เกิดใหม่อีกครั้งมาเป็นนักแข่งสเก็ตบอร์ด

ตอนที่ 3 : special : Happy New year (Zen & Nacha)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  31 ธ.ค. 63

special : Happy New year

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 31/12/2020

05.42 น.

“ เพื่อนมีคดีมาอีกแล้วอ่ะ ” เสียงของคินดังขึ้น น้ำชาหันไปมองและหยิบเอกสารที่มือของคินมา “ แถมมีจดหมายถึงมึงด้วยนะเว้ย ” คินพูดและยื่นซองจดหมายสีชมพูมาให้กับน้ำชา 

“ สีชมพูเนี่ยนะ ตลกละ ” น้ำชาพูดหยิบจดหมายขึ้นมาและเปิดอ่าน

ถึงคุณนักสืบ dan

  คุณอาจจะสงสัยว่าผมเป็นใคร หึหึ แต่คิดว่าผมจะบอกหรอครับ ถ้าคิดจะตามตัวผมจากลายมือน่ะ บอกเลยว่ายากเพราะผมปริ้นออกมายังไงละ หึหึ คุณ Dan ผมให้เวลาคุณ 1 วัน คือวันนี้วันเดียว  หากว่ายังหาตัวของผมไม่เจอ คนที่อยู่กับผม อาจจะไม่ได้กลับไปอยู่กลับคุณแล้วนะ หึหึหึ 

ปล.คุณต้องออกมาตามหาคนเดียวละ ห้ามให้คนอื่นช่วยเด็ดขาด ไม่งั้นคนที่อยู่กับผม อาจจะตายก่อนวันปีใหม่ก็ได้นะ

          จาก ชายหนุ่มปริศนา

 ‘ อะไรวะ? ’ น้ำชาคิดในใจและได้เปิดเอกสารที่เพื่อนนำมาให้

 สรุปคร่าวๆในเนื้อความเอกสารคือ ทุกๆปีในวันปีใหม่จะมีคนถูกชายปริศนาลักพาตัวไป ถ้าเจอชายคนนั้นคนที่ถูกจับตัวไปจะได้กลับมา แต่ถ้าไม่เจอ คนที่ถูกจับตัวไป……จะตาย และคนที่ถูกจับตัวไปในปีนี้คือ เซน เพื่อนสนิทชุบแป้งทอดที่สถานะยังไม่ชัดเจนกับน้ำชาสักเท่าไหร่เพราะน้ำชาก็ไม่รู้ว่าเซนมีใครหรือป่าว

 “ น้ำชา มึงจะทำไง ” คินได้ออกถามน้ำชาออกมาด้วยความเป็นห่วงเพราะเห็นน้ำชาหลังจากที่อ่านจดหมายนั่นก็ทำหน้าเครียดไปพักนึง “ ให้กุช่วยป่าว ”

 “ ไม่ต้องหรอก งานนี้ง่าย แค่แฮกกล้องวงจรปิดนิดหน่อยก็ได้แล้ว ” น้ำชาพูดแล้วก้ขึ้นห้องไป ปล่อยให้คินยืนอยู่อย่างนั้น

8.30 น.

 แกรก แกรก

 เสียงคีย์บอร์ดในห้องของน้ำชาดังขึ้นอย่่างต่อเนื่อง และได้เปิดคลิปวิดีโอนึงขึ้นมา ที่เป็นคลิปของชายที่สุกชุดสีดำมิดชิด ปกปิดใบหน้ามาวางจดหมายอยู่ข้างหน้าสน. ซึ่งจดหมายนั้นมีสีชมพู ถ้าให้เดาก็คงจะเป็นจดหมายที่น้ำชาได้น่ะแหละ 

11.57 น.

  น้ำชาได้เดินออกมานอกบ้านจนไปถึงที่ สน. น้ำชาได้เดินดูรอบๆสน. ก่อนจะได้เห็นรอยรองเท้าตรงพื้นดินทางสวนของ สน. 

 “ นี่มันจงใจทิ้งหลักฐานไว้เลยนี่หว่า ” น้ำชาพูดก่อนจะเดินตามรอยเท้านั้นไป จนสิ้นสุดทางรั้วของสน. แถมมีใบติดไว้ด้วย ว่าให้เดินหน้าต่อไปอีก 4 เมตร แต่คนอย่างน้ำชามีหรือจะเดิน น้ำชาได้หยิบสเก็ตบอร์ดขึ้นมาเพราะยังไงก็ดีกว่าเดินเยอะ จนถึง 4 เมตร ได้มีตัวอักษรภาษาอังกฤษเขียนถึงสถานที่ ที่นึงอยู่ โดยเขียนว่าtekuhp น้ำชาได้หยิบกระดาษนั้นออกมาและนำกลับบ้านไปด้วย

12.45 น.

 เมื่อน้ำชาเคลียร์เอกสารเสร็จเรียบร้อยจึงหันมาสนใจกระดาษที่เขาหยิบออกมาจากทางรั้ว สน. น้ำชาได้คิดอยู่สักครู่ ที่น้ำชารู้ตอนนี้คือสิ่งที่เขียนนี้ เป็นสถานที่ ‘ ถ้าเกิดว่าสลับตัวอักษรจากหลังมาหน้าละ’ น้ำชาคิดก่อนจะสลับตัวอักษรตนได้คำว่า phutek น้ำชาที่เห็นจึงได้รีบขับรถไปที่สนามบินทันทีและได้จองตั๋วด่วนไปภูเก็ตในทันที 

 14.10 น.

