GOT7 ♡ ทฤษฎีแอบรัก ♡ MARKBAM

ตอนที่ 14 : Mark's effect 12 : กฏข้อที่12 งานโรงเรียนหรรษา 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,666
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 216 ครั้ง
  21 ก.พ. 60

12

งานโรงเรียนหรรษา

 

ไปทางไหนก่อนดี เสียงที่ดังมาจากข้างตัวเรียกให้ผมหันไปมอง คนตัวเล็กขมวดคิ้ว กัดริมฝีปากอย่างใช้ความคิด ภาพตรงหน้าทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะหัวเราะออกมาเบา ๆ ก็แค่เดินดูซุ้มต่าง ๆ ในโรงเรียนนี่จะต้องคิดหนักขนาดนั้นเลยหรือไง ?

ผมละสายตาจากแบมแบม กวาดสายตามองรอบ ๆ ตัว งานปีนี้ใหญ่กว่าทุกปีจริง ๆ ด้วยแฮะ บริเวณรอบข้างมีซุ้มต่าง ๆ เรียงรายกันนับไม่ถ้วน ทั้งซุ้มจากสาธิตJYP สาธิตSM แล้วไหนจะซุ้มของทั้งสองมหาลัยพี่น้องนี่อีก

แถมปีนี้คนยังเยอะมากเสียด้วยสิ แล้วคนข้างตัวผมจะไหวเหรอ? ขาก็ยังใส่เฝือกยังต้องใช้ไม้ค้ำในการเดินอยู่เลย ตัวก็บางอย่างกับกระดาษเดินชนทีนี่ปลิวแหง ๆ  แล้วยิ่งตอนนี้ร่างกายไม่ครบสามสิบสองนี่ยิ่งคิดหนัก

โอ๊ะ ! แบมแบมส่งเสียงร้องพร้อมกับร่างเล็ก ๆ ที่เซถลาเข้ามาชนผม มือทั้งสองข้างยื่นออกไปช่วยให้เจ้าตัวได้ตั้งหลัก ก่อนเอ่ยถามเสียงทุ้ม

เป็นอะไรหรือเปล่า

ไม่เป็นไรฮะ แบมแบมบอกเสียงแห้ง

บอกให้อยู่ในห้องซ้อมก็ไม่เชื่อ ผมอดที่จะดุไม่ได้ เมื่อครึ่งชั่วโมงก่อนเด็กหัวทองนี่งอแงอยากออกมาเดินเที่ยวงานโดยไม่ดูสภาพตัวเองเลยแม้แต่น้อย พอผมบอกไม่ให้มาก็นั่งทำหน้าบึ้งไม่พูดไม่จา พูดด้วยก็ไม่สนใจ เอาแต่ส่งค้อนให้ผมอยู่นั่น จนผมทนไม่ได้ต้องพาออกมาเดินในที่สุด

แบมไม่ได้ล้มเองสักหน่อย ก็เมื่อกี้มีคนเดินชนอ่ะ -^- ” ผมส่ายหัวให้กับเหตุผลของน้อง ก็นี่แหละ ที่ไม่อยากให้มาก็เพราะว่าเดี๋ยวมีคนเดินชนแล้วหกล้มขึ้นมาได้แผลอีกทำไง ไม่เห็นต้องทำหน้าอย่างนั้นเลยนี่พี่มาร์ค จริง ๆ นะ แบมเดินได้ ไม่ได้พิการนะ เชอะ ถ้าไอ้ยูค     ว่างแบมให้ยูคพาเดินเล่า ไม่ง้อพี่หรอก

ถ้างั้นก็กลับกันเลยมั้ย -*- ไม่ต้องดงไม่ต้องเดินมันละถ้างั้น ไปนั่งรอเพื่อนซี้สุดสวาทขาดใจนั่นให้พาเดินไปเลยไป รู้อยู่หรอกว่าเป็นแค่เพื่อนกันแต่ทำไมถึงหงุดหงิดก็ไม่รู้

ไม่เอา แบมแบมส่ายหน้ารัว

ไปนั่งรอเพื่อนสิ พี่ก็จะกลับแล้ว ผมพูดเสียงเรียบ หันหลังกลับ ยังไม่ทันจะได้เดินออกไปก็รู้สึกถึงแรงกระตุกตรงชายเสื้อ

ไม่เอา ไม่ให้กลับ ผมหันมองแบมแบมที่ก้มหน้าพูดกับผมเสียงอ่อย ก่อนเลื่อนสายตามองมือขาวที่จับชายเสื้อผมไว้แน่นราวกับเด็ก ๆ ผมถอนหายใจเฮือกใหญ่ไม่พูดอะไรต่อจากนั้นจนแบมแบมต้องค่อย ๆ เงยหน้าขึ้นมองผมด้วยแววตาสำนึกผิด โกรธเหรอ ขอโทษ

“ ... ”

พี่มาร์ค...แบมขอโทษนะ

เฮ้อ พี่ไม่ได้โกรธ ก็แค่ไม่ชอบที่เราทำเหมือนไม่แคร์พี่ จะมีสักครั้งไหมเนี่ยที่ผมจะงอนน้องได้นาน ขอร้องล่ะแบมแบม เลิกได้ไหมไอ้นิสัยขี้อ้อนแบบนี้เนี่ย มันไม่ดีต่อหัวใจพี่จริง ๆ นะครับ

“ ... ”

ตกลงจะเอายังไงครับ ? ” ผมถามอีกครั้ง แบมแบมเบ้ปากเหมือนเด็ก ๆ น้องเขย่าชายเสื้อผมเบา ๆ ก่อนเอ่ยเสียงสั่นเครือ

