เจ้าหน้าที่เก็บเสี้ยววิญญาณ [Yaoi]

ตอนที่ 7 : สัตว์ร้ายที่ถูกทอดทิ้ง 06

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,916
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,193 ครั้ง
  11 ส.ค. 61

 

สัตว์ร้ายที่ถูกทอดทิ้ง (06)


            ระบบหายไปนานหลายเดือนปล่อยให้เขารับมือกับเจ้าเด็กซันซัสคนเดียว ในแต่ละวันของออทัมที่นอกจากการนอนกับกินอาหารที่ชอบนั่นได้มีอีกหนึ่งสิ่งที่เจอเป็นประจำนั่นคือ การหลบหนีให้ห่างจากซันซัส!


            นับวันยิ่งชอบเข้ามานัวเนียเขาไม่หยุดจนไม่เป็นอันทำงาน ซึ่งซันซัสไม่ยอมออกไปทำงานเพราะไม่อยากห่างจากเขา เจรัลก็ต้องคอยดูแลน้าเบลล์ แต่หญิงสาวคงจะเบื่อสามีขี้เห่อจึงได้ทำงานฝีมือส่งให้กับทางร้านขายของฝากสำหรับนักเดินทาง


            ออทัมที่เล็งเห็นว่าไม่ควรให้ฝ่ายหญิงทำงานคนเดียวเลยอาสาไปคอยดูแลร้ายขายเมล็ดพันธุ์ ธัญพืชและของแห้งต่างๆซึ่งเป็นร้านเก่าของน้าเบลล์ แต่เจ้าสัตว์ร้ายก็ไม่ยอมรามือ ตามติดเขาเข้าเมืองมาช่วยขายของตลอด


            แต่นับว่าเป็นข้อดีก็ว่าได้ที่ซันซัสมาช่วย เพราะด้วยรูปร่างหน้าตาและดวงตาใสสีแปลกประหลาดเป็นที่นิยมของสาวน้อยสาวใหญ่ในระแวกนั้น จนทำให้ร้านมีผู้คนเข้ามาเยี่ยมเยียนบ่อยๆ จุดประสงค์ก็นั่นแหละ มาส่องหนุ่มหล่อ..


            เฮ้ เสร็จหรือยัง? วันนี้เราต้องปิดร้านเร็วหน่อยนะ ชาลีน่าจะใกล้ถึงแล้ว ออทัมเอ่ยเร่งคนตัวใหญ่ก่อนจะเก็บของเข้าด้านหลังร้านแล้วดูความเรียบร้อยก่อนจะเดินออกไปรอด้านนอก


            ซันซัสที่เห็นอีกคนเสร็จแล้วก็รีบยกลังเมล็ดพืชพันธุ์ใหม่ที่เพิ่งได้มาไปวางไว้ด้านหลังแล้วรีบเดินออกมายืนอยู่ข้างๆทันที ถ้าขืนช้ากว่านี้ก็คงโดนชิ่งหนีไปรับชาลีเองคนเดียวแน่ๆ


            เก็บอาการหน่อยเจค ยิ้มกว้างเชียวนะ ไม่พลาดที่จะพูดล้อคนติดพี่จนคนฟังแก้มขึ้นสีระเรื่อ ก่อนจะโวยวายกลบเกลื่อนและรีบสาวเท้าเดินนำไปก่อน ทิ้งซันซัสที่หัวเราะเบาๆเดินอมยิ้มตามมา เขาก็คิดถึงชาลีเหมือนกันนั่นแหละ คนที่เป็นทั้งพี่ ทั้งเพื่อนและคู่หูที่คอยแกล้งเจคยังไงล่ะ!


            ทั้งสองคนเดินทางด้วยเท้าจนมาถึงท่าเรือ สายตาสอดส่องมองหาคนที่คิดถึงก่อนที่ออทัมจะรับรู้ได้ถึงการเคลื่อนไหวด้านหลังจึงรีบหันกลับไปแล้วยึดข้อมือที่เกือบจะแตะโดนตัวเองบิดไขว้ไปด้านหลังทันทีด้วยความเคยชินที่ซันซัสลอบเข้าหาบ่อยๆ


            คนที่ไม่ทันได้ตั้งรับปฏิกิริยาตอบกลับรุนแรงแบบนี้ก็ได้แต่ร้องโอดโอย จนเป็นออทัมเองที่พอสังเกตคนตรงหน้าดีๆถึงกับตกใจจนหน้าซีด


