เกิดใหม่เป็นองค์ชายในนิยายเล่มโปรด (Yaoi,ฮาเร็ม)

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 4 ขอเอานักฆ่ามาไว้ข้างตัว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,196
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 233 ครั้ง
  27 ก.พ. 62

ตอนที่ 4 
ขอเอานักฆ่ามาไว้ข้างตัว


       ฮานึลจ้องมองกลับไปที่อีจุนซานักฆ่าที่แฝงตัวเข้ามาในวังในฐานะองค์รักษ์ฝึกหัดกลุ่มล่าสุด ความคิดในหัวของเขาตอนนี้ตีกันจนยุ่งไปหมดว่าควรจะเอายังไงกับนักฆ่าที่เก่งที่สุดอย่างจุนซา พวกที่เหลือเขาไม่กังวลมากนักเพราะว่ายังไงราชองค์รักษ์กับรัชทายาทก็จัดการได้ง่ายๆอยู่แล้ว แม้แต่ตอนจบของเรื่องจุนซาก็ไม่ตายด้วยซ้ำกลับหายไปเฉยๆ ถ้าปล่อยให้ร่วมทีมองค์รักษ์และอยู่ฝั่งขุนนางฝ่ายซ้ายล่ะก็...โศกนาฏกรรมในวังได้เกิดตามที่เขาเคยอ่านมาแน่ๆ เพราะงั้นตอนนี้เขาพอจะคิดแผนออกได้บ้างแล้ว ถึงแม้ว่ามันจะเสี่ยงไปบ้างก็เถอะแต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

"ท่านพี่...ถ้าข้าอยากจะมีองค์รักษ์ประจำตัวจะได้หรือไม่" เขาตัดสินใจหันไปถามรัชทายาทฮยอนอินที่ยังยืนอยู่ข้างๆ

"จริงสิ...เจ้ายังไม่มีองค์รักษ์นี่นา ตอนนี้เหตุการณ์ก็ไม่ค่อยน่าไว้ใจเท่าไหร่นัก ข้าจะหาคนที่ไว้ใจได้มาให้เจ้าเอง เป็นไง?" รัชทายาทฮยอนอินว่า

"ข้าขอเลือกเองได้หรือไม่ท่านพี่" เขาถามออกมา

"ได้สิ เจ้าถูกชะตาใครกัน"

"คนนั้น...อีจุนซา" เขาพูดพลางชี้นิ้วไปยังคนเจ้าของชื่อ ทำเอารัชทายาทฮยอนอินขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าใจ ว่าทำไมเขาถึงอยากจะเอานักฆ่ามาไว้ข้างตัว

"อีจุนซาคนนั้นเป็นพวกนักฆ่าที่แฝงตัวเข้ามาไม่ใช่หรือ เหตุใดเจ้าจึงอยากจะได้เขาเป็นองค์รักษ์ประจำตัวกัน..."รัชทายาทฮยอนอินถามออกมาอย่างไม่เข้าใจ

"ข้าได้ยินมาว่าอีจุนซาผู้นั้นเป็นนักฆ่าฝีมือฉกาจ ข้าเกรงว่าหากปล่อยให้ไปอยู่ในกลุ่มองค์รักษ์ฝึกหัดคงได้เข้าแผนของขุนนางโจเป็นแน่ เพราะงั้นการเอาเขามาไว้ข้างตัวจึงดีที่สุดสำหรับตอนนี้พ่ะย่ะค่ะ" เขาอธิบายถึงแผนการอันแยบยลของตัวเอง

"เพื่อให้เขาทำงานได้ยากขึ้นสินะ...แต่หากเขาเลือกฆ่าเจ้าก่อนเล่า!?" 

"ข้ามีวิธีของข้าน่าท่านพี่ไม่ต้องห่วงหรอกพ่ะย่ะค่ะ" ฮานึลพูดออกมาอย่างมั่นใจ ทำให้ฮยอนอินยอมจำนนและพาเดินเข้าไปหากลุ่มองค์รักษ์ฝึกหัดที่มีชินกียืนคุมอยู่ 

"ราชองค์รักษ์ชินกีน้องชายของข้า องค์ชายฮานึลอยากจะขอหนึ่งในองค์รักษฝึกหัดมาเป็นองค์รักษ์ประจำตัวได้หรือไม่?" ฮยอนอินเอ่ยถามเพื่อนสนิทของตนพลางบุ้ยหน้ามาทางน้องชายต่างมารดาของตนที่ยืนยิ้มรออยู่

"ห้ะ!? เอ่อ...องค์รักษ์ที่อยู่มานานก็มีนะพ่ะย่ะค่ะองค์ชาย"ชินกีขมวดคิ้วอย่างไม่เข้าใจว่าองค์ชายตรงหน้านั้นคิดอะไรอยู่ อยากจะโดนนักฆ่าจัดการคนแรกเลยรึไงกันถึงได้เก็บไว้ใกล้ตัวขนาดนั้น

