[จบ] พี่ชายครับ ไปนั่งกินหมูกระทะเป็นเพื่อนผมหน่อย [yaoi] สนพ.รักคุณ

ตอนที่ 5 : 05 (rewrite)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,678
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 211 ครั้ง
  2 ก.พ. 61

@Bostonintheblue ‘ฮันนี่โทสหรือจะมาสู้หมูกระทะ

            Replying to @Bostonintheblue ‘แดกหมูกระทะทุกวันมันก็ต้องมีเบื่อบ้างไหมล่ะ

            Replying to @9000daysunderthesun ‘มันเป็นประโยคบอกเล่า ไม่ใช่ประโยคคำถาม ไม่ต้องการคำตอบ

            Replying to @Bostonintheblue ‘แหมมมมม นึกว่าน้อยใจใครเลยต้องมาทวีตเรียกร้องความสนใจ

            Replying to @9000daysunderthesun ‘แค่เฮียหมูหนีไปซบอกฮันนี่โทสสามวันติด ทำไมกูต้องน้อยใจด้วย!’

            Replying to @Bostonintheblue ‘ร้อนตัวอะ ว้ายว้ายว้าย

            Replying to @9000daysunderthesun ‘ไอ้เชี่ยเก้า!’

 

            จากข้อมูลในกูเกิ้ล วัยรุ่นหญิงชายอายุระหว่าง 14 ถึง 25 ปี ต้องการพลังงานประมาณ 2000 กิโลแคลอรี่ต่อวัน อีกทั้งยังไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกินวันละ 6 ช้อนชา ผมลองกูเกิ้ลดูอีกครั้ง เป้าหมายการค้นหาครั้งนี้คือฮันนีโทสหวานกลมกล่อมเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมช็อคโกแลตชิปสองลูกถ้วน ประกอบกับวิปครีมนุ่มละมุนลิ้นสูงเสียดฟ้าโรยหน้าด้วยแอลมอนด์ฝาน เคียงคู่กันกับผลไม้หลากชนิดอันได้แก่กล้วย กีวี่และส้มหั่นแว่น ราดด้วยน้ำผึ้งหวานฉ่ำลิ้นปิดท้าย

 

            เฮียหมู เฮียหมูรู้ไหมว่าไอ้ของที่เฮียเมินหมูกระทะสามวันติดเพื่อไปกินมันเนี่ยแคลอรี่อย่างต่ำนี่ 1300 เลยนะเฮ้ย แล้วอย่าให้ได้กล่าวถึงน้ำตาล กินทีเบาหวานแทบขึ้นตาเลยนะเฮีย!

 

            แต่ผมบ่นหงุงหงิงไปก็เท่านั้น ในเมื่อเฮียไม่คิดจะใยดีกัน แน่นอนว่าถ้าเฮียไม่ไปด้วย ผมจะไปนั่งกินหมูกระทะคนเดียวได้ไง คนเฝ้าโต๊ะผมหาย!

 

            เอาจริงๆ ผมก็มีปัญญาหาคนเฝ้าโต๊ะคนอื่นนั่นล่ะ วันนี้เก้าก็ว่าง ตี๋ถ้าอ้อนดีๆ หน่อยก็คงยอมไม่ไปเล่นเกมส์ พี่เทนเองก็เปรยให้ฟังว่าอยากกิน

 

            แต่ผมอยากไปกับเฮียหมูไง

 

            ตั้งแต่ผมชวนเขาไปกินหมูกระทะซอยสามด้วยกันก็ผ่านมาได้หลายเดือนแล้ว พวกเราตระเวนพากันไปกินหมูกระทะร้านใหม่ๆ ได้เกือบสิบร้านแล้วมั้ง หรือบางวันที่เบื่อร้านหมูกระทะที่มีคนเยอะๆ หรือว่าช้ำใจกับหมูกระทะไร้มาตรฐานที่เสิร์ฟพร้อมปีเตอร์ พวกเราก็มาย่างหมูกินกันเองอยู่ในห้องเฮีย

 

แล้วเนี่ย เฮียนอกใจหมูกระทะไปหาของหวานชวนให้น้ำตาลขึ้นตาแบบนั้นได้ยังไงกัน

 

            ความจริงฮันนีโทสก็อร่อยนะตี๋ว่าอย่างไม่สนอารมณ์ดิ่งพสุธาของผมแต่อย่างใด ผมมองมันตาเขียวปั้ดจนมันรีบยิ้มให้เป็นทัพหน้า แต่ความจริงกูชอบบิงซูมากกว่า

 

            ไปกินกันเก้าพูดต่อ เอาน่ามึง กูกับตี๋เลี้ยงเลยเอ้า ของขวัญวันเกิดไง

 

            แล้วตอนนั้นผมก็เพิ่งตระหนักได้ วันนี้วันเกิดผมนี่นะ อายุครบสิบเจ็ดพอดีเด๊ะ ถ้าเพื่อนไม่เตือนก็คงจะลืมไปแล้ว ผมจำได้ว่าแม่เคยพูดเกี่ยวกับวันเกิดไว้ว่ายังไง ไม่ใช่พูดทำนองซึ้งกินใจอย่างวันเกิดของลูกแม่เจ็บที่สุดพร้อมทำน้ำตาคลออะไรทำนองนั้นหรอกนะครับ แต่แม่บอกว่า พอขึ้นเลข 2 แล้ว ไอ้วันเกิดก็เป็นเหมือนวันตอกย้ำว่าแก่แล้วเท่านั้นแหละ เหอะแล้วคุณเธอก็สะบัดหน้า ทำนองว่าฉันไม่รู้จะตื่นเต้นกับวันเกิดไปทำซากอะไรอีกเพราะตอนนี้ก็เลข 4 กลางๆ เข้าไปแล้ว

