ชายาอ๋องกระดูกเหล็ก (สนพ.สถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 28 : รักแรก มิอาจลืมเลือน (รีไรต์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 69,365
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 805 ครั้ง
  19 ก.พ. 61


          " ต้องทรงช่วยหม่อมฉันนะเพคะ  ท่านพ่อ ฮือ ฮือ... "

 

 

          ต้วนลี่จูนั้นกำลังคุกเข่าอยู่เบื้องหน้าฮองเฮา พลางร้องไห้สะอึกสะอื้นปริ่มว่าจะขาดใจเสียให้ได้  โดยมีองค์หญิงเหลียนฮวาคอยปลอบโยนลูบไหล่ลูบหลังอยู่ข้างๆนางตรงนั้น  ภาพนั้นสร้างความตกใจแก่พระนางมิน้อย  เหตุใดผู้เป็นหลานสาวจึงได้ร้องไห้มากมายถึงเพียงนี้

 

 

          " ลี่จูเจ้าเป็นอะไรไป ผู้ใดทำอันใดเจ้า "

 

 

          ต้วนฮองเฮารับสั่งถามทันที  หากแต่หลานสาวของพระนางนั้นก็เอาแต่ร้องไห้อย่างหนัก  จนน้ำเสียงที่กล่าวออกมานั้นฟังแทบไม่ได้ศัพท์สักนิด  จนกระทั่งองค์หญิงเหลียนฮวาที่อยู่ข้างกายผู้เป็นสหายต้องเอ่ยขึ้นมาแทนเสียเอง

 

 

          " นางร้องไห้ ด้วยว่าถูกบิดาของนาง  บังคับให้แต่งงานกับคุณชายสกุลโหลว แต่นางมิเต็มใจเพคะ...ฮองเฮาก็ทรงทราบดีว่าลี่จูของหม่อมฉันนั้นมีใจให้ผู้ใด  เป็นเช่นนี้แล้วนางจะแต่งเข้าสกุลโหลวได้อย่างไรกัน  "

 

 

          มู่หรงเหลียนฮวากล่าว พลางหันไปมองต้วนลี่จูอย่างนึกสงสารผู้เป็นสหาย  หากเป็นนางที่ถูกจับแต่งงานกับผู้ที่มิได้รักใคร่บ้าง นางจะอาละวาดเสียให้น่าดูเลยทีเดียว มิเชื่อก็คอยดู...

 

 

          " เป็นเช่นนั้นไปได้อย่างไรกัน  บิดาของเจ้าจะให้เจ้าแต่งงานเข้าสกุลอื่นโดยมิบอกกล่าวเปิ่นกง  "

 

 

          ต้วนฮองเฮานั้นให้สงสัยยิ่งนัก  พี่ชายของพระนางก็ทราบดีว่าพระนางนั้นรักและเอ็นดูหลานสาวผู้นี้มาก  ทั้งยังคาดหวังให้ลี่จูแต่งกับจวิ้นอ๋อง  ไยผู้เป็นพี่ชายจึงได้กระทำการใดโดยมิบอกกล่าวพระนางสักคำ  

 

 

          " เอาเถิดเปิ่นกงจะเรียกบิดาของเจ้าเข้ามาปรึกษาเรื่องของเจ้าเอง  หยุดร้องไห้ได้แล้วลี่จู "

 

 

          " จริงๆนะเพคะ  หม่อมฉันไม่อยากแต่งกับคุณชายโหลวผู้นั้น  บุรุษอะไรหน้าตาช่างขี้ริ้วนัก เปรียบกับจวิ้นอ๋องมิได้เลยแม้สักนิดเดียว "

 

 

           สตรีร่างอวบอั๋นที่ร้องไห้อยู่เมื่อครู่ เอ่ยขึ้นกับสตรีสูงศักดิ์ตรงหน้า ทั้งมีศักดิ์เป็นท่านอาของนางอีกด้วย นางใช้มือปาดน้ำตาทิ้งและหยุดร้องไห้ทันที เมื่อได้ยินที่ต้วนฮองเฮากล่าวว่าจะช่วยนางในเรื่องนี้

