My Moon #ใกล้แค่พันลี้ [YAOI]

ตอนที่ 13 : 11 [100% ครบแล้วค่ะ]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 26,657
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,360 ครั้ง
  1 พ.ย. 62


** หากมีคำผิดหลุดมาขออภัยด้วยคับ !
Chapter 11เอาข้าวผัดกุ้งไม่ใส่มะเขือเทศครับไม่ใส่มะเขือเทศนะคะ ?ครับ


ใกล้ละสายตาจากพนักงานสาวที่ก้มหน้าจดเมนูอาหารใส่กระดาษแผ่นเล็ก ๆ หลังจากทวนถามเขาจนมั่นใจแล้ว คนตรงหน้าที่จ้องมองโทรศัพท์ด้วยสีหน้าจริงจังคงลืมว่าตัวเองยังไม่ได้สั่งอาหารถึงได้พรมนิ้วบนหน้าจอแก้วไม่หยุด ใกล้ไม่อยากรบกวนพันลี้ที่ดูเคร่งเครียดสักเท่าไหร่ แต่เพราะพนักงานสาวมองเขาสลับกับเจ้าตัวคล้ายกำลังขอให้ช่วยถามอีกคนให้หน่อย


ใกล้จึงต้องเอ่ยถาม พันลี้ครับ...กินอะไรดี ?


ลี้เอาเหมือนคุณใกล้เลย ~ตอบทั้งที่ดวงตายังจ้องมองจอแก้วอยู่อย่างนั้น สีหน้าของเจ้าตัวดูไม่ค่อยสบายใจ แต่น้ำเสียงกลับร่าเริงเหมือนเดิม


เอาเหมือนเดิมอีกหนึ่งที่ครับ

ได้ค่ะ...รับน้ำอะไรดีคะ ?


เอาน้ำเปล่า...ใกล้มองคนที่นั่งฝั่งตรงข้ามอีกครั้ง ทว่าพันลี้ยังไม่ละสายตาออกจากหน้าจอโทรศัพท์เลย เขาจึงตัดสินใจเลือกแทนเจ้าตัว “…เอาน้ำเปล่าหนึ่งขวด แล้วก็น้ำแข็งสองแก้วครับ


ค่ะ รอสักครู่นะคะ


ครับพูดพลางส่งเมนูอาหารคืนให้พนักงานสาวที่เตรียมเดินกลับไปส่งเมนูที่เคาน์เตอร์


ใกล้นั่งนิ่งไม่ส่งเสียงรบกวนคนที่กำลังเคร่งเครียดกับอะไรบางอย่าง พันลี้พาเขามากินข้าวที่ร้านอาหารของแม่รุ่นพี่ที่ชื่อ เฮีย ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ห่างจากสนามฟุตบอลหมายเลขหนึ่งพอสมควร เพราะคุณพระจันทร์เลือกโต๊ะติดกระจกจึงทำให้เขาได้กวาดสายตามองไปโดยรอบอีกครั้ง ใกล้ขอยกให้พื้นที่กว้างใหญ่ที่มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมถึงสี่สนาม มีสนามแบดมินตันหนึ่งสนาม มีสระน้ำเกลือที่อยู่ด้านหลังห้องอาบน้ำ และมีห้องฟิตเนส เป็นอณาจักรของคนรักกีฬา


ใกล้เชื่อว่าถ้าใครได้มาที่นี่คงจะประทับใจไม่น้อย เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากหิวก็สามารถมาที่ร้านนี้ได้ เมื่อกี้พันลี้บอกว่าเป็นธุรกิจครอบครัวของรุ่นพี่ เพราะบ้านนี้ชอบเล่นกีฬามาก จึงผันตัวจากเจ้าของตลาดมาทำสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแล้วต่อยอดทำอย่างอื่นด้วย


ธุรกิจนี้น่าสนใจไม่เบาเลย


แต่ไม่ว่าจะทำอะไร...ทุกอย่างควรเกิดขึ้นจากคำว่า รัก


เพราะต่อให้เราเจออุปสรรคมากมายแค่ไหน


คำว่า ท้อถอยจะถูกเปลี่ยนเป็นคำว่า ลุกขึ้นใหม่อีกครั้ง


ครับพี่พี...ลี้อ่านในไลน์กลุ่มหมดแล้ว


...


