ฎีการักจากพระชายาบ้านนอก

ตอนที่ 21 : 21. เราจะเวทนาช่วยเหลือเจ้าสักครั้ง!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,450
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 527 ครั้ง
  13 ต.ค. 62

"แต่เราไล่บ่าวของเจ้าออกไปแล้ว! นางปากมากเกินไป..เห็นแล้วขัดหูขัดตานัก! เจ้าควรจะหมั่นอบรมนางให้รู้จักกาลเทศะเสียบ้าง!" ส่งเสียงห้วนจัดออกไปประโยคหนึ่ง..หากในใจของจ้าวฝูหมิงรู้ดีว่านั่นหาใช่สาเหตุที่แท้จริงของการออกปากไล่สาวใช้ของสตรีตรงหน้าไม่ ส่วนความจริงน่ะรึ... เขาก็แค่อยากมาดูน้ำหน้าสตรีอ่อนแอคนนี้ด้วยตาตัวเองโดยไม่มีใครมาคอยวุ่นวายอยู่ใกล้ๆต่างหาก! แน่นอน! ต้องมิใช่เพราะความห่วงใยอยู่แล้ว! เขาจะเป็นห่วงนางได้อย่างไรกัน!? อย่างมากก็เพียงเห็นแก่ถ้อยคำที่เสด็จพี่ตรัสไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น! ใครใช้ให้นางเป็นชายาที่มาจากสมรสพระราชทานเล่า!? จะปล่อยให้ตายเสียเพียงคืนวันแรกๆของการแต่งเข้ามาก็คงไม่ดี ใช่! ต้องเป็นด้วยเหตุนั้นแน่ๆ! มิฉะนั้น..คนอย่างจ้าวฝูหมิงหรือจะก้าวเข้ามาที่นี่..มามองหน้านางให้เสียตาไปเปล่าๆ! "ว่าอย่างไรเล่า!? ที่เราบอกไป เจ้าได้ยินบ้างหรือไม่!?"
"..เพคะ..."
"ถึงเวลายาของเจ้าแล้ว!" จ้าวฝูหมิงที่ได้ยินเพียงคำตอบรับสั้นๆเป็นครั้งที่สองส่งเสียงขุ่นเคืองอย่างต่อเนื่อง "แต่ป่านนี้ใครๆก็คงหลับใหลกันหมด พวกเขาวุ่นวายกับอาการเจ็บของเจ้ามาแทบทั้งวันแล้วนี่นะ!" ปลายเสียงยังคงเจือแววเย้ยหยัน
"แต่จะปล่อยให้ชายาพระราชทานอย่างเจ้านอนพะงาบรอความตายอยู่ในวังของเราก็ใช่ที่! เพราะฉะนั้น..เราจะเวทนาช่วยเหลือเจ้าสักครั้ง!"
"เพคะ..?"
"ก็แค่ทายาให้! มิเห็นมีอะไรยาก! อย่างน้อยเราก็เอาไปทูลเสด็จพี่ได้ว่าเราอุตส่าห์ทำดีกับ 'เย่หลิง' ของเขาแล้ว!" น้ำเสียงเยาะๆส่งกลับมาอีกครา หากแต่จ้าวฝูหมิงมิได้ฉุกคิดเลยว่าความรู้สึกหงุดหงิดที่เกิดขึ้นกับเขาทุกครั้งยามเอ่ยถึงชื่อที่พระเชษฐาของตนเรียกด้วยความสนิทสนมนี้เป็นเพราะเหตุใดกันแน่? "เอาล่ะ! หลับตาเสียสิ!"
"เพคะ..?"
"ก็หลับตาอย่างไรเล่า!?" น้ำเสียงของบุรุษบางคนข้นขึ้นมาอีกแล้ว "แค่ทายาให้... เราก็กระอักกระอ่วนใจจะแย่แล้ว! หรือยังต้องให้เราเห็นดวงตาคู่นั้นของเจ้าจ้องมาอีก!?"
"เพคะ.." เสียงแผ่วเบาที่ฟังดูเศร้าสร้อยตอบรับอย่างรวดเร็วพร้อมกับดวงตาคู่งามที่ปิดลง แต่อ๋องเจ็ดของแคว้นเยว่ยังคงนั่งหน้าบึ้งตึงอยู่อย่างนั้นอีกพักใหญ่ด้วยปัญหาในใจที่เข้ามาเป็นระลอกๆ เจ้ายาบ้านี่ไม่มีเครื่องมือใดให้ใช้บ้างเลยหรือไร? ถ้าใช้พู่กันป้ายๆลงไปแทนจะได้หรือไม่นะ? หรือว่าเราจะต้องใช้นิ้วตัวเองจิ้มยานั่นแล้วทาลงไปบนผิวของนางจริงๆ? น่าตายนัก!