 

            สรุปคือผมควรจะดี๊ด๊าให้มากที่สุดกับอายุที่ยังมีเลข 1 นำหน้าอยู่ถูกไหม

 

 

            เป็นครั้งแรกที่ผมรู้สึกว่าโคตรคิดถูกที่วันนี้เอามอเตอร์ไซค์มาเอง เพราะทันทีที่พวกเราสามคนจอดรถพร้อมแขวนหมวกกันน็อคของใครของมันไว้หน้าคาเฟ่และเดินเข้าร้านตามกลิ่นหวานหอมของขนมปุ๊บ สายตาผมก็ไปป๊ะเข้ากับเฮียหมูที่กำลังยกช้อนตักวิปครีมเข้าปากปั๊บ ผมไม่อยากให้เฮียเห็นว่าพวกเราซ้อนสามแบบไร้หมวกกันน็อคอีก ถึงจะไม่รู้ว่าทำไมเฮียถึงหงุดหงิดประหนึ่งตัวเองเป็นตำรวจจราจรเสียเองก็เถอะ

 

            ตาตี่ๆ ของเฮียหมูโค้งเป็นสะพานเหมือนทุกครั้งตอนที่เขาฟินหลังจากยัดหมูกระทะเข้าปาก แต่ครั้งนี้มันเปลี่ยนจากหมูกระทะเป็นวิปครีมจากจานฮันนีโทสแทน ถึงผมจะขัดใจที่เขานอกใจหมูกระทะของเรา แต่พอเห็นเขากินด้วยท่าทางเอร็ดอร่อยเหมือนชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรแล้ว แดกเสร็จพร้อมตายได้เลยแบบนี้ ผมก็แอบแฮปปี้ตามซะงั้น

 

            พลังทำลายล้างแห่ง หลิง เหยา นี่รุนแรงจริงโว้ย

 

            เฮียนั่งเท้าคาง ยิ้มอย่างทุกครั้งตอนมองผู้หญิงคนนั้น เขาไม่เห็นผม อาจเพราะกำลังเพลินกับของหวานในปาก หรืออาจจะเพราะผู้หญิงผมสั้นที่นั่งอยู่ตรงข้ามกับเฮียกำลังพูดจ้อใส่เฮียไม่หยุด จากตรงนี้ผมมองไม่เห็นหน้าผู้หญิงคนนั้นก็จริง แต่หุ่นด้านหลังนับว่าแซ่บพอดู เก้าน้ำลายหก มันคงเลือกไม่ถูกว่าถ้ามันเป็นเฮีย มันจะแดกอะไรก่อนระหว่างฮันนีโทสกับผู้หญิงคนนั้น

 

            ตี๋กระตุกข้อมือผมให้เดินตามพวกมันสองคนไปที่โต๊ะ จากตรงนี้เพื่อนผมสามารถเห็นโต๊ะของเฮียได้ชัดเจน แต่เขาคงไม่เห็นผมหรอกเพราะผมนั่งหันหลังให้ หรือไม่ก็ไม่สนใจอะไรรอบข้างอีกแล้วนอกจากผู้หญิงคนนั้นกับขนมของเฮีย

 

            จะกินอะไรเก้าถาม แต่มันถามอากาศ เพราะถามแล้วมันก็ตอบเองเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าจะถามให้เปลืองน้ำลายตัวเองเล่นทำไม เอาบิงซูโอริโอ้กับบิงซูป๊อบคอร์นคาราเมลชีสครับ

 

            ระหว่างพวกเราสามคนจะไม่มีคำว่า จะหมดเหรอหรือ สั่งเยอะไปหรือเปล่ามาขวางกั้น พวกเราเป็นเด็กวัยกำลังโต แดกได้ราวกับยัดห่า ไม่ต้องกังวลว่าสั่งมาแล้วจะไม่หมด พวกเรามั่นใจในฝีปากของตัวเองกันพอควร

 

            สั่งได้ไม่เกรงใจไขมันที่กูเบิร์นไปเลยผมบ่นหน้านิ่งเพราะในใจก็ไร้ความแคร์ เก้ากับตี๋พูดอะไรบางอย่างที่ผมไม่ได้ฟัง เพราะบทสนทนาจากโต๊ะด้านหลังมันกระแทกเข้ากำแพงความเสือกของผมโดยแรง

 

            ป๊าบอกว่าพอเรียนจบปุ๊บก็ให้แต่งงานได้เลย ไม่รู้จะรีบไปไหนพี่สาวหุ่นแซ่บพูดขึ้นก่อนด้วยน้ำเสียงกระเง้ากระงอด ตี๋เกือบสะดุ้งตกเก้าอี้ เก้าอ้าปากหวอ ส่วนผมสำลักน้ำลายตัวเอง

 

            ก็ดีแล้วนี่นา คบกันมานานแล้วด้วยส่วนอันนี้เสียงเฮียหมูไม่ผิดเพี้ยน ผมรู้เพราะหนึ่งเขานั่งอยู่ด้านหลัง สองคือผมจำเสียงเขาได้แม่น สามคือท้ายประโยคมีเสียง อื้มมมยาวๆ แบบที่เฮียชอบทำตอนได้กินอาหารที่ถูกปากถูกใจ

 