"พอดีข้าถูกชะตาหนึ่งในนี้น่ะ..." ฮานึลพูดพลางขยับเข้าไปใกล้ๆกับชินกี

"ท่านจะทำอะไรองค์ชาย" ชินกีกระชิบถามเสียงเบาเพื่อให้ได้ยินกันแค่สองคน

"ข้ามีแผนจะเก็บนักฆ่าที่เก่งที่สุดไว้ข้างตัว เพื่อจับตาดูความเคลื่อนไหวของเขาและทำให้ทำงานได้ช้าลง..." ฮานึลกระซิบบอกไป ชินกีครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก็พยักหน้าตกลงอย่างช่วยไม่ได้ พลางคิดในใจว่าหากองค์ชายฮานึลพูดออกมาอย่างมั่นใจขนาดนี้แล้วล่ะก็คงจะมีแผนอยู่เป็นแน่ แต่ถ้าหากไม่มีแผนก็เป็นการหาเรื่องตายดีๆนี่เอง

"ท่านถูกชะตาคนไหนกันองค์ชาย" ชินกีถาม

"งั้นนนน ข้าเลือกคนนี้!! คนที่กำลังยิ้มมุมปากอยู่นั่นน่ะข้าเลือกเขา" ฮานึลพูดพลางชี้มือไปที่จุนซาทำเอาคนที่กำลังลอบยิ้มมุมปากอยู่หยุดการกระทำทั้งหมดทันที ชินกีพยักหน้าตกลงก่อนจะส่งตัวจุนซาให้กับฮานึล 

       ฮานึลเดินกลับตำหนักของตนเองในช่วงสาย พ่วงมาด้วยขันทีจงและองค์รักษ์ประจำตัวหมาดๆอย่างจุนซา ระหว่างทางที่เดินกลับก็ได้รับสายตาของเหล่านางในแอบลอบมองเป็นทอดๆ เขาแอบยิ้มอยู่ในใจเพราะคิดว่านางในพวกนั้นเเอบมองตัวเอง แต่พอมองดีๆกลับมองจุนซาที่เดินอยู่ข้างหลังเขาต่างหาก...

"ขนาดหมอนี่แผ่รังสีน่ากลัวออกมา สาวๆยังมาแอบมองอีกหรอวะเนี่ย" เขาเบะปากและพึมพำเสียงเบา จุนซาเป็นคนที่หน้าตาดีใช่ย่อยด้วยสีผิวที่เข้มเหมือนคนเคยทำงานหนักมาก่อนบวกกับร่างกายที่มีกล้ามเนื้อจึงทำให้มีเสน่ห์มากขึ้นเป็นกอง ถึงแม้ว่าจะมีแผลเป็นที่ข้างแก้มก็ไม่ได้ทำให้ดูดีน้อยลงเลยสักนิด 

"องค์ชายพึมพำอะไรหรือพ่ะย่ะค่ะ" ขันทีจงถามออกมา

"ก็ยังอุส่าได้ยินเนอะ...ข้าก็พูดไปเรื่อยนั่นแหละ" เขาตอบกลับไปนิ่งๆ

       เมื่อกลับมาถึงตำหนักของตัวเองฮานึลก็สั่งให้ขันทีจงไปเตรียมของว่างเพื่อที่เขาจะได้คุยกับจุนซาแค่สองคน เผื่อว่าหมอนี่เกิดอยากฆ่าคนขึ้นมาอย่างน้อยเขาก็ตายคนเดียว 

"เจ้าชื่ออะไรงั้นหรอ" เขาเปิดประโยคแรกด้วยคำถามที่รู้อยู่แล้วเพียงแต่ลองหยั่งเชิงอีกฝ่ายดูเท่านั้น

"กระหม่อมชื่ออีจุนซาพ่ะย่ะค่ะองค์ชาย" จุนซาตอบกลับมาเสียงเรียบ

"อื้ม..ข้าชื่อฮานึลนะ องค์ชายฮานึล" เขาบอกชื่อตัวเองพร้อมแจกยิ้มที่ดูจริงใจที่สุดไปให้อีกคน แต่ก็ได้รับใบหน้านิ่งๆกลับมา


"ในวังมีทหารองค์รักษ์ที่เก่งกาจมากมาย ทำไมพระองค์ถึงเลือกคนที่พึ่งเข้ามาใหม่อย่างกระหม่อมพ่ะย่ะค่ะ" จุุนซาถามอย่างไม่เข้าใจ

"ก็บอกแล้วไงว่าถูกชะตา...อีกอย่างนะข้าน่ะพึ่งจะโดนวางยาพิษไปเมื่อไม่กี่วันก่อน นี่ก็พึ่งจะฟื้นเมื่อวานเลยต้องหาองค์รักษ์ไว้สักคน" ฮานึลว่า

