Your Sky #กี่หมื่นฟ้า [YAOI] - end

ตอนที่ 61 : Special - คู่บุญ (ตอนพิเศษแทนคำขอบคุณจากตังค์คับ !)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,997
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,046 ครั้ง
  24 ก.พ. 64
สวัสดีค่ะ ทุกคน

คิดถึงคุณ ๆ เขากันไหม คิดถึงเนอะ

ตังค์ก็คิดถึง ;_____;

พาพี่ฟ้ากับที่รักมาหาแล้วนะคะ

นอกจากจะพามาให้หายคิดถึงแล้ว

ตังค์ก็อยากแต่งตอนพิเศษขึ้นมาเพื่อแทนคำขอบคุณอีกด้วยค่ะ

ตังค์อยากขอบคุณมาก ๆ ที่ทุกคนยังรักและคิดถึงพี่ฟ้ากับที่รักเสมอ

ไม่เพียงแค่พี่ฟ้ากับที่รักเท่านั้น แต่เป็นพันลี้กับใกล้ใจ และทุก ๆ คนในนิยายเลย

นี่เลยเป็นการขอบคุณที่ตังค์พอจะทำให้ได้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับผลโหวตที่ตังค์ไม่เคยคิดหวัง และไม่กล้าหวังเลยค่ะ

เพราะมันดูเป็นอะไรที่น่าจะยากมาก ๆ และไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับอะไรแบบนี้

แต่ทุกคนที่มอบความรักให้พี่ฟ้ากับที่รักในจำนวนที่เยอะมาก ๆ ก็ทำให้เกิดเรื่องไม่คิดไม่ฝันกับตังค์

ตังค์คงอยากจะบอกว่า 'ขอบคุณจริง ๆ จากใจ' ซ้ำ ๆ กับความรักที่ทุกคนมอบให้

และรู้สึกซาบซึ้งกับความรักของทุกคนจริง ๆ ค่ะ

ขอบคุณที่ทำให้นักเขียนตัวเล็ก ๆ คนนี้รู้สึกภูมิใจในตัวเองนะคะ

ขอบคุณที่ทุกคนคอยเป็นท้องฟ้าที่รักให้กันเสมอเลยคับ

รักมาก ๆ เลยนะคะ ทุกคนคงรู้เนอะแล้วก็เรื่องของพี่เรียวกับน้องน้ำแดงมีแล้วนะคับ ๆ 

จิ้มลิงค์นี้ได้เลยย

//


คู่บุญ


ในวันอาทิตย์...


ซึ่งเป็นวันหยุดของร้าน Your Sky


เจ้าของร้านอย่างหมื่นฟ้ามักจะพักผ่อนอยู่บ้าน และคนรักอย่างที่รักที่ได้เป็นผู้จัดการร้าน Your Sky ก็กลับมารับหน้าที่เป็นคนรักของคุณประดิพัทธ์เต็มตัวในช่วงวันหยุด


กิจกรรมในวันหยุดของคู่รักอย่างเราสองคนที่คบกันมานานกว่าสองปีแล้วคงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นมากนัก เพราะมันเลยช่วงเวลาเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่และรู้สึกหวือหวาในความสัมพันธ์ไปสักพักใหญ่ ๆ แล้ว ตอนนี้ความสัมพันธ์ของเราก็เติบโตอย่างมั่นคง เหมือนกับคำอวยพรของปู่ที่บอกว่า ปู่ขอให้หมื่นฟ้าเป็นรากที่มั่นคงและแข็งแรง ขอให้ที่รักเป็นลำต้นที่เจริญงอกงาม...และสุดท้ายปู่ขอให้ทั้งสองคนประคับประคองต้นรักต้นนี้ให้เติบโตไปเรื่อย ๆ


แต่ถึงแม้ว่าความสัมพันธ์ของเราสองคนจะเติบโตไปอย่างเรียบง่าย ทว่าความรักของเราที่มีต่อกันไม่ได้ลดน้อยลงหรือเฉื่อยชาเลย เพราะหมื่นฟ้ายังคงเป็นคุณท้องฟ้าที่คอยจีบคนรักอย่างเขาอยู่ทุกวัน


ที่รักคนนี้ก็ยังเขินคุณท้องฟ้าอยู่เหมือนเดิมเลย : )


รักจะชินได้ยังไงเล่า...