ปัญหามันอยู่ที่ชนิดของผ้าครับ จากที่ไอ้เอฟมันเล่าให้ฟัง ลี้ว่าทางร้านจดรายละเอียดผิดไป งานมันเลยออกมาไม่ตรงตามที่เราต้องการ


...


น่าจะใช่ครับ...เอาแบบนี้ เดี๋ยวคืนนี้ลี้ไปหาพี่ที่บ้าน เราจะได้ช่วยกันคิดว่าจะแก้ไขปัญหายังไง


“…”


ไม่รบกวนครับ ตอนดึก ๆ ลี้ว่างอยู่ แต่ถ้าเป็นตอนนี้ไม่ว่างเลย


“…”


ดึก ๆ พี่ยังไม่นอนใช่ไหมล่ะ ?


“…”


โอเคครับ ไว้เจอกัน คนที่เพิ่งวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะส่งยิ้มให้เขา ก่อนจะถอนหายใจออกมาเบา ๆ ลี้ปล่อยให้คุณใกล้นั่งเหงานานเลย ขอโทษนะคะ


ไม่เป็นไรเลย เราไม่เหงาสักนิด


พอดีงานของลี้มีปัญหานิดหน่อย เพื่อนกับรุ่นพี่ที่เป็นหุ้นส่วนเลยขอคำปรึกษากันในไลน์


อ๋อ....ตอนแรกใกล้เดาว่างานที่มหาลัยมีปัญหา แต่ถ้าพันลี้พูดแบบนี้ ใกล้คิดว่าคงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับธุรกิจส่วนตัวของคุณพระจันทร์แน่ ๆ แต่เขาก็ไม่กล้าถามมากไปกว่านี้หรอก เดี๋ยวจะก้าวล้ำความเป็นส่วนตัวจนเกินไป เขาอยากให้เจ้าตัวเป็นฝ่ายเล่าให้ฟังเองมากกว่า “…แต่ตอนนี้พันลี้เครียดน้อยลงแล้วเนอะ


ค่ะ...แต่ก็ยังเหนื่อย ๆ อยู่เลย อาทิตย์นี้งานที่มอก็เยอะ งานส่วนตัวของตัวเองก็มีปัญหา...คนที่พูดเสียงแผ่วคล้ายจะหมดแรงทำหน้าตาเศร้าสร้อย ทว่าแววตากลับดูเจ้าเล่ห์ คุณพระจันทร์ใช้มือเลื่อนจานเปล่าให้หลบไปอยู่อีกมุม ก่อนจะฟุบหน้าลงแล้วตะแคงแนบกับโต๊ะ มือหนาข้างหนึ่งเคลื่อนมาจับมือเขาไว้แล้วดึงไปไว้ตรงหน้าของเจ้าตัว ลมหายใจอุ่นร้อนรินรดที่หลังมือของใกล้เบา ๆ “...ลี้เหนื่อยมากเลยค่ะคุณใกล้


ใกล้อดยิ้มไม่ได้ เขาไม่เคยคิดเลยว่าคุณพระจันทร์จะขี้อ้อนขนาดนี้ และไม่รู้ว่าตอนที่เจ้าตัวรู้สึกเหนื่อยแบบนี้ คุณพระจันทร์จะอ้อนขอกำลังใจกับทุกคนหรือเปล่า


แต่เมื่อเห็นคนที่ตะแคงใบหน้าแนบไปกับโต๊ะหลับตาพลางบีบมือเขาเบา ๆ คล้ายกำลังรอให้เขาพูดปลอบใจคนที่เหนื่อยมาทั้งอาทิตย์


ใกล้จึงรู้ว่า...