พี่มาร์คอย่าโกรธแบมสิ ไม่เอา

พี่ไม่ได้โกรธ ผมยังคงยืนยันคำเดิม ผมไม่ได้โกรธน้องจริง ๆ นะ

เนี่ยแหละที่เขาเรียกว่าโกรธน่ะ ไม่เอาดิ อย่าทำหน้าบึ้ง แบมขอโทษน๊า จะไม่พูดแบบนั้นอีกแล้ว ใครสั่งใครสอนให้พูดจาน่ารักแบบนี้เนี่ยแบมแบม

“ ... ”

จะไม่หายโกรธแบมจริง ๆ เหรอ ( . . )

ตกลงจะเดินต่อใช่ไหม ผมหันหน้ากลับไปหาคนตัวเล็ก ดึงมือบางออกจากชายเสื้อของตัวเองแล้วถือโอกาสจับเอาไว้ แบมแบมพยักหน้าเบา ๆ ให้เป็นคำตอบโดยไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมองผม

บอกแล้วว่าไม่ได้โกรธก็แค่เสียความรู้สึกหน่อย ๆ เท่านั้นเอง เอาเถอะ ปล่อยให้สำนึกผิดอย่างนี้ไปก่อนแล้วกัน ผมเอื้อมมืออีกข้างไปดึงไม้ค้ำจากน้องมาถือไว้ ปล่อยมือที่จับมือบางออกแล้วหันหลังย่อตัวให้อยู่ในท่าเตรียมพร้อม

ไม่ต้องเดินแล้ว ขึ้นมา

เอ่อ

เดี๋ยวล้มอีก

คะ...ครับ อาจจะเพราะความรู้สึกผิดด้วยมั้งน้องถึงได้ทำตามที่ผมบอกอย่างว่าง่าย คนตัวเล็กปีนขึ้นมาบนหลังของผม แขนเล็กเอื้อมมาข้างหน้าเพื่อกอดคอผมไว้ ผมจึงส่งไม่ค้ำให้น้องถือจากนั้นก็เกี่ยวแขนทั้งสองข้างไว้กับขาเรียวแล้วยืนขึ้นเต็มความสูง อืม...น้องผอมลงเยอะเลยนะ จำได้ว่าครั้งล่าสุดที่ผมให้น้องขี่หลังนี่ก็เมื่อเกือบสองอาทิตย์ก่อนตอนที่น้องใส่เฝือกใหม่ ๆ สงสัยคงต้องขุนแล้วล่ะ ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้นาน ๆ มีหวังแก้มป่อง ๆ นั่นหายไปแน่

ผมเดินออกไปเรื่อย ๆ ไม่สนใจสายตาหลายคู่ที่มองมา แต่ก็ดูเหมือนว่าอีกคนคงจะไม่ได้คิดเหมือนกันกับผม เพราะตลอดทางที่ผมเดินไปคนตัวเล็กนี่ก็เอาแต่ซุกหน้าลงกับไหล่ไม่ยอมเงยหน้าขึ้นมองอะไรเลย

อยากแวะตรงไหนก็บอก ผมบอกคนข้างหลังเบา ๆ แบมแบมพยักหน้าให้เป็นคำตอบ จากนั้นก็เงียบลงไป ผมเองก็ไม่ได้พูดอะไรต่อจากนั้น ทำเพียงแต่เดินไปเรื่อย ๆ รอสัญญาณจากคนตัวเล็กให้หยุด แต่ก็ดูเหมือนว่าคงอีกนาน เพราะเจ้าตัวยังไม่ยอมเงยหน้าขึ้นเลย

หายโกรธแบมเถอะนะ คนตัวเล็กพึมพำกับไหล่ของผม แขนเล็กออกแรงรัดคอผมแน่นขึ้น ก็บอกแล้วไงว่าไม่ได้โกรธ แต่ก็นั่นแหละ พูดไปเจ้าตัวก็คงไม่เชื่อก็เลยเลือกที่จะเงียบดีกว่า

พี่มาร์คครับ คราวนี้แบมแบมเงยหน้าขึ้นแล้วยื่นหน้าเขามาเกยคางไว้กับไหล่ของผม ใบหน้าของเราใกล้กันมาก มากเสียจนเวลาที่ผมก้าวเดินแก้มของเราเฉียดกันไปมา

อาาาา แกล้งพี่เหรอตัวแสบ

หืม ? ” ผมขานรับในรับคอ กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากคนตัวเล็กที่ลอยเข้ามาแตะจมูกทำให้ผมต้องกลืนน้ำลายเอื้อกใหญ่ พยายามท่องหนึ่งถึงสิบในใจเพื่อห้ามไม่ให้ตัวเองหันไปฟัดแก้มนิ่ม ๆ นั่น

ฟอดดด

หายโกรธนะครับ

กึก

สองขาของผมชะงักค้างอยู่กับที่ มันเหมือนกับว่าโลกทั้งใบของผมหยุดหมุนเมื่อจมูกรั้นนั่นกดเข้าที่แก้มของผมแล้วขโมยเอาความหอมกลับไปฟอดใหญ่ นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่แบมแบมทำอย่างนี้ น้องเคยจูบผมก่อนแล้วก็จริง แต่ว่า...นั่นมันก็เพราะเจ้าตัวถูกผมหลอกต่างหากล่ะ ใช่ว่าจะเต็มใจ...

แต่กับครั้งนี้ ผมยังไม่ได้คาดหวังอะไรเลยนะ...

