[จบ] ลูกของคุณไม่ได้น่ารักสำหรับผม [yaoi]

ตอนที่ 11 : 10 A Boy Becomes a Man

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,348
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 675 ครั้ง
  29 มี.ค. 61

10 A Boy Becomes a Man

 

            สี่ปีถัดมา

 

            ธีโอก้าวขาออกมาจากวงแหวนเวทตรงผนังบ้านอย่างเชื่องช้า เขาเสยผมที่ปรกหน้าผากขึ้นด้วยความรำคาญ ตลอดสี่ปีที่ผ่านมานี้มันยาวขึ้นมากแต่เขาไม่เคยคิดจะตัดมัน ชายหนุ่มชอบตอนที่เจสันมาปัดพวกมันออกให้พ้นกรอบหน้าของเขาเป็นประจำตอนเช้าก่อนที่เขาจะไปหาโลแกน

 

            สี่ปีที่ผ่านมานี้ วิถีชีวิตของชายหนุ่มเปลี่ยนไปมาก เริ่มมาจากวันที่โลแกนมาถล่มบ้าน ธีโอตัดสินใจทำตามข้อเสนอของอีกฝ่าย โลแกนเพียงแค่ต้องการใช้เวลาร่วมกันกับสายเลือดของอลานา ส่วนธีโอก็ต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้นเพื่อเจสันและเพื่อตัวเขาเอง

 

            โลแกนมาเอาคำตอบในวันถัดมา เจสันปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของธีโอ และเขาก็ตัดสินใจไปกับโลแกน พ่อดูมีความสุข แต่ธีโอกลับไม่สนใจ ภาพที่โลแกนซัดพลังใส่เขากับเจสันยังคงติดตาเกินกว่าจะมองข้ามพวกมันไป

 

            ที่ ๆ โลแกนพาธีโอไปคืออาณาเขตของมังกรน้ำที่ห่างออกไปจากบ้านของเจสันไปทางใต้ สองพ่อลูกในคราบมังกรบินเข้าไปในถ้ำรูปร่างเหมือนหัวมังกรขนาดใหญ่ ก่อนที่ธีโอจะต้องตกใจเมื่อเห็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นขั้นบันไดหลายสิบชั้นอยู่ตรงกลาง มังกรหลายขนาดต่างประเภทนับร้อยบินว่อนบินว่อน

 

โลแกนพาเขาบินชมรอบอาณาเขต ไล่ไปตั้งแต่บ้านที่สร้างจากหินสีเข้มตามขั้นน้ำตก บ้านของเขาที่โลแกนสร้างให้ มันมีเตียงหินที่มีฟูกรองกับเก้าอี้หวาย หน้าต่างที่เปิดออกไปเห็นสายน้ำจากน้ำตกจากชั้นด้านบน ธีโอนึกถึงเจสัน ถ้าที่นี่ไม่ใช่อาณาเขตของมังกร บางทีเจสันอาจจะชอบก็ได้ ธีโอแทบจินตนาการภาพเจสันนั่งอ่านหนังสืออยู่บนเก้าอี้หวาย สลับกับเหม่อออกไปนอกหน้าต่าง ใช้ปลายนิ้วรองสายน้ำจากด้านบนแล้วโคลงหัวไปมาอย่างพอใจออกเลย

 

ด้านหลังน้ำตกเป็นที่พักของโลแกนกับเหล่าผู้อาวุโสที่เป็นเหมือนสวนหินบนผืนน้ำขนาดใหญ่ ตัวอาคารไม่ใช่หินแต่เป็นไม้ ด้านหน้าน้ำตกมีลานประลองบนน้ำที่มีเถาวัลย์ที่พันทบอยู่นับสิบชั้นแทนที่นั่ง ที่นั่นไม่มีพื้นดิน ทุกที่มีเพียงผืนน้ำ ธีโอค้นพบว่าแม้มังกรทุกตัวจะไม่สามารถแปลงเป็นคนได้ แต่มังกรทุกตัวที่นั่นที่อยู่ภายใต้การปกครองของโลแกนสามารถแปลงเป็นคนและเดินบนผิวน้ำได้อย่างง่ายดาย ใต้ผิวน้ำเองก็มีอาคารขนาดใหญ่หลายสิบหลัง พร้อมกับหุบเหวลึกที่มองไม่เห็นก้นเหว

 

แม้จะพอเดาได้ว่าโลแกนยิ่งใหญ่พอสมควรจากการที่มังกรทุกตัวที่บินผ่านพวกเขาแหวกทางให้ทันที แต่เขาก็ยังอดไม่ได้ที่จะตกใจเมื่อพบว่าพ่อเป็นถึงผู้ปกครองที่ใหญ่ที่สุดที่นั่น

 

การฝึกกับโลแกนทำให้เขาดึงพลังแบบมังกรออกมาใช้ได้ง่ายดายขึ้น ทั้งยังค้นพบพลังใหม่ ๆ ที่ทำให้เจสันตาวาวทุกครั้งที่เขากลับบ้านไปแล้วทำให้ดู แต่แม้จะเป็นลูกของมังกรผู้ยิ่งใหญ่ ธีโอก็ใช่ว่าจะได้รับการยอมรับจากมังกรตัวอื่นที่นั่นง่าย ๆ วันที่สามที่เขาไปที่นั่น เขาถูกโลแกนเหวี่ยงเข้าลานประลองกลางน้ำ ทันทีที่ขาหน้าของมังกรแตะลงบนผิวน้ำ ร่างของเขาก็เปลี่ยนเป็นมนุษย์ทันที

 

การประลองระหว่างมังกรหนุ่มถือเป็นการฝึกฝน ทั้งยังมีนัยยะสำคัญในการมองหาผู้สืบทอดต่อจากโลแกน และมันจะเกิดขึ้นทุกหนึ่งสัปดาห์

 

มังกรนับร้อยบินเข้ามาในเขตของลานประลองแล้วเปลี่ยนเป็นมนุษย์ที่มีลักษณะแปลก ๆ บ้างมีดวงตาไม่เหมือนของมนุษย์ บ้างใบหูยาวเรียวแหลม บ้างมีเกล็ดทั้งตัว ทุกคนต่างพากันไปนั่งบนเก้าอี้เถาวัลย์ รอคอยชมการประลองของมังกรวัยรุ่นที่ในวันนั้นมาเพื่ออัดเขาโดยเฉพาะ

 

วันนั้นธีโอพ่ายแพ้ในเวลาไม่ถึงสิบนาที ร่างของเขาถูกกดแทบเท้าของคู่ต่อสู้ เสียงโห่ร้องและคำดูถูกเหยียดหยามถูกส่งมาจากคนรอบข้างอย่างไม่ไว้หน้าโลแกน พ่อเองก็มองเขาด้วยสายตาเย็นชา อธิบายเสียงเรียบเย็นในภายหลังว่าคนอ่อนแอจะไม่มีที่ยืนที่นี่ การที่โลแกนยังเป็นผู้ปกครองสูงสุดที่นั่นอยู่ได้ทั้งที่แต่งงานกับมนุษย์เพราะพลัง ทุกคนมองข้ามความจริงที่ว่าโลแกนสร้างสัมพันธ์กับมนุษย์เพราะพลังมหาศาลที่ไม่มีใครเทียบได้ของโลแกน

 

สี่ปี ธีโอใช้เวลาอยู่ที่นั่นสี่ปีไปกับการฝึกและสร้างสัมพันธ์กับเหล่ามังกรน้ำ ปีแรกเขาโดนรังเกียจเพราะมีสายเลือดของมนุษย์ไหลเวียนอยู่ในกาย แม้ว่าธีโอจะไม่ได้สนใจสายตาคนรอบข้าง แต่เขาก็ทั้งเกลียดทั้งแค้นตอนที่ตัวเองพ่ายแพ้ยับเยินในสนามประลอง เขาเพิ่งรับรู้หลังจากแพ้ติดกันครบสามเดือนว่าคนอื่นได้รับการฝึกจากมังกรเฒ่าที่พลังร้ายกาจ แต่เขาเป็นเพียงคนเดียวที่ได้รับการฝึกกับโลแกน และนั่นทำให้ทุกคนยิ่งทวีความชังน้ำหน้าเขามากขึ้น ยิ่งเขาอ่อนแอ เขายิ่งโดนว่าลับหลังว่าไม่คู่ควรที่จะได้รับความใส่ใจจากโลแกน

