จ้าวเสวี่ยเหมยฮวา หญิงงามพลิกแผ่นดิน (ซีรี่ย์ 4 เทพ ตอนหงส์ทองพลิกแผ่นดิน)

ตอนที่ 21 : อิสระของเสวี่ยเหมยฮวา 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,397
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 219 ครั้ง
  3 พ.ค. 62

"งั้นข้าซื้อให้นะ"เสวี่ยเหมยฮวาตอบอย่างกระตือรือร้น หันไปหาเถ้าแก่เนี้ยให้จัดชุดเครื่องประดับมา เถ้าแก่เนี้ยจึงรีบเดินออกไปหยิบเครื่องประดับมาให้นางทั้งสี่เลือกสรร


เครื่องประดับมากมายถูกเรียงรายไง้ตรงหน้านางทั้งสี่ คนทั้งสี่ต่างเลือกไปพลางหันมาสนทนาตามหญิงสาวที่รักความสวยงาม เลือกไปนานจนได้มาคนละสองชุดแล้วนำส่งให้ลูกจ้างของเถ้าแก่เนี้ยเจ้าของเครื่องประดับไปส่งที่จวนของพวกนาง 


"เถ้าแก่เนี้ยเจ้าคะ"นางเอ่ยทักเถ้าแก่เนี้ยคิดอะไรขึ้นได้


"เจ้าคะคุณหนู"นางตอบรับอย่างน้อม


"เถ้าแก่เนี้ยมีเครื่องประดับที่หายากหรือไม่ หรือเอาที่แพงที่สุดก็ได้"


"มีเจ้าค่ะ! เชิญคุณหนูน้อยทางนี้เลยเจ้าค่ะ ข้าน้อยมีเครื่องประดับหายากจากทางเหนือมาหนึ่งชุดพึ่งได้มาเมื่อเช้าเลยเจ้าค่ะ"เถ้าแก่เนี้ยเชิญนางมายังห้องอีกห้องที่มีไว้ต้อนรับราชวงศ์และฮูหยินหรือบุตรสาวของขุนนางระดับสูง เดินนำนางทั้งสี่ไปใจก็คิดไม่ตกว่าดรุณีน้อยผู้งดงามนั้นเป็นธิดาของผู้ใดกันถึงได้หน้าใหญ่ใจกว้างซื้อเครื่องประดับให้เพื่อนทั้งสามแถมท่าทางสูงศักดิ์เช่นนั้นด้วยแต่เป็นใครก็แล้วแต่นางคงไม่อาจปล่อยลูกค้าระดับนี้ไปหรอกเสียรายได้


เถ้าแก่เนี้ยเชิญพวกนางนั่งและหายไปอีก คนทั้งสี่หันมองรอบห้องต่างคิดในใจว่าการตกแต่งช่างหรูหราเสียยิ่งห้องเมื่อครู่เสียอีก ร่างอวบอิ่มของเถ้าแก่เนี้ยหายไปไม่นานก็กลับมาพร้อมหีบไม้ที่สลักลายงดงามแปลกตามาสองหีบใหญ่และหนึ่งหีบเล็ก สำหรับคนที่นี้แต่สำหรับนางมันคุ้นเคยมากมองปราดเดียวก็รู้ว่ามันมาจากไหน


"นี้เจ้าค่ะคุณหนู"เถ้าแก่เนี้ยวางหีบลงและค่อยๆเปิดกล่อง หยิบเครื่องประดับแต่ละชิ้นออกมาเรียงรายชุดแรกทำมาจากทองประกอบด้วยสร้อย ตุ้มหู เส้นสังวาล เข็มขัด กำไล ปิ่นปักผมหนึ่งคู่ พาหุรัดสองคู่ ชุดที่สองทำมาจากเงินมีสร้อยคอ ตุ้มหู ปิ่นปักผมหนึ่งคู่ พาหุรัดหนึ่งคู่ เข็มขัด ส่วนหีบสุดท้ายเป็นกำไลทองหนึ่งคู่ 


"เถ้าแก่เนี้ยท่านได้มาจากที่ใดหรือ"เสวี่ยเหมยฮวาเอ่ยถามเพื่อให้ความสงสัยของตนกระจ่าง


