ชายาอ๋องกระดูกเหล็ก (สนพ.สถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 36 : วาจาพลิกลิ้น (รีไรต์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 62,612
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 600 ครั้ง
  20 ก.พ. 61          " อาเจี้ยน  นั่นเจ้าไปถูกใครทำร้ายมา  เหตุใดพวกเจ้าจึงมีสภาพยับเยินเช่นนี้กันเล่า "

 

 

          ต้วนหลี่จง เอ่ยถามด้วยความตกใจ  เมื่อเห็นบุตรชายและผู้ติดตามกลับเข้ามาที่จวนในยามสาย  ด้วยสภาพที่แต่ละคนนั้นช่างดูไม่ได้เอาเสียเลย  ใบหน้าแตกยับและบวมปูด ร่องรอยฟกช้ำดำเขียวไปทั้งตัว ยืนก็แทบจะทรงตัวไม่อยู่  ต้องให้บ่าวในจวนช่วยกันหามเข้ามา เขารีบเข้าไปดูอาการของบุตรชายคนรองอย่างเป็นห่วง

 

 

          " ทะ ท่านพ่อ ช่วยข้าด้วย "

 

 

          ต้วนหลี่เจี้ยน เอ่ยฟ้องผู้เป็นบิดาในทันที แม้ว่าในขณะที่พูดไปก็ทำใบหน้าเหยเกไปด้วยความเจ็บปวด  หากแต่เรื่องนี้จะให้วางเฉยนั้นเขาย่อมยอมไม่ได้  ในเมื่อจวิ้นอ๋องทรงกล่าวแล้วว่าจะทรงเว้นโทษตายให้และไม่เอาความใด หากว่าเขาคุกเข่าสำนึกผิดเป็นเวลาสามชั่วยามเขาก็ทำแล้ว  ไยจึงส่งคนมาทำร้ายเขาลับหลังเช่นนี้ ช่างไม่มีสัจจะเอาเสียเลย

 

 

          " ใครมันบังอาจทำร้ายเจ้า บอกพ่อมา พ่อจะไปจัดการแก้แค้นแทนเจ้าเอง "

 

 

          ผู้เป็นบิดาเห็นสภาพบุตรชายเจ็บปางตายถึงเพียงนี้  ก็ให้โมโหและโกรธแค้นยิ่งนัก

 

 

          " จะ จวิ้นอ๋อง ส่งคนมาทำร้ายข้า "

 

 

          " เหตุใดจวิ้นอ๋อง จึงส่งคนมาทำร้ายหนักหนาถึงเพียงนี้  เจ้าไปทำอะไรให้ทรงขุ่นเคืองกระนั้นหรือ "

 

 

          ขมวดคิ้วด้วยความสงสัย  เมื่อได้ยินนามที่บุตรชายอ้างว่าเป็นผู้ที่ส่งคนมาทำร้าย  เพราะนั่นคือเชื้อพระวงศ์ อีกทั้งตนเองก็เพิ่งจะสร้างเรื่องมาเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งคู่กรณีก็คือคนเดียวกันกับบุตรชายของเขานั่นเอง

 

 

          " เรื่องมันก็มีอยู่ว่า...ข้าไปชมการแสดงที่หอซือซิง แล้วเกิดถูกใจในความงดงามของคุณหนูตระกูลจาง จึงอยากทำความรู้จักและสนทนาด้วย  บังเอิญว่ามือข้าเผลอไปแตะกายนางโดยมิได้ตั้งใจ แต่นางเข้าใจผิดคิดว่าข้าจะลวนลามจึงเกิดการยื้อยุดกัน ข้ากำลังจะอธิบายแก่นางแล้ว  แต่จวิ้นอ๋องผู้มาทีหลังไม่ฟังความสิ่งใดเลย กลับทำร้ายข้าจากทางด้านหลัง  ข้าไม่ทันมองว่าเป็นผู้ใด จึงต่อสู้กลับไปอย่างห้าวหาญ  ด้วยความชุลมุนมารู้ตัวอีกทีว่าคนตรงหน้า คือ จวิ้นอ๋อง ก็ได้ทำร้ายพระองค์จนมีบาดแผลไปแล้ว  "

