ชายาอ๋องกระดูกเหล็ก (สนพ.สถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 4 : มวลผกาละอายนาง (รีไรต์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 114,762
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,050 ครั้ง
  7 ก.พ. 61


   " ชุดนี้ข้าไม่เอา ชุดนี้ด้วย ชุดนั้นก็ด้วย  อย่าหาว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะ  หากไม่รังเกียจว่าเสื้อผ้าเหล่านี้ข้าเคยสวมใส่แล้ว  เจ้าก็เอาเสื้อผ้าพวกนี้ไปใส่เถิด  ข้ายกให้... "

 


หญิงสาวบอกกับเพ่ยเพ่ย  

 


โล๊ะ แบบนี้ต้องโล๊ะทิ้งให้หมด  ดูทีหรือ...ชีวิตของจางซูหนี่ว์ใส่แต่อาภรณ์สีอ่อน ช่างดูจืดชืดนัก 

 


 แอบคิดในใจอยู่บ้าง..ว่าถ้าคู่หมั้นจะหันไปหาสตรีอื่นที่ช่างฉอเลาะ และยั่วยวนกว่าก็คงไม่แปลกเท่าใด  ในความทรงจำที่ลางเลือนของจางซูหนี่ว์นั้น เธอรับรู้ว่าม่านฉิงเซียงนั้นก็งดงามไม่น้อย  หน้าอกหน้าใจหรือก็..สะบึ้ม เชียวล่ะ

 


ก้มมองสรีระร่างนี้..แม้มีไม่เท่าแต่ก็มีไม่น้อย  จึงพอใจชื้นขึ้นมาบ้าง...อกหักนั้นเรื่องเล็ก  อกเล็กนั้นเรื่องใหญ่  มันคือปัญหาอันใหญ่หลวงของนางเลยทีเดียว  หน้าอกแบนราบใส่เสื้อผ้าอาภรณ์ชุดใดก็ไม่สวย

 


" คุณหนูจะตัดเย็บชุดใหม่หรือเจ้าคะ "

 


" ใช่...ข้าอยากได้ชุดใหม่ "

 


" แต่หลายชุดที่คุณหนูคัดออกมานั้น  คุณหนูยังไม่ทันได้สวมใส่เลยนะเจ้าคะ "

 


เพ่ยเพ่ย เอ่ยพลางมีสีหน้าสงสัย

 


" ข้าอยากได้เสื้อผ้าอาภรณ์ใหม่  ที่มีสีสันอื่นๆบ้าง...ที่มีอยู่นั้นข้าเบื่อนัก  เห็นหีบผ้าอีกใบนั้นเก็บแพรพรรณสีสวยหลายผืน  ก็ว่าจะวานให้เจ้าช่วยไปตามช่างตัดเย็บมาให้ข้าเสียหน่อย "

 

 

หญิงสาวเดินไปเปิดหีบผ้าอีกใบที่อยู่ตรงมุมหนึ่งของห้อง  ซึ่งเมื่อคืนนางได้สำรวจแล้วว่ามันบรรจุแพรพรรณเนื้อดี และสีสันงดงามไว้หลายผืนทีเดียว  หากนำมาตัดเย็บชุดใหม่คงได้หลายสิบชุด  ถูกใจนางยิ่งนัก...

 


 บรรจุแพรพรรณต่างๆที่มีคนนำมาให้เสมอ  หากแต่เจ้าตัวได้มาก็จับพับเก็บใส่หีบใบนั้นอยู่ร่ำไป  ด้วยไม่เคยนำมาตัดเย็บเพื่อสวมใส่เลยสักครั้ง  นอกจากอาภรณ์สีชมพูกลีบบัวดูอ่อนหวานละมุน  และสีขาวอันบริสุทธิ์  ซึ่งเป็นสีโปรดของคุณหนูมาแต่ไหนแต่ไรเท่านั้น

 


แล้วนี่เกิดสิ่งใดขึ้น  ที่คุณหนูจะลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม  ใช่ว่าจะมีนางเพียงคนเดียวที่รับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงในหลายๆอย่างในตัวนายสาว  ทุกคนในจวนนั้นต่างสังเกตได้ทั้งสิ้น  เพียงแต่ไม่มีผู้ใดกล้าเอ่ยปากถามก็เท่านั้น

 