 

 

          หลายสัปดาห์ก่อนหน้านั้น นางร้องไห้ฟูมฟายด้วยความเสียใจเรื่องของจวิ้นอ๋องกับสตรีผู้นั้น  ที่ได้ยินข่าวลือแว่วเข้ามาถึงหูของนาง  ว่าทั้งสองนั้นคงสนิทสนมกันอยู่มากพอสมควร  ในช่วงหลายเดือนนี้จึงมีผู้คนได้เห็นว่าจวิ้นอ๋องนั้นเสด็จเยือนจวนสกุลจางบ่อยยิ่งนัก  

 

 

          หากเป็นดั่งที่ชาวเมืองนั้นลือกัน  ว่าพระองค์นั้นทรงหมายใจให้คุณหนูสกุลจางดำรงตำแหน่งจวิ้นหวางเฟยเป็นแน่  เช่นนั้นแล้วความหวังของนางก็คงริบหรี่เหลือเกิน  อัดอั้นตันใจจนต้องร้องไห้ เพื่อระบายมันออกมาด้วยการกิน  บิดาของนางก็เข้ามาปลอบใจ 

 

 

แม้นางจะรู้ว่าคงจะช่วยสิ่งใดมิได้ ทั้งยังมิชอบจวิ้นอ๋องเสียด้วยซ้ำ  แต่นางก็นึกไม่ถึงว่าบิดาจะหาทางออก  ด้วยการคิดจับนางแต่งกับบุตรชายของผู้เป็นสหาย  

 

 

          รูปโฉมหรือก็มิได้หล่อเหลางามสง่า ดั่งเช่นจวิ้นอ๋องของนาง  ทั้งรูปร่างก็อ้วนท้วนราวตือโป๊ยก่ายก็มิปาน  เป็นตายอย่างไรนางก็มิยอมแต่งกับคุณชายโหลวผู้นั้นแน่

 

 

          " เปิ่นกงเคยโกหกเจ้าหรือลี่จู "

 

 

          " ไม่เพคะ "

 

 

          ต้วนลี่จูกล่าว พลางยิ้มจนดวงตาเรียวรีนั้นหยีด้วยความดีใจที่ฮองเฮานั้นรับปากว่าจะช่วย  หากทรงเอ่ยปากกล่าวกับบิดา นางย่อมต้องรอดจากการถูกจับแต่งงานเข้าสกุลโหลวแน่นอน

 

 

          " อีกเรื่องเพคะ  หม่อมฉันได้ยินข่าวลือจากชาวเมืองว่าจวิ้นอ๋องทรงเสด็จไปเยือนสกุลจางบ่อยครั้ง  หม่อมฉันเกรงว่าจะทรงพึงพอใจในตัวนางผู้นั้น ดั่งที่คิดไว้แต่แรก "

 

 

          " เปิ่นกงก็ได้ยินเช่นนั้น ท่านพี่คิดเช่นไรกันจึงได้ไปสนใจนางผู้นั้น เป็นบุตรีของเจ้ากรมการคลังแล้วอย่างไร  ไฉนจะสู้หลานสาวของฮองเฮาได้กัน  ทั้งลี่จูเองก็จงรักภักดีมาตลอดหลายปีช่างน่าซาบซึ้ง  ไยท่านพี่หย่งหมิงจึงได้ดวงตามืดบอดนัก "

 

 

          มู่หรงเหลียนฮวา ได้ฟังสหายกล่าวเช่นนั้น จึงเอ่ยถึงผู้เป็นพี่ชายอย่างนึกขัดเคือง นางมิปฏิเสธว่าคุณหนูสกุลจางผู้นั้นก็มีรูปโฉมงดงามมิน้อย  และออกจะมีมากกว่าผู้เป็นสหายของนางอยู่มากโข  

 

 

