Naruto พี่สาวอุจิฮะ

ตอนที่ 3 : Chapter 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2753
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 244 ครั้ง
  31 ส.ค. 61

เดินมาเรื่อยๆ จนถึงบานประตูที่...วุ่นวายมาก

"เดี๋ยวรอครูเรียกแล้วค่อยเข้าไปแนะนำตัวให้คนอื่นๆรู้จักด้วยนะ"ครูหนุ่มว่าจบ ก็เปิดประตูเข้าไป จากที่ได้ยินเสียงวุ่นวาย ตอนนี้กลับเงียบกริบจนคิดว่าไม่เคยวุ่นวายมาก่อน

"เข้ามาได้"รอสักพัก ในที่สุดก็ถูกเรียกเข้าไปข้างใน 

ครืด ตึก ตึก

เมื่อเดินเข้าก็พบกับเด็กมากหน้าหลายตา ทั้งคนที่เคยเห็นและคนที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

"อุจิวะ เมงุ ขอฝากตัวด้วยนะค้ะ รุ่นพี่"เมื่อกล่าวจบ เด็กหลายคนเกิดอาการใคร่สงสัยขึ้นมา เหตุใดถึงเรียกพวกเขาว่ารุ่นพี่กัน ทั้งๆที่อายุก็น่าจะเท่ากัน...ละมั้งนะ

"ทำไมเธอถึงเรียกพวกเราว่ารุ่นพี่ล่ะ อายุน่าจะเท่ากันนี่"ในที่สุด ก็มีคนถามคำถามที่ทุกคนสงสัยออกไป หากแต่คนตอบนั้น ไม่ใช่เด็กสาว แต่เป็นคุณครุประจำชั้นหนุ่มหล่อ

"เมงุอายุน้อยกว่าพวกเธอ 3 ปีน่ะ"สุดท้ายทุกคนก็ได้คำตอบออกไป 

"แล้วทำไมถึงเข้ามาเรียนได้ล่ะ"แต่ก็ยังจะสงสัยกันอีก ดูท่าว่า อนาคตพวกเขาควรไปเป็นนักวิทยาสาสตร์นะ ช่างสงสัยกันเสียจริง

"ได้รับสิทธิพิเศษน่ะ ก็เธอคนนี้...พิเศษนี่นา..."เมื่อเห็นท่าว่าเมงุจะไม่ตอบ คนตอบเลยต้องเป็นคุณครูของเขาไปโดยปริยาย

"เอาล่ะๆ มาเรียนกันได้แล้ว ดูแลน้องใหม่ดีๆด้วยนะ"ก่อนที่จะมีใครถามไปมากกว่านี้ เขาก็ขัดขึ้นมาก่อน เขาไม่ได้โง่หรอกนะ อยู่ด้วยกันมานาน ทำไมจะไม่รู้ว่าเจ้าเด็กพวกนี้ จะถามคำถามจนหมดเวลาสอนน่ะ 

"ถ้างั้น เมงุเธอไปนั่งตรงริมหน้าต่างละกันนะ"หลังจากมั่นใจแล้วว่าเด็กพวกนี้นั่งเงียบกันทุกคน จึงบอกที่นั่ง เพื่อที่ตัวเขานั้นจะได้เริ่มการเสียที

"ค่ะ"อย่าหวังจะให้เธอพูดเยอะเลย ถึงจะพูดทั้งวันทั้งคืน ก็คงให้เธอพูดเกิน 2 ประโยคไม่ได้หรอก

ตึก ตึก ตึก

เมงุเดินไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงริมหน้าต่าง แล้วนั่งลงอย่างสงบเตรียมตัวที่จะเรียน

ครืด ปัง

แต่ก่อนที่ครูจะอ้าปากพูด ก็มีเสียงประตูก็ถูกเปิดออกอย่างแรงและเสียงดังมาก ด้วยแรงของเด็กผู้ชายคนนึงที่กำลังเดินเข้าห้องเรียน และตามด้วยเด็กผู้ชายอีกคน