 

นั่นทำให้ธีโอหงุดหงิดแทบบ้า เขาไม่ได้เป็นคนอ้อนวอนขอร้องให้โลแกนมาให้ความสำคัญสักหน่อย อีกฝ่ายต่างหากที่เป็นคนยื่นข้อเสนอให้เขามาที่นี่

 

ถ้าฉันเป็นนาย ฉันจะรีบเก่งขึ้นเร็ว ๆ แล้วซัดไอ้พวกเวรที่ดูถูกฉันให้หน้าหงายตอนที่เขาเผลอเล่าเรื่องนี้ให้เจสันฟังด้วยความหงุดหงิด พ่อมดที่เอาแต่นั่งไขว่ห้างเหยียดตัวอย่างเกียจคร้านอยู่บนโซฟาและเอาเท้าจ่อไฟในเตาผิงพูดเสียงเรียบ หันกลับมาจ้องธีโอแล้วยักคิ้ว นายไม่อยากเห็นหรือ ว่าเวลาเราอยู่เหนือพวกที่เคยอยู่เหนือเรา พวกมันจะทำหน้าอย่างไร

 

คุณนิสัยแย่เป็นบ้า

           

คนโดนว่าแสยะยิ้ม ก่อนจะพูดเสียงเรียบ ไปจัดการพวกมันซะธีโอ เอาให้พวกมันลงไปอยู่แทบเท้าของนาย พอมันล้มแล้วก็จงขยี้ซ้ำ อย่าให้ได้มันมีโอกาสยืนขึ้นมาได้อีกรอบ

 

แม้จะแอบสยองกับคำพูดของเจสัน แต่เขาก็พยายามทำตามคำสั่งของอีกฝ่ายอย่างเอาเป็นเอาตาย อะไรบางอย่างทำให้เขาเชื่ออย่างฝังหัวว่าคำพูดของเจสันคือทุกสิ่ง และหลังจากนั้นห้าเดือน เขาก็ชนะเป็นครั้งแรก ธีโอจำรอยยิ้มอย่างภูมิใจและดีใจแทนเขาของเจสันได้ชัดเจน มันทำให้เขายิ้มตามทุกครั้งที่นึกถึง เป็นยิ่งกว่าแรงผลักดันที่ทำให้เขาถีบตัวเองขึ้นไปอยู่สูงกว่าเดิม

 

ในปีที่สอง เขาเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นหลังจากน็อคคู่ต่อสู้คนแล้วคนเล่า ในปีที่สาม เขาเริ่มมีเพื่อนและได้รับการยอมรับจากมังกรอาวุโส และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขาก็เป็นกลายเป็นส่วนหนึ่งของเหล่ามังกรน้ำที่นั่น

 

โลแกนพอใจกับความจริงข้อนั้น เพื่อนร่วมรุ่นหลายคนเริ่มชักชวนให้เขามาอยู่ด้วยกัน มักจะพาเขาไปเที่ยวรอบอาณาเขตของมังกรด้วยหวังจะให้เขาเปลี่ยนไป แต่สิ่งเดียวที่ธีโอคิดระหว่างเที่ยวเล่นนั้นคือต้องการจะให้เจสันมาเห็นภาพทิวทัศน์ตรงหน้าอย่างที่เขามองอยู่บ้าง เหล่ามังกรอาวุโสบางส่วนเริ่มทาบทามให้เขาเป็นผู้สืบทอดของโลแกน หลายคนเริ่มพยายามบอกให้เขาเลิกสนใจโลกของมนุษย์ที่เขากลับมาทุกครั้งหลังจากการประลองยามเย็นจบลง ธีโอเพียงแค่ยิ้มรับ ปล่อยให้คำชักชวนนั้นผ่านหูไป

 

ธีโอเหลือบมองรอบบ้านที่มืดสนิท เปลวไฟในเตาผิงมอดดับไปแล้ว วันนี้เขากลับค่ำกว่าทุกวันเพราะหลังจากงานประลองในวันนี้มีงานฉลองเนื่องในวันสำคัญของใครสักคนที่ธีโอจำชื่อไม่ได้ อาจจะเป็นมังกรอาวุโสสักตน ธีโอถูกรั้งอยู่ให้ร่วมงานอยู่นานสองนาน เพื่อนพยายามยัดเยียดเหล้าองุ่นมาให้ น้ำสีอ่อนรสชาติเฝื่อนคอมันสิบขวดทำให้ธีโอเมามายอย่างไม่ยาก ตอนที่เขาฟื้นคืนสติกลับมาอีกครั้ง ธีโอก็พบว่าเขาเปลือยท่อนบนอยู่ในบ้านหินของใครสักคนกับผองเพื่อนอีกมากมาย แต่แย่กว่าอาการปวดหัวคือความทรงจำตอนช่วงเวลาสังสรรค์ที่หายไป

 

เขากระโจนออกมาจากที่นั่นอย่างไม่คิดชีวิตตอนที่รับรู้ว่าเวลาล่วงเลยไปมากแล้ว พอคว้าเสื้อผ้าได้ก็รีบพุ่งตัวเข้าไปในวงแหวนเวทที่โลแกนวาดให้ไว้บนผนังของบ้านของเขาและกลับมาที่บ้านของเจสัน

 

ธีโอสาวเท้าไปยังหน้าโซฟา ภาพของพ่อมดผิวเข้มที่นอนเหยียดตัวเท้าคางอยู่บนโซฟาและหลับตาพริ้มอย่างไม่รู้เรื่องรู้ราวทำให้ยิ้มจาง รู้สึกสบายใจขึ้นทันที เจสันมักจะนั่งรอเขาแบบนี้เสนอ บางวันมีหนังสือวางอยู่บนตัก แต่พอเห็นเขาแล้วอีกฝ่ายก็จะวางหนังสือลงแล้วเดินคู่กับเขาเข้าห้องนอนเงียบ ๆ

 

ชายหนุ่มยกตัวพ่อมดขึ้นมาในอ้อมกอด เจสันสะลึมสะลือตื่นขึ้นมาตอนที่เขาวางพ่อมดไว้บนเตียง พ่อมดนิ่วหน้าเมื่อธีโอเบียดตัวเองเข้ามาใกล้แล้วดึงตัวเขาที่ตอนนี้ตัวเล็กกว่าอีกฝ่ายแล้วมาไว้ในอ้อมกอด

 

กลิ่นเหล้าจาง ๆ จากตัวชายหนุ่มทำให้เจสันพลิกตัวหนีไปอีกทาง แต่ไม่สามารถขยับหนีไปได้ไกลเพราะธีโอที่นอนซ้อนหลังอยู่กอดเอวเขาไว้แน่น ชายหนุ่มฝังจมูกลงบนไหล่ของพ่อมด สูดเอากลิ่นหอมสบายจากตัวเจสันเข้าปอด มันทำให้กลิ่นฉุนของเหล้าที่ลอยอบอวลอยู่ใต้จมูกของเขาเบาบางลงมาก

 

ฝ่ามือของชายหนุ่มเลื่อนมาประสานกันไว้บนอก รับรู้จังหวะการเต้นของหัวใจที่เร็วและแรงขึ้นจากแผ่นอกพ่อมด สิ่งที่เขาทำเป็นประจำทุกวันทุกคืน คือการนอนฟังเสียงหัวใจของเจสัน

 

