(END) chanbaek - Quarter Land

ตอนที่ 15 : daily quarter : column thirteen

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,266
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  18 เม.ย. 60

COLUMN 13

 
“ล่าสุด ..มีข่าวน่าพิศวง

กู๊ดเพอเซิลไม่ทราบจำนวนถูกขโมยออกไป”

 

 

 

High School Quarter

Baseball Quarter Stadium

09:04 PM

 

ยอรอลจะเล่ารสนิยมส่วนตัวให้ฟัง

 

“จูบหน่อยที่รัก”

 

เขามักจะบ่นเป็นประจำว่าบยอนเนสชอบยั่ว แต่บยอนเนสก็ ตอกกลับเสมอว่ายอรอลเองนั่นแหละ ..ที่มักมาก

 

“ที่อื่นซี”

 

บางครั้งบยอนเนสก็ไม่อาจเข้าใจ ยอรอลมักลากเขามาในที่ที่อาจโดนเห็น      ได้ง่าย ในห้องพักนักกีฬา คาร์ไอออน และตอนนี้ .. ก็ข้างสนามเบสบอล

 

ไม่ใช่ว่าอาย แต่มันไม่สะดวกเอาเสียเลย

 

“ฮึก อือ อย่าบีบ”

 

ยอรอลมักอ้างเหตุผลสารพัดให้บยอนเนสคล้อยตาม คนเยอะบ้างล่ะ ห้องไม่ว่างบ้างล่ะ ไม่เร้าใจบ้างล่ะ

 

“อ่า ..หนาว”

 

ถึงจะรู้ว่าสภาพอากาศยามค่ำคืนนั้นเลวร้ายเพียงใด แต่การที่ได้เห็นผิวขาวสัมผัสกับความหนาวเหน็บจนขึ้นสีอมชมพู ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ยอรอลโปรดปราน

 

“ถอด ..อย่าจับแบบนั้น ..ถอดออก”

 

ความโปรดปรานไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ยอรอลมักแกล้งให้บยอนเนสทรมานก่อนเสมอ ถึงแม้ระเบิดเวลาภายในกายจะปะทุไม่ต่างกัน

 

“ซี๊ด ..อ่า”

 

อีกอย่างคงเป็นอาหารตาสีอ่อนทั้งสองในยามที่ลากเล็บผ่านล่ะมั้ง เพราะ บยอนเนสมักทำหน้าปานจะขาดใจให้ได้เชียว

 

“เร็ว .. เร็วหน่อย โอ้ว”

 

การสัมผัสที่ชอบใจก็คงหนีไม่พ้นเนื้อตัวของบยอนเนสที่กำลังสั่นระริกลมหายใจปนหอบ กับน้ำเสียงที่กำลังร้องขอถึงการเพิ่มเลเวลนี้

 

“อือ ..แฮ่ก มัน อือ!

 

รสชาติที่ติดปากใครก็รู้ทั้งนั้นว่าคือไอศกรีมเจลลี่แท่งเล็ก มันไม่ละลายไปซะทีเดียว แต่ค่อยๆ อ่อนปวกเปียกไปตามลำดับการโลมเลีย

 

“อู้ว ยอรอล”

 

บางครั้งยอรอลก็เจ็บเหมือนกัน เขาก้มต่ำขนาดนี้ยังโดนทุบไหล่ไม่หยุด ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงได้มือหนักแบบนี้ทั้งที่ตัวเล็กนิดเดียว

 

“ใกล้แล้ว ..อือ!

 

การที่บยอนเนสจิกหัวยอรอลใช้งาน ก็คงเป็นอีกหนึ่งความพึงพอใจที่ยอรอลคิดว่าก็ไม่เลว เพราะครั้งนี้เขาเป็นคนหางานให้บยอนเนสเอง

 

“ยอรอล! อือ! ยอรอล!!

 

ต่อจากนี้ไปเสียงร้องเพลงของบยอนเนสก็คงได้ขึ้นแท่นเป็นเดอะเบสที่ยอรอลฟังแล้วแทบทนไม่ไหว .. ทนไม่ไหวจนอ้าปากรับน้ำเสียงนั้นลงท้องไปแบบไม่ต้องรอให้ถึงเส้นเสียงสุดท้ายเลยทีเดียว

 

บยอนเนสเป็นขนมหวานหรืออย่างไรกัน ขนาดที่ว่าจัดการสวมทุกอย่างกลับเข้าที่ให้อยู่ในสภาพเดิมแล้ว คนตัวเล็กยังดูน่ากินจนต้องลามชิมมาจนถึงกลีบปากบางอยู่แบบนี้ ยอรอลกลัวว่าสักวันเขาจะต้องตายเพราะเบาหวานกำเริบเสียก่อน

 

ทว่า แขกที่มานั่งฟังรสนิยมส่วนตัวของยอรอลไม่ได้มีเพียงแค่วีไอพีนี่ซี

 

“ใคร!

 

“หยุดอยู่ตรงนั้นไอ้พวกสอดรู้”

 

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

 

 

 

 

เอาท์!