"ดูท่าองค์ชายจะมีศัตรูเยอะใช่หรือไม่ ถึงได้มีคนอยากจะฆ่าท่าน" จุนซาถามออกมาอย่างใคร่รู้ เพราะในเมื่อคนตรงหน้าต้องการให้เป็นองค์รักษ์ให้ก็คงตะมีแต่คนเกลียด

"ไม่หรอก ข้าน่ะอยู่เฉยๆเสียด้วยซ้ำเฉยตนแทบจะไม่มีตัวตนอยู่ในวังนี้อยู่แล้วนะ เจ้าไม่เห็นหรือข้ารับใช้ก็มีเพียงขันทีจงและนางในอีก2-3คนเท่านั้น คนพวกนี้น่ะแม้แต่ชาวบ้านตาดำๆที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ยังฆ่าได้ลงเลย..." ฮานึลว่าออกไปตามที่เคยได้อ่าน เขารู้มาว่าปูมหลังจุนซาก่อนที่จะมาเป็นนักฆ่าก็เป็นแค่คนธรรมดาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆบนเขาทางตะวันออกเท่านั้น อยู่มาวันก็มีพวกทหารมาที่หมู่บ้านมาขูดรีดเอาข้าวผลผลิตและเนื้อสัตว์ที่หามาได้ไปจนหมด ผู้หญิงบางคนก็โดนข่มขืนและผู้ชายก็โดนฆ่าจนเกือบหมด โดยทหารพวกนั้นอ้างว่าทำตามพระประสงค์ของพระราชาทั้งๆที่ความจริงแล้วคนพวกนั้นเป็นคนของขุนนางฝ่ายซ้ายทั้งสิ้น 

เหตุการณ์นั้นทำให้คนในหมู่บ้านตายกันหมดภูเขาอาบเลือดของคนบริสุทธิ์มากมายจนทำให้จุนซาที่เหลือรอดอยู่เพียงคนเดียวนั้นโกรธแค้นต่อราชวงศ์เป็นอย่างมาก ถึงได้ฝึกฝีมือจนเป็นนักฆ่าที่เก่งกาจเพื่อรอวันที่จะกลับมาแก้แค้นราชวงศ์ เจ้าขุนนางชั่วนั่นเปลี่ยนคนบริสุทธิ์ให้กลายเป็นปีศาจเพราะความโลภของมัน เขาคิดว่าควรจะทำให้จุนซาแก้แค้นให้ถูกคน แต่การจะเดินไปบอกว่าผู้อยู่เบื้องหลังคือขุนนางโจคนที่เป็นคนว่าจ้างคงไม่มีใครเชื่อ เขาจึงต้องหาหลักฐานให้ได้ซะก่อน ตอนนี้หน้าที่ของเขาคือการทำให้จุนซาเห็นว่าในวังยังมีคนที่พร้อมจะปกป้องราชฎร์อย่างรัขทายาทกับหัวหน้าราชองค์รักษ์อยู่...ใช่ว่าทุกคนในวังจะเลวทั้งหมดถึงส่วนใหญ่จะเลวก็เถอะ เขาต้องทำให้คนตรงหน้ากลับตัวกลับใจให้ได้

"จริงอย่างที่ท่านว่า ประชาชนคนบริสุทธิ์ก็ยังฆ่าได้..." จุนซาพูดพลางกำมือแน่น และเผลอแสดงความรู้สึกเจ็บปวดออกมาทางสายตาถึงจะแค่แวบเดียวแต่เขาที่มองอยู่ก่อนแล้วก็เห็นพอดี

"ข้าน่ะแต่ก่อนไม่เอาไหนเอาแต่เที่ยวเล่น เจ้าน่าจะเคยได้ยินมาบ้างนะ..."

"พ่ะย่ะค่ะ"

"...แต่ตอนนี้ข้าเปลี่ยนไปแล้วล่ะ ความฝันของข้าคือการช่วยท่านพี่พื้นฟูประเทศของเราและกำจัดพวกที่โกงกินประเทศชาติและรังแกประชาชนให้หมดไป" ฮานึลว่า

"ท่านแน่ใจหรือว่าคนที่ท่ายช่วยเป็นคนดี..." 