แบมแบมซุกหน้าลงกับไหล่ผมตามเดิม ผิดกับผมที่ยังคงยืนค้างอยู่ท่าเดิม ดวงตาเบิกกว้างขึ้น ผมแทบจะไม่รับรู้อะไรเลยนอกจากแรงสั่นไหวเบา ๆ จากทางด้านหลัง

อะไรกันแบมแบม...ฉวยโอกาสกับคนอื่นแท้ ๆ ทำไมถึงได้หัวใจเต้นแรงขนาดนี้ล่ะ

มุมปากของผมยกขึ้นก่อนเผยออกโชว์ฟันขาวแทบทุกซี่ หัวเราะเบา ๆ แก้เก้อ ผมไปไม่เป็น...จริง ๆ นะ ตอนนี้ผมไม่รู้จริง ๆ ว่าควรทำอะไรต่อไป

แบมแบม ผมเรียกชื่อคนตัวเล็กเบา ๆ

คะ...ครับ ? ” น้องตอบรับเสียงอู้อี้

เป็นโรคหัวใจหรือเปล่า

ปละ...เปล่า ./////.

แล้วทำไมหัวใจเราเต้นแรงขนาดนี้ล่ะ

พี่มาร์ค !! คนตัวเล็กแหว ฮ่ะ ๆ ถ้าให้เดาตอนนี้หน้าต้องแดงแจ๋แน่ ๆ

มันจะทะลุออกมาเต้นข้างนอกหรือเปล่า

เงียบนะ !

ว่าง ๆ ไปเช็คบ้างนะ

อย่ามาว่าแบมนะ ! ตัวเองก็เป็นเหมือนกันแหละน่า ! เต้นแรงจนจะทะลุมือแบมออกมาอยู่แล้ว !

อืม...

นั่นสินะ...

ผมว่าผมควรจะต้องไปหาหมอบ้างแล้วล่ะ ไอ้อาการผิดปกตินี่...

คุณหมอครับ ช่วยวินิจฉัยโรคให้ผมที ไม่รู้ทำไมหัวใจของผมถึงได้เต้นแรงทุกครั้งเวลาอยู่ใกล้คน ๆ นี้ ผมกำลังเป็นโรคหัวใจอยู่ใช่ไหม?’

  …หัวใจขาดคนดูแลน่ะ :)

 

 “ พี่มาร์ค ๆ แวะก่อน ๆ คนข้างหลังส่งเสียงตื่นเต้นพร้อมกับชี้มือไปยังซุ้ม ๆ หนึ่งที่มีผู้คนกำลังมุงดูอะไรสักอย่าง อืม อยากรู้จังเลยว่าไอ้เด็กขี้อายไม่กล้าสู้หน้าคนอื่นเมื่อกี้นี่ไปไหนแล้ว พอเด็กดื้อนี่ฉวยโอกาสจากผมไปแล้วก็กลับกลายเป็นคนใหม่ บอกให้ผมแวะเกือบจะครบทุกซุ้ม แถมยังพูดจ้อเป็นต่อยหอยเลย =_=

ผมจำต้องเลี้ยวเข้าไปยังซุ้มที่เจ้านายสั่ง อย่างน้อยในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีบ้างแหละ ด้วยการที่คนตัวเล็กนี่มีร่างกายไม่สมประกอบ ( อย่าแซะน้อง ) ผู้คนรอบข้างก็เลยใจดีแหวกทางให้บ้าง ผมพาแบมแบมเข้าไปยังโซนหน้าสุดได้ไม่ยากเย็น ย่อตัวลงปล่อยให้แบมแบมได้ยืนเอง คิดว่าจะกำชับให้ระวัง ๆ หน่อยแต่ก็ดูเหมือนว่าเจ้าตัวคงไม่ได้สนใจผมเท่าไหร่หรอก เพราะตอนนี้สายตาของน้องกำลังพุ่งตรงยังเบื้องหน้า

นั่นยูคยอมนี่ แบมแบมพึมพำ ผมเบนสายตาไปยังทิศทางที่น้องกำลังมองอยู่ก็พบร่างสูงที่อยู่ในชุดนักเรียนของสาธิตเจวายพีกับทรงผมสีชมพูอ่อนกำลังนั่งอยู่หลังกลองชุด ในมือถือก็ไม้กลองในท่าเตรียมพร้อม

ไม่ใช่แค่เพื่อนเรานะ ผมบอกพลางบุ้ยปากไปยังร่างสมส่วนของอีกคนที่นั่งอยู่หลังแกรนด์เปียโนหลังโตข้าง ๆ กันนั่นเอง

อย่าบอกนะว่าไอ้เตนล์กับไอ้ยูคจะดวลกันน่ะ อืม น่าจะใช่ละมั้ง ดูท่าทางของเด็กสองคนนี่ยังกับเกลียดกันมานาน เขม่นตาให้กันยังกับว่ามีใครไปเผาบ้านใคร แต่ว่านะ กลองชุดกับเปียโน ?