 

ยอรอลกำลังขว้างลูกเบสบอลของจอห์นนี่เดม่อน

 

ไปเก็บมา เขากระดิกนิ้วสั่งให้ลูกทีมตัวผอมกะหร่องที่ตนเรียกว่า พยาน ให้วิ่งหางจุกตูดตามเก็บเบสบอลลูกโปรดกลับมา สายตาเย็นเหยียบจ้องเขม็งไปยัง โจทก์ผู้ยืนตัวสั่นงันงกกุมเป้ากางเกงไว้โดดเดี่ยว อยู่กลางสนามเบสบอลควอเตอร์

 

แสงไฟจากสปอร์ตไลท์ทุกทิศทางสาดส่องไปยังโจทก์จนเกิดแสงและเงาที่สมบูรณ์แบบสี่แฉก ยอรอลเงยหน้าขึ้นเล็กน้อย เขาเอาลิ้นกระทุ้งโพรงแก้มอย่างกวนประสาท และตะเบ็งเสียง ยืนตรงๆ!

 

โจทก์เบ้หน้า แต่จำต้องทำตาม ความเจ็บแสบบริเวณช่องท้อง และสายลมหนาวเหน็บยามค่ำคืนของควอเตอร์แลนด์พัดผ่านให้ระดับการทรงตัวของผู้เคราะห์ร้ายโงนเงนไปมา

 

ฝีมือตกจังเสียงหวานแหย่ยอรอล มือเรียวยกคอเสื้อโค้ทตัวหนาที่ยอรอลสละให้เขาขึ้นปิดส่วนปากไว้

 

ยูก็ควรนั่งนิ่งๆ อย่าทำตัวยั่วยอรอลหันเสี้ยวหน้ากลับมาปราม เขารับลูก  เบสบอลมาจากคนรับใช้จำเป็นอีกครั้ง

 

นี่เป็นรอบที่ยี่สิบสี่

 

ในสนามเบสบอลควอเตอร์อันกว้างใหญ่ มีเพียง ยอรอล บยอนเนส พยานผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ และโจทก์ผู้เคราะห์ร้าย รวมเป็นสี่ชีวิต

 

บยอนเนสยกไหล่ไม่แยแสคำพูดทีเล่นทีจริงนั่น เขานั่งไขว่ห้างกอดอกท่าทางอารมณ์ดีมองดูเป้ามนุษย์ผู้น่าสังเวช

 

โจทก์ .. เหยื่อของยอรอลในค่ำคืนนี้

 

เพราะยอรอลขว้างพลาดเป้าเป็นรอบแรก แต่รอบนี้ชายหนุ่มถือมันเอาไว้มั่น เขาผ่อนลมหายใจเข้าออกให้เป็นปกติ ยกเท้าข้างหนึ่งขึ้นทำมุมกลางอากาศในท่าที่เตรียมพร้อม แล้วเหวี่ยงแขนออกไป ขว้างลูกเบสบอลจนสุดแรงอีกรอบ

 

อั่ก!

 

ตรงกลางเป้า เหยื่อผู้น่าสมเพชกุมหน้าท้องตนไว้ และคุกเข่าลงกับแท่นเบสอย่างจุกเสียด บยอนเนสใช้หางตามองอย่างไม่ใส่ใจมันมากนัก ก่อนโยนขวดน้ำให้ยอรอลรับไว้

 

คนตัวสูงที่อยู่ในชุดเสื้อกล้ามกางเกงวอร์มธรรมดา ซึ่งอาบไปด้วยเหงื่อชุ่มขัดกับสภาพอากาศ เซ็กซี่ที่สุดในสายตาของบยอนเนส ยิ่งเมื่อน้ำเปล่าไหลเปรอะออกจากมุมปากอิ่มนั่นอีก .. เร้าใจเป็นบ้า

 

จะทำยังไงต่อคนเก่ง?” บยอนเนสถาม เขาลุกขึ้นซับเหงื่อให้คนรัก ส่งสายตาหวานเชื่อมเพื่อชื่นชมผลงาน ยอรอลก็ยังคงเส้นคงวาไม่มีเปลี่ยน เขา จุ๊บ ไปยังปากสีแดงที่เริ่มซีดของบยอนเนสเบาๆ ด้วยสีหน้านิ่ง ก่อนจะหันไปสั่งพยานตัวผอม เอามันไปไกลๆ

 

เขาก็แค่ต้องการที่จะสั่งสอน ใครก็ตามที่เสียมารยาทมาเห็นฉากเซ็กซี่ระหว่างยอรอลและบยอนเนส พวกเขานัวเนียพลอดรักกันจนเสื้อผ้าหลุดลุ่ย บริเวณข้างประตูทางออกฝั่งเลฟท์แสตน

 

เดลี่ควอเตอร์คงไม่ต้องบรรยายถึงบรรยากาศความเร่าร้อนที่เกิดขึ้นมากนัก ..