 

 

          เขาเอ่ยเล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวให้ผู้เป็นบิดาได้ฟัง  พลางบิดเบือนข้อมูลบางอย่างให้ตัวเองนั้นดูดีที่สุด  ถ้าหากจะให้ผู้เป็นบิดาและท่านอายอมช่วยก็คงต้องใช้วิธีนี้

 

 

          " แล้วจวิ้นอ๋อง ทรงกล่าวอย่างไรบ้าง  ต่อให้เป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่โทษทำร้ายเชื้อพระวงศ์นั้นหนักหนานัก  ทำอย่างไรจึงรอดมาได้ มิเช่นนั้นป่านนี้เจ้าคงได้ไปอยู่ที่คุกหลวงเสียแล้ว "

 

 

          ต้วนหลี่จงเอ่ยถาม ด้วยสงสัยนัก

 

 

          "  ข้าได้กล่าวขอประทานอภัยจวิ้นอ๋อง ซึ่งพระองค์ก็ทรงเว้นโทษตายให้บอกว่าเห็นแก่หน้าของฮองเฮา  แต่กลับให้ข้าไปคุกเข่าสำนึกผิดที่ด้านหน้าหอซือซิงถึงสามชั่วยาม  ท่านพ่อเป็นเช่นนี้ก็เท่ากับเป็นการประจานให้ตระกูลต้วนได้รับความอับอายต่อชาวเมืองที่เดินผ่านไปมา  มิได้เห็นแก่หน้าฮองเฮาจริงๆหรอก  ท่านก็ทราบดีว่าจวิ้นอ๋องนั้นไม่ชอบตระกูลเรา  ที่ทำเป็นกล่าวว่าเห็นแก่หน้าฮองเฮาก็เพื่อให้ชาวเมืองนั้นมองว่าทรงเป็นคนดีมากกว่า  แล้วอย่างไรล่ะ ลับหลังกลับส่งคนมาทำร้ายข้าจนบาดเจ็บสาหัสเพียงนี้  ท่านพ่อได้โปรดเรียกคืนความยุติธรรมให้ลูกด้วย "

 

 

          เขาพยายามยุยงผู้เป็นบิดา  แม้จะรู้ว่าคงทำสิ่งใดคนผู้นั้นไม่ได้มาก แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้กระทำสิ่งใดเลย  

 

 

          " ที่เจ้ากล่าวมาทั้งหมดนั้น เป็นความจริงแน่หรือ หลี่เจี้ยน "

 

 

          เสียงทุ้มของบุรุษผู้เข้ามาใหม่เอ่ยขึ้น

 

 

          " พี่ใหญ่  ท่านกล่าวเช่นนี้หมายความว่าอย่างไร  จะกล่าวหาว่าข้าโกหกเช่นนั้นหรือ "

 

 

          ผู้เป็นน้องชายหันไปมองพี่ชายที่เดินเข้ามาอย่างเอาเรื่อง  ทั้งที่ร่างกายของตนนั้นก็ยังบาดเจ็บอยู่  แต่ขอให้ได้โต้ตอบผู้เป็นพี่ชายบ้างก็ยังดี  อะไรกันเป็นพี่ชายเขาแท้ๆแต่ไม่เคยมีความคิดเห็นลงรอยกันสักเรื่อง  

 

 

          จะว่าไปพี่ชายเขาก็มีความคิดอ่านไม่ค่อยเหมือนใครในตระกูลต้วนมาตั้งนานแล้ว  มักขัดแย้งกันตลอด โดยเฉพาะกับเขาและบิดา จึงกลายเป็นว่าต้วนหลี่เจี้ยนนั้นมักได้รับความเอ็นดูจากบิดามากกว่าพี่ชายมาตั้งแต่ยังเยาว์

 

 

