EVIL & GENTLE นางร้ายไม่ได้ร้ายอย่างที่คิด

ตอนที่ 10 : EPISODE-6{UPLOAD 100%}

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,708
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 347 ครั้ง
  6 ธ.ค. 61


EP-1

-MISS-

คิดถึง

เมื่อ10ปีก่อน


     “พี่ชายดูดอกไม้นี่สิ สวยมั้ยคะ”ว่าจบเด็กสาวก็เอื้อมมือไปหยิบดอกไม้นั้นขึ้นมา ก่อนจะวิ่งไปหาเด็กหนุ่มที่ตนเพิ่งรู้จักได้ไม่นานนักด้วยใบหน้าที่ร่าเริง     “สวยสิ”เด็กหนุ่มตอบด้วยใบหน้ายิ้มเเย้มพรางมองเด็กสาวที่เขาเพิ่งรู้จักเมื่อกี้ ตอนนี้กลับสนิทกันอย่างรวดเร็ว จนอดเเปลกใจตัวเองไม่ได้ทั้งที่เขาเป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใคร เเต่กับเด็กสาวตรงหน้าทำให้ต้องเปลี่ยนความคิด     “พี่ชายยิ้มสวยมากๆเลยค่ะ อลิสอยากเห็นทุกวัน”ว่าจบเด็กสาวตรงหน้าก็ยื่นมือมาเเตะที่ข้างแก้มของเขาทั้งสองข้าง ก่อนใบหน้าที่ร่าเริงจะสลดลงอย่างเศร้ามอง     “หืม?”เด็กหนุ่มพรางสงสัยเกี่ยวกับดวงหน้าของเด็กสาวตรงหน้า ที่ทำเหมือนจะร้องไห้จนเขาเริ่มใจไม่ค่อยดี     “อลิสต้องคิดถึงพี่ชายเเน่ๆเลย ฮือๆ”ว่าจบเด็กสาวก็ปล่อยโฮออกมาจนเด็กหนุ่มต้องรีบกอดปลอมใจ พรางรู้สึกเศร้าใจอย่างไม่เคยเป็นมา     “เเล้วอลิสจะไปไหน”เด็กหนุ่มลูบหลังคนขี้แยเบาๆพรางถามเหตุผลของคนตัวเล็กที่ยังไม่หยุดร้องไห้     “อะ อลิส ฮึก ต้องกลับไปบ้านของอลิส”เด็กสาวพูดด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกักเพราะก้อนสะอื้นที่ไม่สามารถห้ามได้ ก่อนจะพูดต่อโดยเด็กหนุ่มตรงหน้าก็ยอมเป็นผู้ฟังที่ดี     “อลิสเเค่ มะ มา เป็นเพื่อนท่านพ่อ ฮึก อลิสยังอยากเล่นกับพี่ชาย ฮือ”ว่าจบก็กอดคนตรงหน้าด้วยเเรงทั้งหมดที่มี เหมือนเด็กหนุ่มตรงหน้าจะหายไป     “ถ้างั้นเรามาสัญญากัน”คำพูดของเด็กชายตรงหน้าเหมือนเป็นคำปลอบโยนชั้นดี เด็กสาวถึงกับเงยหน้ามองคนตรงหน้าพรางหยุดร้องไห้     “สัญญาอะไรคะ?”เด็กสาวเอียงคออย่างน่าเอ็นดู     “เมื่อโตขึ้นพี่จะไปหาอลิสเอง”เด็กหนุ่มว่าพรางลูยหัวคนตรงหน้าอย่างเอ็นดู     “แล้วเราจะได้เล่นด้วยกันอีกใช่ไหมคะ”เด็กสาวพูดออกมาอย่างใสซื่อ ทำใหเด็กหนุ่มหลุดหัวเราะออกมานิดหน่อย     “ครับพี่สัญญา เราต้องได้เล่นด้วยกันอีก”ว่าจบก็ยิ้มให้เด็กน้อยตรงน้อยอย่างรักใคร่ปนเอ็นดู     “พี่ชายสัญญาแล้วนะคะ พี่ชายต้องไปหาอลิสนะคะ”ว่าจบเด็กน้อยตรงหน้าก็ยกนิ้วก้อยขึ้นมาเพื่อทำสัญญา     “ครับ พี่จะรีบไปหาอลิส”


[Talk:Luciano]