 

แต่หากโจทก์มองด้วยตาเพียงอย่างเดียว ยอรอลที่เอามือค้ำกำแพงป้อนบทจูบให้บยอนเนสอยู่ ก็ยังจะพอตวัดสายตากลับมาสนใจไอศกรีมเจลลี่รสควีนอันแสนยั่วเย้าตรงหน้า โดยมองข้ามแล้วทำเป็นไม่สนใจ

 

แต่นี่ โจทก์ผู้โง่เขลายังคงไม่รู้ชะตาชีวิตของตน เขากระทำล้ำเส้นความอดทนของคิงผู้ใจร้อน บันทึกภาพเคลื่อนไหว โบกไม้โบกมือบันทึกหน้าตนเข้าไปด้วย ราวกับเป็นการแสดงว่าเป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด

 

และความซวยก็เกิดขึ้นกับพยานผู้เฟอะฟะ ที่บังเอิญเดินผ่านมาเพราะลืมไม้เบสบอล จึงได้ร่วมขบวนการเป้ามนุษย์ไปด้วยอีกคน โดยมีตำแหน่งเป็นทั้งกรรมการและคนรับใช้

 

ก็อย่างที่ทราบ โจทก์ผู้เป็นไพรเวท นอนขดตัวอยู่กลางสนามไปเป็นที่เรียบร้อย และเคทเอนจิ้นที่ใช้บันทึกภาพเคลื่อนไหวก็ไม่เหลือซากให้กู้ข้อมูล

 

กลัวคนอื่นรู้เรื่องของเราอย่างนั้นเหรอ?” บยอนเนสเอ่ยถามลอยๆ เขาเหม่อมองดูพยานผู้ผอมแห้ง มันกำลังพยายามฉุดดึงโจทก์ซึ่งหมดสภาพให้เอาแขนอีกข้างพาดไหล่แล้วลุกขึ้นเดิน

 

ยอรอลหรี่ตามอง ไม่มีใครรู้เลยมั้งบยอนเนสยอรอลทำสีหน้า อ๋อเหรอ?’ เสื้อเชิ้ตอีกตัวถูกสวมทับหุ่นกำยำน่าขย้ำอีกชั้น แล้วลงมือติดกระดุมอย่างลวกๆ

 

ถึงมันอัพโหลดไป ก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรนี่เสียงหวานก่อกวน บยอนเนสเลิกคิ้วบอกอย่างท้าทาย ไม่มีอะไรเป็นความลับระหว่างยอรอลและบยอนเนสอีกต่อไปแล้ว ไม่มีแม้กระทั่งเวลาส่วนตัว ถึงต้องมาหาที่พลอดรักกันแบบนี้ .. ในเวลาแบบนี้

 

ความจริงก็ทำได้ยอรอลถอนหายใจ แต่ยูเป็นของไอ เผยอปากให้ไอ ครางให้ไอ เต้นรำบนตัวไอเท่านั้น

 

อายซะบ้างยอรอล บยอนเนสถอยร่นใบหน้าออกห่างจมูกโด่งและสายตาแพรวพราว

 

ก็เรื่องจริงยอรอลยกไหล่ไม่สนใจ แล้วอีกอย่าง ถ้ามันไม่ใช่คนที่ทำตัวรุ่มร่ามกับยูในงานวันนั้นด้วยล่ะก็นะ ซึ่งแน่นอนว่ายอรอลเตือนแล้ว ว่า เขาหมายหัวเอาไว้หมด เดลี่ควอเตอร์สืบทราบมาว่าโจทก์ผู้นี้เป็นหนึ่งคนในงานเฉลิมฉลองที่จับก้นของบยอนเนสอีกด้วย

 

โอ้ ..บยอนเนสชะงักมองใบหน้าหล่อที่ฉายแววขุ่นเคือง ก่อนที่ยอรอลจะก้มลงมายิ้มฉับแล้วหุบ คล้ายกับรอยยิ้มที่ชายหนุ่มแสนเกลียดแต่ฮีชอร์ลกลับชอบทำเขาทำเพื่อหยอกล้อบยอนเนสโดยเฉพาะ แต่บยอนเนสดันเกิดรู้สึกเขินอย่างบอกไม่ถูก

 

เพราะทั้งสองไม่ใช่คู่ที่จะมาพร่ำรักกันหวานหยด จึงทำให้บยอนเนสขลาดอาย กับความขี้เล่น และขี้หวงในตัวคิงยอรอลที่หาดูไม่ได้ง่ายนัก

 

มาเถอะ ไอจะไปส่งยอรอลเร่งเดินนำไปยังประตูทางออก และหันมากางแขนข้างหนึ่งคล้ายกับให้บยอนเนสเข้าไปเติมเต็มยังตำแหน่งที่ว่างข้างตัวตรงนั้น

 

บยอนเนสเม้มปากแน่น และมองรอบด้านราวกับคนทำของหาย บางครั้งยอรอลก็คิดว่านั่นคืออาการประหม่าของบยอนเนสที่มีต่อตน

 

ให้ช่วยไหม?” ยอรอลเดินกลับมาแล้วสอดส่องหามันช่วยอีกแรง สายตากรุ้มกริ่มที่ยอรอลส่งให้ สื่อความหมายไปในเชิงหยอกล้อ ทว่าบยอนเนสส่ายหน้าตอบทันควันเพราะเขาเห็นสิ่งที่ต้องการตรงหน้าเสียก่อน

