เกิดใหม่เป็นองค์ชายในนิยายเล่มโปรด (Yaoi,ฮาเร็ม)

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 3 คนเลวมันเยอะจริงๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,257
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 272 ครั้ง
  27 ก.พ. 62

ตอนที่ 3
คนเลวมันเยอะจริงๆ


       เช้าวันถัดมาฮานึลตื่นเช้าเป็นพิเศษเพราะเขากำลังจะได้ไปฝึกฝีมือกับราชองค์รักษ์ขั้นเทพหาตัวจับได้ยากอย่างชินกี เขาอยากเห็นหน้าคนที่ได้ชื่อว่ามีฝีมือการต่อสู้ร้ายกาจที่สุดในโชซอน แถมยังเป็นที่หมายปองของสาวๆไม่ต่างจากรัชทายาทฮยอนอินเลยสักนิด วันนี้ร่างกายที่เคยอ่อนแรงจากการนอนเป็นผักมาสามวันดีขึ้นเร็วจนเขาเองก็ตกใจด้วยเป็นเพราะสมุนไพรบำรุงร่างกายที่พระสนมอีฮวาผู้เป็นแม่เตรียมไว้ให้ เขาถึงได้มีแรงลุกมุ่งหน้าไปที่ลานฝึกได้ ขันทีจงเองก็เดินตามมาติดๆพร้อมกับพกน้ำดื่มไว้ติดตัวเพื่อให้ฮานึลดื่มหลังฝึกซ้อมเสร็จ

"ขันทีจง เจ้าว่าราชองค์รักษ์ชินกีเป็นคนยังไงหรอ?" ฮานึลถามออกมาระหว่างทางเดินไปที่ลานฝึกซ้อม ไม่ใช่ว่าเขาไม่รู้แต่ก็เผื่อว่าเจ้าตัวจะมีนิสัยอื่นที่นักเขียนไม่ได้บรรยายเอาไว้ เท่าที่เขารู้ราชองค์รักษ์ชินกีเป็นเป็นนักสู้ที่เก่งกาจรักความยุติธรรมและรักพวกพ้อง แต่กับคนอื่นนั้นมักจะแผ่รังสีน่ากลัวใส่เสมอบางครั้งรัชทายาทที่เป็นเพื่อนสนิทวัยเด็กยังเคยโดนมองแรงใส่ด้วยซ้้ำ เขาที่เป็นแค่องค์ชายปลายแถวถ้าเผลอไปกระตุกหนวดเสือเข้าจะไม่โดนแทงเลยหรอ

"โอ้ ใครๆก็รู้กันหมดนะพ่ะย่ะค่ะว่าราชองค์รักษ์ชินกีนั้นโหดใช่ย่อย แต่ถึงอย่างนั้นก็รักความยุติธรรมเป็นที่หนึ่งรูปงามจนมีหญิงสาวทะเลาะกันแทบตาย แถมจนตอนนี้ก็ยังไม่มีนางใดได้ครอบครองหัวใจของท่านชินกีเลย...เขาว่ากันว่าท่านชินกีน่ะไม่มีหัวใจเพราะควักเอาไปฝังไว้พ่ะย่ะค่ะจะได้ไม่มีจุดอ่อน" ขันทีจงว่าก่อนจะกระซิบประโยคสุดท้ายให้ได้ยินกันแค่สองคน 

       ฮยอนอินได้ฟังที่ขันทีจงเล่าแล้วก็ขำน้อยๆ ทุกอย่างตรงตรงกับที่เขาเคยอ่านมา แต่ไม่ยักรู้ว่าจะมีข่าวลือว่าควักหัวใจเอาไปฝังไว้สักนิด คนที่ไหนจะควักหัวใจตัวเองไปฝังไว้กันได้ตายกันพอดี ข่าวลือไร้สาระแม้แต่ในวังก็มีเหมือนกันสินะ

"คนที่ไหนจะควักหัวใจตัวเองไปฝังได้กัน ได้ตายกันพอดี" ฮานึลว่า

"แต่เขาลือกันอย่างนั้นจริงๆนะพ่ะย่ะค่ะ ว่าที่ท่านชินกีฆ่าไม่ตายเพราะไม่มีหัวใจอยู่กับตัว ขนาดโดนแทงทะลุอกยังรอดมาได้เลยพ่ะย่ะค่ะ" ขันทีจงว่า

"ขนาดนั้นเลย!?..."

