ชายาอ๋องกระดูกเหล็ก (สนพ.สถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 2 : จางซูหนี่ว์เอ๋ย นางช่างเป็นสตรีที่โง่งมนัก (รีไรต์)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 117,064
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,820 ครั้ง
  7 ก.พ. 61          " หนี่ว์เอ๋อร์ ลูกแม่...ไยเจ้าจึงคิดสั้นเช่นนี้  รู้หรือไม่ว่าใจแม่จะขาดรอนๆอยู่แล้ว  ผู้ใดไม่ต้องการเจ้าก็ช่างเถิด  ขอให้รู้ไว้ว่าแม่คนนี้รักเจ้าที่สุด  เจ้ายังมีท่านพ่อ และพี่ชายทั้งสองของเจ้าอยู่นะที่รักเจ้ายิ่งกว่าผู้ใด  ต่อไปอย่าได้คิดฆ่าตัวตายเช่นนี้อีก "

 

 จางฮูหยิน โอบกอดบุตรสาวคนเล็กเอาไว้  พลางเอ่ยปลอบโยนจิตใจที่สุดแสนจะบอบช้ำของบุตรสาว  ทั้งที่น้ำตาของนางเองยังนองหน้าอยู่เช่นกัน

 

               " ที่ท่านแม่ของเจ้ากล่าวนั้นถูกต้องแล้ว  เจ้ายังมีครอบครัวที่รักเจ้าสุดหัวใจอยู่นะหนี่ว์เอ๋อร์  หากเจ้าฆ่าตัวตายก็เท่ากับว่าเจ้าฆ่าคนที่รักเจ้าให้ตายทั้งเป็นไปด้วย "

 

               เสนาบดีจางเอ่ยกับบุตรสาว เพื่อเตือนสตินางด้วยอีกคน...ใจนั้นสุดจะสงสารบุตรสาวยิ่งนัก  คงเป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบเป็นแน่  ที่ทำให้นางตัดสินใจทำสิ่งที่โง่งมที่สุดลงไป  ด้วยการคิดฆ่าตัวตายหนีความอับอายจากการที่ถูกผู้เป็นคู่หมั้นยกเลิกการหมั้นหมายไปเมื่อสองเดือนก่อน

 

               ด้วยเหตุผลที่ตัวนางเองก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก  เพราะฝ่ายชายอ้างเหตุของอาการป่วยกระเสาะกระแสะของนางมาตั้งแต่เด็ก  ท่าทางคงมิอาจให้กำเนิดบุตรธิดาที่แข็งแรงให้กับตระกูลเค่อ  เพื่อสืบตระกูลต่อไปในอนาคตได้เป็นแน่  คุณชายใหญ่ตระกูลเค่อจึงขอถอนหมั้นบุตรสาวของตนในที่สุด 

 

               เนื่องจากคหบดีเค่อเหยียนเป่านั้นมี เค่อเหยียนเหว่ย เป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของตระกูล  นอกเหนือจากนั้นก็เป็นบุตรีทั้งสิ้น  ความหวังในการสืบทอดตระกูลจึงตกอยู่ที่คุณชายใหญ่ของตระกูลเพียงผู้เดียว  หากแต่งกับสตรีที่ร่างกายอ่อนแอสามวันดีสี่วันไข้เช่นจางซูหนี่ว์แล้วไซร้  ไม่แน่ว่านางจะมีบุตรให้กับสามีได้หรือไม่

 

                เช่นนั้นแล้วตระกูลเค่อ  จึงจำต้องขอถอนหมั้นจากคุณหนูสาม จางซูหนี่ว์ เสียดีกว่าแต่งนางเข้าไปเป็นภรรยา  อย่างน้อยก็เพื่อเปิดโอกาสให้นางได้เจอคุณชายตระกูลอื่นที่เหมาะสมกับนางมากกว่าเค่อเหยียนเหว่ย ที่จำเป็นต้องมีบุตรธิดาเพื่อสืบสกุลเป็นอย่างมาก

 

             หากแต่ความจริงอีกประการเป็นอย่างไรนั้น ทั้งสองตระกูลต่างรู้ดีแก่ใจ...