 

บยอนเนสเดินไปหยิบลูกเบสบอลที่ตกอยู่พื้นขึ้นมาลูกหนึ่ง

 

หมอนั่นจับก้นไอใช่ไหม?” เขามองตามชายสองคนที่กำลังเดินพยุงกันอย่างทุลักทุเลเข้ามาข้างสนาม

 

ยอรอลพยักหน้า ใช่

 

รอยยิ้มสวยยกยิ้มอีกคราเหมือนที่ชอบทำ ดวงตายิบหยีแสนน่ารักทำให้คน   ตัวสูงใจสั่นอย่างควบคุมไม่ได้ ยอรอลติดใจความน่าหยิกของบยอนเนส พอกันกับความร้อนแรงที่ถึงมันจะเห็นจนชินตา แต่ก็ไม่เคยเบื่อเลยสักครั้ง

 

เฮ้! บยอนเนสตะโกนเรียกโจทก์ผู้ซึ่งใกล้จะหมดแรง

 

โจทก์และพยานชะงักฝีเท้าอยู่กับที่ หวาดระแวงกับเสียงนุ่มติดแผดของควีนซึ่งเริ่มจะกลายร่าง ทั้งสองมีสีหน้าหวั่นวิตกกับท่าทางโยนลูกเบสบอลขึ้นลงในมือเรียว

 

ถ้าไม่อยากโดนอีกวันหลัง ก็ยืนตรงๆ

 

โจทก์แสดงอาการราวกับกินวาซาบิแทนแยมในขนมปังปิ้ง อยากจะแหกปากร้อง แต่ก็ยังต้องกล้ำกลืนยืนอยู่เป็นเป้านิ่ง โดยที่พยานก็ไม่กล้าขยับทิ้งโจทก์ไปไหน ทั้งๆ ที่บยอนเนสสั่งทางสายตาให้ถอยห่าง

 

ยกมือขึ้น!

 

ยอรอลยิ้มกระหยิ่ม เขาอิงตัวเข้ากับกำแพงก่อนจะเริ่มกอดอกฮัมเพลงรอ

 

บะ--บยอนเนสคือเรื่องนี้ไอ--”

 

บยอนเนสไม่รอฟัง เขาอาจไม่มีทักษะการเล่นเบสบอลนัก แต่การขว้างลูกมุมต่ำก็คงไม่ยากเย็นอะไร

 

บยอนเนสก็แค่อยากจะทำอะไรสักอย่างให้ยอรอลชอบใจก็เท่านั้น

 

เขาจงใจขว้างให้โดน ..

 

อุก! เจ้าโจทก์น้อยเต็มเปา

 

ส่วนพยานที่พยุงผู้เคราะห์ร้ายอยู่นั้น ก็ดันหงายหลังล้มลงไปกองกับพื้นเป็นเพื่อนกับคนเจ็บไปเสียได้

 

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

 

 

 

 

ควอเตอร์แลนด์มีประชากรประมาณร้อยล้านควอเนอร์

เกิดควอเนอร์ประมาณห้าเปอร์เซ็นต์ต่อปี

มีควอเนอร์เสียชีวิตประมาณครึ่งของการเกิด

มีการอ้างเจตจำนงขอบริจาคกู๊ดเพอเซิลเข้างานวิจัยครึ่งของครึ่งต่อปี

แต่มีไม่กี่ตัวที่ถูกเบิกออกมาใช้ในแต่ละครั้ง

ฉะนั้นการควบคุมดูแลกู๊ดเพอเซิลจึงเป็นไปได้ง่ายและไม่ซับซ้อน

หากมีร่างใดสูญหาย จะตรวจพบได้ในเวลาต่อมา ..ไม่นาน

 

 

ร่างที่หก

 

หัวหน้าหน่วยสี่คอมมานควอเตอร์อย่างยอรอล กำลังลงสำรวจพื้นที่

 

ปิดข่าวหรือยัง?” ยอรอลถาม เขามองไปรอบบริเวณตรอกชื้นแฉะในยามค่ำคืน มันมืดมิดและค่อนข้างเปลี่ยว หากไม่มีแสงไซเรนคาร์ไอออนฉายวาบอยู่ อีกทั้งกลิ่นเน่าเฟะของถังขยะและน้ำเหลืองก็ตีกันจนน่าปวดหัว

 

เรียบร้อย ดีที่ตรงนี้อยู่ไกลเขตผู้คนเซลาสยกคิ้วตอบตามสไตล์ เขาชี้นิ้วสั่งให้ลูกทีมบางส่วนออกห่าง

 

มีข้อมูลอะไรอีก?” ยอรอลสวมถุงมือ เขาเปิดผ้าคลุมออก กู๊ดเพอเซิลตัวที่ 6 นอนตัวคดงออยู่ตรงหน้าพวกเขา สภาพไม่ได้ต่างจากตัวที่ผ่านมาเท่าไหร่นัก

 

เบื้องบนสั่งล็อคระบบโพลิสไอออนให้อยู่นอกไฮสคูลควอเตอร์ไม่ให้เข้ามาวุ่นวายเซลาสยื่นข้อมูลบางส่วนให้ยอรอล ตอนนี้เราควรห่วงความมั่นคงในไฮสคูล ควอเตอร์ ผู้คนแตกตื่นคงไม่ดีนัก

 

ยอรอลพยักหน้ารับ หากในยามปกติยอรอลอาจคล้ายเด็กอ่อนเอาแต่ใจ แต่ระยะเวลาที่ผ่านมาในการใช้ชีวิตในไฮสคูลควอเตอร์สอนให้ยอรอลเปลี่ยนวิถีการทำงาน .. เขาจริงจังมากขึ้น

 

ส่งข้อมูลให้บยอนเนสรึยัง?”

