ชายาอ๋องกระดูกเหล็ก (สนพ.สถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 7 : ท่านแม่ของข้าเส้นใหญ่ไม่น้อยเชียว (รีไรต์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 110,820
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,792 ครั้ง
  10 ก.พ. 61


 

ณ จวนสกุลจาง

 

 

 " หม่อมฉันขอประทานอภัยเพคะ  ที่มิรู้ความ..บังอาจทำร้ายจวิ้นอ๋องจนบาดเจ็บ  ขอทรงมีพระบัญชาลงโทษหม่อมฉันเถิดเพคะ "

 


ตอนนี้นางกำลังคุกเข่าอยู่ที่พื้นกลางห้องโถงรับรองแขกของสกุลจาง  รอบข้างนั้นมีคนภายในตระกูลของนางอยู่กันครบ  ทั้งผู้เป็นบิดา มารดา หรือพี่ชายของนาง  ขาดเพียงพี่รองที่อาจจะยังไม่ทราบข่าวแต่คิดว่าคงมีคนในจวนไปบอกพี่รองที่หอการค้าแล้วล่ะ  อีกไม่นานก็คงกลับมาสบทบกับทุกคนที่จวนเป็นแน่


 

              และผู้ที่นั่งอยู่ที่เก้าอี้ตรงกลางห้องโถงนั้น ก็คือ จวิ้นอ๋อง  หรือองค์ชายรองนามว่า มู่หรงหย่งหมิง เท่าที่นางทราบในตอนนี้ก็มีเพียงเท่านั้น


 

              ผู้ใดจะทันระวังกัน ในเวลานั้นเหตุการณ์กำลังอยู่ในช่วงชุลมุนวุ่นวาย  นางล้มลงไปเพียงชั่วครู่เดียว  เสี้ยวเวลาเพียงไม่นานในการคว้าเอาท่อนไม้มาถือเป็นอาวุธป้องกันตัว  ผู้ใดจะคาดคิดว่าจวิ้นอ๋องจะโผล่เข้ามาช่วยเหลือ  และจัดการเจ้าหัวหน้าโจรนั้นภายในชั่วพริบตา  นางเองไม่ทันได้มองด้วยซ้ำ อารามตกใจและฉุกละหุก  เห็นเพียงผ่านตาหนวดเคราครึ้มยืนอยู่ใกล้ๆขวางทางไม้ในมือนางอยู่  ก็จัดการฟาดเสียเต็มแรง...


 

ไม่คิดเลยจริงๆ ว่าจะฟาดผิดคน  ทว่าสวรรค์ยังมีเมตตาต่อนางบ้างกระมัง  ทำให้จวิ้นอ๋องนั้นเบี่ยงตัวหลบท่อนไม้ในมือของนางทัน  หากแต่เฉียดศีรษะอยู่ดีจนหน้าผากด้านขวานั้นถลอก  และมีเลือดไหลซึมออกมาเล็กน้อย  มิเช่นนั้นคาดว่าคงโดนเอากลางศีรษะจวิ้นอ๋องเต็มๆ 


 

             แม้ความจริงแล้วจะมากหรือน้อย  โทษปองร้ายและทำให้เชื้อพระวงศ์ต้องหลั่งพระโลหิตนั้นก็เพียงพอที่จะทำให้ศีรษะของนางหลุดออกจากบ่าแล้ว 


 

 

             คนตรงหน้านางนั้นนิสัยใจคอเป็นเช่นไรก็มิอาจรู้ได้  แต่หากดูจากบุคลิกภาพภายนอกแล้วไซร้  ก็น่ากลัวอยู่มิน้อยเลย  แม้ว่าท่าทางอิริยาบถต่างๆ จะดูสง่างามสมกับการที่เกิดมาสูงศักดิ์และได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดียิ่ง 


 