          ทว่านางพึงพอใจในต้วนลี่จูมากกว่าอยู่ดี ก็เพราะสหายผู้นี้รักพี่ชายของนางด้วยใจจริง ทั้งยังมีสายสัมพันธ์เป็นพระญาติกับฮองเฮา อำนาจและบารมีย่อมมีมากกว่าสกุลจางอยู่มาก สามารถส่งเสริมพี่ชายของนางได้ดีกว่าเป็นไหนๆ 

 

 

          ต้วนฮองเฮาปรายพระเนตรไปมององค์หญิงเหลียนฮวา พลางยิ้มให้นางเล็กน้อย  ก่อนเอ่ยกับสตรีอ่อนวัยทั้งสองด้วยน้ำเสียงนุ่มนวล

 

 

          " ก็ใช่ว่าจะมีแต่จวิ้นอ๋องที่เสด็จไปยังจวนสกุลจางเสียเมื่อไร  ยังมีองค์ชายห้าด้วยอีกคนที่เสด็จไปที่นั่น "

 

 

          แม้ว่าจะน้อยกว่าจวิ้นอ๋องก็ตามที  หากแต่พระนางก็มิได้กล่าวประโยคหลังนี้ออกไป  ให้สตรีทั้งสองตรงหน้านั้นคิดไปเอง

 

 

          " อะไรนะเพคะ  นี่นางต้องทำการยั่วยวนใดเป็นแน่  ทั้งท่านพี่ และองค์ชายห้า จึงได้พากันเสด็จไปหานางที่จวนบ่อยครั้งเพียงนั้น  นางช่างแพศยานัก  ยั่วยวนบุรุษในคราเดียวถึงสองคน "

 

 

          มู่หรงเหลียนฮวาเอ่ยขึ้นอย่างรับไม่ได้ และนึกไม่พอใจจางซูหนี่ว์ยิ่งขึ้นไปอีก  

 

 

          " เปิ่นกงก็มิแน่ใจนักว่านางยั่วยวนหรือไม่ หรือว่าจวิ้นอ๋องและองค์ชายห้าเต็มพระทัยไปหานางด้วยตนเอง  หากแต่คนของเปิ่นกงก็ทราบมาเช่นกัน  ว่าขณะนี้คุณหนูจางผู้นั้นกำลังจะเปิดกิจการสถานเริงรมย์ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ "

 

 

          ต้วนฮองเฮา พยายามชักนำความคิดให้องค์หญิงน้อยผู้นี้คล้อยตามทีละนิดๆ  ลางทีพระนางอาจมิต้องทำสิ่งใดเลยก็ได้  เพราะจะมีผู้เข้าไปสร้างความวุ่นวายให้คนเหล่านั้นแทนพระนางอยู่ดี

 

 

          " อ้อ...เปิดสถานเริงรมย์นี่เอง หูตาคงจะแพรวพราว  กิริยายั่วยวนบุรุษคงมีไม่น้อย  มิแปลกหรอก "

 

 

          มู่หรงเหลียนฮวา ชักสีหน้าอย่างนึกเหยียดหยันสตรีจอมมารยาผู้นั้น จางซูหนี่ว์....

 

 

          อีกมุมหนึ่งของตำหนักฮองเฮาห่างออกไปไม่ไกลนัก  สตรีนางหนึ่งชะงักเท้าที่เตรียมจะก้าวเข้าไปยังบริเวณที่ฮองเฮาประทับอยู่กับสตรีอ่อนวัยกว่าทั้งสอง

 

 

          ร่างบางอรชร  ผิวขาวนวลเนียน สวมใส่อาภรณ์สีชมพูตัดฟ้าอ่อน  เครื่องประดับมีค่าถูกสวมใส่อยู่พอสมควรตามยศศักดิ์  เส้นผมสีดำสนิทนั้นถูกเกล้าขึ้นทั้งหมดประดับด้วยปิ่นต่างๆ เป็นการบ่งบอกว่านางได้ผ่านการแต่งงานมาแล้ว  ใบหน้างดงามอ่อนหวานนั้นประทินโฉมบางเบา ดูละมุนละไม ทว่าบุคลิกต่างๆนั้นดูสง่างามมิน้อยเลย

 

 