"ยังมีอีกนะพ่ะย่ะค่ะ ลือมาจากพวกองค์รักษ์ฝึกหัด บอกว่าท่านชินกีน่ะหากไม่พอใจใครแล้วก็จะสั่งให้ฝึกซ้อมอย่างหนัก จนมีคนตายเลยพ่ะย่ะค่ะกระหม่อมเป็นห่วงองค์ชายเหลือเกิน..." ขันทีจงว่า 

ฮานึลขมวดยุ่งพลางหยุดเดินอย่างใช้ความคิด ที่เขาอ่านมาจำได้ว่าชินกีนั้นส่วนใหญ่มักจะสั่งฝึกหนักเฉพาะคนที่ไม่ค่อยจริงจังไม่เอาไหน แล้วก็พอคนพวกนั้นทนไม่ไหวก็จะหนีหายไปเองไม่ได้ตายแต่อย่างใด ที่มีข่าวลือว่าโดนสั่งให้ฝึกซ้อมจนตายอาจจะเพราะว่าหนีไปแล้วหาตัวไม่เจอคนเลยลือกัน เขาดูจากที่ขันทีจงเล่าแล้วคงมีคนเชื่อแบบนั้นอยู่มากโข...

"ข้าว่านั่นอาจจะเป็นแค่ข่าวลือนะขันทีจง"ฮานึลว่า

"แต่ข่าวลือส่วนใหญ่ที่เกี่ยวกับท่านชินกีมักมีมูลนะพ่ะย่ะค่ะ" ขันทีจงเถียงกลับมา

"ข้าว่าที่ราชองค์รักษ์สั่งให้บางคนฝึกหนักอาจจะไม่ใช่ว่าไม่พอใจ แต่คงจะเป็นเพราะคนๆนั้นฝึกซ้อมไม่เต็มที่หรือเปล่า ท่านชินกีคงอยากจะให้ทุ่มเทมากขึ้นแต่คนพวกนั้นคงหนีไปเองมากกว่า ไม่ได้ฝึกซ้อมจนตายหรอกนะข้าว่า" ฮานึลอธิบายให้ขันทีจงฟัง เผื่อจะลบข่าวลือมั่วๆออกไปได้มาก ก็แหงล่ะราชองค์รักษ์ชินกีน่ะเป็นตัวละครอีกตัวที่เขาชอบนี่นา

"แต่..." ขันทีจงอ้าปากจะเถียงกลับ แต่ก็โดนเขาพูดขัดซะก่อน

"ไหนเจ้าว่าเขาเป็นคนที่รักความยุติธรรมอย่างไรเล่า เขาคงไม่เป็นเหมือนข่าวลือปลอมๆนั่นหรอก...ข้าว่านะเจ้าควรจะคัดกรองข่าวบ้างว่าอันไหนจริงหรือปลอมอย่าเชื่ออะไรมั่วๆ" 

"จริงด้วยพ่ะย่ะค่ะ!! กระหม่อมนี่โง่จริงๆ โง่ๆๆ" ขันทีจงว่าก่อนจะเขกหัวตนเองสองสามที ก่อนที่จะเหลือบไปเห็นคนที่พูดถึงยืนทำหน้านิ่งๆอยู่ด้านหลัง ห่างไปเพียงไม่กี่ก้าว ขันทีจงรีบสะกิดบอกองค์ชายของตนยิกๆเพื่อให้มาตกใจเป็นเพื่อนกัน 