ก็พี่ฟ้าขยันหาลูกเล่นใหม่ ๆ มาจีบกันตลอด


คู่ของเราเลยเหมือนจีบกันใหม่ ๆ ทุกวันเลย


แต่ที่สำคัญไปกว่าการที่เรายังคอยเติมความรักให้กันเสมอคือ...หมื่นฟ้ายังเป็นคนรักที่มั่นคง ใส่ใจ และเหมือนเดิมทุกอย่างไม่เคยเปลี่ยนไปเลย เจ้าตัวเป็นคนรักที่เสมอต้นเสมอปลายมาก ๆ นั่นทำให้ที่รักพยายามเป็นคนรักที่ดีขึ้นในทุกวันเพื่อตอบแทนอีกฝ่าย


วันนี้หมื่นฟ้าปลุกเขาตื่นแต่เช้า เพื่อจะพาไปทำบุญที่วัด เพราะเขาบ่นอยากไปทำบุญมาหลายวันแล้ว ที่รักรู้ว่าหมื่นฟ้าเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์แล้ว ถึงวันหยุดทั้งทีเจ้าตัวก็คงอยากนอนตื่นสายบ้าง แต่หมื่นฟ้าก็ยังเห็นเรื่องของเขาที่เป็นเพียงแค่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นสิ่งสำคัญเสมอ


ที่รักที่อาบน้ำแต่งตัวเรียบร้อยแล้วนั่งรอคนรักอยู่บนเตียงขนาดคิงไซซ์ค่อย ๆ คลี่ยิ้มเมื่อเห็นคนตัวโตที่สาวเท้าเดินออกมาจากห้องน้ำ หมื่นฟ้าสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวลวก ๆ โดยยังไม่ติดกระดุมเสื้อสักเม็ด จึงเผยให้เห็นหน้าอกแกร่งกับกล้ามหน้าท้องเป็นลอนสวย และสวมกางเกงยีนขายาวสีดำ


คนตัวโตก้าวเท้าไปหยุดยืนที่หน้าตู้กระจกสำหรับเก็บนาฬิกาเรือนแพงที่มีไม่ต่ำกว่ายี่สิบเรือน ก่อนจะเลือกหยิบนาฬิกาเรือนโปรดที่ใส่ติดข้อมือเป็นประจำ เมื่อที่รักเห็นแบบนั้นก็หลุดยิ้มกว้างแล้วผุดลุกจากเตียงนอน


เขาเดินไปหยุดยืนตรงหน้าคนตัวโต ก่อนจะยื่นมาทั้งสองข้างไปช่วยติดกระดุมเสื้อให้คนรัก ในขณะที่หมื่นฟ้ากำลังใส่นาฬิกาเรือนโปรดอยู่ ที่รักเงยหน้าขึ้นสบกับดวงตาคู่คมพลางเอ่ย...


รักเห็นพี่ฟ้ามายืนเลือกนาฬิกาทุกวันเลย แต่พี่ฟ้าก็ยังเลือกใส่เรือนที่หม่าม้าให้เป็นของขวัญอยู่ดี…”


หมื่นฟ้าที่ใส่นาฬิกาเสร็จเรียบร้อยแล้วเผยรอยยิ้มอบอุ่น รอยยิ้มที่เหมือนแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้านั่นแหละ ดวงตาคู่คมจ้องมองเขาอยู่เพียงชั่วครู่ ก่อนที่ใบหน้าหล่อเหลาจะโน้มเข้ามาใกล้ใบหน้าของเขา คุณท้องฟ้าประทับริมฝีปากอิ่มลงบนหน้าผากแผ่วเบา แล้วผละออกไปในวินาทีถัดมา...


พี่ฟ้ายอมเสียเวลามายืนเลือกนาฬิกาทุกวันก็เพราะอยากรู้ว่าตัวเองจะอยากเปลี่ยนไปใส่เรือนอื่นบ้างไหม แต่ก็ไม่เลย พี่ฟ้าก็ยังรักและอยากใส่นาฬิกาเรือนเดิมซ้ำ ๆ


“…”


ก็คงเหมือนที่พี่ฟ้ารักหนู...แล้วก็อยากมีหนูคนเดียวตลอดไป


ที่รักอมยิ้มขณะติดกระดุมเสื้อเม็ดสุดท้าย เขาเงยหน้าขึ้นสบตากับคนรักก่อนเอ่ย จีบกันแต่เช้าเลยนะครับ พี่ฟ้าทำเอารักเขินแต่เช้าเลย


หึ ๆคนตัวโตหัวเราะในลำคอ ก่อนจะวาดแขนทั้งสองข้างโอบเอวของเขาไว้ แล้วออกแรงรั้งร่างให้ขยับเข้าไปใกล้กันมากยิ่งขึ้น ทว่าในวินาทีถัดมา แววตาที่แสนอบอุ่นก็แปรเปลี่ยนเป็นเจ้าเล่ห์ พี่ฟ้าก็เริ่มอายุมากขึ้นทุกปี ส่วนหนูก็ยังเด็กอยู่...ถ้าไม่ขยันจีบบ่อย ๆ แล้วเมียรู้สึกเบื่อขึ้นมา พี่ฟ้าจะทำยังไงล่ะครับ