            ไอ้พี่บ้าชาลี!! ทำไมมาไม่ให้ซุ่มให้เสียงห๊ะ!” ถึงปากเล็กๆจะโวยวายด้วยความโมโหแต่ก็ปิดความห่วงใยไว้ไม่มิด จนคนเจ็บเผยรอยยิ้มอ่อนแล้วรวบคนตัวสูงกว่ามากอดไว้แน่นให้หายคิดถึง


โอ๋ๆนะ ก็มันเขี้ยวนี่น่า คิดถึงมากหรือมารอก่อนจะถึงเวลาเรือเทียบท่าเสียอีก คนเป็นพี่เอาแต่ขยี้หัวเจแจ็คจนยุ่ง ก่อนจะถามด้วยเสียงล้อเลียน


            ออทัมได้แต่ทำปากยื่นปากยาวขมุบขมิบบ่น เรียกเสียงหัวเราะได้รอบทิศทาง ก่อนที่ชาลีจะนึกขึ้นได้รีบวิ่งไปเอาของลงมาจากเรือโดยสาร ออทัมเห็นดังนั้นจึงลากซันซัสไปช่วยขนของด้วย การขนของเป็นไปด้วยดีเพราะไม่ได้เยอะมาก


            เคท ภรรยาของชาลีอยากมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่พอดีจึงตามสามีมาด้วย เคทเป็นหญิงต่างชาติอยู่อีกฝากของมหาสมุทร ทั้งคู่ได้เจอกันตอนที่เคทเดินทางโดยใช้เมืองนี้เป็นทางผ่านซึ่งตรงกับที่ชาลีจะออกมาซื้อหนังสือใหม่ในตัวเมือง ทำให้คนทั้งคู่เกิดตกหลุมรักกันและกันตั้งแต่แรกเห็น


            เวลาสั้นๆที่ทั้งคู่ได้เจอกันทำให้ทั้งสองเริ่มทำความรู้จักจนสนิทสนมกันผ่านไปไม่ถึงปีชาลีก็ขอเธอแต่งงาน ณ ริมทะเลตอนพระอาทิตย์ตกดิน ความรักของทั้งคู่เป็นดั่งความฝันของหญิงสาวหลายคน ช่างเป็นคู้รักที่น่าอิจฉา


            สวัสดีจ้ะเจแจ็ค ซันซัสไม่ได้เจอกันนานเลยนะเป็นอย่างไรกันบ้าง? เสียงหวานเอ่ยทักออทัมกับซันซัส เป็นเคทนั่นเอง ผมหยิกเป็นลอนสวยสีส้มแดงกับใบหน้าที่มีกระอ่อนๆพร้อมรอยยิ้มอบอุ่นทำให้เธอดูน่ารักน่าถนุถนอมขึ้นไปอีกเมื่อมีทะเลเป็นพื้นหลัง


            ก็เรื่อยๆน่ะพี่เคท แดดชักจะแรงแล้ว รีบกลับบ้านกันเถอะ แต่บรรยากาศไม่เหมือนเดิมเลย เกิดอะไรขึ้นกัน? ออทัมได้แต่เก็บงำความสงสัยไว้กับตัวก่อนจะเชิญทุกคนกลับบ้าน


            เคทที่เดินเคียงคู่ไปพร้อมกับชาลีมองด้านหลังของเด็กหนุ่มเล็กน้อยก่อนจะละสายตาไปมองบรรยากาศรอบตัวเมืองแทน ซันซัสที่สังเกตความเปลี่ยนแปลงของเจแจ็คได้ก็รอเวลากลับบ้านเพื่อที่จะถามถึงสาเหตุที่ทำให้เด็กหนุ่มมีสีหน้าที่ไม่สู้ดี


            เจแจ็คที่พาทุกคนกลับมาถึงบ้าน ก็ขอตัวขึ้นห้องทันที ปล่อยให้เจรัลกับคนอื่นๆมองตามด้วยความฉงน ซันซัสมองประตูห้องที่ปิดลงด้วยความสงสัย วันนี้คงต้องลอบขึ้นเตียงอีกแล้วสิ กะว่าจะเลิกนิสัยนี้แล้วเชียว..