เจสันมองปลายนิ้วของตัวเองที่วางอยู่บนเตียง เขาเกลียดกลิ่นเหล้าจากตัวธีโอ เขาเกลียดความจริงที่ว่าธีโอออกจากที่นี่แต่เช้าทุกวันและกลับมาดึกขึ้นทุกที มันเป็นสัญญาณว่าอีกฝ่ายกำลังจะหายไปจากชีวิตเขาช้า ๆ พ่อมดซุกแก้มลงกับหมอน แม้เขาจะเพียรบอกตัวเองว่าการที่ธีโอถอยห่างออกไปจากที่นี่เรื่อย ๆ เป็นการดี เพราะนั่นหมายความว่าต่อให้เขาไม่อยู่แล้ว ธีโอก็จะไม่เศร้าและไม่เป็นไรอีกต่อไป

 

แต่สิ่งที่เจสันรู้สึกมันตรงข้ามจากสิ่งที่เขาเพียรพยายามบอกตัวเอง มีเพียงแค่ความเกลียดและความหงุดหงิด พ่อมดพยายามดึงตัวหนีออกจากอ้อมกอดที่แข็งแกร่งขึ้นทุกวันจนเขาเริ่มเทียบไม่ติด แต่ขยับตัวหนีไปเพียงแค่นิดเดียว ธีโอก็ดึงรั้งร่างของเขากลับมาอยู่ที่เดิม

 

นอนไม่หลับหรือครับเสียงของธีโอเปลี่ยนไป มันไม่ใช่เสียงใส ๆ ของเด็กชายที่เคยเถียงเขาอย่างไม่ยอมแพ้เมื่อหลายปีก่อน มันทุ้มต่ำและแหบพร่าจากฤทธิ์แอลกอฮอล์ ธีโอลืมตาขึ้นในความมืด เหลือบมองศีรษะและเส้นผมสีเงินของเจสันที่อยู่ไม่ห่าง ใช้แก้มถูไถไปกับเส้นผมนุ่มอย่างเอาแต่ใจ

 

เจสันเกร็งตัว ไฟฟ้าสีเงินแล่นปราดไปยังแก้มของธีโอ ชายหนุ่มชะงักเพียงชั่วครู่ ก่อนจะทำแบบเดิมต่ออย่างไม่สนใจ เป็นพ่อมดเองที่ขบกรามแล้วพยายามสูดลมหายใจเข้าปอดกลั้นอาการขุ่นเคือง ช่วงหลังมานี้เขาหงุดหงิดใส่ธีโอมากขึ้นทุกวัน ทีแรกก็นำมาซึ่งการทะเลาะ แต่พักหลังมานี้ธีโอเพียงแค่กวาดมือก็เอาชนะเขาได้อย่างง่ายดาย และทุกครั้งที่เขาแพ้ ธีโอก็จะมองอย่างขบขัน ไม่ก็ทำท่าอ่อนใจแล้วยกตัวเขาพาดบ่า จับทุ่มไปในอ่างน้ำแล้วบอกให้ทำหัวให้เย็นลง

 

แย่ที่สุดก็ตอนที่มันมานั่งจ้องเขาจากอีกฝั่งของอ่างอาบน้ำ ไล่แทบตายก็ไม่ยอมไป

 

อึดอัด ออกไปห่าง ๆเจสันสั่งเสียงเรียบ แต่ธีโอไม่ยอมขยับแม้ว่าเขาจะเริ่มใช้ศอกถองใส่ซี่โครง เหม็น

 

อ่า ผมดื่มมาธีโอยอมรับอย่างง่ายดาย เขารวบมือเจสันไว้แนบอกแล้วใช้แรงบังคับให้อีกฝ่ายหันกลับมา เจสันจ้องเขากลับอย่างไม่ยอมแพ้ในความมืด ดวงตาขุ่นเคืองกับผิวสีเข้มใต้แสงจันทร์เกือบทำให้ธีโอหยุดหายใจ ชายหนุ่มโน้มหน้าเข้าหาพ่อมด แต่ก็โดนเจสันยกเท้าขึ้นถีบอกขึ้นเสียก่อนจนได้แต่สบถเสียงเบา คุณเป็นอะไร

 

ฉันอึดอัดเจสันที่กำลังหงุดหงิดตอบเสียงเรียบ ธีโอทำตามใจตัวเองแบบนี้ตลอด และเขาเริ่มหงุดหงิดเพราะการกระทำนั้นมากขึ้นทุกวัน หงุดหงิดที่ชนะธีโอไม่ได้แล้ว หงุดหงิดที่ดีใจที่มันกลับมา หงุดหงิดที่เสียงหัวใจดังก้องอยู่ในอกจนน่ารำคาญทุกครั้งที่โดนสัมผัส ปล่อย

 

ไม่ปล่อย ทำไมต้องปล่อยธีโอลอยหน้าลอยตาตอบ ชายหนุ่มมองจมูกรั้นของคนตรงหน้าด้วยความรู้สึกอยากขบกัดแรง ๆ เจสันผู้ดื้อดึง ความดื้อของพ่อมดเพิ่มขึ้นทุกวันตามอายุของเขากับอีกฝ่าย หงุดหงิดอะไรของคุณ

 

นายเหม็นฝ่าเท้าของเจสันยังวางอยู่บนอกของธีโอ ส้นเท้ากระแทกใส่อกธีโอแรง ๆ จนธีโอต้องใช้มืออีกข้างรวบจัดมันไว้ เจสันหรี่ตาแทนคำสั่งให้ปล่อย แต่ธีโอก็จ้องกลับอย่างไม่ยอมแพ้

 

ช่วงนี้คุณหงุดหงิดทุกวัน เจสันธีโอพูดเสียงเรียบ ก่อนจะชะงักไปเมื่อเจสันหลุบตาต่ำและกัดปากแน่นอย่างพ่ายแพ้เต็มรูปแบบ แต่ชายหนุ่มไม่ยอมปล่อยง่าย ๆ เขามองเห็นความน้อยใจในดวงตาสีเข้มที่ไม่ได้เห็นจากเจสันมานานนับปี ธีโอใช้ปลายจมูกไล้มือของเจสันเบา ๆ คุณโกรธที่ผมดื่มมาหรือ

 

เจสันไม่ตอบอะไร เขากัดปากจนเจ็บ พ่อมดรู้ดีว่าความโมโหมากมายที่ปะทุขึ้นมามันโผล่มาจากไหน แต่เขาก็ไม่ได้ชอบที่ตัวเองเป็นแบบนี้แม้แต่นิดเดียว มันทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองน่ารำคาญ และสุดท้ายพอทำอะไรไม่ได้เพราะตอนนี้ก็ชนะธีโอไม่ได้แล้ว แถมยังเริ่มสมเพชตัวเองที่เด็กมันเสียมากมาย พ่อมดก็หลับตาแน่น แกล้งหลับมันไปทั้งอย่างนั้น

 

ธีโอมองภาพเจสันที่หลับตาแน่นจนคิ้วย่น ไม่สนใจว่าทั้งมือทั้งเท้าโดนเขาตรึงอยู่ เขาไม่ชอบที่เจสันหงุดหงิด และยิ่งไม่ชอบที่อีกฝ่ายเมินเขาต่อหน้าต่อตา สุดท้ายพอหงุดหงิดพอกันก็ได้แต่ปล่อยมือเท้าของเจสันให้เป็นอิสระ แต่พอพ่อมดพลิกตัวหนี ชายหนุ่มก็ดึงตัวอีกฝ่ายมากอดกกไว้ตามเดิม

 

ต่อให้คุณหนีไปจนถึงขอบเตียง ผมก็จะดึงคุณมากอดอยู่ดีธีโอพูดเสียงเรียบ เลียนแบบตอนที่เจสันขัดใจ เขารู้ว่าตอนนี้เขาสามารถทำอย่างที่ปากพูดได้ และเจสันก็ไม่สามารถทำอะไรเขาได้ อยู่เฉย ๆ ซะเถอะครับ