ที่รักหลุดหัวเราะเมื่อได้ยินประโยคคำพูดของหมื่นฟ้า เขารู้มาตลอดว่าสิ่งที่คนรักกลัวมากที่สุดคือ กลัวเขาเบื่อ กับกลัวเขารักน้อยลงแต่ไม่คิดว่าเจ้าตัวจะกลัวฝังใจมาจนถึงตอนนี้


พี่ฟ้าก็รู้ว่ารักไม่มีวันเบื่อพี่ฟ้าหรอกครับ แล้วก็ไม่มีวันรักพี่ฟ้าน้อยลงด้วย


“…”


รักน่ะ...รักพี่ฟ้ามากกว่าท้องฟ้ากับท้องทะเลรวมกันเหมือนเดิมเลยครับ


เมื่อพูดประโยคบอกรักที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่คำพูด แต่อัดแน่นไปด้วยความรักที่มีมากกว่าท้องฟ้ากับท้องทะเลรวมกันไปแล้ว คนตัวสูงน้อยกว่าอย่างที่รักก็เขย่งปลายเท้าแล้วยื่นหน้าไปจุ๊บที่ริมฝีปากอิ่มหนึ่งที


จุ๊บ...


หมื่นฟ้ายิ้มอย่างพอใจตอนที่เขาผละริมฝีปากออก ดวงตาคู่คมที่แสนเจ้าเล่ห์ในตอนนี้ยังจับจ้องเขาอยู่เหมือนเดิม ก่อนคนตัวโตจะเอ่ยด้วยน้ำเสียงออดอ้อน


ขออีกทีได้ไหมครับ?”


...


พี่ฟ้าอยากได้จุ๊บจากหนูอีก


คนโดนอ้อนอมยิ้มแก้มแทบปริ ก่อนจะเขย่งปลายเท้าเพิ่มความสูงแล้วยื่นหน้าไปจุ๊บริมฝีปากอิ่มสองที เมื่อถอนริมฝีปากออกจากอีกฝ่าย ที่รักก็เผยรอยยิ้มสดใส ก่อนเอ่ย...


รักให้สองทีเลยครับ


หึ ๆหมื่นฟ้าหัวเราะในลำคอ รอยยิ้มของเจ้าตัวทำให้ที่รักรู้ว่า หมื่นฟ้าพอใจมาก ๆคนตัวโตโน้มหน้าลงมากดจมูกหอมศีรษะของเขาหนึ่งที แล้วเคลื่อนปลายจมูกมากดลงที่หน้าผาก ข้างแก้ม และสุดท้ายที่ซอกคอ


ฟอด~


หมื่นฟ้าหอมทุกส่วนจนดังฟอด ก่อนจะกระชับกอดเขาไว้แน่น แล้ววางคางเกยไว้บนไหล่ ที่รักจึงวาดแขนกอดอีกฝ่ายตอบ และไม่นานคนตัวโตที่กำลังอ้อนขอความรักจากเขาเหมือนทุก ๆ วันก็เอ่ยขึ้น


หนูจะทำให้พี่ฟ้าหลงไปถึงไหนคะ?”


...


พี่ฟ้าหลงหนูจะแย่แล้วนะ


คนฟังหัวเราะพลางใช้มือลูบแผ่นหลังกว้างเบา ๆ นี่เราก็คบกันมานานแล้วนะครับพี่ฟ้า...พี่ฟ้ายังไม่เลิกหลงรักอีกเหรอครับ?”


ให้พี่ฟ้าเลิกหลงหนู ก็เหมือนห้ามประเทศไทยไม่ให้มีแดด มันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ


ที่รักหัวเราะจนตาหยี ก่อนเอ่ย คุณท้องฟ้านี่นะ ขี้อ้อนจริง ๆ เลย


แล้วหนูชอบไหม?...เวลาพี่ฟ้าอ้อนหนูแบบนี้


คนอายุน้อยกว่ายิ้มกว้างแล้วหันไปกดจมูกหอมแก้มหมื่นฟ้าจนดังฟอด หนูชอบมาก


หึ ๆ


เสียงหัวเราะในลำคอที่แสนคุ้นเคยทำให้รู้ว่าหมื่นฟ้าพอใจกับคำตอบของเขา และเจ้าตัวก็กำลังรู้สึกอารมณ์ดีมากด้วย ที่รักเป็นฝ่ายผละกอดออกจากคนรักก่อน เขาเงยหน้าขึ้นสบตากับหมื่นฟ้า ก่อนเอ่ยชวน...