ฮานึลที่โดนขันทีจงสะกิดแขนยิกๆไม่หยุดก็หันไปมองด้านหลังตนเอง เขาตาโตเท่าไข่ห่านเพราะคนตรงหน้าคือชินกีหัวหน้ากลุ่มองค์รักษ์ดำแดงเป็นแน่ ดูจากชุดที่ใส่สีดำและมีผ้าคาดหัวสีแดง บวกกับตาสัญลักษ์ประจำตัวหัวหน้ากลุ่มองค์รักษ์ดำแดงที่ห้อยอยู่ตรงเอว ไม่ผิดแน่!! ไหนจะขี้เเมลงวันเล็กๆที่ใต้ตาขวานั่นอีกดูดีเหมือนที่บรรยายเอาไว้ไม่มีผิด คงต้องฝึกซ้อมทุกวันเป็นแน่เพราะรูปร่างที่ดูแข็งแรงบวกกับหน้าตาเลยทำให้สาวติดตรึม นี่ก็เป็นอีกคนที่พระเจ้าลำเอียงสินะ...

      ชินกีที่กำลังเดินไปลานฝึกซ้อมต้องหยุดชะงักเพราะได้ยินใครบางคนกำลังพูดถึงข่าวลือที่ไม่มีมูลของตนเอง เรื่องที่เขาไม่มีหัวใจเพราะเอาไปฝังไว้งั้นหรอ ข่าวลือแบบนี้ก็ยังจะมีคนเชื่ออีก...

"คนที่ไหนจะควักหัวใจตัวเองไปฝังได้กัน ได้ตายกันพอดี"  ขณะที่กำลังจะตัดสินใจอ้อมไปอีกทางแต่ก็ได้ยินเสียงอีกคนพูดท้วงถึงข่าวลือบ้าๆนั่นพอดี เขาตัดสินใจเดินเข้าไปใกล้ทั้งสองคนอีกหน่อยเพื่อให้ฟังได้ถนัดพอเดินเข้าไปใกล้ถึงได้รู้ว่าคนที่กำลังคุยเรื่องของตนคือขันทีจงและองค์ชายฮานึลซึ่งเพื่อนสนิทวัยเด็กของเขาอย่างองค์รัชทายาทฮยอนอินมาขอให้ชวยสอนการต่อสู้ให้ ชินกีไม่เคยรู้มาก่อนว่าคนอย่างองค์ชายฮานึลนั้นสนใจการต่อสูู้ด้วย เพราะปกติเขาเห็นแต่อีกคนเอาแต่เที่ยวเล่นไปวันๆเท่านั้น 

เขายืนฟังอยู่นานก็จับใจความได้ว่าองค์ชายฮานึลกำลังช่วยแก้ต่างข่าวลือมั่วๆให้ เรื่องที่สั่งให้องค์รักษ์ฝึกหัดฝึกซ้อมมากขึ้นนั่นก็เพราะอีกฝ่ายเอาแต่เล่นๆไม่เต็มที่เขาถึงสั่งให้ฝึกเพิ่ม จนสุดท้ายก็หนีกันไปเองเพราะทนไม่ไหว ไม่ได้ซ้อมหนักจนตายแต่อย่างใด อีกอย่างเขาเกรงว่าพวกที่หนีไปอาจโดนโทษหนักจึงตัดสินใจไม่แจ้งเรื่องให้ทางการ ข่าวลือนี้จึงแพร่ไปทั่วเรียกได้ว่ามีแต่คนเชื่อกันทั้งวังเพราะเห็นว่าเขาได้สั่งให้ฝึกเพิ่มจริงๆ หากแต่องค์ชายฮานึลกับพูดถึงสิ่งที่อยู่ในใจเขาออกไป และรู้ว่าเจ้าพวกนั้นหนีไปเองไม่ได้ตายจริงดังข่าวลือ...

