Your Sky #กี่หมื่นฟ้า [YAOI]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 617,723 Views

 • 5,762 Comments

 • 35,694 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  186,026

  Overall
  617,723

ตอนที่ 8 : Special : Happy New Year

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 252
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3872 ครั้ง
  31 ธ.ค. 61


Special


Happy New Year

 


ว่าไงครับ ตอนตัวดื้อโทรมาพี่ฟ้ากำลังพรีงานอยู่


เอ่อ…’


ใครแกล้งอะไรหรือเปล่าครับ ?’


ไม่ ๆ ครับ คืออาทิตย์หน้าก็จะปีใหม่แล้ว ทุก ๆ วันที่ 31 ธันวารักกับครอบครัวแล้วก็เพื่อน ๆ ที่สนิทจะมีแลกการ์ดกันทุกปีครับ พันลี้ก็ยังแลกกับรักเลยนะ…’


ครับ…’


รักเห็นว่าอีกหน่อยเราก็สนิทกันมากกว่านี้แล้ว พี่ฟ้าสนใจจะแลกการ์ดกับรักไหมครับ ?’


สนใจครับ แล้วการแลกการ์ดที่ตัวดื้อบอกมันมีขั้นตอนยังไงบ้างครับ พี่ฟ้าไม่เคยแลกการ์ดกับใครวันปีใหม่เลย


ปกติก็แค่ทำการ์ดตามจำนวนคนที่อยากจะแลกด้วย เขียนข้อความในการ์ดด้วยนะครับ อย่างรักต้องทำการ์ดแปดใบต่อปีเลยนะ แต่ปีนี้มีพี่ฟ้าเพิ่มเข้ามาอีกคนก็ทำเก้าใบเลยใช่ ๆ รักลืมบอกพี่ฟ้าไปเลย การ์ดต้องทำเองนะครับ ห้ามซื้อเด็ดขาด

ได้ครับ แล้วพี่ฟ้าต้องทำกี่ใบครับ


พี่ฟ้าอยากแลกกับใครกี่คนก็ทำเท่าจำนวนนั้นครับ


งั้นคงทำแค่อันเดียว


โอเคครับ แลกแค่กับรักเนอะ


ครับ


แล้วลี้ล่ะครับ


ช่างพันลี้ครับ


ฮ่า ๆ ลี้น่าสงสารจังแต่ถ้าพี่ฟ้านึกไม่ออกว่าจะทำแนวไหนก็ถามรักได้นะครับ รักทำทุกปี เรื่องนี้รักถนัด


ขอบคุณนะครับ ถ้าคิดไม่ออกจริง ๆ พี่ฟ้าจะไปถามนะ

                

               บทสนทนาที่เกิดขึ้นเมื่ออาทิตย์ที่แล้วลอยกลับเข้ามาในหัวที่รักอีกครั้งขณะเดินออกมาจากตึกคณะ วันสิ้นปีเช่นนี้เขาควรจะอยู่ที่บ้านเพื่อช่วยปู่ติดป้ายสวัสดีปีใหม่หน้าบ้าน หรือไม่อาจจะนั่งเป่าลูกโป่งลูกเล็ก ๆ เพื่อร้อยใส่เชือกให้เป็นพวงติดกับเก้าอี้สำหรับกินเลี้ยงต้อนรับปีใหม่ ทว่าวันนี้ที่รักต้องรีบมาส่งงานชิ้นสำคัญตั้งแต่เช้า และคงไม่ใช่เขาคนเดียวที่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการมามหาลัยในช่วงวันหยุด เพราะดูท่าแล้วเพื่อน ๆ หลายคนก็ต้องมาส่งงานตามที่อาจารย์ประกาศในไลน์กลุ่มเช่นกัน


อาจารย์บอกว่าอยากเอางานไปตรวจระหว่างไปพักผ่อนช่วงปีใหม่รบกวนให้นักศึกษาเอาชิ้นงานที่ร่างคร่าว ๆ มาส่งด้วย


ขนาดอาจารย์ยังเสียสละเวลาของตัวเองขนาดนี้ ลูกศิษย์อย่างพวกเขาจะปฏิเสธได้อย่างไร

 


การแลกการ์ดในช่วงปีใหม่กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของครอบครัวเขาไปแล้ว คนริเริ่มคนแรกคือปู่ของเขา จากนั้นก็ทำมาเรื่อย ๆ จนที่รักเข้ามหาลัยเลยส่งต่อไปถึงเพื่อน ๆ ด้วย เขาแลกการ์ดกับ พันลี้ จอย และไทป์ เข้าปีที่สองแล้ว


