-เขตการศึกษา- ที่เก็บงานรร.หามีอันใดไม่

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 328 Views

 • 0 Comments

 • 3 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  4

  Overall
  328

ตอนที่ 27 : ข้อดีของมหาลัยรัฐ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  18 พ.ย. 61

- การแข่งขันสูง เข้ายาก เพราะใช้การสอบส่วนกลาง 
ระบบ TCAS 61 นี้ จะช่วย ลด ความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย ลด การเดินทางสอบ ลด การได้เปรียบเสียเปรียบในเรื่องค่าใช้จ่ายในการสมัครสอบและอื่นๆ ลด ช่องทางการเสียโอกาสในการสอบติดหลายที่และไม่เรียน และให้นักเรียนได้ใช้เวลาในชีวิตมัธยมศึกษาให้มากที่สุด การสอบทั้งหมดจะเริ่มหลังจากที่เรียนจบ ม.6 แล้วโดยที่เด็กซิ่วก็มีสิทธิ์เท่ากับเด็ก ม.6 ปี 61 และจะสมัครโครงการไหนก็ได้ แต่ต้องยึดตามระเบียบการของแต่ละมหาวิทยาลัย
ผ่านการสอบentrance มาเข้าในสถาบันรัฐ จะมีคัดเฝ้นระดับหัวกะทิมาแล้ว 

พื้นที่ทำเลบรรยากาศดี ค่าเทอมถูกกว่าเอกชน เป็นภาระให้แก่ผู้ปกครองน้อยกว่า
- ดึงดูดคน มีอาจารย์เก่งๆไปอยู่เยอะคุณภาพจากบุคลากร ม.รัฐ จะถูกคัดสรร มาอย่างดี และ ถ้าจะดูด้าน นักศึกษา ที่เข้าเรียน ม.รัฐก็คัดสรรมาระดับหนึ่งแล้ว 
- สาขาเรียนวงกว้างกว่าตรงสายอย่างเดียว
- ม.รัฐ จะมีโอกาสมากกว่า ม.เอกชนในการทำงาน
- บริษัทเชื่อมั่นบุคลากรจากม.รัฐมากกว่าม.เอกชน
- มีการปรับปรุงต่อยอดของนักศึกษาที่ประสบความสำเร็จเข้ามาพัฒนาม.
ต่างจากเอกชนบางที ไม่มีรีไทร์ ไม่มีเอฟ แถมยังย้ายโอนเรียนไปที่อื่นได้ถ้าโดนรีไทร์ เลยทำให้จบออกมาเกรดสวยและได้ กว.แบบไม่ต้องพยายามมาก ตรงนี้สะท้อนถึงความมีวุฒิภาวะเวลาเข้าไปทำงาน โดยเฉพาะ การออกแบบงานด้านความปลอดภัยและความรอบคอบ ธุระกิจแต่ละด้านอาจต้องการ คนที่เข้ามาทำงานในหน้าที่ต่างกันเลยทำให้บางที่ต้องระบุว่าจบจากสถาบันของรัฐเท่านั้น นี่เป็นผลสะท้อนมาจากการบริหารสถาบันที่ต้องการให้มีคนจบออกมาเยอะๆเกรด ดีๆ จะทำให้เป็นตัวเลือกได้เยอะ ต่างกับรุ่นผมที่มีแค่ 8 สถาบันหลัก และมาตราฐานเดียวกัน เอฟ เป็น เอฟ รีไทร์เป็นรีไทร์
- เป็นมหาลัยรัฐ รัฐให้การสนับสนุน
- ความภาคภูมิใจมากกับความรู้และชื่อเสียงสถาบัน ได้รับเกียรติบัตรจากหม่อมราชวง


 

มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับพระราชทานนามมาจากรัชกาล และพระองค์ทรงแปล ความหมายว่า “ศรีนครินทรวิโรฒ แปลว่า เจริญเป็นศรีสง่าแก่มหานคร”  มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านการผลิตครูแห่งแรกในประเทศไทย มี 8วิทยาเขต 

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศไทย เป็นมหาวิทยาลัยที่สถาปนาโดยพระมหากษัตริย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ มาลงเสาเอกด้วยพระองค์เองตั้งขึ้นภายในพระบรมมหาราชวัง ได้Kเป็นองค์อุปถัมป์ถึง 5องค์ มีการแลกเปลี่ยนนิสิตและคณาจารย์กับมหาวิทยาลัยต่างประเทศ 19 แห่งทั่วโลก คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับ 1 ของไทยในสาขาภาษาร่วมสมัย (อันดับที่ 51–100 ของโลก)

.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นมหาวิทยาลัยแห่งที่ 2 ของประเทศ สถาปนาโดยท่านผู้ประศาสน์การ ดร.ปรีดี พนมยงค์ รัฐบุรุษอาวุโส อดีตผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ หัวหน้าขบวนการเสรีไทย อดีตนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กระทรวงการต่างประเทศและ กระทรวงมหาดไทย และปัจจุบันองค์การยูเนสโกได้ประกาศว่าท่านเป็นบุคคลสำคัญของโลกอีกด้วย 

ม.เกษตร 7 เขตวิทยา สอนเกษตรแห่งแรก กรรมการสภา20คน ครึ่งนึงเชิญเข้ามาเรียกกรรมการสภาผู้ทรงคุณวุฒิ ต้องได้รับราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม

 มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นสถาบันที่มีที่มาจากการเป็นโรงเรียนแพทย์ ณ โรงพยาบาลศิริราช เป็นสมาชิกเครือข่ายมหาวิทยาลัยอาเซียน (AUN) ผู้ที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดลได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

การรับพระราชทานปริญญาบัตร
https://praew.com/people/64676.html
https://www.matichon.co.th/social/news_330776 

การจัดอันดับม.
https://campus.campus-star.com/education/52928.html

ดารา แต้วจุฬา แพททริเซียจุฬา ญญ่าจุฬา 

0 ความคิดเห็น