 

คนฟังกลอกตาในความมืด และอย่างที่ธีโอว่า เขาพยายามขยับตัวไปข้างหน้า แต่ไอ้เด็กบ้านี่ก็กกเขาเป็นจงอางหวงไข่ ไม่ยอมให้หนีไปแม้แต่มิลเดียว

ตอนที่เจสันลืมตาตื่นขึ้นมา เขาก็พบว่าธีโอนอนจ้องหน้าเขาอยู่ พ่อมดหลับตาลงอย่างไม่อยากมองเพราะจำได้ดีว่าเมื่อคืนเขาโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงใส่ธีโอโดยไม่มีเหตุผล แต่หลับตาลงเหมือนเดิมได้ไม่นาน แก้มเขาก็ถูกดึงจนยืดด้วยฝีมือของไอ้เด็กเวรที่ใจกล้าหน้าด้านขึ้นทุกวัน

 

อะไออ๋องอายเจสันพยายามดึงมือของธีโอออก แต่ไอ้เด็กนี่มือแข็งเหมือนเหล็กไหล ดึงหน้าเขาอยู่อย่างไรก็ยังดึงอยู่อย่างนั้น เอ็บ

 

ธีโอแกล้งทำเสียงประหลาดล้อเลียน ก่อนจะชักมือออกแล้วยิ้มขันเมื่อเจสันช็อตมือเขาเต็มแรง มันระคายผิวเขาเพียงเล็กน้อยจนไม่สามารถสร้างความหงุดหงิดให้ได้ แต่เขากำลังเสียดายที่เจสันกลับมาทำหน้าเรียบนิ่งเหมือนไม่อยากสนใจกันอีกแล้วทั้งที่ตอนนอนยังดูน่ารักสุด ๆ ไปเลยแท้ ๆ ยังไม่หายหงุดหงิดอีกหรือครับ งั้นผมพาไปหน้าผาที่คุณชอบไหมล่ะ หรือว่าอยากไปหาเอเดน

 

ธีโอเพิ่งรับรู้ว่าทุกครั้งที่เขาไม่อยู่บ้านในช่วงสองปีหลังมานี้ เจสันก็จะไปทะเลที่เคยเอาเถ้ากระดูกของเอเดนไปทิ้ง นั่งเหม่ออยู่ตรงนั้นร่วมชั่วโมงจนเขาที่กลับบ้านไปแล้วไม่เจอแทบคลั่ง ตอนที่เจสันกลับมาแล้วเห็นเขาวิ่งพล่านอยู่ในบ้านเหมือนคนบ้า เขาพุ่งไปกอดรัดร่างของอีกฝ่ายจนแทบขาด ธีโอก็รู้ตัวว่าตัวเองกลัวแค่ไหนก็ตอนนั้น

 

กลัวการที่จะมีชีวิตอยู่โดยไม่มีเจสัน

 

เจสันอ่อนลงทันที เขาหลุบตามองเกล็ดสีเงินที่สะท้อนกับแสงอาทิตย์ตรงข้างแก้มของธีโอนิ่ง ไม่ต้องไปหาโลแกนหรือไง

 

เขาสั่งผมไม่ได้หรอกธีโอตอบเสียงสบาย ๆ มองตามเจสันที่ยันตัวขึ้นจากที่นอนแล้วพยายามจะลุกออกไป แต่กลับโดนธีโอใช้ขารั้งเอวเหวี่ยงกลับมาที่เดิม เจสันสบถเสียงเบาด้วยความจุก เขานั่งทับตักธีโอที่นอนหงายส่งยิ้มมาให้อย่างขบขัน อารมณ์ดีขึ้นแล้วสิครับ

 

อืม โทษที ช่วงนี้ฉันอารมณ์แปรปรวนเจสันถอนหายใจ เหยียดตัวขึ้นแล้วเสยผมที่ปรกหน้าผากตัวเองขึ้นอย่างรำคาญ ธีโอเอื้อมมือไปประคองสะโพกของเจสัน มองพ่อมดที่ง่วงงุนด้วยความโล่งใจขึ้น ถึงจะทำท่าทีสบาย ๆ แต่เขาไม่ชอบให้เจสันหงุดหงิดเลยจริง ๆ

 

แก่แล้วน่ะสิครับ” …แต่เรื่องปากหมานี่ห้ามไม่ได้จริง ๆ เจสันสอนเรื่องนี้กับเขามาดีเกินไป

 

พ่อมดแค่นหัวเราะ ยันมือไว้บนท้องชายหนุ่มที่เขาเห็นมันมาตั้งแต่หกปีก่อน ตอนนั้นมันยังเป็นเด็กจิ๋วขี้กลัวอยู่เลย แล้วดูตอนนี้เจสันถอนหายใจ อย่างน้อยการที่มันเก่งขึ้นมันก็ทำให้เขาเห็นอะไรดี ๆ มากขึ้นแล้วกัน

 

คุณตัวเบาลงอีกแล้ว เจสันธีโอพึมพำ ลูบข้างลำตัวของเจสันเบา ๆ แต่โดนช็อตจนต้องชักมือหนี กลอกตาใส่พ่อมดที่คลี่ยิ้มกดสายตาใส่คืน

 

หมูป่าโดนนายล่ามาให้ฉันกินจนหมดป่าแล้วไง ช่วงนี้ฉันเลยได้กินแต่ผลไม้จากโนอาห์แทน

 

โนอาห์มาที่นี่?” ธีโอหรี่ตาลงอย่างไม่ชอบใจทันที

 

เปล่า ฉันกับเขาเจอกันตอนไปเยี่ยมเอเดนเจสันหาวแล้วตอบเสียงเรียบ ธีโอเอาแต่เช็คหุ่นที่ผอมลงของเขาไปทั่วเอว เปลี่ยนเป็นฝ่ายไม่ชอบใจแทน เจสันช็อตจนเลิกช็อต ไอ้เด็กมือไวนี่ไม่สะเทือนกับพลังของเขาแล้วนี่ นายลูบฉันต่อทั้งตัวก็ไม่ทำให้ฉันอ้วนขึ้นมาหรอก

 

ธีโอหยุดมือ หรี่ตามองเจสันที่นั่งสัปหงกทับขาเขาอยู่ พ่อมดกำลังก้มมองเกล็ดบนแก้มของเขา เจสันมักจะสนใจส่วนที่เป็นมังกรของเขามากเป็นพิเศษ

 

ช่างเถอะ ตราบใดที่เขาไม่เข้ามาในบ้านก็ไม่เป็นไร เพราะบ้านหลังนี้เป็นของคุณกับผม

 

ธีโอพูดเสียงเรียบ เจสันเลิกคิ้วเพราะไม่ทันได้ฟัง แต่ธีโอเพียงแค่ส่งยิ้มตอบกลับมา ชายหนุ่มค่อนข้างชอบใจที่เห็นเจสันอารมณ์ดีขึ้นจากเมื่อคืน แถมยังมีท่าทีกับเขาเหมือนเดิม ทั้งโน้มหน้ามาเล่นเกล็ดตรงแก้มเขา ทั้งทำท่ารำคาญผมสีเข้มที่ปรกไปทั่วศีรษะ ทั้งการที่ยอมปล่อยให้เขาแตะตัวตามใจ ถึงจะช็อตเขาบ่อย ๆ ก็เถอะ

 