" คนเราย่อมมีการเปลี่ยนแปลงนะเพ่ยเพ่ย  อยู่ที่ว่าจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีหรือทางที่แย่  ที่ผ่านมาข้าติดอยู่ในห้วงความทุกข์มาตลอดระยะเวลาสองเดือน  หากแต่วันนี้ข้าก้าวผ่านความทุกข์เหล่านั้นมาได้แล้ว  และคิดได้อยู่ประการหนึ่งว่าอย่าได้เอาลมหายใจและชีวิตทั้งชีวิตของเรา  ไปผูกติดเอาไว้กับคนที่ไม่เคยเห็นคุณค่าของตัวเราเลย  ต่อให้ดิ้นทุรนทุรายตายไปตรงหน้าคนไม่รักก็คือไม่รัก  คงได้กลับมาเพียงความสงสารและเวทนาเท่านั้น...มิสู้กลับมารักตนเองไม่ดีกว่าหรือไร  ข้าบอกแล้วอย่างไรล่ะ...ว่าต่อไปนี้ ข้าคือ จางซูหนี่ว์คนใหม่  จะเปลี่ยนแปลงตัวเองก็เพื่อตัวข้าเอง "

 


นางเอ่ยอธิบายให้สาวใช้คนสนิทคลายความสงสัย  ที่แม้จะไม่เอ่ยถามนางตรงๆ  แต่ก็เดาได้จากสีหน้าที่มีเครื่องหมายคำถามอยู่เต็มไปหมดของเพ่ยเพ่ย  คงสงสัยว่าเพราะอะไรนางจึงลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตนเอง  แต่ว่านางก็ได้เตรียมคำตอบเอาไว้แล้วเช่นกัน  

 


และคิดว่าเหตุผลที่เอ่ยไปนั้น คงเพียงพอและสมเหตุสมผลที่จะทำให้คนคนหนึ่งจะเปลี่ยนแปลงตนเองในหลายๆด้าน  รู้ดีว่านิสัยของนางกับจางซูหนี่ว์นั้นต่างกัน  หากทำสิ่งใดผิดไปจากเดิมคนในจวนย่อมรับรู้ได้  ให้เหตุผลเช่นนี้จะได้คลายความสงสัย  และไม่ซักไซ้สิ่งใดในยามที่นางเผลอทำอะไรที่จางซูหนี่ว์ไม่เคยทำ

 


เพ่ยเพ่ยเห็นด้วยกับคุณหนูยิ่งนัก  คราเมื่อเห็นคุณหนูเอาแต่ร้องไห้ นายท่านกับฮูหยินก็ทุกข์ใจ ทุกคนในจวนเองก็ไม่สบายใจต่างเป็นห่วงคุณหนู  ทว่าตอนนี้ผู้เป็นนายของนางนั้นเข้มแข็งขึ้นมาก  ทั้งยังรู้จักคิดอ่านถึงเพียงนี้  ก็คงหายกังวลใจว่าคุณหนูของนางจะคิดสั้นได้แล้ว

 


เมื่อเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงแล้ว  นอกจากด้านบุคลิกภาพ เสื้อผ้า หน้าผม ที่นางต้องจัดการปรับปรุงอย่างเร่งด่วน  ด้านสุขภาพร่างกายก็สำคัญ  พยายามที่จะออกกำลังกายเล็กๆน้อยๆในทุกวัน  เพราะร่างของจางซูหนี่ว์นี้มีโรคประจำตัวจึงต้องค่อยเป็นค่อยไป  แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์อะไรมากนัก

 


หลายวันมานี้นางได้ให้เพ่ยเพ่ยจัดหาสมุนไพรบำรุงมาให้มากมาย  สิ่งใดว่าดีกินแล้วร่างกายแข็งแรง  ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนางลองหมด เรียกว่าดูแลจากภายในกันเลยทีเดียว 

 


ภายนอกก็สำคัญไม่น้อยเครื่องประทินโฉมหลากหลายชนิดถูกนำมาใช้  เรื่องความสวยความงามปาลินคนนี้ใส่ใจในทุกรายละเอียดเสมอ  ตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า  เพราะมันเป็นเครื่องมือทำมาหากินของนางเอง  กระทั่งร่างของจางซูหนี่ว์เองก็เถิด  ในเมื่อจำต้องมาอาศัยอยู่ในร่างนี้นางก็จะดูแลเป็นอย่างดีเช่นกัน 

 