"ไม่น่าเชื่อว่าคนอย่างองค์ชายฮานึล ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่เที่ยวเล่นจะมองได้ขาดเช่นนี้" ชินกีพูดขึ้นมาเมื่อองค์ชายฮานึลและขันทีจงหันมาเห็นตนเอง

"ท่านชินกี..." ขันทีจงพึมพำออกมาหน้าถอดสี

"ข้าเปลี่ยนไปแล้ว...หลังจากนี้ข้าอยากจะฝึกฝีมือกับท่าน" ฮานึลพูดขึ้นมาหลังจากหายอึ้ง

"เหตุใดจึงเปลี่ยนใจเล่า ข้าเคยได้ยินคนพูดกันว่าท่านบอกว่าไม่ชอบจับดาบหรือธนู" ชินกีหรี่ตามองคนตรงหน้าเล็กน้อย

"เพราะข้าอยากฝึกเอาไว้ เพื่อป้องกันตัวเองจากพวกที่คิดร้าย"ฮานึลบอกออกมาตามตรง เพราะอย่างน้อยการที่เขาจะสามารถมีชีวิตอยู่ที่วังนี่ได้ก็ต้องสู้ให้เป็น ถึงแม้ว่าเขาจะเคยเรียนมวยมาบ้างก็เถอะแต่การฝึกสู้โดยใช้ดาบและธนูไปด้วยก็ไม่เสียหาย 

"ช่วงนี้ข้าอาจจะสอนท่านไม่ได้ แต่ท่านสามารถไปดูการฝึกและจดจำท่วงท่าการต่อสู้คร่าวๆก่อนได้หรือไม่องค์ชาย..." ชินกีถามออกมา

"ได้ๆ ข้ารู้ว่าท่านมีภารกิจมากมาย ข้าจะพยายามรบกวนให้น้อยที่สุด"ฮานึลว่า 

          ชินกีเดินนำฮานึลไปที่ลานฝึกซ้อมและปล่อยให้อีกฝ่ายเดินดูได้อย่างเต็มที่ ส่วนตนเองก็ไปจัดการคัดองค์รักษ์ฝึกหัดที่มาใหม่ว่าความคิดและฝีมือสมควรได้อยู่กลุ่มองค์รักษ์ดำแดงหรือองค์รักษ์ธรรมดา การคัดวันนี้มีเพียงแค่10คนที่ผ่านเข้ารอบเท่านั้น เขากวาดสายตามองตั้งแต่คนแรกยันคนสุดท้าย พลางคิดในใจว่าคนพวกนี้ดูแปลกๆรูปร่างกำยำใบหน้ามีบาดแผลเป็นจากคมดาบและมีสายตาที่ดูไม่น่าไว้ใจเลยสักนิด สายตาที่เขาเห็นมันเหมือนกับสายตาของพวกนักฆ่ารับจ้างไม่มีผิด 

"บ้าน่า..."เขาพึมพำออกมาเสียงเบา ด้วยไม่คิดว่าจะมีใครกล้าส่งนักฆ่ามาตอนกลางวันแสกๆแบบนี้ แถมยังแฝงตัวเข้ามาในฐานะองค์์์รักษ์ฝึกหัดได้ง่ายๆ คนที่อยู่เบื้องหลังต้องเป็นคนใหญ่คนโตในวังเป็นแน่ เมื่อมองเห็นท่าทีไม่น่าไว้ใจชินกีก็ฝากให้มินอูลูกน้องคนสนิมของตนเฝ้าเอาไว้

ก่อนจะรีบเดินไปหารัชทายาทฮยอนอินที่กำลังฝึกซ้อมอยู่ไม่ไกลโดยมีองค์ชายฮานึลยืนดูอย่างตั้งใจ เมื่อไปถึงตัวรัชทายาทแล้วชินกีก็รีบบอกถึงสิ่งที่ตนรู้มาและสงสัย

"องค์รัชทายาท ข้าสงสัยว่าพวกนั้นจะเป็นนักฆ่าแฝงตัวมา"ชินกีว่าพลางพยักพเยิดไปทางที่เหล่ามือสังหารอยู่