            ป๊าอยากอุ้มหลานมากกว่าเถอะ เราเองก็อยากมีลูกนะ เด็กๆ น่ารักดี พี่สาวทำเสียงเคลิบเคลิ้ม แถมยังทำเสียง อื้มมม เหมือนเฮียหมูเด๊ะ หมูล่ะ อยากมีลูกไหม

 

            ตี๋เขย่าแว่นตัวเองท่าทางลุ้นแทนผม ส่วนเก้าทำหน้าเหมือนอยากให้ผมเดินออกจากร้าน

 

            เราเฉยๆ นะ มีหรือไม่มีมันไม่สำคัญหรอก เพราะยังไงขอแค่มีคนที่เราแต่งด้วย เท่านั้นก็พอแล้วจริงๆ

 

            ผมฟังแล้วแอบสะอึกไปเล็กน้อย เสียงเฮียหมูหวานเจี๊ยบเหมือนน้ำผึ้งสีนวลตาบนจานขนมของเฮียไม่ผิดเพี้ยน

 

            ไม่รู้ทำไมผมถึงรู้สึกเหมือนตัวเองอกหัก ทั้งที่แค่ได้ยินเฮียพูดเรื่องการสร้างครอบครัวของตัวเองกับผู้หญิงสักคนเท่านั้นเอง

 

            อ่า นี่ผมชอบเขามากขนาดนั้นเลยเหรอ

 

            วันงานเราขอพาคนรู้จักไปด้วยได้ไหมเฮียหมูถามด้วยน้ำเสียงเจ้าเล่ห์ แต่ผมมองข้ามความประหลาดเล็กๆ น้อยๆ นั่น เพราะตอนนี้คิดอย่างเดียวว่าอยากให้บิงซูมาไวๆ ผมเป็นพวกยัดทุกอย่างเข้าปากเวลาเครียด เศร้า หรือหงุดหงิด ฉะนั้นผมจะไม่มีโมเม้นท์กินอะไรไม่ลงเหมือนชะนีในละครตอนถูกผู้เท

 

            เอาสิ ใครเหรอ ถามเขาหรือยังเนี่ยจะไปชวนเสียงหัวเราะของเธอคนนี้ก็เพราะจับใจดีจริงๆ ไม่แปลกเลยแฮะที่เฮียจะชอบ แถมยังพูดเพราะอีก ไม่เหมือนเด็กกะโปโลปากหมาไม่หย่านมแม่แถวนี้เลยเนอะ

 

            กำลังจะถามเนี่ยเฮียหมูพูดกลั้วเสียงหัวเราะ เหมือนอารมณ์ดีเต็มประดา ก็นะ งานมงคลเขาก็คงดีใจแหละ ว่าแต่เรียนจบแล้วแต่งเลยเหรอ เฮียอยู่ปีสอง ก็อีกแค่สองปีสินะ ว่ายาวก็ยาว แต่ความจริงมันก็เดี๋ยวเดียวเองนั่นแหละ บอสอยากไปงานแต่งเจเจ้เฮียไหม

 

            ถึงจะคิดว่าเฮียในชุดสูทก็คงดูดีโคตรๆ จนอยากเห็นสักที แต่ผมไม่ค่อยอยากไปงานแต่งเฮียเท่าไหร่แฮะ

 

            เอ๊ะ

 

            ห๊ะ

 

            ว้อท

 

            ผมหันขวับไปหาเฮียหมูที่ยักคิ้ว เอาช้อนคันจิ๋วชี้หน้าผม ผู้หญิงผมสั้นที่นั่งอยู่ตรงข้ามเฮียก็หันมามองผมด้วย ผมแทบสำลักน้ำที่เพิ่งจิบไปเมื่อเห็นว่าพี่สาวคนนี้มันหลิง เหยาในร่างผู้หญิงชัดๆ

 

            โอ้

 

            นี่พี่สาวเฮียเหรอเสียงผมอ่อนแรงมาก คือใช้พลังงานในการดราม่าฆ่าตัวตายไปมากเกินไปนิสน่ะ

 

            จ้า พี่ชื่อแมวนะ เรียกเจ้แมวก็ได้นะ เราชื่ออะไรเอ่ยพี่แมวรัวคำถาม ตาตี่เรียวเล็กดูคมประหนึ่งมีดคัตเตอร์จากการกรีดตาระดับเซียน เจ้แมวทำตาปลิ๊งๆ ขนตาเจ้แทบเด้งมากระแทกหน้าเหวอๆ ของผมแล้ว น่ารักจังเลย ต๊าย หมูไปรู้จักเด็กน้อยน่ารักขนาดนี้มาจากไหนเนี่ย โอ้ย แซ่บ ฉันอยากได้เขา

 

            หยุดเลย บอสของเราเฮียหมูยัดขนมปังที่ชุ่มไปด้วยน้ำผึ้งเข้าปากพี่สาวคนนั้นทันที ทั้งที่ความเร็วของการเคลื่อนที่ของช้อนอยู่ในระดับที่สายตาคนธรรมดามองไม่ทัน เจ้แมวยังอุตส่าห์อ้าปากรับไว้ทันท่วงที ผมไม่รู้ว่าควรรู้สึกยังไงก่อน ระหว่างเขินเฮีย ตะลึงเจ้ หรือเก็บเศษหน้าที่แหลกไม่มีชิ้นดีของตัวเองก่อนดี

 

            เมื่อกี้ดราม่าควีนมาเอง มงแทบลงแล้วล่ะฮะ ณ จุดนี้

 

