โซ่รักบ่วงพันธนาการ (e-book)

ตอนที่ 1 : บทนำ เรื่องไม่คาดฝัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 580
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
    4 ก.ย. 63

สวัสดีค่า ... โซ่รักบ่วงพันธนาการ เป็นนิยายหมดสัญญากับสนพ. ไรท์ลงขายอีบุ๊ค เลยนำมาให้อ่านกันอีกรอบ (เนื้อหาเหมือนเดิม) ฝากติดตามด้วยนะคะ
บทนำ เรื่องไม่คาดฝัน 

            “ฉันท้องค่ะ” 

            “คุณว่าอะไรนะ” ร่างสูงไม่ต่ำกว่าร้อยแปดสิบห้าเซนติเมตรเด้งตัวขึ้นจากเก้าอี้แทบจะทันที ก่อนจะเดินอ้อมโต๊ะทำงานตัวใหญ่ไปหยุดตรงโซฟารับแขกสุดหรูกลางห้องทำงานขนาดใหญ่ที่มีแขกสาวนั่งอยู่ ใบหน้าหล่อเหลาเรียบสนิทขณะจ้องมองคนตรงหน้า

            “ฉันท้องค่ะ” หญิงสาวเอ่ยบอกชัดถ้อยชัดคำอีกครั้งพร้อมกับความกังวลฉายชัดบนใบหน้าสวย เมื่อเห็นท่าทางที่นิ่งงันไปของอีกฝ่าย

            “แน่ใจนะ” เจ้าของคิ้วคมเข้มขมวดเข้าหากันอย่างครุ่นคิด มันก็มีความเป็นไปได้เพราะเขาไม่ได้ป้องกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะง่ายดายแบบนี้

            “ค่ะ ประจำเดือนของฉันหายไปสองเดือน หลังจากที่เรา เอ่อ...เกิดเรื่องขึ้น” 

            “ไม่อยากจะเชื่อ สุดยอดจริงๆ เลยเรา แค่ครั้งเดียวก็ติด” เอ่ยออกมาอย่างภาคภูมิใจกับความสามารถของตัวเอง

             “คุณแมทธิว!” หล่อนร้องเสียงแผ่ว นี่มันใช่เวลาที่เขาจะมายกย่องฝีมือตัวเองไหม เรื่องนี้มันเป็นเรื่องใหญ่และเธอก็กำลังเครียด แล้วทำไมเขาถึงยังทำเป็นเล่นๆ แบบนี้ ไม่ใช่ว่าเธอไม่อยากจะมีลูก แต่มันยังไม่ถึงเวลา เธออยากจะมีความรัก ศึกษาดูใจกันและสุดท้ายก็แต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี ตามที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน

            “ฉันซีเรียสนะคะ มันใช่เวลาที่คุณจะมายกย่องฝีมือตัวเองเสียเมื่อไร”

            “เธอจะเครียดไปทำไม ไหนๆ ก็มาถึงขั้นนี้แล้ว ยังไงฉันก็ต้องรับผิดชอบ เตรียมตัวเป็นนายหญิงฟาร์แลนด์ได้เลย นีรชา” ชายหนุ่มไม่คิดอะไรให้เสียเวลา แสดงความรับผิดชอบอย่างที่ลูกผู้ชายพึงกระทำ

            “อะไรนะคะ!” คนฟังร้องเสียงหลงอย่างไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่ได้ยินจากปากของเขา ใครๆ ก็รู้ว่าผู้ชายตรงหน้าหวงความโสดจะตาย แต่นี่อะไรมาพูดทำนองจะสละโสด ช่างเป็นการรับผิดชอบที่แปลกเหลือเกิน

            “กลายเป็นคนหูหนวกไปเสียได้ ดูปากผมให้ดีๆ นะ ผมบอกว่าให้คุณเตรียมตัวเป็นนายหญิงฟาร์แลนด์ เป็นแม่ของลูกที่อยู่ในท้องและเป็นเมีย นายแมทธิว ฟาร์แลนด์ นั่นก็คือผม ที่จะกลายเป็นสามีของคุณอย่างถูกต้องตามกฎหมายในอีกสามวันข้างหน้า”

            “คุณต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ เลย เราไม่ได้รักกันจะแต่งงานกันได้ยังไง อีกอย่างฉันเป็นคนรักของเพื่อนสนิทของคุณนะ” ดวงตากลมโตจ้องมองชายหนุ่มอย่างสับสนระคนสงสัย

            “คนรักกำมะลอ คิดว่าผมจะเชื่อหรือไง” รอยยิ้มเจ้าเล่ห์ผุดขึ้นมุมปากหยัก มาถึงขนาดนี้แล้วยังจะมาโกหกเขาอีกนะ แม่เมียครั้งเดียว

            “คุณรู้! อย่าบอกนะว่าเป็นแผนพิสูจน์” หญิงสาวอ้าปากค้างอย่างตกตะลึง ไม่คิดว่าเขาจะรู้ความลับแล้ว ‘ผู้ชายร้ายกาจ จอมหลอกลวง ทำไมฉันไม่เอะใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นบ้างนะ’