 

เพราะถูกถอนหมั้นไม่ทันไรความเจ็บช้ำยังไม่ทันเลือนหายดี  ก็ได้ข่าวว่าตระกูลเค่อนั้นได้ทำการสู่ขอม่านฉิงเซียง บุตรีที่กำเนิดจากอนุภรรยาของท่านหมอหลวงม่านฉิงซ่าง มาเป็นฮูหยินเอกให้กับคุณชายใหญ่ตระกูลเค่อ...

 

เจ็บยิ่งกว่าเจ็บ อับอายต่อคำนินทาที่แว่วเข้าหูมาว่า คุณหนูจางถูกคู่หมั้นยกเลิกการหมั้นหมาย  และหันไปแต่งสตรีอื่นที่เป็นเพียงบุตรีของอนุมาเป็นฮูหยินเอกแทน  เนื่องจากเกรงว่าร่างกายขี้โรคของนาง  อาจจะให้กำเนิดบุตรสืบสกุลให้กับผู้เป็นว่าที่สามีไม่ได้  

 

              แต่ที่สร้างความชอกช้ำอย่างที่สุด ก็คือ  จางซูหนี่ว์  และ ม่านฉิงเซียง นั้นเป็นสหายสนิทกันมาตั้งแต่เยาว์วัย ด้วยว่าเสนาบดีจางได้ขอให้ท่านหมอหลวงม่าน  ซึ่งรู้จักกันมาช่วยรักษาอาการป่วยบุตรสาวของตนอยู่บ่อยครั้ง 

 

มาวันหนึ่งท่านหมอหลวงได้นำบุตรีมาด้วย  เพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับคุณหนูตระกูลจางในวัย  10  ขวบ  ด้วยร่างกายที่อ่อนแอจึงไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวเล่นกับเด็กคนอื่นมากนัก  จึงมีเพียงม่านฉิงเซียงเท่านั้นที่พอจะสนิทสนมด้วยเป็นพิเศษ

 

ยิ่งเจริญวัยขึ้นทั้งสองก็ยิ่งสนิทสนมกัน  หากแต่นิสัยใจคอนั้นต่างกันอยู่มาก  จางซูหนี่ว์นั้นออกจะขี้อาย  พูดน้อย  บอบบางและอ่อนแอ  หากแต่จิตใจดีต่อคนรอบข้างจึงเป็นที่รักของทุกคนยิ่งนัก 

 

ส่วนม่านฉิงเซียงนั้น ช่างเจรจากว่ามาก  แม้รูปโฉมจะงดงามน้อยกว่าจางซูหนี่ว์  แต่กลับดูมีชีวิตชีวาและมีน้ำมีนวล  ได้ยลแล้วเจริญตากว่าคุณหนูสกุลจาง  เพราะอีกคนนั้นร่างกายอ่อนแอ ป่วยง่าย  จึงทำให้แม้จะงดงามแต่ก็ขาดชีวิตชีวาและเสน่ห์ชวนมองไปมากโข  ผิวกายขาวนั้นออกซีด  ผอมจนแทบจะปลิวไปตามแรงลม...

 

จางซูหนี่ว์ และ เค่อเหยียนเหว่ย  นั้นหมั้นหมายกันเมื่อ 2 ปีก่อน  หลังจากที่นางผ่านพ้นพิธีปักปิ่นไปไม่นาน  ด้วยความเห็นชอบของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายที่สนิทสนมกัน  

 

นางนั้นหลงรักคุณชายสกุลเค่อตั้งแต่แรกเห็น  ทั้งรูปโฉมและเพียบพร้อมไปทุกด้าน  รอยยิ้มอ่อนโยน  วาจานุ่มนวล ก็ทำให้สาวน้อยอย่างจางซูหนี่ว์ตกหลุมรักได้ไม่ยาก  หากแต่เมื่อสองเดือนก่อน  ฝ่ายชายได้ขอถอนหมั้นพร้อมเหตุผลที่ทำร้ายจิตใจนางเหลือเกิน  ทว่าก็เป็นเหตุผลที่นางนั้นยอมจำนน  เพราะนางเองก็ไม่แน่ใจเช่นกันว่าจะให้กำเนิดบุตรแก่เขาได้หรือไม่ 

 

นั่นอาจจะเป็นเหตุผลที่นางยอมรับได้  ถ้าหากว่าไม่นานมานี้เค่อเหยียนเหว่ยจะไม่ทำร้ายความรู้สึกของนางด้วยการแต่งเพื่อนสนิทอย่างม่านฉิงเซียง เข้าตระกูลเป็นฮูหยินเอกแทนที่นาง  แม้คนโง่ที่สุดในเมืองนี้ก็คงเดาได้ไม่ยาก...ว่าทั้งสองคนนั้นคงลักลอบคบหากันลับหลังคุณหนูผู้อ่อนแอขี้โรคเป็นแน่....