พี่ฟ้าครับ รักว่าตอนนี้เรารีบไปทำบุญกันก่อนดีกว่า เดี๋ยวพระท่านจะไม่อยู่รอเราถวายสังฆทาน ไว้หลังกลับมาจากทำบุญแล้ว รักจะให้พี่ฟ้านอนกอดรักทั้งวันเลย


หมื่นฟ้าเผยรอยยิ้มในแบบเดิม แบบที่เป็นเหมือนแสงแดดอ่อน ๆ ในยามเช้านั่นแหละ ก่อนจะพยักหน้าตอบรับ โอเคครับ


ไปกันครับ


หลังจากเอ่ยประโยคคำพูดนั้นไปแล้ว หมื่นฟ้าก็ปล่อยให้เขาเป็นอิสระ ที่รักจึงเดินไปเตรียมสิ่งที่จำเป็นอย่างโทรศัพท์และกระเป๋าสตางค์ใส่กระเป๋ากางเกงของตัวเอง ส่วนหมื่นฟ้าก็แต่งตัวให้เรียบร้อย และเตรียมสิ่งจำเป็นของตัวเองเหมือนกัน


ใช้เวลาเพียงไม่นานนัก เราสองคนก็จูงมือพากันเดินออกมาที่โรงจอดรถหน้าบ้าน ภายในโรงจอดรถมีรถสปอร์ตสีดำจอดอยู่หลายคัน และเหมือนเดิมที่คนรักอย่างหมื่นฟ้าจะหันมาถามเขาก่อน


หนู วันนี้อยากนั่งคันไหนคะ?”


แล้วก็เหมือนเดิมที่เด็กดีอย่างที่รักจะตอบว่า...แล้วแต่เลยครับ ขอแค่มีคุณประดิพัทธ์เป็นคนขับให้ รักนั่งได้หมดเลย


หมื่นฟ้ายิ้มอย่างพอใจ ก่อนจะเลือกรถ Ford Mustang 2020 คันสีดำ ที่รักเดินไปเปิดประตูรถคันโปรดของคนรักแล้วขึ้นไปนั่งที่เบาะข้าง ๆ คนขับ ในระหว่างที่เขาเอี้ยวตัวไปดึงเข็มขัดนิรภัยมาคาดช่วงลำตัว หมื่นฟ้าที่จัดการตัวเองเสร็จเรียบร้อยแล้วก็คอยมองสังเกตตลอด และเอ่ยถามเป็นระยะ


ทำได้ไหมครับที่รัก?”


ทำได้ค้าบ...


หมื่นฟ้ายิ้มบาง ๆ เมื่อได้ยินคำตอบของเขา ที่รักเผยยิ้มกว้างจนตาหยีตอนที่คาดเข็มขัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนเอ่ยขึ้น...


รักพร้อมแล้วครับพี่ฟ้า


แต่พี่ฟ้ายังไม่พร้อมเลยครับ


ที่รักขมวดคิ้วเล็กน้อย ก่อนจะหลุดหัวเราะตอนเห็นหมื่นฟ้ายกนิ้วชี้แตะที่ริมฝีปากของตัวเอง เป็นเชิงอ้อนขอจุ๊บจากเขา ที่รักจึงยื่นหน้าไปจุ๊บที่ริมฝีปากอิ่มอีกหนึ่งที


คราวนี้พร้อมหรือยังครับพี่ฟ้า?”


พร้อมแล้วครับ


ที่รักที่เผยรอยยิ้มสดใสพยักหน้ารับ ก่อนเอ่ย โอเค ไปกันเลยค้าบ...


#กี่หมื่นฟ้า


มาครับ เดี๋ยวพี่ฟ้าทำให้


ไม่เป็นไรครับพี่ฟ้า รักทำเองได้...


คุณเขาตอบแบบนั้นขณะพยายามจุดธูปเทียนกับตะเกียงน้ำมัน เพราะหมื่นฟ้ากลัวคนรักจะโดนเปลวไฟในตะเกียงที่ลุกโชนลวกนิ้วจึงเอ่ยอาสาไป แต่ทว่าคุณเขาก็ยังคงเป็นคนเก่งที่พยายามทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และมักจะพิสูจน์ให้เขาเห็นเสมอว่า รักเก่งขึ้นแล้ว ในทุก ๆ เรื่องเลย พี่ฟ้าไม่ต้องเป็นห่วงรักนะครับ


แต่ถึงอย่างนั้น...เขาก็ยังเป็นห่วงคุณเขาสุดหัวใจอยู่ดี หากใครจะว่าเขาดูแลที่รักจนเหมือนเจ้าตัวเป็นเด็ก ๆ ก็ช่าง หมื่นฟ้าไม่คิดให้ความสนใจสักนิด นั่นเพราะเขารู้ดีว่าไม่มีใครรักที่รักได้เท่าเขาหรอก


รักไม่ได้เท่ากูก็อย่าเสือกปากดี...