อย่าลืมที่ตกลงกันไว้นะไอ้น้อง ”  ยูคยอมเดาะลิ้นแล้วยักคิ้วให้เตนล์

เป็นลูกคนเดียวเว้ย ไม่มีพี่ -*-

ผมพึ่งจะเคยเห็นเด็กนี่ทำหน้าเหวี่ยงเป็นครั้งแรก ปกติแล้วเห็นแต่ทำตัวไร้สาระไปวัน ๆ แถมยังดูเหมือนจะโกรธใครไม่เป็นอีกต่างหาก บางทีนะ ผมก็แอบคิดนะว่าเด็กนี่เป็นประธานนักเรียนได้ยังไง

หึ

หัวเราะไร มีไรให้ขำ จะเริ่มได้ยัง

เชิญท่านประธานก่อนเลยครับ ^^ ” บางทีเด็กยูคยอมนี่ก็น่าโมโหเหมือนกันนะ เตนล์จิ๊ปากใส่อีกฝ่ายก่อนหลับตาตั้งสมาธิ ไม่นานท่วงทำนองแสนหวานก็เริ่มบรรเลง

อืม...สมกับเป็นนักเปียโนดาวเด่นของสาธิตSM จริงแหละ ท่วงทำนองที่พลิ้วไหวล้วนสะกดให้ผู้ฟังให้หลงใหล เด็กนี่ดูสง่าทุกครั้งยามนั่งอยู่หลังแกรนด์เปียโน แม้ว่าผมจะเห็นเจ้าตัวเขาเล่นบ่อยเพราะซ้อมดนตรีด้วยกันทุกวัน แต่ว่านะ เพลงคลาสสิคแบบนี้ก็พึ่งจะเคยฟังเป็นครั้งแรก

สุดยอดไปเลยอ่ะ แบมแบมเอียงตัวมาพูดกับผม ซึ่งผมเองก็พยักหน้าเห็นด้วย

เสียงปรบมือดังกระหึ่มพอ ๆ กับเสียงกรี๊ดกร๊าดของเหล่านักเรียนหญิงดังขึ้นเมื่อเพลงจบ เตนล์ส่งยิ้มกว้างแล้วกล่าวขอบคุณก่อนหันไปยักคิ้วใส่ยูคยอม

สองคนนี่...คงไม่ได้ทะเลาะกันแย่งแบมแบมหรอกใช่ไหม -*-

 “ คราวนี้ก็ตานาย เด็กเตนล์บอกอีกฝ่าย

ยูคยอมยักไหล่ ยกมือขึ้นเสยผมแล้วยักคิ้วกวน บางที...ถ้าผมเป็นเตนล์ผมอาจจะลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วยกเท้าขึ้นถีบหมอนี่ก็ได้นะ

บทเพลงอันดุดันเริ่มต้นขึ้นเมื่อร่างโปร่งตีไม้ในมือเข้ากับตัวกลอง แตกต่าง ทว่ากลับมีพลัง อนาคตหมอนี่ต้องไกลแน่ ๆ บางทีเขาอาจจะได้ทุนไปเรียนต่อต่างประเทศเหมือนกันกับผมก็ได้นะ แล้วท่าทางเจ้าตัวจะฮอตไม่เบาซะด้วย ท่าทางแบด  ๆ นั่นสาว ๆ คงชอบ

ท่วงทำนองอันแข็งแกร่งบวกกับรูปร่างหน้าตาของเจ้าตัวเรียกเสียงกรี๊ดและเสียงปรบมือได้เป็นอย่างดีเมื่อเพลงจบ ยูคยอมลุกขึ้นโค้งตัวขอบคุณให้ผู้ชม

พี่มาร์คว่าใครจะชนะ แบมแบมเอียงตัวมาถามผมเมื่อมีพิธีกรในซุ้มโผล่ออกมาชี้แจงถึงกติกาในการให้คะแนนอีกรอบ ผมเลิกคิ้วมองดูเหล่านักเรียนหญิงที่กรูกันเข้าไปให้ดอกกุหลาบแก่เด็กทั้งสอง

ซุ้มนี้เป็นของเด็กสาธิตSM แล้วยังมีเด็กจากสาธิตSM ลงแข่งอีกแถมเป็นถึงประธานนักเรียนซะด้วย เพราะฉะนั้นมันก็คงไม่แปลกหรอกใช่ไหมถ้าหากว่าเจ้าภาพจะเป็นฝ่ายชนะ

เตนล์ ผมเอนตัวไปตอบคนตัวเล็กซึ่งแบมแบมเองก็พยักหน้าเห็นด้วย

ยูคยอมเสียเปรียบชัด ๆ น้องพึมพำ แล้วก็เป็นไปตามคาดเมื่อผลการตัดสินออกมาว่าเด็กเตนล์เป็นฝ่ายชนะ ยูคยอมมีท่าทีหัวเสียไม่น้อยซึ่งต่างจากอีกฝ่ายลิบลับ เตนล์คลี่ยิ้มกว้างแล้วเดินเข้าไปหาคู่แข่งตัวโตเพื่อตอกย้ำสถานะ

นายแพ้ :)

เออ จะให้ทำอะไรก็พูดมาดิวะ

นายพูดเองนะ :)

“ -_- ”

ฉันขอสั่งให้นาย... เตนล์หยุดพูด ไอ้เด็กติงต๊องกดยิ้มร้ายกาจขยับเข้าไปหาคนตัวโตอีกนิด เขย่งเท้ายื่นหน้าเข้าไปจนชิดแล้วกระซิบอะไรบางอย่างให้ได้ยินกันแค่สองคน

“ !! ” ผมขมวดคิ้วสงสัยเมื่อยูคยอมเบิกตาโต เขาสบถคำหยาบออกมาในขณะที่เด็กเตนล์ผละออกด้วยใบหน้าเริงร่า

ทำไม่ได้ใช่ไหมล่ะ :)

“ =_= ”

ไม่เป็นลูกผู้ชายเลยน๊าคิมยูคยอม โอเค นายไม่ทำก็ไม่เป็นไร ฉันจะได้จำไว้วะ...อุ๊บ !!