ธีโอเหลือบมองแผ่นอกใต้เสื้อของเจสันตอนที่พ่อมดโน้มหน้าลงมาเท้าคางเล่นเกล็ดของเขา ชายหนุ่มรีบเบนสายตาไปอีกทางเมื่อความปรารถนาปะทุขึ้น ตั้งแต่เมื่อประมาณปีก่อนที่เขาเริ่มมีประสบการณ์ทางเพศ เขาก็ค้นพบว่าทุกครั้งที่เห็นเรือนร่างของเจสัน เขายิ่งมีความปรารถนาต่อตัวพ่อมดรุนแรงขึ้นทุกที ไม่ว่าจะฮีทหรือไม่ ภาพของเจสันจะผุดขึ้นมาเป็นอันดับแรกตอนที่เขาช่วยตัวเอง ทั้งยังติดตรึงอยู่ในหัวไม่ยอมหายไปแม้ว่าเขาจะไม่ได้นึกถึงการร่วมรักแล้วก็ตาม

 

เขาไม่สามารถทำแบบนั้นกับเจสันได้ ถึงจะอยากทำในสิ่งที่โนอาห์เคยทำกับเจสันเมื่อหลายปีก่อนแค่ไหน ก็ได้แต่กดความต้องการนั้นให้ลึกลงไป

 

แต่จะไม่ยอมให้เจสันสัมผัสก็ไม่ได้ เพราะมือนุ่ม ๆ ของเจสันทำให้เขารู้สึกดี

 

ธีโอตัดสินใจยกตัวเจสันขึ้นพาดตัวแล้วกึ่งอุ้มกึ่งแบกพ่อมดไปที่ห้องน้ำเมื่อค้นพบว่าสายตาเขาเอาแต่จะมองแผ่นอกของเจสัน พ่อมดหาวแล้วซบหน้าลงกับไหล่ของชายหนุ่ม ปล่อยให้ธีโอแบกเขาเข้าห้องน้ำ แต่เจสันก็ต้องเผลอขมวดคิ้วเมื่อธีโอตามเข้ามานั่งในอ่างหลังจากที่เขาปลดชุดแล้ว

 

พวกเราไม่ได้อาบน้ำด้วยกันตั้งแต่ตอนที่ผมสิบห้าแล้วนะครับธีโอไม่ได้สบตากับเจสัน พวกเขาสองคนนั่งกันอยู่คนละฝั่งของอ่างน้ำ และต่างฝ่ายต่างเบือนหน้าออกไปนอกหน้าต่าง ปลายเท้าเกี่ยวกันไปมาใต้น้ำ แต่ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งดึงเท้าหนี ทำทีเหมือนไม่รู้สึกตัวทั้งคู่

 

อืม นายโตแล้ว ธีโอเจสันพึมพำแล้วซบแก้มลงกับฝ่ามือ ชะงักเมื่อธีโอใช้ปลายเท้าเขี่ยต้นขาด้านในของเขาจนต้องชักขาสองข้างมากอดเข่าแทน ธีโอหันมามองแล้วลอบยิ้ม เจสันทำตาแข็งสู้แสงพระอาทิตย์แต่หน้าแดงจัดอย่างน่ารัก ชายหนุ่มหันเราะเสียงเบาจนเจสันหันกลับมาจ้องเขม่น

 

ธีโอพุ่งตรงมาตรงหน้าเจสันเหมือนที่เคยทำครั้งยังเป็นเด็ก ตอนนั้นเจสันผลักหัวเขาออกอย่างแรงแล้วใช้ฝ่าเท้าถีบเขากลับไปอีกฝั่ง แต่ตอนนี้เจสันทำได้แค่ยกเท้าขึ้นยันอก แต่ไม่สามารถถีบเขาให้กระเด็นอีกต่อไปแล้ว

 

ธีโอหัวเราะอย่างอารมณ์ดี เจสันไม่ได้พยายามหดตัวเป็นก้อนแล้วถอยหนี แต่ใช้แค่เท้ายันและจ้องกดดันให้เขาถอยออกไป แต่ธีโออยู่ในช่วงที่กำลังลำพองใจ เขาจึงจับข้อเท้าของอีกฝ่ายแล้วดึงให้มานั่งบนตักอย่างง่ายดาย ชายหนุ่มยักคิ้วให้กับเจสันที่ก้มหน้ามามองด้วยสายตาเหมือนอยากกระชากหัว

 

ชายหนุ่มยิ้มหวาน ดึงมือพ่อมดที่วางอยู่บนหัวตัวเองแล้ววางลงบนส่วนที่ขยับขยายขึ้นด้วยสีหน้าผู้ชนะ พูดเสียงหวานกับเจสันที่อ้าปากค้างอย่างตกตะลึง

 

ผมโตแล้วจริง ๆ ด้วยนะครับ

ก่อนที่ธีโอจะขยับสะโพกก่อกวนเจสัน ทุกอย่างก็จบลงด้วยการที่เจสันช็อตหัวธีโอเข้าเต็มกำลัง ละมือออกจากส่วนนั้นแล้วกระชากหัวชายหนุ่มที่ตกตะลึงกับพลังมหาศาลที่ไม่ได้เจอมานาน ใช้เข่ากระแทกคางจนธีโอหน้าหงาย พ่อมดหน้าแดงเถือก เบิกตากว้างมองชายหนุ่มในอ่างอาบน้ำ ก่อนจะพุ่งตัวหนีออกไปด้วยความเร็วสูง

 

เลิกทำหน้าแบบนั้นได้แล้วน่ะ นายกวนฉันก่อนนี่เจสันขยับเสื้อคลุมแล้วบอกธีโอที่ทำหน้าเย็นชาใส่กระจก ชายหนุ่มแค่นหัวเราะ เหลือบมองเจสันผ่านกระจกแล้วกลอกตาใส่ มันไม่ได้เจ็บขนาดนั้นสักหน่อย

 

คุณก็พูดได้สิครับ คุณไม่ใช่คนที่โดนช็อต โดนกระชากหัว โดนเอาเข่ากระแทกหน้านี่ธีโอแค่นเสียง กรามยังเจ็บแปลบ ครั้งล่าสุดที่โดนเจสันต่อยเอาคือตอนที่เขาแกล้งใช้น้ำล็อคตัวเจสันติดกับกำแพงแล้วพยายามเลียมือพ่อมดผู้บ้าจี้คนนั้น

 

ถึงเขาจะรู้แล้วก็เถอะว่าเจสันไม่ได้บ้าจี้ แต่สีหน้าแบบนั้นของเจสันเขาโคตรจะชอบเลย

 

ธีโอแลบลิ้นเลียริมฝีปากอย่างลืมตัวเมื่อนึกถึงภาพของเจสันที่ถูกตรึงไว้กับกำแพง สีหน้าที่เหมือนแทบขาดใจตอนที่เขาโน้มหน้าเข้าไปใช้ลิ้นทักทายปลายนิ้วเรียวยาวนั้นทำให้ธีโอเกือบจะรู้สึกผิดเมื่อใช้มันตอนที่เขาอยู่ในช่วงฮีท นอกจากนั้นประสบการณ์ทางเพศที่เขามีก็ไม่ต่างอะไรจากการใช้ใครสักคนเป็นตัวแทนของเจสันเลยแม้แต่นิดเดียว

 

เจสันที่มองชายหนุ่มผ่านกระจกอยู่เห็นสายตาของธีโอเข้าก็เผลอก้าวถอยไปอีกทางทันที มือของเขาสั่นระริก ตอนที่ธีโอดึงมือของเขาไปจับส่วนนั้นของตัวเองแล้วคลี่ยิ้มร้ายกาจส่งมาให้เขายังตกใจไม่หาย

 

มันแข็งร้อน แล้วก็ดันแผ่นท้องของเขาอยู่ บ่งบอกว่าพร้อมจะดันเข้ามาในตัวเขาและทำให้รู้สึกดี?

 

พระเจ้า เขาจะบ้าตาย!