เวลาที่เราเหนื่อยมากขนาดนี้


เวลาที่เราแทบจะไม่มีแรงเหลืออยู่


เวลานี้...คงไม่ใช่ทุกคนที่จะเติมพลังให้เราได้


คงมีแค่บางคนเท่านั้นแหละ...ที่เป็นกำลังใจสำคัญ


มือเรียวข้างที่ว่างอยู่เคลื่อนไปลูบที่เรือนผมสีบลอนด์ทอง ใกล้เห็นคนขี้อ้อนแอบอมยิ้มขณะหลับตา เจ้าตัวเอานิ้วหัวแม่มือเกลี่ยบนหลังมือเขาเบา ๆ ก่อนจะเอ่ยเสียงผะแผ่ว


คุณคนใจดี...


ใกล้ไม่รู้ว่าตอนนี้พันลี้ให้ความสำคัญกับเขาแค่ไหน เพราะเราเพิ่งรู้จักกันได้ไม่นานนัก แต่สิ่งเดียวที่ใกล้รู้คือ...ตั้งแต่ที่เราได้ใกล้ชิดกัน พันลี้ยังเป็นคุณคนใจดีไม่เปลี่ยนแปลง


แม้สิ่งที่เจอมาในอดีตจะย้ำเตือนให้ใกล้คอยระวังคนใจดีที่พยายามทำดีกับเขามาก ๆ แต่เพราะคนใจดีคนนี้คือ พันลี้และเพราะทุกการกระทำและคำพูดของพันลี้ทำให้เขาสัมผัสได้ถึงคำว่า จริงใจใกล้จึงปล่อยใจโดยไม่ระวังตัว เขาเคยเจอคนที่แสร้งทำดีด้วยมาเยอะแล้ว ใกล้เลยคิดว่าตัวเองพอจะรู้ได้ว่าใครจริงใจและไม่จริงใจด้วย


ใกล้ไม่ได้เอาเรื่องราวและประสบการณ์ในอดีตมาทำให้ตัวเองเป็นคนที่ปิดกั้น แต่เขาเอามันมาช่วยคัดกรองคนดี ๆ เข้ามาอยู่ในชีวิต หากครั้งนี้จะยอมปล่อยใจคิดเข้าข้างตัวเองอีกสักครั้ง และหากจะต้องผิดหวังจนเจ็บเจียนตายมากกว่าครั้งที่แล้ว


ไม่สิ...เพราะครั้งนี้คนที่เขารักเป็น พันลี้


ใกล้เชื่อว่าตัวเองจะห่างไกลจากคำว่า เจ็บปวด


ไม่ใช่เพราะใกล้เชื่อว่าคุณพระจันทร์จะไม่ทำให้เขาเจ็บ แต่เพราะใกล้เชื่อว่าตัวเองจะรักษาและพัฒนาความสัมพันธ์ของเราได้ดีกว่าครั้งที่ผ่านมา บทเรียนต่าง ๆ ทำให้ใกล้รู้ว่าควรทำอะไร และรู้ว่าทำอย่างไรถึงจะเดินเคียงข้างพันลี้ได้อย่างมั่นคง


แต่มีอีกหนึ่งสิ่งที่ใกล้เชื่อ...หลังจากรู้จักกับพันลี้


ไม่ว่าอนาคตจะเกิดอะไรขึ้น...


ไม่ว่าพันลี้จะรับรู้ถึงความรู้สึกที่เก็บซ่อนอยู่ภายในใจของเขาหรือไม่ก็ตาม


พันลี้จะยังเป็น ดวงจันทร์ดวงเดิมของใกล้ใจเสมอ


ใกล้จะไม่ถูกทิ้งให้เคว้งคว้างอยู่ในจักรวาลที่กว้างใหญ่เพียงคนเดียว


เราเป็นกำลังใจให้พันลี้เสมอเลยนะ


คนที่ยังคงแนบใบหน้าไปกับโต๊ะแล้วลูบมือเขาเล่นอยู่คลี่ยิ้มบางเบา ก่อนเอ่ย ขอบคุณนะคะ


ใกล้ก็ขอบคุณ...ที่ภายในร้านนี้ไม่มีใครอยู่นอกจากพนักงานที่สนใจแต่โทรศัพท์เครื่องสีขาวของตัวเองมากกว่าเราสองคน เพราะถ้ามีลูกค้าคนอื่นอยู่ด้วย คุณพระจันทร์คงไม่กล้าอ้อนเขาแบบนี้ และใกล้คงไม่มีโอกาสได้ปลดล็อกความรู้สึกของตัวเองให้กล้าคาดหวังมากกว่าเดิม เขาอยากขอบคุณทุกช่วงเวลาในวันนี้ที่ทำให้...