 

คงไม่เสียแรงที่ฮีชอร์ลลงทุนสั่งสอนนัก

 

ยังหรอก ไอกำลังรอคำสั่งจากยูเซลาสยิ้มตอบพร้อมกับสีหน้าทะเล้นเช่นเคย

 

รายนี้ไม่ต้องส่งยอรอลแย้ง เขาละความสนใจออกจากร่างที่น่าเวทนา พร้อมกับส่งข้อมูลคืนให้เซลาสรับไว้ ก่อนเดินนำสำรวจเข้าไปยังบริเวณที่เกิดเหตุลึกขึ้น ตลอดสองข้างทางไม่มีร่องรอยต่อสู้ มีแค่เพียงรอยเท้าของเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังเก็บหลักฐานกันอยู่เท่านั้น

 

ส่วนเซลาสนั้นเริ่มสงสัย แต่เรื่องนี้บยอนเนสก็รับทำแล้วนี่น้องชายทอลเวอ--”

 

หัวหน้า ยอรอลหันหลังขวับมาแย้งสรรพนามที่เซลาสเรียก เขาหรี่ตาลงจับผิดและทำสีหน้าข่มราวกับเด็กขี้อิจฉา

 

เรื่องมากน่า--”

 

ถ้าไม่พูด ยูเจอฝึกพิเศษแน่โอเวอแรน

 

หัวหน้า!” เซลาสกระแทกเสียงในคราวแรก ก่อนแปรเปลี่ยนเป็นท่าทางหงอยคล้ายสุนัขผู้จงรักภักดีฉากหน้า ทว่าฉากหลังกัดฟันกรอดอย่างเคียดแค้น คราวที่แล้วก็ฝึกเสียจนแทบไม่ได้พัก เขาเกลียดเหลือเกินการข่มตำแหน่งเป็นเด็กอมมือของยอรอล

 

อย่าให้ไอเป็นหัวหน้าหน่วยบ้างก็แล้วกันน้องชายทอลเวอเรส!

 

ดี ตามมายอรอลรับเนวิเกตไอออนนำทางจากลูกทีม ก่อนจะเดินลึกเข้าไปในตรอกแคบมากขึ้น เช่นเดียวกันกับเซลาสที่ตามมาติดๆ

 

แต่ไอก็ยังไม่เข้าใจเซลาสพยายามกลับสู่ประเด็นสนทนาเดิม

 

โจวแดนหายหัวไปไหน?” ยอรอลเองก็เก่งเรื่องการเปลี่ยนหัวข้อเองไม่เสื่อม

 

เซลาสกลอกตา แม้จะไม่อยากตอบนักแต่เขาไม่มีทางเลือก อุดช่องโหว่ระบบที่โดนแฮ็กวันก่อน

 

อยู่กับฮีชอร์ล?”

 

ก็รู้นี่!” เซลาสกระแทกเสียง แล้วเป็นฝ่ายเดินนำไปเอง

 

ถึงใครต่อใครจะบอกว่ายอรอลดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่เมื่ออยู่กับเซลาส เขาก็ยังเป็นน้องชายทอลเวอเรสที่พี่ชายทอลเวอเรสฝากฝัง หรือเพื่อนสนิทกวนประสาทของเซลาสเสมอ

 

ยูปีนตึกขึ้นไปตรวจบริเวณนั้นทีสิเซลาส ซ้ายสิ ไม่ๆ ขวาหน่อย ไม่เห็นอะไรงั้นรึ? ห้องถัดไปล่ะ? พอแล้วเสียเวลา กลับเองแล้วกันไอจะไปหาบยอนเนสแล้ว

 

 

โธ่โว้ย! ไอ้เด็กเอาแต่ใจทอลเวอเรส!

 

 

 

 

Q U A R T E R   L A N D

 

 

 

 

High School Quarter

Science Quarter (Private Laboratory)

02:04 AM

 

การเกิดซอมบี้มีหลายกรณี กรณีที่ขบขันเน้นไปทางเดอะมูฟวี่ คงเป็นความเชื่อเรื่องหลังความตาย ยูคงได้ฟังมาจนเบื่อจากศาสตราจารย์ภาคทฤษฎีในภาคเรียนแรก ใช่ มันเหลวไหลสิ้นดี ครีสกำลังงัดทฤษฎีคล้ายคลึงซอมบี้ออกมาอธิบาย โดยมี  บยอนเนสที่กำลังใช้มือควักลูกตาของกู๊ดเพอเซิลให้เข้าที่ตั้งใจฟังอยู่

 

บยอนเนส! หยุดจ่อมีดมาทางไอ และเจย์ที่กำลังรับคนไข้ทางจิตเคสพิเศษซึ่งนอนข่มตาปี๋อยู่เตียงถัดไป ลืมตาแล้วเล่าเรื่องที่ยูเห็นในห้องสี่เหลี่ยมทับสามเหลี่ยมทับ เอ่อ ..ทับอะไรอีกนะ?”