 

แล้วเลือกได้หรือยังครับ ว่าคุณอยากจะไปที่ไหนธีโอเดินตามเจสันออกจากห้องแต่งตัว พ่อมดผู้ร้ายกาจตัวเตี้ยกว่าเขาหนึ่งช่วงศีรษะแล้ว ธีโอค่อนข้างชอบความจริงข้อนั้น เขารู้สึกเหมือนโตทันเจสันแม้ว่าความจริงแล้วมันจะไม่ได้เป็นแบบนั้นก็ตาม

 

พ่อมดดูตัวเล็กลง แต่ในความเป็นจริงแล้วธีโอแค่สูงขึ้น เจสันดูผอมลง แต่ที่จริงแล้วชายหนุ่มแค่ตัวใหญ่กว่าเดิม แม้ธีโอจะไม่ชินในช่วงแรกที่ระดับสายตาของเขากับเจสันสลับกัน แต่ภายหลังชายหนุ่มก็ค้นพบว่าเขาค่อนข้างชอบที่เจสันเงยหน้ามองเขา ไม่ว่าจะทำตาขุ่นขวางเหมือนไม่พอใจ หรือจะเป็นสายตาขบขันหรือรักใคร่ที่พ่อมดเผลอไผลหลุดออกมาให้เขาได้เห็นถี่ขึ้นทุกที

 

การที่เจสันมองเขาด้วยสายตาแบบนั้นเป็นสิ่งที่เขาปรารถนามาเนิ่นนาน

 

อยากเห็นมากกว่านี้ อยากได้รับความรักจากเจสันมากกว่านี้ อยากเป็นคนเดียวที่ได้รับทุกสิ่งทุกอย่างจากเจสัน

 

เจสันหันกลับมามองคนข้างหลัง เผลอชะงักไปเมื่อเห็นว่าธีโอกดสายตามองตัวเองด้วยสายตาลึกซึ้ง เขาโบกมือไปมาตรงหน้าชายหนุ่มอย่างเรียกสติ แต่ธีโอกลับโน้มหน้ามาและใช้จมูกดันฝ่ามือเขาเหมือนที่ชอบทำตอนวัยเด็ก

 

พ่อมดเกือบจะชักมือออกแต่ปลายจมูกนุ่มนิ่มและเย็นจัดทำให้เขาอมยิ้มอย่างไม่รู้ตัว เขาหวนกลับไปนึกถึงเรื่องในอดีต เมื่อก่อนตอนที่ธีโอยังเด็ก เขาหมั่นไส้อีกฝ่ายประจำ แต่พอมาถึงวันนี้ เขากลับรู้สึกคิดถึงเด็กคนนั้น อย่างน้อยตอนนั้นธีโอก็ไม่กล้าเอามือเขาไปจับของสงวนของตัวเองแล้วยิ้มหวานจนเขาแทบละลายกลายเป็นน้ำแบบนั้น

 

แน่ะ ยิ้มนะครับ แล้วทำเป็นบอกว่าไม่ชอบที่ผมทำแบบนี้ธีโอที่ขยับจมูกมาไว้ที่ร่องนิ้วของเจสันพูดเสียงยียวน พ่อมดชักมือออกแล้วกลอกตาใส่อย่างรวดเร็วเพราะว่าเริ่มรู้สึกเหมือนโดนเด็กถอนหงอก ธีโอกลั้นขำ โถมตัวมากอดเจสันจากด้านหลังแล้ววางคางไว้บนหัวพ่อมดอย่างอารมณ์ดี เจสันครับเจสัน พ่อมดทุกคนปากไม่ตรงกับใจแบบนี้หรือเปล่า

 

ไม่รู้ บังเอิญรู้จักแค่ตัวเอง เอเดนแล้วก็โนอาห์เจสันตอบเสียงเรียบ ล้มเลิกความพยายามที่จะสะบัดตัวชายหนุ่มออกหลังจากอีกฝ่ายเกาะติดตัวเขาไม่ยอมปล่อย แถมยิ่งรัดตัวเขาแน่นเมื่อได้ยินชื่อของโนอาห์ เจสันเดินลากตัวชายหนุ่มที่ทิ้งน้ำหนักทั้งหมดมาให้เขาพยุงอย่างยากลำบาก หนัก

 

แบกไปครับ ผมแบกคุณบ่อยแล้วธีโอนึกขำที่แม้เจสันจะบ่น แต่ก็ยังตั้งหน้าตั้งตาลากตัวเขาไปยังวงแหวนเวทจนได้ เจสันกลอกตาเมื่อได้ยินเสียงหัวเราะต่ำ ๆ ในลำคอของคนบนหลัง พ่อมดเหวี่ยงธีโอข้ามไหล่เข้าไปวงแหวนเวท จากนั้นก็กระโดดตามเข้าไปติด ๆ

 

ธีโอกอดเจสันไว้แนบอกตอนที่พวกเขาโผล่ออกมาอีกที่ เจสันดึงตัวออกแล้วถอนหายใจแรง ๆ พ่อมดเบนสายตา ออกจากต้นคอของธีโอ เม้มปากเมื่อนึกขึ้นได้ว่าตอนที่อีกฝ่ายกระชากตัวเขาเข้ามากอด มันกดจมูกลงบนศีรษะเขาหลายครั้งอย่างไม่ลังเล ทั้งยังยิ้มเสียแก้มปริเมื่อเห็นเขาไม่ตอบโต้เลยแม้แต่นิดเดียว

 

ก็จะตอบโต้ได้อย่างไร ในเมื่อเขารู้ดีอยู่แล้วว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรกับอีกฝ่าย

 

ลมทะเลโกลกพัดจนเสื้อคลุมของคนสองคนปลิวว่อน ผมสีเข้มของธีโอสะบัดไปมาจนเจสันที่รำคาญมันเต็มที่ต้องกระชากคอเสื้อของชายหนุ่มให้โน้มหน้าลงมาใกล้ จัดการใช้ผ้ารัดผมให้อย่างรวดเร็ว ธีโออาศัยจังหวะนั้นจ้องใบหน้าของเจสัน ไล่จากดวงตาไปยังริมฝีปากด้วยความต้องการ ก่อนจะเบือนหน้าหนีไปอีกทางเมื่อเจสันดันตัวเขาให้ยืดตัวขึ้นตามเดิม

 

ที่ ๆ พวกเขาสองคนมาคือทะเลที่เจสันมักจะมาหาเอเดน ธีโอปลดอาภรณ์ออกแล้วเปลี่ยนร่างเป็นมังกรขนาดใหญ่อย่างรวดเร็ว เขาใช้กรงเล็บดึงตัวเจสันที่ยืนกอดอกมองอย่างชื่นชมขึ้นมาไว้บนหลัง อารมณ์ดีเมื่อรับรู้ว่าพ่อมดยิ้มกว้าง ทั้งยังใช้แก้มนุ่มไล้ไปตามเกล็ดของมังกรอย่างมีความสุข

 

มังกรสะบัดปีก พุ่งตัวระผืนน้ำทะเล เหลือบมองเจสันที่เอียงตัวไปใช้ปลายนิ้วแตะผิวน้ำด้วยดวงตาเป็นประกาย ธีโอรักช่วงเวลาแบบนี้ เขาพุ่งสู่ผืนฟ้าแล้วม้วนตัวหลายตลบ เสียงหัวเราะของเจสันก้องสู้เสียงลม ร่างของพ่อมดถูกเหวี่ยงไปกลางอากาศ ก่อนที่ธีโอจะบินมารับก่อนที่อีกฝ่ายจะตกลงปะทะผืนน้ำ เจสันชอบทำแบบนี้เสมอ ไม่เคยยอมจับตัวเขาไว้ดี ๆ เอาแต่กระโดดไปกลางอากาศอย่างไม่ระมัดระวัง แล้วก็ต้องเป็นเขาที่ต้องมานึกห่วงจนต้องรีบมารับตัวแทบไม่ทัน

 