ใกล้ได้ก้าวเข้าไปใกล้คุณพระจันทร์มากขึ้น


และทำให้เชื่อว่า...สักวัน ‘.ใกล้ใจจะได้อยู่เคียงจันทร์


เมื่อใกล้เห็นพนักงานสาวถือถาดอาหารที่มีข้าวผัดกุ้งควันลอยคลุ้งกับแก้วน้ำแข็งและขวดน้ำเปล่าเดินมาทางโต๊ะของเรา เขาจึงขยับมือข้างที่ถูกอีกคนกุมไว้เบา ๆ เพื่อส่งสัญญาณบอก และคุณพระจันทร์ก็เป็นคนฉลาด เจ้าตัวถึงได้ปล่อยมือแล้วนั่งหลังตรง


ข้าวผัดกุ้งค่ะ


ครับใกล้พยักหน้ารับขณะมองจานข้าวผัดกุ้งไม่ใส่มะเขือเทศทั้งสองจานวางลงตรงหน้าเราสองคน ก่อนที่พนักงานจะเอาแก้วน้ำแข็งมาวางข้างจานแล้วเทน้ำให้ ใกล้พยักหน้าอีกครั้งเป็นเชิงขอบคุณพนักงานสาว ก่อนเอ่ย ขอบคุณครับ


พนักงานสาวยิ้มรับก่อนเดินกลับไปที่เคาน์เตอร์เหมือนเดิม เขามองจานข้าวผัดที่เหมือนกันไม่มีผิด ทว่าในวินาทีถัดมาเจ้าของจานข้าวผัดกุ้งไม่ใส่มะเขือเทศที่นั่งอยู่ตรงข้ามเขากำลังสร้างความแตกต่าง คุณพระจันทร์ใช้ช้อนตักกุ้งจำนวนห้าตัวที่มีอยู่ในจานของตัวเองมาใส่ในจานของเขา


เท่ากับตอนนี้...ในจานของใกล้มีกุ้งถึงสิบตัวเลยนะ


พะ พันลี้...ถึงเราจะชอบกินกุ้งมาก แต่พันลี้ไม่ต้องแบ่งให้เราหรอก เอากุ้งไว้กินเองบ้างเถอะ…” ใกล้ว่าพลางจะตักกุ้งคืนให้อีกคน แต่พันลี้มองเขาด้วยสายตาจริงจังก่อนจะส่ายหน้าเบา ๆ


ไม่เอาค่ะ คุณใกล้กินเลย ไม่ต้องห่วงลี้หรอก


เรา...ไม่รู้เป็นเพราะแววตาจริงจังหรือเพราะกุ้งสิบตัวที่ทำให้ใกล้รู้สึกลังเลที่จะพูดบางประโยคออกไป “...เราเกรงใจน่ะ


ไม่ต้องเกรงใจเลยค่ะ...ลี้ตั้งใจสั่งเมนูเดียวกับคุณใกล้ตั้งแต่แรกแล้ว


“…”


เพราะลี้ตั้งใจว่าถ้าคุณใกล้สั่งเมนูที่มีกุ้ง ลี้จะเอากุ้งในจานตัวเองให้คุณใกล้...คุณใกล้จะได้กินของโปรดเยอะ ๆ


ใกล้อมยิ้ม “…”


อะไรที่อีกฝ่ายทำให้ด้วยความเต็มใจ...คุณใกล้ไม่ต้องรู้สึกไม่ดีหรือเกรงใจนะคะ...คุณพระจันทร์ส่งยิ้มให้เขา ก่อนเอ่ยต่อ “…แค่ตั้งใจรับไว้ก็พอ


...


ตกลงไหมคะ ?


