Your Sky #กี่หมื่นฟ้า [YAOI] - end

ตอนที่ 14 : 13 [100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 139,958
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9,452 ครั้ง
  31 มี.ค. 62


บทนี้จะเน้นบรรยายเยอะนะคะ เพราะเป็น Part ของพี่ฟ้าคนเดียว แล้วก็มี flashback สองเหตุการณ์ใหญ่ ๆ เลย

เพลงสำหรับบทนี้เราแนะนำ  : เธอคือทุกอย่าง - Crescendo ft.Mariam B5


บทที่ 13

                

          ผมคว้าเสื้อเชิ้ตสีกรมที่แขวนอยู่ในตู้มาใส่ ส่วนกางเกงยังคงใส่ตัวเดิม หลังจากถ่ายรูปเสร็จแล้วเราก็นั่งเล่นกันต่อบนดาดฟ้าอีกชั่วโมง พอกลับมาเอาของที่ห้อง คุณตัวดื้อของผมก็ไล่มาอาบน้ำเพราะเห็นเหงื่อที่ชุ่มอยู่เต็มหลัง อากาศอบอ้าวที่เพิ่งเกิดขึ้นช่วงทุ่มกว่า ๆ ทำให้คนขี้ร้อนอย่างผมโดนบ่น คุณเขาไล่ให้ผมมาอาบน้ำก่อนไปส่งที่บ้าน


ทั้งที่ปฏิเสธว่าไม่เป็นอะไร แต่เขากลับบอกว่าอยากให้รู้สึกสบายตัวมากกว่านี้ เขากลัวผมจะหงุดหงิดถ้าปล่อยให้ตัวเหนียวเหนอะหนะ เจ้าตัวรู้ดีว่าผมจะไม่กลับคอนโดทันที และเป็นอย่างที่เขาคิดจริง ๆ หลังจากไปส่งเขาที่บ้านแล้วผมจะแวะไปที่ร้านต่อเลย


ผมรีบแต่งตัวเพราะกลัวคุณเขาจะรอนานจนเกินไป สีหน้าของเขาดูเหนื่อยอ่อนจนเห็นได้ชัด ตัวดื้อของผมคงอยากจะนอนพักเต็มทีแล้ว ผมหยิบโทรศัพท์กับกระเป๋าสตางค์ที่วางอยู่บนหัวเตียงเสร็จก็เตรียมจะออกจากห้อง ทว่ารูปของเขาตอนอยู่ในซุ้มรับน้องที่ถูกใส่กรอบตั้งวางไว้ที่ชั้นข้างเตียงทำให้ผมหวนนึกถึงความทรงจำในช่วงเวลานั้น


เออ กูเลี้ยวเข้ามอแล้ว


[เร็ว ๆ เลยไอ้ฟ้า อาจารย์มาแล้ว]


เออ

                

          ผมหักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าลานจอดรถ แต่ผู้หญิงสูงอายุคนหนึ่งทำให้ต้องหยุดรถกะทันหัน เธอกำลังเดินออกมาจากลานกว้างโดยไม่ได้มองรถ ผมเดาว่าคุณยายคนนี้คงไม่เคยมาที่นี่ เพราะสีหน้ามึนงงและท่าทางสับสนของเธอบอกอย่างนั้น ผมปลดเข็มขัดเตรียมจะลงไปหาเธอ แม้เวลาของตัวเองแทบไม่เหลือแล้ว แต่ถ้าผมไม่ช่วยแล้วใครจะช่วย


คุณยายค้าบ ~ จะไปไหนครับเนี่ย ?’


ยายจะไปนั่งพักที่โรงอาหารจ้ะ มันอยู่ตรงไหนเหรอจ๊ะ ?’


ตรงโน้นเลยครับคุณยาย เดี๋ยวรักพาไปนะครับ

               

          ประตูรถที่แง้มเปิดเพื่อจะลงจากรถถูกดึงปิดเมื่อคุณยายได้รับความช่วยเหลือจากเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ดูจากเสื้อโปโลสีเขียวที่เขาใส่ทำให้รู้ว่าเป็นรุ่นน้องในคณะ ผมมองตามคนตัวเล็กที่ประคองคุณยายเพื่อพาออกไปจากตรงนี้ แต่ก่อนที่ทั้งสองคนจะเดินพ้นหน้ารถไป รุ่นน้องคนนั้นก็ก้มศีรษะให้เป็นเชิงขอบคุณที่ผมจอดรอให้ทั้งคู่ได้เดินไปก่อน

               

          ในตอนนั้นผมไม่ได้ก้มศีรษะตอบกลับเพราะรู้ดีว่าเขาไม่สามารถเห็นผมผ่านฟิล์มที่ค่อนข้างมืด และผมก็รู้ว่าตัวเองเอาแต่จ้องมองใบหน้าจิ้มลิ้มที่เปื้อนสีเต็มไปหมด ปลายจมูกรั้นถูกแต้มด้วยสีแดงเป็นวงกลม แก้มขาวทั้งสองข้างมีขีดสามขีดเป็นสีฟ้าคล้ายหนวดแมว และการมัดจุกผมข้างหน้าทำให้เห็นหัวใจสามดวงเล็ก ๆ สีชมพูอยู่กลางหน้าผาก

 

ผมไม่รู้ว่าจะนิยามให้คนตรงหน้าเป็นอะไร ตอนแรกที่เห็นจมูกสีแดงและหนวดสีฟ้าคิดว่าเขาเหมาะจะเป็นลูกแมว แต่หัวใจสามดวงบนหน้าผากทำให้ต้องคิดใหม่ ผมไม่เคยเจอผู้ชายที่มีหน้าตาน่ารักเท่านี้มาก่อน และคงเป็นเพราะรูปร่างเล็ก ๆ ของเขาเลยทำให้ยิ่งน่าเอ็นดูเข้าไปใหญ่ แต่ทุกความคิดพลันหยุดลงเมื่อรอยยิ้มสดใสปรากฏขึ้น

               

          ในขณะที่ทุกความคิดหยุด ทว่ายังมีบางอย่างที่เคลื่อนไหวอยู่ในร่างกาย มันวิ่งจากสมองลงไปสู่หน้าอกข้างซ้าย แล้วจู่ ๆ สิ่งนั้นก็ทำให้หัวใจของผมเต้นแรง ผมรีบละสายตาจากคนตรงหน้าเมื่อมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกายพลางคิดว่าเมื่อคืนผมอาจจะดื่มแอลกอฮอล์มากไปจนส่งผลให้ร่างกายหลั่งสารบางอย่างออกมา


ผมไม่รู้ว่ามันเป็นสารอะไร


แต่มันทำให้หัวใจเต้นแรงอีกครั้ง

                

          ผมขับรถไปจอดหลังจากที่รุ่นน้องคนนั้นพาคุณยายเดินออกไปจากลานจอดรถแล้วก่อนเหลือบตามองรอยสักที่ใต้ท้องแขนของตัวเองที่เพิ่งไปสักก่อนเปิดเทอมได้ไม่กี่อาทิตย์ รอยแดงรอบตัวอักษรภาษาจีนที่มีความหมายว่ารักช่วยย้ำเตือนว่าเมื่อไม่นานมานี้ผมกำลังจะหมดศรัทธาในความรัก ผมตัดสินใจสักคำว่ารักเพราะอยากให้มันช่วยเตือนความจำว่าครั้งหนึ่งผมเคยเชื่อในความรัก

                

          อาจจะเป็นเพราะความรักที่จบลงเลยทำให้ผมไม่อยากมีความรักอีก ผมไม่อยากรู้สึกแย่หรือมีบางอย่างขาดหายไปจากชีวิต เหตุผลนี้ทำให้ผมพยายามตีตัวออกห่างจากความรักจนเริ่มเชื่อว่าบางคนอาจจะใช้ชีวิตได้โดยปราศจากความรัก และผมก็เชื่อว่าตัวเองสามารถอยู่ได้โดยไม่มีความรัก แม้แต่แยมที่เคยรักมาก ๆ ในตอนนี้ก็เหลือเพียงแค่ความผูกพันในรูปแบบเพื่อนเท่านั้น


ผมเลยเลือกเลิกเลิกเชื่อว่าจะรักใครได้อีก

                