          " เมื่อเช้าข้าได้ยินคนเขาพูดกัน ว่าเจ้านั้นไปหาเรื่องคนที่หอซือซิง และยังพยายามจะฉวยโอกาสกับคุณหนููจาง กระทั่งจวิ้นอ๋องมาช่วยเอาไว้ได้ทัน มีเรื่องกันและเจ้ายังทำร้ายจวิ้นอ๋องอีก "

 

 

          ต้วนหลี่จิ้งเอ่ยขึ้นอย่างรู้จักนิสัยใจคอผู้เป็นน้องชายดี  ซึ่งเขาก็ไม่ได้ชอบใจนัก ว่ากล่าวตักเตือนอยู่เป็นประจำแต่ก็มิได้นำพา  ทั้งมีบิดามารดาคอยให้ท้ายจึงกลายเป็นคนเกกมะเหรกเกเร อวดดี หยิ่งยโส ทำตัวเป็นอันธพาลอยู่ในทุกวันนี้  แต่ก็เพราะวาจาพลิกลิ้นพูดจากขาวเป็นดำ จากดำเป็นขาวได้ดี บิดามารดาจึงหลงเชื่ออยู่ร่ำไป

 

 

          " พี่ใหญ่ท่านดูสภาพข้าเสียก่อน  ใครกันแน่ที่ถูกกระทำ ท่านพ่อท่านดูเอาเถิด พี่ใหญ่นั้นฟังคำของผู้อื่นมากกว่าข้าผู้เป็นน้องชายเสียอีก "

 

 

          ต้วนหลี่เจี้ยนโต้กลับ  หากแต่ก็หันกลับไปหาบิดาพลางเอ่ยเสียงเศร้า..เพื่อหาคนสนับสนุน

 

 

     " อาจิ้ง ไยเจ้าจึงฟังคำพูดของผู้อื่นมากกว่าน้องชายซึ่งเป็นคนในตระกูลเดียวกันเช่นนี้เล่า  อาเจี้ยนได้บอกข้าแล้วว่าเรื่องทั้งหมดมันเป็นการเข้าใจผิด และอุบัติเหตุมิได้ตั้งใจทำร้ายจวิ้นอ๋อง  แต่จวิ้นอ๋องต่างหากที่ทรงทำเกินกว่าเหตุส่งคนมาทำร้ายลับหลัง ช่างไม่มีสัจจะเสียจริง "

 

 

          ต้วนหลี่จงที่เกลียดและอคติต่อจวิ้นอ๋องอยู่เป็นทุนเดิม  ก็แก้ต่างและเข้าข้างบุตรชายคนรองทันที

 

 

          " ท่านพ่อ แล้วเหตุใดท่านจึงฟังความอยู่ข้างเดียว  มิฟังที่ผู้อื่นกล่าวบ้าง  ท่านมิคิดว่าหลี่เจี้ยนจะกล่าวบิดเบือนบ้างหรือ "

 

 

          ต้วนหลี่จิ้ง ยังเอ่ยเตือนผู้เป็นบิดา หากว่าบิดายังตามใจหลี่เจี้ยนในทางผิดๆอีก  เขาเกรงว่าในภายภาคหน้าผู้เป็นน้องชายจะนำพาความเดือดร้อนและหายนะมาสู่ตระกูลเข้าสักวัน ตราบใดที่ยังพากันหลงผิดอยู่เช่นนี้

 

 

          " เจ้าหยุดกล่าวอะไรไร้สาระได้แล้ว ข้าเป็นบิดาเจ้า  อยู่มานานจนผมสองสีผ่านอะไรมามากมาย สามารถแยกแยะได้  ไม่จำเป็นที่เจ้าซึ่งเป็นบุตรจะมาสอนสั่งผู้เป็นบิดา เรื่องนี้ข้าจัดการเอง หากเจ้าไม่เข้าข้างน้องชาย  ก็จงอยู่เฉยๆเสีย อย่าเข้ามายุ่ง "

 

 