            ออทัมลงกลอนที่ตนเองทำเพิ่มขึ้นมาเพื่อกันเจ้าสัตว์ร้ายแอบเข้าห้องนอนของตนเอง ก่อนจะฟุ่บตัวลงกับเตียง เฮ้อ..ความรู้สึกด้านลบที่รุนแรงหลังจากเจอพี่เคทนั่นมันอะไรกัน... ความคิดเริ่มไม่กระจ่างเหมือนโดนรบกวนอยู่ตลอดเวลาทำให้เจ้าหน้าที่ฝึกหัดปวดหัวจนแทบสิ้นสติ


            [เจ้าหน้าที่ฝึกหัดออทัม!? เกิดอะไรขึ้นทำใจดีๆเอาไว้นะ] ระบบที่หายหน้าหายตาไปนานหลายเดือน อยู่ๆก็ปรากฏตัวขึ้นภายในห้องเป็นร่างแปลงกลมๆมีขนปุกปุย ระบบสับสนทำอะไรไม่ถูกก่อนจะแตะตัวเจ้าหน้าที่ในปกครองของตัวเอง


            เมื่อสัมผัสตัวของเจ้าหน้าที่ฝึกหัดระบบก็รู้ได้ทันทีว่ามีคลื่นแทรกแซงเข้ามารบกวนความคิดจนทำให้เกิดการปวดหัวขึ้น คล้ายๆกับไวรัสนั่นเอง ระบบรีบจัดการกำจัดในทันทีจนออทัมรู้สึกสบายตัวและสมองโล่งขึ้น


            ระบบ.. เมื่อกี้มันเกิดอะไรขึ้นกัน หัวของผมเหมือนจะแตกเอาให้ได้ ออทัมที่หายใจหอบถามระบบเบาๆ ดวงตากลมสวยจ้องก้อนกลมๆอย่างต้องการคำตอบ


            [เจ้าหน้าที่ฝึกหัดจำได้ไหมว่าหลายเดือนที่ผ่านมาระบบได้ข่าวคราวและออกไปติดตามความเคลื่อนไหวของระบบ 3.0 ที่ระบบรู้สึกถึงสัญญาณได้..] ระบบเกริ่นด้วยความเครียด แค่เริ่มต้นก็ทำออทัมลมหายใจแทบสดุด


            [วันนี้ที่ระบบกลับมาเพราะความเคลื่อนไหวของมันใกล้เข้ามากับที่พักของเจ้าหน้าที่ ระบบจึงกำลังจะเข้ามาบอกให้เจ้าหน้าที่ระวังตัว..] ระบบหยุดพูดเพื่อเรียบเรียงคำพูดให้เจ้าหน้าที่เข้าใจได้เร็วที่สุด


            [เพราะคนบนโลกใบนี้ที่ระบบ 3.0 ได้เข้ามาแทรกแซงนั้นเป็นภรรยาของคุณชาลี.. ตอนแรกระบบก็ไม่แน่ใจหรอก จนกระทั่งมาเห็นว่าเจ้าหน้าที่ฝึกหัดกำลังทรมานจากการโดนคลื่นรบกวนที่ปล่อยออกมาทำลายการเชื่อมต่อของเรา ระบบก็มั่นใจทันทีว่าต้องเป็นเธอ เคท] ระบบเอ่ยเสียงเบาเมื่อเจ้าหน้าที่ฝึกหัดตัวแข็งทื่อไปแล้ว


            อะไรกัน.. พี่เคทเองหรือ ออทัมคิดวนไปวนมาว่าจะทำยังไงดี รู้สึกใจหายมากเมื่อระบบ 3.0 โจมตีคนใกล้ตัวของเขาแบบนี้ เรื่องจะต้องจบโดนเร็ว!


            ดูท่างานครั้งนี้จะไม่ง่ายเสียแล้วสิเมื่อมีการสูญเสียต่อคนสำคัญของเจ้าหน้าที่ฝึกหัดรวมอยู่ด้วย ระบบปล่อยให้เจ้าหน้าที่ฝึกหัดอยู่กับตัวเองก่อนจะหายตัวไปจับตาดูเคท คนที่ระบบ 3.0 ใช้เป็นตัวแทรกแซงเนื้อเรื่องเพื่อให้เกิดความพินาศ

 