          ทว่าหัวใจที่เต้นแรงเมื่อกี้ทำให้ย้อนถามตัวเองอีกครั้ง แท้จริงแล้วผมหมดศรัทธาในความรักจริง ๆ หรือแค่กลัวเจ็บปวดถึงได้เลือกเชื่ออย่างนั้น บางทีผมอาจจะปล่อยให้เรื่องในอดีตกดทับหัวใจจนชาเหมือนไม่รู้สึกอะไร แต่ลึก ๆ แล้วหัวใจยังรอต้อนรับใครบางคนอยู่ และความจริงผมอาจจะอยากให้ใครบางคนมาช่วยจัดการกับความรู้สึกกลัวที่สะสมมานานจนตกตะกอนอยู่ภายในใจ


แค่ใครสักคนที่เข้ามาขจัดตะกอนความรู้สึกพวกนี้ให้หายไป


แล้วช่วยเอาความรักกลับมาวางไว้ที่เดิม


จากผ่านเหตุการณ์ที่ได้เจอรุ่นน้องคนนั้นไปได้สองอาทิตย์ ผมก็ต้องยอมรับว่าเอาแต่คิดถึงรอยยิ้มของเขา มันเป็นภาพติดตาที่ไม่สามารถสลัดทิ้งได้ เสียงของเขาที่ดังวนอยู่ในหัวก่อนนอนยังพอมีวิธีจัดการ แค่เปิดเพลงเสียงดังก็สามารถกลบได้แล้ว ทว่าภาพจำขณะผมหลับตาไม่สามารถหาอะไรมาลบออกได้เลย

               

          สุดท้ายผมก็เลิกฝืนตัวเองแล้วออกตามหาเขา ถึงวันนั้นเขาจะไม่ได้แขวนป้ายชื่อ แต่ดีที่เขาใส่เสื้อคณะเลยทำให้หาตัวได้ไม่ยาก แค่แอบมาดูที่ซุ้มรับน้องตอนเย็นก็เจอตัวแล้ว


ผมถึงได้รู้ว่าเขาชื่อ ที่รัก

                

          ไม่รู้เป็นเพราะป้ายชื่อที่ถูกรุ่นพี่วาดหัวใจดวงเล็ก ๆ ให้เต็มไปหมดด้วยความเอ็นดูหรือเพราะชื่อน่ารัก ๆ ของเขาถึงทำให้ผมเผลอยิ้มออกมาตอนเห็นครั้งแรก


เลิกเรียนแล้วไปไหนต่อวะไอ้ฟ้า ? ไปแดกชาบูกับพวกกูเปล่า ?’


กูต้องรีบไปร้าน คืนนี้มีลูกค้าวีไอพีเยอะ


โอ้โฮ ขยันแบบนี้เอาเงินไปเก็บไว้ไหนครับเพื่อน


แซวมันมากเดี๋ยวก็โดนด่าหรอกไอ้เหี้ยบอล


แหะ ๆ อย่าด่ากูนะเพื่อนฟ้า กูแค่แซวขำ ๆ


เออ กูไปก่อน ไว้เจอกันพรุ่งนี้


บาย


เมื่อได้เห็นครั้งแรกแล้ว ครั้งที่สองและสามจึงตามมา ตอนนี้ไม่รู้เป็นครั้งที่เท่าไหร่แต่ผมก็ยังรีบสาวเท้าเดินมาที่ลานจอดรถใต้ตึกแล้วขึ้นไปนั่งรอบนรถสักพักเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันสี่คนแยกย้ายกันไปหมดแล้ว มีแค่ไอ้บอลคนเดียวที่ต้องเข้าซุ้มรับน้องทุกเย็นเพราะมันอยู่ฝ่ายกิจกรรม หลังจากที่แน่ใจว่าอีกสามคนไม่อยู่ในมหาลัยและไอ้บอลเข้าซุ้มไปแล้ว ผมถึงจะลงจากรถแล้วเดินไปประจำอยู่ที่ใต้ต้นหูกวางตรงข้ามกับซุ้มรับน้อง แม้จะอยู่ไกลไปสักนิดแต่ผมยังสามารถเห็นกิจกรรมรับน้องได้ มีบางครั้งที่ต้องถอยห่างจากต้นหูกวางมาอีกเพราะไอ้บอลมันตาดี

                

          ช่วงแรกผมยังไม่เชื่อว่าตัวเองสนใจเขา และคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะตกหลุมรักที่รัก เพราะผมไม่เคยชอบผู้ชายมาก่อน ผมพยายามหาเหตุผลที่รอยยิ้มของเขาทำให้หัวใจเต้นแรง แต่ก็ไม่ได้คำตอบเลยคิดเอาเองว่าเพราะผมไม่เคยเจอผู้ชายที่มีหน้าตาน่ารักและรอยยิ้มสดใสขนาดนี้ อะไรแปลกใหม่ที่ได้เจออาจจะทำให้เกิดความรู้สึกบางอย่างเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ไม่นานมันก็จะหายไป

                

          ทว่ามีความรู้สึกขัดแย้งขึ้นในตัวผม นั่นคือความคิดที่ว่าผมกำลังโกหกตัวเองอยู่ หากเขาเป็นเพียงสิ่งแปลกใหม่ที่ทำให้เกิดความรู้สึกบางอย่างแล้วจะหายไปในไม่ช้า ผมจะอยู่ได้โดยไม่คิดถึงเขา หลังจากนั้นผมเลยหยุดทุกอย่าง ไม่ไปแอบดูเขาที่ซุ้มคณะ พยายามไม่คิดถึงเขา แม้ผมจะอยู่ได้แต่ภาพต่าง ๆ ที่ฉายชัดขณะหลับตาทำให้ผมรู้ว่ากำลังฝืนตัวเองอยู่


ผมยังคิดถึงเขาตลอดหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมา

                

          คิดถึงตอนที่เขาออกมาเต้นเพลงฮิปโปแล้วหัวเราะกับเพื่อน ๆ ตอนที่เขายกมืออาสาจะพาเพื่อนผู้หญิงที่ไม่สบายไปห้องพยาบาล ตอนที่เขานั่งร้องเพลงเสียงดังในแถว ตอนที่เขายกมือไหว้คุณลุงที่เก็บจานอาหารในโรงอาหาร ตอนที่เขานั่งคุยกับเพื่อนในเวลาที่รุ่นพี่ปล่อยพัก ตอนที่เขายืนรอข้าวกะเพราหมูกรอบไข่เจียวหน้าร้านอาหารตามสั่ง ตอนที่เขาวิ่งหน้าตาตื่นขึ้นบันไดเลื่อนแทนลิฟต์เพราะมาสาย และเป็นในตอนนั้นที่ผมได้คำตอบ


มันเป็นไปได้


ผมตกหลุมรักเขาเข้าให้แล้ว

                

          พอผมมั่นใจว่าตัวเองตกหลุมรักเขาแน่ ๆ อาการตกหลุมรักก็เล่นงานผมอย่างหนัก มันทำให้ผมคิดถึงเขาไม่ได้พัก ผมจะต้องมาแอบเฝ้าเขาทุกเย็นอย่างเช่นวันนี้ หน้าที่ของคนแอบรักอย่างผมคือเฝ้ามองเขาอยู่ห่าง ๆ มีบุหรี่เป็นเพื่อนคู่ใจ และมีต้นหูกวางเป็นที่ระบาย ถ้าวันไหนไอ้บอลจับแก้มหรือแตะตัวน้องบ่อย ๆ ต้นหูกวางก็จะฟังผมด่าเยอะหน่อย แต่ถ้าวันไหนน้องแค่ถูกเรียกออกมาเต้นแล้วให้กลับไปนั่งเหมือนเดิมโดยไม่โดนไอ้บอลจับแก้ม ผมก็จะสูบบุหรี่เงียบ ๆ ได้อย่างสบายใจ

               

          ดีที่คณะของผมรับน้องกันไม่โหดมาก ไม่อย่างนั้นความคงแตกไปนานแล้วว่าผมแอบชอบน้อง เพราะถ้ามีใครมาทำรุนแรงกับเขามากจนเกินไป ผมคงไม่ยืนดูเฉย ๆ

                