 

          ทั้งเจ็บทั้งอายจนไม่อาจจะสู้หน้าผู้ใดได้อีกต่อไป จนทำให้เลือกที่จะปลิดชีวิตตนเองด้วยการผูกคอตาย...


 ..

 


  " เฮ้อ...จางซูหนี่ว์เอ๋ย  ทำไมเธอถึงได้โง่งมขนาดนี้นะ "

 

ปาลิน  หรือก็คือ จางซูหนี่ว์ ในเวลานี้เอ่ยรำพึงรำพันออกมาอย่างอดสูในความอาภัพรักของจางซูหนี่ว์คนก่อน 

 

ไม่ผิดหรอก...ตอนนี้นางอยู่ในร่างของคุณหนูสามแห่งตระกูลจาง  นามว่า จางซูหนี่ว์  บุตรีของจางฮุ่ยตง เสนาบดีเจ้ากรมการคลังและฮูหยินเอก  มีพี่ชายร่วมมารดาเดียวกันอีกสองคน คนหนึ่งเป็นรองแม่ทัพ นามว่า จางฮุ่ยหราน  ส่วนอีกคนสืบทอดกิจการค้าขายอันเป็นกิจการดั้งเดิมของตระกูลจาง นามว่า จางฮุ่ยเฟิง

 

 หากถามว่านางมาอยู่ในร่างสาวน้อยนี่ได้อย่างไรน่ะหรือ  ใครมันจะไปรู้  สิ่งสุดท้ายที่จดจำได้ คือ เดินช็อปปิ้งเก๋ๆ ชิลๆ อยู่ดีดี  ก็ถูกรถบ้าที่ไหนไม่รู้เสียหลักพุ่งเข้ามาชนเต็มๆ จากนั้นสติก็ดับวูบ...

 

ทว่าเพียงไม่นานก็ถูกแทนที่ด้วยความรู้สึกทรมานจนต้องดิ้นรนอย่างกระเสือกกระสน  รู้สึกถึงลมหายใจที่ขาดหายเป็นห้วงๆ ภาพต่างๆปรากฏในห้วงความคิดของนาง  หากแต่มันไม่ใช่ความทรงจำของตัวเองนี่สิ  แล้วผู้คนที่นางเห็นเกือบทั้งหมดในห้วงความคิดเหล่านั้น  ก็ปรากฏอยู่ตรงหน้าเมื่อแรกที่นางลืมตาขึ้นมา  หลังจากที่สติดับวูบไปจากเหตุการณ์รถชน  

 

มันคงจะดีถ้านี่เป็นเพียงความฝัน...ฝันว่าอยู่ในสถานที่ประหลาด  กับคนแปลกหน้าที่กำลังรุมล้อมนางอยู่มากมาย  พลางร้องไห้น้ำหูน้ำตาไหลกันระงม  พูดจาภาษาออกจะโบราณไปสักหน่อย  แต่แปลกที่นางกลับเข้าใจได้อย่างประหลาด  

ปาลินเหวอไปพักใหญ่ทีเดียว  เพราะทุกคนที่นี่ต่างเรียกขานนางว่า คุณหนู  ยกเว้นชายหญิงคู่หนึ่ง และชายหนุ่มอีกสองคน ที่เรียกนางว่า หนี่ว์เอ๋อร์’  ทุกคนมีสีหน้าเป็นห่วงนางอย่างมาก  ทั้งยังกล่าวหาว่านางพยายามผูกคอตายหนีความอับอายอีกต่างหาก...