ไม่เคยคิดจะแก้แค้นชายหญิงคู่นั้น  แต่นางจะทำให้ทั้งสองรู้ว่าจางซูหนี่ว์คนนี้ไม่ได้ไร้ค่าแต่อย่างใด

 


" ระวังอย่าให้มันกระเด็นเข้าตาข้านะ เพ่ยเพ่ย "

 


" เจ้าค่ะคุณหนู "

 


นางกำลังนั่งให้สาวใช้นำเครื่องประทินโฉมพอกหน้าให้นางอยู่อย่างสบายอารมณ์  สูตรพอกหน้านี้นั้นใช้อยู่เป็นประจำด้วยวัสดุนั้นหาได้ง่าย  คือ กล้วยหอม และน้ำผึ้งเท่านั้น  โดยนำกล้วยหอมมาบดและผสมกับน้ำผึ้งจากนั้นจึงนำมาพอกลงบนใบหน้า  ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นดีนัก  และยังมีอีกหลากหลายสูตรหมุนเวียนกันไป....

 


 " เจ้าทำสิ่งใดอยู่น่ะหนี่ว์เอ๋อร์ "

 


จางฮูหยินเดินเข้ามาหาบุตรสาว  ที่พักหลังมานี้ลุกขึ้นมาทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนไปจากเดิม  ยังความแปลกใจให้กับคนในจวนยิ่งนัก  บุคลิกท่าทางก็แปลกไปจากเดิมมาก  หากแต่ก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น  หมายถึงความเข้มแข็งทางด้านจิตใจ และสุขภาพร่างกาย

 


นางพอใจที่บุตรสาวเป็นเช่นนี้มากกว่าที่จะเห็นบุตรสาวตรอมใจจนร่างกายทรุดโทรม  คนเป็นลูกเจ็บปวดเพียงใด  คนเป็นบิดามารดาทุกข์ใจยิ่งกว่า 

" ลูกกำลังให้เพ่ยเพ่ยพอกหน้าให้ลูกอยู่เจ้าค่ะ  ที่ผ่านมาลูกมิใคร่จะดูแลร่างกายตนเองเท่าใดนัก  ตอนนี้จึงอยากจะเปลี่ยนแปลงตนเองให้กลับมาสดใสอีกครั้ง  ท่านแม่ว่าดีหรือไม่เจ้าคะ "

 


" ดี...ดีมากทีเดียว  เจ้ารู้จักรักและดูแลตัวเองเช่นนี้ก็ดีแล้ว  แม่จักได้หายห่วงเสียที  ดูทีรึ...บุตรสาวผู้อ่อนแอของข้า เมื่อผ่านความทุกข์มาได้ก็เปลี่ยนแปลงไปมาก  นอกจากความคิดอ่านจะเป็นผู้ใหญ่ขึ้นแล้ว  ยังงดงามจับตาขึ้นกว่าแต่ก่อนอีกด้วย "

 


นางไม่ได้กล่าวเยินยอบุตรสาวตนเองแต่อย่างใด   แต่ระยะหลังมานี้จางซูหนี่ว์ ดูสดใสเปล่งปลั่งต่างจากก่อนหน้านั้นมากโข  ราวกับคนละคนที่เคยระทมทุกข์  บุคลิกก็แปรเปลี่ยนจากเด็กสาวขี้อาย พูดน้อย  ซึ่งดูเเหมือนว่าจะร่าเริงและช่างเจรจามากขึ้น  ทั้งท่วงท่าอิริยาบถต่างๆที่นางแสดงออกนั้นก็ทำให้ประหลาดใจยิ่งขึ้นไปอีก  ดูคล่องแคล่วแต่ก็ยังคงความสง่างาม

 


" ลูกทำให้ท่านพ่อ ท่านแม่ และทุกคนเป็นห่วงมาตลอด  จากนี้ไปลูกจะไม่ทำเช่นนั้นอีกแล้วเจ้าค่ะ  ลูกรู้แล้วว่าผู้ใดที่รักและหวังดีกับลูกที่สุด "

 