ใกล้พยักหน้ารับหงึกหงัก อื้อ


เจ้าของรอยยิ้มสดใสที่แสงสว่างจากพระอาทิตย์ยังสู้ไม่ได้ละสายตาจากเขาแล้วก้มหน้ากินข้าว ใกล้ที่กล้าก้าวเข้าไปใกล้คุณพระจันทร์อีกนิดมองเจ้าตัวพลางคิดว่า...


คนที่ได้คุณพระจันทร์ไปเป็นคนรักในอนาคตคงโชคดีน่าดู


เพราะคุณพระจันทร์ทั้งสุภาพ น่ารัก และเอาใจใส่คนอื่นเสมอ


แต่เป็นในวินาทีนี้ที่ใกล้คิดว่าตัดสินใจไม่ผิดที่ยอมปล่อยให้ตัวเองได้หวังอยู่คู่กับดวงจันทร์ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอดวงจันทร์ของตัวเอง เหมือนที่ใครบางคนมีท้องฟ้าเป็นของตัวเองนั่นแหละ


ในเมื่อเจอแล้ว...


ใกล้ใจก็ต้องสู้สักหน่อย


มันคงไม่ผิด...ถ้าตอนนี้ใกล้จะขอหวังมากขึ้นอีกสักนิด


ให้ตัวเองได้เป็นคนโชคดีคนนั้น...


แม้การก้าวข้ามผ่านบางความรู้สึกที่ฝังลึกอยู่ในใจจะเป็นเรื่องยากสำหรับเขา ใกล้ยอมรับว่ารู้สึกกลัวและเป็นกังวลทุกครั้งที่นึกถึง แต่เขามักจะพูดประโยคนี้ทุกครั้งที่ต้องเผชิญหน้ากับความกลัวที่อยู่ภายในจิตใจ


ใกล้ใจ...


สิ่งที่น่ากลัวที่สุดคือ...


การที่เรายังปล่อยให้ตัวเองหวาดกลัวอยู่กับเรื่องเดิม ๆ


การที่เรายอมถอยหลังทุกครั้งที่เรื่องฝังใจบางเรื่องเริ่มก้าวเข้ามาใกล้เรา


นี่คือสิ่งที่น่ากลัวที่สุด...เพราะมันจะไม่ปล่อยให้เราได้หลุดพ้นจากความกลัว


และประโยคเตือนสติตัวเองให้หลุดพ้นจากความกลัวมักจะได้ผลเสมอ เพราะตอนนี้ใกล้สลัดความกลัวที่จะผิดหวังออกไปได้นิดหนึ่งแล้ว แม้ความรู้สึกเหล่านี้จะมีหลงเหลืออยู่บ้าง แต่ใกล้เชื่อว่าอีกไม่นานมันจะถูกลบเลือนหายไป


ทว่าในตอนนี้ใกล้กำลังคิดว่าจะทำอย่างไรให้ความหวังที่มีความเป็นไปได้เพียงแค่ 1% ของเขายังพอไปต่อได้ แน่นอนว่าถ้าอยากเป็นคนโชคดีที่ได้อยู่เคียงคู่กับคุณพระจันทร์ก็ต้องสู้


แต่จะสู้ยังไงดีนะ...


ใกล้ที่กำลังตักข้าวใส่ปากพลางคิดหาวิธีสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งดวงจันทร์เลิกตาโตในตอนที่มีบางอย่างผุดขึ้นในหัว คนตัวเล็กเคี้ยวข้าวตุ้ย ๆ พร้อมพยักหน้าเห็นด้วยกับบางประโยคที่เพิ่งคิดออก


เพราะพันลี้เป็นคนนิสัยดีแบบนี้…” ใกล้สบตากับอีกคนที่เพิ่งเงยหน้าขึ้นมา “…เราอยากเอาคนนิสัยดีแบบพันลี้ไปเก็บไว้ในตู้เซฟที่บ้านเลย


เหมือนใกล้ได้ยินเสียงกองเชียร์ปรบมือดังระงม เพื่อเป็นกำลังใจให้คนขี้อายอย่างเขาที่กล้าพูดประโยคนี้ ใกล้ต้องรุกเพื่อให้คุณพระจันทร์หวั่นไหวบ้าง และอีกคนที่นิ่งเงียบขณะสบตากับเขาทำให้รู้ว่า...