          เจิ้งจิวอิง หรือ ไท่จื่อเฟย พระชายาเอกขององค์รัชทายาท  แอบยืนฟังการสนทนาของบุคคลทั้งสามที่ดังแว่วมาให้ได้ยินอยู่อย่างเงียบๆ โดยไม่ปรากฏกายออกไปให้ทั้งหมดนั้นรับรู้  ถึงการมาของนางกับสาวใช้คนสนิทที่ถือถาดใส่ถ้วยขนมตามนางเข้ามาด้วย  

 

 

         ถ้านางไม่ได้ยินทั้งสามเอ่ยถึงจวิ้นอ๋องเสียก่อนก็คงเดินเข้าไปตั้งนานเสียแล้ว  และนางก็จะไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับบุรุษผู้นั้นที่ทั้งสามกล่าวถึงเลย  พวกนั้นเอ่ยถึงสตรีผู้หนึ่งใจความว่าอาจจะยั่วยวนจวิ้นอ๋องให้หลงใหล จนทำให้เสด็จเยือนสกุลจางบ่อยครั้ง  

 

 

          เพียงได้ยินว่าจวิ้นอ๋องนั้นสนใจสตรีอื่นก็ให้ประหลาดใจยิ่งนัก  นางเชื่อมาตลอดว่าจวิ้นอ๋องนั้นยังคงมิอาจตัดใจจากนางได้  ลึกๆแล้วเขายังรักนางอยู่ดี  รักแรก ย่อมตราตรึง มิอาจลืมเลือนได้โดยง่าย.....

 

 

          ที่ผ่านมาจวิ้นอ๋องก็ทำให้นางเชื่อเช่นนั้น ด้วยเพราะมิยอมแต่งผู้ใดเข้าวังจวิ้นอ๋องเลย  ทั้งชายาเอก ชายารอง หรือเหล่าอนุทั้งหลาย  ก็เพราะเขาผิดหวังจากนางในครั้งนั้นมิใช่หรือ....

 

 

           ความรัก และ อำนาจ

     

          นางในตอนนั้นยอมตัดใจจากความรักที่จวิ้นอ๋องมอบให้

 

          เลือกอำนาจ และ ยศศักดิ์ ที่เหนือกว่า..แต่งเป็นไท่จื่อเฟย

 

          แต่ไฉนจึงหาความสุขใจอย่างแท้จริงได้ยากยิ่งนัก....

 

 

          ทุกสิ่งที่มิได้เป็นไปอย่างที่นางคาดหวัง  องค์ไท่จื่อนั้นแต่งกับนางเพราะตามใจพระมารดา เพียงให้เกียรติ ให้ความยกย่อง แต่มิได้ให้ความรักต่อนางมากพอ ยิ่งเมื่อทราบว่านางกับจวิ้นอ๋องเคยมีความสัมพันธ์เช่นไรมาก่อน ก็ทำให้ทรงห่างเหินต่อนางอย่างเห็นได้ชัด 

 

 

          นางเพียงเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวนางเอง แล้วนางผิดอะไร จึงต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันน่าอึดอัดใจเช่นนี้  กลายเป็นตัวแปรให้องค์ไท่จื่อและจวิ้นอ๋องนั้นหมางใจกัน  ความจริงแล้วตัวการนั้นคือ ฮองเฮา ต่างหากเล่า....

 

 

          เจิ้งจิวอิง เพิ่งรู้ตัวว่าเป็นเพียงหมากตัวหนึ่งของต้วนฮองเฮาเท่านั้น  มิใช่ว่าฮองเฮารู้แต่แรกแล้วหรือ  ว่าระหว่างนางและจวิ้นอ๋องนั้นมีความสัมพันธ์ใด เพราะรู้จึงได้ทาบทามนางให้แต่งกับองค์ไท่จื่อ  

 

 

          เหตุผลนั้นหรือ...แม้นางจะไม่รู้เบื้องหลังสักเท่าไรว่ามีความแค้นใดกัน  แต่ทำเช่นนี้ก็เป็นการหักหน้าและสร้างความปวดร้าว เสียใจให้แก่จวิ้นอ๋องไม่น้อย  