ธีโอนึกถึงบทเรียนกับโลแกนขึ้นมาได้ มังกรพุ่งตัวลงสู่ผืนทะเลจนน้ำกระจายแตกเป็นวงกว้าง เจสันเบิกตากว้างอย่างตกใจ แต่ก่อนที่จะสำลักน้ำทะเล มังกรก็ค่อย ๆ กลายร่างกลับเป็นมนุษย์ที่ยิ้มกว้างอยู่ตรงหน้า ฟองน้ำโปร่งใสค่อย ๆ ขยายตัวเป็นวงกว้างรอบตัวพวกเขาเพื่อให้เจสันสามารถหายใจใต้น้ำได้ ธีโอโอบกอดตัวพ่อมดไว้แน่น รอบข้างเหมือนจะสว่างขึ้นด้วยพลังของชายหนุ่มจนพ่อมดมองเห็นสิ่งต่าง ๆ ใต้ทะเลได้ชัดเจน

 

พวกเขาทั้งคู่ทิ้งตัวผ่านฝูงปลาและปะการังหลากสีลงสู่ใต้ทะเล เจสันที่อยู่ในอ้อมแขนของธีโอมองไปรอบด้านอย่างตื่นเต้น พ่อมดเงยหน้าไปมองผิวน้ำ มันเป็นประกายระยิบระยับเพราะแสงอาทิตย์ที่ตกกระทบลงมา ก่อนจะเบือนหน้าไปมองรอบตัว น้ำทะเลเป็นสีฟ้าอมเขียว ฝูงปลาตัวเล็กขนาดเท่าฝ่ามือสีส้มสลับดำว่ายผ่านหน้า ปะการังที่เกาะตัวอยู่ตามโขดหินเป็นสีแปลกประหลาดภายใต้น้ำทะเล

 

ธีโอมองใบหน้าตื่นเต้นของเจสันอย่างรู้สึกดี เจสันไม่ใช่คนที่สนใจสิ่งรอบข้างนัก แต่จะมีความสุขจนเห็นไปถึงแววตาทุกครั้งตอนที่ได้รับรู้เรื่องราวใหม่ ๆ จากในหนังสือ ได้เห็นพลังที่น่าสนใจจากสัตว์วิเศษ ได้เล่นเกล็ดมังกรหรือเห็นสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ธีโอดีใจที่เป็นคนที่พาเจสันมาพบกับสิ่งใหม่ ๆ ที่พ่อมดหลงใหล

 

ชายหนุ่มจ้องหน้าพ่อมดที่เอาแต่ยิ้ม เขาถีบตัวพาเจสันไปยังถ้ำที่อยู่ตรงเหวลึก ธีโอเคยมาที่นี่พร้อมโลแกนเมื่อหลายเดือนก่อน พ่อสั่งให้เขาควบคุมสายน้ำวนด้านใต้เหวให้ได้ ในขณะที่บริเวณถ้ำแห่งนี้เป็นที่เดียวที่เขาไม่จำเป็นต้องใช้พลังเปลี่ยนเป็นอากาศให้กับเจสันเพราะในถ้ำมีอากาศเพียงพอให้พวกเขาทั้งคู่ใช้

 

ทันทีที่ทั้งคู่ว่ายผ่านปากถ้ำเข้าไปด้านในไปจนถึงบริเวณที่อากาศถ่ายเท ธีโอก็คลายพลังออก วางเจสันลงบนพื้นแล้วสะบัดเส้นผมเปียกชื้นไปมาเบา ๆ

 

เจสันเปียกทั่วตัวตั้งแต่ตอนที่ปะทะผืนน้ำ ถึงแม้เสื้อผ้าจะเริ่มแห้งแล้วแต่มันก็ยังชื้นจนน่ารำคาญอยู่ดี เขาเหลือบมองธีโอแล้วปลดเสื้อคลุมตัวนอกไปคลุมร่างของชายหนุ่มที่ไร้อาภรณ์ติดร่างให้ทันที

 

ด้านในสวยมากเลยล่ะครับธีโอกระชับเสื้อคลุม พึมพำบอกแล้วกึ่งดึงกึ่งจูงเจสันเข้าไปลึกขึ้นเรื่อย ๆ ทางเดินในถ้ำเป็นเส้นตรง ตามผนังหินมีคบเพลิงเสียบคาไว้เป็นทางยาว พ่อมดกระดิกนิ้ว วงแหวนเวทตรงหลังมือเปล่งแสง จุดไฟให้กับคบเพลิงพวกนั้นอย่างรวดเร็ว

 

ทำไมนายถึงรู้จักที่นี่ได้เจสันพึมพำเสียงเบา เขาเคยแต่มานั่งจับเจ่าอยู่บนผืนทราย สูบบุหรี่แล้วบ่นให้ฟ้าให้ทรายฟัง ไม่เคยคิดเลยว่าสถานที่ ๆ น่าสนใจขนาดนี้จะอยู่ห่างเพียงแค่ปลายนิ้ว

 

โลแกนเคยพาผมมาที่นี่ เขาบังคับให้ผมควบคุมน้ำวนใต้เหวนั่นธีโอกลอกตา บางทีโลแกนก็มีการสอนคล้ายกับเจสัน นายควบคุมน้ำวนไม่เป็นหรือ เอ้า จะกระโดดลงเหวนั่นไปจัดการให้ได้เองหรือจะให้ฉันถีบลงไปไม่ต่างจากตอนที่เจสันถีบเขาลงจากหน้าผาเลยแม้แต่นิดเดียว

 

ฉันอยากเห็น เจสันหันขวับ ทำตาสนอกสนใจจนธีโอต้องดันหน้าพ่อมดให้หันไปมองทางเดินทันที

 

ไม่ครับ ผมจะไม่กระโดดลงเหวเฮงซวยนั่นแล้วธีโอตอบเสียงเรียบ ก่อนจะรีบพูดต่อเมื่อเห็นเจสันยิ้มกว้าง แล้วคุณก็ไม่ต้องบ้ากระโดดลงไปด้วยนะครับ

 

เจสันไม่ตอบ เขาแค่ยิ้มอย่างไม่สะทกสะท้าน ธีโอกลอกตาก่อนจะรีบดึงตัวพ่อมดไปตามทางเดินอย่างรวดเร็ว

 

ตรงสุดทางเดินมีเถาวัลย์ที่ห้อยย้อยมาจากเพดานถ้ำบดบังทางออกจนเกือบมิด เจสันเลิกคิ้วในขณะที่ธีโอปัดเถาวัลย์ขึ้นเหนือหัว ก้าวเท้าตรงไปด้านหน้าพร้อมกับลากตัวเจสันให้เดินเข้ามาด้วยกันอย่างรวดเร็ว

 

ภาพตรงหน้าทำให้เจสันเบิกตากว้าง ลืมเลือนเรื่องที่คุยกับธีโอก่อนหน้านั้นจนหมดสิ้น

 

เบื้องหน้าเป็นหุบเขาทรงกลมที่ลึกพอสมควร ตรงกลางเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านกับใบไม้สีทองไปทั่วบริเวณ ลำต้นยาวผ่านใบหน้าของพ่อมดและลูกครึ่งมังกรที่ยืนอยู่ตรงขอบหุบเขา เจสันเงยหน้าขึ้นอย่างสนใจว่ามันจะสูงสักแค่ไหน แต่ใบไม้สีสวยแผ่กระจายบดบังอะไรก็ตามที่อยู่ด้านบนจนหมดสิ้น พ่อมดเปลี่ยนเป็นก้มหน้า มันเป็นพื้นหญ้าสีเขียวสดโดยมีดอกไม้ป่าสีม่วงอมแดงกระจายตัวอยู่โดยรอบ ในอากาศมีประกายสีขาวนวลกระจายตัวอยู่ทั่วบริเวณ

 

ตอนที่ผมเห็นครั้งแรก ผมคิดว่าคุณต้องชอบแน่ ๆ แต่ผมดันลืม ไม่ได้พาคุณมาเสียทีธีโอเล่า เขาไม่สามารถละสายตาออกจากใบหน้าของพ่อมดที่จดจ่ออยู่กับพื้นเบื้องล่างได้ ชายหนุ่มใช้ปลายนิ้วไล้ไปตามแก้มและสันกรามของพ่อมดอย่างหลงใหล พามาช้าไปสักหน่อย ขอโทษด้วยนะครับ