ใกล้ใจไม่ใช่ loser boy....


ที่เอาแต่เขินและหลบสายตาพันลี้อีกต่อไปแล้ว ใกล้ใจเก่งขึ้นเป็นกองเลย


อีกหน่อยคงจะรุกคุณพระจันทร์ได้มากกว่านี้


และใกล้ใจอาจจะเป็น The winner


ที่ได้รางวัลเป็น The Moon มาครอบครอง


ทว่าคุณพระจันทร์ตอบกลับประโยคคำพูดของเขาด้วยเสียงหัวเราะเบา ๆ พลางมองเขาแล้วกัดริมฝีปากล่างน้อย ๆ คล้ายมันเขี้ยว เจ้าตัวคงไม่คิดว่าพี่การ์ดจะเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟังแน่ ๆ


ตอนนี้ใกล้ใจเหมือนถือไพ่เหนือกว่าคุณพระจันทร์เลย


เพราะใกล้คงจะเอาจุดนี้มาทำให้อีกคนหวั่นไหวได้นิดหนึ่ง (มั้ง)


ดีเลยค่ะ...เราจะได้อยู่ในตู้เซฟด้วยกันสองคน


ทุกอย่าง...ผิดคาดไปหมด ประโยคหยอกล้อที่มีเพียงแค่เราสองคนเท่านั้นที่รู้กันในตอนนี้ ทำให้คนที่เพิ่งพ้นจากสถานะ loser boy วิ่งกลับไปท้วงสถานะเดิมของตัวเองแทบไม่ทัน ใกล้ปล่อยให้ไพ่ที่ถืออยู่ในมือร่วงหล่นลงพื้นโดยไม่คิดจะก้มลงไปเก็บขึ้นมา


คนตัวเล็กกะพริบตาถี่ ๆ ก่อนจะก้มหน้าหลบสายตาอีกคน เพราะต้านทานรอยยิ้มและสายตาที่ดูเจ้าชู้นิด ๆ ของคุณพระจันทร์ไม่ไหว คนที่กลับไปอยู่ในสถานะเดิมอย่างเต็มตัวมองจานข้าวพลางคิดว่า...


ไม่น่าพูดกับพันลี้แบบนั้นเลย


โดนสวนกลับมาที...หงายหลังเลยใกล้ใจ


ดีไหมคะ?


คนโดนถามเงยหน้าขึ้นมองคุณพระจันทร์ พะ พันลี้หมายถึง...


ลี้หมายถึง...เราอยู่ด้วยกันสองคนในตู้เซฟ แบบนี้ดีไหมคะ ?


ไม่ดีหรอก...อึดอัดแย่เลยใกล้พูดพลางส่ายหน้าปฏิเสธ


น้อยใจได้ไหมคะเนี่ย ?...คุณใกล้บอกว่าอยู่กับลี้แล้วอึดอัดคุณพระจันทร์พูดด้วยแววตาเศร้าสร้อย ก่อนจะก้มหน้ามองจานอาหาร


จนถึงตอนนี้ใกล้พอจะรู้แล้วว่าคุณพระจันทร์เป็นคนตัวโตที่ขี้น้อยใจสุด ๆ คำพูดเมื่อกี้ของเขาอาจจะทำให้คุณพระจันทร์รู้สึกไม่ดี และเขาก็ควรรับผิดชอบคำพูดของตัวเองด้วยการทำให้คุณพระจันทร์กลับมายิ้มได้อีกครั้ง


เราไม่ได้หมายถึงแบบนั้นนะ


...


พันลี้...โอ๋ ๆ นะครับ


คุณพระจันทร์เงยหน้ามองเขา ก่อนเอ่ย คุณใกล้โอ๋ลี้แล้วเหรอคะ ?...ทำไมลี้ยังรู้สึกน้อยใจอยู่เลย


เพราะคุณพระจันทร์พูดแบบนี้ ใกล้จึงเอื้อมมือไปลูบศีรษะอีกคนเบา ๆ เพื่อปลอบโยน โอ๋ ๆ นะครับ พันลี้คนเก่งของใกล้ใจ


และเมื่อชักมือกลับมาจึงนึกขึ้นได้ว่า...