            เฮียเห็นบอสด้วยเหรอผมถามเสียงออดอ่อย ส่วนเก้านี่สลอนหน้าไปหาเจ้แมวแล้ว แต่มันยังไม่ลืมลากผมกับตี๋ไปด้วย สรุปคือเราสามคนย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากอยู่ตรงโต๊ะติดกับโต๊ะเฮียแทน ผมนั่งติดกับเฮีย ตี๋นั่งติดกับผมและกำลังส่งสายตาหมั่นไส้อยากเด็ดหัวเก้าที่กำลังทำก่อร้อก่อติดเจเจ้เฮียอยู่อีกฝั่ง

 

            ตาเฮียแค่ตี่ ไม่ได้บอดเฮียหมูหัวเราะหึ ส่วนผมทำหน้านิ่ง คือผมเขิน ผมทำหน้าไม่ถูก โอเค ยอมรับเลยเอ้าว่าผมเขินเขา เห็นตั้งแต่เดินเข้าร้านแล้ว คิดว่าบอสตัวเล็กเท่าลูกหมาหรือไง

 

            เฮียไม่เห็นทักผมแย้ง อ้าปากรับฮันนีโทสที่ราดด้วยน้ำผึ้งหอมจนท้องร้องจ้อกๆ จากช้อนของเฮียเข้าปาก ตอนนี้รู้สึกเกลียดฮันนีโทสน้อยลงสิบสองเปอร์เซ็นต์แล้ว ผมเคี้ยวขนมปังที่กรุบกรอบบริเวณขอบแต่นุ่มสุดๆ บริเวณด้านในเพราะชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำผึ้งและวิปครีม เศษไอศกรีมรสช็อคโกแลตชิปก็เข้ากันได้ดีกับขนมปังส่วนนั้นจนผมแทบทุกโต๊ะด้วยความฟิน

 

            บอสก็ไม่ทักเฮียเฮียว่ากลับ เอาปลายนิ้วมาเขี่ยแอลมอนด์ฝานกรอบๆ ตรงมุมปากผมออกแล้วเอาเข้าปากหน้าตาเฉย

 

            ผมควรบอกเขาดีไหมว่าตอนนั้นวิญญาณพระเอกเอ็มวีกำลังเข้าสิง เกือบวิ่งออกไปเดินตากฝนแล้วถ้าไม่ติดว่าข้างนอกแดดเปรี้ยงจนออกไปทอดไข่ดาวกินได้

 

            เจ้แมวจะจบปอโทแล้วเหรอครับ ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้ น่าอิจฉาแฟนเจ้จังเลยเก้าทำปากหวาน ส่วนเจ้แมวก็หันไปหยิกแก้มมันอย่างหยอกล้อ ผมควรบอกเจ้ดีไหมว่าให้รีบไปล้างมือ เดี๋ยวเชื้อบ้าจากเก้าจะกระเด็นใส่

 

            แฟนเจ้ก็หล่อล่ำแซ่บเวอร์เหมือนกันจ้ะเจ้อวด ถ้าไม่ติดว่าเป็นพี่สาวเฮียผมอาจจะหมั่นไส้เธอไปแล้วก็ได้

 

            สรุปไปงานแต่งเจ้แมวกับเฮียนะเฮียหมูมัดมือชก ส่วนผมไม่มีโอกาสได้ตอบหรือปฏิเสธใดๆ ไม่รู้ว่าฟินฮันนี่โทสอีกคำจากช้อนเฮียหรือฟินที่เฮียป้อนขนม แต่เอาเป็นว่าตอนนี้เฮียพูดอะไรมา ผมก็พร้อมจะครับๆ รับมันหมดทุกคำแล้วครับ เชื่องขนาดนี้นี่คนหรือหมา ใครก็ได้ช่วยตัดสินใจแทนให้ที

 

            อร่อยล่ะสิเฮียขำ ตอนนี้ตี๋ เก้า กับเจ้แมวพูดอะไรก็ไม่เข้าหูผมทั้งนั้น บังเอิญโลกของผมมีแต่เฮียแล้ว ขออภัยในความไม่สะดวกสำหรับทุกท่านที่อยากทราบเรื่องราวอย่างอื่นบนโต๊ะอาหารด้วยจริงๆ  

 

            ก็ดีผมไว้ท่า แต่หมูกระทะอร่อยกว่า

 

            ของคาวก็ส่วนของคาว ของหวานก็ส่วนของหวาน คนเราควรต้องมีกระเพาะแยกเฮียเถียง ถ้าอยาก วันหลังไปกินหมูกระทะด้วยกันมั้ย แต่ต้องรอเจ้กลับก่อน

 

            ผมนิ่งไปหน่อย ที่เฮียนอกใจหมูกระทะมาหาฮันนี่โทส สามวันติด ไม่ดิ สี่วันติดเพราะมากินกับเจ้แมวเหรอ

 

            นอกใจเลยเหรอเฮียหมูหัวเราะแล้วกวาดเอาวิปครีมที่ติดอยู่บนจานเข้าปาก พร้อมกับเอาส้อมคันเล็กจิ้มกล้วยหั่นฝานใส่ปากผมไปด้วย เจ้แมวมาทำธุระเรื่องงานแต่งที่กรุงเทพฯ อาทิตย์นึง แล้วคือเจ้อยากของหวานมากแต่ไม่มีใครว่างมากินเป็นเพื่อนเลย เฮียในฐานะน้องชายที่แสนดีเลยมาเป็นเพื่อนเจ้ไง ไม่ได้นอกใจหมูกระทะนะครับคุณ

 

