-เขตการศึกษา- ที่เก็บงานรร.หามีอันใดไม่

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 326 Views

 • 0 Comments

 • 3 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2

  Overall
  326

ตอนที่ 23 : คิม จอง อึน 김정은

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  25 ก.ย. 61     เกิด 8 มกราคม ค.ศ. 1984 ณ กรุงเปียงยาง เกาหลีเหนือ บุตรคนสุดท้องจากทั้งหมดสามคนของคิม จ็อง-อิล กับโค ยง-ฮี 

     

ประวัติการศึกษา
     ประวัติวัยเด็กค่อนข้างเป็นที่สับสนคลุมเครือ มีการกล่าวว่า คิม จ็อง-อึน ได้รับการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นการส่วนตัวในเกาหลีเหนือ[13] ได้รับปริญญาสองสาขา ใบแรกในสาขาฟิสิกส์ จากมหาวิทยาลัยคิมอิลซ็อง และอีกใบหนึ่งจากวิทยาลัยการทหารคิม อิล-ซ็อง 

     ตามรายงานที่ตีพิมพ์เผยแพร่เป็นครั้งแรกในหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นเขาไปเรียนที่สวิตเซอร์แลนด์ใกล้กับเบิร์น รายงานแรกอ้างว่าเขาได้เข้าเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษในโรงเรียนนานาชาติGümligenภายใต้ชื่อ "Chol-pak" หรือ "Pak-chol" ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2536 ถึง 2541 อธิบายว่าเขาขี้อายเป็นนักเรียนที่ดีกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนและเป็นแฟนบาสเกตบอล เขาเป็นพี่เลี้ยงเด็กนักเรียนผู้ซึ่งคิดว่าจะเป็นผู้คุ้มกัน

     ต่อมามีรายงานว่าคิมจอง - อูเข้าร่วมโรงเรียนของรัฐ Liebefeld SteinhölzliในKönizใกล้เบิร์นภายใต้ชื่อ "Pak-un" หรือ "Un-pak" ตั้งแต่ปี 2541 ถึงปี 2543 ในฐานะลูกชายของพนักงานของสถานทูตเกาหลีเหนือใน กรุงเบอร์น เจ้าหน้าที่ของKönizยืนยันว่านักเรียนจากเกาหลีเหนือลงทะเบียนเป็นลูกชายของสมาชิกคนหนึ่งของสถานทูตเข้าเรียนที่โรงเรียนตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 1998 จนถึงฤดูใบไม้ร่วงปี 2000 แต่ไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับตัวตนของเขาได้ Pak-un เข้าร่วมชั้นเรียนพิเศษสำหรับเด็กที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศและเข้าร่วมชั้นเรียนปกติในวันที่ 6, 7, 8 และเป็นส่วนหนึ่งของปีที่ 9 สุดท้ายออกจากโรงเรียนทันทีในฤดูใบไม้ร่วงปี 2000 เขาได้รับการอธิบายว่าเป็น นักศึกษาที่มีความทะเยอทะยานและมีความทะเยอทะยานที่ชอบเล่นบาสเก็ตบอล เพื่อนร่วมชั้นของ Pak-un คนหนึ่งบอกกับผู้สื่อข่าวว่าเขาได้บอกกับเขาว่าเขาเป็นลูกชายของผู้นำเกาหลีเหนือ 


บทบาทภายในประเทศ

     นับแต่ปลาย ค.ศ. 2010 คิม จ็อง-อึนถูกมองว่าเป็นทายาทผู้นำเกาหลีเหนือ และหลังบิดาคิม จ็อง-อิลถึงแก่อสัญกรรม ในวันที่24 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เขาได้รับประกาศเป็น "ผู้สืบทอดที่ยิ่งใหญ่" ผ่านโทรทัศน์ทางการเกาหลีเหนือ ในวันต่อมาโทรทัศน์เกาหลีเหนือเผยแพร่ภาพชัง ซ็อง-แท็กในชุดเครื่องแบบนายพลเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ซึ่งเชี่ยวชาญกิจการเกาหลีเหนือ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ชัง ซ็อง-แท็กปรากฏทางโทรทัศน์เกาหลีเหนือในชุดเครื่องแบบทหาร ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าชัง ซ็อง-แท็กได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในกองทัพเกาหลีเหนืออันทรงพลัง ซึ่งได้ปฏิญาณตนว่ามีความภักดีต่อคิม จ็อง-อึน

