถานวิจัย

 

ยอรอลและนักนิติเวชคนนั้นรับหน้าที่ทดลอง ส่วนลูกมือในไอออนควอเตอร์ก็คอยควบคุมดูแลร่วมกัน เขาทำทีท่าเป็นไม่รู้ไม่เห็น ประจวบเหมาะกับการที่ต้องตามสืบสวนเรื่องนี้ด้วยตนเอง การปิดข่าวเลยง่ายแสนง่าย

 

ฮีชอร์ลน่ะหรือ? เขารู้ทุกเรื่อง แต่หน้าฉากการแอคติ้งตบตานั้นก็ออสก้าไม่แพ้ใคร แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเพราะเขา ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักในการขนย้ายกู๊ดเพอเซิล

 

แต่ทำไมทดลองพลาดแล้วจึงนำกู๊ดเพอเซิลออกมาเขี่ยทิ้งให้เกิดคดี?

 

และเพราะเหตุใดยอรอลจึงไม่ร่วมมือกับบยอนเนสทำการทดลอง ทั้งๆ ที่   บยอนเนสก็เรียนมาทางด้านนี้? คำตอบที่ยอรอลจะให้บยอนเนสได้ .. ก็คือ

 

 

แค่อยากเอาใจบยอนเนส

เพราะบยอนเนสบ่นว่าไฮสคูลควอเตอร์ .. เริ่มน่าเบื่อ

 

 

ยอรอลรู้ว่าบยอนเนสต้องชอบเรื่องที่เกิดขึ้น เขาจึงจงใจทำให้หน่วยคอมมานควอเตอร์พบกู๊ดเพอเซิลเป็นหน่วยแรก และเสนอเรื่องให้ฮีชอร์ลมอบหมายงานชันสูตรแก่บยอนเนส

 

เป็นเหตุผลหนึ่งที่ยอรอลมักส่งเจ้าหุ่นกระป๋องตัวแทนมาหาบยอนเนสเพื่อตบตาอยู่บ่อยครั้ง .. เพราะเขาเริ่มไม่มีเวลาให้คนรัก

 

และเมื่อประกายความสนุกเกิดขึ้นอีกครั้งในแววตาของบยอนเนส มันทำให้ยอรอลหยุดตัวเองไม่ได้

 

สาเหตุหลักคือการทดลอง สาเหตุรองคือการเอาใจคนรักไปเสียแล้ว

 

การเย็บตัวติดต่อกันนั้นเป็นกลอุบายตบตาให้หลายฝ่ายเบี่ยงเบนความสนใจไปตามหาพวกที่มีแรงจูงใจตามวรรณกรรม แมเนีย หรือการเสพติดทำเลียนแบบตามภาพยนตร์เท่านั้น

 

รายนี้ไม่ต้องส่ง

 

นั่นเพราะเกิดความผิดพลาดขึ้นกับกู๊ดเพอเซิลตัวที่หก ยอรอลไม่มีเวลาแก้ไขมากนักและเกรงว่าจะผิดสังเกต เพราะมันยังมีนาโนชิพฝังอยู่ จึงทำให้บยอนเนสไม่ได้รับกู๊ดเพอเซิลตัวที่หกมาชันสูตร

 

ยอรอลทดลองอยู่นานจนในที่สุด มันก็ขยับได้ตามชอบใจ แหล่งพลังงานที่ได้จากกระแสไฟฟ้าแรงสูงชั้นสิบสี่บนตึกวิจัย กระแสไฟฟ้าสามารถทำให้มันพยุงตนได้เปรียบเสมือนการกระตุ้นให้เซลล์ตื่นตัว และนาโนชิพสำหรับควบคุมทิศทางตรงกลางหัวนั่นแหละเป็นตัวควบคุมอิสระ

 

ที่ไม่มีเสียงร้องก็เพราะว่ามันไม่มีชีวิต และที่สั่นก็เพราะช่วงเวลาการจ่ายกระแสไฟเข้าร่างกายยังเป็นไปไม่ค่อยจะราบรื่นนัก

 