"ข้าน้อยได้มาจากพ่อค้าที่ล่องเรือลงไปทางใต้เห็นเขาเรียกกันว่า'สยาม'เจ้าค่ะ แถมมันยังโอ้อวดด้วยว่าเครื่องประดับเหล่านี้เป็นของสนมในวังของแคว้นนั้นเจ้าค่ะ แต่ข้าน้อยตรวจสอบทุกชิ้นแล้วนะเจ้าคะว่าเป็นของแท้ทุกชิ้น"เถ้าแก่เนี้ยตอบไปยิ้มไป


เสวี่ยเหมยฮวาหยิบสร้อยคอขึ้นมาดูนางลูบสร้อยอย่างเบามือใจร่ำร้องอย่างยินดีที่ได้เห็นของจริง นางจ้องของชิ้นนั้นอยู่นานพาลจะทำให้น้ำตาไหลเพราะคิดถึงที่ที่จากมา


"ข้าเอาหมดทุกชุดเลยเจ้าค่ะ"เถ้าแก่เนี้ยได้ยินดังนั้นจึงรีบขอบคุณและสั่งให้นางที่คอยดูแลลูกค้าจัดการเก็บเครื่องประดับไป


"เถ้าแก่เนี้ย"


"เจ้าคะคุณหนู"


"ถ้ามีของมาจากสยามอีกให้คนรีบติดต่อข้าโดยทันทีนะเจ้าคะ"เสวี่ยเหมยฮวาเอ่ยความต้องการ


"คุณหนูจะให้ข้าติดต่อที่ใดเจ้าคะ"หญิงแก่วัยกลางคนเอ่ยถาม


"ท่านชื่ออะไรหรือ"นางถามย้อนกลับ


"ข้าน้อยชื่อแซ่เมิ่ง ชื่อจู เจ้าค่ะ"


"เถ้าแก่เนี้ยเมิ่ง ท่านจะติดต่อข้าได้ที่วังหลวงบอกทหารว่ามาเข้าเฝ้าองค์หญิงสี่เสวี่ยเหมยฮวา"เถ้าแก่เนี้ยแซ่เมิ่งเงยหน้ามองดรุณีน้อยตรงหน้าด้วยความตกตะลึง เมื่อได้สติจึงรีบลงไปคุกเข่า


"องค์หญิง หม่อมฉันผิดไปแล้วเพคะ โปรดประทานอภัยโทษให้หม่อมฉันด้วย"


"อภัยกระไรกัน เถ้าแก่เนี้ยยังไม่ได้ทำกระไรผิดเลยนะ"นางส่ายหัวพร้อมจับบ่าอวบให้ลุกขึ้น


"ขอบพระทัยเพคะ"นางเห็นกริยาาคนตรงหน้าได้แต่ส่ายหัว


"ข้าจะให้คนมาจัดการค่าใช้จ่ายค่าเครื่องประดับ"นางเอ่ยบอกเสร็จจึงลาเถ้าแก่เนี้ยออกจากร้านแต่ยังคงย้ำเรื่องที่จะติดต่อนางเมื่อมีของมา เถ้าแก่เนี้ยรับปากมั่น เสวี่ยเหมยฮวาจึงเดินออกไปเที่ยวเล่นต่อ ทิ้งให้เถ้าแก่เนี้ยยิ้มหน้าบานค่อยมองแผ่นหลังงามลาลับสายตาจากนั้นวันต่อมาร้านเครื่องประดับของนางที่โด่งดังอยู่แล้วดังขึ้นไปอีกเมื่อเถ้าแก่เนี้ยเจ้าเดิมป่าวประกาศไปทั่วว่านางได้รับใช้องค์หญิงสี่และบรรยายความงามของนางให้ชาวบ้านฟังจนเกิดชาวบ้านต่างสอดส่องหาองค์หญิงสี่ที่ปะปนกับผู้คน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 219 ครั้ง

167 ความคิดเห็น

 1. #114 kikijajakiki (@kikijajakiki) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 12:45
  เครื่องประดับสวยดีนะ แต่คงซื้อไปดู เพราะมันไม่เข้ากับชุดจีนคงเอามาใส่ด้วยกันไม่ได้
  #114
  0
 2. #113 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 00:32
  รอนะคะ
  #113
  0