แต่ปีนี้จะตื่นเต้นเป็นพิเศษหน่อยเพราะได้แลกการ์ดกับหมื่นฟ้าของใคร ๆ อีกคน

               

ที่รักอมยิ้มพอจินตนาการถึงการ์ดของหมื่นฟ้า เขาอดคิดไม่ได้ว่าหมื่นฟ้าที่ไม่ค่อยจะสนใจเรื่องแบบนี้จะทำการ์ดออกมาหน้าตาเป็นยังไง


ต่อให้คนอื่นมองการ์ดของหมื่นฟ้าขี้เหร่แค่ไหน


ที่รักสัญญาว่ามันจะน่ารักในสายตาเขาเสมอ

                

                    เดือนธันวาคมที่จัดอยู่ในฤดูหนาวสำหรับประเทศไทยคงเป็นได้แค่ความฝันเท่านั้น เพราะนอกจากจะไม่มีลมหนาวพัดมาสักหอบแล้ว สภาพอากาศก็แปรปรวนจนน่าปวดหัว

              

                 อย่างเช่นตอนนี้ที่ที่รักเงยหน้ามองเม็ดฝนที่เริ่มโปรยปรายลงมาจากท้องฟ้า คนตัวเล็กส่ายหน้าเบา ๆ อย่างไม่พอใจที่ฝนดันมาตกในวันที่เขาไม่ได้เอารถมา ที่รักชอบฤดูฝนมากกว่าฤดูไหน ๆ เพราะมันทำให้อากาศเย็นสบายอย่างบอกไม่ถูก แต่ที่วันนี้เขาไม่ค่อยพอใจเพราะกลัวว่าการ์ดที่ตั้งใจทำให้ใครบางคนจะเปียก แม้ว่ามันจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเป้ที่สะพายอยู่เป็นอย่างดี แต่ว่าเขาก็ไม่ไว้ใจอยู่ดี


ถ้าน้ำฝนซึมเข้าไปจะทำยังไงล่ะ

               

                    เพราะเหตุนี้ที่รักจึงรีบสาวเท้าเดินไปที่ริมฟุตบาธเพื่อเรียกรถแท็กซี่ เหมือนโชคช่วยที่ออกมายืนรอได้ไม่นานก็มีรถมาจอดรับ ที่รักขึ้นรถแล้วบอกจุดหมายปลายทางกับคนขับไป ก่อนจะปลดเป้และหยิบการ์ดที่ตัวเองตั้งใจทำนักหนาออกมาดู


การ์ดสีฟ้าอ่อนที่มีก้อนเมฆเล็ก ๆ เป็นพื้นหลัง


และมีเด็กชาลี บราวน์ อุ้มพระอาทิตย์อยู่

             

                  ที่รักอุตส่าห์นั่งตัดต่อรูปแยกเจ้าหมาสนูปปี้ออกจากชาลี บราวน์ แล้วยัดพระอาทิตย์ดวงโตเข้าไปแทน จนกลายเป็นรูปตัวการ์ตูนเด็กผู้ชายที่กำลังโอบอุ้มพระอาทิตย์อยู่ เขามักจะใส่ใจกับการ์ดทุกใบที่ทำ พยายามจะสร้างเรื่องราวให้มันและสื่อถึงคนรับให้ได้มากที่สุด


อย่างเช่นการ์ดของหมื่นฟ้า


เหตุผลที่มันจะต้องเป็นรูปนี้ก็เพราะ


ชาลี บราวน์ เปรียบเสมือนเขา


พระอาทิตย์เปรียบเสมือนหมื่นฟ้าเพราะรอยยิ้มนั่นแหละทำให้หมื่นฟ้ากลายเป็นพระอาทิตย์


ที่รักอยากจะสื่อให้หมื่นฟ้ารู้ว่าเขาจะเป็นกำลังใจให้เสมอ

              

                 แม้ว่าฝนจะตกแต่รถก็ไม่ได้ติดเหมือนทุกครั้ง คงเพราะผู้คนเริ่มทยอยกันออกต่างจังหวัดหมดแล้ว ที่รักใช้เวลาไม่นานก็มาถึงร้านของหมื่นฟ้า ก่อนจะมาเขาได้โทรบอกหมื่นฟ้าไว้ก่อนแล้ว แต่ไม่ได้ระบุเวลาแน่นอนเพราะเขาไม่สามารถกะเวลาได้