สาเหตุที่ทำให้เวลาการชันสูตรคลาดเคลื่อนคือกระแสไฟฟ้าแรงสูง ดูเหมือนกับว่ามันจะช็อตให้คนตายฟื้นมาได้เพียงชั่วขณะหนึ่ง หลังจากนั้นก็เป็นไปตามกฎของธรรมชาติ .. คือกลับเป็นกู๊ดเพอเซิลตามเดิม แต่ต้องทดลองกับกู๊ดเพอเซิลที่เพิ่งจะเสียชีวิตเท่านั้น และกระแสไฟฟ้าเหล่านี้ ทำให้ในคืนวันกักกั้นเขตรังสีบยอนเนสได้เผชิญหน้ากับมันครั้งแรก

 

ฮีชอร์ลรับสินบนจากยอรอล ปิดปากลูกน้องบางส่วนเพื่อเปิดทางแก่บยอนเนส ผู้ที่กำลังเพลิดเพลินอยู่กับเพลงคลาสสิคได้เข้ามาอยู่ในพิกัดที่ยอรอลคาดการณ์ไว้เขาแค่อยากอวดให้บยอนเนสได้เห็นร่างเสมือนแฟรงก์เกนสไตน์ ตัวที่ตนภูมิใจนำเสนอ

 

แต่จังหวะไม่ดีที่บยอนเนสมาเร็วเกินไป ยอรอลจึงต้องถ่วงเวลา โดยการนำหุ่นยนต์เลดี้ออกโรงเพื่อรั้งให้บยอนเนสอยู่ตรงนั้นสักพัก

 

สตูปิดเลดี้คนนั้นคือหุ่นยนต์ของยอรอลนั่นเอง

ยอรอลแค่ต้องการจะอวดผลงานให้บยอนเนสตื่นตาตื่นใจเล่นเท่านั้น 

 

โชคไม่ดีอีกเรื่องที่บยอนเนอร์เริ่มระแคะระคาย และเข้าไปอยู่ในบริเวณเดียวกัน แต่เพราะเหตุใด บยอนเนอร์ถึงต้องตามเรื่องนี้ด้วยตนเองกันล่ะ? เรื่องนี้เดลี่ควอเตอร์ก็ยังไม่อาจทราบได้

 

สุดท้าย เจ้าตัวยักษ์ใหญ่ที่ไล่ตะครุบบยอนเนสในสนามเบสบอลควอเตอร์ นั่นคือของขวัญชิ้นโบว์แดงของเพื่อนนักนิติเวช เพื่อนคนที่มาเยี่ยมยอรอลในห้องพักนักกีฬาวันนั้น

 

ไขข้อสงสัยอีกหนึ่งประการ ที่ยอรอลลวนลามบยอนเนสแค่พอหอมปากหอมคอและทำเป็นใจร้ายเดินจากไป .. ก็เพราะต้องการจะขโมยมีดสั้นที่บยอนเนสพกติดตัวเอาไว้ เขาคิดว่าคนตัวเล็กต้องสนุกกับความรู้สึกแปลกใหม่เหล่านั้น แต่มันกลับเป็นความผิดพลาดอีกครั้งเมื่อบยอนเนอร์โผล่มา จนท้ายที่สุดยอรอลก็ต้องออกโรงปกป้องคนรักของตนอีกตามเคย

 

 

บยอนเนสสะบัดหัวไล่ความคิดและภาพเหล่านั้นออก ใบหน้าเรียวพยักตอบ  ยอรอล พร้อมรอยยิ้ม มันดีสำหรับไอ แต่มันอันตรายสำหรับคนอื่นนะคนตัวเล็กบ่นเสียงอู้อี้ในอ้อมกอดคนรัก ถึงเขาจะชอบผลงานของยอรอลมากเพียงใด แต่หากมันเกิดเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้นกับควอเนอร์ คงได้เป็นลมล้มพับกันไปข้าง

 

เดี๋ยวนี้ยูหัดสนใจคนอื่นแล้วรึไง?” เสียงทุ้มเอ่ยแหย่ เขาทำทีท่าจะปล่อยอ้อมแขนออกให้บยอนเนสใจหายใจคว่ำเล่นกับระดับความสูง แต่ก็โดนทำโทษโดยการหยิกหน้าท้องจนเป็นรอยแดงเสียเอง เย้าหยอกกันไปมาจนแทบร่วงลงไปทั้งคู่ แต่ยอรอลก็คว้าบยอนเนสเอาไว้ได้ทุกครั้ง