--------------------

-------------

--------

            ซันซัสที่กำลังหาทางย่องเข้าห้องออทัมได้เอาหูแนบประตูเมื่อได้ยินเสียงแปลกๆภายในห้อง แต่เขาก็ไม่สามารถทำความเข้าใจได้ เหมือนกับว่าเสียงที่ได้ยินนั้นอยู่ห่างไกลออกไป มือที่มีเล็บแหลมคมได้แต่งัดแงะซอกที่พอจะเปิดประตูได้


            แต่ก็ยากเต็มที ฮึ่ม!อย่าให้เปิดได้เชียวนะเจค ไม่รอดแน่ ซันซัสได้แต่เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟันอยู่หน้าประตู ก่อนจะหงอยลงเมื่อเจ้าของห้องไม่ยอมลุกมาเปิดประตูเสียที นี่รอมานานแล้วนะ โกรธที่วันนี้แกล้งมากไปหรือ ฮื่อ เจคเจ้าคนใจร้าย ถ้ากล้าปล่อยให้ข้านอนหน้าห้องเจ้าได้เจอดีแน่


            ถึงจะคิดแบบนั้นแต่สิ่งที่เจรัลเห็นก็มีแต่ลูกหมาเซื่องซึมที่นั่งเฝ้าอยู่หน้าประตูห้องลูกของเขาจนแทบจะหลอมรวมกับประตูอยู่แล้ว ถ้าจะชิดขนาดนั้นนะซันซัส... เจรัลได้แต่ส่ายหน้าให้ก่อนจะเดินไปพยุงเบลล์เข้าห้องนอน เจ้าตัวเล็กต้องพักผ่อนให้เพียงพอ คุณพ่อขี้เห่อยิ้มระรื่น


            เจ้าเดินทางมาเหนื่อยๆ อีกทั้งอากาศที่นี่ยังร้อนกว่าบ้านเกิดของเจ้ามาก ข้าจะเปิดหน้าต่างเอาไว้นะเจ้าจะได้ไม่ร้อนจนเกินไป ชาลีที่กำลังจัดของเข้าตู้เสื้อผ้าเงยหน้าบอกกับภรรยาของตนเองด้วยความสุข ไม่อยู่บ้านเสียนานแต่ห้องยังคงสะอาดอยู่ ไม่ต้องเดาเลยว่าเป็นน้องชายตัวแสบต้องมาทำความสะอาดให้บ่อยๆ


            เคทไม่ได้ตอบอะไรกลับไป เพียงแต่เหม่อมองออกไปนอกหน้าต่าง วันนี้ฟ้าเปิดจนเห็นดวงดาวอยู่เต็มท้องนภาดูเปล่งประกายแสงเจิดจ้าไม่แพ้ดวงจันทรา  นางมีเวลาไม่เยอะนัก ภารกิจต้องสำเร็จ... สายตาว่างเปล่าไร้แสงดูน่าขนลุก แต่ชาลีคงไม่มีวันได้เห็น..


            เช้าวันถัดมาออทัมตื่นขึ้นด้วยความสดชื่น เพราะเมื่อคืนนอนหลับสนิทเนื่องจากระบบได้ช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมในหัวของเขาทำให้มันโล่งขึ้นเยอะ โล่งจนเพิ่งนึกได้ว่าเจ้าสัตว์ร้ายไม่ได้ย่องเข้ามาแอบซุกตัวอยู่ในผ้าห่มผืนเดียวกัน ชิบ..


            เจ้าหน้าที่ฝึกหัดถึงกับหน้าซีดเมื่อรับรู้ได้ถึงบรรยากาศอึมครึมอยู่นอกประตู เมื่อเปิดออกไปก็เจอสายตาผิดหวังของซันซัสกระแทกเข้าหน้าเต็มๆ เป็นเช้าวันใหม่ที่ค่อนข้าง.. สดใสเหลือเกิน แต่เขาไม่ผิดนะ ห้องนี้มันห้องเขา ห้องซันซัสอยู่ข้างๆต่างหากเล่า!


