จันทร์ซ่อนเงา

ตอนที่ 10 : เมียของท่านโสม (อัพแล้ว)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  2 ส.ค. 55

สวัสดีค่ะ ดีใจที่เอ็นดูเจ้าไพร ฮ่าๆ ตอนนี้หัทกำลังรีไรท์ตอนที่ ๒๕-๓๐ อยู่ ตาลายและหลับคาหน้าโน้ตบุ๊กเกือบทุกวันเลย อีกไม่นานเท่านั้น ก็จะตีพิมพ์แล้ว ย่าห์!

ตอนที่ ๑๐ เมียของท่านโสม

            เช้าวันรุ่งขึ้นโสมต้องนอนปวดเมื่อยเนื้อตัวพร้อมปัญหาสำหรับผู้หญิงก็คือ การมีประจำเดือน หญิงสาวนึกดีใจที่สวมชุดดำทั้งชุดเพราะมันช่วยอำพรางรอยเปื้อนได้ เธอฉวยโอกาสแสร้งโกรธราชันหน้ากากภูตด้วยการกลับไปนอนที่บ้านพักเพื่อที่จะได้ไม่ต้องคอยระวังมากเกินไปและเพื่อตัดปัญหา เธอจึงฝากไปกราบทูลราชันว่าจะลางานเป็นเวลาเจ็ดวัน ห้ามให้ใครมายุ่งวุ่นวายด้วยเด็ดขาด แต่ภายในไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็มีทหารภูตมาหาเธออีกครั้งพร้อมถ่ายทอดโองการจากราชันว่าอนุญาตให้เธอลางานได้เจ็ดวัน แต่เจ็ดวันนี้ให้ท่านราชองครักษ์โสมนอนหลับพักผ่อนอยู่แต่ในบ้านพักอย่างสงบและจะจัดอาหารทั้งคาวหวานมาให้ถึงบ้านพักอย่างเป็นเวลา เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกทุกอย่างจนเธอไม่ต้องเหยียบลงมาจากบ้านพักและเมื่อครบเจ็ดวันลา เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นในเวลาของอาหารค่ำทำให้โสมต้องบิดตัวอย่างเกียจคร้านแล้วลุกขึ้นจากแท่นไปดึงฉากบังตาเพื่อเร้นร่างของตัวเองอยู่หลังฉากแล้วอนุญาตให้คนส่งข้าวส่งน้ำเข้ามาได้

            “ทำไมต้องใช้ฉากบังตา” 

            โสมหัวใจแทบหลุดลงมากองที่ตาตุ่มเมื่อได้ยินสุรเสียงคุ้นหูดังขึ้นพร้อมเงาตะคุ่มนอกฉากบังตา หญิงสาวตัวแข็งทื่อทำอะไรไม่ถูกไปครู่หนึ่งก่อนก้มลงมองตัวเองที่ใส่เสื้อสีตุ่นตัวบางจนเห็นรูปทรงหน้าอกอยู่ชัดเจนและก่อนที่เธอจะคิดได้ว่าควรใช้มนต์แปลงกาย เงาพระวรกายสูงใหญ่ก็เคลื่อนมาจนถึงฉากบังตาเสียแล้ว เธอจึงลุกลี้ลุกลนด้วยความตกตื่นหันไปดึงผ้าม่านหน้าต่างมาคลุมศีรษะแล้วนั่งหันหลังให้ฉากบังตาก่อนดัดเสียงหวานแล้วพูด

            “รอก่อนเถิดท่าน อย่าล่วงเข้ามาหลังฉากนี้เลย” โสมใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ภาวนาขอให้ราชันไพรสัณฑ์ทำตามที่ขอร้องด้วยเถอะ