            เก็ทแล้วครับ ขอบคุณพระเจ้า หน้าผมงี้ร่วงกราวจนเอามาประกอบกันแทบไม่ได้เลยทีเดียว

 

            ก่อนที่ผมจะโดนเศษหน้าตัวเองบาดนิ้วจากความพยายามที่จะกอบโกยพวกมันมาแปะไว้บนหน้าตามเดิม บิงซูโอริโอ้ที่มีฐานเป็นโอริโอ้บดละเอียด น้ำแข็งปั่นสีออกน้ำตาลจากช็อคโกแลต โอริโอ้นับสิบชิ้นถูกปักไว้เคียงข้างกับป้อกกี้ช็อคโกแลตอันยาว ตบท้ายด้วยวิปครีมปักด้วยโอริโอ้ใหญ่เบิ้มด้านบนที่เสิร์ฟพร้อมกับช็อคโกแลตและนมข้นหวานก็วางลงตรงหน้า ประกายของมันเจิดจ้าจนผมชักมือกลับมาป้องตาตัวเองแทบไม่ทัน

 

            ยังไม่ทันหายตาพร่า บิงซูป็อบคอร์นคาราเมลชีสก็วางลงตามมาติดๆ สาบานได้ว่าผมแทบมองไม่เห็นน้ำแข็งไสเพราะถูกกองทัพป็อบคอร์นคาราเมลสีหวานสดใสเหมือนลูกกวาดวางทับ มันมาพร้อมกับแอลมอนด์เคลือบคาราเมลนับสิบที่ส่องประกายเป็นคำว่า จงอ้าปากเอาฉันเข้าไปซะตบท้ายด้วยวิปครีมสองสามจุดกับพุดดิ้งคาราเมลด้านบน

 

            เฮีย พรุ่งนี้ไปกินหมูกระทะกันนะผมชวนเฮียแต่สายตายังไม่ละออกจากประกายวิ้งๆ จากถ้วยบิงซู มือถือช้อนในท่าเตรียมพร้อม ตี๋รับหน้าที่ราดคาราเมลและนมข้นหวานลงในบิงซูป็อบคอร์นคาราเมล ส่วนเก้ากำลังถล่มบิงซูโอริโอ้ด้วยช็อคโกแลต

 

            ถ้าบอสยอมแบ่งบิงซูให้เฮียกิน เฮียก็ไปเฮียตอบกลับ ผมค่อนข้างแน่ใจกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เลยว่าตอนนี้สายตาเฮียก็ถูกบิงซูดึงดูดไว้เช่นกัน

 

            จัดไป

 

            ก่อนจะได้จ้องบิงซูตามที่ใจหวัง เก้าก็ตะโกนกระทืบเบรคในตัวผมดังเอี๊ยด

 

            ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ก่อนมันพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง

 

            วันเกิดใครเจ้แมวทำหน้างง

 

            ของบอสมันครับเจ้ตี๋ตอบแทน มันไม่รอให้ผมอ้าปากปฏิเสธ พร้อมมันรีบร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ที่มีทำนองไม่ต่างจากบทสวดที่ย่าผมเคยพาไปฟังที่วัดบ่อยๆ มันคงรีบเพราะอยากแดกบิงซูแล้วแต่ไม่อยากขัดใจเก้ามันน่ะครับ

 

            แล้วเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ที่ทำนองไร้ความสามัคคีจากตี๋ เก้า เจ้แมวและเฮียหมู ฟีทเจอริ่งกับคนทั้งร้านก็ดังกระหึ่ม ผมปรบมือตามมารยาท ในใจนึกขอให้ร้องจบเร็วๆ บิงซูรอผมอยู่

 

            แฮปปี้เบิร์ดเดย์ เดียร์…”

 

            มาละครับจุดพีค ผมรู้เลยว่าหลังจากคำว่า Dear นี่มันต้องเป็นอะไรที่โคตรไม่พร้อมเพรียงยิ่งกว่าเดิมแน่ๆ

 

            เดียร์ เชี่ยบอสเพื่อนรัก~” จากเพื่อนเก้า

 

            เดียร์ เพื่อนบอสคนดีของน้องตี๋~” จากเพื่อนตี๋

 

            เดียร์ น้องบอสของเจ้~” จากเจ้แมว ผู้ซึ่งผมขอหมายเหตุให้นิดนึงว่าเจ้กับผมเพิ่งเจอหน้ากันได้ไม่ถึงสิบห้านาที

 

            เดียร์ บอสตันของเฮียต่างหาก~” จากเฮียหมู ผู้ยังอุตส่าห์มีความพยายามจะเถียงพี่สาวของตัวเอง

 

            ขอบคุณครับทุกๆ คนผมกล่าว ลุกขึ้นพร้อมโค้งให้กับแขกผู้มีเกียรติในร้านด้วยใบหน้าหิวโหย ผมนั่งลงอีกครั้ง หันไปมองรอบโต๊ะ กินได้ยัง

 

            เออ!” แล้วทุกคนก็พร้อมใจกันจ้วงบิงซู เป็นอันว่าวันนั้นพวกเรากินบิงซูแทนข้าวเย็น แล้วค่อยกลิ้งออกจากร้านในสภาพพุงเกือบระเบิดเพราะเพื่อนเก้าดันบอกว่าไม่อิ่ม ไหนๆ ก็อยู่กันตั้งห้าคนแล้ว สั่งมาเพิ่มอีกสักถ้วยดีกว่า

 

            ในกระเพาะผมร้องครวญคราง พยาธิในลำไส้คงจะดีใจกันเป็นพิเศษ เพราะวันนี้ผมมีออฟชั่นมาให้พวกมันถึงสี่

 

            กดหนึ่ง บิงซูโอริโอ้

 

            กดสอง บิงซูป๊อบคอร์นคาราเมลชีส

 

            กดสาม ฮันนีโทสกับไอศกรีมช็อคโกแลตชิป

 

            กดสี่ บิงซูทุเรียน

 

            โหวตหนึ่งครั้ง เพียงสามบาทเท่านั้น!