            หิวเหรอ? ขอโทษที่ตื่นสาย เดี๋ยวจะทำเนื้อผัดพริกไทยให้นะ ซันซัสตากระตุก นี่เห็นเขาเป็นคนเห็นแก่กินเหมือนตัวเองหรือไง เจ้าคนตะกละ!! ซันซัสสะบัดหน้าใส่ก่อนจะเดินหนีไปเล่นกับเชสทันที


            อะไรของเขา..ไม่อยากกินก็พูดกันดีๆสิ! ออทัมมองตามหลังไปอย่างขบขัน ระบบได้แต่ปลอบซันซัสอย่างสงสารเบาๆ เฮ้อ เจ้าหน้าที่ก็เป็นเสียแบบนี้


            [เจ้าหน้าที่ฝึกหัดได้คิดว่าจะทำยังไงต่อไปหรือยัง? ปล่อยเอาไว้นานไม่ดีต่อพวกเราแน่] ออทัมได้ฟังก็คิดหนักทันที อ๊ะ! วิธีนี้น่าจะได้ผล แถมยังไม่มีใครสูญเสียด้วย ออทัมรีบปรึกษาแผนการของตนเองกับระบบทันที ก่อนจะเข้าร้านค้าซื้อของที่จำเป็น ถึงแม้จะเสียแต้มเหยีดห้าหลักก็ตามที

 

            -ซันซัส-

 

            หลังจากที่เมินหลบหน้าเจแจ็คมาก็ได้ลากเชสออกมาหาอิลเพื่อปรึกษาอีกครั้ง ทำไงได้ อิลมีประสบการณ์ด้านนี้ที่สุดแล้ว ทุกคำแนะนำทุกคำสอนเขาได้ทำตามทุกอย่างไม่มีว่างเว้น แต่ดูสิ ไม่เห็นจะมีอะไรคืบหน้าลย


            หรือเขาจะไร้เสน่ห์?


            ไม่ๆ ดูจากพวกสาวเล็กสาวน้อยที่ขยันมาให้เขาเห็นหน้าและคอยส่งสายตาหวานเชื่มมาให้เขานั้น เขาช่างมีเสน่ห์อันเหลือล้น หรือเพราะเจคเป็นชาย? ไม่น่าจะใช่ ซันซัสคนนี้ร้อนแรงที่สุดแล้ว คนอื่นก็สู้เขาไม่ได้!


แม้กระทั่งชายคนอื่นเมื่อเห็นหุ่นของเขาผู้นี้ยังต้องมองด้วยความอิจฉา สายตาของเจคช่างมืดบอดที่มองไม่เห็นหนุ่มรูปงามแสนสมบูรณ์แบบผู้นี้


            อิลได้แต่ส่งสายตาเอือมๆให้ซันซัส มือหนาลูบขนของเชสจนเจ้าขนฟูส่งเสียงครางด้วยความพอใจ อิลที่ทนเห็นเพื่อนสนิทเพ้อเจ้อไม่ได้ก็แตะไหล่เบาๆ


            เจ้าคิดไปถึงไหน ทำไมต้องคิดอะไรให้มากความ เจ้าได้มองสิ่งใกล้ตัวหรือสิ่งง่ายๆบ้างหรือยัง อิลพูดเตือนสติของซันซัส


แล้วก็ใช่ ซันซัสฉุกคิด นั่นสิ...เขาไม่เคยบอกว่าชอบ ว่ารักกับเจคเลย แล้วเขาหวังอะไรอยู่กัน? ก่อนที่เราต้องการความชัดเจนจากใคร เราควรทำทุกอย่างให้มันชัดเจนก่อนสิ! เรื่องง่ายๆแค่นี้เองทำไมเขาถึงมองข้ามกัน


ซันซัสหันไปรวบตัวอิลเข้ามากอดไว้แน่นจนเชสตกใจใช้เล็บอันแหลมคมตวัดข่วนเข้าที่ต้นแขนหนา อิลก็ร้องโวยวายทุบหลังซันซัสอย่างแรงด้วยความขนลุก สัตว์ร้ายยิ้มเผล่ขอบคุณเพื่อนรักก่อนจะรีบปล่อยตัวอิลแล้ววิ่งกลับบ้านเพื่อไปหาเจแจ็คด้วยหัวใจพองโต

 

-ออทัม-

 

นี่ระบบ ถ้าผมจำไม่ผิด ภารกิจหลักที่ต้องทำในทุกๆโลกคือเก็บเสี้ยววิญญาณของระบบ 3.0 ใช่ไหม? แบบนี้ก็แค่ เก็บ เสี้ยววิญญาณที่แทรกแซงอยู่ในร่างก็พอสินะ ไม่จำเป็นต้องฆ่าหรือทำร้าย แถมพอเราเก็บได้แล้วร่างนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร


            ออทัมพูดออกมารัวๆเมื่อคิดหาวิธีแก้ได้ เพียงเท่านี้ก็จะไม่มีใครสูญเสียอะไรทั้งสิ้น ระบบที่ได้ยินก็เห็นด้วย ก่อนหน้านี้ไม่ทันคิดจริงๆว่าเราไม่ได้มีหน้าที่จำกัด เราเพียงแค่ เก็บ เท่านั้น


            [แต่เจ้าหน้าที่รู้ไหมว่าเสี้ยววิญญาณมักจะอยู่ตรงไหน]

            ไม่ได้อยู่ตรงหัวใจหรือ?