 

ต่อไปนี้มีอะไรต้องบอกไอ เข้าใจไหม?” บยอนเนสพูด เขาใช้สายตาอันทรงเสน่ห์สะกดให้คนฟังต้องพยักหน้าตอบอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ไว้จะบอกทุกอย่าง ยอรอลใช้หน้าผากก้มลงมาแนบหน้าผากกับบยอนเนส

 

เสียง เอี๊ยดอ๊าด ดังมาจากด้านล่างเสาที่ทั้งคู่ยืนอยู่ จนบยอนเนสต้องชะเง้อคอลงไปมอง เจ้าหุ่นกระป๋องที่เขาคิดว่าจากไปแล้วยังเกาะอยู่ .. มันมองขึ้นมาทำตาปริบๆ

 

ให้มันอยู่อีกเหรอ?”

 

ก็ถ้าไม่อยู่จะลงไปยังไง

 

ก็จริงแฮะ ..

 

ดูเหมือนจะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับเจ้าหุ่นกระป๋องตัวนี้ มันส่งเสียงดังไม่หยุด ..บ้างก็เปิดดนตรีแจ๊ส บ้างก็เปิดเพลงฮิพฮอพ หนักสุดคงเป็นเพลงร็อค และดูเหมือนยอรอลจะต้องช่วยแก้ไขอะไรสักอย่างให้

 

พอบี ไม่ต้องเปิดเพลงยอรอลออกคำสั่งอีกครั้ง ให้มันหยุด เขารู้ว่ามันคงอยากจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้ แต่เปิดดันกดพลาด เพราะปกติต้องใช้คำสั่งเสียงจากยอรอลเอง

 

บี?” บยอนเนสเห็นมันทำหน้าจ๋อย ก็อดสงสารไม่ได้ที่ต้องตามรับใช้หัวหน้าสุดเอาแต่ใจอย่างยอรอล

 

ใช่ ตั้งให้ทุกตัวที่ติดตามไอ แต่ตัวนี้น่ารักเหมือนยูยอรอลเบาเสียงลง เขาลอบมองหน้าบยอนเนสที่ทำเป็นหูทวนลมสนใจเจ้าหุ่นกระป๋องที่กำลังเปิดฟังก์ชันบางอย่างออกมาอีกแทน แต่ริ้วแดงๆ ที่พวงแก้มใสก็เด่นชัดจนปฏิเสธไม่ลง

 

โอ้บยอนเนสอุทาน เขากำลังแปลกใจ เมื่อเจ้าหุ่นกระป๋องไต่ขึ้นมา มันยื่นบางอย่างให้ยอรอล บางอย่างที่มันเพิ่งหยิบสดๆ ร้อนๆ ออกจากช่องเก็บของข้างลำตัว

 

ยอรอลก้มลงรับมันมา ดีมากไอ้หนู แล้วก็ช่วยไต่ลงไปรอที่เดิมด้วย อย่าแอบดู นิ้วแกร่งชี้หน้าลูกน้องในคราบหุ่นเหล็กไปมา และนั่นก็ทำให้บยอนเนสหัวเราะร่วน เพราะมันช่างน่ารักน่าชังอย่างที่ยอรอลอวด มันมองตามนิ้วยอรอลไม่หยุดหย่อน

 

ฟังรู้เรื่องรึเปล่า คนจะสวีทกันหุ่นยนต์ไม่เกี่ยวลงไปได้แล้ว

 

อย่าใจร้ายนักซียอรอลบยอนเนสปราม แต่ใบหน้าก็ยังคงส่งรอยยิ้มเอ็นดูให้เจ้าบีไม่ขาด

 

(“ยูมีเวลาไม่ถึงห้านาทีก่อนมันจะละลายหัวหน้า”)

 

ในที่สุด เจ้าบีก็เอ่ยปากเตือน และค่อยๆ ไต่ลงไปเกาะที่เดิม บยอนเนสหรี่ตาลงเล็กน้อยมองของในมือยอรอล มันคือไอศกรีมเจลลี่รสโปรดของบยอนเนส