     “เหมือนเด็กสาวคนนั้นจะจำเราไม่ได้”ชายหนุ่มพูดพรางคิดถึงเรื่องในงานเลี้ยง คิดถึงใบหน้าของเด็กน้อยที่ยิ่งโตยิ่งสวย นิสัยต่างจากเมื่อก่อนเอามากๆเลยทีเดียว จนเขาเเอบคิดว่าใช่เด็กน้อยของเขาหรือเปล่า     ชายหนุ่มมองออกไปทางหน้าต่างอย่างกำลังหวนนึกถึงวันเก่าๆที่เคยผ่านมา     “พี่คิดถึงเราจัง...เด็กน้อย”


[End:Luciano]


[Talk:Alice]


     ฉันเดินออกมาจากห้องน้ำอย่างเหนื่อยล้า งานเลี้ยงของค่ำคืนนี้ช่างกินเเรงเถอะซะเหลือเกิน กว่าจะเลิกงานก็เกือบล้มหลายทีเพราะชุดที่เดินที่ไรก็เผลอเหยียบโดนตลอด เเถมร้องเท้ายังเรื่องมากส้นก็สูงเกือบเท่าห่อไอเฟล(?)     “เฮ้อ~เหนื่อย”ฉันเดินไปยังเตียงก่อนจะทิ้งตัวนอนอย่างเหนื่อยล้า ชีวิตของคนรวยช่างเป็นอะไรที่เหนื่อยยิ่งกว่าเรียนหนังสือซะอีก นางเอกก็ยังไม่เคยเจอที่โรงเรียรไม่รู้ว่ากำลังดำเนินเนื้อเรื่องไปในทางไหน เพราะยังไม่เคยได้เล่นเลยสักครั้ง ชีวิตช่างรันทดอยากจะร้องไห้ออกมาเป็นภาษาจีน(?) ฉันหลับตาลงอย่างปลงกับชีวิตก่อนทุกอย่างจะค่อยเข้าสู่ห้วงนินทรา     “เช้าไวจัง”ฉันลุกขึ้นขยี้ตาเบาๆก่อนจะบิดขี้เกียจเพื่อไล่ความง่วงที่เริ่มก่อตัวจนไม่อยากตื่น ก่อนจะเดินไปเข้าห้องน้ำเเละเตรียมตัวไปโรงเรียนที่ค่อนข้างหรู     “อลิสตื่นลงมาพอดีเลย มานั่งนี่มา”ฉันมึนงงเมื่ออยู่ท่านพ่อก็เดินมาทางฉันก่อนจับมือเเละพาเดินมานั่งลงตรงข้ามที่ของท่านเเม่ ก่อนจะตักนู้นตักนี้ เเละชวนคุยจนฉันไม่เข้าใจกับท่าทีของท่านพ่อ เหมือนท่านแม่จะอ่านความคิดของฉันออกจึงกล่าวกับฉันให้หายสงสัย     “ท่านพ่อเขาดีใจที่อลิสถอนหมั้นกับเจ้าชายมิคาเอล”ว่าจบก็หันไปค้อนสวยๆให้ท่านพ่อที่หนึ่งจะส่งยิ้มหวานๆมาให้ฉัน     “คนเป็นพ่อย่อมดีใจที่ลูกสาวเลือกทางที่ดี”ท่านพ่อพูดอย่างอารมณ์ดีก่อนจะตักอาหารตรงหน้ามาให้     “แล้วทำไมถึงตัดสินใจถอนหมั้นละลูก”ท่านแม่มองฉันด้วยเเววตาที่อ่อนโยนจนฉันอิจฉาเจ้าของร่าง     “อลิสคิดว่าในเมื่อเราสองคนต่างไม่รักกัน อลิสจึงตัดสินใจที่จะขอถอนหมั้นดีกว่าเเต่งงานกันไปแล้วอึดอัด”ฉันพูดด้วยความคิดที่คิดว่าดูหรูหรา ก่อนจะได้ยินเสียงที่ที่เอยออกมาากทางบันได     “สร้างภาพ”เสียงนี้เป็นใครไม่ได้นอกจากพี่ชายสุดหล่อจอมกวนที่ไม่กินเส้นกับน้องสาว     “เเดเนียลอย่าไปว่าน้องสิ”ท่านแม่เอยออกมาอย่างอ่อนโยนเช่นเคย     “ก็ผมพูดจริง ใครที่ไหนจะโง่ไปขอถอนหมั้นกับว่าที่รัชทายาทของอาณาจักร”      ‘น้องคนนี้แหละค่ะที่โง่ ด่าตรงๆก็ได้นะคะท่านพี่!’ฉันได้เเต่คิดในใจพร้อมกรอกตาในใจเช่นกัน     “ช่างเถอะ ว่าเเต่ลูกจะกินข้าวด้วยกันมั้ย?”ท่านพ่อเอยชวนท่านพี่เเต่คำตอบคงไม่      “ครับ”ห๊ะ?คือตกลง ท่านพี่สุดหล่อจอมกวนของเธอล้มหัวฟาดพื้นห้องน้ำหรือไง ครั้งก่อนยังไม่กินทำไมครั้งนี้ง่ายจัง      “ดีจริง ได้กินอาหารพร้อมหน้าพร้อมกันตอนเช้า”ท่านแม่พูดอย่างยิ้มเเย้มด้วยใบหน้าที่มีความสุข     หลังรับประทานอาหารเสร็จฉันก็เดินไปยังหน้าคฤหาสน์เพื่อขึ้นรถไปโรงเรียน เเต่ก็ยิ่งงงเมื่อท่านพี่กลับมานั่งข้างๆฉันในรถด้วยสายตาที่เย็นชาไม่สามารถอ่านได้     ‘อะไรของเขาฉันไม่เข้าใจ’     ภายในรถเงียบเหมือนอยู่ในป่าช้า ขนาดคนขับรถยังสั่น(?) ฉันรู้สึกอึดอัดจังงงกับพฤติกรรมของพี่ชายที่ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ตอนนี้รู้สึกว่าโรงเรียนช่างอยู่ไกลกว่าทุกวัน     “ไม่จำเป็นต้องเกร็ง ฉันไม่ฆ่าเธอหรอก”อยู่ๆพี่ชายสุดหล่อก็เอยขึ้นทำลายความเงียบภายในรถ เเต่จะไม่ให้เกร็งได้ไงละก็ดูสายตาที่มองไปข้างหน้าสินี้ในรถหรือขั้วโลกเหนือช่างหนาวเหน็บอะไรขนาดนี้     “อลิสไม่ได้เกร็งค่ะ”ฉันตอบเรียบพรางมองไปข้างด้วยท่าทางที่น่าจะเหมือนนางพญามากที่สุด     “เชื่อตายล่ะ”พี่ชายสุดหล่อจอมกวนทำหน้าตาเอือมๆถ้าเป็นผู้หญิงคงกรอกตามองบน