กรี๊ดดดดดดดดด !!  ” 

“ O_O ” นี่มันเรื่องบ้าอะไรเนี่ย ! ผมเบิกตาโตกับภาพตรงหน้า ยูคยอมไอ้เด็กตัวสูงนั่น อยู่ดี ๆ เขาก็ยื่นมือออกไปคว้าใบหน้าของเตนล์แล้วดึงคนตัวเล็กเข้ามาจูบ ย้ำนะครับ จูบ !!

โอ้ พระเจ้า เด็กสมัยนี้มันไวไฟเกินไปแล้ว ทะเลาะกันจะเป็นจะตายพอผ่านไปไม่ถึงห้านาทีก็เอาปากชนปากกันซะแล้ว หรือว่า...        ยูคยอมมันเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว ? อารมณ์แบบทะเลาะกันมันน่ารำคาญจับจูบเลยดีกว่าเงี้ยะ แล้วเวลาที่เขาทะเลาะกับแบมแบมล่ะ ตัวเล็กของผมคงไม่ได้ถูกเพื่อนตัวโตจับจูบหรอกนะ...แล้วผมก็ต้องชะงักค้างเมื่อหันหน้าไปมองคนข้างตัวหมายจะถามให้หายสงสัยสักหน่อย คนตัวเล็กยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพตรงหน้าตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ แล้วยังดูตั้งอกตั้งใจเสียด้วย ซูมเข้าซูมออกอย่างกับตัวเองเป็นปาปารัสซี่

แบมแบม เราคงจะไม่แบล็กเมล์เพื่อนหรอกใช่ไหม ?

 

หลังจากเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายในซุ้มสาธิตSM เมื่อครู่ เราสองคนก็มุ่งหน้าไปที่ซุ้มของคณะดุริยางค์ ฯ ของมหาลัยJYP โดยมีแบมแบมบ่นสงสัยเรื่องยูคยอมกับเตนล์ไปตลอดทาง

โย่ว ว่าไงครัชคู่ข้าวมันไก่ ” ทันทีที่ผมมาถึงซุ้ม แจ็คสันมนุษย์ตัวสั้นที่กำลังช่วยเจบีติดป้ายซุ้มก็เอ่ยทักทายด้วยประโยคที่ผมไม่เข้าใจ

?

อ้าว งง ๆ สัด "

ข้าวใหม่ปลามันป่ะเฮีย ?แบมแบมถามพลางขยับตัวลงจากหลังผม

เหยดดดด อิห้อยยอมรับแล้วเว้ยเห้ย ! ”

เฮียอย่าแซว ” คนตัวเล็กบ่นอุบ

แรดก็ยอมรับสิว่าแรด ! ”

เฮียยย ”

แต่งวันไหนบอกล่วงหน้าซักสามเดือนนะเว้ยเดี๋ยวตัดชุดไม่ทัน ”

พอแล้ววว ”

ส่วนไอ้บีบอกล่วงหน้าซักสามปีนะมึงเดี๋ยวดัดฟันไม่ทัน ฮ่าๆๆ ”

อ้าว เชี่ยแจ็ค วอนตีนไหมล่ะมึง -_-++

แหม หยอกน่า ” แจ็คสันหันไปพูดกับเจบีที่มองเจ้าตัวตาขวาง  “ แล้วนี่ไม่ไปเล่นดนตรีรึไงครับ ?

ช่วงบ่ายน่ะ ” ผมตอบก่อนจะเดินเข้าไปในซุ้มโดยไม่ลืมที่ลากคนตัวเล็กเข้าไปด้วย จัดแจงหาที่นั่งให้ก่อนลากเก้าอี้อีกตัวไปนั่งข้าง ๆ

เออดี มาช่วยพวกกูทำงานดิ๊ ชาวบ้านเค้าเปิดซุ้มเล่นเกมกันหมดละ เหลือแต่ซุ้มเรานี่แหละ ยังไม่ถึงไหน ”

มันจะเสร็จตั้งแต่เมื่อคืนแล้วแหละสั้นถ้ามึงไม่มัวแต่แดกเหล้าน่ะ =_=เจบีพูด

แหมมม มึงไม่แดกเลยนะครับเพื่อนรัก ”

ก็เพื่อนชวน ” เจบียักไหล่ก่อนเดินหนีไปอีกทาง

ให้ช่วยไร ” ผมถาม

ช่วยเน้นข้อความพวกนี้ละกัน ” แจ็คสันหันไปหอบเอากระดาษแข็งหลากสีหลายแผ่นพร้อมกับกล่องปากกาเมจิกที่กองอยู่บนโต๊ะหน้าซุ้มมาวางไว้ตรงหน้าผมกับแบมแบม “ อ่ะนี่ปากกา เอาหลาย ๆ สีเลยนะเว้ย ขอแบบแจ่ม ๆ ”

ผมพยักหน้ารับรู้แล้วรับกล่องปากกาจากแจ็คสันมาวางไว้ข้าง ๆ ระหว่างผมกับน้อง คนตัวเล็กหยิบมันออกไปสีนึงแล้วก้มหน้าก้มตาสนใจงานตรงหน้าราวกับว่าเกิดมาเพื่อกันและกัน

พึ่งจะรู้...