            “สตรีรึ เจ้าเข้ามาทำอะไรที่นี่ เข้ามาได้อย่างไร” สุรเสียงห้าวเข้มขึ้น แต่ก็ไม่ล่วงเข้ามาหลังฉากตามที่ถูกขอร้อง พระเนตรคมโตภายใต้หน้ากากภูตหรี่ลงมองไปยังหลังฉากเห็นภาพร่างอรชรมีผ้าคลุมศีรษะนั่งหันหลังให้ ลมวูบหนึ่งพัดเข้ามาทางหน้าต่างโชยกลิ่นหอมระรื่นละม้ายกลิ่นเครื่องหอมสตรีมาต้องนาสิกจนพระทัยหวิวหวามอย่างไม่อาจห้ามได้

            “เราไม่ใช่คนที่นี่ แต่เพราะคิดถึงจึงมาเยี่ยมโสม” หญิงสาวกลืนน้ำลายดังเอื๊อก รู้สึกถึงสายตาทิ่มแทงมาจากข้างหลังจนร้อนๆ หนาวๆ ชอบกล “หากท่านต้องการพบโสม เราจะไปปลุกเขาให้ ขอเพียงแต่ท่านอย่าตามดูเรา”

            ไม่มีสุรเสียงตอบกลับมาให้อุ่นใจแต่วรกายสูงใหญ่ที่ปักหลักอยู่ที่เดิมพอจะเป็นคำตอบให้ได้ หญิงสาวจึงค่อยๆ ลุกขึ้นเดินเลียบออกไปอีกห้องหนึ่งซึ่งอยู่ห่างกันเพียงม่านผ้ากั้น รีบเข้าไปห้องนอนซึ่งอยู่ลึกสุดแล้วเร่งร่ายมนต์แปลงกายอย่างชำนิชำนาญก่อนเปลี่ยนเสื้อผ้าให้หนาขึ้น ยีหัวตัวเองให้ยุ่งๆ ทำหน้าเหมือนคนที่ถูกปลุกขึ้นจากเตียงใหม่ๆ แล้วเดินอาดๆ อ้อมม่านผ้าหนากั้นห้องไปหลังฉากกั้นแล้วพับฉากเก็บ

            “นางไปปลุกฉันตื่นบอกว่ามีภูตมาหา ที่แท้ก็ราชันหน้ากากภูตนี่เอง” โสมดัดเสียงห้าวดังเดิม แกล้งหาว ทำท่าง่วงงุน “ท่านมีธุระอะไรหรือ วันนี้ฉันยังลางานอยู่นะ”

            “นางเมื่อครู่บอกข้าว่านางเป็นชาวฟ้า คิดถึงท่านจึงมาหา” ราชันหน้ากากภูตรับสั่งก่อนประทับที่แท่น

            “จะถามงั้นหรือว่านางเป็นใคร” โสมตีทำหน้าง่วงงุน ขณะที่สมองเร่งหาคำพูดมาอธิบายให้ราชันเชื่อให้ได้ “นางเป็นเมียของฉันชื่อตมิสา เพราะฉันอยู่ในช่วงพักผ่อนอยู่ นางจึงมาปรนนิบัติ”

            “เมียของท่าน?!” ราชันหนุ่มรับสั่งเสียงสูงคล้ายไม่อยากจะเชื่อ “ท่านมีเมียแล้วรึ”

            “แปลกรึไง ฉันเองก็รูปงามอยู่ จะมีเมียสักคนก็ไม่ใช่เรื่องยาก” โสมแกล้งทำเสียงโอ่ “ว่าแต่ท่านมาถามเรื่องเมียของฉัน ต้องการให้ฉันเข้าใจว่าท่านกำลังคิดยุ่มย่ามหรือเปล่า”

            “ข้าเพียงแปลกใจที่เมียของท่านเพิ่งจะมาเอาป่านนี้” ราชันหนุ่มลูบพระหนุช้าๆ ทำเอาหญิงสาวร้อนจนเหงื่อซึมหน้าผากต้องรีบยกแขนเสื้อขึ้นเช็ด “อีกอย่าง... ท่านมีเมียแล้ว ทำไมยังเที่ยวหว่านเสน่ห์ไปทั่ว”