             แต่ว่าใบหน้าที่เต็มไปด้วยหนวดเคราเขียวครึ้ม  บดบังเครื่องหน้าคมคายนั้นอยู่มาก  ก็ยิ่งเพิ่มความโหดให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกได้มากขึ้นอีกเท่าตัว  เครื่องทรงที่สวมใส่แม้จะสะอาดสะอ้านและดูดีกว่าชาวบ้าน  หากแต่ไม่มีลวดลายใดที่บ่งบอกว่าเป็นเชื้อพระวงศ์เลย  


 

              ทว่าอย่างไรก็ตามคนตรงหน้านี้ก็ได้ช่วยนางจากโจรเอาไว้  ก็ถือเป็นผู้มีพระคุณต่อนาง  แต่ถึงอย่างนั้นไม่ว่าอย่างไรนางก็ได้ทำร้ายเชื้อพระวงศ์ไปแล้ว  นางก็คนจริงคนหนึ่งกล้าทำก็กล้ารับ เช่นนั้นก็ขอรับโทษในการกระทำของตนแต่โดยดี  


 

              เพียงแต่ภายใต้ท่าทางนิ่งสงบของนางนั้น ก็แอบลุ้นด้วยใจระทึกอยู่ว่าจวิ้นอ๋องหน้าโหดนี่จะเอาเรื่องนางหรือไม่  แต่ว่านางก็เป็นถึงบุตรีเจ้ากรมการคลังเชียวนะ  ไหนจะเป็นน้องสาวของรองแม่ทัพ  ลูกน้องคนสนิทของเขาอีก  ใจคอคงไม่ถึงกับสั่งลงโทษร้ายแรงกระมังหรือไม่?


 

             มู่หรงหย่งหมิง ทอดสายตามองสตรีที่กำลังนั่งคุกเข่าอยู่เบื้องหน้านั้น  ใบหน้างดงามปานล่มเมืองที่เขาเคยได้ยล  เมื่อตอนที่เข้าไปช่วยเหลือนางจากกลุ่มโจร  บัดนี้ก้มหน้ารอรับคำสั่งลงโทษจากเขาอยู่อย่างจำนน


 

              คราแรกนั้นก็เคืองอยู่หรอก  หากแต่เมื่อเห็นใบหน้าเจี๋ยมเจี้ยมของนาง  ยามเมื่อรู้สถานะของเขาแล้วก็ให้นึกขบขันไม่น้อย  จากนั้นอารมณ์โกรธก็มลายหายไปกว่าครึ่ง  ทั้งเมื่อตรองดูให้ดีก็เป็นอุบัติเหตุด้วยซ้ำ  ตอนนั้นกำลังอยู่ในช่วงชุลมุนนางเองก็ไม่ได้ตั้งใจเสียเมื่อไร  


 

              " คุณหนูจาง  เจ้าลุกขึ้นเถิด  เปิ่นหวางไม่ได้คิดจะเอาความใดใดกับเจ้าหรอก  เรื่องที่เกิดนั้นเป็นอุบัติเหตุ สถานการณ์อันตรายเป็นใครก็ต้องป้องกันตัวเองทั้งนั้น "


 

              " ขอบพระทัยจวิ้นอ๋องที่ทรงเมตตาเพคะ "


  

              จางซูหนี่ว์แทบจะถอนหายใจออกมาตรงนั้นเสียให้ได้  เพราะนางกดดันมาสักพักแล้ว  ลุ้นแทบแย่ว่าจะถูกลงโทษหรือไม่  หากแต่ที่ทำได้ในตอนนี้ คือ ยอบกายลงคารวะบุรุษเบื้องหน้านั้นอีกครั้ง ก่อนที่เพ่ยเพ่ยจะเข้ามาช่วยพยุงนางลุกขึ้นยืนอย่างเรียบร้อย

 


              " กระหม่อมขอบพระทัยจวิ้นอ๋องยิ่งนัก  ที่ช่วยเหลือฮูหยินและบุตรสาวของกระหม่อม  อีกทั้งยังไม่เอาความกับซูหนี่ว์ที่ทำให้จวิ้นอ๋องทรงบาดเจ็บ  บุญคุณในครั้งนี้กระหม่อมจะจดจำไว้ไม่ลืมเลือน  หากมีสิ่งใดที่จวิ้นอ๋องทรงอยากให้กระหม่อมทำเป็นการทดแทนพระคุณ  กระหม่อมและคนในสกุลจางล้วนยินดี  ขอเพียงทรงรับสั่งมาเท่านั้นพ่ะย่ะค่ะ "