          ผู้เป็นบิดาเอ่ยขึ้นตัดบทสนทนาระหว่างบุตรชายทั้งสองที่มิเคยจะมีความคิดไปในทางเดียวกันสักครั้ง  หากแต่ความคิดของเขามักจะเห็นพ้องต้องกันกับบุตรชายคนรองเสียมากกว่า  

 

 

          ต้วนหลี่จง คิดอ่านแล้วว่าเรื่องนี้สมควรที่จะต้องทูลให้ต้วนฮองเฮาผู้เป็นน้องสาวได้ทรงทราบ  และคิดหาทางเล่นงานจวิ้นอ๋องตัวแสบนั่นคืนเสียบ้าง  เพราะลำพังตัวเขาเองคงไม่สามารถปะทะกับคนผู้นี้ได้อย่างซึ่งหน้า

 

 

          ต้วนหลี่จิ้ง มองบิดาและน้องชาย ก็ได้แต่ส่ายหน้าและถอนหายใจออกมาเบาๆ  เพียงเขาแค่คนเดียวคงยากจะฉุดรั้งความคิดของคนในครอบครัวได้  

 

 

ณ วังจวิ้นอ๋อง

 

 

          " ฮือ ฮือ ฮือ ฮือ  "

 

 

          เสียงร่ำไห้ของสาวใช้หน้าตาค่อนข้างดีจำนวนสามนาง  กำลังคุกเข่าอยู่เบื้องหน้าผู้เป็นเจ้าของวังแห่งนี้  พวกนางทั้งสามคนล้วนเคยถูกเรียกไปอุ่นเตียงให้แก่จวิ้นอ๋องทั้งนั้น  แม้ว่าจะนานๆครั้ง หากแต่ฐานะความเป็นอยู่ล้วนดีขึ้นกว่าการเป็นเพียงสาวใช้นางกำนัลในวังแห่งนี้มากนัก  

 

          ต่างก็มีความหวังว่าจะได้เป็นที่โปรดปรานและเลื่อนฐานะขึ้นสูงกว่าที่เป็นอยู่  แม้ว่าตำแหน่งจวิ้นหวางเฟย หรือชายารอง พวกนางคงเอื้อมไม่ถึง แต่ถ้าหากเป็นตำแหน่งอนุก็คงมิแน่  

 

 

          ทว่าทุกอย่างกลับไม่ได้เป็นไปดั่งที่หวัง เพราะนอกจากไม่ได้โปรดปรานใครเป็นพิเศษแล้ว  พวกนางยังรอแล้วรอเล่า ก็ไม่มีทีท่าว่าจะถูกเลื่อนฐานะสักที  ทั้งที่ในวังแห่งนี้ก็มิได้แต่งชายาเอก ชายารองสักคน  

 

 

          ในวันนี้พวกนางถูกจวิ้นอ๋องเรียกให้เข้าเฝ้าคราแรกก็คิดว่าจะมีข่าวดี  หากแต่กลับกลายเป็นข่าวร้ายสำหรับพวกนางเสียได้...

 

 

          " พวกหม่อมฉันทำสิ่งใดผิดหรือเพคะ  จึงผลักไสพวกหม่อมฉํนเช่นนี้  ได้โปรดให้พวกเราได้อยู่ที่วังแห่งนี้ต่อเถิดนะเพคะ  พวกเราสัญญาว่าจะอยู่ในที่ในทาง ไม่สร้างความเดือดร้อนให้จวิ้นอ๋อง และจวิ้นหวางเฟยในอนาคตแน่นอนเพคะ  " 

 

 

          หนึ่งในสามนาง เอ่ยขึ้นมาต่อหน้าพระพักตร์ของบุรุษสูงศักดิ์

 

 