เด็กผู้ชายคนแรกมีผมสีขาวบริสุทธิ์ ราวกับขนหงษ์ มันดูสวยงามและสะอาดสบายตา

เด็กผู้ชายอีกคนมีเรือนผมสีนำ้ตาลเปลือกไม้ ราวกับต้นไม้ใหญ่ที่จะคอยเป็นร่งเงาให้คนอื่นๆคอยพึ่งพิง ทั้งๆที่เป็นสีนำ้ตาลแต่กลับดูบริสุทธิ์เหมือนกับผู้ชายคนแรกไม่มีผิด และก็ไม่รู้ทำไม ทั้งๆที่เป็นสีเปลือกไม้แต่กลับเหมือนกับต้นไม้ใหญ่ มีใบไม้เป็นที่บังแดดยามหน้าร้อน 

ที่สำคัญดูแล้วว่า ผู้ชายสองคนนี้จะป๊อปน่าดู 

"กรี๊ดดดดดดดด มิกะคุง มิกะคุงหล่อที่สุด!!!!!!!" ทั้งเสียงผู้หญิงหน้าห้อง

"มุสะคุง ก็หล่อออออออ" ทั้งเสียงผู้หญิงหลังห้อง ฟังแล้วมันช่างดูน่ารำคาญหูซะจริง!!!!

"ชิ เจ้าพวกนั้นมาทีไรก็น่ารำคาญตลอด"แต่ดูเหมือนว่าพวกผู้ชายจะคิดเหมือนเธอนะ 

"หยุดกรี๊ดกันได้แล้ว พวกเธอมาสายนะ แต่ช่างมันเถอะ แนะนำตัวกับเด็กใหม่ซะ"ครูริจิพูดแบบรวดเดียวจบ พูดจบก็ชี้นิ้วมาทางเธอ 


"ฉันชื่อ เซนจู มิกะ ยินดีที่ได้รู้จักนะ เด็กน้อย"คนแรกที่กล่าวแนะนำตัว คือเด็กชายผมสีขาวบริสุทธิ์ ดูท่าจะมีนิสัยขี้เล่นพอตัว

"ส่วนฉันชื่อ ฮิวงะ มุสะ"และตามมาด้วยคำแนะนำตัวของเด็กชายผมสีเปลือกไม้ซึ่งดูท่าจะเป็นหนุ่มซึน

"ฉันชื่อ อุจิวะ เมงุค่ะ"หลังจากที่เธอกล่าวแนะนำตัวจบ ทั้งห้องก็ต้องตกอยู่ในรังสีมาคุ ก็ตระกูลที่ไม่ถูกกัน ดันต้องมาอยู่ด้วยกัน บอกตามตรงได้เลยว่า ตอนนี้พวกก็เขาอคติกับเธอมาก แม้ตอนแรกจะแอบสนใจในหน้าตาของเธอก็เถอะ

"พวกเธอไปนั่งกันได้แล้ว ฉันจะสอน!!!!"รอแล้วรออีก ตอนนี้เขาเริ่มอารมณ์เสียแล้วนะ ไม่ได้สอนสักที

หลังจากไล่ให้เด็กทั้งสองไปนั่ง พวกเขาก็เดินไปที่แถวกลางห้องอย่างไม่ต้องคิด แม้ปกติพวกเค้าจะนั่งริมหน้าต่างแต่วันนี้ดันมีพวกที่เขาเกลียดมานั่งนี่สิ

การเรียนเริ่มไปเรื่อยๆ จนกระทั่งหมดเวลา การเรียนวันแรกไม่มีอะไรมาก แต่หลังจากการวิเคราะห์ของเมงุแล้ว เด็กผู้ชายสองคนนั้น ในเรื่องหัวสมองแม้จะเป็นตระกูลที่ขึ้นชื่อ แต่หัวสมองนี่ เรียกได้ว่าไม่มีสมองหรือหัวขี้เลื่อยก็ได้ เพราะไม่ว่าครูริจิจะถามอะไร พวกเขาก็ตอบไม่ได้เลยสักคำถาม ดุเหมือนว่าพวกเขาเป็นพวกหนุ่มเสเพลมากกว่าเป็นนินจาอีกนะ สุดท้ายคนตอบคำถาม เลยกลายเป็นเธอไปโดยปริยาย 

