×

ความรักของฉันดั่งฝัน

ในโลกแห่งความมืดมิดที่ไร้ซึ่งแสงสว่างสำหรับมุกดาหญิงสาวที่สูญเสียการมองเห็นจากอุบัติเหตุ เขาคือผู้ทำให้แสงสว่างเกิดขึ้นในหัวใจมืดมิดของเธออีกครั้ง เขาคือคนที่ได้ช่วยชีวิตเธอให้รอดจากความตาย

ยอดวิวรวม

15,366

ยอดวิวเดือนนี้

30

ยอดวิวรวม


15,366

ความคิดเห็น


59

คนติดตาม


140
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 80 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  23 มิ.ย. 65 / 08:32 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

สัวสดีนักอ่านและแฟนคลับของเราทุกท่านคะ เราได้ลงนิยายเรื่องใหม่ ชื่อเรื่องความรักของฉันดั่งฝัน เป็นเรื่องที่สองของผลงานหัดเขียนของเราคะ ตัวละครต่อจากเรื่องแรก พรมลิขิตให้ฉันรักเธอคะ แต่คนระแนวกันคะ  

เรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจ ในการเขียนมาจากการ อ่านหนังสื่อเล่มหนึ่งเกี่ยวกับโลกของคนตาบอด คือการมองเห็นจากข้างในที่ไม่ต้องใช้ดวงตามอง แต่ใช้หัวใจของเรามองดูสิ่งรอบ ๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรา หรือว่าปัญหาที่มันผ่านเข้ามาในชีวิต และการมองดูชีวิตของคนที่อยู่รอบข้างของเรา ด้วยความเข้าใจเขาจากข้างใน อย่ามองมันแค่ผ่าน ๆ ดวงตาของเราแต่จงใช้ความรู้สึกและมองมันด้วยหัวใจของเราคะ

  มันจึงทำให้ผู้เขียน อยากจะเขียน บอกความรู้สึกของคนที่มองไม่เห็น ผ่านจินตนาการของผู้เขียนเอง ปกติคนเรามองเห็นอะไรด้วยสายตาของเราเอง  แต่ถ้าสมมุติว่ามาวันหนึ่ง คุณต้องสูญเสียการมองเห็น คุณจะรู้สึกอย่างไร และจะรับมือกับมันได้อย่างไร จะใช้ชีวิตแบบไหนให้อยู่ต่อไปให้ได้  ในโลกแห่งความมืดมิด  เราก็เลยแต่งเติมเรื่องราวให้มันดูสนุกขึ้นมาหน่อย ถ้าจะให้พูดถึงแต่คนตาบอดมันคงจะดูน่าเบื่อเกินไป เลยแต่งเป็นนิยายชะเลยคะ

นิยายเรื่องนี้ เริ่มต้นจากที่นางเอก ดันไปแอบหลงรักเพื่อนของพี่ชายของตัวเอง แต่เธอไม่กล้าที่จะบอกให้เขารู้  จนเพื่อนของพี่ชายได้แต่งงานกับนางแบบ ชื่อดังคนหนึ่งไป  เธอจึงรู้สึกอกหักและผิดหวังเอามาก ๆ ผ่านไปหนึ่งเดือนหลังจากนั้น เธอก็ได้รับอุบัติเหตุจนทำให้เธอตาบอด และได้พบกับหมอที่รักษาเธอ จากอุบัติเหตุในครั้งนี้ 
   
เพราะความใกล้ชิด เลยทำให้คนทั้งสองเกิดมีความรักต่อกัน แต่กว่าพวกเขาจะรักกันได้ ก็ต้องผ่านอุปสรรคหลายอย่างด้วยกัน มีทั้งการสูญเสีย คนที่พวกเขารัก และเธอรักเขาทั้งที่ไม่เคยรู้เลย ว่าหน้าตาของคนที่เธอรักเป็นเช่นไร และเขาเป็นใครมาจากไหน รู้แค่ว่าเขาคือหมอที่คอยดูแลเธอ และคอยให้กำลังใจเธอมาตลอดเวลาที่เธอมองไม่เห็น จึงทำให้เธออยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป

จนวันหนึ่ง เรื่องราวความรักของเธอและเขาถูกเปิดเผย ให้ทุกคนได้รู้ มันจึงนำมาซึ่งเรื่องราวร้าย ๆ ที่เกิดขึ้นกับเธอ และคนในครอบครัวของเธอ ทำให้พี่ชายที่แสนดีของเธอ ต้องพบเจอกับอดีตของเขาโดยบังเอิญอย่างไม่คาดฝัน  ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่เคยรู้มาก่อน ว่าตัวเขาเองเป็นใครมีอดีตเป็นเช่นไร 

  ส่วนพี่ชายของเธอ เขาแค่ต้องการจะช่วยหาเงินมาผ่าตัดดวงตาให้น้องสาวของเขา ตามที่เขาได้สัญญาเอาไว้กับเธอ  เขาจึงได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวร้าย ๆ โดยบังเอิญ เพียงเพราะเขาอยากจะช่วยน้องสาว ทำให้เขาต้องสูญเสีย คนที่เขารักไปโดยไม่ได้ตั้งใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

  ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง คงต้องเข้ามาอ่านเองคะ 

    และหวังว่าคุณนักอ่านจะชอบนิยายเรื่องนี้ของเรานะคะ เราขอฝากนิยายเรื่องนี้ด้วยนะคะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านคะ นิยายเรื่องนี้ผู้เขียนแต่งมาจากจินตนาการ และหาข้อมูลบางส่วนมาจากอินเตอร์ เพื่อจะได้ทำความเข้าใจความรู้สึกของตัวละครในเรื่อง ให้ดูสมจริง  ถ้าเกิดชื่อของตัวละครไปตรงกับชื่อของท่านผู้ใด เราก็ขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะคะ ขอบคุณเว็บเด็กดีที่เปิดโอกาสให้ ผู้เขียนได้ทำตามฝันขอบคุณมาก ๆคะ
      
 ตัวละครในนิยายเรื่องนี้ เป็นการสมมติขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียน อาจมีเนื้อหาบางตอนไม่เหมาะสม  สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีคะ โปรดได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ด้วยนะคะ และเราก็ต้องขออภัยผู้อ่านด้วยคะ

 ถ้าอยากรู้ว่านิยายเรื่องนี้จะสนุกไหม คงต้องตามอ่านในเรื่องคะ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านคะ และต้องขออภัยอย่างสูงคะ ผู้เขียนไม่ค่อยเก่งเรื่องของหลักการพิมพ์เท่าไรคะ เพราะพึ่งจะเคยเขียนนิยายเป็นครั้งแรกคะ  ผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยผู้อ่านทุกท่านด้วยนะคะ ขอขอบคุณที่อดทนกดเข้ามาอ่านนิยายของผู้หัดเขียนคะ รักคนเข้ามาอ่านทุกคน และแฟนคลับทุกคนคะ

ผู้เขียนขอแนะนำตัวละคร แต่ละคนเลยนะคะ เพื่อผู้อ่านจะได้รู้ว่าตัวละครในเรื่องนี้มีใครบ้าง และแต่ละคนรับบทเป็นใครกันคะ คนในรูปถ่ายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับนิยายของผู้เขียนทุกกรณีคะ

 มุกดาหญิงสาวที่โชคร้าย ต้องตาบอดเพราะได้รับอุบัติเหตุ  เธอได้ช่วยเด็กคนหนึ่งให้รอด จากการเกือบจะโดนรถกะบะชน  เด็กรอดแต่เธอกับถูกรถชน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และทำให้เธอต้องตาบอด จากโลกที่เคยสดใสของเธอ กับกลายเป็นโลกแห่งความมืดมนแทน เธอจะผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตของเธอไปได้อย่างไร    ถ้าไม่มีหมอคนนี้ ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ จากความใกล้ชิดทำให้เกิดรู้สึกดี ๆ จนเกิดเป็นความรัก ระหว่างพวกเขาทั้งสองคน

และความรักครั้งใหม่ของเธอจะสมหวังไหม  ในเมื่อมันไม่ได้ง่ายเลยกับรักครั้งนี้ เพราะมันทำให้เธอ ได้ไปเจอกับเรื่องราวร้าย ๆ และยังทำให้เรื่องราวในอดีตของพี่ชาย ที่รักเธอถูกเปิดเผยขึ้นมาโดยไม่คาดฝัน  ส่วนเรื่องราวจะจบลงยังไง คงต้องตามอ่านในเรื่องกันคะ

 หมอเอกราช หมอหนุ่มผู้มองโลกในแง่ดี เป็นคนใจดีไม่ชอบมองคนแค่รูปร่างภายนอกเท่านั้น หมอเอกราชชอบคนที่จิตใจดีจากข้างใน ไม่ใช่แค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้น เขาจึงตกหลุมรักมุกดา ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้เจอกับเธอ แต่ความรักของเขามันไม่ได้ง่ายเลย เพราะมันกลับนำพาเรื่องราวร้าย ๆ เข้ามาสู่คนที่เขารักนั้นเอง  เป็นหมอหนุ่มที่กำลังไฟแรง และเป็นหมอที่มีหน้าที่การงานอนาคตไกล เขาคือคนที่ได้ช่วยให้มุกดารอดจากความตายในอุบัติเหตุครั้งนั้นมาได้

 


     รุจน์พี่ชายที่แสนจะดูอบอุ่นของมุกดา  และเป็นคนที่รักและหวงน้องสาวมาก ๆ ภายนอกดูเคร่งขรึมและนิ่ง ๆ แต่เป็นคนที่จิตใจดีรักครอบครัว  และยอมทำทุกอย่างเพื่อให้น้องสาวที่รักคนเดียวของเขา สามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตของเขาเองก็ตาม  และเพราะเหตุนี้เอง มันจึงทำให้เขาได้เข้าไปรับรู้เรื่องราวในอดีต ที่แสนจะเจ็บปวดของตัวเองโดยบังเอิญ ตัวเขาเองไม่เคยรู้มาก่อน และเรื่องราวร้าย ๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้น รอบ ๆ ตัวเขาและคนในครอบครัว  