          " พวกเจ้าไม่ได้ผิดสิ่งใด  แต่เปิ่นหวางคงให้พวกเจ้าอยู่ภายในวังนี้ต่อไปไม่ได้  อีกไม่นานที่วังแห่งนี้จะมีผู้มาดำรงตำแหน่งจวิ้นหวางเฟย  และเปิ่นหวางก็ตั้งใจว่าจะมีเพียงแต่นางผู้เดียวเท่านั้น  เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้น  คงต้องให้พวกเจ้ากลับไปอยู่กับครอบครัวของพวกเจ้าดั่งเดิม และอย่าได้กลับมาที่นี่อีก  แต่เปิ่นหวางไม่ได้ใจร้ายกับพวกเจ้านักหรอกนะ  จะให้ทุนรอนพวกเจ้านำไปตั้งตัวและสามารถใช้ชีวิตอยู่ภายนอกวังแห่งนี้ได้อย่างสุขสบาย "

 

 

          มู่หรงหย่งหมิงกล่าว ก่อนจะเรียกให้เสี่ยวไป๋นำถุงเงินที่เตรียมไว้มาให้พวกนาง  ใช่ว่าเขาจะไม่สงสารหรอกนะ  หากแต่ก็เป็นการตัดไฟแต่ต้นลมจะได้ไม่เกิดปัญหาใดขึ้น  ความริษยาของสตรีน่ากลัวน้อยเสียเมื่อไร  

 

 

          แต่ความจริงแล้วเขากลัวใจจางซูหนี่ว์เสียมากกว่า  นางคิดอะไรดั่งสตรีทั่วไปเขาคิดกันเสียที่ไหน  ทั้งยังไม่ง้อเขาเสียด้วย  กว่าจะเพียรพยายามทำให้นางใจอ่อนได้ ตัวเขาเองก็เจ็บตัวไปไม่น้อยเช่นกัน 

 

 

          เพราะฉะนั้นอะไรที่เป็นการเสี่ยงทำให้นางขัดเคืองใจ ไม่สบายใจ  และคิดตีจากเขาไปล่ะก็  เห็นสมควรว่าควรจะรีบแก้ไขเสียแต่เนิ่นๆ

 

 

        เสี่ยวไป๋ มองดูเหตุการณ์แล้วก็ให้สงสารพวกนางอยู่ไม่น้อย  จะอย่างไรก็เป็นสตรีเหมือนกัน  หากแต่นางก็เข้าใจเหตุผลของจวิ้นอ๋องเฉกเช่นเดียวกันอีกนั่นล่ะ  และอดดีใจปลื้มปริ่มใจแทนคุณหนูจางของนางมิได้  ที่จวิ้นอ๋องทรงรักใคร่จริงใจ และเสน่หานางถึงเพียงนี้  ให้เกียรติและใส่ใจแม้ว่าจะยังไม่ได้แต่งเข้าวังเสียด้วยซ้ำ 

 

 

         ยามบ่ายในวันเดียวกันนั้น  ได้มีคนจากตำหนักของฮองเฮามาที่วังจวิ้นอ๋อง  เพื่อกราบทูลว่าฮองเฮานั้นมีพระกระแสรับสั่งให้จวิ้นอ๋องเสด็จเข้าเฝ้าในวันพรุ่งนี้

 

 

          มู่หรงหย่งหมิงไม่ได้กล่าวสิ่งใด หากแต่เพียงพยักหน้าให้ขันทีที่นำความมาบอกแก่เขาเท่านั้น เป็นเชิงว่ารับรู้แล้ว

 

 

          ช่างน่าเบื่อเสียจริง!  เขาคิดอยู่ภายในใจ  ตระกูลต้วนนี้ให้โอกาสไปตั้งหลายหนก็มิรู้จักจำ  สมองเท่าเมล็ดถั่วกันหรืออย่างไร

 

 

          ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่มาจนถึงรุ่นลูกก็ยังวุ่นวายไม่เลิก  ต้วนฮองเฮาก็คิดแค้นเรื่องที่ไม่เข้าท่า  พี่ชายหรือก็มัวเมาในอำนาจ  มีลูกมีหลานก็ยังสอนให้เป็นอันธพาลเหลิงในอำนาจอีก  หยิ่งยโส จองหอง อวดดี  

 

 

        ไขว่คว้าหลงใหลในอำนาจ 

 

         ก็จะพากันวอดวายเพราะคำว่า อำนาจ นี่ล่ะ..