ระบบส่ายหน้า [นั่นก็เป็นอีกส่วนที่เก็บได้ แต่เสี้ยววิญญาณไม่ได้มีอยู่แค่ที่เดียว ในแต่ละร่างที่ระบบ 3.0 เข้าไปแทรกแซงมันจะเปลี่ยนจุดไปเรื่อยๆเพื่อให้หาได้ยาก ส่วนมากจะอยู่ในจุดสำคัญที่เป็นอันตรายต่อชีวิต]


แล้วเราจะเก็บได้ยังไงกัน ออทัมเริ่มเครียด

[ต้องเข้าร้านค้าซื้อกำไลแก้ว มันช่วยให้เราจับสิ่งที่ไม่ใช่ชิ้นส้วนของมนุษย์ได้ เราจะเจอเสี้ยววิญญาณเร็วขึ้น แต่มันก็ทำให้เจ้าของร่างทรมานมากเช่นกัน]


ไม่มีวิธีที่ดีกว่านี้แล้วหรือ?

[มันก็พอมีทางอยู่ เพียงแต่ว่าแต้มของเจ้าหน้าที่ฝึกหัดมีไม่เพียงพอที่จะปลดล็อก...]

....งั้นช่างมัน ซื้อแค่กำไลแก้วก็พอ ออทัมได้แต่ถอหายใจ ตาเหลือบมองแต้มที่มีอยู้ก็ได้แต่ถอนหายใจ หากเปรียบแต้มเป็นเงินก็นับว่าจนมาก ดูของในร้านค้าแต่ล่ะชิ้นสิ ราคาเหมือนบ้านเป็นหนี้!


ก่อนอื่นต้องทำให้ชาลีออกไปให้ห่างๆระบบ 3.0 ต้องชวนพี่เคอทไปที่อื่น ถ้าเป็นที่บ้านมันเสี่ยงที่คนอื่นจะเห็นมากเกินไป ที่ไหนดีนะ คิดสิออทัม..


ออทัมชะงักเมื่อมีความคิดแล่นเข้ามาในหัว ใช่แล้ว! ที่ท่าเรือไงล่ะ! ถ้าเป็นที่นั่นก็เป็นที่ที่เหมาะมาก เสียงคลื่นและเรือสินค้าจะช่วยกลบเสียงต่างๆ หากมีการปะทะกับระบบ 3.0 จริงๆก็ต้องรีบทำให้พี่เคทสลบให้เร็วที่สุด


เวลาของเจ้าหน้าที่ออทัมนั้นผ่านมานานเกินไป เกินกว่าระยะเวลาที่กำหนดเลยต้องเร่งสู้กับเวลาที่เดินหน้า ทุกอย่างต้องสำเร็จโดยเร็ว จะปล่อยโอกาสตอนนี้ให้ผ่านไปอีกไม่ได้ เกินมาปีกว่าแค่นี้โทษคงไม่หนักหนามากแต่ก็ดูถูกไม่ได้


ระบบได้เก็บงำเรื่องนี้ไว้กับตัวเอง ถึงบอกเจ้าหน้าที่ฝึกหัดไปก็ใช่ว่าจะแก้ไขได้ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจแล้วโดนส่งไปปรับสภาพจิตใจที่ห้องพักสีเทาเขาค่อยบอกแล้วกัน ตอนนี้ต้องตั้งใจทำภารกิจก่อน [จะไปสอดส่องระบบ 3.0 ให้แล้วกัน เมื่อมีอะไรคืบหน้าจะรีบมาแจ้งนะ]


ออทัมขานรับในลำคอก่อนจะคิดหาเรื่องพาเคทให้ออกห่างจากชาลีโดยที่ไม่มีใครสงสัย ซันซัสไม่อยู่ขวางแข้งขวางขาเขาก็ดี จะได้ทำทุกอย่างอย่างสะดวก


ถึงจะคิดแบบนั้นแต่ภายในใจกลับเกิดอาการวูบโหวงแปลกๆ ก่อนจะรีบปัดทิ้งไปเพื่อจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ต้องคิดแผนสำรองหากเกิดเหตุไม่คาดคิดอีก แล้วเมื่อภารกิจเสร็จสิ้นแล้วเขาจะทำอย่างไรต่อไปดี กลับห้องพักเจ้าหนี่เลยดีหรือไม่?