 

              เสนาบดีจางเอ่ยขึ้นอย่างนอบน้อม  เมื่อบุรุษสูงศักดิ์ตรงหน้าไม่คิดเอาผิด  และรับสั่งลงโทษบุตรสาวของตน


 

              " ท่านเสนาบดีอย่าได้ถือเป็นบุญคุณนักเลย  เปิ่นหวางเพียงทำในสิ่งที่ควรทำ  เป็นผู้อื่นที่ไม่ใช่ฮูหยินและคุณหนูจาง  เปิ่นหวางก็ต้องช่วย  ถือว่าโชคดีที่เปิ่นหวางและฮุ่ยหรานกลับมาจากการปราบกบฏที่ชายแดน  และผ่านมาทางนั้นพอดี  จึงช่วยเอาไว้ได้ทันท่วงที  "


 

              มู่หรงหย่งหมิง เอ่ยตอบพลางหันไปหาจางฮูหยิน


 

              " จางฮูหยินเป็นอย่างไรบ้าง  บาดเจ็บที่ใดอีกหรือไม่ "


 

              " หม่อมฉันยังเจ็บที่ข้อเท้าอยู่เพคะ  และมีบาดแผลอยู่บ้างเล็กน้อย  แต่คิดว่าไม่นานคงดีขึ้น  ขอบพระทัยจวิ้นอ๋องที่ทรงห่วงใย "


 

              "  ดีแล้ว  ไม่ได้พบกันเสียนาน  เอ..ราวๆ สี่ปีได้กระมัง  ไม่คิดเลยว่าจะได้พบกันในสถานการณ์เช่นนี้ "


 

              " เพคะ  คงเป็นบุญของหม่อมฉัน  ที่จวิ้นอ๋องทรงผ่านมาทางนั้นและช่วยได้ทันพอดี "


 

              จางฮูหยิน เอ่ยพลางยิ้มอย่างนอบน้อม

 

 

              " ช่วงหลังเปิ่นหวาง ไม่ค่อยได้อยู่ในเมืองหลวงสักเท่าไร  ไม่ทราบว่าจางฮูหยินยังได้เข้าเฝ้าเสด็จแม่ของเปิ่นหวางอยู่หรือไม่ "


 

              มู่หรงหย่งหมิง  เอ่ยถามด้วยว่าจางฮูหยินนั้น  เป็นสหายสนิทกับพระมารดาของเขา มาก่อนจะเข้าวังหลวงเสียอีก  ที่ผ่านมาตั้งแต่เขาจำความได้ก็เห็นจางฮูหยินนั้น  ได้เข้าไปหาและสนทนาเป็นเพื่อนพระมารดาของเขาที่ตำหนักอยู่บ่อยครั้ง 


 

               พระมารดาเคยรับสั่งบอกกับเขา  สหายดีมีเพียงหนึ่งก็เพียงพอแล้ว  ยังดีกว่ามีสหายนับร้อยแต่หาความจริงใจมิได้  ในวังหลวงนั้นคนมากมายแต่ก็หาความสัตย์ซื่อต่อกันได้ยากยิ่ง  พระมารดากับจางฮูหยินนั้น  เป็นสหายคบหากันอย่างจริงใจอยู่เนิ่นนานจนถึงบัดนี้


 

               ใครจะคิดว่าเขากับจางฮุ่ยหราน บุตรชายคนโตของจางฮูหยินจะมาเป็นสหาย  และกลายมาเป็นลูกน้องคนสนิทของเขาอีกทอด...