หมื่นฟ้ายื่นธูปกับเทียนที่ถืออยู่ในมือเข้าไปในตะเกียงน้ำมันอันเดียวกับคนรัก ก่อนจะเลื่อนสายตาขึ้นมองเจ้าของพวงแก้มสีแดงระเรื่อ เขาเผลอยิ้มออกมาเล็กน้อยเพราะรู้สึกเอ็นดูเจ้าของฉายา แก้มย้อยสาเหตุที่ทำให้แก้มขาวเนียนของเจ้าตัวขึ้นสีแดงเป็นเพราะก่อนจะเข้ามาในวัดที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกและมีบรรยากาศร่มรื่นพอสมควร ที่รักต้องเดินลุยแดดที่เริ่มแรงขึ้นจากลานจอดรถมาถึงภายในวัด


แม้เขาจะช่วยเอาทั้งมือและตัวบังแดดให้คนรักแล้ว แต่แสงแดดที่แรงไม่เบาก็ยังโลมเลียผิวขาวเนียนจนกลายเป็นสีแดงระเรื่อแบบนี้


พี่ฟ้ายิ้มอะไรครับ?” คนตัวเล็กที่เงยหน้าขึ้นมองเขาขณะจุดธูปเทียนเอ่ยขึ้นด้วยสีหน้าสงสัย


พี่ฟ้ายิ้มเพราะเอ็นดูหนูค่ะ แก้มหนูแดงมากเลย


ที่รักอมยิ้ม ก่อนเอ่ยเสียงแผ่วคล้ายเขินอาย พี่ฟ้า นี่ในวัดนะครับ หยุดจีบรักก่อน


หึ ๆ


คนที่โดนห้ามปรามอย่างหมื่นฟ้าหัวเราะในลำคอ เขาคิดว่าถ้าตอนนี้ไม่ได้อยู่ในวัด ป่านนี้ที่รักโดนฟัดจนแก้มช้ำไปแล้ว และเวลาหมื่นฟ้ารู้สึกเอ็นดูเจ้าตัวขึ้นมา ที่รักไม่ค่อยรอดจากการถูก รักหรอก


ธูปและเทียนของเราจุดไฟติดพร้อมกัน มันจึงถูกเอาออกจากตะเกียงน้ำมันในเวลาเดียวกัน หมื่นฟ้าปล่อยให้คนรักเดินนำไปที่หน้าพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ก่อนจะก้าวเท้าเดินตามหลังไป


ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เขาก็ยังอยากเป็นคนที่เมื่อที่รักหันกลับมามองข้างหลังเมื่อไรก็ยังเห็นคนรักอย่างเขาเสมอ นี่จึงเป็นเหตุผลที่หมื่นฟ้าไม่เคยเดินนำหน้าที่รักเลย แต่หากวันใดที่ที่รักหมดแรงจะก้าวเดิน หมื่นฟ้าก็พร้อมจะแบกเจ้าตัวขึ้นหลังแล้วพาเดินไปด้วยกัน


ไม่มีทางที่เขาจะเดินนำที่รักไปเด็ดขาด


หลังจากเขากับที่รักเอาเทียนไปตั้งวางลงบนฐานเหล็กเรียบร้อยแล้ว เราทั้งคู่ก็คุกเข่าลงตรงหน้าพระพุทธรูปสีเหลืองทององค์ใหญ่ หมื่นฟ้าสวดมนต์ตามบทที่สลักอยู่บนหินอ่อนสีขาวสะอาดตาจนจบ ก่อนจะขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตรงหน้า


ทว่าความปรารถนาในชีวิตของเขาไม่ได้มีมากนัก และหลังจากที่หมื่นฟ้าได้รักกับที่รัก เขาก็ไม่เคยต้องการอะไรอีกเลย เวลาที่ล่วงเลยผ่านไปนาทีกว่าจึงมีแต่ความว่างเปล่า ก่อนที่เขาจะหันไปมองคนข้างกาย ที่รักนั่งพนมมือเป็นดอกบัวตูมสวยงาม ในมือมีธูปที่มีควันลอยคลุ้ง สิ่งนั้นน่าจะทำลายสมาธิของเจ้าตัวได้พอสมควร หากแต่เมื่อเห็นคนตัวเล็กที่นั่งนิ่งและสายตาจับจ้องเพียงแค่พระพุทธรูปองค์ใหญ่ หมื่นฟ้าก็รู้ได้ในทันทีว่าไม่มีอะไรมาทำลายสมาธิของเจ้าตัวได้เลย


และคนรักอย่างเขาก็เดาได้อีกว่า...พรทุกประการที่ที่รักขอกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีพรที่ขอเพื่อตัวเองสักอย่าง เจ้าตัวคงขอพรให้แต่คนที่รัก ไม่ได้นึกถึงตัวเองก่อนหรอก


หมื่นฟ้ามองคนรักอยู่เพียงชั่วครู่ ก่อนจะละสายตาออกจากอีกฝ่าย แล้วจึงหันกลับไปจับจ้องที่พระพุทธรูปองค์ใหญ่ตรงหน้า ก่อนเอ่ยเพียงในใจ...