                

                    และดีที่ไม่ได้นัดเวลาที่แน่นอนเพราะเขามาถึงที่นี่ก่อนเวลาร้านเปิดอยู่หลายชั่วโมง ตามจริงเขานัดจะให้การ์ดหมื่นฟ้าช่วงหลังปีใหม่เพราะต่างคนก็ต่างยุ่ง แต่เมื่อเช้าพี่ดอมโทรมาบอกพี่เบบว่ากำลังกลับจากบ้านแม่และจะขับผ่านร้านของหมื่นฟ้าพอดี ถ้าเขาอยากจะเอาการ์ดไปแลกกับหมื่นฟ้าก่อนให้มารอที่ร้านเลย พี่ดอมจะแวะมารับช่วงเย็น

                

                     ที่รักเห็นว่ามันไม่ได้เสียหายอะไร อีกอย่างหมื่นฟ้าที่ไม่เคยแลกการ์ดกับใครคงอยากจะเห็นการ์ดที่ตัวเองจะได้รับเร็ว ๆ เขาจึงตัดสินใจเอามันมาให้หมื่นฟ้าในวันนี้


รัก…”


พี่เรียว…” ที่รักที่กำลังเดินเข้าไปข้างในร้านชะงักฝีเท้าหันมองเสียงเรียกที่มาจากด้านหลัง คนตัวสูงหน้าตาดีหุ้นส่วนของหมื่นฟ้าส่งยิ้มให้เขาอย่างเป็นมิตรเหมือนเคย ก่อนจะยื่นมือมาลูบที่ศีรษะเขาเบา ๆ


มาหาไอ้ฟ้าใช่ไหม ? ”


ครับ ตอนนี้พี่ฟ้าอยู่ไหนเหรอครับ ?” ถ้าไม่เจอพี่เรียวที่รักคิดจะโทรหาหมื่นฟ้าอยู่แล้ว แต่เจอพี่เรียวพอดี


ไอ้ฟ้าอยู่ตรงหน้าเวทีโน่น วันนี้มีนักร้องค่ายใหญ่มาแสดงที่ร้านไง มันก็เลยต้องไปเช็กทุกอย่างเองเออ แต่มันบอกทุกคนในร้านไว้หมดแล้วว่าถ้ารักมาหามันให้พาขึ้นไปรอที่ดาดฟ้าเลย…”


ดาดฟ้าเหรอครับ ?”


ใช่ ชั้นสองของห้องจัดเลี้ยงน่ะพูดไปเราก็ไม่เห็นภาพ มา ๆ ตามพี่มา…”

               

                     พี่เรียวพูดก่อนจะเดินนำไปแล้วหันมากวักมือเรียกเขาอีกที ที่รักจึงตามรุ่นพี่ไป เขาเดินผ่านห้องเรือนกระจกมาไม่ไกลก็เจอห้องสี่เหลี่ยมคล้ายตู้คอนเทรนเนอร์ที่มีกระจกรอบด้าน เมื่อมองทะลุเข้าไปจะรู้ได้ในทันทีว่าห้องนี้ไว้สำหรับจัดเลี้ยง แต่ทว่ามันสูงกว่าตู้คอนเทนเนอร์ทั่วไป กะด้วยสายตาจะสูงราว ๆ บ้านสองชั้น และดูแข็งแรงแน่นหนาจนเหมือนเป็นตึก ๆ หนึ่ง แต่ไม่ได้ใหญ่โตจนดูแปลกประหลาด บันไดที่อยู่ติดกับตัวห้องสี่เหลี่ยมทำให้ที่รักพอจะเดาออกว่าดาดฟ้าชั้นสองที่หมื่นฟ้าให้เขาไปรอคงจะต้องขึ้นบันไดนี้ไป


ต้องยอมรับเลยว่าร้านของหมื่นฟ้าใหญ่มาก ๆ


และเจ้าตัวก็ตกแต่งร้านได้น่านั่งด้วย

                

                       ที่รักปรายตามองป้ายที่เขียนกำชับไว้ตรงทางขึ้นบันได ประโยคที่อยู่บนป้ายคือ ห้ามขึ้นไปด้านบนก่อนได้รับอนุญาตทำให้เขารู้ว่าดาดฟ้านี้จะต้องเป็นพื้นที่ส่วนตัวของหมื่นฟ้าแน่ ๆ

               