 

บีนี่ก็ซื่อจริง หนาวขนาดนี้ใครจะไปกินลงยอรอลเบ้ปากทำหน้ามึนว่ากล่าวลูกน้องตนทั้งที่รู้ว่าอย่างไรมันก็ได้ยินอยู่วันยังค่ำ

 

ก็เขาเองไม่ใช่หรือที่สั่งให้เจ้าบีซื้อใส่ช่องเก็บของมาไว้ให้บยอนเนสน่ะ

 

บยอนเนสไม่ฟัง มือเรียวคว้าห่อไอศกรีมเจลลี่ขึ้นมาแกะแล้วเลียให้ยอรอลดู

 

ไอนี่ไงที่กินลง

 

ยอรอลหยิกเข้าไปยังแก้มเนียน ที่กำลังเคี้ยวตุ้ยๆ อย่างหมั่นเขี้ยว

 

หนาวไหม กลับกันยอรอลกระชับฝ่ามือบยอนเนสแน่น แต่บยอนเนสส่ายหน้า เขาอยากใช้เวลาอยู่กับยอรอลให้นานที่สุด เพราะตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น ทั้งสองก็ดูจะห่างเหินกันไป บางทีมันก็ทำให้ทั้งคู่ต้องการเวลาสักนิดเพื่อปรับความเข้าใจกัน

 

และคำสุดท้ายที่บยอนเนสกัดไอศกรีมเจลลี่ก็พอดีกับที่พลุเฉลิมฉลองจากสนามรักบี้ควอเตอร์ถูกจุดขึ้น มองจากตรงนี้แล้วเห็นชัดเลยว่ามันสวยงามขนาดไหน

 

พลุที่ถูกจุดนับร้อย หนึ่งในนั้นมันคือความสำเร็จของบยอนเนสที่ถูกจุดขึ้นเช่นกัน ก่อนที่มันจะเปล่งประกายเป็นเส้นริ้วสีสันต่างๆ ซึ่งสวยงามไม่แพ้ใคร

 

ทั้งยอรอลและบยอนเนสนั้น .. กำลังนึกเอ่ยขอบคุณฮีชอร์ล

 

พี่ชายตัวแสบที่สรรหาเรื่องราวชวนปวดหัวมาให้ไม่เว้นแม้แต่ละวัน ทั้งความทรงจำ ประสบการณ์ และบทเรียนหลายอย่าง อาจจะมีทั้งดีบ้าง ร้ายบ้าง ประหลาดบ้าง ปะปนกันไป ..แต่มันคือทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ทั้งคู่โคจรมาพบกัน

 

อาจจะยอมรับยากไปสักนิด แต่มันคือหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่ควรค่าแก่การขอบคุณ

 

ยอรอลเหลือบมองเสี้ยวหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุขของบยอนเนส มันถูกแต้มไปด้วยสีสันของพลุตรงหน้าสลับไปมา

 

ขอโทษที่ทำให้ยูไม่ได้อยู่ฉลองกับลูกทีมยอรอลพูดเสียงอ่อน บยอนเนสมองว่านั้นเป็นสัญญาณอันตราย เพราะยอรอลโหมดนี้ ได้ใจเขาไปเต็มๆ

 

ไม่เป็นไร บยอนเนสเกิดนึกสนุก หันมาและส่งสายตาบอกยอรอล ว่า ณ เวลานี้เขาอยากอยู่ตรงนี้มากกว่า บยอนเนสส่งมือข้างหนึ่งล้วงเข้าไปยังข้างเอวของคนรัก เขาหยิบมีดสั้นที่ถูกขโมยไปคืนมาเก็บไว้ ก่อนแขนทั้งสองข้างก็ค่อยๆ ส่งโอบรอบคอแกร่ง ที่ยูบอกว่ามีอะไร ยูจะบอกไอทั้งหมดใช่ไหม?”