          แต่เพราะทุกอย่างยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้เลยทำให้ผมแอบมองเขาโดยไม่เข้าไปยุ่งมาหลายเดือนแล้ว ผมยอมรับว่าไม่กล้าเข้าไปจีบเขาเพราะกลัวโดนจะปฏิเสธกลับมา ผมไม่เคยลืมว่าเราทั้งสองต่างเป็นผู้ชาย เพราะสิ่งนี้เลยทำให้ทุกอย่างยากขึ้นไปอีก เรื่องของความรู้สึกมันละเอียดอ่อนและซับซ้อนจนยากเกินจะอธิบาย


ผมไม่สามารถอธิบายให้ทุกคนเข้าใจได้อย่างลึกซึ้ง


แต่ผมบอกได้แค่ว่าผมรู้สึก

                

          หากใจเราตรงกันก็คงจะดี แต่ถ้าทุกอย่างง่ายขนาดนั้น ผมคิดว่าโลกนี้คงไม่มีคนเสียน้ำตา เพราะรู้ดีอยู่แก่ใจว่าความรักครั้งนี้ของผมเป็นเรื่องยาก ผมต้องคิดให้ถี่ถ้วนทุกอย่างก่อนจะทำอะไรลงไป รวมถึงการที่ผมเก็บเรื่องนี้เป็นความลับไม่บอกใครสักคนก็เพื่อปกป้องเขาจากอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง


ถึงรู้ว่ามันยากที่จะเป็นไปได้


แต่ผมจะพยายาม


พยายามทำให้เขาตกหลุมรักผมในสักวัน

               

          ผมไม่รู้ว่าการทำให้ใครบางคนมาตกหลุมรักเรานั้นเป็นเรื่องยากแค่ไหน แต่จากที่ผมตกหลุมรักเขาแล้วเหมือนมันเป็นเรื่องง่าย เพราะเขาใช้เพียงแค่รอยยิ้มและความเป็นเขาเท่านั้นผมก็ตกลงไปในหลุมของเขาจนหาทางออกไม่เจอ แต่ต่อให้เจอทางออกผมก็ไม่ไปจากเขา

                

          เพราะตั้งแต่ที่ผมได้ตกหลุมรักเขา โลกใบเดิมของผมก็เปลี่ยนไป ที่รักทำให้โลกของผมมีมากกว่าแค่สีขาวและดำ เขาทำให้ผมรู้ว่าชีวิตมีอะไรมากกว่าแค่เรียนและทำงาน เขาทำให้ผมเงยหน้ามองท้องฟ้าในตอนกลางวันทั้งที่ผมไม่เคยชอบมันเลย เขาทำให้ผมยิ้มได้มากขึ้นจนเริ่มรู้สึกเคยชิน เขาทำให้ผมกลับมาเชื่อในคำว่ารักอีกครั้งและอยากเป็นคนที่ดีขึ้นเพื่อความรักครั้งนี้ เขาเป็นกำลังใจให้ผมในวันที่รู้สึกเหนื่อยจนแทบไปต่อไม่ไหว


ที่รักทำให้ผมทั้งหมดนี้โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลย

                

          และนั่นเป็นความทรงจำที่มีค่าที่สุดที่ผมเก็บซ่อนไว้เป็นอย่างดี ภาพความทรงจำตอนที่ผมเจอคุณเขาครั้งแรกยังแจ่มชัดอยู่ในหัว และเมื่อนึกย้อนถึงภาพต่าง ๆ ตอนที่ผมเริ่มตกหลุมรัก เสียงอ่อนโยนของเขาจะดังก้องอยู่ในโสตประสาทคล้ายผมได้กลับไปอยู่ในช่วงเวลานั้นอีกครั้ง

                

          ตอนนี้ผมไม่ต้องดูรูปนี้และทวนความทรงจำเพื่อช่วยคลายความคิดถึงแล้ว เพราะคุณคนที่ผมคิดถึงทุกวันเขากำลังนั่งรอผมอยู่ข้างนอก ผมส่ายหน้าเบา ๆ กับตัวเองที่หลุดยิ้มออกมาอย่างกลั้นไม่ได้ ผมคงดีใจมากเกินไปที่ได้เลื่อนขั้นเป็นคนสนิทถึงได้ทำให้ยิ้มไม่หุบ


เขาคงไม่รู้ว่าหัวใจของผมเต้นแรงแค่ไหนตอนที่


ตอนที่เส้นขอบฟ้ากับสุดขอบทะเลมาบรรจบกัน


ตอนที่เลื่อนขั้นเป็นคนสนิท


และตอนนี้มันก็ยังเต้นแรงอยู่

               

          ผมเดินออกมาจากห้องเพื่อจะพาคุณเขาไปส่งที่บ้าน แต่ภาพที่เห็นทำให้ผมต้องหลุดยิ้ม คุณคนดื้อที่ใส่เสื้อแขนยาวสีขาวกับกางเกงสแล็กสีครีมกำลังนอนหลับสนิทอยู่บนโซฟา ผมหยุดยืนมองคนตัวเล็กก่อนจะตัดสินใจเดินออกไปที่ระเบียงเพื่อโทรหาดอม

                

          เหตุผลที่ผมจะบอกเพื่อนคือไม่อยากปลุก ขอให้เขาได้นอนต่อสักพักแล้วจะไปส่ง แต่เหตุผลที่แท้จริงของคนแอบรักที่โลภมากอย่างผมคืออยากนั่งมองเขาต่ออีกสักพัก วันนี้ผมอาจจะขอมากเกินไปคล้ายได้เท่าไหร่ก็ไม่พอ


แต่ครับ ผมยอมรับ


เวลาอยู่กับคุณท้องทะเลเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ


[ถึงไหนแล้วไอ้ฟ้า ?]


กูเข้าไปอาบน้ำ ออกมาน้องหลับว่ะ


[แล้วมึงอาบน้ำทำไม ? แล้วทำไมน้องหลับนี่อย่าบอกนะว่า…]


หยุดเลยไอ้เหี้ย กูไม่ได้เลวขนาดนั้น


[ใจหายหมดไอ้สัด นึกว่าได้ใจพอเห็นกูเปิดทางให้]


“…”


[ถึงกูจะรู้ว่ามึงชอบน้องมานานแล้ว แต่พี่อย่างกูไม่ยอมปล่อยให้มึงผ่านด่านง่าย ๆ หรอกเว้ย]


ผมหัวเราะเพราะเสียงหยอกล้อของมัน ก่อนเอ่ย กูเหงื่อออกเยอะ น้องก็เลยไล่ให้ไปอาบน้ำก่อนไปส่ง แต่กูคงอาบน้ำนานไป เขาเลยเผลอหลับไป


[โห แล้วถ้าตื่นเที่ยงคืนจะทำไงเยอะไปแล้วนะไอ้ฟ้า หวังเยอะนะมึงอะ]


รู้ทันไปหมด แต่ไม่เคยทันเมียตัวเอง


[อย่าพูดแบบนั้นเรียกว่าแกล้งโง่ให้เขาสบายใจ]


ขออีกหนึ่งชั่วโมง

[…]


ได้ไหมวะ ?”


[ไม่รู้ คุยกับเบบเอาเองอะ คุณ ไอ้ฟ้าโทรมาต่อเวลาอีกแล้ว]


ผมส่ายหน้าอยากจะด่าเพื่อนสนิทที่ไม่กล้าตัดสินใจเอง มันจะต้องขออนุญาตแฟนสุดที่รักก่อนตลอด เบบรู้เรื่องที่ผมแอบชอบคุณเขาทั้งหมดแล้วเพราะไอ้ดอมยอมคลายความลับหลังจากถูกเค้นถามวันที่จัดปาร์ตี้บาร์บิคิว นั่นทำให้ผมรู้สึกประหม่าเวลาได้คุยกับเบบเพราะรู้ดีว่าหวงน้องชายขนาดไหน


“…”


[ว่ายังไงหมื่นฟ้า ?]


คุณเขาหลับอยู่ เราไม่อยากปลุกเราขอให้เขาได้นอนต่ออีกสักชั่วโมงได้ไหม ?”


[ถ้าไม่ได้ล่ะ ?]