 

ใครกันที่คิดฆ่าตัวตาย???  โดนรถชนนี่เรียกว่าอุบัติเหตุ มันเป็นเหตุสุดวิสัย  ปาลิน  เอกดำรงกุล นางเอกซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยหรือจะคิดฆ่าตัวตาย  ตลกล่ะ!!  ชีวิตออกจะเพอร์เฟกต์ขนาดนี้  คิดได้อย่างไร ว่านางจะฆ่าตัวตายหนีความอับอายเพียงเพราะผู้ชายไม่รัก  มีแต่ผู้ชายจะวิ่งเข้าหาไม่เว้นวันน่ะสิ  

 

แต่เมื่อทุกคนเรียกขานนางอย่างนั้น  จึงได้แต่เงียบและชักจะไม่แน่ใจเสียแล้ว  ก้มมองตัวเองก็เห็นว่าอยู่ในชุดอะไรก็ไม่รู้คล้ายชุดจีนโบราณที่นางเคยใส่ตอนที่ถ่ายภาพยนต์ร่วมกับประเทศจีนเมื่อไม่นานมานี้  ซ้ำยังเห็นถึงสรีระของตัวเองที่มันช่าง...

 

เอ่อ จะกล่าวอย่างไรดีล่ะ  มันช่างผอมแห้งไม่ต่างกับซากศพเดินได้  เปรียบเทียบอาจจะเกินไปนิดหน่อย  แต่ผิวขาวจนเกือบซีดนี้ก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ  ฉะนั้นประโยคแรกที่นางเอ่ยออกไป คือ

 

...กระจกอยู่ไหน ขอกระจกให้ฉันที... 

 

หลังจากที่ปาลินได้เห็นภาพสะท้อนตัวเองจากกระจกตรงหน้านั้น  ก็พอจะเข้าใจถึงสาเหตุที่ทุกคนเรียกขานนางว่า จางซูหนี่ว์ แล้วล่ะ

 

              เข้ามาอยู่ในร่างนี้ได้อย่างไรนางเองก็เกียจคร้านที่จะคิดหาคำตอบเสียแล้ว  เพราะผ่านมาเป็นสัปดาห์  นั่งคิดนอนคิดจนปวดหัวไปหมดก็คิดไม่ออกเสียที  ความทรงจำที่มีในสถานที่แห่งนี้ก็มีอย่างขาดๆหายๆ จำได้บ้างไม่ได้บ้าง  จนต้องอ้างไปว่าจากเหตุการณ์เป็นตายที่ผ่านมา ทำให้ความทรงจำของนางขาดหายไปบางช่วง  ซึ่งก็ยังดีกว่ายืนยันไปว่านางไม่ใช่จางซูหนี่ว์  แต่คือ ปาลิน  ทั้งๆที่วิญญาณของนางก็อยู่ในร่างนี้อย่างเห็นได้ชัด

 

ถ้าคนเหล่านี้เชื่อก็ดี  แต่ถ้าหากไม่เชื่อล่ะ...ไม่กล่าวหาว่านางสติวิปลาสหรอกหรือ  จำต้องรับสมอ้างเป็นจางซูหนี่ว์ จนถึงปัจจุบันนี้....

 

" เมื่อครู่คุณหนูกล่าวอย่างไรนะเจ้าคะ "

 

เพ่ยเพ่ย  สาวใช้คนสนิทของจางซูหนี่ว์คนก่อน  และก็เป็นผู้ดูแลนางในตอนนี้เอ่ยถามขึ้นอย่างสงสัย  ด้วยฟังสิ่งที่ผู้เป็นนายกล่าวไม่ถนัดนัก

 

          " ข้าเพียงแต่กล่าวว่าจางซูหนี่ว์คนเก่าที่ผ่านมา  เหตุใดช่างโง่งมนัก "

 

          คู่หมั้นกับเพื่อนสนิทแอบคบหากันลับหลังไม่เคยสังเกตเลยหรืออย่างไรกัน  ทั้งที่เพ่ยเพ่ยเองนั้นเล่าว่าเคยมีคนเห็นทั้งสองนั้นอยู่ด้วยกันเพียงลำพังที่ตลาดหลายครั้ง  หากแต่ทั้งคู่ก็แก้ต่างไปว่าบังเอิญพบกัน  หรือในบางครั้งเค่อเหยียนเหว่ยก็รบกวนให้ม่านฉิงเซียงไปช่วยเลือกเครื่องประดับ  เพื่อเป็นของขวัญให้จางซูหนี่ว์ในวันเกิดของนางที่ผ่านมา  เพราะสนิทกับนางที่สุด  จางซูหนี่ว์ก็เชื่อและไม่สงสัยสิ่งใดเลย....