 

ขะ--เขาวงกตคนไข้ของเจย์เอ่ยร้อนรน เขาหันมองมือบยอนเนสที่ยังคงจ้วงลึกหาเบ้าตาของกู๊ดเพอเซิลอยู่ เขาวงกตซ้อนเขาวงกต!

 

อ่าใช่ ห้องสี่เหลี่ยมทับสามเหลี่ยมทับเขาวงกตซ้อนเขาวงกต .. บยอนเนส บอกให้ลดมีดลง!

 

ครีสมองดูภาพตรงหน้าแล้วแทบกุมขมับ บยอนเนสที่ยังตั้งใจฟังเขาทั้งที่มือล้วงไม่หยุด และเจย์ที่หนีบแขกพร้อมกับหอบงานมาทำในห้องแลปชันสูตร

 

มันวุ่นวายไม่ใช่รึไง?

 

ครีส บยอนเนส และเจย์ คือเพื่อนรักกันในปัจจุบัน

 

พูดต่อสิครีสบยอนเนสเร่ง และในที่สุดเขาก็หาลูกตาของกู๊ดเพอเซิลเจอ

 

บยอนเนส ลูกตามันกลิ้งออกมา!เจย์ร้องเสียงหลง จนเผลอตบไปยังสีข้างของคนไข้จนสะดุ้ง แล้วลุกพรวดขึ้นอย่างลืมตัว

 

ครีสพ่นลมหายใจออกยืดยาว แต่หนึ่งในกรณีที่ได้ผลและคล้ายคลึงซอมบี้ที่สุดมาจากการทดลอง

 

เชื้อไวรัส?” บยอนเนสแทรก เขาคลานลงไปคว้าลูกตาที่กลิ้งผ่านใต้เตียงคนไข้ของเจย์ได้ในที่สุด เจย์ ยกเท้าขึ้นเดี๋ยวนี้ อย่าเหยียบเส้นเอ็นลูกตาของเพื่อนไอ

 

ไอไม่ใช่เพื่อนยูงั้นสิ!?” เจย์ละออกจากงาน หมายจะก้มลงเพื่อเอาเรื่องบยอนเนสอย่างไม่ดูเวลา

 

จะรู้เรื่องไหมวันนี้?

 

ใช่ การทดลองที่ผิดพลาดเพราะเชื้อไวรัส เอ่อ เจย์ทำงานต่อสิ ..ในทฤษฎีของไอ ซอมบี้ไม่ใช่ผีแน่ มาดูกู๊ดเพอเซิลตัวนี้ครีสเอนหัวไปทางเตียงอีกฝั่งซึ่งขนาบข้างคนไข้ของเจย์ให้บยอนเนสเดินตามมา .. ปรากฏเป็นกู๊ดเพอเซิลอีกตัวนอนซีดผอมแห้งอยู่

 

ตัวนี้ชื่อนีนี่ครีสบอก เขารู้ดีว่าบยอนเนสมีจินตนาการสูง และชอบนิยามเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับกู๊ดเพอเซิลที่ตนหลงไหล และชื่อของพวกมันเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ บยอนเนสสนใจ

 

ตาเรียวเป็นประกายวาววับ บยอนเนสเลียริมฝีปากตนภายใต้แมสปิดปาก

 

ตัวนี้มีนักวิจัยที่ไอไม่ขอเอ่ยนามเป็นคนทดลองครีสถอนหายใจ กรณีศึกษาการแปรสภาพของควอเนอร์ที่ยังมีชีวิต

 

บยอนเนสเลิกคิ้ว ยิ่งสนใจหนักเข้าไปอีก เพราะบางครั้งการได้มาซึ่งข้อมูลที่ยิ่งใหญ่ .. ก็ต้องแลกมาด้วยสิ่งที่เท่าเทียม

 

ครีสถือวิสาสะฉวยปากกาออกจากมือเจย์ที่กำลังจดอะไรยุกยิกขึ้นมา โดยมีสายตาค้อนส่งให้ในภายหลัง เขาใช้ด้ามของมันแหวกปากกู๊ดเพอเซิลตัวซีดออก ..บยอนเนสพยักหน้า อ่าฮะ ทันทีที่ได้เห็น

 

ฟันของมันไม่ได้ออกแบบมาให้คมขึ้นเพื่อกัดหรือฉีกเหยื่อ แต่กลับมีเศษเนื้อติดอยู่ แล้วสภาพก็แหว่ง หักประปราย เลอะไปด้วยคราบน้ำเหลืองและเลือด

 

ครีสส่งปากกาคืนให้เจย์หลังจากนั้น โดยมีติ่งน้ำลายของกู๊ดเพอเซิลติดหนืดขึ้นมาด้วย เจย์กลอกตาด้วยความเบื่อหน่าย เขาควานหากระดาษแถวนั้นเพื่อรับปากกาคืนมา

 

ยังจะให้ใช้ต่อ?