ผมไม่มีสิ่งใดที่ปรารถนาเป็นพิเศษ ไม่ได้ต้องการสิ่งใดนอกเหนือจากสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน แต่สิ่งที่ผมอยากขอคือ...ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ช่วยคุ้มครองคนรักของผมด้วยครับ ขอให้ท่านช่วยคุ้มครองเขาในวันที่ผมอาจจะไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้ว ขอให้เขาเป็นที่รักของทุกคนแบบนี้ตลอดไป และขอให้เขามีหัวใจที่เข้มแข็ง เพื่อที่เขาจะได้ต่อสู้กับอุปสรรคและสิ่งไม่ดีที่อาจจะผ่านเข้ามาในชีวิต


เขายกมือขึ้นไหว้สามครั้งก่อนจะเคลื่อนตัวเอาธูปไปปักลงบนทรายในกระถางเหล็กทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ก่อนจะก้มลงกราบที่พื้นอีกสามครั้ง แล้วขยับถอยร่นออกห่างจากคนรัก เพื่อไม่ให้เจ้าตัวรู้สึกกดดัน


เพียงไม่นานที่รักก็เอาธูปไปปักลงบนกระถางเหล็กบ้าง ก่อนจะก้มลงกราบพระแล้วขยับเข้ามาใกล้เขา หมื่นฟ้าพยักหน้าเป็นเชิงชวนลุกขึ้น ที่รักหยัดกายลุกขึ้นยืนเต็มความสูงพร้อม ๆ กับเขา


หลังจากนั้นเราสองคนจึงเดินไปถวายสังฆทานต่อ เพราะเราสองคนเกิดวันศุกร์เหมือนกัน ที่รักจึงบอกให้เขาหยิบสังฆทานที่มีพระประจำวันเกิดมาเพียงอันเดียว เพื่อที่จะได้ถวายด้วยกัน แต่หมื่นฟ้าก็แอบเห็นคุณเขาถวายเงินใส่ตู้ของวัดในจำนวนเงินที่มากกว่าสังฆทานสองอัน


เพราะคุณเขาเป็นคนดีแบบนี้


เขาถึงได้เป็นที่รักของทุกคน


ระหว่างที่เราสองคนกำลังเดินไปนั่งรวมกับคนอื่นที่ศาลา หมื่นฟ้าก็เอ่ยถามคนข้างกายขึ้น...


เมื่อกี้หนูขอพรอะไรกับพระครับ?”


คุณเขายิ้มคล้ายอิ่มอกอิ่มใจ ก่อนเอ่ย รักขอให้ทุกคนที่รักรัก แล้วรักก็รักเขามีความสุข มีวันที่ดี มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง แล้วก็ขอให้ทุกคนได้รับความรักดี ๆ อย่างที่รักได้รับครับ แต่รักขอให้พี่ฟ้าเป็นพิเศษหน่อย


“…”


รักขอให้พี่ฟ้าเดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย แล้วก็ขอให้พี่ฟ้าประสบความสำเร็จในทุก ๆ เรื่องเลยครับ


หมื่นฟ้ายิ้ม ก่อนเอ่ย ขอบคุณนะครับที่รัก


ที่รักไม่ได้ตอบอะไร แต่เจ้าตัวทำเพียงแค่ส่งยิ้มที่สื่อความหมายว่า ไม่ต้องขอบคุณหรอกครับ เพราะรักเต็มใจทำให้พี่ฟ้ากลับมาให้เขา


เราสองคนไปนั่งรอถวายสังฆทานร่วมกับคนอื่น ๆ ในศาลา เพียงไม่นานพระท่านก็เริ่มสวดมนต์ทำพิธีต่าง ๆ เราสองคนนำสังฆทานไปถวายให้พระท่านด้วยกัน ก่อนจะกลับมานั่งที่เดิมแล้วเริ่มกรวดน้ำ


มือเรียวที่แตะมือของเขาผละออกทันทีที่น้ำในขวดทองเหลืองไหลหมดจนหยดสุดท้าย หมื่นฟ้าวางขวดทองเหลืองลงแล้วยกมือขึ้นพนมไว้บนอก ก้มหน้าลงเล็กน้อยตอนที่พระท่านเริ่มเดินพรมน้ำมนต์ให้


พระท่านสวดบทสวดไปเรื่อย ๆ ขณะประพรมน้ำมนต์ให้ทุกคน ทว่าเมื่อท่านเดินมาถึงที่รัก ท่านก็ใช้กำคาเคาะลงบนศีรษะเบา ๆ สองถึงสามครั้ง หมื่นฟ้าเงยหน้าขึ้นมองท่านจึงเห็นรอยยิ้มและสายตาเอ็นดู


ที่รักเงยหน้าขึ้นพร้อมแย้มยิ้มอย่างสุขใจ ก่อนจะก้มหน้าพนมมือต่อ และพระท่านก็เดินจากไป คนตัวเล็กที่นั่งอยู่ข้างกายจึงหันมามองเขา