ก็ต้องปลุกแล้วพาไปส่ง


[เอาจริง ๆ เราไม่อยากให้อยู่ต่อหรอก]


“…”


[แต่ก็เห็นใจคนแอบรักอีกชั่วโมงเดียวพอนะ]


โอเค


[สัญญาว่าจะไม่ลักหลับน้องเรา]


อือ


[โอเค ไม่มีต่อเวลาอีกแล้วนะ]


ครับ

                

          ผมวางสายแล้วเอาโทรศัพท์เก็บใส่กระเป๋ากางเกงก่อนจะเดินมานั่งลงที่พื้นข้างหน้าเขา ผมยิ้มพลางคิดว่าจะลักหลับคุณตัวดื้อลงได้ยังไง เพราะตอนเขาหลับน่ารักมากขนาดนี้ แค่ได้นั่งมองไปเรื่อย ๆ ก็มีความสุขมากพอแล้ว


แต่ไม่ใช่ว่าผมไม่รู้สึกเรื่องอย่างนั้น ผมก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง เวลาที่ได้อยู่ใกล้คนที่รักมาก ๆ มันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอยากทำอย่างอื่นนอกจากแค่พูดคุย ผมอยากกอด อยากหอม อยากจูบ อยากทำอะไรอีกหลาย ๆ อย่าง แต่ถ้าผมเลือกจะสนองความต้องการของตัวเองโดยไม่สนใจว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกอย่างไร


ถ้าทำแบบนั้นผมคงรักแค่ตัวเอง ไม่ได้รักคุณเขาจริง ๆ หรอก

                

          และเพราะว่าผมรักคุณเขาจริง ๆ ผมถึงได้เลือกทำทุกอย่างทางอ้อม ผมสารภาพรักเขาผ่านเนื้อเพลง บอกรักเขาผ่านชื่อเพลง และจูบเขาผ่านกระป๋องโค้ก ตอนที่ผมทำทุกอย่างไปนั้น แม้จะไม่ใช่การสื่อให้รับรู้ตรง ๆ แต่มันก็ทำให้หัวใจของผมเต้นเร็ว

                

          จนถึงตอนนี้ที่ผมอยากจะจูบที่ปลายจมูกของเขา แต่ก็ทำได้แค่เอานิ้วชี้ไปเกลี่ยที่ปลายจมูกรั้นเบา ๆ ต่อให้อยากหอมหน้าผากเขามากแค่ไหน ผมก็ทำได้แค่เอามือปัดผมที่หล่นมาปรกหน้า


แต่ทุกอย่างไม่ใช่การฝืนใจหรือต้องอดทน


ผมเต็มใจที่จะทำและอยู่แบบนี้


ผมจะรอแม้สุดท้ายจะทำไม่ได้มากไปกว่านี้


แต่ผมก็จะอยู่ยืนอยู่ที่เดิมตลอดไป

                

          ผมนั่งมองเขาอยู่ที่โซฟาได้หลายสิบนาทีโดยไม่ลุกไปไหน การที่ได้เห็นเขาอยู่กับโซฟาตัวนี้ทำให้ผมหวนนึกถึงช่วงเวลาหนึ่งที่ทำให้ผมทรมานอย่างแสนสาหัส ผมยังไม่เคยลืมความรู้สึกเจ็บปวดในวันนั้นเพราะมันช่วยย้ำเตือนให้ผมรู้ว่ากว่าจะรักเขาได้หมดใจจนถึงทุกวันนี้ ผมต้องก้าวข้ามผ่านความรู้สึกที่หลากหลาย และแม้ว่ามันจะเจ็บปวด แต่ผมก็ไม่คิดจะลบมันออกไปจากความทรงจำเลย


ไอ้ฟ้า พรุ่งนี้มีพรีบ่ายนะเว้ย


เตือนตัวมึงเองเหอะ


เออ มึงแหละไอ้เหี้ยบอล ตัวมาสายเลย


เลิกด่ากูแล้วไปรับแฟนมึงเหอะเชี้ยดอม


เออ กูไปก่อน


วันนี้ทำไมไอ้ฟ้าดูอารมณ์ดีวะ ?’


แล้วก่อนมันจะเดินไป ทำไมมึงไม่ถามล่ะเชี้ยทิม

                

          แม้จะเดินออกมาจากตรงนั้นแล้ว แต่ผมยังได้ยินเสียงพวกมันคุยกันอยู่ สิ่งที่ไอ้ทิมสงสัยเป็นเรื่องจริง สาเหตุที่วันนี้ผมอารมณ์ดีเพราะผมตั้งใจจะไปขอไลน์ที่รัก ผมคิดทบทวนอยู่หลายวันก่อนจะตัดสินใจทำแบบนี้ อาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์สุดท้ายก่อนจะปิดภาคเรียน ผมจะไม่ได้เจอเขาเกือบสองเดือน

                

          ตลอดระยะเวลาที่เฝ้าเขาอยู่ห่าง ๆ ผมพยายามจะเข้าไปทำความรู้จักกับเขาตลอด ทว่าการเริ่มทำความรู้จักกับใครสักคนเป็นเรื่องยากสำหรับผมพอสมควร ผมคิดคำกล่าวทักทายก่อนนอนทุกคืน แต่พอจะต้องเข้าไปทักเขาจริง ๆ ก็ไม่กล้าพอ ผมกลัวเขาจะไม่ประทับใจในตัวผม


ผมรู้ว่ามันแปลก


แปลกที่รักไปตั้งเยอะแล้ว แต่เพิ่งจะทำความรู้จักกัน


แต่เชื่อผมเถอะเราสามารถรักใครคนหนึ่งได้ทั้งที่ไม่เคยคุยกับเขา

                

          ถ้าคุยกันต่อหน้าเป็นเรื่องยาก การคุยกันผ่านตัวอักษรคงจะช่วยทำให้เรารู้จักกันได้ง่ายขึ้น เมื่อคิดได้แบบนั้นผมก็รวบรวมความกล้าเพื่อขอไลน์เขา ไอ้บอลเพิ่งเล่าให้ฟังว่าช่วงนี้รุ่นพี่กับรุ่นน้องแลกไลน์กันเยอะเพราะเอาไว้ปรึกษาเรื่องเรียน วิธีนี้จะไม่ทำให้เขาสงสัยในตัวผมมาก ถึงเขาจะสงสัยแต่อย่างน้อยก็ไม่มากพอจะจับได้ว่าผมแอบชอบ แล้วผมก็จะค่อย ๆ สานความสัมพันธ์กับเขา

                

          ผมมานั่งที่ใต้ต้นหูกวางเหมือนเดิม รอให้พวกรุ่นน้องทำกิจกรรมเสร็จก่อนถึงจะเข้าไปขอไลน์เขา ทว่าวันนี้ผมนั่งไม่ค่อยติดเก้าอี้ไม่สักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะตื่นเต้นมากไปถึงได้ลุกเดินไปมาไม่หยุด ผมเลยต้องหาอะไรทำเพื่อจะได้หยุดความตื่นเต้นนี้ และการเข้าไปส่องเฟชบุ๊กของเขาคงทำให้จิตใจสงบลงได้

                

          ที่รักเปิดเฟชบุ๊กเป็นสาธารณะเลยทำให้ผมรู้ความเคลื่อนไหวของเขา และการหาเฟชบุ๊กเขาไม่ใช่เรื่องยากเพราะมีไอ้บอลเป็นเพื่อน เขาทำให้ผมกลับมาเล่นเฟชบุ๊กอีกครั้งหลังจากที่ปิดไปตอนเลิกกับแยม ผมคิดว่าหลังจากเรารู้จักกันแล้วจะขอเขาเป็นเพื่อนในเฟชบุ๊ก ถึงตอนนั้นผมคงกดไลก์สเตตัสและรูปของเขาได้โดยไม่ต้องกังวลว่าเขาจะสงสัย แค่คิดว่าผมจะได้ก้าวเข้าไปใกล้เขาอีกนิดก็ทำให้ผมหลุดยิ้มออกมา


อย่างในตอนนี้ผมอยากกดไลก์รูปที่เขาลงเมื่อคืนตอนอยู่งานวันเกิดเพื่อน


แต่รอก่อน..เดี๋ยวไม่นานผมก็ทำได้แล้ว

                

          ตอนนี้หัวใจของผมเหมือนลูกโป่งที่ถูกอัดแก๊สจนเต็ม มันพองโตลอยอยู่กลางอากาศ มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ ผมรู้แค่ว่ายิ่งมันพองโตก็ยิ่งมีความสุข


แต่พอผมเลื่อนผ่านรูปล่าสุดมา


จู่ ๆ ลูกโป่งใบนั้นก็แตก


'ที่รัก In relationship with Mew'