" เจ้าคิดเช่นนั้นได้ก็ดีแล้ว  ยามเห็นเจ้าทำร้ายตัวเองหัวใจแม่แทบสลาย...หากเหยียนเหว่ยไม่เห็นคุณค่าและความดีของเจ้าก็ไม่เป็นไร  แม่เชื่อว่าเจ้าต้องได้พบกับบุรุษที่ดีกว่านี้แน่  บุรุษที่แยกแยะได้ว่าสิ่งใดควรค่าแก่การยกย่องและเชิดหน้าชูตาแก่วงศ์ตระกูล  ไม่แน่ว่าหากเหยียนเหว่ยได้มาพบเจ้าในตอนนี้อาจคิดเสียดายขึ้นมาก็เป็นได้  "

 


จางฮูหยินเอ่ยกับบุตรสาว ประโยคสุดท้ายติดจะยิ้มหยันเล็กน้อยเมื่อนึกถึงบุรุษจิตใจโลเลผู้นั้น  หากว่าไม่เห็นแก่ความสัมพันธ์อันดีกับเค่อเหยียนเป่าผู้เป็นบิดาของเค่อเหยียนเหว่ยแล้วไซร้  นางจะยุให้ผู้เป็นสามีหาทางเล่นงานตระกูลเค่อนี้ให้หนักเสียทีเดียว  ที่บังอาจทิ้งขว้างบุตรสาวของนางดั่งว่าไม่มีค่าใด แล้วไปคว้าสตรีแพศยาผู้นั้นมาแทนที่  

 


คิดแล้วก็เจ็บใจนัก...นางนั้นก็เคยเอ็นดูม่านฉิงเซียงอยู่ไม่น้อย  ด้วยเห็นมาตั้งแต่วัยเยาว์  แทบจะเป็นสหายสนิทเพียงคนเดียวของจางซูหนี่ว์  กิริยาของนางนั้นอ่อนโยน  เจรจาอ่อนหวาน  ช่างเอาอกเอาใจผู้อื่น ทั้งยังเป็นบุตรสาวของท่านหมอม่าน  แม้เป็นเพียงบุตรีของอนุภรรยาก็มิได้แบ่งแยกหรือรังเกียจแต่อย่างใด  แล้วดูนางทำกับสหายที่ไว้ใจนางมาตลอดได้ลงคอ  ช่างไม่ละอายเสียบ้างเลย 

" แม้จะนึกเสียดาย หรือสนใจลูกขึ้นมาในเวลานี้  แต่ลูกไม่คิดจะกลับไปหาท่านพี่เหยียนเหว่ยหรอกเจ้าค่ะ...อีกอย่างก็คงเป็นไปไม่ได้ที่ลูกจะแต่งให้ท่านพี่อีกคน  หากเป็นเช่นนั้น ลูกก็ต้องกลายเป็นฮูหยินรอง เพราะแต่งเข้าสกุลเค่อภายหลังม่านฉิงเซียง ลูกคงไม่สิ้นคิดถึงเพียงนั้น  คนเราเมื่อเจ็บแล้วก็ต้องจำ  แม้ไม่เอ่ยถึงเรื่องราวที่ผ่านมาก็ใช่ว่าจะลืมเลือนในสิ่งที่เคยถูกกระทำ  ลูกตัดใจจากเค่อเหยียนเหว่ยได้แล้วจริงๆเจ้าค่ะท่านแม่ "

 


จางซูหนี่ว์ เอ่ยความคิดของนางให้ผู้เป็นมารดารับรู้  เจ็บแล้วจำนั้นนับว่าคน  เจ็บแล้วทนคงไม่ต้องเอ่ยว่าเปรียบดั่งอะไร

 


 " ดีแล้วล่ะ  คนเช่นนั้นอย่าไปคิดให้เสียความรู้สึกเลย  ตอนนี้เห็นเจ้ายิ้มได้และมีความสุขดี แม่ก็ดีใจนัก  อืม...แม่คิดว่าพรุ่งนี้จะพาเจ้าไปไหว้พระที่วัดเพื่อขอพรสิ่งศักดิ์ให้ช่วยปัดเป่าสิ่งร้ายๆ ออกไปจากตัวเจ้า  ดีหรือไม่...เจ้าเองตั้งแต่ล้มป่วยและเกิดเรื่องครั้งนั้น  ก็ไม่ได้ออกไปที่ใดเลย  เก็บตัวอยู่แต่ภายในจวน  ถือโอกาสออกไปภายนอกบ้างก็ดี  อีกอย่างบุตรสาวของข้างดงามราวเทพเซียนจำแลงออกปานนี้  ก็ให้คนเขาลือออกไปว่าคุณชายสกุลเค่อนั้นมีตาแต่หามีแววไม่  ทิ้งอัญมณีเลอค่าไปคว้าก้อนหิน  "