 

ยอรอลเลิกคิ้วเล็กน้อย แต่เขาก็พยักหน้าตอบกลับมา

 

มีเรื่องหนึ่งที่ยูไม่เคยบอกไอเลยบยอนเนสทำสีหน้าน้อยใจ แต่ปลายเท้าทั้งสองข้างกลับเหยียบขึ้นไปยังเท้าของยอรอล ทำให้ระดับใบหน้าของทั้งคู่เสมอกัน

 

ลมหายใจอุ่นๆ บวกกับเสียงเต้นของหัวใจหนักๆ ตอกย้ำว่าทั้งคู่ยังคงหลงใหลกันและกันอย่างเช่นวันวาน ยอรอลโอบรอบเอวบางให้แนบชิด เขายกยิ้มมุมปาก เป็นยิ้มสุดเท่ที่ทำให้บยอนเนสยอมทุกอย่าง

เพื่อที่จะได้เห็นมัน และดวงตาพริ้งพราว ของบยอนเนสก็เช่นกัน มันทำให้ยอรอลหลงจนโงหัวแทบไม่ขึ้น

 

ราวกับอ่านใจกันและกันได้อย่างทะลุปรุโปร่ง ริมฝีปากอิ่มเคลื่อนตัวมอบไออุ่นให้กับความบางชวนฝัน กดจูบย้ำๆ ให้บยอนเนสรู้สึกพึงพอใจ

 

หลายคนอาจจะมองว่าทั้งคู่แปลกประหลาด แถมยังเข้าใจยาก อีกทั้งยังไม่แคร์ใคร ซึ่งมันก็จริงในความคิดคนอื่น แต่สำหรับพวกเขาแล้ว .. ก็คือไม่ เพราะชีวิตคนเรามีหลายด้าน หากกักเกณฑ์การกระทำหรือความรู้สึกของตนเอาไว้ในกรอบแบบนั้น

 

 

นั่นแหละที่เรียกว่า แปลก

 

 

ปลดปล่อยตัวตนออกมาแล้วทำตามที่ใจหวัง อย่าเอาอนาคตข้างหน้ามาร่างภาพว่าจะดีหรือไม่ รักใคร รู้สึกอย่างไร ให้ไปเท่าไหร่ ลองเปิดใจ และค้นหาคำตอบไปพร้อมกัน

 

ยอรอลผละริมฝีปากออก มองใบหน้าจิ้มลิ้มที่ดูเหมือนกำลังรอคอยคำบางคำจากตน บยอนเนสแทบหมดเรี่ยวแรงไปกับรสจูบแสนหวานนั้น แขนเรียวลดลงมาทาบมือทั้งสองเข้าที่หัวใจยอรอลนิ่ง

 

พลุไฟลูกใหญ่ถูกจุดขึ้นอีกครั้ง สนามรักบี้ควอเตอร์ที่อยู่ไม่ไกลมากนักทำให้ได้ยินเสียงเฮลั่นแสดงความยินดีดังมาไม่ขาดสาย ก่อนที่ประกายของไฟสีแดงอมส้มบนอากาศจะหายไป

 

ถึงเวลากลับกันแล้ว” ยอรอลรั้งคนตัวเล็กมากอดแน่น “ไม่ต้องกลัวมันจะไม่เป็นไร การกระซิบบอกเพียงเท่านั้นทำให้บยอนเนสข่มตาหลับลงคล้ายกับรู้ใจ

 

ก่อนยอรอลก็เอนตัวไปด้านหลังโดยที่ยังกอดคนน่ารักกลมเป็นหนึ่งเดียว ทิ้งตัวลงให้เท้าทั้งสองหลุดออกจากแท่นเหยียบบนเสาของสะพาน

 

ทั้งคู่ลอยอยู่บนอากาศ

 

บยอนเนสกำปกเสื้อยอรอลแน่น เพราะเขาเชื่อว่าการปล่อยใจล่องลอยไปกับผู้ชายคนนี้จะต้องปลอดภัย

 

และการเชื่อใจของบยอนเนสก็เป็นจริง ยังไม่ทันจะได้ลืมตา เจ้าหุ่นกระป๋องนามบีก็ใช้หลังรองรับพวกเขาเอาไว้ ก่อนจะทะยานออกไปโดยมีรอยยิ้มของบยอนเนสถูกจุดขึ้น

 

 “รัก รักบยอนเนส

 