 

 

         รู้กันบ้างหรือไม่ว่าอำนาจที่มีอยู่ในมือนั้นเสื่อมถอยไป  ตั้งแต่ที่ไทฮองไทเฮาสิ้นพระชนม์แล้ว  หากว่าไม่ใช่เพราะมีองค์ไท่จื่อค้ำจุนเอาไว้  ไฉนเลยจะมีผู้เกรงใจถึงทุกวันนี้ 

 

 

         เสื่อมอำนาจเพราะคนในตระกูลแท้ๆ  ยังดีที่องค์ไท่จื่อนั้นรู้จักคิดและวางตัวดีมาโดยตลอด  หากยอมเป็นเครื่องมือของฮองเฮาและคนจากตระกูลต้วนแล้วไซร้  บ้านเมืองคงระส่ำระส่ายน่าดู...

 

 

ตำหนักฮองเฮา....

 

 

       " ถวายพระพรฮองเฮา พ่ะย่ะค่ะ "

 

 

       มู่หรงหย่งหมิง ประสานมือถวายบังคมสตรีผู้สูงด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์ตรงหน้า  เยื้องลงมาทางด้านซ้ายมือ คือ ต้วนหลี่จง ผู้เป็นพี่ชายของฮองเฮา

 

 

       หึ...เพียงเห็นหน้าคนผู้นี้ ก็รู้แล้วว่ามาเรื่องใดกัน  ผิดไปจากที่พระองค์คิดไว้เสียเมื่อไร  ก็คงเรื่องของคุณชายต้วนผู้นั้นแน่นอน  เขาปรายสายตาไปมองชายผู้นั้นเพียงนิดก่อนจะคลี่ยิ้มหยันขึ้นมาเล็กน้อยที่มุมปาก

 

 

       " เชิญตามสบายเถิดจวิ้นอ๋อง  เจ้าสบายดีหรือไม่ "

 

 

        ต้วนฮองเฮากล่าวกับบุรุษตรงหน้าพลางยิ้มแย้มตามมารยาท  ทว่าในใจนั้นแสนเกลียดชังคนผู้นี้นัก  ด้วยมองว่าจวิ้นอ๋องนั้นก็ร้ายกาจได้ดั่งผู้เป็นมารดานั่นเอง

 

 

       " ขอบพระทัย พ่ะย่ะค่ะ...หม่อมฉันสบายดี "

 

 

        มู่หรงหย่งหมิงตอบ พลางวางสีหน้าเรียบเฉยดั่งที่เคยกระทำอยู่เป็นนิจ  ทั้งแสร้งทำเป็นมิรู้ความว่าฮองเฮานั้นเรียกเขาให้มาเข้าเฝ้าที่ตำหนักด้วยเรื่องอันใด

 

 

          " เช่นนั้นหรือ....หากเป็นเช่นนั้นก็ดี  ทว่าข้ามีบางอย่างใคร่สอบถามจวิ้นอ๋องสักเล็กน้อยจะได้หรือไม่ "

 

 

            ต้วนฮองเฮา เอ่ยขึ้นด้วยท่าทีอ่อนโยนแลดูมีพระเมตตาและพระกรุณายิ่งนัก

      

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 600 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,484 ความคิดเห็น

 1. #6168 K-muk (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 12:41
  สกุลต้วนน่ารำคาญเหมือนแมลงวัน
  #6,168
  0
 2. #6150 ipeixx (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 18:51
  รักพระเอก ไม่ไหวแร้วววววว
  #6,150
  0
 3. #6041 Benzz Zaza Chokrom (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 13:50
  นางเอกใจดีเกิ้น สุดท้ายคนซวยนือพระเอก ลำไยมากก
  #6,041
  1
  • #6041-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 36)
   28 ตุลาคม 2561 / 18:44
   นางใจดี แต่ก็แอบร้ายนิดๆ เพราะนางทำเป็นให้อภัยในส่วนของนาง แต่นางก็รู้ด้วยเหมือนกันว่าพระเอกไม่ปล่อยไปเฉยๆแน่ เลยบอกให้จัดการให้ไกลๆจากหอซือซิงไงคะ คือนางไม่ห้ามแต่ช่วยไปมีเรื่องไกลๆหน่อย กลัวเสียลูกค้า 555
   แต่ก็นั่นล่ะนะ อย่างน้อยก็เป็นสถานการสร้างฮีโร่เนอะ
   #6041-1
 4. #6040 Benzz Zaza Chokrom (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 13:50
  นางเอกใจดีเกิ้น สุดท้านคนซวยนือพระเอก ลำไยมากก
  #6,040
  0
 5. #5861 Sistel2 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 14:30