 


จางฮูหยินเอ่ยชวนบุตรสาว ไปไหว้พระที่วัดเพื่อให้บุตรสาวนั้นจิตใจสงบและปลอดโปร่งมากขึ้น  หากแต่ก็คิดแผนการบางอย่างขึ้นมาได้  ด้วยเมื่อครั้งที่ถูกถอนหมั้นนั้น  ชาวบ้านก็ลือกันไปว่าจางซูหนี่ว์นั้นอ่อนแอไม่สามารถมีบุตรได้  บ้างที่ไม่เคยพบเห็นตัวจริงบุตรสาวของนางก็ลือกันต่อว่าอัปลักษณ์บ้างล่ะ  สู้ม่านฉิงเซียงไม่ได้บ้างล่ะ 

 


อาจเป็นเพราะจางซูหนี่ว์นั้นร่างกายไม่แข็งแรง  จึงไม่ค่อยชอบออกจากจวนเท่าใด  ผู้คนจึงไม่ได้พบเห็นมากนัก  หากทว่าตอนนี้ทุกอย่างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว  เชื่อเถิดว่าหากผู้ใดได้พบบุตรสาวของนางในตอนนี้  มิมองจนเหลียวหลังก็ให้รู้ไป  ม่านฉิงเซียงนั้นหรือ  เปรียบกับจางซูหนี่ว์ในตอนนี้ก็ยังถือว่าห่างชั้นความงามกันอยู่มากโข....

 


หญิงสาวมองผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นมารดาของนางในตอนนี้อย่างพอใจไม่น้อย  มารดาของจางซูหนี่ว์นั้นก็ร้ายเหมือนกันนะเนี่ย  แต่ร้ายแบบน่ารัก มีการเอาคืนแทนบุตรสาวเล็กๆน้อยๆ 


 

หากทุกคนเห็นความงามของจางซูหนี่ว์  ทุกคนก็จะลือกันถึงม่านฉิงเซียงว่างดงามสู้นางไม่ได้  แล้วทำวิธีใดถึงแย่งคู่หมั้นของสหายไปได้  ถ้าหากไม่ใช้เล่ห์กลและมารยาใด.....

 

 

       ณ วัดแห่งหนึ่ง

 


หลายคนที่มาไหว้ขอพรพระที่วัดในวันนี้  เชื่อได้ว่าคงมิอาจตัดใจละสายตาจากสตรีนางหนึ่งได้  ด้วยใบหน้างดงามและท่วงท่าสง่างามซึ่งโดดเด่นจากสตรีหลายนางในวัดนี้  เมื่อได้พบต่างก็พากันเปรียบรูปโฉมของนางว่าแม้แต่บุปผาในอุทยานวังหลวงที่ลือกันว่างดงามยิ่งนัก  ก็ยังอับเฉาเมื่อได้ยลโฉมของสตรีนางนี้  ทุกคนนั้นต่างก็พากันอยากรู้ว่านางเป็นบุตรีของตระกูลใดกัน....

 


       จางฮูหยินนั้นออกจะยิ้มหน้าบานอยู่สักหน่อย  ด้วยเสียงกระซิบกระซาบและเสียงชื่นชมบุตรสาวของนางลอยมาให้ได้ยิน  ความตั้งใจของนางนั้นบรรลุไปเสียหนึ่งขั้นแล้ว  หันไปมองจางซูหนี่ว์ก็ให้ภูมิใจในตัวบุตรียิ่งนัก....

 

 

 

         

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.05K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,484 ความคิดเห็น

 1. #6472 สายชล อินทร์ไชย (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 / 20:55
  บรรยายเยอะเกิน
  #6,472
  0
 2. #6235 TigKie_18 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 22:44
  เอาแล้ววววว
  #6,235
  0
 3. #6155 K-muk (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 14:18
  ฮูหยินน่าร๊ากกกก
  #6,155
  0
 4. #6008 แขนลีบหมดแรง (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 15:14
  ศีรษะ ไม่ใบ่ ศรีษะ ค่ะ
  #6,008
  1
 5. #5952 pemipond (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 12:43