มันไม่ได้แตกเพราะถูกอัดแก๊สความสุขมากจนเกินไป แต่มันถูกสถานะนั้นทิ่มแทงจนแตกคาหน้าอกข้างซ้าย ผมทำได้เพียงแค่จ้องมองประโยคนั้น แม้จะอยากหนีความจริงตรงหน้าสักแค่ไหน แต่ผมไม่อาจละสายตาจากมันได้เลย ไม่นานนักผลข้างเคียงจากการที่ลูกโป่งแตกก็เริ่มทำให้ปวดหนึบจนรู้สึกชาไปทั้งตัว


ผมเคยคิดว่าตัวเองจะยอมรับได้หากว่าเขาจะคบใครสักคนที่ไม่ใช่ผม แต่วันนี้ผมรู้แล้วว่าตัวเองคิดผิด ผมทำใจไม่ได้เลยสักนิด เพราะลึก ๆ แล้วผมยังหวังเสมอว่าตัวเองจะได้ครอบครองรอยยิ้มนั้น ทั้งหมดที่เกิดขึ้นคงโทษใครไม่ได้เพราะมันเป็นเรื่องของความรู้สึก แต่หากคิดทบทวนดูอีกทีเรื่องนี้มีคนทำพลาดจนได้รับโทษ


คน ๆ นั้นก็คือผม


ผมช้าไปไม่รู้ว่าช้ากว่าคนในใจเขากี่ก้าว


แต่ผมก้าวพลาดเองนี่คงเป็นบทลงโทษของคนที่ไม่กล้าอย่างผม

               

          หลังจากวันนั้นผมกลับมาพักใจก่อน ผมไม่ได้เข้าไปขอไลน์เขาแล้วปล่อยให้เวลาล่วงเลยจนปิดภาคเรียน ช่วงนั้นผมพยายามทำใจให้ได้ คอยบอกกับตัวเองว่าต่อให้ไม่ได้อยู่ในฐานะคนรัก ไม่ว่าจะอยู่ฐานะอะไรในชีวิตเขาผมก็ต้องยอมรับ เพราะผมไม่สามารถตัดเขาออกไปจากชีวิตได้


และความรักในครั้งนี้ทำให้คิดอะไรได้บางอย่าง


ไม่มีรักครั้งไหนที่เผื่อใจได้ ไม่มีรักครั้งไหนที่ไม่หวังจะครอบครอง


เพราะขนาดผมเตือนตัวเองให้เผื่อใจ ขนาดผมเตือนตัวเองไม่ให้หวัง


ผมยังต้องทำใจนานขนาดนี้

                

          ผมใช้เวลาทั้งหมดไปกับการทำงาน จนบางวันแทบจะนอนที่ร้าน ไอ้เรียวสังเกตได้ถึงความผิดปกติก็คอยมาเค้นถามผม แต่สิ่งที่มันได้กลับไปคือความเงียบ ผมไม่ได้เล่าอะไรให้มันฟังจนสุดท้ายมันไปขอร้องให้แยมโทรมาถามผมแทน แต่แยมก็ไม่ได้คำตอบเช่นกัน นอกจากจะไม่ได้คำตอบกลับไปแล้ว กลายเป็นเขาที่โดนถามกลับ


แยม เราเคยเห็นแยมถ่ายรูปคู่กับรุ่นน้องที่ชื่อมิวลงเฟชบุ๊ก


[อ๋อ น้องมิว เป็นรุ่นน้องตอนเรียนมัธยมตอนนี้เรียนอยู่มอฟ้านี่ รู้สึกว่าจะคณะเดียวกันด้วยปะ เห็นรูปอยู่อะ แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้คุยกันเลย]


อือ อยู่คณะเดียวกันเขานิสัยดีใช่ไหม ?’


[…ฟ้าชอบน้องเหรอ ? เรารู้สึกว่าน้องจะมีแฟนแล้วนะ]


ไม่ได้ชอบ แค่อยากรู้ว่าเขานิสัยดีไหม ? ’


[ดีนะ น่ารัก ใจดี เป็นรุ่นน้องที่น่ารักคนหนึ่งเลย]


โอเค…’


[มีอะไรหรือเปล่าฟ้า ?]


ไม่มีอะไรแล้ว เราขอไปทำงานก่อนนะ


[โอเค อย่าหักโหมนะฟ้า มีอะไรก็โทรมาหาเราได้ตลอด]


ขอบคุณครับ


ผมแค่อยากถามให้แน่ใจแค่อยากแน่ใจว่าผู้หญิงคนนั้นจะทำให้คนน่ารักของผมมีความสุขได้เหมือนกัน ผมยอมรับว่าผมไม่ใช่คนดีอะไร เพราะไม่เคยคิดยินดีสักครั้งที่เขาคบกัน แต่อย่างน้อย ๆ ผมก็ไม่ใช่คนเลวร้าย


เพราะก่อนนอนผมภาวนาให้เขาเสมอ


ภาวนาให้ที่รักมีความสุขมาก ๆ กับรักครั้งนี้


ภาวนาให้ที่รักยิ้มเยอะ ๆ เหมือนเดิม


อย่างสุดท้ายที่ภาวนาก่อนนอนคือผมขอไม่ให้เขาต้องเจ็บปวดกับความรัก

                

          ตลอดสองเดือนที่ปิดเทอมผมไม่ได้รับรู้เรื่องของเขาเลย เฟซบุ๊กของผมถูกปิดลงอีกครั้ง ผมเอาแต่ทำงานที่ร้านเพื่อจะได้คิดถึงเขาน้อยลง แต่เมนูอาหารที่ผมสั่งกินทุกวันทำให้รู้ว่าผมไม่เคยคิดถึงเขาน้อยลงเลย


ผมสั่งข้าวกะเพราหมูกรอบไข่เจียวทุกวัน

                

          ทุกครั้งที่กลับนอนคอนโดผมจะชอบเปิดรูปเขาที่แอบถ่ายไว้ดูเพื่อคลายความคิดถึง การกระทำนี้ช่วยให้ผมคิดถึงเขาน้อยลงได้ แต่มันก็ทำให้ผมทรมานมากขึ้นเช่นกัน

               

          อย่างในตอนนี้ที่ผมเปิดดูรูปของเขาขณะนั่งอยู่บนโซฟาตัวโปรด อีกไม่กี่อาทิตย์ก็จะเปิดเทอมแล้ว ผมควรจะรีบทำใจให้ได้เร็ว ๆ เพื่อจะได้ทำความรู้จักกับเขาได้โดยไม่ให้เรื่องอื่นมาติดอยู่ในใจ


รู้จักในฐานะไหนก็ได้


แค่ต้องทำใจให้ได้

               

หลังจากที่ดูรูปเขาได้สักพักผมก็เตรียมจะกดล็อกหน้าจอเพื่อไปอาบน้ำ ทว่าปลายสายที่โทรเข้ามาทำให้ผมต้องอยู่คุยด้วยก่อน


ว่าไงครับม้า ?’


[อยู่ไหนลูก ?]


วันนี้ฟ้ากลับมานอนที่คอนโดครับ


[ลี้บ่นว่าฟ้าไม่ค่อยกลับบ้านเลย]


ช่วงนี้ที่ร้านลูกค้าเยอะครับม้า ฟ้าเลยยุ่ง ๆ


[ลูกครับเป็นอะไรหรือเปล่าครับ ?]


‘…’


[ฟ้า…]


ม้าครับเมื่อตอนต้นเทอม ฟ้าตกหลุมรักคน ๆ หนึ่ง


[…]


ถ้าเขาไม่ใช่ผู้หญิงม้าจะรักเขาเหมือนที่ฟ้ารักได้ไหมครับ ?’


[ม้าไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไงนะครับ แต่การที่ฟ้าก้าวข้ามทุกความรู้สึกจนมั่นใจว่าตัวเองรักเขาได้ แม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชายเหมือนกันแล้วทำไมม้าจะรักเขาไม่ได้]


‘…’


[ครั้งนี้มันยากมากเลยใช่ไหมครับ ?]


ครับ ม้า


[แล้วตอนนี้เป็นยังไงบ้างครับลูก ?]