                         เมื่อขึ้นมาแล้วที่รักก็ต้องตกตะลึงกับบรรยากาศตรงหน้า เขาเห็นท้องฟ้ากว้างไกล แม้จะมีตึกสูงบดบังทัศนวิสัยบ้าง แต่โดยรวมถือว่าสวยจนเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว


นั่งก่อน ๆ เดี๋ยวพี่ลงไปบอกไอ้ฟ้าให้ว่าเรามาแล้ว


ครับ ๆ

              

ที่รักพยักหน้าพลางมองไปที่โต๊ะนั่งตรงกลางดาดฟ้า เขากวาดสายตาไปโดยรอบเพื่อเก็บรายละเอียด หมื่นฟ้าทำบาร์เหล้าไว้บนนี้ด้วย


แต่ไปนั่งตรงนั้นก็ได้นะ ไอ้ฟ้าชอบนั่งตรงนั้น…”


“…” ที่รักมองตามที่พี่เรียวชี้ เขาก้าวเท้าเดินไปตรงจุดที่พี่เรียวบอกว่าหมื่นฟ้าชอบนั่ง มันเป็นจุดที่สามารถมองเห็นทุกบริเวณของร้านได้อย่างทั่วถึง และน่าหวาดเสียวที่สุดเพราะเป็นขอบปูนมีราวเหล็กต่ำ ๆ กั้นกันพลัดตกเท่านั้น ที่รักไม่รู้ว่าหมื่นฟ้าชอบนั่งแบบไหน เอาเก้าอี้มานั่งหรืออย่างไร

              

                    แต่ในความรู้สึกของเขาการนั่งที่พื้นตรงขอบปูนแล้วหย่อนขาทั้งสองข้างลอดผ่านราวกั้นเพื่อให้มันห้อยลอยอยู่ในอากาศคงจะรู้สึกดีไม่น้อย แล้วเพราะมั่นใจว่ามันจะต้องดีแน่ ๆ ที่รักจึงนั่งอยู่ในท่านั้น แขนเล็กทั้งสองข้างวางขนาบไปบนราวเหล็กก่อนที่คางเรียวจะวางทับที่แขนอีกที


ไอ้ฟ้าก็ชอบนั่งท่าหวาดเสียวแบบนี้แหละ…”


ที่รักยิ้มขำเงยหน้ามองคนตัวสูงที่ยืนมองตัวเองอยู่ นั่งแบบนี้มันรู้สึกดีแบบบอกไม่ถูกเลยครับพี่เรียว


พี่กลัวความสูงไม่เอาด้วยหรอก


“…” ที่รักหัวเราะก่อนจะปรายตามองลงไปด้านล่าง เขาเห็นคนตัวสูงที่อยู่ตรงเวทีเดินไปเดินมาไม่หยุด พี่ฟ้า ~”

               

                        เจ้าของร้านหูดีอย่างไม่น่าเชื่อ หมื่นฟ้าเงยหน้าขึ้นมองเขาก่อนจะพยักหน้าน้อย ๆ ที่รักยกมือโบกไปมาเพื่อทักทาย คนที่อยู่ข้างล่างไม่ได้โบกมือกลับ แต่หมื่นฟ้ากลับชี้นิ้วขึ้นฟ้าแทนเป็นเชิงบอกว่าจะขึ้นมาหาเขา


สู้ ๆ ครับ


และการที่หมื่นฟ้าทำสัญญาณมือว่าโอเค


ไอ้ฟ้าเอ๊ย…”


น่ารักชะมัดอีกแล้ว


“…”


#กี่หมื่นฟ้า

              

                   ที่รักนั่งรอหมื่นฟ้าได้สักพักแล้ว เขาไม่รู้สึกเบื่อเพราะบรรยากาศบนนี้พาให้เพลิดเพลินจนแทบลืมเวลา แถมยังมีดนตรีสดให้ฟังอีกต่างหาก นักร้องของค่ายดังที่หมื่นฟ้าจ้างมากำลังซ้อมร้องเพลงอยู่ แต่ด้วยความที่เป็นมืออาชีพแค่ซ้อมยังเพราะได้ขนาดนี้ ที่รักไม่อยากคิดเลยว่าถ้าร้องจริง ๆ จะเพราะขนาดไหน


บรรยากาศก็ดี อาหารก็อร่อย เพลงก็เพราะ


ถ้าไม่ติดว่าต้องกลับไปกินเลี้ยงที่บ้านนะ


จะขออยู่ฟังเพลงเพราะ ๆ สักหน่อย

                