"ไม่แปลก...องค์รักษ์ฝึกหัดชุดนี้ขุนนางฝ่ายซ้ายโจกอนอูเป็นคนอาสาคัดเลือกมาเองกับมือ"รัชทายาทฮยอนอินผละจากคู่ฝึกซ้อมก่อนจะตอบออกมาด้วยใบหน้าค่อนข้างกังวลถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

"ขุนนางโจกอนอูงั้นหรอ...ตาแก่สารเลวนั่น!!" ฮานึลเผลออุทานออกมาหลังจากที่ได้ยินทั้งสองคนคุยกัน เขาจำได้ว่าเมื่อไหร่ที่นักฆ่าแฝงตัวเข้ามาในวังได้นั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นของพายุลูกใหญ่เลยล่ะ ขุนนางโจกอนอูจะมีพวกองค์รักษ์มือสังหารติดอาวุธเป็นของตัวเอง พวกองค์ชายที่เป็นบุตรของพระสนมเล็กๆจะโดนฆ่า  หรือใครก็ตามที่คิดจะจัดขวางองค์ชายฮียอลบุตรของพระสนมเยจิ ซึ่งหมายถึงเป็นหลานชายของโจก่อนอูขุนนางสารเลวที่หวังอยากจะให้ตระกูลตนเป็นใหญ่และคอยชักใยในราชบัลลังก์  

ฮานึลกำมือแน่นอย่างช่วยไม่ได้ ตอนที่เขาได้อ่านฉากนี้ในใจก็ได้แต่คิดว่าความอยากได้อยากมีหรือความโลภมันจะทำให้คนๆนึงเลวได้ถึงขนาดฆ่าคนเป็นว่าเล่นเชียวหรอ ในเมื่อเขารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้คงต้องเตือนทั้งสองคนตรงหน้าให้ระวังตัวขึ้นกว่าเดิม

"ทำไมเจ้าถึงพูดเหมือนรู้อะไรเกี่ยวกับขุนนางโจกัน ฮานึล" รัชทายาทฮยอนอินถามออกมาเมื่อได้ยินสิ่งที่เขาพูด

"นั่นสิ ท่านรู้อะไรมางั้นหรือองค์ชาย" ราชองค์รักษ์ชินกีก็ถามพลางจ้องมาที่เขาอย่างคาดคั้นในคำตอบจากเขา 

"ข้าอยากให้ท่านพี่กับราชองค์รักษ์ชินกีระวังตัวมากขึ้น ข้าว่าที่ขุนนางนั่นแฝงตัวพวกนี้เข้ามาเขาย่อมได้ประโยช์นเต็มๆ เท่ากับว่ามีกองหนุนเป็นพวกนักฆ่าติดอาวุธของตัวเองอยู่ในวัง การคิดจะลอบทำร้ายคนภายในคงเป็นเรื่องง่ายขึ้น..." เขาอธิบายออกไปตามที่รู้ 


       ฮยอนอินที่ได้ฟังถึงสิ่งที่ฮานึลคาดการณ์ไว้ก็พยักหน้าอย่างเห็นด้วย เพราะเขาเองก็คิดแบบเดียวกันน้องชายต่างมารดาของเขามองขาดจริงๆ การที่มีนักฆ่าเเฝงตัวเข้ามาในวังจะต้องนองเลือดในเร็ววันเป็นแน่ เห็นที่เขาคงจะต้องรีบรวบรวมพรรคพวกและหาทางออกให้ได้โดยเร็วที่สุด หากแต่คนที่สามารถไว้ใจได้ก็มีน้อยนิดเหลือเกิน มีเพียงชินกีที่เป็นเพื่อนวัยเด็กเท่านั้นที่เขาไว้ใจที่สุดตอนนี้ เป็นเพราะเรามีอุดมการณ์เดียวกันนั่นก็คือการทำให้ราชวงศ์ขาวสะอาดและช่วยราษฎร์จากการโดนพวกขุนนางชั่วที่นอกจากจะรับสินบนจากพวกคนเลว แล้วยังบังคับขู่เข็นและขูดรีดประชาชนไปทั่ว 