 

              " เพคะ  ยังได้เข้าเฝ้า เฟิ่งหวงกุ้ยเฟย อยู่บ้างเพคะ  หากแต่ช่วงหลังมานี้ยังไม่มีโอกาสได้เข้าเฝ้า  เนื่องจากต้องคอยดูแลบุตรสาวของหม่อมฉันที่ร่างกายไม่สู้จะแข็งแรงนัก สามสี่เดือนก่อนนางล้มป่วยหนัก  อาการเพิ่งจะดีขึ้นเพคะ "


 

              จางฮูหยินเอ่ยพลางกล่าวถึงเหตุผล  ซึ่งนางกับพระมารดาของจวิ้นอ๋องนั้นสนิทสนมกัน  ด้วยก่อนนั้นเมื่อครั้งแรกรุ่นเคยมีอาจารย์สอนดนตรีคนเดียวกัน  สกุลเดิมของจางฮูหยินนั้นคือ สกุลว่าน  ซึ่งก็สนิทสนมกับ สกุลเฟิ่ง อยู่ไม่น้อย


 

              ว่านซูฉี กับ เฟิ่งจินเหลียน  หรือก็คือ เฟิ่งหวงกุ้ยเฟยในขณะนี้  สนิทสนมและต่างก็มีน้ำใสใจจริงให้แก่กัน  แม้อีกฝ่ายจะมียศศักดิ์สูงส่งเพียงใด  หากแต่เมื่ออยู่ด้วยกันเพียงลำพัง  อีกฝ่ายก็ยังคือ เฟิ่งจินเหลียน สหายที่แสนดีของนางเสมอ


 

              จางซูหนี่ว์ยืนฟังการสนทนาระหว่างมารดากับจวิ้นอ๋องอยู่นาน  ก็เพิ่งทราบว่ามารดาของนาง เป็นถึงพระสหายของพระมารดาจวิ้นอ๋อง  ตำแหน่งหวงกุ้ยเฟยเสียด้วย  ในเขตวังหลังจะเป็นรองก็เพียงฮองเฮาเท่านั้น...


  

              ตั้งแต่มาอยู่ในร่างนี้  นางก็พยายามเรียนรู้ทุกอย่างของที่นี่  แคว้นหวงหรงนี้อยู่ในรัชสมัยของ ฮ่องเต้หย่งไท่  ราชวงศ์มู่หรง  มีฮองเฮาคู่บัลลังก์ซึ่งมาจากสกุลต้วน  และมีองค์ไท่จื่อ (องค์รัชทายาท) นามว่า มู่หรงหยางหมิ่น

 


       หากเปรียบ ฮองเฮา เป็นดั่ง...องค์ราชินี

       หวงกุ้ยเฟย ก็เปรียบดั่ง...พระอัครชายา


 

              พิโธ่เอ้ย...หากรู้มาก่อนว่ามารดาของนางเส้นใหญ่เพียงนี้  คงไม่นั่งจิตตกเสียเป็นนานสองนานหรอก  อย่างไรมารดาของนางก็คงต้องหาทางช่วยเหลือได้เป็นแน่...


 

สนิทกับคนเป็นแม่ถึงเพียงนั้น  ผู้เป็นลูกอย่างไรก็คงเกรงใจผู้เป็นมารดาอยู่บ้าง  ในกรณีที่นางอาจได้รับโทษน่ะ  แต่ในเมื่อจวิ้นอ๋องไม่ถือโทษเอาผิดนางก็แล้วไป  แต่อย่างไรก็คงดูออกนั้นล่ะ ว่ามันคืออุบัติเหตุ...เฮ้อ ดั่งใครมายกภูเขาออกจากอกนางเสียจริงๆ


 

              " อ้อ...เช่นนั้นหรอกหรือ  เปิ่นหวางเพียงคิดว่าหากมีฮูหยินเข้าไปสนทนากับเสด็จแม่บ้าง  เมื่อได้พูดคุยกับคนที่รู้พระทัยคงจะทำให้เสด็จแม่มีความสุขและไม่เหงา  ยามที่เปิ่นหวางไม่อยู่น่ะ "


 

