มาเฟียร้ายพ่ายแผนรัก (อีบุ๊ค)

ตอนที่ 5 : บทที่ 2 เผชิญหน้าอย่างไม่ได้เตรียมตัว (2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,261
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    27 ม.ค. 62

ต่อค่า...              แพรไหมกับขวัญข้าวนั่งปรึกษากันถึงเรื่องไม่คาดฝันที่เพิ่งเกิดขึ้นก่อนหน้าอยู่ในห้องนอนของขวัญข้าว หลังจากวิ่งหนีออกมาจากการเผชิญหน้ากับนายจ้างวายร้ายอย่างไม่ได้ตั้งใจ คุณหมอคนสวยก็รีบอาบน้ำแต่งตัวเพื่อที่จะมาเล่าให้หญิงสาวผู้ถูกเลือกได้รับรู้และช่วยกันคิดว่าจะเอาอย่างไรกันต่อไป

                “แล้วเราจะทำยังไงดีคะ” ขวัญข้าวถามขึ้นหลังจากได้รับฟัง เรื่องราวที่เกิดขึ้นจากคุณหมอ ถ้านายจ้างสืบเรื่องได้ จะต้องเกิดปัญหาใหญ่ขึ้นแน่ๆ เลย

                “คงต้องให้น้องขวัญแสดงฝีมือนางงามแล้วละค่ะ”

                แพรไหมพูดขึ้น หลังจากที่นั่งคิดอยู่นาน วิธีนี้น่าจะได้ผลที่สุดในตอนนี้

                “ยังไงคะ” ขวัญข้าวเลิกคิ้วอย่างแปลกใจ

                “น้องขวัญต้องทำให้คุณเดนิสสนใจตัวเองให้ได้ หลังจากนั้น ทุกอย่างก็จะเข้าทางพวกเรา” แพรไหมบอกอย่างกับเป็นเรื่องง่าย เธอคิดว่าที่เขาเลือกขวัญข้าวคงใช้ความชอบส่วนตัว คงจะไม่มีอะไรน่าห่วงนัก ก็ขวัญข้าวออกจะสวยน่ารักเสียขนาดนี้

                “ไม่ไหวมั้งคะ...” ขวัญข้าวส่ายหน้า “แค่ได้ยินชื่อขวัญก็สั่นแล้วละค่ะ”

                ตั้งแต่เกิดมาจากท้องแม่เธอก็ไม่เคยจีบใครมาก่อน จะให้เธอ ไปจีบมาเฟีย เธอขอฆ่าตัวตายดีกว่า

                “น้องขวัญสวยซะขนาดนี้ อย่าห่วงไปเลยค่ะ” แพรไหมบอกให้อีกฝ่ายมั่นใจ แค่แต่งนิดเติมหน่อย รับรองมาเฟียวายร้ายจะต้องตะลึง และตกลงไปในหลุมพรางอย่างแน่นอน

                “นานแค่ไหนล่ะคะ” ขวัญข้าวถามต่อ คงจะใช้เวลาทั้งชีวิตไม่ได้ เพราะเธอต้องตั้งท้องภายในเดือนนี้

                “อาทิตย์หนึ่งค่ะ ถ้าหากไม่มีอะไรเกิดขึ้นเราค่อยเปลี่ยนแผน” แพรไหมตอบ ถ้าวิธีนี้ไม่ได้ผล ทางเดียวที่จะทำให้ได้ของสำคัญ คือ จับอีตามาเฟียปล้ำ หวังว่าคงจะไม่ต้องใช้วิธีนี้หรอกนะ ถ้ายังมัวมาศึกษากันก่อนมันคงไม่ทันแน่ ดูเหมือนเขาจะมั่นใจเสียเหลือเกินว่าต้องหาหลักฐานมาได้แน่ๆ เธอได้แต่หวังว่าเพื่อนรักที่เป็นเจ้าของโรงพยาบาล คงจะไม่นำความลับของเธอมาเปิดเผยหรอกนะ

                “แล้วแผนต่อไปคืออะไรเหรอคะ” ขวัญข้าวถามต่อ เธอจะได้ เตรียมตัวเตรียมใจกับภารกิจใหม่ ถ้าเกิดภารกิจนี้ไม่สำเร็จ

                “พี่ยังคิดไม่ออกค่ะ”

                คุณหมอไม่ยอมบอกความคิดของตนให้รู้ ถ้าบอกไปกลัว อีกฝ่ายจะตกใจ ไว้ค่อยบอกเมื่อถึงเวลาก็แล้วกัน อีกอย่าง เธออาย ไม่กล้าบอก ความคิดของตัวเอง ได้แต่ภาวนาว่ามันคงจะได้ผล

                “เราบอกความจริงดีไหมคะ”

                ขวัญข้าวเสนอแนะ บางทีมันอาจไม่ใช่เรื่องร้ายแรงก็ได้ ในเมื่อ นายจ้างอยากได้ลูกขนาดนั้น คงจะไม่หวงหรอกมั้ง ขอแค่นิดหน่อยเอง