                      เพราะมัวแต่ฟังเพลงจนเพลินหมื่นฟ้าเลยเล็ดลอดสายตาเขาไป ตอนนี้ที่รักหาเจ้าของร้านหน้านิ่งไม่เจอแล้ว แต่เมื่อกี้หมื่นฟ้าก็หายไปพักหนึ่ง เขาคิดว่าหมื่นฟ้าจะขึ้นมาหากันแต่ไม่นานเจ้าตัวก็กลับไปที่หน้าเวทีอีก ครั้งนี้หมื่นฟ้าคงจะไปจัดการงานตรงส่วนอื่น ๆ เหมือนเดิม เดาได้เลยว่าอีกไม่นานหมื่นฟ้าจะต้องยืนเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงอยู่ข้าง ๆ เวทีอีกแน่

              

ที่รักทำได้แค่นั่งฟังเพลงรอคนงานยุ่งอย่างเดียว เขาฟังเพลงเดิมซ้ำมาหลายรอบแล้ว ทว่าครั้งนี้เป็นเพลงใหม่เลยทำให้ตื่นเต้นนิดหน่อย


เพลงนี้นี่เอง


ปฏิเสธหัวใจอย่างไร ฉันทำไม่เป็น เพียงแค่เห็นเธอ เข้ามาทักทาย


ไงครับ รอนานไหม ?”


หัวใจที่ไม่เคยมีรัก กลับอยู่ไม่เป็นจังหวะ เพียงแค่เธอส่งยิ้มมา


“…”

                

                 หลังจากนั้นหลังจากที่หมื่นฟ้านั่งลงข้าง ๆ กัน ทักทายด้วยน้ำเสียงทุ้มต่ำและส่งยิ้มที่เหมือนแสงแดดในยามเช้ามาให้ เสียงเพราะ ๆ ของนักร้องที่อยู่บนเวทีก็หายไปจากโสตประสาท แล้วถูกแทนด้วยบางเสียงที่ดังก้องอยู่ภายใน


ตึก ตัก ตึก ตัก

                

                 ทำนองและเนื้อร้องของเขาที่สร้างขึ้นมาเองอาจจะฟังดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย ที่รักก็ไม่ได้บอกว่าไอ้เสียงตึกตักนี่มันเพราะนักหรอก เพราะเสียงมันดังคล้ายกลองมากกว่า


แต่ก็นั่นแหละ


อยากร้องแข่งกับนักร้องก็เอาเลย


นี่การ์ดของพี่ฟ้าครับ…” หมื่นฟ้าว่าพลางส่งการ์ดสีครีมให้เขา ที่รักกะพริบตาปริบ ๆ ก่อนจะรับมา

                

                 การ์ดของหมื่นฟ้าดูดีจนเขาไม่กล้าหยิบของตัวเองออกมาเลย พื้นหลังของการ์ดเป็นสีครีมอ่อน มีท้องฟ้า มีก้อนเมฆ มีพระอาทิตย์ และมีเด็กผู้ชายตัวเล็ก ๆ นั่งยอง ๆ รดน้ำต้นไม้อยู่


น่ารักชะมัดถูกใจสุด ๆ


นี่พี่ฟ้าวาดเองเลยเหรอครับ ?”


ใช้โปรแกรมวาดในคอมแล้วก็พิมพ์ออกมาทำเป็นการ์ดครับ


สวยมาก ๆ เลยครับ รักชอบมาก ๆ มันแบบถูกใจสุด ๆ


“…” หมื่นฟ้าทำเพียงแค่มองคนตัวเล็กอยู่อย่างนั้น


อันนี้ของรักครับให้พี่ฟ้า


ขอบคุณครับ…” คนรับไปอมยิ้มเล็กน้อยก่อนจะเอ่ย ตัวดื้ออนุญาตให้พี่ฟ้าเปิดอ่านต่อหน้าเลยได้ไหมครับ ?”