              มู่หรงหย่งหมิงเอ่ยตอบพลางหันไปมองจางซูหนี่ว์  เคยรู้มาว่าจางฮูหยินมีบุตรีหนึ่งคนร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงนัก  จึงไม่เคยพานางเข้าไปที่วังหลวงเลยในยามที่จางฮูหยินต้องเข้าเฝ้าพระมารดาของเขา  เขาจึงไม่เคยพบจางซูหนี่ว์มาก่อน  


 

              มู่หรงหย่งหมิงกับจางฮุ่ยหรานนั้นอายุเท่ากัน  โดยเจ้านั่นก็เคยเล่าให้ฟังอยู่บ้างว่ามีน้องสาวอายุห่างกันอยู่ 6 ปี เช่นนั้นแล้วนางก็คงจะมีอายุห่างจากเขาอยู่ราว 6 ปีเช่นกัน


 

              พิจารณาดูแล้วนางก็แจ่มใสและแข็งแรงดี  ไม่มีอาการของคนป่วยสักนิด  และจากที่เห็นยื้อยุดอยู่กับหัวหน้าโจรอย่างเอาเป็นเอาตายอยู่นั้น  มู่หรงหย่งหมิงก็ว่านางหากไกลจากคำว่าอ่อนแออยู่มากทีเดียว  หลักฐานก็คือบาดแผลที่หน้าผากของเขานี่อย่างไร หากหลบไม่ทันคงได้เลือดอาบศีรษะกันบ้างล่ะ


 

              ใบหน้างดงามเป็นที่สะดุดตาสะดุดใจผู้คน  แม้จะมีกิริยาอ่อนหวาน อ่อนน้อม  ต่อหน้าเขาอยู่ในขณะนี้  หากแต่ลึกๆเขาก็สัมผัสได้ในความหยิ่งทระนงในศักดิ์ศรีของนาง  ดวงตากลมโตนั้นฉายแววดื้อรั้นให้เขาได้เห็นอยู่บ้าง  ดูๆแล้วนางก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 

 

             ฉับพลันความไม่สบายใจบางอย่างตลอดการเดินทางที่กลับมายังวังหลวง  ก็ดูเหมือนจะหาทางออกได้ขึ้นมาฉับพลัน  เมื่ออยู่ๆความคิดหนึ่งก็ผุดขึ้นมาในความคิด  จากนั้นแผนการก็ถูกวางไว้ในใจของเขาอย่างรวดเร็ว  ทั้งคิดได้แล้วว่าใครกันจะมาช่วยรับหน้าที่อันสำคัญยิ่งในแผนการนี้  มู่หรงหย่งหมิงยกยิ้มเจ้าเล่ห์เพียงนิด สายตามองไปยังสตรีเบื้องหน้าเขาอย่างหมายมาด....

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.792K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,484 ความคิดเห็น

 1. #6214 TheLastManStanding137 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 19:59
  จะใช้น้องทำอะไรเพคะะะะ
  #6,214
  0
 2. #6158 K-muk (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 22:09
  ท่านอ๋องน่ากลัว
  #6,158
  1
 3. #5955 pemipond (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 13:10

  เอ๋ ท่านมีแผนอะไรเจ้าคะ

  #5,955
  0
 4. #5848 Sistel2 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 01:36

  แผน. แผนไรอ่ะ?

