My Lady เกมรัก เเผนร้าย

ตอนที่ 4 : เจอกัน....

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 192
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
    7 ก.ค. 61

แยกออกจากกลุ่มมาสักพักใหญ่เลยโทรเข้าร้านกาแฟเพราะ เดี๋ยวก่อนเข้าร้านจะต้องซื้อของเข้าร้านของหมดฉันขับรถออกจากมหาลัยได้สักพักมุ่งหน้าไปที่ห้างและร้านอุปกรณ์แบเกอร์รี่ต่างๆมาซื้ออไลทำขนม

 

ใช้เวลาไมนาฉันก็ตามล่าหาของที่ต้องซื้อเข้าร้านได้เรียบร้อยก็ ขับรถมุ่งหน้าไปที่ร้านกาแฟของฉันทันที พอถึงร้านฉันจัดการข่นของที่ที่อยู่ท้ายรถเข้าไปเก็บในร้าน เดินเข้าทางหลังร้านเพราะมีประตุเชื่อมต่อกับครัวที่ใช้ทำขนมภายในร้าน เดินไปถึงครัวเห็นพนักงานพาร์ททามที่มาทำงานในร้าน  ฉันจึงถามว่า

 

เป็นไงบ้างวันนี้ขายดีไหม  ทำไมถึงถามเป็นนี้เพราะว่านอกจากที่เขาจะเป็นพนักงานในร้านนี้แล้วผู้ชายคนนี้ก็เปรียบเหมือนน้องชายของฉันคนหนึ่งฉันจึงใส่ใจคนนี้นิดนึ่ง พนักงานในร้านทั้งหมด สี่คนผู้ชายสอง ผู้หญิงอีกสองร้ากาแฟของฉันมักจะจุดสนใจสำหรับวัยรุ่นมาก เพราดูจากการตกแต่งร้าน เมนูอาหาร แต่จุดขายสำคัญที่ทำให้เหล่า นักเรียนนักศึกษาสาวๆติดพันธ์ร้าน คงเป็นเพราะบรรดาเหล่าพนักงาหนุ่มที่ฉันจ้างมาอย่างแน่นอน

 

เป็นไงบ้างวันนี้ขายดีไหม 

ก็ดีนะพี่  เมื่อเข้าผมก็ไปเข้ามอมา

อ้อ ดีแล้วละเรื่องเรียนก็อย่าทิ้งนะ พี่ว่าการเรียนก็สำคัญ

ครับพี่

                ระหว่างที่พูดคุยกันฉันก็กวาดสายตาไปเห็นชุดขนมที่ทำเสร็จแล้ว วางรอส่งออกไปวางนอกร้านฉันเลยถามว่า นี่คือขนมที่จะเอาไปวางใช่ป่ะ เดี๋ยวพี่เอาไปวางให้ล่ะกันนะ

ขอบคุณครับพี่

ฉันยกขนมที่อบเสร็จแล้วมาตั้งโชว์ไว้หน้าร้านระหว่างนั้นก็มีลูกค้าเข้ามาในร้านไม่ขาด ด้วยความที่ลูกค้าเยอะเลยลงมือช่วยทำงานในร้านอีกแรงหนึ่งฉันก็เห็นพนักงานรับลูกค้าไม่ทัน  ฉันจึงบอกให้พนักงานไปทำหน้าที่อื่นบ้าง ฉันเลยมารับหน้าที่ตรงหน้าเคาเตอร์แทน  ลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดถึงแม้ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้โรงพยาบาลก็ตามแต่ก็ยังเป็นเหล่งรวมตัวของน้องวัยรุ่นอยู่ดีวนเวียนเข้าออกร้านไม่ขาด ถึงแม้ว่าร้านนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลก็ตาม แต่อย่างที่บอกว่าร้านนี้เป็นจุดสนใจวัยรุ่นอยู่ดี

 

เวลาผ่านไปเหล่าลูกค้าวนเวียนอุดหนุนของในร้านตลอด จนมีใครคนหนึ่งเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว

ขอโทษนะครับ ขอสั่งเครื่องดื่มหน่อยครับ

ค่ะ สั่งมาได้เลยค่ะ

ด้วยความที่ตัวฉันเองอยู่ใกล้กับโต๊ะเคาเตอร์ ฉันจึงทำหน้าที่รับออร์เตอร์ของผู้ชายคนนี้แทน

เอิ่ม...งั้นผมขอ เอสเพรสโซ่เย็นแล้วหนึ่งนะครับ

ค่ะ รบกวนถามเพิ่มนะคะ จะรับเป็นทานที่นี่ หรือ จะรับเป็นแก้วกลับดีค่ะ ระหว่างที่กำลังจัดการเมนูของเขาอยู่โดยไม่ทันได้สังเกต...