"แล้วเจ้าแน่ใจหรือว่าคนที่เจ้าทำงานให้นั้นเป็นคนดี"ฮานึลย้อนคำถามกลับไป ทำเอาบรรยากาศภายในห้องเริ่มอึดอัดมากขึ้น ดูเหมือนว่าเขาจะปากไวไปหน่อยจนทำให้จุนซาสงสัยจนได้สินะ 

"ของว่างมาแล้วพ่ะย่ะค่ะองค์ชาย" เสียงมาก่อนตัวขันทีจงตะโกนเข้ามาพร้อมกำถือถาดที่เต็มไปด้วยขนมต๊อก(1)มาให้เขา ทำให้บรรยากาศภายในห้องผ่อนคลายลง

"อ้าว...มาพอดีเลย ข้าขอเข็มเงินหน่อยสิขันทีจง" เขาเอ่ยปากขอเข็มเงินจากขันทีจง เพราะตั้งแต่วันที่โดนยาพิษ เสด็จแม่ก็สั่งให้ขันทีจงพกเข็มเงินติดตัวไว้ตลอด เขารับเข็มมาจากขันทีจงและค่อยๆทิ่มลงไปในขนมทีละชิ้นๆ หากว่าเข็มเงินเปลี่ยนเป็นสีดำแสดงว่าในอาหารมียาพิษอยู่...

"ไม่เปลี่ยนสี...กินได้" เขาหยิบต๊อกเข้าปากหนึ่งชิ้นจากนั้นก็หยิบให้ขันทีจงกินอีกหนึ่งชิ้น 

       ฮานึลนั่งกินไปเรื่อยๆก่อนจะนึกขึ้นได้ว่ายังมีอีกคนที่ยังไม่ได้กินอะไรเหมือนกัน เขายกจานต๊อกออกจากถาดพลางเดินไปหาจุนซาที่ยืนตัวตรงทำหน้านิ่งอยู่ตรงมุมห้อง ด่อนจะหยิบขนมต๊อกยื่นไปที่ปากของอีกคน ทำเอาเอานักฆ่าหน้าโหดอย่างจุนซาเผลอทำหน้าเหวออกมาด้วยความตกใจ

"อ่ะนี่ข้าให้เจ้ากิน เยอะขนาดนี้ข้ากับขันทีจงกินไม่หมดหรอก...ของว่างอะไรให้เยอะเกินคนๆนึงจะกินหมดสู้เอาไปแจกคนยากไร้ไม่ดีกว่าหรือไงนะ..." เขายื่นให้จุนซาและบังคับให้อีกคนอ้าปากกินขนมต๊อกจากมือและพึมพำกับตัวเองในประโยคสุดท้าย

       จุนซาอ้าปากรับต๊อกจากองค์ชายฮานึลที่ตอนนี้ได้ชื่อว่าเป็นเจ้านายของเขาเป็นที่เรียบร้อย เขาเป็นถึงนักฆ่าแต่กลับโดนป้อนขนมต๊อกเค้กข้าวให้ นี่มันน่าอายเกินไปแล้ว องค์ชายคนนี้คิดอะไรอยู่กันไม่ระวังตัวเอาซะเลย หากแต่คำพูดเมื่อครู่ทำให้เขาเห็นว่าคนตรงหน้าก็ไม่ใช่คนโหดร้ายเหมือนราชาวังโซผู้เป็นพ่อที่สั่งทหารไปปล้นหมู่บ้านของเขา องค์ชายคนนี้กลับคิดถึงผู้อื่นยามได้กินของดีๆทำแม้กระทั่งแบ่งปัญขนมให้นางในและขันทีของตนด้วย ช่างเป็นองค์ชายที่น่าสนใจยิ่งนักเอาเป็นว่าเขาจะยังไม่ฆ่าองค์ชายผู้นี้ก็แล้วกัน ว่าแต่ทำไมต๊อกในวังถึงได้อร่อยขนาดนี้กัน...
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
(1) ต๊อก (떡) หรือเค้กข้าว  เป็นขนมที่นิยมของคนเกาหลี


       ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 233 ครั้ง

134 ความคิดเห็น

 1. #131 jkooktaev (@jkooktaev) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2562 / 19:21
  โดนตกแล้วนะคุณนักฆ่า :)
  #131
  0
 2. #87 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 18:27
  อร่อยเพราะมีคนป้อนรึเปล่า~~
  #87
  0
 3. #22 HinaMoRi (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มีนาคม 2562 / 03:05

  จะเอานักฆ่าคนนี้!!!!!! คนเถื่อนชอบของหวานล่ะ!!! กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

  #22
  0
 4. #16 UZUKI (@u_suwisa) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:46

  มีตกตรง นักฆ่า - นักข้า นะคะ ตรงล่างสุด

  แล้วก็ องค์ชาย - องค์ขาย สู้ๆค่ะ????

  ฮืออ ฮานึลลลลลลล รอตอนต่อไปค่ะ

  #16
  0
 5. #15 fern_army (@fern_army) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:07

  มีนักฆ่าโดนตก1อัตรา
  #15
  0
 6. #14 Rosarana (@0624831697) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:46

  แหมๆๆขนมต๊อกอร่อยหรือมีคนป้อนกันแน่จ้าาาาาาา#รู่สึกฟินนนนนน
  #14
  0