  น้ำชาได้มาถึงสนามบินภูเก็ตแล้ว ก็ได้มีคนนำใบปลิวมาแจกให้กับน้ำชา น้ำชาได้แอบสังเกตชุดของเขาแล็กน้อย เหมือนจะใส่ชุดยูนิฟร์อมของโรงแรมใดโรงแรมหนึ่ง น้ำชาจึงหันมาสนใจใบปลิวแทน ในใบปลิวมีเนื้อหาว่า ‘ แล้วเจอกันในโรงแรมติดชายหาด ’ น้ำชาอ่านก่อนจะรีบเดินออกมาจากสนามบินและเรียกรถแท็กซี่ให้ไปยังโรงแรม The Slate เพราะมันห่างจากสนามบินภูเก็ต 2.4 กม. ถ้าถามว่าทำไมน้ำชาคิดอย่างนั้น ก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะคนที่แจกใบปลิวใส่ชุดยูนิฟอร์มของโรงแรมThe Slate ก้ได้

  20.30 น.

   น้ำชาได้เดินเกือบทั่วทั้งโรงแรมตั้งแต่ตอนเย็นเพื่อหาตัวของชายปริศนาและเซนแต่ก็ไม่พบอะไร อยู่ๆน้ำชาก็ได้รู้สึกแปลกๆเหมือนมีคนอยู่ข้างหลัง แต่เมื่อหันไปก็ไม่พบใครเลย เมื่อน้ำชาหันกลับมาข้างหน้าเพื่อที่จะเดินตามหาต่อกลับมีมือปริศนามาปิดปากของน้ำชาและด้วยฤทธิ์ของยาสลบที่มือปริศนานั้นถืออยู่จึงทำให้น้ำชาสลบลงไป

  23.51 น. 

   จึก จึก

  ได้มีนิ้วมือปริศนาได้มาจิ้มแก้มของน้ำชาจนน้ำชาตื่นขึ้นมา และได้พบว่าที่ที่น้ำชาอยู่ตอนนี้คือชายหาดภูเก็ต น้ำชาได้หันไปมองคนข้างๆ คือเซนที่นั่งอยู่เฉยๆแถมยังยิ้มออกมาด้วย น้ำชาเห็นจึงได้แอบหยิบมีดหลังกระเป๋ากางเกงมาและตัดเชือกทิ้งก่อนจะหันไปตัดเชือกให้เซนด้วย ก่อนที่เซนจะเฉลยเรื่องทั้งหมด-

   00.00 น.

  ปุ้ง! ปุ้ง!

   เสียงของพลุที่จุดขึ้นสู่ท้องฟ้าดังขึ้นเพื่อเป็นสิ่งที่บอกว่าปีนี้ได้เปลี่ยนพ้นได้เข้าสู่ปีใหม่ คือ ปี 2021 แล้ว เซนที่เห็นน้ำชาสนใจพลุตรงหน้าอยู่จึงหันไปสกิดน้ำชาเบาๆ และได้คุกเข่าลงไปหยิบช่อดอกไฮเดรนเยียออกมาภายใต้แสงจันทร์และพลุสีสันสวยงามบนท้องฟ้า 

  “ น้ำชา….เป็นแฟนกันนะ" เซนได้พูดขึ้นถึงแม้มันจะดูเบาแต่น้ำชากลับได้ยินชัดเจนไม่ได้ยินเสียงพลุไปชั่วครู่ น้ำชาตอบกลับมาแค่ 

   “ อื้ม ”

   “ อื้ม..นี่คือตกลงใช่ป่ะ ” เซนถามแนวหยอกหน่อยๆ

   “ เออดิ ไปดีกว่า ” น้ำชาพูดจบก็เดินหนีออกไป แต่ก้ได้ยินเสียงแว่วๆจากเซนว่า “ เขินก็อย่าหนีดิ~ ”

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ขอขอบคุณผู้ติดตามทุกท่านที่มาติดตามด้วยนะฮับ รู้สึกมีความสุขม๊ากมากเมื่อรู้ว่านิยายของเราก็มีคนติดตามนะ มีคนชอบอยู่นะขอบคุณทุกคนที่กดใจและกดติดตามนะฮับ 

Happy New year

นะฮับทุกๆคน ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคนนะและก็ขอให้ทุกๆคนสุขภาพแข็งแรงด้วย เพี้ยง!!!

ปล.ขอให้ทุกๆคนรักษาตัวเองให้ดีด้วยนะฮับ เพราะสถานการ์ covid-19 ในเมืองไทยแพร่ระบาดรอบสองแล้วอ่ะ ออกจากบ้านต้องใส่แมสหรือหน้ากากอนามัยด้วยนะฮับ อย่าไปในพื้นที่เสี่ยงล่ะ ด้วยความปารถนาดีจาก เค้าเอง!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น

 1. #1 am_love2 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 มกราคม 2564 / 14:20
  เฮ้ย!สนุกอะ ติดตามอยู่นะ
  #1
  1