ผมพึ่งจะรู้จริง ๆ ว่าตัวเองเป็นคนขี้อิจฉา

ผมอิจฉากระดาษพวกนั้นที่แบมแบมให้ความสนใจ ตากลมจ้องมองมันไม่กระพริบแถมยังให้ความสนใจมันมาก มากถึงขนาดหลงลืมว่ายังมีอีกคนนั่งอยู่ข้าง ๆ ผมต้องเป็นบ้าไปแล้วแน่ ๆ ที่หงุดหงิดได้กับเรื่องไร้สาระ มาร์ค ต้วนจิ๊ปากขัดใจหันไปหยิบปากกามาถือไว้ในมือบ้าง คิดหาวิธีเรียกร้องความสนใจจากคนตัวเล็ก

แบมแบม ”

ครับ ?ดูสิ ขนาดเรียกชื่อแล้วยังไม่เงยหน้าขึ้นมาคุยกับผมเลย

ปากกาไม่ออกอ่ะ ”

ก็เปลี่ยนแท่งใหม่ไงครับ ” ไม่ได้สนใจผมจริง ๆ ด้วย ถ้าหากว่าน้องสนใจผมสักนิดน้องคงจะรู้ว่าผมโกหก ปากกาจะไม่ออกได้ไงในเมื่อผมยังไม่เปิดฝามันออกเลยด้วยซ้ำ

ไม่เอา ชอบสีนี้ ”

...เงียบ...มาร์คต้วนไม่ชอบเป็นคนนอกสายตานะ

ยืม ” ผมดึงแขนซ้ายของคนข้างตัวมากจับไว้ ใช้ฟันกัดดึงปลอกปากกาออกแล้วจรดมันลงยังแขนนุ่ม

เห้ย พี่มาร์คทำอะไรเนี่ย ” แบมแบมเงยหน้าขึ้นมามอง สนใจกันแล้วเหรอ ?

ทดลองสี ” ผมพึมพำตอบพลางจับแขนเล็กไว้มั่น

พี่มาร์ควาดอะไรเนี่ย ” แบมแบมขมวดคิ้วมุ่น พยายามดึงแขนของตัวเองออกไปแต่ผมก็ยังคงดึงไว้ พอขัดขืนไม่สำเร็จคนตัวเล็กก็ชะโงกเข้ามาดูแทนแต่ผมก็ใช้ตัวบังเอาไว้ แบมแบมบ่นพึมพำอีกหลายประโยคด้วยความขัดใจก่อนตัดสินใจนั่งนิ่ง ๆ ปล่อยให้ผมละเลงแขนเล็กนั่นตามใจชอบ หึ !

เสร็จแล้ว ” ผมยกยิ้มปล่อยแขนเล็กให้เป็นอิสระแล้วขยับตัวมานั่งข้างน้อง แบมแบมขมวดคิ้วมุ่นยกแขนของตัวเองที่เลอะรอยปากกาขึ้นสำรวจ

ใบหน้ายุ่งเหยิงชะงักงันก่อนตาโตจะเบิกกว้าง แก้มกลมที่ผมโคตรจะชอบค่อย ๆ เปลี่ยนสีเมื่ออ่านเจอข้อความหนึ่งที่ผมเขียนเอาไว้ :) ผมละสายตาจากน้องแล้วหันไปสนใจกระดาษตรงหน้าแสร้งทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

จองแล้วนะ ” ผมพูดเสียงเรียบ ก้ม ๆ เงย ๆ กับงานตรงหน้า แม้ว่าไม่ได้หันไปมองหน้าน้องแต่ก็รู้ว่าตอนนี้เจ้าตัวกำลังทำหน้ายังไงอยู่ อืม หน้าเหวอ ๆ แก้มแดง ๆ นั่นแหละ คนอย่างแบมแบมทำได้หน้าเดียวเวลาเขิน

พี่มาร์คขอมือหน่อย ” หืม ? จะใช้มุขซ้ำเหรอตัวแสบ :) ผมไม่พูดอะไรทำท่าสนใจงานตรงหน้า ใครว่ามาร์ค ต้วนหยอดแล้วไม่อาย นี่กำลังอายอยู่นะครับรู้เอาไว้ด้วย

พึ่บ

คนตัวเล็กดึงมือผมไป แถมยังเป็นมือซ้ายซะด้วย :) ผมปล่อยให้แบมแบมขีดเขียนมือที่ตอนนี้กำลังลุกลามขึ้นไปยังแขนของตัวเองไปส่วนตัวเองก็ตั้งหน้าตั้งตาเน้นข้อความในกระดาษต่อไปแม้ว่ามันจะทุลักทุเลไปหน่อยเพราะตอนนี้แขนของผมไขว้กันแต่ว่าผมก็เต็มใจนะ :) ผ่านไปสักพักน้องก็ปล่อยมือผมให้เป็นอิสระแล้วหันไปสนใจงานของตัวเองบ้าง

จอง ” เสียงงึมงำจากคนข้างตัวดังขึ้น อดไม่ได้ที่จะเลื่อนสายตาไปมอง ตัวเล็กของผมกำลังเขินล่ะ แบมแบมก้มหน้าหงุด แม้ไม่เห็นหน้าแต่ใบหูที่แดงจัดขนาดนั้นก็บ่งบอกถึงอาการของน้องได้ดี

ผมละสายตาจากน้องก้มมองแขนและมือของตัวเองที่มีรอยปากกาเต็มไปหมด รูปบ้าน ภูเขา ทะเล พระอาทิตย์ แต่เชื่อไหมครับ หัวใจของผมเต้นแรง แรงจนผมต้องยกมือข้างนั้นขึ้นกุมหัวในตัวเองเพราะกลัวว่ามันจะหลุดออกมาเต้นข้างนอกด้วยมือข้างที่น้องยึดไป...มือ...ข้างที่มีรูปแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายเหมือนกันกับน้อง มือ...ที่เชื่อมติดกับแขนซึ่งมีข้อความที่น้องเขียนโต้ตอบผม...