            ย้อนกลับไปเมื่อสองเดือนก่อน วันนั้นเป็นงานวันเกิดของเจ้านายที่พ่วงตำแหน่งคนรักกำมะลอ เธอถูกขอร้องให้ช่วยเล่นละครเป็นคนรัก เพราะเจ้านายไม่อยากจะแต่งงานกับหญิงสาวที่ผู้ใหญ่หาไว้ให้ หญิงสาวคนนั้นก็คือ เมลานี ฟาร์แลนด์ น้องสาวของ แมทธิว ฟาร์แลนด์ เขาคงวางแผนมาเป็นอย่างดีเพื่อพิสูจน์ตามคำพูดของเขา ที่ไม่เชื่อว่าเธอกับเจ้านายจะเป็นคู่รักกัน และเขาก็ทำสำเร็จ เมื่อเขาล่อลวงให้เธอตกลงไปในหลุมพรางจนเผลอตัวให้เขาไปอย่างง่ายดาย จากวันนั้นเธอก็ไม่ได้ติดต่อมาหาเขาอีกเลย จะโทษว่าเป็นความผิดของเขาฝ่ายเดียวก็ไม่ถูก ถ้าเธอไม่เอาตัวเข้าไปยุ่งตั้งแต่ทีแรกก็ไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นหรอก ส่วนเขาก็ไม่ได้มาข้องเกี่ยวกับเธอด้วยเหมือนกัน จนกระทั่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้วรอบประจำเดือนของเธอมันดันขาดหายไปเป็นเดือนที่สอง ทั้งที่เธอคิดว่าอาจจะเป็นเพราะความเครียดเลยทำให้ประจำเดือนของเธอมาไม่ปกติ แต่มันดันไม่มาติดกันถึงสองเดือน เธอเลยไปซื้อชุดทดสอบการตั้งครรภ์มาทดสอบดู ผลปรากฏว่าเธอท้อง เธอช็อกไปหลายวันและคิดทบทวนว่าจะทำอย่างไร จนได้ข้อสรุปว่าเธอต้องบอกให้พ่อของลูกรู้ และก็เป็นอย่างที่เห็น เขากลับเผยตัวตนความร้ายกาจออกมา มันทำให้เธอกลายเป็นคนโง่ไปเลย

            “ฉันไม่คิดเลยว่าคุณจะร้ายกาจแบบนี้ ฉันไม่น่ามาบอกเรื่องนี้กับคุณเลย” ร่างอรชรขยับลุกขึ้น “ฉันจะไม่ยอมให้คุณใช้เป็นเครื่องมือพิสูจน์บ้าบออะไรอีกแล้ว ลูกคนเดียวฉันเลี้ยงเองได้”

            “มันจะไม่มีการพิสูจน์อะไรอีกแล้ว ตอนนี้เรื่องนี้มันขึ้นอยู่กับเราแค่สองคน ลูกของเราจะต้องมีพ่อกับแม่ มีครอบครัวที่สมบูรณ์ เราจะต้องอยู่ด้วยกันเพื่อสร้างครอบครัวให้ลูกที่กำลังจะเกิดมา” ร่างสูงเดินเข้าไปประชิดตัวพลางรวบคนตัวเล็กเข้ามาในอ้อมกอด “ถึงผมจะร้ายกาจ แต่ตอนนี้คนร้ายกาจคนนี้ก็เป็นสามีของคุณ เป็นพ่อของลูก เราลืมเรื่องที่ผ่านมาแล้วมาทำเพื่อลูกที่จะเกิดมากันเถอะนะ”

            “แต่ฉัน...” 

            “ไม่มีแต่” แมทธิวตัดบทพร้อมกับดันร่างบางออกเล็กน้อย แล้วค่อยๆ เลื่อนใบหน้าหล่อเหลาลงไปแนบชิดดวงหน้าสวยจนสัมผัสถึงลมหายใจอุ่นร้อนของกันและกัน

            “คุณแมทธิว จะทำอะไรน่ะ”

            “ถามมาได้ เมียอุตส่าห์บากหน้าเอาเรื่องน่ายินดีมาบอก ก็จะจูบตอบแทนน่ะสิ” มือใหญ่ยกขึ้นจับท้ายทอยเล็กไม่ให้ขยับหนี

            “อย่านะ! เรายังคุยกันไม่จบเลย” หญิงสาวพยายามดิ้นเพื่อให้หลุดจากการเกาะกุมของคนตัวโต แต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อถูกเขาพันธนาการเอาไว้เสียแน่น

            “อย่าดิ้นสิ เดี๋ยวกระเทือนถึงลูก เรื่องคุยเรามีเวลาคุยกันอีกเยอะ” ชายหนุ่มกระตุกยิ้มมุมปาก “ตอนนี้อยากกินของหวาน รู้ไหมตั้งแต่ครั้งนั้น ผมก็คิดถึงแต่ความหวานของคุณ อยากจะไปหา แต่เจ้าเพื่อนบ้าดันสั่งห้าม”

            “ไม่นะ คุณแมท...อื้อ” คำสั่งห้ามดูจะไร้ผล เมื่อริมฝีปากหยักฉกวูบลงบนริมฝีปากนุ่มอย่างรวดเร็ว เขาปล้นจูบอย่างดูดดื่ม เร่าร้อน เอาแต่ใจ ก่อนจะช้อนอุ้มคนตัวเล็กหายเข้าไปในห้องนอนที่อยู่ภายในห้องทำงาน อีกครั้งที่เธอยากจะปฏิเสธคนเอาแต่ใจมากประสบการณ์อย่าง แมทธิว ฟาร์แลนด์ ได้


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น