จริง ๆ รักก็อายนะครับแต่ก็ได้แหละ

               

                 หมื่นฟ้าพยักหน้ารับ มองเก็บรายละเอียดบนการ์ด เขาไม่ได้มองอะไรเลยนอกจากเด็กชาลี บราวน์ เหมือนมีแค่เจ้าเด็กนี่เท่านั้นที่อยู่ในสายตา ก่อนจะเปิดเพื่ออ่านข้อความที่อยู่ด้านใน


ถึง พี่ฟ้า

ในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้

รักขอให้พี่ฟ้ามีความสุขเยอะกว่าแก้มของรัก

ขอให้พี่ฟ้าได้กินของอร่อย ๆ นอนหลับง่าย ๆ ร่างกายแข็งแรง

แล้วก็ขอให้พี่ฟ้ายิ้มได้เก่งขึ้น รักจะคอยเป็นกำลังใจให้พี่ฟ้าอยู่ตรงนี้

สู้ ๆ นะครับพี่ฟ้า   ซู่ ~ ซู่ ~ ที่เหมือนเสียงน้ำทะเลเลย

จาก รัก

                

                   ไม่รู้มันเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนไหนที่ข้อความเรียบง่ายบนแผ่นกระดาษส่งผลต่อหัวใจจนทำให้เขาหลุดยิ้มออกมาได้ ที่รักไม่ได้เขียนประโยคลึกซึ้ง แต่หากพิจารณาดี ๆ จะเห็นได้ถึงความเป็นห่วงที่อีกฝ่ายมอบให้ การที่เจ้าตัวขอให้เขาได้กินของอร่อย ๆ นอนหลับง่าย ๆ ร่างกายแข็งแรง มันเป็นอะไรที่ธรรมดาแต่กินใจเขาเหลือเกิน


ขอบคุณนะครับตัวดื้อ…”


งั้นรักขออ่านของพี่ฟ้าเลยนะครับ


ตามใจเลยครับ

              

                   ที่รักตื่นเต้นจะแย่ เขาชอบอ่านข้อความในการ์ดของทุกคนมาก ๆ เพราะมันจะเป็นกำลังใจในการต่อสู้กับทุกสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีใหม่ที่จะมาถึง


คำขอของหมื่นฟ้าถึงปี 2019

ปี 2019 ที่จะมาถึง ผมขอให้คุณใจดีกับเขาหน่อย อย่าใจร้ายกับเขานักเลย

แม้ว่าเขาจะเป็นตัวดื้อ แต่คุณอย่าทำโทษด้วยการให้เขาเจอเรื่องร้าย ๆ

เตือนเขาเบา ๆ ด้วยบทเรียนบางอย่างที่ไม่ทำให้เขาสูญเสียรอยยิ้ม

ปี 2019 คุณมี 365 วันเหมือนทุก ๆ ปี

ใน 365 วันนั้น คุณช่วยมอบความสุขให้เขาด้วย

ไม่ต้องถึงกับสุขเต็มทั้งปี แต่อย่างน้อย ๆ ในหนึ่งปี คุณต้องมอบความสุขให้เขายิ้มได้สักหนึ่งวัน

คำขอที่มอบให้ ตัวดื้อ

                        

                   ที่รักนิ่งอึ้งไปเล็กน้อย เขาไม่เคยเจอข้อความแบบนี้เลย มันเป็นอะไรที่เขาอธิบายไม่ถูก ในประโยคเหล่านั้นแฝงไปด้วยความห่วงใย ความหวังดี และอีกหลากหลายความรู้สึกที่ที่รักไม่สามารถกลั่นกรองออกมาได้ในตอนนี้ จนกระทั่งเขาปิดการ์ดใบนี้ไปแล้ว แต่ความรู้สึกมากมายหลังจากอ่านข้อความยังไม่จบลงเลย


ขอบคุณมากนะครับพี่ฟ้า


“…” หมื่นฟ้าไม่ตอบอะไรเหมือนเดิม ทำเพียงแค่ส่งยิ้มตอบกลับ ยิ้มบางที่เหมือนแสงแดดในยามเช้าอีกนั่นแหละ


“…”

                

                 พอเห็นรอยยิ้มนั้นของหมื่นฟ้า ที่รักก็เริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้อีกแล้ว อาจจะเป็นเพราะเพิ่งอ่านข้อความของคน  ใจดีไป เขาถึงได้รู้สึกเขินอายจนต้องยกมือขึ้นมาลูบท้ายทอยตัวเองเบา ๆ ที่รักรู้สึกว่ามือไม้ของตัวเองเกะกะไปหมด วางตรงไหนก็ดูไม่เป็นธรรมชาติ

               

และเป็นในตอนนั้นเองที่เสียงตึกตักที่ยังคงดังอยู่ไม่สามารถสู้เสียงของนักร้องบนเวทีได้ ทำให้เขาได้ยินทุกท่วงทำนองอย่างชัดเจน


แอบหลงรักเธออยู่ แต่เธอคงดูไม่ออก ซ่อนความรักไม่กล้าบอก กลัวเธอจะเปลี่ยนไป


“…”


ห้ามใจยังไงให้ไหว เมื่อเธอน่ารักเกินกว่าใคร ปฏิเสธอย่างไร เมื่อรักเธอจนไม่อาจจะถอนตัว


ตัวดื้อ…”


คะ ครับ ?”