ยอรอลจุมพิตไปยังหน้าผากเล็กอย่างทะนุถนอมหลังจากนั้น

 

นึกว่าจะไม่ได้ยินแล้วซะอีกคนถูกสารภาพแย้มยิ้ม ก่อนตัดสินใจขยับปากบอกบ้าง รักยอรอล

ความสุขสำหรับค่ำคืนนี้คงไม่ใช่แค่วันควอเตอร์แฟตที่มีขนมหวานรอคอยอยู่บนดอร์มควอเตอร์ หรือถ้วยรางวัลสีทองอร่ามในตู้โชว์ห้องชมรมรักบี้ควอเตอร์เสียแล้ว

 

(“หัวหน้าควรนอนนิ่งๆ ระวังตกด้วย”) เสียงเจ้าบียังคงส่งเสียงบอกเป็นระยะๆ แต่มีหรือที่ยอรอลจะฟัง ทั้งคู่จ้องตาส่งเสียงหัวเราะออกมาพร้อมกัน

 

 

ไอเลิฟยูมายเจลลี่

 

 

จะมีอะไรดีไปกว่าการกอดก่ายกันบนเครื่องโดยสารชั้นดี และรับลมเย็นๆ ไปตลอดทางอีกแล้ว ..จริงไหม?

 

 

 

เดลี่ควอเตอร์เชื่อว่าหนทางข้างหน้าไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกเรดโรสแน่นอน

 

หากแต่อาจเป็นก้านที่มีหนามแหลมคมของมันคอยทิ่มแทง

 

หรือมันอาจเป็นไอศกรีมเจลลี่เย็นเฉียบ ทว่าหนึบหนับคอยเกาะแข้งเกาะขาให้ลำบากยามก้าวเดิน

 

บางครั้งอาจจะมีอุปสรรคแสนน่ารำคาญอย่างเจ้าตัวฟิชเตอร์มาคอยรังควานโดยการอ้าปากขู่พร้อมกับเรืองแสงน่าเกลียดใส่

 

หนักเข้าหน่อยอาจจะมีร่างของเจ้าตัวประหลาดมาคอยฉุดรั้งไว้ ทำให้เราท้อแท้จนเกิดความเสียใจ

 

ร้ายที่สุดก็คงจะเป็นพี่ชายตัวแสบจอมบงการที่พร้อมจะหักหลังอยู่ตลอดเวลา

 

แต่เชื่อเถอะ ทุกอย่างจะผ่านพ้นไป ไม่วันนี้หรือวันข้างหน้า

แล้วสักวันมันจะลงตัว จนกลมกล่อม ..

 

 

เหมือนดั่งควอเตอร์แลนด์

 

 

แล้วพบกันใหม่

 

 

 

ขอบคุณ และขอให้โชคดี

ด้วยรัก เซอร์ อาเธอร์ ซูโฮ - บรรณาธิการเดลี่ควอเตอร์

และไอ ฮาร์ดีโอ โวคอลลี่ รองบรรณาธิการเดลี่ควอเตอร์

 

 

END

 

 

#ยอรอลบยอนเนส

 

S
N
A
P
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 112 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,960 ความคิดเห็น

 1. #2947 nan (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 มกราคม 2563 / 09:06