           

เจสันหันกลับมา ส่ายหน้าช้า ๆ เหมือนจะบอกว่าไม่เป็นไร รอยยิ้มกว้างที่เคยเห็นไม่บ่อยนักกับดวงตาที่เป็นประกายของเจสันทำให้ธีโอนิ่งไป พ่อมดหันหน้ากลับไปสนใจทิวทัศน์เบื้องหน้า แต่เพียงเสี้ยววินาที ปลายนิ้วของธีโอก็เกี่ยวคางของเจสันให้หันกลับมา ก่อนจะประทับริมฝีปากลงบนกลีบปากของอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว

           

ธีโอผละออกเล็กน้อย สีหน้าตื่นตะลึงของเจสันทำให้เขารีบกดความปรารถนาลงไปให้ลึกที่สุด แต่เมื่อพ่อมดจ้องริมฝีปากเขากลับและยกนิ้วขึ้นแตะเหมือนไม่รู้ตัว ความต้องการและความปรารถนาทั้งหมดที่เขาเพียรพยายามสะกดลงนานนับปีก็ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

           

ชายหนุ่มขบปลายนิ้วพ่อมด สีหน้าของเจสันที่เขานึกได้ใจเพราะเป็นคนเดียวที่ได้เห็นปรากฏขึ้นอีกครั้ง

           

ธีโอทั้งดีใจทั้งเสียใจ

 

ดีใจที่ได้เห็นเจสันที่เป็นแบบนี้เพียงคนเดียว

 

เสียใจเมื่อตระหนักได้ว่ามันอาจจะเหลือเวลาอีกไม่นานในการมองสีหน้าแบบนี้

           

จากที่ตั้งใจจะผละออก ธีโอก็ตัดสินใจ เวลาของเจสันเหลือน้อยลงทุกวัน หากวันนี้เขามีโอกาสแล้ว เขาไม่ควรจะเสียเวลาอีกต่อไป เขาจะทำทุกทาง ทำทุกอย่างเพื่อให้เขาได้ครอบครองเจสันตราบจนวันสุดท้าย

           

ริมฝีปากของพ่อมดเผยอขึ้นเตรียมเอ่ยคำพูด แต่ริมฝีปากเย็นเฉียบที่ประจบลงมาอย่างแม่นยำก็ดูดกลืนเสียงนั้นหายไปจนหมดสิ้น

 

           

           

 

 

           น้องพร้อมจะแดร๊กคนแก่แล้วค่ะ น้องพร้อมมม ถถถถ

          ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นมากเลยนะคะ ดีใจมากเลย กำลังใจ *^*

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านมากนะคะ คิดเห็นอย่างไรบอกกันบ้างน้า :D

 >>FACEBOOK<< 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 675 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,233 ความคิดเห็น

 1. #2227 kunkyu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 มีนาคม 2563 / 14:27
  เอาล่ะครับ ก็ต้องซื้อเล่มแล้วมั้ยย ฮือออ ธีโอโตเป็นหนุ่มแล้วว
  #2,227
  0
 2. #2058 baekbow (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 กันยายน 2561 / 18:31
  เวลาผ่านไปเร็วมากเลย ธีโอก็โตแล้ว นั่นเท่ากับว่าเวลาของเจสันก็น้อยลงเช่นกัน ไม่อยากให้เขาจากกันเลยอ่ะ มันไม่มีวิธีจริงๆหรอ
  #2,058
  0
 3. #2014 พิก้าบู (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 10:39
  ในใจกลัวน้องเผลอทำใครที่โลกมังกรน้ำท้องมากเลยอะ อย่าให้มันแย่ไปกว่านี้เลยนะ ขอร้อง
  #2,014
  0
 4. #2013 พิก้าบู (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 10:38
  หุบเหวใต้ทะเลต้องสวยมากแน่ๆ ฮับ แล้วก็นะ เด็กมันโตแล้ว แต่เจสันไม่แก่จะได้มั้ย แงงงงงงง
  #2,013
  0
 5. #1978 ~~รักดงบัง คลั่งยุนแจ~~ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 09:51
  สวีทเว่ออออออ เขินนนน5555
  #1,978
  0
 6. #1952 maielf13 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 00:31
  น้องโตแล้ว โอ้ยยยยยยยยจิตใจเขินนะแต่น้ำตาไหลแล้วฮือออออออ
  #1,952
  0
 7. #1837 pcy921 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 23:22
  19+แล้วรอดคุกแล้วค่ะพวกเรา!
  #1,837
  0
 8. #1768 mamamoon4869 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 เมษายน 2561 / 21:58
  เศร้าหน่วงงง
  #1,768
  0
 9. #1734 เงารางเลือน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 12:40
  ผมโตแล้วนะครับ
  อ๊ากกกกกก แดดิ้นนนนนน
  #1,734
  0
 10. #1730 filmfilm12123 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 11:25
  จินตนาการดีมากเลย
  #1,730
  0
 11. #1587 ::Rabbit Hole:: (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 10:27
  น้องไม่ได้มีอะไรกับใครใช่มั้ย หู้ว
  #1,587
  0
 12. #1352 PareWaPkh (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 23:15
  มันฟินแต่แบบติดๆอะ เศร้าาาาาา เวลาเหลือน้อยแล้ววว
  #1,352
  0
 13. #1310 Nantashi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 เมษายน 2561 / 04:07
  ฟินก็ฟินไม่สุดเพราเวลาของเจสันเริ่มเหลือน้อยมากแล้วจริงๆ ;-; ทำไงดี พรือออ
  #1,310
  0
 14. #1073 batz_01 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 04:57
  อีน้องแอบมีอะไรกับคนอืืนตอนเจสันรออยู่ที่บ้าน//จุดไฟ
  #1,073
  0
 15. #1063 Xialyu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 22:25
  ต้องมีวิธีที่อายุขัยจะยาวขึ้นซิใช่ม๊ายยยยย
  #1,063
  0
 16. #987 LadyBear (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 23:21
  น้องโตแล้ววว
  #987
  0
 17. #978 กว่าจะเช้า (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 เมษายน 2561 / 20:02
  ตลกก น้องพร้อมแล้วว ส่วนพ่อมดน้อยพร้อมนานแล้วว55555
  #978
  0
 18. #929 N - xainah ★☆ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 เมษายน 2561 / 09:58
  มันก็น่ารักดีหน่าาาา
  #929
  0
 19. #916 bb.smile (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 22:31
  หึ้ยยยยยยยยย
  #916
  0
 20. #880 mizasa_G (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 เมษายน 2561 / 20:48
  โอ้ยยยยยยยย เขินตัวจะแตกตายแล้วววววววว>///<
  #880
  0
 21. #759 bigbowka (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 21:22
  ในที่สุด
  #759
  0
 22. #742 ーNEOー (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 09:51
  อูยยยยยย น้องแซ่บแร้ว
  #742
  0
 23. #722 LuckyJune (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 02:05
  รอธีโอโตมาตลอด ตั้งเเต่เริ่มเรื่อง 555555 ให้น้องกินเถอะจะได้เป็นอมตะนะเจสัน
  #722
  0
 24. #721 chaaimmeme (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 01:20
  เราพร้อมค่ะ /เกียมป๊อปคอน
  #721
  0
 25. #720 Ash-Grey (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 29 มีนาคม 2561 / 01:18
  อยากให้ตอนนี้มีปุ่มตอนถัดไปปป
  เรื่องนี้คือละมุนแฝงตลก
  เวลาอ่านคือค่อยๆไล่แต่ละตัวอักษรแล้วซึมซับให้ได้มากที่สุด
  #720
  0