และแล้วก็ผ่านไปอีกครู่ใหญ่ ท่ามกลางอาการขบเขี้ยวเคี้ยวฟันพาลโมโหไปเสียแทบทุกเรื่องของท่านอ๋องบางพระองค์ที่ยังมิรู้จะตั้งต้นอย่างไร ในขณะที่หวางเย่หลิงก็ได้แต่นอนอกสั่นขวัญแขวนไปกับความไม่รู้และ 'ไม่เห็น' ที่เป็นอยู่ มีก็เพียงเสียงฮึดฮัดขัดใจของบุรุษผู้นั้นที่ดังมาเป็นพักๆจนนาง...แม้จะหายใจแรงก็ยังมิกล้า!
ที่สุด... จ้าวฝูหมิงผู้บึ้งตึงไปหมดแล้วทั้งใบหน้าก็เปิดตลับยาออก ใช้สองนิ้วอันเรียวยาวของตนแตะเนื้อยาที่ถูกบดละเอียดขึ้นมาและค่อยๆยื่นมือออกไปยังร่างบางอย่างช้าๆ
ลาดไหล่เล็กตรงหน้าที่ควรขาวเนียนดุจผิวกายบริเวณอื่น... แต่กลับเป็นสีม่วงคล้ำดังที่เห็นนั้นทำให้สีพระพักตร์ของอ๋องเจ็ดผู้หยิ่งทระนงคล้ายจะเผือดไปอย่างไม่น่าเชื่อ แม้จะได้เห็นไปเมื่อครู่ใหญ่ก่อนหน้านี้แล้ว... หากเมื่อได้ยลอย่างใกล้ชิดและจริงจังอีกครั้ง... ลมหายใจของจ้าวฝูหมิงก็ถึงกับชะงัก!
นี่คือฝีมือของเขาจริงๆอย่างนั้นหรือ!? แถบสีม่วงคล้ำปื้นใหญ่ที่ตัดกับผิวขาวผุดผ่องรอบข้างนั้น... ที่ดูก็รู้ว่าใช้แรงมากมายปานใดนั้น... แม้เป็นบุรุษก็ยังดูน่ากลัวยิ่งนัก... และคง...เจ็บปวดไม่น้อยเลยทีเดียว อย่าว่าแต่นี่ยังเป็นเพียงสตรีอ่อนแอคนหนึ่ง... นี่เขา... ถึงกับทำร้ายสตรีที่บอบบางถึงเพียงนี้ได้... เขาเป็นบ้าไปแล้วหรือไร!?
"โอ๊ะ..!" พลันนั้น...เสียงอุทานหนึ่งก็ดังขึ้น จ้าวฝูหมิงจึงได้รู้ว่าตนเผลอตัวแตะลงบนรอยช้ำนั้นแรงเกินไปเสียแล้ว!
"เรา..." เอ่ยได้เพียงคำเดียวก็พูดไม่ออกอีก หากดวงตาสีนิลอันซับซ้อนกลับจับจ้องที่ใบหน้าเล็กนั้นนิ่ง นางยังคงหลับตาแน่นดังที่เขาออกปากสั่งไว้... แต่ที่เพิ่มเข้ามาคือเปลือกตาที่สั่นระริกอย่างสุดควบคุม และ...หยาดน้ำตาที่กำลังรินไหลออกมานั่น..
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 527 ครั้ง

329 ความคิดเห็น

 1. #290 re - ann (@re-rattamon) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 19:48

  อ๋องหรือหมาบ้าคะนี่ ลักษณะไม่น่ามีคนในครอบครัวรักเลย

  #290
  0
 2. #274 Maya_lita (@Maya_lita) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2562 / 22:24
  โอ้ยยยตายสักทีเถอะ
  #274
  0
 3. #29 763tommy (@763tommy) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 17:17
  ต่อไปจะรักพระเอกนะคะ555
  #29
  0
 4. #28 rudeet (@rudeet) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2562 / 16:48

  สงสารนางเอก

  #28
  0