 

แน่นอนว่ามันไม่ได้เป็นผีบยอนเนสเอ่ยย้ำคำพูดของครีส

 

ผีไม่มีจริงหรอก แต่นักวิจัยสามารถกระตุ้นคนเป็นให้เปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ร่างกาย หรือเปลี่ยนรสนิยมการกินอาหารได้ จากหน้ามือเป็นหลังเท้าครีสเบิกตาของมันออก ปรากฏสีขาวขุ่นไม่น่ามอง

 

ร่างเสมือนแฟรงเกนสไตน์  ไอสันนิษฐานไว้กับร่างนั้นบยอนเนสเหลือบตามองยังอีกเตียงที่มีผ้าคลุมไว้ มันมีแค่ในวรรณกรรมแต่คนทำคงอยากทดลองจริง สุดท้ายก็ออกมาไม่เข้าท่าเอาเสียเลย

 

ครีสคิดตามคำพูดนั้น เขาพยักหน้าสนับสนุน

 

คดีนี้ไม่ได้เข้าข่ายฆาตกรรมเหมือนการทดลองคนเป็น แต่มันคือการขโมยกู๊ดเพอเซิลมาทำสิ่งวิปริต เอาอวัยวะมาเย็บเข้าด้วยกัน แล้วช็อตด้วยไฟฟ้าบยอนเนสพูด

 

ปากบอกวิปริต แต่ใจกลับเต้นแร้งเต้นกาชอบใจ

 

และนั่น ..

 

ก่อให้เกิดความสงสัยบางอย่างขดเป็นก้อนอยู่ตรงหว่างคิ้วบางของครีส

 

“..เอาล่ะผ่อนคลายแบบนั้น ..สงสัยอะไรก็ถามซะซีครีสเจย์กำลังใช้สารผ่อนคลายกับคนไข้ แต่จู่ๆ ก็โพล่งออกมา ยูนี่มันกวนใจไอจริงๆ

 

สมแล้วที่เป็นเจย์

 

ใช่ ไอสงสัยครีสหัวเราะออกมาน้อยๆ สงสัยในข้อดีข้อเสียของมัน

 

บยอนเนสร่นแมสปิดปากลงใต้คาง เขานั่งลงยังด้านข้างร่างของกู๊ดเพอเซิล

 

ถ้าถามข้อเสียก็อยู่ตรงหน้ายู แน่นอนว่าคือการกลายเป็นกู๊ดเพอเซิล

 

ส่วนข้อดี ..

 

บยอนเนสพูดจบก็หัวเราะร่วนเสียงดัง .. ดังเสียจนคนไข้ของเจย์ผงกหัวขึ้นมองด้วยดวงตาปรือปรอยผมเพ้ายุ่งเหยิง

 

 

คงหนีไม่พ้นความสนุกหรอก

 

 

 

ขอบคุณ และขอให้โชคดี

ฮาร์ดีโอ โวคอลลี่ รองบรรณาธิการเดลี่ควอเตอร์ผู้นั่งดมกลิ่นฟอร์มาลีน

 

 

#ยอรอลบยอนเนส

 