     


     กันยาหญิงสาวที่เป็นเพื่อนสนิทของมุกดา น้องสาวของรุจน์ แต่เธอกับรุจน์ไม่ค่อยจะยอมลงรอยกันสักเท่าไหร่ เพราะรุจน์ไม่ค่อยจะชอบ ที่กันยาชอบทำตัวเหมือนทอมหรือตัวเก่งเกินหญิง สำหรับรุจน์ผู้หญิงมันก็คือผู้หญิงวันยังค่ำ ไม่มีทางจะเปลี่ยนมาเป็นแบบผู้ชายได้หรอก มันจึงทำให้ทั้งสองไม่ค่อยจะลงรอยกัน จนวันหนึ่งเขาเป็นคนทำให้กันยาต้องเปลี่ยนตัวเอง ถ้าอยากจะรู้ว่าเธอเปลี่ยนไปแบบไหน ต้องรองอ่านในเรื่องคะ (:  


 

   

เคนเป็นทั้งเพื่อนพี่ชายของมุกดา และเป็นทั้งผู้ชายที่มุกดาเคยแอบชอบมาตอลดเวลาหลายปี แต่เขาก็เห็นเธอเป็นแค่น้องสาวของเพื่อนเท่านั้น และเขายังได้แต่งานกับดาริกานางแบบชื่อดัง ของวงการบันเทิงด้วย มุกดาจึงกินแห้วไปคะ แต่เขาคือเพื่อนสนิทของรุจน์ที่พร้อมที่จะช่วยเพื่อนทุกอย่าง   

ตัวละครเคนมาจากนิยายของผู้เขียนอีกเรื่องหนึ่ง ที่ชื่อเรื่อง พรมลิขิตให้ฉันรักเธอคะ  เคนกับดาริกาเป็นคู่รองคะ ส่วนจะสนุกไหมคงจะต้องลองเข้าไปอ่านเองคะ ตอนนี้ผู้เขียนเปิดให้เข้าอ่านได้แล้วคะ  ต้องลองเข้ามาอ่านดูนะคะ สำหรับผู้อ่านที่ชอบนิยายตบจูบ นิยายโรมานนิด ๆ     ดาริกาเป็นแฟนกับเคน และทั้งสองแต่งงานกัน เธอคือนางแบบชื่อดัง..ที่ได้หัวใจของเคนไปครอง จึงทำให้มุกดาอกหักคะ 

แต่ในเรื่องนี้ดาริกาไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไรคะ  แต่ถ้างานเขียนอีกเรื่องของผู้เขียน เธอเป็นคู่กัดกับพี่เคนเลยล่ะคะขอบอก .. ต้องลองอ่านเรื่องพรมลิขิตให้ฉันรักเธอ ฝากด้วยนะคะ สเตฟาน นักธุระกิจหมุ่นไฟแรง ที่เป็นเจ้าของบริษัทที่เปิดให้มีการประมูลงานก่อสร้างรายใหญ่  และเพราะการประมูลในครั้งนี้ จะมีแค่บริษัทเดียวเท่านั้น ที่จะได้รับสิทธิ์ได้ทุนก้อนใหญ่จากบริษัทของเขา มันจึงทำให้มีการแย่งชิงกันระหว่าง บริษัทที่เข้ามารับการประมูลด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็มีบริษัทของรุจน์พี่ชายของมุกดาด้วย  ที่เข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้ 

 สเตฟานเป็นตัวละคร ที่มาจากนิยายอีกเรื่องของผู้เขียนคะ เป็นนิยายหัดเขียนเรื่องแรกของเราคะ สเตฟานเป็นตัวเอกเลยล่ะ ในเรื่องพรมลิขิตให้ฉันรักเธอ คู่กัดกับนางเอกของเรื่องคือน้ำหวานคะ ผู้เขียนกำลังแก้ไข้เนื้อเรื่องและการพิมพ์อยู่คะ ขอฝากด้วยนะคะ อีกเรื่องของผู้เขียนคะ      

 

  พรุ่งนี้ยังมีความหวังสำหรับเราเสมอ แค่คุณยอมลุกขึ้นสู้ อย่ายอมแพ้ให้กับปัญหาหรืออุปสรรค์ที่ผ่านเข้ามาง่าย ๆ ทุกปัญหาย่อมมีทางออกเสมอ สู้  ๆ

 

 นิยายเรื่องนี้เป็นลิขสิทธิ์ของข้าพเจ้าผู้สร้างสรรค์ผลงานแต่เพียงผู้เดียวโปรดอย่าดัดแปลงหรือคัดลอกส่วนหนึ่งส่วนใดในเนื้อหาของนิยายเรื่องนี้ก่อนได้รับอนุญาตจากข้าพเจ้าเป็นอันขาดคะ ขอขอบคุณจากผู้เขียนคะ รักคนอ่านทุกคนคะ


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

59 ความคิดเห็น