  พี่ชายใหญ่ตระกูลต้วนเป็นคนดีจัง จะมีคู่ไหมน๊อออ

  #5,861
  0
 6. #5784 tidywolf (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:31
  ปวดหัวกับตระกูลนี้จริงๆ แค้นเขาไปทั่ว แต่อย่างน้อยยังมีคนที่(น่าจะ)ดีอยู่คนหนึ่ง

  ส่วนท่านอ๋องนี่อย่างเนียน>//<
  และสุดท้ายดูเหมือนคู่พี่ใหญ่ พี่รองอาจจะมีม่าม่าหรือเปล่านะ
  #5,784
  1
  • #5784-1 เถียนเถียน / A.C.E(จากตอนที่ 36)
   24 กุมภาพันธ์ 2561 / 10:42
   เนียน มึน อย่างท่านอ๋องมีอีกสักคนมั้ย 555
   #5784-1
 7. #5064 ice_pingamon (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 18:53
  ฮืออถ้าเป็นฉางจริงไม่อยากให้เกิดม่าๆในครอบครัวเลย
  #5,064
  1
  • #5064-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 36)
   4 มกราคม 2561 / 19:04
   ก็นะคู่ใครคู่เขา รักให้ตายคนไม่ใช่ก็คือไม่ใช่...เกี่ยวกันมั้ย!?! 5555
   #5064-1
 8. #4980 mayar (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 23:05
  คู่พี่ใหญ่ หรือคู่หมอ
  #4,980
  0
 9. #4548 Bewtii006 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2560 / 14:12
  สตรีลึกลับอีกแล้วว
  #4,548
  0
 10. #4277 เมมฟิส (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 09:55
  หญิงชุดดำคือฉางเยว่รึเปล่า ดูแล้วพี่ใหญ่รักฉางเยว่ แต่พี่รองด็ดูสนใจฉางเยว่ด้วย
  #4,277
  1
  • #4277-1 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 36)
   29 ธันวาคม 2560 / 21:18
   อยากขอแจมค่ะ แต่กลัวว่าสาวชุดดำจะรักท่านอ๋องอ่ะซิ !
   #4277-1
 11. #3763 fahrugnam (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 23:37
  รับลมหนาวเผื่อด้วยนะคะไรท์ กรุงเทพท่าทางจะหนาวน้อยนะปีนี้ 55555
  #3,763
  1
  • #3763-1 เถียนเถียน / Miss Smiles(จากตอนที่ 36)
   4 ธันวาคม 2560 / 23:45
   ปีก่อนกรุงเทพก็อากาศเย็นได้ 2 สัปดาห์มั้ง ที่เหลือร้อนเหมือนเดิม 5555
   #3763-1
 12. #3667 Earn Nuttanun Setwipattanachai (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2560 / 06:31
  เอ๊ะผู้หญิงนั้นใช่ที่เป็นดาวเด่นในหอนางโลมที่พี่รองนางไปติดพันรึป่าว คงไม่ใช่ว่าสุดท้ายพี่น้องรักผู้หญิงคนเดียวกันหรอกนะ
  #3,667
  1
 13. #3556 Landomyoho (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 07:20
  รักพี่ชาย เข้าใจน้อง อยากมีพี่ชายแบบนี้จัง
  #3,556
  0
 14. #3554 คนอ่าน (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 06:24
  แล้วจวิ้นอ๋องจะไม่รับสนมได้หรอ เพราะต้องทำเพื่ออำนาจ คือรักกันก็รู้แต่คงยากที่จะแต่งนางเอกแค่คนเดียว
  #3,554
  0
 15. #3550 aesasich (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 21:10
  สาวหึงยิ้มหน้าบานคับวัง ถ้ามาได้ยินที่สาวบอกพี่ชายว่ามีใจ จะนอนหลับมั้ยท่านอ๋อง