ฉันเลือกที่จะไม่พูดอะไรเเละมองออกไปทางนอกของตัวรถที่มีกระจกกั้นไว้อยู่ ก่อนที่รถจะค่อยๆขับเคลื่อนอย่างช้าๆเพื่อบ่งบอกว่าถึงจุดหมายที่ต้องการเเล้ว รถจึงหยุดสนิทพี่ชายจึงเปิดประตูออกไปด้วยท่าทีสง่างามที่ต้องทำเป็นเสยผม เเละจัดชุดให้เข้าที่ท่าทางเเบบนี้เธอคิดได้อย่างเดียวคือ‘ดึงดูดความสนใจ!’     “เชิญครับท่านหญิงอลิส”ฉันก้าวลงจากรถด้วยท่าทางไม่เร่งรีบเพราะต้องการอวดความสวยที่บรรจงเเต่งอยู่หน้ากระจก เเต่เสียงซุบซิบไม่ใช่การเอยชมเเต่เป็นการนินทาเกี่ยวกับที่ฉันนั่งรถมากับพี่ชาย มันก็คงเป็นเรื่องเเปลกขนาดฉันยังเเปลกใจเลย     “วันนี้แปลกอีกเเล้ว”เมื่อฉันเดินมานั่งโต๊ะได้ไม่นานพวกเพื่อนที่น่ารักก็พากันมองฉันด้วยสายตาเเปลกๆอีกเเล้ว ฉันไม่ชิน     “แปลกตรงไหนกัน”ฉันตอบออกไปไม่ใส่ใจนัก     “ก็ตรงที่ท่านชายเเดเนียลนั่งรถคันเดียวกับเธอไง”เอมม่าพูดขึ้น     “นั่นสิ ฉันยังแปลกใจเลย”ฉันว่าพรางคิดในใจสงสัยตั้งเเต่รับประทานอาหารพร้อมกันเเล้วล่ะ หลังจากที่คิดอะไรไปพรางอยู่ๆก็มีเสียงอันไพเราะสเนาะหูดังอยู่ข้างหลัง     “อรุณสวัสดิ์ค่ะทุกคน”กล่าวจบพร้อมโปรยรอยยิ้มที่ฉันคิดว่าสิ้นเปลืองสุดๆ เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากนางเอกของเกมที่ถูกยกย่องให้เป็นนางฟ้า ส่วนฉันก็คงนางมาร     “ดัดเสียงอีกเเล้ว”วิกตอเรียพูดอย่างห้วนพรางมองด้วยสายตาอันเเสนหน้ากลัว     “ฉันละเพลีย”เอมม่าเสริมทัพอีกโรง     “ช่างเธอเถอะ”ฉันบอกออกไปเพื่อตัดปัญหาวันว่าวันนี้คงไม่มีปัญหามาให้หนักใจ การเจอนางเอกทีไรเรื่องหนักใจมักวิ่งเข้ามา     “อรุณสวัสดิ์ค่ะท่านหญิงอลิส”ว่าเเล้วเชียวนี้เเหละปัญหา เพื่อนฉันก็นั่งอยู่ตั้งสองคนเเต่ไม่คิดจะทักดันมาทักฉันซะได้ นี้กำลังหาเรื่องกันอยู่ใช่มั้ย     “เธอไปทักคนเเบบนั่นได้ไงเมียร์”อยู่ๆก็มีคนเดินมาทางนี้เเถมเป็นผู้หญิง น่าจะเป็นเพื่อนของนางเอก     “อะไรของเธอนาเดีย!”เอมม่าเอยขึ้น ชื่อนาเดียสินะ เป็นคนที่สวย ผมสีม่วงเทา ตาสีชมพู ดูเเล้วนิสัยน่าจะเเรง เเต่คงได้ไม่ถึงครึ่งของเพื่อนฉัน     “ฉันเเค่มาบอกกับเมียร์ว่าคนหยิ่งเเบบนี้ไม่ควรทัก”อยากบอกเหลือเกินว่าไม่ได้หยิ่งเขาเรียกว่านิ่งดูเชิง(¬_¬)     “ฉันก็อยากบอกเหลือเกินว่าเพื่อนเเบบนี้ไม่ควรคบ”ฉันบอกออกไปด้วยน้ำเสียวเรียบเชยตามเเบบฉบับนางร้ายที่เคยดูในทีวี     “นี่!”ผู้หญิงที่ชื่อนาเดียยกนิ้วชี้หน้าฉันอย่างเหลืออด ฉันเเค่พูดตามสิ่งที่เห็น     “นักเรียนทุกคนนั่งที่ได้เเล้ว!”เราต่างฝ่ายต่างมองหน้ากันนิดหน่อยก่อนยัยนาเดียนั่นจะสะบัดหน้าหนีเเละลากคุณนางเอกไปด้วย นิสัยเหมือนกันถึงจะอยู่ด้วยกันได้สินะ ฉันนั่งลงก่อนจะตั้งใจกับสิ่งที่ครูสอน~♥~กราบขอโทษรีดๆที่น่ารักของไรท์ทั้งหลาย ขอโทษที่หายหน้าหายตาไปนานเเสนนาน โปรดรีดๆทั้งหลายอย่างเพิ่งทิ้งไรท์ไปไหนนะ ไรท์มีปัญหาเกี่ยวกับการเรียนนิดหน่อย เพราะยิ่งเรียนเหมือนการบ้านยิ่งเยอะจนไรท์จะตายเพราะการบ้านนี้เเหละo(╥﹏╥)o~♥~ยังไงก็ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกันนะคะ

ฝันดีค่ะ~♥~


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 347 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

88 ความคิดเห็น

 1. #69 Lnumwanrangabrok (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 มีนาคม 2562 / 21:55
  ด่าไม่ถูกใจเลย นางร้ายก็เอาแต่ยอมอยุ่ได้ มันเลยดูน่าเบื่อ
  #69
  0
 2. #40 Yuki1316 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 18:58
  คนที่ลูเซียโน่ปักใจรักก็คืออลิสคนเก่าไงToT
  #40
  0
 3. #35 Baby_par (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 02:45
  รออ่านนะคะ ถ้าไรท์มาอัพบ่อยๆสัญญาว่าจะติดตามทุกตอน ห้ามเทกันน้าา. 555
  #35
  0
 4. #34 Creamqz (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 01:01

  รออ่านนะคะ❤

  #34
  0
 5. #32 vampir (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2561 / 22:53

  ไรท์มาเเล้ว.

  เย้ๆๆ.
  #32
  0
 6. #27 0821337077 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 18:30
  เจิมมมมมม
  #27
  0