            “เอ้อ... แหม เกิดเป็นชายทั้งที ทำไมถึงจะรักถนอมสตรีหลายคนไม่ได้” เธอตอบ หน้าตาระรื่นอย่างสมจริง

            “ข้าเคยคิดเช่นท่าน สมัยเป็นหนุ่มน้อยข้าเองก็ชื่นชมสตรีมากหน้าหลายตา แต่เมื่อข้าก้าวขึ้นตำแหน่งราชันแล้ว... เรื่องที่ทูลกระหม่อมพ่อเล่าให้ฟังทำให้ข้ากลับตัวกลับใจ” ราชันหนุ่มรับสั่งเสียงเรียบ

“แต่ก่อนทูลกระหม่อมพ่อมีสตรีมากมาย ครั้นทรงรักทูลกระหม่อมแม่แล้ว ก็ทรงทุ่มเทความรักและทรงซื่อสัตย์ต่อทูลกระหม่อมแม่เพียงพระองค์เดียวเพราะทรงรู้ว่าทูลกระหม่อมแม่ไม่สบายพระทัยเรื่องสตรีของพระองค์มากเพียงไร พอทูลกระหม่อมแม่กลับสู่สวรรค์ก็ทรงครองพระองค์ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสตรีใดไปตลอดชั่วชีวิต ข้าเองก็จะยึดมั่นครองคู่กับสตรีที่รักเพียงคนเดียวเหมือนพระองค์ท่าน”

            โสมปากอ้าตาค้างมองราชันไพรสัณฑ์ หากคิดไม่ผิดเธอกำลังถูกตำหนิว่าที่เป็นชายมากชู้ ในสภาพสังคมที่ผู้หญิงเป็นเหมือนทรัพย์สมบัติเช่นนี้ จะหาผู้ชายที่คิดจะครองรักกับผู้หญิงเพียงคนเดียวได้ยากยิ่ง แต่ชายผู้ทรงอำนาจที่สุดในกณวรรธน์นครซึ่งสตรีทั้งแผ่นดินยินดีจะถวายตัวให้กลับรับสั่งออกมาเต็มคำว่าจะรักเดียวใจเดียว!

            “หากท่านยังมีแม่หญิงตมิสาเป็นเมียเพียงคนเดียวอยู่ ก็ยังพอที่จะแก้ไขได้ ท่านควรทำดีกับนางให้มาก สตรีย่อมต้องชอกช้ำเมื่อบุรุษผู้เป็นสามีไม่ได้ซื่อสัตย์ต่อนาง ถึงแม้นางจะไม่พูดออกมาก็ตามแต่เราย่อมต้องรู้ เราจะอาศัยความเห็นแก่ตัวสร้างวัฒนธรรมที่สามีรักสตรีได้หลายคนแต่ภรรยาต้องซื่อสัตย์กับสามีคนเดียวอย่างนั้นหรือ นั่นเป็นการรังแกและย่ำยีหัวใจสตรีผู้อ่อนแอโดยแท้ เป็นเช่นนั้นเราสามารถเรียกตนว่าเป็นบุรุษผู้ห้าวหาญได้หรือ”

            โสมได้แต่จ้องพระองค์ตาค้างอย่างไม่อยากจะเชื่อว่าวันนี้เธอจะได้เจอผู้ชายที่เป็นเฟมินิสต์ตัวจริง!

“ในเมื่อเมียท่านคิดถึงและมาเยี่ยมดูแลปรนนิบัติท่านเช่นนี้ ข้าก็จะไม่กวนท่าน” รับสั่งเสร็จก็ตบพระหัตถ์สองทีให้ทหารภูตยกสำรับเข้ามา “สำรับนี้น้อยเกินไปสำหรับสองคนรึไม่ ให้ข้าจัดหาให้ท่านอีกสำรับไหม ที่แล้วมาทำไมท่านไม่สั่งสำรับเพิ่มนะ”