หม่าม้าคงรู้ได้จากน้ำเสียงของผมถึงได้เอ่ยถาม ไม่มีใครรู้ใจผมเท่าหม่าม้าแล้ว


พังไม่เป็นท่าเลยครับม้า

                

          โลกของผมพังไปหมดเลย พอบอกหม่าม้าไปแบบนั้นผมก็รู้สึกว่ากระบอกตาร้อนผ่าวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แล้วมันมีก้อนบางอย่างวิ่งมาจุกอยู่ที่ลำคอจนทำให้ผมไม่สามารถพูดต่อได้


[ท้องฟ้าของหม่าม้า ไหวไหมครับ ?]


‘…’

                

          เป็นในตอนนั้นที่มีหยดน้ำไหลจากดวงตาตกลงสู่นาฬิกาเรือนโปรดของผม บนหน้าปัดกระจกเลอะหยดน้ำตาที่ผมไม่รู้ว่ามันไหลออกมาตอนไหน ผมยกมือขึ้นแตะบริเวณข้างแก้มของตัวเองและสัมผัสเปียกชื้นบนฝ่ามือทำให้ผมรู้ว่า


จริง ๆ แล้วผมคงไม่ไหว


[ฟ้าเจ็บก็ให้รู้ว่าเจ็บ หัวใจอยากจะเจ็บแค่ไหนก็ให้มันเจ็บไปลูก แต่ถ้ามันเจ็บจนไม่ไหวก็แค่หยุดพัก เราพักได้นะฟ้า ไม่จำเป็นต้องฝืนเข้มแข็งตลอดเวลา]


‘…’


[หม่าม้ารู้นิสัยฟ้าดี ฟ้าเป็นลูกคนโต ป๊าชอบสอนให้ฟ้าเข้มแข็ง ให้มีความรับผิดชอบ]


‘…’


[แต่มันเอามาใช้กับความรักไม่ได้หรอกลูก]


ฟ้าไม่เคยคุยกับเขาเลยครับม้า ได้แค่แอบมองเขาเท่านั้นแต่ฟ้าก็เผลอรักเขาไปมากแล้ว


[หม่าม้าเข้าใจแล้วครับไม่แปลกเลยที่ฟ้าจะรู้สึกกับเขาขนาดนี้ เพราะครั้งนี้ฟ้าอนุญาตให้เขาเข้ามาในโลกของฟ้าเอง เราอนุญาตเท่ากับเราไม่มีกำแพง]


‘…’


[กับคนนี้ฟ้าไม่มีกำแพงป้องกันความรู้สึกตัวเองเลย แล้วการที่ฟ้าเป็นฝ่ายเฝ้ามองเขาตลอดก็ทำให้ฟ้าซึมซับรับเขาเข้ามาเต็ม ๆ ฟ้าถึงได้รู้สึกมากไงครับ]


‘…’


[ตอนนี้เขาเป็นอะไรในโลกของฟ้า ?]


คุณเขาเป็นกำลังใจ เป็นรอยยิ้ม เป็นความสุข เป็นความเจ็บปวด…’


[เป็นทุก ๆ อย่างของฟ้า]


‘…’


[หม่าม้าจะไม่ถามว่าเกิดอะไรขึ้นโลกของฟ้าถึงได้พังขนาดนี้ แต่ม้าอยากบอกฟ้าว่าสิ่งที่ยากที่สุดคือการก้าวข้ามผ่านความรู้สึกของตัวเอง และฟ้าผ่านมันมาได้จนมั่นใจแล้ว ต่อให้เจอเรื่องที่หนักกว่านี้ฟ้าจะผ่านมันไปได้]


‘…’


[และถ้าความรักครั้งนี้ไม่สมหวังจริง ๆ ม้าอยากให้ฟ้าเข้าใจว่าถึงเราจะให้เขาเป็นทุกอย่างในโลกของเรา แต่ใช่ว่าเราจะได้เป็นทุกอย่างในโลกของเขาเหมือนกัน เพราะบางทีเขาอาจจะสร้างโลกใบใหม่กับใครบางคนอยู่เราต้องทำใจยอมรับตรงนี้นะลูก]


ฟ้ากำลังทำใจยอมรับอยู่ครับ เรื่องของความรู้สึกมันบังคับกันไม่ได้ฟ้าเข้าใจดี


[เพราะม้ารู้ว่าฟ้าเป็นคนยอมรับความจริง ม้าถึงไม่ห่วงฟ้าเท่าไหร่]


‘…’


[ถ้าตอนนี้มันยากที่จะรับไหว ม้าอยากให้ฟ้าคิดถึงตอนแรกที่ตกหลุมรักเขาตอนนั้นฟ้ามีความสุขเพราะอะไรครับ ?]


ได้เห็นเขายิ้มครับ


[จริง ๆ แล้วความสุขของฟ้าคือได้เห็นเขายิ้ม มันง่าย ๆ แค่นี้เองลูกสุดท้ายแล้วไม่ว่าฟ้าจะอยู่ในฐานะอะไร สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้เห็นเขายิ้มได้ในทุก ๆ วันไม่ใช่เหรอครับ ?]


‘…’


[ม้าเชื่อว่าต่อให้ฟ้าอยากจะเป็นคนในใจเขามากแค่ไหน แต่ถ้ามันทำให้รอยยิ้มของคุณเขาหายไปถึงเวลานั้นฟ้าจะยอมเป็นทุกอย่างเพื่อทวงรอยยิ้มเขากลับคืนมา]


ขอบคุณนะครับม้าขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าจะจัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไง


[ไม่มีใครเก่งเกินความรักหรอกลูก]


‘…’


[แต่ถึงยังไงหม่าม้าก็ยังขอให้ฟ้าสมหวังนะครับสมหวังในที่นี้หมายถึงได้รู้จัก มีกันและกันอยู่ในชีวิต ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม]


ครับ ม้า


[สู้ ๆ นะครับลูก]

                

          หลังจากที่ผมได้คุยกับหม่าม้าวันนั้นก็รู้สึกดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ผมสามารถคิดถึงเขาได้โดยไม่รู้สึกทรมาน และผมเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว จนคิดว่าก่อนจะเปิดเทอมอาทิตย์หน้าผมอาจจะหายดีแล้วสามารถเข้าไปทำความรู้จักกับเขาได้

                

          ความรักครั้งนี้สอนอะไรผมหลายอย่าง ทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วผมไม่เคยรู้จักความรักเลย และรักไม่เป็นด้วยซ้ำ ความสัมพันธ์ของผมกับแยมที่จบลงเป็นสิ่งช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดี ถึงผมจะรักแยมมาก แต่ตอนนั้นผมรักตัวเองมากกว่าจนทำให้เราต้องเลิกกัน ส่วนความรักครั้งใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นผมก็ยังรักไม่เป็นอยู่ดี เพราะผมรักเขามากกว่าตัวเองจนทำให้เจ็บปวด

                

          ผมไม่รู้หรอกว่าความรักที่ดีนั้นเป็นอย่างไร การรักให้เป็นต้องปฏิบัติแบบไหน แต่ตอนนี้ผมรู้แค่ว่าผมต้องแบ่งความรักให้ตัวเองและใครบางคนเท่า ๆ กัน


รักเขาให้เท่าที่รักตัวเอง


ความรักจำนวนนี้จะช่วยรักษาความสัมพันธ์ให้เป็นนิรันดร์

                

          และเหมือนความรักอยากจะกลั่นแกล้งผมอีกครั้งหลังจากที่ทำใจยอมรับได้แล้ว ผมเตรียมตัวจะเข้าไปทำความรู้จักกับเขาเพราะมั่นใจว่าตัวเองรับได้ทุกสถานะที่เขาจะมอบให้ ทว่าก่อนเปิดเทอมสองวันรุ่นน้องที่ชื่อมิวมาดื่มที่ร้านผมพร้อมกับแยม ผมถึงได้รู้ว่าเขาสองคนเลิกกันได้สามวันแล้ว โดยที่รักเป็นคนบอกเลิกด้วยเหตุผลที่ว่า


เราพยายามแล้วมิว เราขอโทษนะที่ไม่สามารถรู้สึกกับมิวได้เกินกว่าเพื่อนเราขอโทษ

                

          แยมถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดให้ผมฟังหลังจากมิวกลับไปแล้ว ผมถึงได้รู้ว่าที่รักตกลงคบกับมิวเพราะสถานการณ์บีบบังคับ แม้ที่รักจะเป็นคนบอกเลิก แต่ผมคิดว่าทั้งสองคนคงรู้สึกแย่ไม่ต่างกัน และนอกจากความรักจะกลั่นแกล้งผมแล้วมันยังเล่นตลกกับผมอีก เพราะแยมขอให้เรากลับไปคบกันอีกครั้ง