S
N
A
P
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,960 ความคิดเห็น

 1. #2930 Blu_parkchan1 (@Blu_parkchan1) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 22:51
  ออกแนวสืบสวนฝรั่งเลยแหะเก็บรายละเอียดได้ดีจังค่ะ
  #2,930
  0
 2. #2894 RaineyRainn (@RaineyRainn) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2562 / 21:04
  ไอเดาไม่ถูกว่าเรื่องจะดำเนินต่อไปยังไง
  #2,894
  0
 3. #2838 ❤ Willis ❤ (@welovesnsdyul) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 / 20:58
  มีเรื่องมาให้สงสัยอีกแล้วทั้งสงสัยทั้งแปลกประหลาดจริงๆตอนนี้ คือเดาไม่ออกเลยว่าอะไรเป็นอะไรแต่ก็ชอบอ่ะตื่นเต้นดี 55555555
  #2,838
  0
 4. #2769 riddle_girl (@riddle_girl) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 / 23:25
  มันคืออะไรอ่ะงื่อออ
  #2,769
  0
 5. #2750 GBright˙ω˙ (@logooo) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2560 / 13:10
  ลุ้นนนอ่ะตื่นเต้นนน
  #2,750
  0
 6. #2731 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 15:27
  อมก ใครเป็นคนทำกันนะ
  #2,731
  0
 7. #2701 m053646966 (@m053646966) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 เมษายน 2560 / 22:41
  และฉันก็ยังรอดูฮาร์ดีโออีกเช่นเคย...รู้สึกจะชอบฮาร์ดีโอมากกว่าตัวบยอนเนสและยอรอล
  #2,701
  0
 8. #2572 มาร์เบล (@jaruwan_amp) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 13:34
  คอลัมน์นี้ฮาร์ดีโอนั่งดมกลิ่นฟอมารีน
  #2,572
  0
 9. #2564 Ap_Fortune (@apisara21102542) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2559 / 23:43
  นิติเวชกับจิตเวชโอ้โหเข้ากันจังเลย รองบรรณาธิการยังคงสภาพการเป็นGBอยู่สินะ
  #2,564
  0
 10. #2544 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 กันยายน 2559 / 11:34
  โอ๊ยยยยย ชอบมากกกกกกกกก
  #2,544
  0
 11. วันที่ 5 กันยายน 2559 / 12:54
  สงสารพยานกับโจทก์...
  #2,504
  0
 12. #2464 『 BLACK PEARL』 (@04177) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 01:21
  ตื่นเต้นอ่ะ มีเรื่องราวให้ลุ้นอีกแล้ว รอบนี้เหมือนแนวสืบสวนสอบสวนไรงี้เลย ><
  #2,464
  0
 13. #2433 CHANFECT (@bebebaekbaek) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 เมษายน 2559 / 21:13
  ชอบ ชอบ ชอบ ชอบ ชอบ ชอบ
  ชอบ ชอบ ชอบ ชอบ ชอบ ชอบ
  #2,433
  0
 14. #2410 Pinkuplatong (@kimozetsu) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 10 มีนาคม 2559 / 20:08
  ชอบอีกแล้ว ตอนท้ายๆ ที่คริสกับบยอน แยกศพกันอยุ เจย์มีคนไข้อยุเตียงใกล้ๆกัน อยากรุว่า คนไข้เจย์กล้ามานอนผ่อนคลายแถวนี้เหรอ ข้างๆศพนี่นะ โคตรจี้5555

  แล้วปากกาเอาไปแหกปากศพแล้วส่งคืนให้เจย์เขียนอีก โอ๊ยยยยย แม่ง เรื่องนี้มัน สุดแล้วจิงๆ
  #2,410
  0
 15. #2334 BabyKai (@eyeonpreya) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2558 / 10:26
  ขำดีโอทุกครั้งที่จบคอลลัม5555555555555555
  #2,334
  0
 16. #2326 2twinss (@2twinss) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 17 กันยายน 2558 / 19:26
  นี่มันนิยายประเภทไหน หลายหลากในตวามคิดเรา ชอบ 5555555 แบบแปลกดีๆ ไม่น่าเบื่อ
  #2,326
  0
 17. #2313 Kanokorn Thouchalee PH (@aofapp_01) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2558 / 09:27
  เนื้อเรื่องอ่านแล้วต้องคิดเยอะ แต่ขำดีโอทุกตอนเลยให้ตาย 5555
  #2,313
  0
 18. #2207 fonghh (@fonghh) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 มกราคม 2558 / 20:38
  จ่ายยยย จ่าย เชอล็อกช้ะ ตอบ ลูลู่จ้าาาาาา
  #2,207
  0
 19. #2176 【勋鹿】 (@gru-sad) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2557 / 23:54
  ฮาร์ดีโอผู้เกาะตามทุกสถานการณ์ 555555555555555
  #2,176
  0
 20. #2156 Amittarin (@leehana) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2557 / 19:18
  นอกจากฮาร์ดีโอผู้มาประโยคสุดท้ายของตอนแล้ว ไอรู้สึกสงสารเจย์เหลือเกินคณานับ
  #2,156
  0
 21. #2037 Blue Min (@bb2mimberry) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2557 / 16:57
  เอิ่ม.. นั่งดมกลิ่นฟอร์มาลีนนนนนนนนน
  #2,037
  0
 22. #1989 pinlover (@pin_love) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2557 / 16:06
  บางทีเราก็สงสารฮาร์ดีโอนะ 555555
  #1,989
  0
 23. #1951 JuneTcn (@jaloonjune55) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 18:05
  แอบหมั่นใส้บยอนเนอร์เถอะ
  #1,951
  0
 24. #1771 I'm SonE ... B2utY ...Cassi!!! (@0869784579) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 กันยายน 2557 / 21:14
  บยอนเนอร์มาทีไรเป็นเรื่องทุกทีอ่ะ ตื่นเต้นๆๆๆ ตกลงไอตัวนั้นมันคือตัวอะไรกันแน่ยอรอลโดนคาดคั้นละมีอะไรปิดบังสารภาพออกมาให้หมดเลย
  #1,771
  0
 25. #1663 BiBam (@bibleht) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2557 / 23:07
  ไอไม่รู้จะเม้นอะไรเลยในตอนนี้ แต่ไอบอกได้ว่าไอนั่งยิ้มทุกบรรทัดที่ไออ่าน บางทีไออาจจะเป็นควอเนอร์ไปแล้วก็ได้ 5555555 ไอจะหลงใหลกู๊ดเพอร์เซิลตามบยอนเนสแล้วล่ะ 55555555555 สุดท้ายช่วยส่งมากส์ไปให้ฮาร์ดีโอที 5555
  #1,663
  0