ปฏิเสธไม่ไหว วันนี้ฉันจะบอกเธอให้รู้ตัว


ปีหน้าเรามาแลกการ์ดกันอีกนะครับ


ครับ พี่ฟ้า


.

.

.เพลง - ปฏิเสธอย่างไร - Lipta//


Happy New Year 2019


//สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่าทุกคนนน ไม่มีพี่ฟ้าให้แลกการ์ดด้วยเราก็มาแลกกันเองเนอะ 55555

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะปีใหม่แล้ว ของขวัญที่ดีที่สุดที่เราจะมอบให้ทุกคนได้คงเป็นการแต่งสเปนี้มาให้ทุกคนได้อ่านในคืนข้ามปี

หวังว่าทุกคนจะยิ้มเยอะ ๆ ในปีใหม่นี้ มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง รวย ๆ เฮง ๆ กันทุกคนนะคะ

และที่สำคัญ...เราหวังให้ปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ 

ใจดีกับทุกคนเยอะ ๆ เท่าแก้มของเจ้าลูกหมาอ้วน

สุดท้ายนี้เราอยากขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่คอยเป็นกำลังใจให้กันตลอด

รักมากนะคะ


ใครเคานต์ดาวน์ในทวิตก็เจอกันที่แท๊ก #กี่หมื่นฟ้า เนอะ : ) 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.872K ครั้ง

187 ความคิดเห็น

 1. #5698 Yellow-GG (@CrEmErRy) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:15
  แค่การ์ดเองงง ฮื้อออ แค่การ์ดที่ทำให้ฉันจิกหมอนนน
  #5698
  0
 2. #4879 เพลงรักตัวเล็ก (@kayaa225) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:56
  มาอ่านตอนเลยปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆแล้ว ขอให้คนที่สรรค์สร้างตัวดื้อและพี่ฟ้าผู้อ่อนโยน(กับน้องคนเดียว) มีความสุขไม่มากมาย แต่ยิ้มได้ทุกๆวันนะคะ

  เพราะอ่านเรื่องนี้มาตั้งแต่เช้าเรายังยิ้มไม่หุบเลย น่ารักเนอะ ขอบคุณนะคะ :)
  #4879
  0
 3. #4863 pondbambam (@pondbambam) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:59
  เราชอบเพลงนี้มากๆเลย รวมถึงถ้อยคำในการ์ดของพี่ฟ้าด้วย
  #4863
  0
 4. #4556 gumber77 (@gumber77) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:17

  ชอบการ์ดของพี่ฟ้ามากกกกhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-05.png

  #4556
  0
 5. #4503 Jan_uary (@citrine) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:12
  เป็นการ์ดที่เขินเหลือเกินค่ะ เราชอบการแลกสคสอะไรงี้นะคะ เป็นเรื่องเล็กน้อยที่โตมาก็ไม่ได้ทำแล้วอ่ะค่ะ ส่งความสุข ส่งความปรารถนาดีให้กันและกัน และพี่ฟ้าส่งความรักให้เต็มๆเลยนะคะนั่นน
  #4503
  0
 6. #4326 supannipa (@praw614) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 / 09:42
  เขินพี่ฟ้าอ่ะ ฮื่อออออ เขินมาก
  #4326
  0
 7. #4217 mileylovely (@Pcny06) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:07
  ชอบพี่ฟ้าเรียกน้องว่าตัวดื้ออะ เขินนนนนนนน
  #4217
  0
 8. #4194 IIISKY__ (@IIISKY__) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:00
  น่ารักที่สุด ทั้งพี่ฟ้าทั้งตัวดื้อเลยยยย
  #4194
  0
 9. #3821 kcwdia (@kcwdia) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 21:13
  ข้อความที่พี่ฟ้าเขียนให้ที่รักคือดีมากๆเขินมากๆแงงงงงงงงง ใช้ภาษาสวยมาก ชอบมากเลยค่ะ<3
  #3821
  0
 10. #3731 sunderingsoul (@sunderingsoul) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 15:19
  ดีจังงงอบอุ่นมากๆๆๆ
  #3731
  0
 11. #3721 Zhinezn (@zhinezn) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 มกราคม 2562 / 03:22