 

 

          ทุกวันนี้แม้นางจะแต่งกับองค์ไท่จื่อแล้ว แต่ลึกๆ หัวใจของนางนั้นก็ยังมีเพียงจวิ้นอ๋องเท่านั้น  ถือว่านางพลาดมากที่เลือกแต่งกับองค์ไท่จื่อ แทนที่จะแต่งกับคนที่นางรักคงมีความสุขกว่านี้เป็นแน่

 

 

          เจิ้งจิวอิง นึกถึงตอนนี้ก็ให้ปวดหัวใจยิ่งนัก  ที่ผ่านมาการกระทำของจวิ้นอ๋องทำให้นางเชื่อว่ายังรักนางอยู่  แต่ครั้งนี้การที่เสด็จเยือนจวนสกุลจางบ่อยครั้ง หมายความว่าอย่างไรกัน  เขาลืมนางได้แล้วจริงหรือ....

 

 

          หอซือซิง...

 

 

          คืนนี้เป็นคืนแรกที่หอซือซิงเปิดทำการแสดง มีผู้คนนั้นให้ความสนใจเข้ามาชมการแสดงอยู่มิน้อย  บรรยากาศภายในนั้นเริ่มครึกครื้นตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ

 

 

          จางซูหนี่ว์ นั้นจัดรูปแบบให้คล้ายกับการแสดงละครเวทีในยุคปัจจุบัน  ในช่วงหัวค่ำจะมีการบรรเลงดนตรีขับกล่อม และมีการร่ายรำสวยงามต่างๆ เป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากลูกค้า  จนกระทั่งถึงเวลาทำการแสดงหลัก  

 

 

          โดยเนื้อเรื่องที่นางจะนำเสนอในคืนที่เปิดทำการแสดงนั้น คือ โฉมงามกับองค์ชายอสูร  ซึ่งเรื่องนี้ย่อมเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในยุคปัจจุบัน  แต่สำหรับที่นี่นั้นไม่ใช่ เพียงนางนำมาดัดแปลงและประยุกต์ให้เข้ากับอะไรหลายๆอย่างของที่นี่ก็สามารถใช้ได้

 

 

          ในคืนนี้เสนาบดีจาง และจางฮูหยิน บิดามารดาของนางก็มาร่วมยินดีและให้กำลังใจต่อนางด้วย  แต่ที่ทำให้นางประหลาดใจ เพราะไม่คิดว่าคนกลุ่มนี้จะกล้ามาร่วมแสดงความยินดีกับนางในครั้งนี้ด้วย สกุลเค่อ

 

 

          หลังจากที่นางได้พบกับเค่อเหยียนเหว่ยและม่านฉิงเซียง  ในวันนั้นที่ตลาดก็มิได้พบกับทั้งสองอีกเลย  กล่าวตามจริงนั้น เรียกว่านางมิได้ให้ความสนใจ ใส่ใจที่จะรับรู้เรื่องราวของทั้งคู่เสียมากกว่า จวบจนกระทั่งวันนี้จึงได้มีโอกาสพบกันอีกครา  

 

 

         เค่อเหยียนเป่า และเค่อฮูหยิน นั้นก็ได้มาด้วยเช่นกัน  ทั้งสี่คนตรงเข้ามายังจุดที่นางและครอบครัวยืนอยู่ ใบหน้าของประมุขและฮูหยินสกุลเค่อนั้นยิ้มแย้มมองนางอย่างเอ็นดู  ส่วนเค่อเหยียนเหว่ยนั้นมีรอยยิ้มบางๆส่งมาให้กับนาง  ผิดกับม่านฉิงเซียงนั้นใบหน้าเรียบเฉยติดจะบึ้งตึงไปสักนิด  ประหนึ่งว่าถูกบังคับให้มาเสียอย่างนั้น...