       ชินกีเองก็คิดเช่นกันหลังจากที่ได้ฟังองค์ชายฮานึลพูด คนตรงหน้าเขาทั้งๆที่แต่ก่อนไม่เคยสนใจเรื่องแบบนี้แท้ๆ แต่ตอนนี้กลับมองเกมได้ขาด แถมรัชทายาทยังมาเล่าถึงสิ่งที่ได้ยินตอนแอบฟังองค์ชายคุยกับพระสนมอีฮวาเมื่อวาน ทั้งๆที่วางแผนหนีไปแล้วแต่กลับเลือกที่จะอยู่ต่อเพราะต้องการช่วยราชวงศ์และปกป้องราษฎร์จากเหล่าขุนนางชั่วเห็นทีเขาคงต้องมององค์ชายผู้นี้ใหม่เสียแล้ว...

"องค์ชาย กระหม่อมว่าหนึ่งในนักฆ่ากำลังมองมาที่พระองค์อยู่พ่ะย่ะค่ะ"ขันทีจงที่เงียบอยู่นานพูดขึ้นมาด้วยน้ำเสียงสั่นๆ มือก็กระตุกชายเสื้อของฮานึลยิกๆ ฮานึลมองไปที่นักฆ่าคนนั้นก่อนจะหันไปถามชื่อจากชินกี

"คนริมสุดทางขวานั่นชื่ออะไรงั้นหรอครับ" 

"อีจุนซา" ชินกีตอบกลับมาก่อนจะรีบเดินกลับไปหาพวกองค์รักษ์ฝึกหัดปลอมนั่น

       ฮานึลที่ได้ยินชื่อของคนที่จ้องตัวเองก็ทำหน้าตกใจสุดขีด เขาเกือบลืมไปว่าหนึ่งในนักฆ่าที่แฝงตัวมาทีหนึ่งคนที่เก่งกว่าใครนั่นก็คืออีจุนซา ตัวละครนี้จะว่าเลวก็คงไม่สุดเป็นเพราะความหลังที่เจ็บปวดจึงทำให้ต้องเลือกเดินเส้นทางนักฆ่าอย่างช่วยไม่ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเขาอยากจะรู้เหลือเกินว่าทำไมคนเลวในเรื่องนี้มันถึงได้เยอะขนาดนี้ได้กัน เขาเกรงว่าจะตายอีกรอบเหลือเกิน...


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 272 ครั้ง

134 ความคิดเห็น

 1. #118 fujikawaisanami (@fujikawaisanami) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 19:36
  เอ๋...ขี้แมลงวันใต้ตาขวา หรือว่า((คังดะเน่ว!))
  #118
  0
 2. #86 nicharipaen04 (@nicharipaen04) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 เมษายน 2562 / 18:23
  เยอะจริงๆ555
  #86
  0
 3. #26 WandeeMangsri (@WandeeMangsri) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มีนาคม 2562 / 22:37
  ทำไมเราคิดว่า เรื่องนี้โลกสดใสเกินไปล่ะ555
  #26
  0
 4. #13 PopoRuru (@lokiza555) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:56
  พระเอกคนไหน55555
  #13
  0
 5. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:42
  เห็นแววฮาเร็มมาแต่ไกลเลยเน้อออ5555555
  #11
  0
 6. #10 FatherMint (@FatherMint) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:25
  หนูจับมันเข้าฮาเร็มเลยยย
  #10
  0
 7. #9 UZUKI (@u_suwisa) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 03:04

  น่าติดตามค่ะ รออยู่เด้อ

  #9
  0
 8. #8 fern_army (@fern_army) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:00
  สนุกมากๆๆ รอไรต์นะค้าาา
  #8
  0
 9. #7 KingStar001 (@KingStar001) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:20
  รออ่านนะ สนุกมาก
  #7
  0