ไม่ไหวแล้วนะ หัวใจของผมมันเต้นแรงเกินไปแล้วนะ

เราทำอะไรกับพี่กันแน่แบมแบม

มันโคตรหวั่นไหวเลยนะ...

พวกมึงบ้าป่ะวะ ยิ้มไรกันสองคน -*- ”

^^

เห้ยยยย ถามว่ายิ้มไร !! ”

เรายิ้ม...

ยิ้มให้กับข้อความที่รู้กันเพียงแค่สองคน

มันเป็นสัญญา...สัญญาที่เราสองต่างยินยอม

อีกสิบปีเราก็ยังจะมีกันแบบนี้ใช่ไหม ?

' อีกสิบปีแต่งงานกันนะ '

' อีกสิบปีมาขอนะ '

 

เห้ยยย ได้ยินกูป่ะเนี่ย ถามว่ายิ้มไร ?!

และอีกสิบปี...

ผมว่าแจ็คสันก็ยังคงเป็นแจ็คสันแบบนี้เหมือนกัน...

TBC.

อิ้อิ้

#ฟิคทอรมบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 216 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

3,785 ความคิดเห็น

 1. #3769 lek0868909108 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 07:37

  อีกสิบปีอย่าลืมมาขอน้องน้า รอฟินน/ฮาประโยคท้ายวงวารแจ้ค

  #3,769
  0
 2. #3751 ทัศนีย์ สว่างจันทึก (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 มกราคม 2563 / 07:05

  ง่อออออจีบเงียบๆแต่ความฟินนเพียบครัช

  #3,751
  0
 3. #3739 Charlottelowell (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2562 / 23:32
  ขำประโยคแซะเเจ็คสันสุดท้าย...เเละอีก10ปีเเจ็คสันก็ยังคงเป็นเเจ็คสัน555555
  #3,739
  0
 4. #3725 WTWT (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 10:59
  นานไปป่าวววว
  #3,725
  0
 5. #3695 Spices_smile (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 22:26
  โว้ยยยยยยยย น่ารักชิบหายยยย
  #3,695
  0
 6. #3665 ฺBeau (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2561 / 21:07
  โรแมนติกกับเขาก็เป็นนะพี่มาร์คคคคค
  #3,665
  0
 7. #3651 Jesse Kass (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 12:51

  โลกนี้ไม่ได้มีเธอแค่2คนนะ มาร์คแบม

  #3,651
  0
 8. #3615 Piszerel (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 14:27
  โอ๋ยยย ดีงามมมม

  หึงแม้แต่งานที่น้องทำเลยเรอะะะ
  #3,615
  0
 9. #3603 TattA (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 16:16
  กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด
  #3,603
  0
 10. #3587 lookwa194 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2560 / 14:51
  แบมแบมใสใสไม่มีจริง655555
  #3,587
  0
 11. #3566 TUA_IQ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 22:27
  55555แบมน่ากลัวอะ ไม่ได้จะแบล็กเมเพื่อนใช่ไหมลูก
  #3,566
  0
 12. #3528 StickedTogether (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 22:16
  หวานไปอีกกกก
  #3,528
  0
 13. #3518 ม่วนมาร์คเตีย (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 18:05
  ลำไยค่า55555
  #3,518
  0
 14. #3487 MBLoveGot7 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 01:17
  หมั่นไสความรัก เขินนน
  #3,487
  0
 15. #3464 @fujinoii (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 16:29
  เราหมั่นไส้ความรักของทั้งคู่ อิจฉา(ตาร้อน)กับความสุขของเค้า สิบปีมันนานไปนะ
  #3,464
  0
 16. #3454 ojay2 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:26
  โอ้ยยยยยยย แม้แต่เมจิกคงมีแต่สีชมพู ละมุนนนนนนน หวานนนนนนนนน
  #3,454
  0
 17. #3417 markbammuay (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 20:05
  ถามสิเราหมั่นไส้มั้ย
  #3,417
  0
 18. #3395 shierichi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 20:55
  หวานไปล้าววว ฮือออ มดเต็มเลย
  #3,395
  0
 19. #3365 BamBamwholeworld (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:08
  โว้ยยยยย มดขึ้นนนน 5555555
  #3,365
  0
 20. #3348 jokerBHPcy (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:36
  ยูคเตนล์ยังงายยยยยยยย มีจูบออกสื่อเว้ยเห้ยยย 5555
  #3,348
  0
 21. #3347 Mywwann (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:32
  โอ้โหหหหหหห ยูคเตนล์ก็มาาาาาา พี่ชิตพลของเราจะเป็นเมะบ้างไม่ได้เลยยยยยย ก็นะ...ก็นางน่ารักกกกก เรายังหลงเลย5555

  มาร์คแบมนี่ก็....อีกสิบปีหรอ งั้นอีกสิบปีเราจะไปงานนะ5555
  #3,347
  0
 22. #3336 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:38
  หวานหาได้แคร์ใครไม่ ขอให้หวานนานๆนะชอบจัง
  แต่ยูคเต้นก็มาแรงนะ อิอิ
  #3,336
  0
 23. #3303 `MESJ' (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:34
  หวานมากค่าาาา สำลักความหวานน TVt
  #3,303
  0
 24. #3281 fafofafu (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 / 03:00
  เฮนโลววว สนใจแจ็คด้วยยยยยยย5555
  #3,281
  0
 25. #3280 NPimean (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:37
  สงสารตาจั๋นนนน 55555
  #3,280
  0
 26. #681 ✖ bAzzA✖ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 09:37
  อิอิ พี่มาร์คร้ายกาจ
  #681
  0
 27. #680 Maichibi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 08:26
  กรี๊ดดดดดพี่มาร์คก็รู้
  #680
  0
 28. #679 pp1701 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 08:06
  เราเอง55555'ล้อเล่น เป็นไปอย่างที่คิดจริงๆแฮะ