วันนี้เจคกับเบลล์ทำพายฟักทองหรือ? ขอชิมหน่อยสิ

แล้วจะมาเลียหน้าข้าทำไม พายมันอยู่บนโต๊ะ!

ก็มันติดหน้าอยู่นี่ เอาน่าชิมได้เหมือนกันน


ซันซัส ทำไมชอบแอบเข้ามานอนบนเตียงของข้าห้องของเจ้าก็มีจะมานอนเบียดกับข้าทำไม!!’

เตียงเจ้าก็ออกจะกว้าง แบ่งๆกันนอนน่า อา ชักหนาวแล้วสิ

ปล่อย-ข้า-เดี๋ยว-นี้


ความทรงจำที่มีร่วมกันผุดขึ้นมาในหัวสมองของออทัมไม่หยุดจนต้องกุมหัวเอาไว้แน่น อะไรกัน ความรู้สึกที่รุนแรงนี้? เขามีช่วงเวลาที่ใช้ร่วมกันกับซันซัสมากถึงเพียงนี้เชียวหรือ? ความเคยชินที่มีอีกฝ่ายในการดำรงชีวิตที่ผ่านมา ไม่เคยเลยที่ซันซัสจะปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว


ไม่..ด้วยหน้าที่ของเขา ไม่เคยอยู่ในโลกใบไหนได้นาน เขาควรที่จะคิดแต่เรื่องของภารกิจสิ การผูกมัดและผูกพันมีแต่จะรั้งให้ทุกคนเจ็บปวด เขาตัดสินใจแล้ว เมื่อเขาทำภารกิจที่โลกใบนี้เสร็จเขาจะจากไปทันที เมื่อเขาจากไปทุกคนจะลืมเลือนเขาไปจนหมด


ความเจ็บปวดที่ต้องจากลามีเขาที่รับผลเพียงคนเดียวก็พอ เขาไม่อยากให้คนสำคัญต้องเศร้าเพราะเขา ซันซัสยังเด็ก ยังสามารถมีชีวิตได้อีกยาวนาน ได้เจอคนดีๆผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่จำเป็นต้องให้มายึดติดกับคนที่แม้กระทั้งตัวตนในโลกใบนี้ยังไม่มีอย่างเขา


ความรู้สึกที่สัตว์ร้ายมีต่อเขาใช่ว่าเขาไม่เคยรับรู้ เพียงแต่ไม่สามารถรับความรู้สึกนั้นเอาไว้ได้ เขาควรจะรีบจากไปให้เร็วที่สุด เพื่อไม่ให้คนอื่นๆผูกพันกับเขาไปมากกว่านี้


ออทัมตันสินใจอย่างแน่วแน่ก่อนจะเดินไปเคาะประตูห้องของชาลีที่มีเพียงหญิงสาวผมลอนอยู่ภายในคนเดียว เพราะก่อนหน้านี้ชาลีต้องรีบเข้าไปดูเรือสินค้าของพ่อตาที่เข้าเทียบท่า เห็นว่ามีปัญหาเรื่องสินค้าจากเมืองอื่นเล็กน้อยเลยต้องรีบช่วยกันไปแก้ไขก่อนจะออกเรือรอบต่อไป เขามีเวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น


เข้ามาสิจ๊ะ พี่กำลังรออยู่พอดีประตูเปิดออกพร้อมกับเคทที่ยิ้มอ่อนโยนให้แก่ออทัม ซึ่งเจ้าตัวก็พอจะดูออกว่าความอ่อนโยนนั้ส่งไปไม่ถึงดวงตา

 

[บันทึกของระบบ]