หัวรักเปียกโชกเลยครับพี่ฟ้า


หึ ๆ หมื่นฟ้าหัวเราะในลำคออย่างเอ็นดู ก่อนจะส่งมือข้างหนึ่งไปลูบเรือนผมสีดำนิลที่เปียกชื้น ก่อนเอ่ยต่อ เป็นที่รักของทุกคนสมชื่อเลยนะครับ


ที่รักไม่ได้ตอบอะไร เจ้าตัวทำเพียงแค่ส่งยิ้มสดใสมาให้เขา หมื่นฟ้ามองรอยยิ้มพิมพ์ใจนั้นพลางเก็บบันทึกไว้ในใจ หวังให้ภาพความทรงจำนี้เป็นเหมือนภาพถ่ายที่ไม่มีวันเลือนหาย


ที่รัก...


ครับพี่ฟ้า


พี่ฟ้ารักหนูจังเลยค่ะ


ที่รักยิ้มกว้างจนตาหยี ก่อนเอ่ย รักก็รักพี่ฟ้าเหมือนกันครับ


พี่ฟ้าหวังว่า...


เราจะเป็นคู่กันตลอดไป


ไม่ว่าจะในชาติไหนก็ตาม

#กี่หมื่นฟ้า


หลังจากเราสองคนทำบุญเสร็จแล้ว หมื่นฟ้าก็พาคุณเขาไปกินมื้อเที่ยงต่อ แต่เพราะวันนี้เป็นวันหยุด การจราจรบนท้องถนนจึงไม่โปร่งโล่งมากนัก รถสปอร์ตคันโปรดของเขาเลยติดแหง็กอยู่บนถนนเกือบครึ่งชั่วโมงแล้ว


หมื่นฟ้าละสายตาจากถนนข้างหน้าแล้วหลุบตาลงมองมือเรียวของคนรักที่เคลื่อนมากุมมือของเขาไว้ เมื่อหันไปมองคนข้างกายก็เห็นรอยยิ้มของคนรัก


พี่ฟ้า...


ครับ?”


หงุดหงิดหรือเปล่าครับ?” ที่รักเอ่ยถามอย่างรู้ทัน หากตอนนี้ไม่มีที่รักอยู่ด้วย หมื่นฟ้าคงจะหงุดหงิดไม่น้อย แต่เป็นเพราะทุกวินาทีที่ผ่านไปมีที่รักอยู่ด้วย เขาเลยไม่รู้สึกแบบนั้นเลยสักนิด


ไม่ครับหมื่นฟ้าตอบพลางส่ายหน้าน้อย ๆ ก่อนจะเคลื่อนหน้าเข้าไปฝังจมูกลงบนหัวทุย ...เพราะมีที่รักอยู่ด้วย พี่ฟ้าก็เลยไม่รู้สึกหงุดหงิด


ที่รักอมยิ้ม แล้วยื่นใบหน้ามาจุ๊บปากเขาหนึ่งที ชีวิตที่มีกันและกันมันดีแบบนี้นี่เอง


ชีวิตพี่ฟ้าที่มีหนู มันดีมากเลยค่ะ หนูรู้ใช่ไหมคะ?”


คุณเขาหัวเราะจนตาหยี คงถูกอกถูกใจกับคำพูดของเขามาก พอเห็นคุณเขายิ้มอย่างมีความสุขแบบนี้แล้ว หมื่นฟ้าก็อยากพูดเอาใจเยอะ ๆ เลย


รู้ค้าบ...


“…”


แล้วหนูก็รู้ด้วยว่า...ชีวิตที่มีพี่ฟ้าอยู่ด้วย มันดีมากแค่ไหน


“…”


พี่ฟ้าครับ...


คุณเขาเอ่ยด้วยเสียงแผ่วเบา ดวงตาเรียวรีฉายแววจริงจัง ก่อนรอยยิ้มที่เป็นเหมือนโลกทั้งใบของเขาจะปรากฏขึ้นอีกครั้ง


ขอบคุณที่รักรักนะครับ ขอบคุณที่ยังเป็นหมื่นฟ้าคนดีคนเดิม


“…”


ขอบคุณที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน...พี่ฟ้าก็ยังเป็นท้องฟ้าที่รักให้รักเหมือนเดิม


หมื่นฟ้าเผยรอยยิ้มจาง ๆ ก่อนจะโน้มตัวเข้าไปโอบกอดคนรักไว้แน่น เขาฝังจมูกลงบนไหล่ของคนรักพลางใช้มือลูบแผ่นหลังบาง ก่อนเอ่ยด้วยเสียงแผ่วเบา แต่หนักแน่นทางความรู้สึก


ขอบคุณเหมือนกันนะครับที่รัก


“…”