วันต่อมา 

วันนี้เมงุก็มาเรียนตามปกติ และที่สำคัญวันนี้มีการทดสอบผู้ที่อาจมีสิทธิ์ทดสอบข้ามเป็นจูนินก่อนเพื่อน โดยจะทำการทดสอบกับโฮคาเงะโดยตรง เหตุเพราะว่า ช่วงนี้เป็นช่วงสงคราม ทุกหมู่บ้านจึงจำเป็นต้องคัดนินจาเก่งๆแม้ว่าจะพึ่งเปิดเรียนอย่างช่วยไม่ได้ 

"อย่างที่ทุกคนรู้ วันนี้พวกเราจะทำการทดสอบการสอบข้ามเป็นจูนินก่อนกำหนดเนื่องจากช่วงนี้สงครามกำลังจะดุเดือดขึ้นอีกครั้ง เอาล่ะ ฉันจะไม่พูดอะไรเยอะทั้งนั้น ตอนนี้ท่านโฮคาเงะรุ่น 3 กำลังจะมา"

ครืด พูดยังไม่จบประโยคดี ประตูก็ถูกเลื่อนออกอย่างเบามือ โดยคนที่เปิดนั้นคือหน่วยลับระดับสูงคนนึง ที่เธอรู้ก็เพราะเสื้อคลุมที่ใส่นั้น เป็นสีเหลืองซึ่งต่างกับหน่วยลับอีก 2 คนที่ใส่เสื้อคลุมสีดำ 

"พวกเธอคงรู้ดีแล้ว พวกเราจะเริ่มการทดสอบเลย ไปที่ป่านอกหมู่บ้านด้วย"เมื่อมาถึงรุ่น 3 ก็พูดรวดเดียวจบ แล้วเดินออกไปพร้อมกับหน่วยลับ 3 คนทันที เอาตามตรงเขาไม่อยากที่จะให้เด็กพวกนี้ไปลงสนามรบเลย พวกเขาต่างก็เป็นเด็กทั้งนั้น แต่มันเป็นคำสั่งของท่านไดเมียว ซึ่งความจริงแล้ว มันถูกเสนอโดยคนระดับสูงคนนึง ชิมูระ ดันโซ 

จากโรงเรียนจนถึงป่านอกหมู่บ้าน ก็ใช้เวลาประมาณ 30 นาที 

"การทดสอบครั้งแรก เราจะแจกคัมภีร์ให้พวกเธอกันคนละ 1 อัน ซึ่งจะมีคัมภีร์ฟ้ากับคัมภีร์ดิน พวกเธอแต่ละคนจะได้รับคัมภีร์ไม่เหมือนกัน ทุกคนตอนนี้มี 26 คน 13 คนจะมีคัมภีร์ฟ้า 13 คนที่เหลือ จะเป็นคัมภีร์ดิน หลังจากที่ได้รับคัมภีร์แล้วทุกคนไปประตูเข้าป่าของแต่ละบาน พื้นที่ไม่จำกัด เมื่อเริ่มการทดสอบพวกเธอจะต้องเอาคัมภีร์อีกอันที่ไม่เหมือนกับของตัวเองมา จากนั้นให้ไปที่แคว้นซึนะงาคุเระ ไม่ต้องห่วงตัวกลัวตายตอนนี้ที่หมู่บ้านซึนะเป็นพันธมิตรของแคว้นเรามาได้หลายปีแล้ว ต่อนะ หลังจากที่ถึงซึนะงาคุเระแล้วพวกเธอต้องเอาคัมภีร์ที่ไม่เหมือนกันทั้ง 2 อัน ไปส่งให้จูนินของหมู่บ้านเรา ซึ่งจะอยู่ก่อนถึงหมู่บ้านซึนะงาคุเระประมาณ 3 กิโลเมตร เพราะเป็นความมั่นใจว่าเราจะไม่ทำลายหมู่บ้านของทางนั้น และเพื่อความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย เราจะไม่เข้าไปในหมู่บ้านซึนะ ฉันหวังว่าพวกเธอจะเข้าใจกันนะ เอาล่ะ มาต่อแถวกันไปรับคัมภีร์ในเต็นท์ได้ เมื่อได้รับแล้ว ให้ไปที่ประตูของแต่ละคน จะไปกันคนละที่ ที่นั่นจะมีจูนินรออยู่ มีเวลาจำกัดการทดสอบ 5 วัน ไปได้"เดินมาถึงป่าได้ไม่นาน ก็ต้องมายืนฟังกติกาซะแล้ว ให้ตายเถอะ จะไม่ให้พักกันเลยรึไงนะ