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 805 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,484 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 20:03
  ว่าแต่เขานะลี่จู
  #6,479
  0
 2. #5910 pick-17 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 21:35
  นางเอกคือคนที่น่าสงสารที่สุดจริงๆ โดนเอามาเกี่ยวกับเรื่องน่าปวดหัวตลอด อยู่ดีๆ แท้แท้~ เฮ้ออออออ
  #5,910
  1
 3. #5524 Kratayz (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 มกราคม 2561 / 07:37
  ฮรืออออ เฮียหล่อง่าาาาา
  #5,524
  0
 4. #5404 0949313034 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 20:46
  อร๊ายยย~~~เฮียอ๋องน่าร้ากกกกก
  #5,404
  0
 5. #4965 mayar (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 22:11
  หืม คู่สายรองหรือใครอ่ะ
  #4,965
  0
 6. #4725 KAKARN_MATO (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 13:06
  ท่านอ๋องรู้จักกับฉางเย่วหรอหรือนางเป็นสายสืบไรงี้
  #4,725
  0
 7. #4313 saro116 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 21:15
  ยิ้มหล่อละลายใจ ตาหมิงแกรู้จักฉางเย่วใช่มะๆ
  #4,313
  0
 8. #4312 saro116 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2560 / 21:15
  ยิ้มหล่อละลายใจ ตาหมิงแกรู้จักฉางเย่วใช่มะๆ
  #4,312
  0
 9. #4231 เมมฟิส (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 21:59
  ฉางเยว่คือใครกันแน่
  #4,231
  0
 10. #3916 รินหัวใจใส่ลาเต้ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 15:06
  แหมๆ โฉมงามกับอสูร เรื่องนี้ใกล้ตัวท่านอ๋องเด่
  #3,916
  0
 11. #3899 150221 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 07:58
  ไม่ใช่นางหลงรักท่านอ๋องอยู่นะ
  #3,899
  0
 12. #3555 Earn Nuttanun Setwipattanachai (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 06:53
  ว่าแล้วเชียวว่านางน่าจะเป็นคนของท่านอ๋อง แต่อยู่ๆก็แอบมีความคิดแว๊บมาว่าเป็นพี่ใหญ่ของนางเอก5555
  #3,555
  0
 13. #2993 Earthkid (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 11:51
  ไม่ชอบตอนนี้เลยค่ะมีแต่น้ำแล้วอีกอย่างหนึ่งก็ไม่ชอบท่านอ๋องด้วยค่ะเจ้าเล่มากเกินไปพอมาอยู่กับนางเอกแล้วทำให้นางเอกโง่ขึ้นมาทันทีเลยค่ะเพราะเจ้าเล่เกินไปนางเอกตามไม่ทันค่ะ และก็ยังไม่รู้ว่าจริงๆแล้วจะมาหลอกใช้อีกหรือว่ารักขึ้นมาจริงๆ น่าจะเปลี่ยนเป็นอ๋องห้านะคะ
  #2,993
  1
  • #2993-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 28)
   25 พฤศจิกายน 2560 / 13:59
   นางเอกถึงจะเป็นดาราแต่นางก็คนธรรมดา ไม่ได้อยู่ในวังวนชิงอำนาจแบบเอาเป็นเอาตายมาตั้งแต่เกิดเหมือนจวิ้นอ๋อง ตามไม่ทันก็ไม่แปลกนัก...แต่ถ้ามองภาพรวมนางเอกชอบความสงบ ความสบาย น่าจะเหมาะกับชาย 5 มากกว่า
   #2993-1
 14. #2980 Fonvipz (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 / 00:27
  ท่านอ๋องน่ารักจัง ><
  #2,980
  0
 15. #2977 Kibibiza (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 23:12
  คนนี้ใครคะ หล่อจัง
  #2,977
  1
 16. #2964 kimurakung (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 17:14
  คันยุบยิบในหัวใจ
  #2,964
  0
 17. #2955 kwinsupreme (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 14:35
  ฉันตกลงไปในหลุมลักยิ้มนาง
  #2,955
  1
 18. #2941 pubin2560 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 10:45
  อ๊ายเห็นรูปนี่แล้ว กรี๊ดสลบตบไม่ตื่น !!!!!!