  เราเพิ่งมาอ่านงานเขียนของไรท์ค่ะ

  เขียนดีมาก เรื่องสนุก ภาษาสวย

  เสียดายที่มาเริ่มอ่านช้าไปแต่ก็ดีใจที่ได้อ่านค่ะ

  ไรท์จะเปิดท่านชานเลี้ยงหมาให้อ่านมั้ยคะ

  นี่อยากตามอ่านทุกเรื่องเลยค่า

  #2,947
  0
 2. #2934 Blu_parkchan1 (@Blu_parkchan1) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2562 / 23:23
  ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆนะคะอ่านแล้วสนุกมากเลย ภาษาสวยสุดๆค่ะ
  #2,934
  0
 3. #2916 pbcy (@zensles) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 11:57
  สนุกมากเลยค้าบบบบ ยอรอลกะคือหลงบยอนเนสหนักมาก ฮืออออ ใจเหลวงตรงที่บอกว่าตรงหน้าให้ยูคนเดียว ฮือออออ จะเปงบ้าาา
  #2,916
  0
 4. #2879 QUIZB43 (@QUIZB43) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มีนาคม 2562 / 15:46
  งานดีมากค่าาพี่ชินุรักงานพี่ชิมากๆรักพี่ชิด้วยยยย ขอบคุงที่สร้างผลงานนะค้าาา ขิบคุณมากๆค่ารอตืดตามทุกเรื่องเสมอน้าา นุกลับมาอ่านเรื่อยๆนี่รอบที่ 5 แล้วดีขริงๆฮือออ
  #2,879
  0
 5. #2876 windnie1106 (@windnie1106) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 23:46
  กำลังสนุกเลยย น่ารักดี
  #2,876
  0
 6. #2866 SSToNG (@SS-tong) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 17:54
  คือสนุกกกก ไอชอบมากยู
  #2,866
  0
 7. #2865 SSToNG (@SS-tong) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 17:54
  คือสนุกกกก ไอชอบมากยู
  #2,865
  0
 8. #2853 InkTsunami (@InkTsunami) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 22:27
  เรื่องนี้พล็อตดีมากเลย อ่านแล้วสนุกจนหยุดอ่านไม่ได้อะคือสุดจริง ไรท์เก่งมากๆเลยฮื่อชอบมากกกก
  #2,853
  0
 9. #2842 ❤ Willis ❤ (@welovesnsdyul) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 04:22

  จบแล้วอ่ะเป็นฟิคที่แปลกมากๆเลยค่ะไรต์เตอร์คือไม่เคยอ่านพล็อตเรื่องแบบนี้มาก่อนเลยอ่ะอ่านไปก็มีงงๆหลายตอนเหมือนกัน คือบางตอนอ่านแล้วก็เข้าใจแต่แต่บางตอนอ่านแล้วก็ไม่เข้าใจก็ยังมี คือต้องจับใจความดีๆอ่ะไม่งั้นอ่านเรื่องนี้ไปไม่รอดแน่ๆ 5555555555 ยังไงก็ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆนะคะมันทั้งสนุกทั้งแปลกใหม่แล้วก็ทั้งตื่นเต้นสุดๆไปเลยค่ะ :)