  #5,848
  0
 5. #5349 มูมู (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 23:33
  เอาแล้วไง ท่านอ๋องจะทำไรน้อง
  #5,349
  0
 6. #5098 KrisWu เฮียอู๋สุดหล่อ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 23:56
  อยากเห็นหน้าพระเอก ขอรูปประกอบด้วยค่ะ เทียบได้กับใครคะ แอ็ดดี้ เผิง เฉินคุณ หรือหลินเกิงซิน
  #5,098
  0
 7. #5086 4447 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 20:23
  โอ้ยพระเอกดูไม่ปลอดภัยเลย55
  #5,086
  0
 8. #4864 gan_gan_na (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 12:20
  ชื่อตระกูลฮองเฮามันนามสกุลพี่มาร์คgot7นิ.....หรือเรามโนไปเอง
  #4,864
  1
 9. #4654 KAKARN_MATO (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 16:01
  จวิ้นอ๋องมีแผนจะทำอะไรน้อง55
  #4,654
  0
 10. #4211 saro116 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 16:03
  อ่าาาา แกมีแผนอะไรกันนนน
  #4,211
  0
 11. #4193 เมมฟิส (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 10:38
  ท่านอ๋องมีแผนอะไร ไม่ใช่ให้หนี่ว์เอ๋อร์เป็นว่าที่พระชายาหรอกน่ะ
  #4,193
  0
 12. #3983 BEIBEI (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2560 / 23:21
  ท่านอ๋องจะทำอะไรน้องงงงงงงงงง
  #3,983
  0
 13. #3948 Numtanthitiya (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2560 / 02:18
  พระเอกมาแล้วซินะ...แน่นวลล
  #3,948
  0
 14. #3873 150221 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 21:53
  เป็นนางแน่นอนคะไรท์เชื่อขนมกินได้เลยใช่มั้ย
  #3,873
  0
 15. #3809 รินหัวใจใส่ลาเต้ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 13:14
  รู้เลยว่าคิดอะไรอ่ะ แหมๆน่าจะโดนพระมารดาเร่งให้แต่งงานละมั้ง พอเจอนางเอกเราก็คิดออกว่าต้องหาทางออกอย่างไรดี เพ่ยๆ
  #3,809
  1
 16. #3501 ๏เต้าหู้ขาว๏ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 17:20
  พระเอก...? คิดจะใช้ผู้หญิงเป็นเครื่องมือหรอ...แค่คิดก็ไม่ชอบแล้ว รักก็ไม่

  ติดลบ -100
  #3,501
  1
  • #3501-1 ebony967(จากตอนที่ 7)
   2 ธันวาคม 2560 / 16:36
   เอาไป1000ไลเลยแต่นะเจอพระเจ้า(ไรท์)พูดด้ายแดงไปละทำไงได้555
   #3501-1
 17. #3490 วายุจัง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 12:52
  วางแผนเอานางมาเป็นไม้กันหมา กับพวกสมรสพระราชทานอะไรประมาณนี้ไหม
  #3,490
  0
 18. #3447 VaCaBi_LoveLy (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 14:09
  วางแผนจับนางเอกใส่เกี้ยวเจ้าสาว อิอิ
  #3,447
  0
 19. #3073 kulllovely (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 / 12:29
  ความซวยบังเกิด....
  #3,073
  0
 20. #2475 Sweet Time (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2560 / 20:25
  โดนบังคับให้แต่งงานมาแน่ๆ 555555
  #2,475
  0
 21. #1740 chanchan123 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 17:09
  จวิ้นอ๋องคิดอะไร ไม่ใช่ว่าโดนกุ้ยเฟยบังคับให้แต่งงานแล้วจะเอาหนี่เอ๋อร์ไปทำหน้าที่นั้นนะ ร้ายอ่ะ 555+
  #1,740
  3
  • #1740-2 ผู้มีปีก(จากตอนที่ 7)
   16 พฤศจิกายน 2560 / 21:58
   เปลี่ยนจาก กล้มคาระวะ เป็น ถวายบังคม ท่าใช้กับเชื้อพระวงศ์
   #1740-2
  • #1740-3 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 7)
   17 พฤศจิกายน 2560 / 10:40
   ขอบคุณค่ะ
   #1740-3
 22. #1696 PaulaPum (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 09:50
  หมั้นเลยไหม5555
  #1,696
  0
 23. #1695 PaulaPum (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 09:49
  หมั้นเลยไหม5555
  #1,695
  0
 24. #1455 เวนีล่า (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 / 02:36
  เดี๋ยวๆ.. เจอกันครั้งแรกนี่กะวางแผนลากนางเอกไปเสี่ยงตายในวังเลยเหรอคะ?! //นี่ก็มโนไปปปปป
  #1,455
  0
 25. #1229 Mr.kongkang (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 / 09:14
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1,229
  0