  #3,550
  0
 16. #3549 risuki666 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 19:56
  ร้ายจิงงงงง ผช คนเน้!!!
  #3,549
  0
 17. #3548 Witta888 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 16:53
  รักท่านอ๋องเลย
  #3,548
  0
 18. #3546 A4306117211 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 14:04
  แท้จริงแล้วกระต่ายน้อยคือเจ้าหญิงแห่งดวงจันทร์ แต่ทำผิดกฎสวรรค์จึงต้องชดใช้ความผิดด้วยการจุติเป็นกระต่ายในโลกมนุษย์ ภาระกิจเพื่อให้ตัวเองพ้นโทษคือต้องตามหาเนื้อคู่ให้ท่านอ๋อง แต่นางเอกดันไปเกิดผิดยุค เจ้าหญิงก็เลยต้องให้พลังที่เหลืออยู้น้อยนิด ดึงนางเอกกลับมายุคนี้เพื่อให้พบกับท่านอ๋อง รีดมโนไปเรื่อย ไม่มีไรมากแค่อยากเม้น
  #3,546
  8
  • #3546-7 A4306117211(จากตอนที่ 36)
   2 ธันวาคม 2560 / 19:18
   จริงๆคิดไว้นานละว่าจะแต่งซักเรื่องนึง คิดพล๊อตเรื่องไว้เยอะมาก แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือติดอ่านนิยายอยู่ เลยไม่ได้ลงมือเขียนซักที 555 ขอตามอ่านของไรท์ไปเรื่อยๆก่อนนะครับ
   #3546-7
  • #3546-8 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 36)
   29 ธันวาคม 2560 / 21:25
   กดlikeไม่เป็น แต่อยากบอกว่ากระต่ายคือเจ้าหญิง รีดเม้นท์นี้คือไรท์ท่านหนึ่งแปลงกายมาหรือค่ะ
   #3546-8
 19. #3544 Nalyyoy (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 11:33
  น่ารักจังน่ะอ๋อง
  #3,544
  0
 20. #3543 niceday777 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 10:25
  อิอ๋องเริ่มน่ารักขึ้น น้องเค้ามีใจแล้วนะ รีบๆทำคะแนน
  #3,543
  0
 21. #3542 คนรักอ่าน (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 10:16
  สนุกมากกกค่ะไรท์
  #3,542
  0
 22. #3541 เด็กแสบสะท้านโลกา (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 09:46
  เกลียดความเจ้าเล่ห์ของท่านอ๋องมากอ่ะ อยากให้ย่าได้เห็นว่าที่หลานสะใภ้ลงทุนมากอ่ะ
  #3,541
  1
  • #3541-1 เถียนเถียน / Miss Smiles(จากตอนที่ 36)
   2 ธันวาคม 2560 / 10:15
   เฮียแกวางแผนทีละสเต็ป น้องหนี่ว์ตามเฮียแกไม่ทันหรอก 555
   #3541-1
 23. #3540 RT61212162 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 09:16
  ขอบคุณค่ะ
  #3,540
  0
 24. #3539 Distress (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 09:09
  ขอบคุณค่ะ
  #3,539
  0
 25. #3538 ChilleyX2 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2560 / 08:58
  ความฉลาดเฉลียวนี้ท่านได้แต่ใดมา //ขำท่านอ๋องวะ
  #3,538
  1
  • #3538-1 เถียนเถียน / Miss Smiles(จากตอนที่ 36)
   2 ธันวาคม 2560 / 10:16
   อยากได้สาวมันต้้องมีการวางแผนเบอร์นี้เลยช่ะ 5555
   #3538-1