  ปกติ ท่านแม่ต้องห้ามท่านพ่อ แต่นี้ เรื่องนี้ท่านแม่ออกโรงเองนาจา

  #5,952
  0
 6. #5867 MuMu-MuMu (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 21:58
  จางฮูหยินน่ารักอะ
  #5,867
  0
 7. #5845 Sistel2 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 01:02

  คึคึ คุณแม่นางก็ไม่ธรรมดา

  #5,845
  0
 8. #5438 คุณนายจอนจุกกรู้ว (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มกราคม 2561 / 12:24
  จางฮูหยินน่ารักน่าหยิกให้เนื้อเขียว กะหาว่าที่คู่หมั้นคนใหม่ให้ลูกสาวด้วยชิมิล๊าาา แผนสูงขิงๆ
  #5,438
  0
 9. #5400 hellominky9549 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 10:01
  ท่านแม่แยบยลจริงๆ
  #5,400
  0
 10. #5346 มูมู (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 22:58
  สะใจๆ 555 ท่านแม่น่ารักกก
  #5,346
  0
 11. #5095 KrisWu เฮียอู๋สุดหล่อ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 23:26
  มีความสะใจเบาๆ 555
  #5,095
  0
 12. #5084 4447 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 20:03
  เเม่น่ารักกก
  #5,084
  0
 13. #5034 cutehell (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 10:22
  สูตรสำเร็จ เข้าร่างบ้านรวยต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ยกชุด
  #5,034
  0
 14. #4766 De_Jaa_tom (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2560 / 08:53
  ใหญ่ไปไม่ดีผมชอบพอดีมือ
  #4,766
  0
 15. #4733 AN_DSBP (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 16:03
  อกใหญ่ไปก็ดูหนักๆนะ? แบนๆหน่อยๆอ่ะดีแล้ว!
  #4,733
  0
 16. #4649 KAKARN_MATO (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 15:27
  คุณแม่น่ารัก555
  #4,649
  0
 17. #4139 นานา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 23:53
  เอ่อ ความจริงอกใหญ่มากต่างหากที่ใส่เสื้อผ้าไม่สวย นางแบบอกแบนๆมีเยอะแยะเลยนะ
  #4,139
  1
 18. #3934 anggella (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2560 / 09:30
  อุ้ยชอบขุ่นแม่ค่ะ
  #3,934
  0
 19. #3865 150221 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 20:39
  ดีนะไรท์ที่อกนางไม่เล็ก มิฉะนั้นนางคงเครียดคร้า
  #3,865
  0
 20. #3545 คุณหนูหาน (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 12:14
  ฮื้อ ไรต์ จริงๆอยากอ่านให้จบแล้วค่อยคอมเมนต์ให้นะคะ แต่ว่าอยากคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้ค่ะ สำนวนภาษาอ่านแล้วลื่นไหลดีค่ะ แทบดูไม่ออกว่าเป็นมือใหม่เลย
  ชอบค่ะ จะติดตามนะคะ
  ปล.ส่วนเรื่องอกเล็กเรื่องใหญ่นั้น แฮะๆ เรื่องจริงค่ะ55
  #3,545
  1
  • #3545-1 เถียนเถียน / Miss Smiles(จากตอนที่ 4)
   2 ธันวาคม 2560 / 14:00
   ขอบคุณค่ะ ดีใจที่ชอบนิยายเรื่องนี้นะคะ อย่าลืมติดตามเป็นกำลังใจให้น้องหนี่ว์ต่อไปเรื่อยๆนะคะ
   #3545-1
 21. #3517 khanitthaseangk (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 22:18
  รักท่านแม่555
  #3,517
  0
 22. #3497 ๏เต้าหู้ขาว๏ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 16:04
  ท่านแม่น่ารักมากค่ะ 55555
  #3,497
  0
 23. #3150 YasmeeEsor (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 05:49
  กรี๊ดดดดดดดด รักท่านแม่เจ้าค่ะ55555
  #3,150
  0
 24. #3013 pommys (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 14:12
  จริงที่สุดเลยค่ะไรท์
  #3,013
  0
 25. #3005 MuM_ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 13:11
  เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ชอบแนวคิดของนางเอก 5555 อกเล็กเรื่องใหญ่แน่นอน
  #3,005
  1
  • #3005-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 4)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 13:44
   ยินดีต้อนรับเข้าสู่ครอบครัวจวิ้นอ๋องคร้าาา ปูพรมแดงที่ประตูทางเข้าให้แพพ 555
   #3005-1