 

       โถ แม่ช่างจิตใจงามจริงๆ แต่ความเชื่อใจหากให้ใครไปมากจนขาดความเฉลียว แม้มีใครเตือนก็ไม่ฟังความ จากคนดีก็กลายเป็นคนโง่จนโดนสวมเขาเอาได้นะ...

 

" คุณหนูของเพ่ยเพ่ย  จิตใจดี รักและไว้ใจคุณหนูฉิงเซียงมากต่างหากเล่าเจ้าคะ  มากจนไม่คิดระแวงสิ่งใด  ใครจะคิดว่าคนที่คอยเป็นห่วงเป็นไย คอยปลอบโยนให้คำปรึกษา เป็นเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวของคุณหนูเสมอมา จะทำกับคุณหนูได้ลงคอ "

 

          เพ่ยเพ่ยเข้าไปกุมมือของผู้เป็นนายอย่างให้กำลังใจ  ที่ผ่านมาคุณหนูชอกช้ำปานใด  นางรู้นางเห็นมาตลอดก็ได้แต่ปลอบโยน  หากก็ไม่คิดว่าคุณหนูจะคิดสั้นถึงเพียงนี้  ถ้าคุณชายใหญ่ไม่เข้าไปเห็นคุณหนูของนางในตอนนั้น  และช่วยเหลือได้ทันท่วงที จวนสกุลจางในตอนนี้อาจกำลังอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ก็เป็นได้

 

          " แต่ตอนนี้ข้าคือจางซูหนี่ว์คนใหม่แล้วนะเพ่ยเพ่ย "

 

          ปาลิน เอ่ยขึ้นมาอย่างตัดสินใจได้ว่า  อนาคตเป็นอย่างไรนางเองก็ไม่อาจรู้ได้  แต่ในปัจจุบันนางอยู่ในร่างนี้  ก็ต้องปรับตัวและใช้ชีวิตในแต่ละวันให้ได้อย่างมีสุขที่สุด 

 

     ใครจะไปรู้อาจมีสักวันที่วิณญาณของนางอาจจะได้กลับไปอยู่ในร่างเดิม  ร่างที่เป็นของนางจริงๆก็เป็นได้  อยู่กับปัจจุบัน  ทำปัจจุบันให้ดี แล้วทุกสิ่งจะดีเอง  นางเชื่อเช่นนั้น...

 

     จากนี้ไปนางจะใช้ชีวิตในนามของจางซูหนี่ว์ แต่เป็นจางซูหนี่ว์คนใหม่ที่จะต้องไฉไลกว่าเดิม....เค่อเหยียนเหว่ย อะไรนั้นน่ะหรือ ใครสนกันล่ะ...

 


     
     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.82K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6,484 ความคิดเห็น