  #2,842
  0
 10. #2802 MidJacksin (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 22:10
  ไอชอบมากเรื่องนี้ มีเสน่ห์แบบฉุดไม่อยู่จริงๆ
  #2,802
  0
 11. #2796 Ianteo (@ss44) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 20:05
  เป็นฟิคที่จะนึกถึงไปอีกนานแน่นอน ทุกอย่างในเรื่องมันมีเสน่ห์มากๆ ชอบยอรอล ชอบบยอนเนส ชอบควอเนอร์ทุกคน ชอบควอเตอร์ แล้วก็รักคนแต่งด้วยค่ะ เราอยากขอบคุณพี่ชิเอินมากๆเลยนะคะ มันเป็นฟิคที่ดีมากจริงๆ
  #2,796
  0
 12. #2779 Beamrose (@Beamrose) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 17:23
  เพิ่งมาอ่านอยากจะบอกว่าทำไมเพิ่งหาเจอเป็นฟิคที่แปลกมากแต่แปลกแบครบรสสุด มันเป็นฟิคที่เราคิดว่าดีโครตๆเลยไรต์แต่งเก่งมากๆเหมือนกับดูหนัง
  ฝรั่งยังไงยังงั้นซับซ้อนซ่อนเงื่อนแต่บางความรู้สึกก็เหมือนซีรีย์เกาหลีโรแมนติกให้กับความรักของรอยอลและบยอนเนส เราอยากบอกว่าเป็นฟิคที่ควรค่าแก่การอยู่ในใจ
  #2,779
  0
 13. #2778 Viewsongyea (@Viewsongyea) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2560 / 16:53
  เป็นเรื่องที่สนุกมากกก เลิฟมากนาทีนี้
  #2,778
  0
 14. #2776 baekhyunOnly (@baekhyunOnly) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2560 / 16:38
  ชอบอ่ะ เลิฟเลยเรื่องนี้ ภาษา พลอตเรื่อง ทุกอย่างมันลงตัว อ่านแล้วมันอบอุ่นอ่ะ มันรู้สึกได้อ่ะ ฮืออออออ ชอบที่สุดเลย
  #2,776
  0
 15. #2773 riddle_girl (@riddle_girl) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 20:55
  ชอบมากๆๆๆเลยค่ะถึงแม้ในเรื่องจริงๆแล้วความสัมพันธ์ของพวกเขามันค่อ่ินข้างจะหวือหวาแต่เราอ่านแล้วกลับรู้สึกว่ามันเรียบง่ายแค่ใช้ใจฮื่อออชอบมากเลยจริงๆ
  #2,773
  0
 16. #2753 GBright˙ω˙ (@logooo) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 14:36
  ขอบคุณมากๆๆน้าค่าที่แต่งเรื่องนี้มามห้อ่านชอบมากเลยยยลุ้นทุกตอนน่ารักทุกตอนรักกกกทุกตอน
  #2,753
  0
 17. #2737 hamhamtaro13 (@hamhamtaro13) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2560 / 02:28
  ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆที่แต่งเรื่องดีๆแบบนี้มาให้อ่าน อาจจะอ่านยากไปซักหน่อย แต่เรามีความพยายามอ่านเหมือนกับที่ไรท์พยายามแต่งนี่แหละค่ะ ชอบมาก สนุกมาก เราอินหมดเลย ไม่รู้จะบรรยายยังไงแล้ว รักควอเตอร์แลนด์
  #2,737
  0
 18. #2735 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 16:51
  ขอบคุณยอรอลและบยอนเนสขอบคุณตัวละครทุกตัวในควอเตอร์ ขอบคุณเซอร์อาเทอร์ซูโฮบก.ที่ออกมาตอนเริ่มและตอนจบ(5555) ขอบคุณฮาร์ดีโอรองบก.ที่เกาะติดสถานการณ์จนเราไม่กล้ากระพริบตาและคอมลัมดีๆ ขอบคุณความสนุกที่มีให้ ขอบคุณไรต์เตอร์ที่ชักใยอยู่เบื้องหลังควอเตอร์แลนด์..
  #2,735
  0
 19. #2714 HkCeLyfC (@kizzhkcelsama) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 10:50
  สนุกมาเลยค่ะ น่ารักมากเลยยน ชอบภาษาของไรท์มาก งือ
  #2,714
  0
 20. #2710 pcyc (@open2001) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 10:13
  ตอนจบน่ารักมากกก ชอบภาษามากภาษาสวยอ่านแล้วไม่ติดขัด
  #2,710
  0
 21. #2709 Jinnyjan (@Jinnyjan) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 06:23
  สนุกมากคะน้องชิ สนุกทุกตอนจนจบเลย พี่ชอบมากจ๊ะ พีคทุกตอน ไว้รอหนังสือนะคะ ^^
  #2,709
  0
 22. #2708 Pharynx_ (@baitongbaekkie) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 03:00
  สนุกมากเลยค่าพี่ชิ ฮือออ
  #2,708
  1
  • #2708-1 Jinnyjan (@Jinnyjan) (จากตอนที่ 19)
   24 เมษายน 2560 / 06:21
   น้องปาล์มพี่แจนเล่นไลน์เล่นทวิตไม่ได้อ่ะช่วงนี้พีแจนมามำงานที่จีน12วัน พี่เห็น notifications ของเรา เรามีอะไรด่วนหรือเปล่าจ๊ะ พี่จะเปิด roaming พรุ่งนี้เช้าน่าจะเข้าไปตอบเราได้อีกทีนะจ๊ะ รอนิดนึงขอโทษทีจ๊ะ ออ ขอโทษน้องชิด้วยนะคะ
   #2708-1
 23. #2707 c9us6n4 (@ninnnmheefan_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 01:07
  ดีฝุดๆฮืออออออออออ
  #2,707
  0
 24. #2705 Park chaerin (@arochaphuengthai) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 21:54
  จบ.....แล้วเร้อะ
  #2,705
  0
 25. #2703 c9us6n4 (@ninnnmheefan_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 11:48
  ไรท์เปิดให้เค้าหน่อยฮื่อออออออออ
  #2,703
  0