ฝันร้ายคืนรัก

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 426 Views

 • 1 Comments

 • 10 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  153

  Overall
  426

ตอนที่ 2 : คนในฝัน (2/3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 89
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  6 พ.ค. 62

ไม่จริง! ไม่จริง! ไม่จริงงงงงงงงงง!!!!” หญิงสาวกระสับกระสายและร้องออกมาไม่เป็นเสียง

“สายไหม! สายไหม! ไอ้ไหมตื่น!!!!” หญิงสาวที่นอนอยู่ข้างๆเข้ามาเขย่าตัวหญิงสาวทำกำลังตกอยู่ในห้วงความฝันให้ตื่นขึ้น

“ไอ้ปราง!!! เมื่อกี้ฝันเหรอ” หญิงสาวยังคงหอบหายจแรงเพราะตกใจกับเรื่องในฝัน

“ก็ใช่น่ะสิ แกร้องลั่นห้องเลย” ปณาลีบอก

“ฉันขอโทษนะ” ธาริกาเอ่ยกับปณาลีแต่ในใจยังคงนึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฝัน

“ไม่เป็นไรแก ไม่ต้องซีเรียส ฉันแค่ตกใจนึกว่าแกเป็นอะไร ว่าแต่ที่ว่าฝันน่ะ แกฝันว่าอะไร” ปณาลีเอ่ยถามเพราะเห็นเพื่อนทำหน้าเครียดกังวลเรื่องความฝันอยู่ ธาริกาจึงเล่าเกี่ยวกับความฝันของตัวเองให้แก่เพื่อนฟัง สีหน้ายังไม่คลายกังวล

“โอ๋ ไม่เอาไม่เครียดนะ มันก็แค่ความฝันแกอย่าคิดมากเลยนะ” ปณาลีกอดปลอบเพื่อนเพราะเห็นว่ายังมีสีหน้าที่กังวลอยู่

“ฉันว่าตอนนี้แทนที่แกจะเครียดเรื่องฝันอ่ะนะ แกเปลี่ยนมาเครียดเรื่องจะไปรับงานจากพี่ฉันให้ทันก่อนเก้าโมงครึ่งยังไงดีกว่า เพราะนี่ก็ปาเข้าไปเจ็ดโมงกว่าแล้วนะ” ปณาลีเปลี่ยนเรื่องพลางยกนาฬิกาขึ้น

“ฮะ!!!! เจ็ดโมงสี่สิบห้า โอ้ยไอ้ปรางทำไมแกไม่บอกฉันให้เร็วกว่านี้เล่า” ธาริกาเลิกกังวลเกี่ยวกับความฝันแล้วรีบลุกไปเตรียมตัว

“อ้าว ฉันผิด???” ปณาลีเอ่ยตามหลังธาริกาที่กำลังเดินเข้าห้องน้ำไป พลางยิ้มออกมาเมื่อเห็นท่าทางเปิ่นๆ เหมือนปกติที่ไม่ใช่ท่าทางตึงเครียดเมื่อครู่

ธาริกาและปณาลีเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลายเนื่องจากเรียนอยู่ห้องเดียวกันจนเข้ามหาวิทยาลัยก็ได้เรียนที่เดียวกันแต่คนละคณะ ปณาลีเลือกเรียนศิลปะการแสดงเพราะชื่นชอบเรื่องการแสดง ส่วนธาริกาได้เรียนคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์เพราะชอบศิลปะ โดยเฉพาะการออกแบบ จึงถือว่าเป็นความโชคดีของทั้งคู่ที่ได้มาเรียนที่เดียวกัน ธาริกาและปณาลีสนิทสนมกันชนิดที่ว่าตัวติดกันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะไปไหนหรือทำอะไรก็มักจะไปด้วยกันจนเคยมีเพื่อนตั้งฉายาว่าเป็นคู่เลสเบี้ยน แต่ทั้งคู่ก็มองเป็นเรื่องตลกจึงไม่ได้กังวลอะไร ธาริกาได้รับการอุปถัมภ์จากครอบครัวอุปถัมภ์ตั้งแต่เรียนมัธยมต้น ตอนที่เธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ครอบครัวของเธอย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ธาริกาผูกพันกับที่นี่จึงขออยู่เมืองไทยจึงไม่ได้ตามไปด้วย เธอใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเก่าของครอบครัวโดยมีป้าผกาแม่บ้านเก่าแก่คอยดูแล แต่ญาติของแม่อุปถัมภ์ของเธอดูจะไม่ค่อยปลื้มหลานนอกไส้อย่างเธอนักเธอจึงเลือกย้ายออกมาอยู่คอนโดตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัยได้ซึ่งแม่ของเธอก็เข้าใจเหตุผล ส่วนปณาลีเมื่อรู้ว่าธาริกาย้ายออกมาอยู่อยู่คอนโดจึงขอย้ายมาอยู่ด้วยทั้งที่จริงแล้วฐานะอย่างปณาลีไม่จำเป็นต้องมาอยู่คอนโดก็มีคนขับรถคอยรับส่งอยู่แล้ว หรือจะขับรถมาเองก็ย่อมได้ แต่เพราะสนิทกับธาริกามากและไม่อยากให้เพื่อนรักเหงาจึงขอครอบครัวมาอยู่คอนโดกับธาริกาด้วย  ซึ่งครอบครัวของปณาลีที่เอ็นดูธาริกาอยู่แล้วจึงอนุญาตให้มาอยู่ที่คอนโดใกล้มหาวิทยาลัยซึ่งเป็นธุรกิจคนที่แม่ปณาลีรู้จัก โดยมีข้อแม้ว่าทุกวันหยุดทั้งปณาลีและธาริกาต้องมาพักที่บ้านของปณาลี นับตั้งแต่นั้นทั้งคู่ก็พักอยู่ด้วยกันมาจนถึงตอนนี้ที่ทั้งธาริกาและปณาลีก็เรียนจบแล้วแต่ปณาลีก็ยังไม่ย้ายกลับไปอยู่บ้านเพราะเป็นห่วงธาริกา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1 น้อง (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 23:18

  ปณาลี กับ ธาริการ เรียนสาขาอะไรค่ะ ชื่อซ้ำกันค่ะ

  #1
  1
  • #1-1 เพลินพิมพ์ (@739535389) (จากตอนที่ 2)
   6 พฤษภาคม 2562 / 14:20
   ธาริกาเรียนสถาปัตยกรรมค่ะ

   **ขอบคุณมากเลยนะคะที่บอก จะรีบแก้ไขค่ะ😊
   #1-1