            เจ้าหน้าที่ฝึกหัดเข้ามาใช้ชีวิตภายในโลกนี้กว่า 10 ปีแล้ว ไม่แปลกที่จะรู้สึกยึดติด เจ้าหน้าที่แทบทุกคนเป็นกันทั้งนั้น เป็นเรื่องที่ระบบช่วยไม่ได้ถึงแม้จะอยากช่วยแค่ไหน ถึงจะอยากให้เจ้าหน้าที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข แต่การจดจำทุกอย่างได้เพียงแค่คนเดียวนั้นมันทรมานเกินไป ถ้าถามระบบ ระบบก็ยังยืนยันว่าอยากให้เจ้าหน้าที่รีบเสร็จภารกิจแล้วออกจากโลกนี้ให้เร็วที่สุดก่อนที่จะผูกพันเกินไปจนตัดไม่ขาด ระบบไม่อยากเห็นเจ้าหน้าที่ฝึกหัดเสียใจ.. ขอให้ภารกิจในครั้งนี้สำเร็จ และบทลงโทษที่ใช้เจ้าหน้าที่ใช้ระยะเวลาในการทำภารกิจนานกว่าที่กำหนดไม่หนักจนเกินรับไหวด้วยเถอะ

 

---------------

ระบบน่ารักกก เห็นแบบนี้น้องออทัมก็รับรู้ทุกอย่างนะคะ สงสารน้อง คาดว่าไม่น่าเกิน 2 ตอนก็จบโลกแรกแล้วค่ะ ความสัมพันธ์ของพระ-นายจะค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะคะเพราะทั้งคู่ไม่ได้รักชอบผู้ชายมาตั้งแต่ตอนแรก จะให้ปุ๊ปปั๊บรักกันก็ง่ายไปค่ะ 555 ตอนนี้ยาวกว่าตอนอื่นๆเกือบเท่าตัวเลย มาเอาใจช่วยน้องกันนะคะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.193K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

712 ความคิดเห็น

 1. #645 nicharipaen04 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 เมษายน 2562 / 13:55
  สงสารรร
  #645
  0
 2. #579 แอลซินอาร์ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 02:08
  อิลคือใคร? เท่าที่จำได้ไม่เห็นเคยพูดถึง เหมือนจะพูด แต่ไม่ได้บอกคือใครมั้ง บอกแค่สนิทกับซันซัส ทั้งที่คนคุยกับซันซัสและสนิทตอนแรกคือเชส ค่อนข้าง งง เล็กน้อย
  #579
  1
  • #579-1 cawyaoi(จากตอนที่ 7)
   3 มีนาคม 2562 / 14:09
   อิลคือตัวเอกค่ะ
   #579-1
 3. #556 bigbowka (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2561 / 14:46
  ต้องเป็นฝ่ายพระเอกที่ต้องไล่ตามทุกโลกแน่ๆ
  #556
  0
 4. #478 ปลาทูทอดกรอบ3วิ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 13:25
  เราว่ามันมีช่องว่างแปลกๆอ่ะเหมือนอยู่ๆก็ปิ๊งไรงี้อ่ะ
  #478
  0
 5. #394 Get out my heart 💕 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 06:04

  ตบมันเรยฮี้ย่ะ!
  #394
  0
 6. #348 Par_dao (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 กันยายน 2561 / 00:05
  ระบบมีอะไรแกก็พูดออกมาให้หมดเลยได้มั้ยยย คนขี้เกียจเค้าจะได้ไม่ประมาท
  #348
  0
 7. #325 _DARKGHOST_ (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 22:07
  เราชื่อเคท...
  #325
  0
 8. #314 ยมทูตผู้ช่วงชิง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 15:50
  อย่าม่าเลยนะ
  #314
  0
 9. #209 Konrafah (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2561 / 02:26
  น้องไม่ผิดที่ช้านะ กว่าระบบจะหาเจอ กว่าเคทจะโผล่มา อย่าทำโทษเลยน้า
  #209
  0
 10. #22 Ting0616563257 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 สิงหาคม 2561 / 13:59
  ทำไมรู้สึกว่าตอนหน้ามันจะมีมาม่าเข้ามาแหะ
  ปล.มาต่อเร็วๆนะคะรออ่านอยู่คะ!^_^
  #22
  0
 11. #21 Siribxx (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 21:55
  โอ๊ยย สงสารน้องง
  #21
  0
 12. #20 เฮกเซนเอง (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2561 / 20:38
  เคทนี่มีบทในเนื้อเรื่องด้วยหรือมม
  #20
  0