 

            สุดท้ายนี้กระผมขอลาไปกินอีโนก่อน สวัสดีครับ

 

 

            ของขวัญวันเกิดจากเพื่อนตี๋เป็นหนังสือข้อสอบเข้ามหาลัยคณะทันตแพทย์ตามที่ผมหวัง เรียกได้ว่ามันอัดแน่นไปด้วยความรู้ทุกหยดทุกเม็ด หากผมตั้งใจอ่านมากจริงๆ แล้วล่ะก็ ทันตแพทย์ศาสตร์ก็อยู่ไม่ไกลเกินฝัน

 

            ของขวัญวันเกิดจากเพื่อนเก้าเป็นอะไรที่เหมาะสมกับความเป็นตัวมันอย่างแท้จริง เห็นของขวัญแล้วรู้เลยว่าใครเป็นคนให้ พอได้มาแล้วผมก็ขยับมือเก็บฮาร์ดไดรฟ์ที่บรรจุเกย์วีเป็นร้อยเรื่องเข้ากระเป๋าด้วยความซาบซึ้งใจ อ่านหนังสือบำรุงสมองของตี๋เสร็จก็มาคลายเครียดดูหนังบำรุงกล้ามเนื้อข้อมือได้ต่อทันที

 

            ของขวัญจากพี่เทนเป็นอะไรที่ไม่มีความจำเป็นใดๆ ต้องเดา เพราะมันพาผมเข้าห้าง เรียกได้ว่าเรียกลมได้ลมเรียกฝนได้ฝน ถล่มพี่เทนจนแทบป๋อแป๋อย่างเช่นทุกปี

 

            แต่ของขวัญจากคนสุดท้าย เป็นอะไรที่คาดไม่ถึง

 

            เฮียหมูทำหน้าหล่อตามปกติมาหาผมถึงหน้าบ้านในเช้าวันเสาร์ เขาอยู่ในเสื้อเชิ้ตสีเข้มกับกางเกงยีนส์พอดีตัวจนเห็นก้นฟิตๆ น่าขยำ แต่ผมจำต้องมองหน้าเขาไว้อย่างเดียวเพราะผมใส่แค่เสื้อยืดและบ็อกเซอร์ มังกรผงาดของผมเพิ่งกลับเข้าถ้ำไปเมื่อครู่ มันไม่ควรมาตื่นตัวต่อหน้าคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของ

 

            แต่คิดไปคิดมาแล้วผมไม่ควรมองส่วนไหนของเฮียเลย เพราะมันมีค่าเท่ากัน

 

            กลับมาที่ประเด็นหลัก ไม่ ความจริงมังกรของผมก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่ของขวัญในมือเฮียหมูที่ผมจะได้เป็นครั้งแรกในชีวิตก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นจึงขอใช้คำว่า กลับมาที่ประเด็นหลักโดยมีเฮียหมูเป็นตัวนำ

 

            กระเป๋าผ้าลดโลกร้อนแบบที่เฮียหมูใช้ประจำแต่อันที่เฮียหมูให้ผมนี้เป็นชุมชนแบ็คเบย์ในบอสตันเวอร์ชั่นการ์ตูน แต่ที่ทำให้ผมขำคือมันดันมีร้านหมูกระทะที่มีแค่ที่ไทยไปโผล่อยู่ตรงนั้นด้วย ตัวกระเป๋าผ้าเป็นสีขาว แต่ด้านหลังตึกสีทึบเป็นสีฟ้าทึมดูอาร์ตๆ ด้านล่างมีด้ายสีดำปักเป็นคำว่า @Bostonintheblue ผมเงยหน้ามองเฮีย กระเป๋าผ้ายังอยู่ในมือ

 

            ขอบคุณนะเฮีย

 

            เฮียยิ้ม ชอบไหม เฮียวาดให้เต็มที่เลยนะ

 

            ไม่น่าเชื่อนะครับว่าเขาทำอะไรแบบนี้เป็นด้วย เขาดูเป็นคุณชายจะตาย ทั้งใบหน้าทั้งลักษณะท่าทาง แต่อย่างว่า คนเราดูที่ภายนอกกันไม่ได้หรอก

 

            ชอบมาก บอสจะใช้เก็บไว้อย่างดีเลย

 

            ชอบก็ใช้สิ เฮียอยากให้บอสใช้

 

            เท่านั้นแหละ ผมแทบจะวิ่งขาขวิดไปคว้าของทุกอย่างมายัดกระเป๋าผ้าอันใหม่แล้วสะพายเชิดๆ เดินร่อนไปรอบตลาดท้ายซอยเลยทีเดียวเชียว

 

            ไม่เข้าบ้านวะหมูบรรยากาศชมพูฟุ้งของพวกเราถูกทำลายให้ย่อยยับโดยใบหน้าเหมือนคนเพิ่งตื่นของพี่เทนที่เปิดประตูออกมา ผมหันไปเบะปากใส่พี่ที่ก็ไม่สนใจผมแต่อย่างใด มันเอามือล้วงเข้าไปในบ็อกเซอร์แล้วเอามาปิดปากหาว อี๋

 

            แค่แวะเอาของมาให้บอสเฉยๆเฮียหมูยิ้ม ดูภูมิใจกับกระเป๋าผ้าไม่หยอก ถ้าผมเป็นเขาก็คงภูมิใจมากเหมือนกันแหละ ขนาดผมไม่ได้วาดเองยังภูมิใจในตัวเฮียเลย ฟังดูประหลาดไหม งั้นเฮียกลับแล้ว

 

            ไว้วันหลังบอสเลี้ยงหมูกระทะตอบแทน

 

            ที่คราวที่แล้วก็เอาตังค์กูไปอะนะ

 

            พี่เทน ใครเค้าใช้ให้พี่ขัดเฮอะ!