  ที่แท้แล้วแม่นางผู้นั้นเป็นคนของจวิ้นอ๋อง(กระซิบ.....เป็นผู้หน้าหวานปลอมตัวมา)เป็นหน่วยข่าวจริีงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  คือรีดเดอร์ มโนได้ทุกตอน
  #2,941
  1
  • #2941-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 28)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 13:46
   เพราะความมโน คือ การที่เราได้ปล่อยให้สมองในส่วนที่ใช้จินตนาการได้ทำงานบ้าง 5555
   #2941-1
 19. #2926 DgKookkik (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 07:14
  ทำไมเปิ่นหวางถึงรู้จักนางด้วยเล่าาาา
  #2,926
  0
 20. #2925 DgKookkik (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 07:14
  ทำไมเปิ่นหวางถึงรู้จักนางด้วยเล่าาาา
  #2,925
  0
 21. #2924 เล่าให้ฟังเฉยๆ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 06:16
  กลัวมากว่าฉางเย่วจะอุ่นเตียงให้อ๋อง เลยไม่ยุ่งกับใคร ถ้าเป็นสายข่าวให้อ๋องจริง น่าจะต้องใกล้ชิดกับพวกผู้ชายกว่านี้ ดูนางเอกลืมประเด็นที่เป็นเมียคนเดียวไปป่าว เพราะอ๋องบอกว่าจะจีบ แต่ไม่รับปากว่าจะไม่มีใครมาอุ่นเตียงอีก ยิ่งนางเอกมีปมเรื่องนี้ทั้งยังมาจากยุคผัวเดียวเมียเดียวอีก ไหนจะเจอคู่หมั้นกับเพื่อนสวมเขา กำแพงน่าจะหนานะ ไม่ได้แอนตี้อ๋องนะ แต่ยังรู้สึกว่าอ๋องจีบเพราะ ท้าทายและอยากชนะ ทั้งยังได้ผลประโยชน์ แค่รู้สึกว่ามันต้องมีอะไรให้เห็นว่าอ๋องรัก ถ้านางเอกเป็นคนเก่าที่ยังไม่สวย อ๋องจะยังต้องการไหม ถ้าแม่ของนางเอกกับอ๋องเป็นศรัตรูกัน อ๋องยังยืนยันแต่ง เป็นเมียเอกไหม ถ้านางเอกจนไม่มีแบ็คล่ะ ถ้าอ่านแบบ สนุกไม่คิดอะไรก็สนุกนะ แต่มันแค่ไม่สนิทใจอ่ะ ทุก อย่างลงตังหมด นางเอกสวยมาก ครอบครัวรวย สนิทกับ แม่พระอก เป็นน้องของเพื่อน คนรักเก่าทิ้งเพราะอำนาจ เหมือนอ๋องมารักนางเอกเพราะรักคนรักเก่าไม่ได้แล้ว ไม่ ได้รังเกียจอ๋องนะ แต่เหมือนที่นางเอกเคยถามเพื่อนที่ แย่งคู่หมั้นไปว่า แน่ใจว่าไม่ใช่ความหลง คนเราจตกหลุมรักแค่สบตาก็ได้ แต่ถ้าคนนั้นเขาไม่มีสิ่งที่สวยงามห่อไว้ล่ะ นางเอกเราไม่สงสัยเพราะเหมือนผู้หญิงทั่วไปที่เริ่ม จากศูนย์ไปร้อย แค่ติดใจความรักของอ๋อง หวั่นใจกับนางเอกมากทั้งๆที่ก็มีปมแต่ดูจะถล้ำลึกแล้ว อ๋องยังมี หลายเรื่องที่ปกปิด โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง(สิ่งที่นางเอกกลัวจะเกิด)แล้วอ๋องก็แค่จีบแบบให้ของ นางเอกน่าจะชินนะ อย่างสร้อยก็บังคับให้ใส่ ส่วนมากผู้หญิงคงชอบแบบอ๋อง โหด เถื่อน แต่รู้สึกอึดอัด ส่วนตัยคิดว่านางเอกคู่กับองค์ชาย5คงดี อยู่นอกวังช่วยกันทำงาน แต่ก็ชอบเรืองนี้นะ เพียงแต่เรายังมองไม่เห็นความรัก เห็นแค่โปรโมชั่นจากผู้ชายและใจอ๋องที่คิดว่ารัก ยิ่งอ๋องเป็นคนที่รักใครรักจริง ถ้าอ๋องเลิกรักคนรักเด็ดขาด เจอกันก็ไม่รู้สึกก่อนเจอนางเอกคงเชื่อกว่านี้ว่าอ๋องชอบนางเอก ถ้าคิดว่ารักลองเอามาเทียบกันไหมว่าอ๋องรักใครกว่ากันระหว่างพี่สะใภ้กับนางเอก อ๋องยังเสียใจอยู่พอมีนางเอกเข้ามาก็ไม่แปลกที่จะหวั่นไหวง่ายๆ ยิ่งเพอเฟกก็ลงตัวเลย ได้สู้กับฮองเฮาด้วย แค่รู้สึกว่าถ้าอ๋องไม่ถูกระบุว่าเป็นพระเอก อ๋องก็เหมือนคู่หมั้นกับเพื่อนนางเอก ขอโทษนะ ไรท์ที่คิดอย่างนี้ อย่าโกรธนะแค่เล่าให้ฟังเฉยๆ
  #2,924
  1
  • #2924-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 28)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 06:36
   ไม่โกรธจ้าาา ชอบที่รี้ดเขียนมาแชร์ความรู้สึกของตัวละครมากกว่า ยิ่งมีคนมองตัวละครในหลายมุมมองก็ยิ่งดี ขนาดตัวเราเองยังมีหลายความรู้สึกนึกคิดในตัวเลยเนอะ..