  ฮืออออ อ่านข้อความพี่ฟ้าแล้วแบบ ฮือออมันอบอุ่น มันดูใส่ใจ อยากให้น้องเจอแต่สิ่งดีๆในทุกๆวันเลย น่ารักแบบน้ำตาจะไหลอ่ะ คนเรามันต้องละมุนขนาดนี้ไหมอ่ะ เขินพี่เค้าาา เป็นไทป์คุณแฟนที่น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆ แงๆๆๆๆๆๆๆ
  #3721
  0
 12. #3707 Rainbow_Jang (@bovy30) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 30 มกราคม 2562 / 18:19
  มันดีง่ะ
  #3707
  0
 13. วันที่ 28 มกราคม 2562 / 18:43
  น่ารักอบอุ่นมากดดดก
  #3545
  0
 14. #3350 feelsmiley (@feelsmiley) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 21:05
  น่ารักมากค่ะไรท์ มันอบอุ่นละมุนไปหมด ไว้ยืมธรรมเนียมการแลกการ์ดนี้ไปใช้บ้างนะคะ อิอิ ปล. ชอบที่พี่ฟ้าเขียนมากๆเลย ของน้องก็ชอบเหมือนกัน ยิ้มยิ้ม
  #3350
  0
 15. #3308 praaewaa (@praaewaa) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 11:52
  พี่ฟ้าคือเดอะเบสมากในเรื่องทำให้คนอื่นใจสั่น ข้อความพี่ฟ้ามันดีมากๆเลย น้ำตาคลอเพราะข้อความคนพี่น่ะ ต้องห่วงน้องขนาดไหนข้อความถึงออกมาเป็นแบบนี้ แล้วคนน้องล่ะต้องห่วงคนพี่ขนาดไหนการ์ดถึงออกมาเป็นแบบนั้น ละมุนนนน
  #3308
  0
 16. #3305 mon9228 (@mon9228) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 24 มกราคม 2562 / 09:53
  ทำไมพี่ฟ้าน่ารักขนาดนี้ ขนาดขอพรยังขอให้น้องเลยอ่ะ เป็นคนรักที่ดีมว๊ากกกก
  #3305
  0
 17. #3258 obliviousmybody (@mitty1994) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 21 มกราคม 2562 / 15:48
  ต้องแก้มเยอะขนาดไหน ขนาดส่ายหัวยังสั่นพึบพับ ย้อยขนาดไหนถามใจดู มีความสุขเยอะกว่าแก้มด้วย นี่นึกถึงภาพคนที่อ้วนมากๆอยุ่เนี่ย แบบโหงวเฮ้งอาเสี่ยที่กินดีอยุ่ดี ย้อยลงมาถึงกราม เลยกรามไปด้วยเพราะมั่นสั่นไปมาได้ แต่นึกแล้วก็ไม่เห็นเข้ากันกับคาแรกเตอร์น่ารักๆเลยอ่า แต่ไรท์บอกย้อยมากๆย้วยมากๆเยอะมากๆก้คงต้องใช่แหละเนอะ 5555555555555
  #3258
  0
 18. #3235 pommys (@pommys) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 21:43
  ยิ้มตลอดเลย
  #3235
  0
 19. วันที่ 18 มกราคม 2562 / 22:48

  ดดีต่อใจจริงๆ

  อ่านแล้วฮีลตัวเองมากอ่ะ

  #3063
  0
 20. วันที่ 18 มกราคม 2562 / 20:19
  ง่ายๆ แต่กินใจจ
  #2990
  0
 21. #2984 p*chu*ka (@pchuka) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 19:37

  เป็นการแลกการ์ดที่น่ารักมากความหมายที่เขียนในการ์ดก็ดี

  #2984
  0
 22. #2823 พิคไฟล์ (@picfly) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 20:48
  น่าร้ากกกกก
  #2823
  0
 23. #2488 Konrafah (@Konrafah) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 16 มกราคม 2562 / 09:34
  น่ารักมากกกก โอ๊ย ไม่ไหวแล้ว
  #2488
  0
 24. #2064 HaeEun980 (@HaeEun980) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 มกราคม 2562 / 19:57
  อ่านข้อความของหมื่นฟ้าแล้วน้ำตาจะไหล
  #2064
  0
 25. #2007 Realwansoba (@Realwansoba) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 18:26
  เเพ้ผู้ชาบที่ชายที่ชื่อ หมื่นฟ้าคนนี้ อุ๊ยยยยยเขินเเทนง่ะ&#128512;
  #2007
  0