 

            ผมหันไปทำปากบึนใส่พี่เทนที่ยักไหล่ทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้อยู่ตรงกรอบประตู เฮียหมูหัวเราะลั่นจนตาเหลือขีดเดียว มือข้างหนึ่งก็กุมท้องไว้ด้วย อย่าขัดน้องสิเทน ไงๆ คนที่ได้ประโยชน์ก็เรานะ

 

            แดกทุกวันไม่เบื่อหรือไงพี่เทนหรี่ตามองเฮียหมู ประโยคนั่นพี่เทนก็ถามเฮีย ความสนใจในตัวผมของพี่เทนตอนนี้ = -0.0023452432%

 

            ไม่ได้กินมาสี่วันแล้วเฮียยกนิ้ว จะไปวันไหนก็เมนชั่นมาบอกเฮียแล้วกัน เจ้แมวกลับพรุ่งนี้แล้วด้วย

 

            จะว่าไปผมนี่ยังติดต่อกับเฮียผ่านทางทวิตเตอร์กันอยู่เลยนะครับ ไลน์เลยบงเบอร์นี่ไม่มีหรอก นี่ถ้าทวิตล่มพวกเราทำไงอะ ผมต้องลงไปแดดิ้นกับพื้นแล้วแว้นมอไซค์ไปหาเฮียที่มอเพราะทนไม่ได้แหง ทุกวันนี้ผมมีงานอดิเรกคือเป็นสโตกเกอร์นั่งส่องทวิตเฮีย

 

            กูเป็นหัวหลักหัวตอสินะอ้าว พี่เทนยังอยู่ตรงนี้ด้วยเหรอ

 

            งั้นไปด้วยกันไหมล่ะ วันก่อนเห็นบ่นอยากกินนี่เฮ้ย เฮียอย่าไปชวนพี่เทนสิ

 

            ไม่ บอสจะไปกับเฮียสองคนผมขัดก่อนที่พี่เทนจะตอบตกลงได้ทัน ทำมือไล่พี่ชิ่วๆ ด้วย ชั้วชั่วเนอะผมอะ พี่เทนเข้าบ้านไปปั่นงานเลย เดี๋ยวเฮียกับบอสกินเผื่อวันหลังเอง

 

            กูจะไปด้วยพี่เทนประกาศ หันมายักคิ้วให้ผมแล้วหันกลับไปมองเฮียหมูที่กำลังกลั้นขำจนมวยผมหางกระต่ายสั่น ได้ใช่ไหมไอ้หมู

 

            ไม่ได้ เฮียบอกพี่เทนดิ๊

 

            กูพี่มึงนะ

 

            บอสก็น้องพี่เทนนะ

 

            ตีกันให้ตาย ใครชนะก็เอาตามที่คนนั้นว่าสิเฮียหมูแนะนำได้ฮาร์ดคอร์ แถมยังทำท่าเหมือนอยากเอาหัวพวกเราสองพี่น้องโขกกันให้หายบ้า ไปแล้ว เดี๋ยวจะไปช่วยเจ้เก็บของ ไว้เจอกันนะบอส บายเทน

 

            เฮียหมูไปแล้ว แต่พวกเราสองพี่น้องยังคงแข่งจ้องตากันอยู่ นี่ถ้าเป็นปลากัด ไม่ผมก็พี่เทนคงได้ท้องลูกเป็นคอกแล้วจริงๆ

 

            กูจะไปไอ้พี่เทนยักคิ้ว

 

            ไม่ให้ไปผมขมวดคิ้ว

 

            เรื่องของมึงว่าแล้วพี่เทนก็เดินสะบัดก้นเข้าบ้านไปในบัดดล ทั้งยังทำตูดดุ๊กดิ๊กน่าถีบมาก แต่บอกเลยว่าผมป๊อด พี่เทนมือหนักตีนหนักมาก ผมโดนรุมซ้อมยังไม่เจ็บเท่าโดนพี่เทนต่อยท้องครั้งเดียวตอนสิบขวบอะ โคตรฝังใจ

 

            แล้วนี่พี่เทนจะมาทำตัวเป็นกขค. ทำไมวะ ฮึ่ย

 

 

 

ที่เห็นขึ้นว่ารีไรท์ รีไรท์แค่นิดหน่อยช่วงคาแรกเตอร์บางส่วนค่ะ เนื้อเรื่องที่เหลือจะยังเหมือนเดิมนะคะ ตอนอื่นๆ (ตอนที่ 4-8) จะทยอยแก้ ตอนแรกตั้งใจจะปิดเนื้อหาไว้แต่หาปุ่มไม่เจอสักทีค่ะ แฮ่


 

 


สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับนิยายทัวร์กินที่มีสาระแค่หาของกินเท่านั้นเพราะคนเขียนหิวค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่กดเข้ามาอ่านและขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์มากเลยนะคะ เราอ่านไปยิ้มไปเลยค่ะ ^^