  เพราะตอนแรกเราก้สงสัยพี่มาร์คเหมือนกันว่าน่าจะรู้นะ

  ว่าน้องแบมเป็นลิลัคกี้แน่ๆเพราะโทรศัพท์มันไปตกอยู่ใกล้กล่องซะขนาดนั้นจะไม่เห็นได้ไง แต่ที่ตกใจกว่าคือพี่มาร์คก้ชอบแบมเหมือนกันแล้วไมถึงตอบแจ็คสันล่ะว่าไม่ชอบเด็กรึว่าตอนนั้นยังไม่รู้จักชื่อน้องงั้นเหรอ

  ร้ายกาจมากนะอิพี่มาร์ค รออยู่นะคะใจจะขาดละ

  อยากอ่านพาร์ทคนพี่นี่ล่ะ เจ้าเล่ห์นัก
  #679
  0
 29. #678 Zzzombie (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2557 / 04:45
  ที่ว่ารักแรกเนี่ย คนที่แอบมองหรือลิลัคกี้?
  #678
  0
 30. #677 MAGARUN (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 22:01
  สัก 30ตอนจบงี้ได้ปะอย่า 15ตอนจบเลยนะนี่ทำใจไม่ได้
  #677
  0
 31. #676 MAGARUN (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 22:01
  ไรต์ค่าาาาาา!!!!! ขอร้องเถอะช่วยแต่งเป็นเรื่องยาวๆได้มั้ยยยย เค้าอินอ่ะ!!
  #676
  0
 32. #675 Pent SG (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 14:52
  แหน่ะ เป็นไปได้ ชอบกันแต่ต่างคนต่างไม่รู้
  #675
  0
 33. #663 Chom ChomPoo (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 07:50
  รอนะค่ะๆ สู้นะค่ะเปงกำลังใจให้
  #663
  0
 34. #662 kasalf_td.km (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2557 / 01:19
  สอบเสร็จไวๆนะ รออยู่ TT
  #662
  0
 35. #661 bambamA1 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2557 / 20:51
  แง่งงงงง อ่านแล้วเรื่องนี้โครตตรงกับชีวิตเลยยยย ฮือออออออ่านไปนี่จุกมากๆครับบ น้ำตาจะไหล สะอึกก #เพิ่งได้อ่าน เค้าก็สอบบบ สู้ๆนะค่าาา ><~
  #661
  0
 36. #660 Se_lu (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2557 / 06:32
  ไม่ชอบเด็ก แต่ชอบ 'แบมแบม' ชิปร้าาาาาาาา -//-
  #660
  0
 37. #659 Beerby-Witch (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2557 / 01:00
  ก็ชอบบบ นี่ครายยยคะพี่มาร์ค ไหนบอกไม่ชอบเด็ก อย่านะอย่าให้เราคิดเอง เรายิ่งชอบมโนอยู่ ฮ่าๆๆๆ
  #659
  0
 38. #658 Pk.Bunnie (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2557 / 23:03
  ห้ะ ชอบกันแต่ไม่กล้าเข้าหากันใช่ม้ายยยยยย มาต่อไวๆน้า
  #658
  0
 39. #657 RubikCube (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2557 / 20:58
  โอ้ะ นี่คือความลับของพี่มัคคึ แอร้ยยย ฟินนน
  #657
  0
 40. #655 RAN (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 22:43
  กิสสสสสสสส

  พี่มาร์คก็แอบชอบแบมหรอ

  อร้ายยย

  อยากอ่านต่อแล้ว ฮรอลลลลลล
  #655
  0
 41. #652 Nuthathai Por (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 21:45
  พี่มาร์คชอบใครอ่ะ แอบมองใครอยู่เหรอ ใช่คนที่เราคิดรึป่าวน๊า
  #652
  0
 42. #651 Uwaanl. (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 21:05
  อ้ากกก นี่คือจะทำให้ตายกันไปข้างชะ โฮ่ยยย จะเป็นลม สลบเฮอะ เราเขินน ; ///// ;
  #651
  0
 43. #649 Life'sDARK (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 19:00
  สู้ๆครัช รออยู่ววววว ><
  #649
  0
 44. #648 virawin (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 18:51
  ง่าาาาา ค้างอะะะะ มาต่อหน่อยไรท์ TOT
  #648
  0
 45. #647 Maichibi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 18:14
  เอ้าพี่มาร์คคค คนเดียวก้นน้า
  #647
  0
 46. #646 yadara (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 18:07
  มาร์คก็แอบชอบน้องแบมใช่ป่าวววววววว
  คงไม่หักมุมนะคะไรท์ รอจ๊ะ ขอให้สอบได้คะแนนเยอะๆนะคะ ^^
  #646
  0
 47. #645 ศูนย์ห้าศูนย์สาม (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 17:20
  พี่มาร์คชอบใครอ่ะ แบมอ่อ ?? ตกลงแอบชอบทั้งสองฝ่ายย ว๊ายยน!! ฟินนนนอ่าา อยากมีแบบนี้บ้างงง
  #645
  0
 48. #644 Nest Nannapat (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 12:24
  อร๊ายยยยยยยยย เขินน
  #644
  0
 49. #643 oehtam_ (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 10:52
  คนนั้นคือใคร ;_;
  #643
  0
 50. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(