OUR JOURNEY | ONGHOON FANFIC COLLECTION #1373PROJECT

ตอนที่ 10 : บันทึกการเดินทางที่ 10 : With you by clovero (@sw_o825m)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 88
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  30 ธ.ค. 61

With You

by clovero (@sw_o825m)

 


 

เพราะการหลงทางทำให้พวกเขาได้เจอกัน


แสงจากเสาไฟริมถนนยามเย็นตัดกับหิมะสีขาวเกล็ดเล็กที่ตกลงมาประปราย ท้องฟ้าแปรเปลี่ยนเป็นสีชมพูอันมีผลมาจากดวงอาทิตย์ที่ค่อย ๆ หายลับไป บรรยากาศภายนอกรถยนต์สีขาวดูเหงาไม่น้อย ต่างจากบรรยากาศภายในรถอย่างสิ้นเชิง ชายสองคนวัยเจ็ดสิบต้น ๆ ที่เพิ่งกลับจากการแช่น้ำร้อนกำลังร้องเพลงโฟล์กยุค 50 อย่างอารมณ์ดี

 

“เสียดายเนอะ เราน่าจะมีลูกด้วยกันได้”

 

พัคจีฮุนบอกแบบนั้นพลางหัวเราะไปด้วย ตามเนื้อเพลง Kisses sweeter than wine ที่คนขับรถอย่างองซองอูเปิด “คุณยังคิดถึงเรื่องนั้นอีกหรือไง เราสองคนจะแก่ตายอยู่แล้วนะ” ซองอูพูดก่อนจะหัวเราะเบา ๆ เขาหมุนพวงมาลัยไปทางขวา เอาลิ้นดุนกระพุ้งแก้ม ท่าทางเหมือนตอนอายุยี่สิบสามไม่มีผิด

เพลงที่ซองอูเปิดในรถตอนนี้ทำให้จีฮุนนึกถึงช่วงเวลาสมัยที่ยังเป็นวัยรุ่น เพลงของ The weavers มักจะถูกเปิดยามที่ซองอูขับรถ สามีของเขา (เรียกแบบนี้ได้หรือไม่) ชอบฟังเพลงโฟล์ก ไม่ว่าจะเป็นเพลงของ เดอะคิงสตันทริโอ หรือเพลงแนวอะคูสติกของบ็อบบี้ ดาริน ของดีน มาร์ติน นั่นก็ด้วย ซองอูก็ชอบฟัง

ไม่นานนักรถคันสีขาวของพวกเขาก็จอดตรงหน้าบ้านเลขที่ 12 (บ้านของเรา ป้ายโทรม ๆ หน้าบ้านติดไว้แบบนี้) ซองอูในวัยเจ็ดสิบสี่ปีดับเครื่องยนต์ เดินอ้อมไปหลังรถ เปิดกระโปรงท้ายรถ หยิบของสดที่ซื้อมาวันนี้ ก่อนจะเดินมาหาจีฮุนที่ยืนเลือกกุญแจอยู่ตรงประตูรั้วอย่างสับสน

 

“ไขมาตั้งนานแล้ว ยังเปิดไม่ออกเลย” จีฮุนเริ่มจะหัวเสียแล้ว ซองอูคิดว่าแบบนั้น

 

“ดอกที่มีสติ๊กเกอร์รูปปลา ... อื้อ ดอกนั้นแหละ”

 

หิมะบางเบายังคงตกอย่างต่อเนื่อง ตกลงบนพื้นถนนและตกลงบนเส้นผมที่มีสีขาวมากกว่าสีดำของคนถือกุญแจบ้าน แม้ว่าจีฮุนจะใส่แพดดิ้งโค้ตแบบมีฮู้ด แต่ก็ไม่ได้ใส่ฮู้ดคลุมศีรษะแต่อย่างใด ซองอูกังวลว่าจีฮุนจะป่วยขึ้นมา แน่นอนว่าไม่พ้นเขาอีกเป็นแน่ที่ต้องดูแล ดูแลเหมือนทุกวันที่เขาต้องจัดยาให้จีฮุนกิน ซองอูเดินไปประชิดตัวจากด้านหลังของจีฮุน ถือวิสาสะจับฮู้ดสวมให้

 

“เดี๋ยวป่วยอีก”

 

แตะหัวจีฮุนเบา ๆ สองทีผ่านฮู้ด ไม่มีคำขอบคุณหลุดออกมาจากปากจีฮุน มีเพียงรอยยิ้มเล็ก ๆ เท่านั้นที่ตอบรับการกระทำของเขา

กุญแจบ้านถูกเก็บลงในกระเป๋าเสื้อโค้ตยาวสีน้ำตาลอ่อนของซองอู การเดินผ่านโต๊ะตัวเล็กตรงสวนหน้าบ้านทำให้เขานึกย้อนไปถึงเหตุการณ์ในวันนั้น เหตุการณ์เมื่อหนึ่งปีก่อนที่ทำให้จีฮุนเปลี่ยนไป จากจีฮุนที่มักจะอารมณ์ดีอยู่เสมอ กลายเป็นจีฮุนที่อารมณ์แปรปรวนง่าย

 

 

 

ติดตามเรื่องราวของการเดินทางครั้งนี้ฉบับเต็มได้ในรูปเล่ม

 

สั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 10 มกราคม 2562

รายละเอียดการสั่งซื้อ https://goo.gl/D1MEey

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

18 ความคิดเห็น

 1. #8 SakuraWinter (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 21:41

  ฮืออออออ ไม่เคยอ่านคู่นี้ในวัยที่แก่ขนาดนี้มาก่อนเลย

  ทำไมรู้สึกน้ำตาจะไหลอ่ะ เป็นฟิคที่ต้องคิดว่าเขารักกันขนาดที่อายุเจ็ดสิบกว่า แต่เขาก็ยังคงอยู่ด้วยกันอ่ะ ที่เดาได้เลยก็น่าจะจีฮุนเป็นอัลไซเมอร์หรือเปล่า?

  #8
  0