เรารู้สึกว่าไม่มีใครเหมือนฟ้าอีกแล้ว ตลอดเวลาที่เลิกกันเราก็ไม่เคยคบใครจริงจังเลย…’


แยมเราขอโทษ


‘…’


ตอนนี้เรามีคนที่รักอยู่แล้ว


‘…รักเหรอฟ้า


รุ่นน้องที่เป็นแฟนของมิว


ฟ้า


ใช่เขาเป็นผู้ชาย และเราก็รักเขาไปแล้ว


‘…’


ขอโทษนะที่ทำให้ผิดหวัง


ที่ฟ้าถามว่ามิวนิสัยดีไหม ?...ที่จริงแล้วฟ้า…’


เราแค่อยากแน่ใจว่าเขาจะมีความสุข ถ้าได้คบกับคนดี ๆ


‘…’

                

          หลังจากเปิดเทอมสองได้อาทิตย์กว่า ๆ ที่รักก็สนิทกับพันลี้ ความคิดที่ผมจะเข้าไปทำความรู้จักกับเขาเลยถูกเลื่อนออกไปอีก เพราะเขากลายมาเป็นเพื่อนสนิทของน้องชายจึงทำให้ต้องคิดทุกอย่างให้รอบคอบมากขึ้นกว่าเดิม พันลี้เป็นคนรักครอบครัวและเพื่อนมาก หากจะทำอะไรต้องมั่นใจว่าจะไม่ให้น้องเกิดความลำบากใจ

                

          และเพราะเขาสนิทกับพันลี้ถึงทำให้ผมเริ่มมีความหวัง พันลี้ชอบคุยโทรศัพท์เสียงดังจนผมสามารถจับใจความเรื่องที่คุยกับเพื่อน ๆ ได้หมด โดยส่วนมากจะเป็นเรื่องที่รุ่นพี่ผู้ชายมาจีบที่รัก น้องชายของผมทำหน้าที่เป็นไม้กันหมาได้ดีกว่าที่คิด มันขัดขวางทุกคนที่เขามาจีบที่รักแทนผมโดยไม่รู้ตัว

                

          ผมเลยหายห่วง และตลอดเวลาหนึ่งเดือนที่เฝ้าเก็บข้อมูลจากน้องชายทำให้ผมได้รู้ว่าที่รักเป็นคนเปิดกว้างพอสมควร เขาไม่ปิดกั้นความรักในรูปแบบอื่นที่นอกเหนือจากชายหญิง เพราะจากที่ฟังพันลี้เล่าเรื่องที่รักให้แม่นมฟังในครัวตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมา พันลี้บอกว่าเพื่อนคนนี้ปฏิบัติกับทุกคนอย่างเท่าเทียมโดยไม่แบ่งแยก แม้จะรู้ว่าบางคนคิดกับตัวเองมากกว่าเกินกว่าเพื่อนหรือรุ่นน้อง แต่ไม่มีสักครั้งที่ที่รักแสดงพฤติกรรมไม่ดีใส่

                

          พอได้ยินอย่างนั้นเลยทำให้ผมมีความหวังมากขึ้นอีก ผมไม่ได้เรียกร้องขอสถานะอย่างคนอื่น ๆ ที่หวังจะครอบครองเขา เพราะฉะนั้นคงมีที่มากพอให้ผมยืน หลังจากนั้นผมขอเวลาให้ตัวเองได้เก็บข้อมูลของเขาอีกสักหน่อย ให้ได้ซึมซับนิสัยเขาอีกสักนิดก่อนที่จะเข้าไปในชีวิตเขา

                

          ผมใช้เวลาศึกษาเขาอยู่ห่าง ๆ อีกประมาณหนึ่งเทอมจนแน่ใจว่าการเข้าไปทำความรู้จักกับเขาครั้งนี้จะไม่ผิดพลาด อย่างน้อย ๆ เขาจะต้องประทับใจในตัวผมบ้าง

               

          เมื่อเปิดภาคเรียนใหม่ พี่ปีสามอย่างผมก็เตรียมจะเข้าไปทำความรู้จักกับเขาอย่างที่ตั้งใจไว้ แต่อาทิตย์นั้นที่รักดันป่วยเลยหยุดเรียนเกือบทั้งอาทิตย์ ผมได้แต่เฝ้าอาการเขาโดยแอบฟังพันลี้คุยโทรศัพท์ พอรู้ว่าเขาดีขึ้นแล้วจะมาเรียนได้ในอาทิตย์หน้าผมก็เตรียมตัวใหม่อีกครั้ง

                

          แต่อาทิตย์นั้นอาจารย์สั่งให้พวกผมไปดูงานเกือบทั้งอาทิตย์ แผนทำความรู้จักของผมเลยถูกเลื่อนไปอีก ผมไม่ท้อใจแต่แค่คิดว่าชีวิตรักของคนอื่นจะยากเท่าผมไหม


ทว่ามีอยู่คืนหนึ่งที่ผมตัดสินใจกลับคอนโดหลังกลับจากดูงานที่หอศิลป์กับเพื่อนโดยไม่แวะไปเช็กความเรียบร้อยที่ร้าน เพราะอยากจะพักผ่อนให้เต็มที่หลังจากที่นอนน้อยสะสมมาหลายวัน ผมขับรถเลยร้านไปไกลหลายกิโลแล้วถึงได้เห็นสายเรียกเข้านับสิบสายของพันลี้ พอโทรกลับไปถึงได้รู้ว่าที่รักจะไปงานวันเกิดของรุ่นพี่ในคณะ ประวัติเจ้าของวันเกิดที่ผมได้ยินมาหนาหูทำให้ต้องรีบวนรถกลับทันที


และเหตุการณ์ในวันนั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมได้ทำความรู้จักกับเขา

                

          คุณท้องทะเลสร้างความทรงจำมากมายให้ผมโดยที่ไม่รู้ตัว ผมยอมรับว่าคุณเขาเก่งมาก ๆ เพราะตัวเล็กแค่นี้ แต่สามารถทำให้ผมที่ตัวโตกว่าตั้งเยอะทั้งยิ้มและร้องไห้ได้เพราะเขา ผมถอนนิ้วหัวแม่มือที่สัมผัสริมฝีปากของตัวดื้อออกแล้วลุกขึ้นยืนเต็มความสูงก่อนจะอุ้มเขาขึ้นมา คนในอ้อมกอดดิ้นและร้องอือในลำคอเล็กน้อย ผมหัวเราะให้กับท่าทางน่ารัก ๆ ของเขา


เข้าไปนอนสบาย ๆ ในห้องพี่ฟ้านะครับตัวดื้อ


“…”


คนที่หลับตาพริ้มอยู่ตอบรับด้วยการกระตุกยิ้มมุมปากคล้ายกำลังหลับฝันดีอยู่ ผมเลยถือวิสาสะพาคุณเขามานอนบนเตียงหกฟุตของผม พอวางร่างเล็กลงบนเตียงแล้วผมก็เดินไปหยิบกรอบรูปที่เป็นรูปของเขาตอนปีหนึ่งเก็บใส่ลิ้นชัก ก่อนจะทิ้งตัวนอนลงข้าง ๆ คุณเขา ผมนอนตะแคงเอามือเท้าศีรษะมองคนตัวเล็กที่ตอนนี้หันหน้ามาหากัน


รักมากรู้ไหมครับ ?”

