นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

นางเดียวในหทัย...ดวงใจนิลกาฬ

ตำนานรักของพญานาคราชหนุ่มแห่งกัณหาโคตมะกับพญานาคีแห่งวิรูปักษ์ ความรักที่ต่างตระกูลนาคาและยังมีว่าที่พ่อตาที่ขึ้นชื่อว่าหวงบุุตรีอย่างยิ่ง บทสรุปความรักของทั้งสองจะเป็นเช่นไรนั้น โปรดติดตาม....

ยอดวิวรวม

217

ยอดวิวเดือนนี้

50

ยอดวิวรวม


217

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


4
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  18 ก.พ. 64 / 16:17 น.
นิยาย ҧ˷...ǧ㨹š

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นิยายเรื่องนี้สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537
ห้ามคัดลอก ดัดแปลง ทำซ้ำ
หรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งไปเผยแพร่ 
ไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงาน
หากฝ่าฝืนมีโทษบัญญัติไว้สูงสุดตามกฏหมายพระราชบัญญัติ 2537นางเดียวในหทัย...ดวงใจนิลกาฬ

     เรื่องราวความรักนี้ แยกออกมาจากนิยายเรื่อง ดวงใจนิลกาฬ ความจริงก็เป็นเส้นเรื่องเดียวกันนั่นล่ะ เพียงแต่นิยายเรื่องดวงใจนิลกาฬนั้นเป็นนิยายเรื่องยาว คือมีหลายตอน และเป็นการดำเนินเรื่องอดีตสลับกับปัจจุบัน ผ่านตัวนางเอกที่ชื่อขวัญวารี ต่างจากเรื่องสั้นนี้ที่จะกล่าวเพียงเรื่องราวในช่วงอดีตกาลเท่านั้น อันเป็นเรื่องราวความรักของพญานิลกาฬนาคราช กับนางพญานาคิณีกัญญาวดีเทวี 

     อนึ่ง ผู้เขียนต้องขอแจ้งว่า เรื่องราวขององค์นิลกาฬนาคราชกับพระราชธิดากัญญาวดีนาคีนั้น เริ่มมาจากปลายปี 2562 ในคืนหนึ่งซึ่งตรงกับวันพระ หลังจากสวดมนต์นั่งสมาธิตามปกติ ผู้เขียนได้ฝันถึงพญานาคกายสีดำ ดวงเนตรสีน้ำเงินไพลิน กับนางนาคีกายสีทอง ดวงเนตรสีเขียวมรกต ในฝันพญานาคได้เอ่ยบอกนามคือ นิลกาฬ ส่วนนางนาคีคือ กัญญาวดี เป็นราชธิดาขององค์ภุชงค์นาคราช เรื่องราวความฝันมากมายและแจ่มชัด ต้องบอกว่าผู้เขียนไม่เคยได้ยินหรือรู้จักพญานาคที่มีนามนี้มาก่อน ยกเว้นองค์ภุชงค์นาคราชเท่านั้นที่รู้จักอยู่บ้าง เมื่อตื่นขึ้นมาจึงค้นหาข้อมูลซึ่งพบว่ามีอยู่น้อยนิด ก็ทำให้ประหลาดใจมาก และต่อมาเพียงไม่กี่วันจากที่ฝันก็ได้ลงมือเขียนเป็นนิยายชื่อ ดวงใจนิลกาฬ นั่นเอง

     ในเรื่อง นางเดียวในหทัย...ดวงใจนิลกาฬ ผู้แต่งเพียงอยากเขียนถึงความรักของทั้งคู่ โดยจะกระชับให้เป็นเรื่องสั้นเท่านั้น และจะไม่เอ่ยถึงพาร์ทปัจจุบัน พญานิลกาฬนาคราช/ องค์นาคาธิบดีแห่งจันทรบาดาล (ตระกูลกัณหาโคตมะ กายสีดำ ดวงเนตรสีน้ำเงินไพลิน)
เครดิตรูป : ขอบคุณเจ้าของรูปจากเพจเฟสบุ๊กส์ Vlex digital arts.พญานาคิณีกัญญาวดีเทวี/ พระอัครมเหสีแห่งจันทรบาดาล/ ราชธิดาของพญาภุชงค์นาคราช (ตระกูลวิรูปักษ์ กายสีทอง ดวงเนตรสีเขียวมรกต)
เครดิตรูป : ขอบคุณเจ้าของรูปจากเพจเฟสบุ๊กส์ Vlex digital arts.
เครดิตเพลง :  คู่คอง (ประกอบละครเรื่องนาคี ช่อง 3)
ร้องโดย : คุณก้อง ห้วยไร่


เนื้อเรื่อง อัปเดต 18 ก.พ. 64 / 16:17


ผลงานอื่นๆ ของ นิลวดี

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 BIBIYOU (จากตอนที่ 1)
    วันที่ 3 มีนาคม 2564 / 10:02
    รอติดตามเลยค่าไรท์😁😁😁
    #1
    0