   กับเรื่องอ๋องและน้องหนี่ว์อาจเพราะมันยังไม่ได้ผ่านเหตุการณ์ทดลองใจอะไรมากเท่าไรนัก และเริ่มต้นมาไม่ดีต่างคนก็ต่างมีปม มันจึงอาจจะยังไม่ได้ลงความรักที่ลึกซึ้งตราตรึงเท่าไร ส่วนองค์ชายห้าถ้ามองในด้านรายละเอียดย่อยรอบตัวนั้นเหมาะกับนางเอกมากกว่า (อันนี้ไรต์เห็นด้วย)

   แต่เพราะความรักก็ใช่จะมองเพราะความเหมาะสมเพียงอย่างเดียว มันยังมีความรู้สึกที่ไม่สามารถหักห้ามได้ด้วย รอดูเหตุกการณ์และค่อยๆลุ้นไปด้วยกันเนอะ

   เรื่องแฟนเก่านั้นจะเป็นอย่างไร ตัวละครตัวนี้ก็ใกล้จะออกโรงแล้ว เดี๋ยวเราคงได้รู้กันเนอะ //ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์นะคร้าาา^^
   #2924-1
 22. #2921 Pandanus2323 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 01:22
  แม่นางนั่นเป็นคนของจวิ้นอ๋องแน่เลย
  #2,921
  0
 23. #2920 Pandanus2323 (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 01:21
  แม่นางนั่นเป็นคนของจวิ้นอ๋องแน่เลย
  #2,920
  1
 24. #2917 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 00:43
  หยอดเก่งเหลือเกินท่านอ๋อง
  #2,917
  1
  • #2917-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 28)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 06:08
   ถ้ามีแข่งหยอดขนมครก ไรต์ก็ว่าจะส่งเฮียไปแข่งดูค่ะ ท่าทางจะชนะ 55555
   #2917-1
 25. #2906 เซฟีเลีย (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 23:27
  มีความเกี้ยวได้น่าร้ากกกกกก
  #2,906
  1
  • #2906-1 เถียนเถียน / ลักษมณ์(จากตอนที่ 28)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 06:19
   แล้วน้องจะรักพี่รึยังน้อ พี่รุกแรงสะขนาดนี้55555
   #2906-1