ปล. ขออนุญาติโฆษณานิยายค่า นิยายวายสองเรื่องก่อนหน้าของเราได้รับการเซ็นสัญญากับทางสนพ. ฟาไฉแล้ว (กรี๊ดดดดดดด) หากท่านใดสนใจคลิกลิ้งค์ถัดไปดูได้นะคะ ^^

1.  Rainy days  จบแล้วค่า

2. Whisper through the rain ใกล้บแล้วค่า


 >>FACEBOOK<< 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 211 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,325 ความคิดเห็น

 1. #1315 kunkyu (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 มีนาคม 2563 / 20:38
  บิงซูก็หวานไม่เท่างานสายตา
  #1,315
  0
 2. #1247 plspeachh (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2561 / 12:07
  แงงง อ่านแล้วอยากกินบิงซู
  #1,247
  0
 3. #1226 ojay2 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 13:22
  อยากกิงบิงซูๆๆๆ
  #1,226
  0
 4. #1202 baekbow (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 09:16
  อ่านเรื่องนี้แล้วบันเทิงมากจริงๆ มุกเยอะ แถมชอบบรรยายชวนหิวด้วย ว่าแต่นี่เขากินหมูกระทะกันบ่อยมากเลยนะ 5555
  #1,202
  0
 5. #1161 SUNOBA (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 21:54
  หิวววววว คราวนี้บิงซูก็มา น้ำลายหกหมดแล้ว
  #1,161
  0
 6. #1135 PN ¨ ❤ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 18:00
  บรรยายแต่ละตอนแบบ โอยย น้ำลายหก กลืนแล้วกลืนอีก
  #1,135
  0
 7. #1099 pcy921 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 เมษายน 2561 / 17:56
  พออ่านฉันอยากกินฮันนี่โทสอีกละแก งานงอกในบัดดล
  #1,099
  0
 8. #1053 ภูตเงา [Doppelganger] (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 21:52
  มีใครอยากไปกินบิงซูบ้าง5555
  #1,053
  0
 9. #1029 Mint Sch (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:12
  งุ้ยยยย น่ารักกกก
  หิวจังค่ะ
  #1,029
  0
 10. #761 นักโทษหมายเลข0 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 06:45
  น่ารักกกกกกก พี่เทนหวงน้องหรอ555
  #761
  0
 11. #495 maybee23 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 / 21:14
  น่ารักกกกกกกกกกกก
  #495
  0
 12. #339 ฺBedroom (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2560 / 23:25
  พี่เทน พี่ไปต่อยท้องบอสอะไรตอนสิบขวบคะ การที่ไปตามเป็นกขค.เนี่ย เพื่อไปสแกนว่าที่น้องเขยใช่ไหมคะ
  โฮ เเค่ต้องทำใจกับหมูกระทะนี่ก็หนักหนามากเเล้วนะ ยังมีบิงซูและฮันนี่โทสต์โผล่มาอีก ไรท์ใจร้าย
  #339
  0
 13. #301 Notty Kero (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2560 / 03:33
  นิยายอะไรทำเราอยากกินตามทุกตอนเลยงื่อ!!
  #301
  0
 14. #281 Mune (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 00:02
  อ่านจบก็อยากกินบิงซู 55555 เป็นนิยายที่ทำร้ายกระเพาะคนอ่านมากๆ
  #281
  0
 15. #254 PanthronY (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2560 / 01:10
  อยากรู้ครต.ที่เทนจังเลยค่ะ สูงเท่าไหร่อะไรงี้
  #254
  0
 16. #244 Corona_Borealis (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 17:36
  น้ำลายท่วมปาก โอ้ยยย หิววว55555
  #244
  0
 17. #132 ni_ky (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 16:16
  จริงๆหลังจากอ่านจบตอนนี้ รีดทุกคนควรร่วมตัวไปถล่มร้านบิงซู ไรททท์ ได้ค่าโฆษณามาถูกม่ะ ได้เท่าไรเนี่ยยยย ฟินกับอาหารคาวหวานกันเลยเมื่ออ่านเรื่องนี้
  #132
  0
 18. #131 snowhunter (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 15:07
  หิววววววจังเรยย ใครก้อได้พาเค้าไปร้านบิงซูเท๊ททททททท ~
  #131
  0
 19. #130 Pasuta72548 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 14:11
  รู้สึกว่าข้าวเช้าที่แดกไปเมื่อกี้ไม่ได้ยับยั้งความหิวของพยาธิในกระเพาะได้เลย.....
  #130
  0
 20. #129 J-gon (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 18:22
  มันหิวจริงๆนะ....
  #129
  0
 21. #128 Parkjimin19 (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 12:27
  ไรต์จะทำให้เราหมดตัว
  #128
  0
 22. #127 ลานร่มไม้ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 11:14
  ไม่ควรอ่านเรื่องนี้ตอนดึกๆ เพราะอ่านล่ะว้อนหมูกระทะ บิงซู ฮันนี่โทส ...
  #127
  0
 23. #126 Okoy up (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 09:01
  มโนไปตั้งไกล
  #126
  0
 24. #125 berry kiki (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 16:19
  โถ่ววววบอส555
  #125
  0
 25. #124 ni_ky (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 15:51
  5555 หลังจากหลงหมูกระทะ เราต้องไปเจอฮันนี่โทสกับบิงซูสินะ ต่อไปก็ซูชิถูกม่ะ55555
  #124
  0