เกิดใหม่อีกครั้งมาเป็นนักแข่งสเก็ตบอร์ด

ตอนที่ 1 : บทนำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 27
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    5 ม.ค. 64

เรื่องนี้อาจจะมีคำหยาบบ้างเล็กน้อย โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1/1/2021

 “ อะไรวะเนี่ย จะมาตามฆ่าฉันทำไมวะเนี่ย!!! ” เสียงของชายหนุ่มคนหนึ่งที่วิ่งหนีคนกลุ่มหนึ่งอยู่ด้วยความตกใจและดูงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชายหนุ่มคนนั้นวิ่งไปทางด้านหน้าอย่างสุดแรงก่อนจะเห็นเด็กน้อยถือสเก็ตบอร์ด ช่ายหนุ่มที่เห็นดังนั้นจึงได้วิ่งเข้าไปหาเด็กหนุ่มคนนั้นก่อนจะหยิบสเก็ตบอร์ดออกมาจากตัวเด็กน้อยคนนั้นด้วยความรวดเร็วและหันไปมองเด็กน้อยก่อนจะพูดว่า

  " หนูน้อย ยืมก่อนนะไม่รับประกันว่าจะได้คืนหรือป่าวอ่ะนะ " เมื่อชายหนุ่มพูดจบก็ขี่สเก็ตบอร์ดชิ่งหนีกลุ่มคนข้างหลังที่ใส่เดรสสีชมพูอย่างรวดเร็ว โดยมีเด็กน้อยที่ร้องไห้มองอยู่อย่างเสียใจที่สเก็ตบอร์ดถูกขโมยไป แต่สุดท้ายกลุ่มคนที่ใส่เดรสชมพูก็ตามมาทันอยู่ดี ชายหนุ่มได้ถูกดักไว้ทุกทาง ทางถนนก็ไปต่อไม่ได้เพราะมีรถบัสคันใหญ่ปิดทางไว้อยู่ ชายหนุ่มมองทางตรงหน้าที่ถูกดักไว้และได้ทำสิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึง ขนาดเด็กน้อยยังต้องร้องว้าว นักแข่งยังต้องร้องเทพ ชายหนุ่มคนนั้นได้ขี่สเก็ตบอร์ดกระโดดข้ามรถบัสคันนั้นได้ ก่อนจะขี่หลีกหนีคนกลุ่มนั้นบนถนนจนจราจรติดขัด,มีปัญหา หลังจากที่หลีกหนีจากคนกลุ่มนั้นได้แล้ว้ขาจึงรีบวาปหนีกลับบ้านโดยเร็ว

  แต่เมื่อถึงบ้าน ชายหนุ่มได้เห็นรุ่นพี่ของเขารออยู่ที่บ้านแล้ว

  “ พี่มาหาผมนี่มีอะไรหรือป่าว? ” ชายหนุ่มที่เห็นอาจารย์ของตนจึงถามขึ้น ก่อนที่อาจารย์จะพูดขึ้นมา

  “ รับนี่ไปก่อน สมุดเล่มนี้เก็บไว้ดีๆหน่อยละกันนะ ถ้าหายและตกไปอยู่ในมือคนไม่ดีนี่แย่เลย ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดละกันนะ ” รุ่นพี่ได้ยื่นสมุดเล่มหนึ่งมาให้ เป็นสมุดปกสีดำ แผ่นกระดาษภายในสมุดเป็นสีเทาเข้ม ตัวหนังสือดูยึกยือเหมือนถูกเขียนทับหลายครั้งจนดูไม่เป็นภาษา ก่อนที่อาจารย์จะพูดเรื่องราวของสมุดนี้ที่อยากให้เก็บไว้เพราะมันเกี่ยวข้องกับองค์กรใดองค์กรหนึ่งที่ไม่ได้บอกชื่อ(ให้หาเอง) แค่รู้ว่าองค์กรนั้นชั่วร้ายมาก เรื่องรายละเอียดการเข้าถึงข้อมูลขององค์กรนั้นอยู่ในนี้ รวมถึงวิธีเข้าหาข้อมูลในนั้น สมุดเล่มนี้ถูกเขียนมาเป็นรหัสให้เข้าไปในฐานข้อมูลขององค์กรนั้นตั้งแต่สมัยรุ่นพี่อยู่ปี3 ปัจจุบันรุ่นพี่อายุ27 ก็ไม่รู้ว่าที่เขียนวิธีแฮกเข้าไปเอาข้อมูลในองค์กรนั้นยังใช้ได้อยู่หรือป่าว อาจจะเปลี่ยนระบบป้องกันไปแล้วก็ได้ 

  ชายหนุ่มที่มองสมุดสักพักพอมองมาอีกทีอาจารย์ก็ใช้เครื่องวาปกลับบ้านไปโดยทันที ชายหนุ่มได้มองอย่างปลงๆก่อนจะนำสมุดไปเก็บในตู้เซฟชั้นใต้ดิน โดยมีระบบ AI 3-4ตัวคอยดูแลตู้เซฟนี้ ก่อนที่ชายหนุ่มจะวาปไปห้องหนึ่ง เป็นห้องที่มีหลอดทดลองและอุปกรณ์ต่างๆมากมาย และมีซองแคปซูลขนาดใหญ่ที่ให้ตัวคนนอนราบไปได้ 

   ชายหนุ่มได้ล้มตัวลงนอนบนแคปซูลขนาดยักษ์และได้สวมใส่แหวนแก้วสีฟ้าใสเอาไว้ ก่อนที่ตัวแคปซูลจะได้ปิดตัวลง…

  ต่อมา 5 เดือน ชายหนุ่มได้หลับไหลอยู่ในแคปซูลโดยไม่รู้เลยว่า…..มีคนคนหนึ่งเข้ามาในห้องนั้น ….และสังหารชายหนุ่มไปโดยที่ชายหนุ่มไม่รู้ตัวสะแล้ว…….

.

.

.

.

.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

การทำการของแคปซูลใช้เวลาในการย้อนกลับไปยังอดีตประมาณ 4-5 เดือน การไปอนาคตประมาณ 5-6 สัปดาห์เท่านั้น 

เหมือนว่าตัวเอกของเราจะย้อนเวลาแหะ แต่จะย้อนเวลาสำเร็จหรือป่าวนี่~

ปล.บ้านของนายเอกของเราเป็นบ้านที่มีอุปกรณ์ไฮเทคล้ำยุคที่สุดล่ะ แต่ว่าไม่เคยบอกใคร ยกเว้นคนที่ไว้ใจเท่านั้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น