ขอบคุณที่เรายังเป็นท้องฟ้าที่รักของกันและกันอยู่แบบนี้


รักรักพี่ฟ้ามากเลยนะครับ


พี่ฟ้าก็รักหนูมากเหมือนกันครับ//


พรที่ที่รักขอ...คุณเขาขอให้ทุกคนด้วยนะคะ


แล้วเราจะมาพบกันใหม่ : )

ในวันที่หัวใจของเราต่างก็คิดถึงกันให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.046K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22,519 ความคิดเห็น

 1. #22493 leetaemyplayboy (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2564 / 11:46
  คิดถึงจังเลย
  #22,493
  0
 2. #22480 Ch_Th0_0 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 17 มีนาคม 2564 / 21:49
  น่ารักที่สุด
  #22,480
  0
 3. #22479 chojy (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 มีนาคม 2564 / 18:59
  คิดถึงพี่ฟ้ากับที่รักเหมือนกันนะ อบอุ่นเหมือนเดิมเลย
  #22,479
  0
 4. #22478 kcwdia (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 15 มีนาคม 2564 / 08:49
  ละมุนมากกก คิดถึงที่รักกับพี่ฟ้ามากๆเลย ขอบคุณที่กลับมาแต่งสเปมให้อ่านนะคะ ยังอยากอ่านอีกเรื่อยๆน้า
  #22,478
  0
 5. #22475 Jleena (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 มีนาคม 2564 / 01:03
  แงงงงงน่ารักมากๆเหมือนเดิมเลยย อ่านแล้วใจฟู ไรท์ยังบรรยายออกมาได้น่ารักมากๆเหมือนเดิม เป็นนิยายที่ดีมากๆๆๆ
  #22,475
  0
 6. #22474 IninNutCham (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 1 มีนาคม 2564 / 22:03

  น่ารักเหมือนเดิมมม ขอบคุณตอนที่แสนพิเศษแบบนี้นะคะ ดีมากจริงๆ
  #22,474
  0
 7. #22472 byunbyun06 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 / 23:03
  น่ารักกกกก
  #22,472
  0
 8. #22471 SandSeaSun (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:26
  ก็ยังคงน่ารักกันเหมือนเดิมเลย
  #22,471
  0
 9. #22470 Jasmine_Praewa (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 / 08:07

  น่ารักมากๆเลยค่า ชอบที่เขาแค่ยิ้มแต่อีกคนสามารถตีความเป็นประโยคคำพูดได้ง่ายๆ น่ารักที่สุดเลยยยย
  #22,470
  0
 10. #22469 paneja (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:03
  ขอบคุณนะคะ ตอนพิเศษน่ารักมากๆ
  #22,469
  0
 11. #22468 FDB88 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:28

  คุณท้องฟ้ากับคุณท้องทะเลยังน่ารักเหมือนเดิมเลยนะคะ

  #22,468
  0
 12. #22467 saranya1983 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 21:10
  ขอบคุณที่พาคุณๆแวะมาหาเราคะ
  #22,467
  0
 13. #22466 tiamo_b (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:53
  คิดถึงทั้งสองคนมากเลยค่าไรท์ ขอบคุณนะค่า
  #22,466
  0
 14. #22465 pkk1436 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 16:26
  คิดถึงคุณท้องฟ้ากับคุณท้องทะเลมากๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #22,465
  0
 15. #22464 youremyfavperson (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 11:32
  คิดถึงมากๆๆๆๆเลย ;-;
  #22,464
  0
 16. #22462 heyngne (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 08:38
  แงงงงง คิดถึงมากเลยค่ะㅠㅠㅠㅠㅠ
  #22,462
  0
 17. #22461 Way-down-we-go (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 07:24
  เราก็รักพวกคุณณณ
  #22,461
  0
 18. #22460 mam_sukanya35 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 / 01:38
  คิดถึงที่รักและพี่หมื่นฟ้ามากๆเลยค่ะ
  #22,460
  0
 19. #22459 cookie's (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 22:14
  น่ารักเหมือนเดิมเลยยยย
  #22,459
  0
 20. #22458 Busno007 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 22:08
  น่ารักมากกกกเลยคร่า คิดถึงทั้งสองคนมาก แล้วจะมีตอนพิเศษคู่พันลี่กับใกล้ใจมาด้วยไหมคะ
  #22,458
  0
 21. #22457 thecloud_ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 22:05
  น่ารักที่สุดเลยย
  #22,457
  0
 22. #22456 mooyong_ (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 19:49
  คุณเขาทั้งสองก็ยังคงน่ารักเหมือนเดิม
  #22,456
  0
 23. #22455 Natsuda Attham (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 19:47
  ฮือ น่ารักกันมากๆเลย
  #22,455
  0
 24. #22454 baconnioil (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:55
  น่ารักที่สุดเลย💝
  #22,454
  0
 25. #22453 namtan-25 (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:18
  ยังคงน่ารักกันเสมอเลยทั้งสองคน💕
  #22,453
  0