หลังจากที่ทุกคนเข้าไปแล้ว เมื่อได้รับคัมภีร์ทุกคนก็รีบเก็บมันอย่างมิดชิด ซึ่งต่างกับเมงุ เธอได้รับคัมภีร์เป็นคนสุดท้าย แต่เมื่อออกจากเต็นท์มาเธอไม่ได้เก็บตรงกันข้ามเธอเธอถือมันมาไว้อย่างกับอยากให้ทุกคนรู้ว่า เธอมีคัมภีร์ฟ้า ทุกคนไม่ได้จับจ้องไปที่เธอ แต่จ้องไปที่สิ่งที่อยู่ในมือเธอ ถือมาประมาณ 10 นาที จากนั้นก็เก็บเข้ากระเป๋า แล้วก็พูดให้ทุกคนได้ยินว่า "ไปประตูทางทิศเหนือดีกว่า"กล่าวจบเธอก้เดินไปทางประตูทางทิศเหนือจริงๆ ชนิดที่ว่าทุกคนรู้ เมื่อไปถึงก็พบกับจูนินตามที่ได้บอกไว้จริง "เธอนี่ แผนเหลือเชื่อจริงๆนะ" ดูเหมือนว่าจูนินคนนี้จะรู้แผนของเธอได้ในทันที แต่จูนินบางคนยังไม่รู้ถึงแผนการของเธอเลย "การทดสอบนี่ มีพื้นที่ไม่จำกัด แต่กลับมีเวลาจำกัดน้อยมาก ถ้ามัวหาก็ใช้เวลานาน กว่าจะถึงหมู่บ้านซึนะงาคุเระก็ใช้เวลาไป 3 วัน ระยะทางก่อนถึงหมู่บ้านแค่ 3 กิโลเมตรไม่ได้มีผลกับเวลาที่ใช้เลย สรุปก็คือ เวลาน้อย แต่พื้นที่ไม่จำกัด มันช้าต่อการหา วิธีที่ง่ายที่สุดคือ การล่อเหยื่อมาหาเราเอง แต่มันก็มีความเสี่ยงอยู่ ที่เราจะโดนรุมเอง หนูชื่อ อุจิวะ เมงุค่ะ คุณก็ดูจะเก่งสินะคะ เป็นจูนินตั้งแต่อายุเท่านี้น่ะ อายุเท่าไหร่กันค้ะ"จูนินคนนี้เป็นคนแรกจริงๆที่ทำให้เธอพูดได้เยอะขนาดนี้น่ะ ขนาดกับครอบครัว เธอยังไม่เคยพูดเยอะขนาดนี้มาก่อน

"ฉันชื่อ ฮาตาเกะ คาคาชิ อายุ 10 ปี"เด็กหนุ่มผมสีเงินหน้าตาหล่อเหลาตั้งแต่เด็ก ถึงจะใส่ผ้าปิดไปครึ่งหน้า แต่ก็ไม่ได้ปิดบังความหล่อเลยสักนิด

"รอสัญญาณจากฉัน แล้วไปได้เลยนะ"จากคำพูดนั้น ผ่านไป 10 นาที คาคาชิก็เปิดประตูแล้วถอยหลังมา แล้วจึงตะโกน

"ไปได้!!!!!"คาคาชิตะโกนบอกเมงุ แต่ก่อนไป ไม่วายเมงุแอบแกล้งคาคาชิไว้เล่นๆ ยังไงน่ะเหรอก็...