                

          เพราะรู้ว่าเขาหลับสนิทถึงได้กล้าถามไปแบบนั้น ผมเอื้อมมือไปกุมมือเขาไว้ ก่อนจะแอบขโมยมือเรียวมาวางไว้ที่หมอนของผม พอเห็นว่าคุณเขาไม่มีวี่แววจะตื่นง่าย ๆ ผมก็ลูบสัมผัสที่ข้อนิ้วนางขางซ้ายของเขาเล่นอย่างที่อยากทำ ในระหว่างที่ผมกำลังสัมผัสนิ้วนางข้างซ้ายของคุณเขาอยู่นั้น เรื่องเล่าของป๊าในวันงานครบรอบแต่งงานเมื่อปีที่แล้วก็วนกลับมาอีกครั้ง


ตอนสาว ๆ หม่าม้าแกมีคนจีบเต็มไปหมด ป๊าเป็นเพื่อนสนิทที่แอบรักเขาก็ไม่รู้จะทำไง มีวันหนึ่งไปดูงานด้วยกัน ม้าแกหลับบนรถทัวร์ เพื่อนคนอื่น ๆ ก็หลับ ป๊าเลยแอบเอามือของม้าแกมาจูบ แต่ต้องจูบที่นิ้วนางข้างซ้ายนะประมาณว่าขอจองไว้ก่อน เป็นความเชื่อของป๊าเอง ไม่ต้องเชื่อก็ได้นะฟ้า แต่ตอนนี้ก็มีลูกด้วยกันสองคน…’

                

          ผมยังจำตอนที่ป๊าหัวเราะชอบใจได้อยู่เลย หม่าม้าที่เพิ่งรู้ว่าโดนขโมยจูบมือตอบหลับก็ตีแขนป๊าไม่หยุดเพราะอาย ไม่รู้ว่าผมจะเชื่อป๊าได้มากแค่ไหน แต่สุดท้ายผมก็ยกมือเรียวขึ้นมา

                

          และเป็นในตอนที่ผมจรดริมฝีปากลงบนนิ้วนางข้างซ้าย ผมถึงได้รู้ว่าตัวเองเชื่อป๊าสุดหัวใจ หากการกระทำนี้ทำให้ผมได้คุณเขามาเป็นคู่จริง ต่อให้มากกว่าโดนตีผมก็ยอม


ผมจูบนิ้วนางข้างซ้ายของคุณเขาเพียงชั่วครู่ก่อนจะถอนริมฝีปากออก ขอโทษนะครับที่พี่ฟ้าเชื่อป๊ามากไป


“…”


แต่พี่ฟ้าขอจองไว้ก่อนนะครับ


“…”


แม้จะยอมรับได้ทุกสถานะที่คุณเขามอบให้


แต่ผมก็ต้องยอมรับอีกเช่นกันว่าลึก ๆ แล้วผมยังหวัง


พี่ฟ้าอยากให้เราเป็นป๊าม้าที่แก่ไปด้วยกัน#กี่หมื่นฟ้าTBC //
Talkแด่การแอบรักของคุณท้องฟ้า

การเริ่มต้นความสัมพันธ์ไม่ได้ง่ายสำหรับทุกคน กับบางคนมันอาจจะยากมาก

แต่ความพยายามไม่เคยหักหลังใคร เพราะทำให้พี่ฟ้าได้รู้จักกับน้องในที่สุด

ทุกคนช่วยเอาใจช่วยพี่ฟ้าต่อไปด้วยนะคะ

บทนี้อาจจะไม่ได้ทำให้ปวดแก้มมากนะคะ แต่ก็คงทำให้ยิ้มได้หน่อยในตอนท้าย ๆ เนอะ

เราพยายามเขียนออกมาให้ดีที่สุดเลย อยากให้เห็นว่ากว่าพี่ฟ้าจะรักคุณเขาได้มากขนาดนี้ พี่ฟ้าต้องก้าวข้ามผ่านอะไรมาบ้าง

เรื่องของความรักไม่เคยง่ายเลย แต่ทุกคนจะผ่านมันไปได้นะ เชื่อเรา ๆ 

วันนี้ถ้าใครเหนื่อย ๆ จากงานหรือเจอเรื่องไม่ดีมา

เราอยากบอกว่า ซู่ ~ ซู่ ~ นะคะ เราเป็นกำลังใจให้เสมอ 

ฝากคอมเมนต์และติดแท๊ก #กี่หมื่นฟ้า เป็นกำลังใจให้กันด้วยน้าาา 

รักเสมอเลยยย

ปล.ตอนหน้าก็จะปวด ๆ แก้มเหมือนเดิม ไม่ต้องระแวงม่านะทุกคน ไม่มี ๆ 55555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9.452K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

22,519 ความคิดเห็น

 1. #22494 tipapas (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 / 23:17
  ฮืออออ สงสารพี่ฟ้า...ซู่...ซู่..น้าพี่ฟ้าคนดื้อ
  #22,494
  0
 2. #22432 Gigi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 01:29

  กลับมาอ่านอีกก็ยังฟินกับความคลั่งรักของคุณท้องฟ้ามากกกๆๆๆๆเล้ย

  #22,432
  0
 3. #22392 AOMSIN9AOMSIN (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 6 มกราคม 2564 / 21:34
  ลึกซึ้งจนน้ำตาไหลเลย แงงงงง
  #22,392
  0
 4. #22383 3063230632 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 23:08

  หื้ออออ บรรยายดีมากก
  #22,383
  0
 5. #22371 aum4501 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 20:19
  คือดีย์อะ ฉันรักคุณท้องฟ้าไปแล้วว ละมุนมากก
  #22,371
  0
 6. #22370 sichul (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 16:58

  รักมากอะ ชั้นรักคุณเค้าาา อยากได้ ฮื่อออ
  #22,370
  0
 7. #22351 KAIIDONG (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 / 14:50
  กลับมาอ่านตอนเล่าครส.ของคุณหมื่นฟ้าทีไรก็ร้องไห้เหมือนเดิม ปิ๊มปิ่ม t - t
  #22,351
  0
 8. #22342 MoRO66 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2563 / 01:54
  แต่งค่าาาาา 🥺🥺🥺
  #22,342
  0
 9. #22334 Necter (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2563 / 00:20
  ดีไปหมด คุณท้องฟ้าของน้องทะเล
  #22,334
  0
 10. #22326 roooose (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2563 / 14:43

  มันดีมันดีมากๆเลยเว้ยแกร๊
  #22,326
  0
 11. #22311 Akekub (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 27 กันยายน 2563 / 19:45
  นอนคอนโดต่ออีกชั่วโมง พี่สาวกับพี่เขยห่วงรักเหมือนสาวรุ่นมัธยมปลาย มันเกินไปปปปป
  #22,311
  0
 12. #22293 saiix- (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 11 กันยายน 2563 / 02:44
  "รักมาก รู้ไหมครับ" ครับ รู้แล้วครับ แง้ อีเเฟยฟใวฟยยบไบไลไลไล เขินมาก คุณหมื่นฟ้าคลั่งรักทากกก
  #22,293
  0
 13. #22286 Its_MeToey (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 กันยายน 2563 / 22:49
  การแอบรักของคุณท้องฟ้านี่มัน..... บรรยายไม่ถูกเลย ทำไมเปนคนอบอุ่นขนาดนี้ล่ะ
  #22,286
  0
 14. #22264 __qq (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2563 / 19:01
  ประโยค " รักมาก รู้ไหมครับ " ทำเขินหนักมากกก///
  #22,264
  0
 15. #22250 pang_97s (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2563 / 14:17

  อ่ยยย ใจหนูเหลวไปหมด
  #22,250
  0
 16. #22231 ่jajaa (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2563 / 00:08
  คุณหมื่นฟ้า ㅠㅡㅠ
  #22,231
  0
 17. #22220 Way (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 9 สิงหาคม 2563 / 23:02

  จะมีสักกี่คนที่เหมือนหมื่นฟ้าในโลกใบนี้

  #22,220
  0
 18. #22211 Kerorominny (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2563 / 21:59
  ยอมใจพ่อคุณท้องฟ้าเค้าเลย
  #22,211
  0
 19. #22200 katai251227 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2563 / 07:56
  อิ่มใจมากๆ รู้สึกดีกับความรักของเขา
  #22,200
  0
 20. #22186 Chubbiieisz (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 13:25
  คุณหมื่นฟ้าเก่งมาก คุณไรท์ก็เก่งมาก ทุกตัวอักษรมันดีมาก เราซึมซับได้หมดเลย ฮือออ
  #22,186
  0
 21. #22182 Sirix98 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 / 15:03
  นับถือใจพี่ฟ้า
  #22,182
  0
 22. #22172 ahah084858 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 10:58
  ซึ้งใจจังคนแอบรักมักจะน่ารัก
  #22,172
  0
 23. #22171 cupcake_love (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 04:50
  แพ้ทางคนสายแอบรัก สายพยายามอ่ะ
  #22,171
  0
 24. #22162 DoyTay86 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 / 14:01
  แนนนนนร้
  #22,162
  0
 25. #22161 manassa (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 23:01
  ฮือออพี่ฟ้าน่ารักมากกกกก อ่อนโยนที่สุด
  #22,161
  0