เดี๋ยวนะ...


เผลอพูดอะไรออกไปน่ะใกล้ใจ


;___________________;


ลี้หายน้อยใจเพราะได้เป็นคนของใกล้ใจนี่แหละค่ะ


บ้าชะมัดเลย !


ใกล้ใจบ้าที่สุด


ที่เขินกับคำว่า คนของใกล้ใจ


นอกจากโอ๋ให้หายน้อยใจแล้ว คุณใกล้พอจะโอ๋คนที่แข่งบอลแพ้อีกสักครั้งได้ไหมคะ ?


ใกล้พยายามเก็บอาการเขินอายเอาไว้ ก่อนเอ่ยถามอีกคน พันลี้จะให้เราโอ๋ยังไง ?


เป็นในตอนนี้ที่คุณพระจันทร์ใช้มือเลื่อนจานข้าวผัดให้ขยับไปทางขวา ก่อนที่มือหนาจะเคลื่อนมาคว้ามือของเขาไว้ คุณพระจันทร์ก้มศีรษะลงเล็กน้อยเหมือนตอนที่เห็นเขายื่นมือเข้าไปใกล้ ก่อนจะเอามือของเขาไปวางไว้บนเรือนผมสีบลอนด์ทอง คุณใกล้ก็แค่ลูบหัวลี้เหมือนเมื่อกี้...แล้วก็บอกว่า โอ๋ ๆ ทำดีแล้วนะพันลี้ของใกล้ใจ


ใกล้อมยิ้มขณะมองอีกคน เขาเป็นเด็กดีของพันลี้เสมอนั่นแหละ โอ๋ ๆ ทำดีแล้วนะพันลี้ของใกล้ใจ


และใกล้หวังว่า


คุณพระจันทร์จะเป็น...


พันลี้ของใกล้ใจ ไปนาน ๆ


TBC


Talk
ใช่จ้ะ...ใช้เครื่องบินเจ็ทเลยยย 555555


2-4 แชปต่อจากนี้จะเป็นการซึม ๆ ความรู้สึกกับโมเมนต์ของเขาสองคนเวลาอยู่ด้วยกันนะคะ 


มันอาจจะเรื่อย ๆ หน่อย


เพราะอยากให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่เริ่มพัฒนาจริง ๆ 


ก็จะได้เสพโมเมนต์น่ารัก ๆ ก่อนจะเริ่ม ๆ คลายความสงสัยต่าง ๆ ให้บ้าง


หวังว่าทุกคนจะชอบและอยู่ด้วยกันไปเรื่อย ๆ เลยนะคะ


ฝากคอมเมนต์และติด #ใกล้แค่พันลี้ เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ


รักเสมอ


ปล. ตอนนี้ตังค์กำลังปรับให้มาอัปทุก ๆ ช่วงวันหยุดนะคะ

จะได้อ่านกันอย่างสม่ำเสมอเนอะ

แชปนี้ก็ลงให้ก่อน เพราะคิดว่าคงคิดถึงกัน ส่วนแชปหน้าก็เป็นเสาร์หน้าเนอะ 

ถ้ามีแต่งตุนไว้เยอะ ๆ แล้วจะลงให้ทุก เสาร์ อาทิตย์ เลยนะคะ


Twitter : @SP251566ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.36K ครั้ง