ขอเป็นแก้วกลับดีกว่าครับ

เอิ่ม...รบกวนถามชื่อด้วยค่ะ ฉันพูดไปด้วยฉันก็หาแก้วมาเขียนชื่อบุคคลที่อยู่ตรงหน้า

ชื่อ หนึ่ง ครับ

รอสักครู่นะคะ

เมื่อฉันได้ยินชื่อเขาฉันก็ชะงักไปเป็บนึ่งแต่พอร่วมรวมสติได้ก็ทำงานของตัวเขาให้เสร็จที่ทำกาแฟให้เขาก็ทักมาว่า

ร้านนี้เปิดมานานรึยังครับ

ก็...สีกระยะแล้วละค่ะ

แล้วจุดเริ่มขอการทำร้านกาแฟมันเริ่มจากอะไรล่ะครับ

เอิ่ม...คุณอยากรู้จริงเหรอค่ะ

ครับ

ความจริง จุดเริ่มต้นมันมาจากใครคนหนึ่งน่ะค่ะ

                เราสองคนคุยกันได้ไม่นานเครื่องดื่มที่เขาสั่งก็ทำเสร็จพอดี

เครื่องดื่มของคุณทำเสร็จพอดีเลยค่ะ

อ้อ ครับเดี๋ยวถ้ามีโอกาสคงได้เจอกันอีกนะครับ

เขาพูดอย่างนั้นแล้วก็เดินออกจากร้านไปเขาคงจะจำวีรกรรมที่ตัวเองเคยทำไม่ได้มั่ง...ฉันละหน้าเขาในตอนนี้ก็คิดถึงคำพูดของพ่อที่พูดเมื่อเช้าไม่หาย

พอนึกขึ้นได้แล้วฉันเลยก้มมองดูนาฬิกาบนข้อมือก็พบว่า ตอนนี้มันก็ใกล้เวลาที่พี่พ่อนัดไว้แล้วนี่น่า ฉันเลยมองไปรอบๆร้านทั้งด้านในร้านและโต๊ะกระจกทางนอกร้านก็เห็นว่า ลูกค้าเริ่มมีจำนวนน้อยลงที่จะทำให้พนักงานร้านทั้งสี่คนสามารถคุ้มการบริการเองได้แล้ว ฉันเลยทิ้งงานตรงหน้าเคาเตอร์และส่งไม้ต่อให้กับน้องพนักงานอีกคนหนึ่ง ที่อยู่ใกล้ตัว

 

เออ... น้องเมย์จ๊ะมาอยู่ตรงนี้แทนพี่ทีได้ไหมจ๊ะ

ได้ค่ะพี่

ขอบคุณนะจ๊ะ เล้ววันนี้พี่จะไปทำธุระข้างนอกนะ เดี๋ยวถ้าถึงเวลาปิดร้านน่ะฝากเก็บร้านด้วยนะ ล่ะก็ปิดทุกอย่างให้เรียบร้อยด้วยนะ

ค่ะ....พี่

ได้ยินดังนั้นฉันก็วางภาระกิจุกอย่างที่เกี่ยวกับงานตรงหน้าโต๊ะนั้นและเดินกลับเข้ามาทาหลังร้านเพื่อทำการเก็บของสำพาระขอตัวเองลงใส่ในกระเป๋าสะพาย ระหว่างที่เก็บของอยู่นั้นโทรศํพท์มีข้อความส่งเข้ามา

               

[line]

สอบเสร็จแล้วใช่ไหมลูก วันนี้บ่ายสามเจอกันที่ร้าน Infusion นะลูก

เห็นข้อความแบบนั้นก็เร่งมือเก็บของลงกระเป๋าคิดพร้อมก้มดูนาฬิกาเวลานัดบ่ายสาม แต่นี่เวลาคือกำลังจะบ่ายสอง แล้วฉันก็นึกขึ้นได้ว่าร้านที่พ่อส่งมามันตั้งอยู่ในห้าง ฉันเลยถือโอกาสระหว่างรอเวลาตามที่นัดหมาย ถือโอกาสไปช๊อปปิ้งฆ่าเวลาดีกว่า ว่าแล้วก็จัดการที่อยู่ตรงหน้า เมือเก็บของเสร็จฉันเลยเดินออกประตูทางหน้าร้าน เพราะเมือเข้าฉันสอดรถไว้อยู่ตรงหน้าร้านพอดี

                               

หลังจากขับรถออกจากตัวร้านได้สักพักก็ขับรถมาเรื่อยๆจนมาถึงตัวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่มีทั้งร้านต่างๆมากมากอยู่ภายในตัวอาคารขนาดแห่งนี้ รวมถึงร้านอาหารที่มีชื่อเดียวกับชื่อที่พ่อส่งมาทางข้อความเมื่อเช้าด้วย  เมื่อมาฉันเอารถจอดไว้ที่ลานจอดรถของห้าง จอดรถเสร็จก็ก้มดูนาฬิกาที่ข้อมืออีกครั้งว่ามันยังไม่ถึงเวลานัดตามที่คาดการณ์ไว้ จึงทำการเดินลงจากรถและเดินช๊อปปิ้งฆ่าเวลาไปพรางเพราะฉันอยากจะได้น้ำหอมกล่นใหม่อยู่พอดี

ฉันก็เดินเข้ามาในห้างแล้วมุ่งตรงไปที่แผนกเครื่องสำอางทันทีเพื่อเป็นการไม่เสียเวลาพอมาถึงแล้วฉันก็เดินไปทางบล็อกของ น้ำหอม ฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบสะสม น้ำหอม ก็เลยเวลาที่เลือกน้ำหอมมันเหมือนกับฉันตกไปอยู่ในภวังค์ของอีกโลกหนึ่ง  เลือกน้ำหอมแบบเพลินๆสักพักฉันเลยก้มดูนาฬิกาที่ข้อมืออีกครั้งฉันก็ถึงกับตกใจกับเวลาที่เห็น คือว่ามันใกล้จะถึงเวลานัดเข้าไปทุกที  ฉันรีบเลือกน้ำหอมที่กลิ่นถูกใจที่สุดจ่ายเงินแล้วรีบวิ่งออกจากร้านนั้น เละรีบวิ่งตรงไปที่ สถานที่นัดหมายชองวันนี้แบบเร็วที่สุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น