     ลัทธิบูชาบุคคลรอบคิม จ็อง-อึน ได้ถูกส่งเสริมขึ้น คิม จ็อง-อึนได้รับการสรรเสริญว่า"เป็นผู้สืบทอดอุดมการณ์ยิ่งใหญ่ของการปฏิวัติจูเช เป็นผู้นำอันโดดเด่นของพรรค กองทัพและประชาชน" ประธานคณะกรรมาธิการรัฐพิธีศพ คิม จ็อง-อิล เรียกคิม จ็อง-อึนว่า "บุคคลยิ่งใหญ่จุติจากสวรรค์" อันคำทางโฆษณาชวนเชื่อซึ่งเคยใช้เฉพาะกับบิดาและปู่ของเขา ขณะที่พรรคกรรมกรกล่าวในบทบรรณาธิการว่า เราสัญญาทั้งน้ำตาที่หลั่งไหลเรียกคิม จ็อง-อึนว่า ผู้บัญชาการสูงสุดของเรา ผู้นำของเรา

     26 ธันวาคม พ.ศ. 2554 หนังสือพิมพ์ชั้นนำของเกาหลีเหนือ โรดง ซินมึน รายงานว่า คิม จ็อง-อึนได้รักษาการประธานคณะกรรมาธิการทหารกลาง และผู้นำสูงสุดของประเทศ หลังจากนั้นจึงได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม เมื่อเจ้าหน้าที่พรรค รัฐสภา และรัฐบาลระดับสูงประชุมกันเพื่อยืนยันการแต่งตั้งเขาเป็นเลขาธิการใหญ่พรรคแรงงานเกาหลีและประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางของพรรค โดยฝ่ายการเมืองของคณะกรรมาธิการกลางพรรคแรงงาน ได้ประกาศอย่างอ่อนน้อมว่า "คิม จ็อง-อึนที่เคารพรัก รองประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางพรรคแรงงานเกาหลี ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพประชาชนเกาหลีเหนือ"

     เขาได้รับยศแทจังในกองทัพประชาชนเกาหลี(เทียบเท่านายพลเอก) ถือเป็นประมุขแห่งรัฐที่อายุน้อยที่สุดในโลกด้วยวัย 28 ปี นิตยสารฟอบส์จัดอันดับคิมให้เป็นบุคคลที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกเป็นอันดับที่46ในปีพศ. 2556 ผลงาน(?????????????? เขามีผลงานไรด้วยเหรออออออออออ!!)
 - การทดลองขีปนาวุธที่มาอนุภาพไปไกลถึงเกาะกวมที่อเมริกาถือครอง
 - ลงนามร่วมกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และยุบฐานยิงและทดสอบขีปนาวุธอย่างถาวรต่อหน้าผู้ตรวจสอบต่างชาติ
 - ลงนามปฏิญญาปันมุนจอมจับมือกับ ‘มุน แจอิน’สร้างความสัมพันธ์อันดีกับเกาหลีใต้
 - ส่งนักกีฬาไปแข่งโอลิมปิกที่เกาหลีใต้
 - ไปเยือนกรุงปักกิ่ง เพื่อพบ สี จิ้นผิง หลังโดนว่ำบาตร
 - ให้มีศิลปินจากเกาหลีใต้ข้ามเขตเข้าไปแสดงคอนเสิร์ตในเกาหลีเหนือ
 - ล้างภาพลักษณ์ผู้นำเคร่งขรึม ใส่ชุดลำลองออกมาทำงาน
 - เร่งปรับปรุ่งสาธารณูปโภคภายในประเทศ

...........................................
งอแง อะไรเนี่ย มันใช่ผลงานที่ไหนกัน!!

0 ความคิดเห็น