12,276 ความคิดเห็น

 1. #12275 AirrUtai (@AirrUtai) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2562 / 14:55
  ดาเมจมาแรงมากทั้งคู่ค่ะ. รีดจะตายทั้งด้อมละ55
  #12275
  0
 2. #12249 H16667 (@korchr__) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 17:42
  เขินกสาก่ไรๆราๆวๆ
  #12249
  0
 3. #12229 canookss (@catvxqss) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 09:54
  ฉันยิ้มจนปวดแก้มไปหมดดดด แง่งงงง
  #12229
  0
 4. #12228 P.Secret (@future-cartoon) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2562 / 09:24
  ชั้นรู้สึกเหมือนจาตุย บั่บ แม๊ เขาจีบกลัดงมแยผวฟว
  #12228
  0
 5. #10787 Maylyunho (@Maylyunho) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 / 11:05
  เชินจิง เจ้าลี้-ของพี่ทำไมขี้อ้อน โรแมนติก แต่ชอบที่สุดคือเห็นมีมมาร์คลีนี่แหละค่า
  #10787
  0
 6. #10773 Jiratsaya75 (@Jiratsaya75) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 / 20:56
  โอ๊ยยยย หมดคำจะบรรยายความรู้สึกที่บิดไปมาตอนนี้มากๆเลย
  #10773
  0
 7. #10760 knsss (@amkuni) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 / 01:00
  ส่วนคนทางนี้ใกล้จะใจขาดแล้ว ฮือออ เป็นเขิน
  #10760
  0
 8. #10726 IninNutCham (@IninNutCham) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 / 11:25
  อ้อนได้อ้อนดี ชอบป่าวพูดมาเลยยยยคุณพระจันทร์
  #10726
  0
 9. #10685 _Daonuea_ (@_Daonuea_) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 19:11
  น่ารักโว้ยยยย ฮือออ
  #10685
  0
 10. #10676 tongaty24 (@tongaty24) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 / 12:23
  คุณพระจันทร์คนเจ้าเล่หหห์

  เขินนนนน!นะคะ
  #10676
  0
 11. #10458 Miki_milky (@Miki_milky) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 09:31
  อ้อนไปอีกพันลี้
  #10458
  0
 12. #10450 hh_9094 (@9094_hh) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 / 07:50
  พันลี้!!!!! เขินนะ
  #10450
  0
 13. #10421 ourkide (@canbill) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 20:20

  หนังคนละม้วนกับตอนเปิดเรื่องมากกกกกกกกกก ทำไมมันฟินจังละคะ

  #10421
  0
 14. #10392 Nanitafa (@Nanitafa) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 17:51
  ส่งกำลังใจให้คุณตังค์นะคะ
  #10392
  0
 15. #10380 JuKlllNoRitZ (@juklllnoritz) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 17:57
  พันลี้ของใกล้ใจ จ้าาาาาา ยอมแล้ววววว
  #10380
  0
 16. #10359 soul_hyukjae (@soul_hyukjae) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 01:08
  เขิน

  ตอนนี้คนที่เขินหนักกว่าใกล้ก็นี่เองแหละ
  #10359
  0
 17. #10324 jhopeeeeeeeee (@jhopeeeeeeeee) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 / 11:51
  โอ้ยยยน่ารักกกกกก
  #10324
  0
 18. #9715 kanokwan_TNEP (@kanokwan_TNEP) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 / 11:23
  เกลียดมีมได้ไหม555
  #9715
  0
 19. #9685 loocbomb (@loocbomb) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 23:25

  ขี้อ้อนน

  #9685
  0
 20. #9680 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 22:13
  เขินนนนนนนนนนนน
  #9680
  0
 21. #9653 Pangpp24 (@RatchaneewanPaNg) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 15:48
  คุณใกล้ซู่~ซู่ รุกพันลี้ให้เขินให้ได้นะคะ
  #9653
  0
 22. #9614 malilyy (@malilyy) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 / 09:11
  เอ็นดูววววววววววว
  #9614
  0
 23. #9303 Blue rossen (@finstory) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 19:52
  ฮือออออ น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกก แงงงงงงงงงงงงงงงง
  #9303
  0
 24. #9293 Chompoo_mg (@Chompoo_mg) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 18:00
  เขินมากแงงงงมชอบมากๆเลยค่ะ!
  #9293
  0
 25. #9284 R38912122 (@Raatty) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 / 14:47
  เอ็นดู loser boy 5555 แต่คนอ่านใจบางกับวิธีอ้อนของคุณพระจันทร์มากๆเลย
  #9284
  0