 1. #6341 Nattiya Bursnachaitavee (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 มกราคม 2562 / 06:18
  ขอบคุณมากกค่ะไรท์.
  ไหนๆได้ชีวิตใหม่ก็จัดหนักจัดเต็มปรับปรุงนางให้เลอเลิศสวยงามเก่งก้าวหน้าทำชื่อเสียงใหม่ให้สนั่นเมือง 555555
  #6,341
  0
 2. #6233 TigKie_18 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 22:29
  จัดไป!!! Make​ it​ different!!!!
  #6,233
  0
 3. #6012 baby-m2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 21:26
  จัดไปเลยค่ะ!! ไม่ว่าจะภพที่แล้วหรือภพนี้ ชีวิตต้องดีเหมือนเดิม!! เผลอๆๆจะต้องดีกว่าเดิม จะต้องก้าวหน้า ไม่มีถอยหลังหรือยืนอยู่ที่เดิม จะรอชมจางซูหนี่ว์คนใหม่ที่อัพเกรดแล้วค่ะ!!
  #6,012
  0
 4. #5911 anjima2545 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2561 / 07:24
  เพื่อนกินน้ะหาง่ายเพื่อนตายน้ะหายาก
  #5,911
  1
  • #5911-1 TigKie_18(จากตอนที่ 2)
   22 พฤศจิกายน 2561 / 22:30
   ขนาดเจ๊นุ่นนิ่มยังกระโดดหลบเลย
   #5911-1
 5. #5835 KamonwanThreecha (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 22:18
  เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดชัดๆ
  #5,835
  0
 6. #5093 KrisWu เฮียอู๋สุดหล่อ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 มกราคม 2561 / 23:09
  ชอบ ใช้คำโบราณ ร่วมกับคำสมัยใหม่ ลินซี่ เอาคืนเพื่อนทรยศ หญิงร้ายชายเลวแทนคุณหนูเลย ชิ
  #5,093
  1
 7. #4647 KAKARN_MATO (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2560 / 15:17
  เพื่อนนี่ร้ายไม่เบาเลย55
  #4,647
  0
 8. #4482 ang_9potion (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 22:46
  มีเพื่อนอย่างนี้...
  #4,482
  0
 9. #3863 150221 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2560 / 20:28
  ใช่ต้องไลไฉกว่าเอาให้ชายชั่วหญิงเลวตะลึงไปเลย
  #3,863
  0
 10. #2931 veraya2099 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 09:38
  คนเก่าตายเพราะตรอมใจ วิญญานน่าจะไปเกิดใหม่ หรือว่าร่างนางเอกในภพก่อนยังไม่ตาย ? กันแน่นิ แต่มีเพื่อนสนิทแบบนี้โคตรเซงเลยนะหักหลังกันได้ลงคอ
  #2,931
  0
 11. #2235 MEW3243 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 21:55
  เดินเรื่องเร็วดี ชอบมากเลยค่ะ😊😊😊
  #2,235
  0
 12. #2035 Lalita-1996 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 / 13:32
  เพื่อนสนิทเปลี่ยนเป็นสหายสนิทดีกว่านะคะ อ่านแล้วมันสะดุดยังไงไม่รู้ค่ะ
  #2,035
  0
 13. #1846 RhongTood (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 18:24
  ชุ้นคิดว่า เพื่อนนางนั้นน่าจะไม่ธรรมดานะค่ะ ส่วนคุณชายบ้าบออะไรนั้นเดี๋ยวก็คงซมซานมาขอคืนดี โฮ๊ะๆๆ
  #1,846
  0
 14. #1727 chanchan123 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 16:09
  จะคอยดูวันที่คุณชายเค่อเสียดายหนี่เอ๋อร์คนใหม่ อิอิ
  #1,727
  0
 15. #1672 PaulaPum (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 00:11
  ทำให้เขาเสียดายเลยจ่ะะ
  #1,672
  0
 16. #1199 Mr.kongkang (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 22:21
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #1,199
  0
 17. #1162 พญานก T^T (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 / 09:35
  เอาเลย!! เอาให้เขาเสียดาย
  #1,162
  0
 18. #919 CornettoX (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 21:09
  โอโหหหห ปาลิน เอาให้ทั้งคู่กระอักเลือกเลยยย
  #919
  0
 19. #891 Ann_Jen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 14:01
  กระเซาะกระแซะ <<<<< กระเสาะกระแสะ
  #891
  0
 20. #890 Vagabond Picha (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 13:42
  ไปค่ะ กระแทกใส่หน้าเลย
  #890
  0
 21. #741 กะเทย. (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 20:47
  โหววววว
  #741
  1
 22. #556 ข้าวหอม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 09:02
  รอออออออ บรรยายใช้ได้เลยค่ะ
  #556
  0
 23. #396 roselynn (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 13:50
  สงสารนางอ่ะ
  #396
  0
 24. #290 PuiPui--r (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2560 / 11:10
  ดีละที่แคล้วคลาดจากผู้ชายแย่ๆกับเพื่อนที่แย่กว่า
  #290
  0
 25. #266 เรฟามีร์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 19:40
  ทีมนางเอกเอาคืนคนทรยศ และหาผู้ใหม่ไฉไลกว่าเดิม อิอิ.
  #266
  1
  • #266-1 0823843310(จากตอนที่ 2)
   23 ตุลาคม 2560 / 00:46
   ????????????????????????????????????????
   #266-1