"ไปแล้วนะคะ แล้วเจอกันนะคะ รุ่นพี่คาคาชิ" เมื่อกล่าวจบ เธอก็กระตุกยิ้มขี้เล่น ตามความจริงแล้วเธอจะเผยนิสัยใส่คนที่เธอไว้ใจ ซึ่งนิวัยเธอนั้น ขี้เล่นสุดๆ จนพ่อกับแม่ยังแทบจะปาคุไนใส่ยัยลูกจอมขี้เล่นคนนี้ซะให้เข็ด 

หลังจากเธอไป คาคาชิก็ก้มหน้างุดเพราะความเขิน ตัวเขาเองก็สนใจในตัวเธอ ไม่ใช่หน้าตา แแต่เป็นนิสัยของเธอ ดูเป็นคนมีความลับน่าค้นหายังไงเขาก็ไม่สามารถอธิบายได้

 


เซนจู มิกะ
 
ฮิวงะ มุสะมาอิ ริจิ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 244 ครั้ง

178 ความคิดเห็น

 1. #36 โคมวิเศษ (@nali-rabanos) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กันยายน 2561 / 20:42
  อยากให้ดูการใช้ คะ/ค่ะ เพิ่มหน่อยนะคะ เรากำลังงงว่า นะค้ะ นี่ออกเสียงยังไง..
  #36
  1
  • #36-1 211048 (@211048) (จากตอนที่ 3)
   21 กันยายน 2561 / 07:17
   อยากบอกว่า เราก็งงตัวเองเหมือนกันค่ะ เพราะบางทีจะใช้ คะ แต่ก็เขียน ค้ะ บ้าง ในส่วนนี้ต้องขออภัยด้วยค่ะ
   #36-1
 2. #23 enthalia (@enthalia) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 06:06
  หล่อสุดๆ
  #23
  0
 3. #16 windycloud (@windycloud) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 17:33

  ทำไมครูต้องหล่อหะ!?!?ไหนตอบสิ555555
  #16
  1
  • #16-1 211048 (@211048) (จากตอนที่ 3)
   4 กันยายน 2561 / 18:48
   หล่ออ แต่ไม่เท่าคาชิคุงหรอกก555+
   #16-1
 4. #11 praew0009 (@praew0009) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 12:01
  ฮิวงะ ต้องตาสีดำไม่ใช่หรอคะ
  #11
  3
  • #11-1 211048 (@211048) (จากตอนที่ 3)
   2 กันยายน 2561 / 13:33
   เรื่องนี้ขออภัยค่ะ เราลืมบอก ว่ามุสะตาสีไข่มุกแบบเนจิกับฮินาตะ
   #11-1
  • #11-3 211048 (@211048) (จากตอนที่ 3)
   2 กันยายน 2561 / 13:41
   ขอบคุณค่าาาาาา ลืมไปสนิทเลยค่ะ แหะๆ
   #11-3
 5. #10 จันทิรารัตน์ (@sunsiara) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 23:29
  เชียร์คู่นี้ๆๆๆ ชอบๆ
  #10
  0
 6. #9 CoMpUtEr ErOr (@susasunny) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 22:50
  น่าสนๆ คู่นี้น่าสนจริงๆ คาคานานา
  #9
  1
  • #9-1 CoMpUtEr ErOr (@susasunny) (จากตอนที่ 3)
   31 สิงหาคม 2561 / 22:51
   คาคาเมงุ* ขอแก้ชื่อค่ะ
   #9-1