                “ขอพี่ทำใจก่อนนะคะ...ถ้าเกิดภายในสองอาทิตย์นี้ไม่ได้ผล พี่จะสารภาพความจริงเอง” แพรไหมถอนหายใจแรงๆ ด้วยความหนักใจ เธอก็อยากจะบอกความจริงให้มันจบๆ ไป แต่ก็รักตัวกลัวตายเหมือนกัน ก็ในเมื่อมาเฟียวายร้ายบอกอย่างชัดเจนว่าถ้าไม่สำเร็จ เตรียมตัวไปเฝ้าท่านยมฯ ได้เลย คำนี้มันดังก้องโสตประสาทหูมาตั้งแต่เกิดเรื่องแล้ว

                “ค่ะ...ขวัญจะทำให้ดีที่สุด”

                ขวัญข้าวยิ้มอย่างให้กำลังใจ ตัวเธอคงจะไม่มีอะไรน่าห่วง แต่คุณหมอไม่แน่ ถึงแม้อีกฝ่ายจะไม่ได้ทำ แต่เจ้าไต้ฝุ่นก็ เป็นสัตว์เลี้ยงของคุณหมอ นั่นก็หมายความว่าเจ้าของต้องเป็นผู้รับผิดชอบการกระทำของมัน

                “น้องขวัญเป็นหมอดูใช่ไหมคะ...ช่วยดูดวงให้พี่หน่อย”

                แพรไหมร้องขอ ปกติเธอไม่ค่อยเชื่อในเรื่องนี้เท่าไร แต่เพื่อทำให้จิตใจสงบคงต้องขอพึ่งหน่อยก็แล้วกัน จิตใจของเธอในตอนนี้มัน สับสน วุ่นวาย ว้าวุ่น ทุกสิ่งทุกอย่างมันอัดแน่นรวมกันเต็มไปหมด

                “ได้ค่ะ”

                หลังจากนั้นหมอดูหน้าหวานก็จัดการนำไพ่มาเรียงกัน เพื่อจะให้คุณหมอสุดสวยได้เสี่ยงทายว่าจะออกมาดีหรือร้าย ไพ่ยิปซี หรือ ไพ่ทาโรต์ เป็นศาสตร์แห่งการพยากรณ์ที่มีมานานแล้ว ไม่ทราบประวัติ ที่แน่นอน เป็น ไพ่แห่งชีวิต ภาพบนไพ่แสดงถึงความคิดอ่านอย่างลี้ลับ มีความแม่นยำในการทำนาย จึงเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ใช้ในการ ทำนาย พยากรณ์ ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน การเงิน ความรัก เรื่องราวในอนาคต เป็นต้น

                “ทำจิตใจให้สงบ ระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วก็เลือกไพ่หนึ่งใบค่ะ” หมอดูหน้าหวานบอก

                ได้ยินแบบนั้นคุณหมอก็ทำตามทันที เมื่อหยิบไพ่ได้แล้ว ก็ส่งต่อให้กับแม่หมอ เพื่อที่จะได้ดูความหมายของไพ่ที่เลือก

                “ไพ่หมายเลขสาม The Empress เป็นเทพีแห่งความรัก เมตตาเหมือนดั่งมารดาแห่งผืนดิน เป็นหญิงที่มีความรักที่ลึกซึ้ง ความรักที่มาจากก้นบึ้งแห่งหัวใจ การแต่งงาน การมีครรภ์ การให้กำเนิดบุตร หมายถึง ภรรยา มารดาหรือผู้หญิง ที่มีบริวาร มีบารมี เป็นผู้มีความรักในธรรมชาติ และสถานะความเป็นอยู่นั้นดี มีความอุดมสมบูรณ์ ดวงเป็นคุณหญิง คุณนาย เป็นไพ่ที่เป็นโชคดีของผู้หญิง”

                “อย่าหาว่าพี่ลบหลู่นะคะ คือว่า มันคงจะเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ” รอยยิ้มแหยผุดขึ้นบนใบหน้านวลสวย กำเนิดบุตร เป็นภรรยา ถ้าวันนั้นมาถึงโลกคงจะแตกออกเป็นเสี่ยงๆ เป็นแน่

                “เราคงต้องดูกันต่อไปค่ะ” ขวัญข้าวบอกด้วยรอยยิ้ม

                “นั่นสิคะ แต่ว่าพี่ขอดูใหม่ได้ไหมคะ” แพรไหมเอ่ยขออีกครั้ง เธออยากจะรู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตยืนยาวหรือไม่ มากกว่าเรื่องรักใคร่แบบนี้

                “ไพ่ยิปซีต้องดูวันต่อวันค่ะ...ไว้พรุ่งนี้ค่อยมาเช็กดวงกันใหม่นะคะ”

                แม่หมออธิบายให้เข้าใจ ได้แต่หวังว่าจะมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้น กับคุณหมอคนสวย

                “ก็ได้ค่ะ” แพรไหมพยักหน้าเข้าใจ “แล้วน้องขวัญดูของตัวเองหรือยังคะ”

                “ขวัญดูตั้งแต่เมื่อเช้าแล้วค่ะ” ขวัญข้าวบอก เธอต้องเช็กดวง ทุกวัน เพื่อทำให้จิตใจสงบ ไม่คิดฟุ้งซ่าน มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่ใช่สิ่งเสพติดแต่อย่างใด จากนั้นทั้งสองสาวก็นั่งคุยกันต่อ อย่างเพลิดเพลินจนลืมเวลาอาหารเย็นไปเสียสนิท


เจอกันวันพุธค่า ขวัญนลินให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

14 ความคิดเห็น