“อ้อ... ความจริงแล้วเราสองก็ไม่ค่อยได้มีเวลากินกันเท่าไร” โสมใจเกือบหล่นหายเพราะนึกไม่ถึงเรื่องสำรับอาหาร แต่ยังดีที่ไหวพริบสั่งว่าให้พูดออกนอกเรื่องที่ราชันจะถามไม่ได้เสีย ซึ่งคงมีแต่เรื่องของ สามีภรรยา เท่านั้นที่จะทำให้พระองค์ไม่ตั้งคำถามได้ 

“แล้วนางจะมาอยู่กับท่านที่นี่เลยรึไม่” ราชันหน้ากากภูตรับสั่งถาม

“ไม่ล่ะ พอต้องทำงานก็จะให้นางกลับไป ไม่อยากมีห่วง” โสมรีบปฏิเสธ แต่เธอมองเห็นช่องทางบางอย่างแล้ว “จะว่าไป... ฉันคงต้องขอหยุดงานเดือนละเจ็ดวันติดต่อกันทุกเดือน ฉันกำลังทำตามที่ท่านสอนเลยนะ ทำให้เมียของฉันมีความสุข ดีกับนางมากๆ ไงล่ะ”

“หากเป็นเพราะเหตุผลนี้ละก็ย่อมได้” ราชันประทานอนุญาตอย่างพระทัยกว้าง “เพราะทุกวันนี้ข้าก็ใช้งานท่านทำงานทุกวันไม่ว่างเว้น ได้กำไรไปมากแล้ว”

“เป็นพระกรุณายิ่งแล้วพระเจ้าค่ะ!” โสมประชดเข้าให้ แต่ราชันหน้ากากภูตกลับทรงแสร้งทำเป็นไม่รู้

“ไม่เป็นไร เรื่องเล็กน้อยเท่านั้น”

ราชันไพรสัณฑ์ทรงพระดำเนินกลับ โสมลุกขึ้นแล้วเดินตามไปส่งเสด็จจนถึงหน้าบ้านพักที่เหล่าทหารภูตยืนตรึงกำลังอารักขาอยู่ เมื่อราชันเสด็จกลับไปแล้วเธอก็ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอกที่สามารถเอาตัวรอดไปได้อีกครั้งหนึ่ง!

 

เช้าวันต่อมา โสม พยัคฆ์ดำรงก็ลงจากบ้านพักเพื่อไปรายงานตัวกับราชันไพรสัณฑ์ แต่ผู้ที่รออยู่หน้าเรือนชานกลับเป็นหญิงสาวโฉมสะคราญนางหนึ่งซึ่งดูจากเครื่องแต่งกายแล้วนางคงเป็นนางกำนัล ครั้นนางเห็นเจ้าของเรือนก็รีบเร่งเดินเข้าไปหาด้วยสีหน้าร้อนอกร้อนใจจนโสมคิดว่าคงมีเรื่องร้ายใหญ่โตบางอย่างเกิดขึ้น

แม่หญิงมีเรื่องอะไรให้ฉันช่วยรึ โสมเอ่ยถาม

ได้ยินข่าวมาว่า คุณท่านมี... เอ่อ... ภรรยาแล้ว จริงหรือเจ้าคะ นางกำนัลที่โสมจำไม่ได้แม้แต่ชื่อเอ่ยถามทันที หญิงสาวได้แต่กระพริบตาปริบๆ แปลกใจว่าทำไมถึงมีคนรู้ข่าวเรื่องนี้เร็วนัก

จริง เธอตอบสั้นๆ นวลนางหน้าง้ำงอต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว แม่หญิงทราบข่าวเรื่องนี้ได้ยังไง

เขาลือกันทั่วตั้งแต่เช้ามืดแล้วเจ้าค่ะ นางกำนัลสาวตอบหงอยๆ

ทำไมพวกเราไม่เคยเห็นภรรยาของคุณท่านเลย นางกำนัลเอ่ยถามอย่างเกรงใจ

นางจะมาพบฉันได้แค่เดือนละเจ็ดวันเท่านั้น โสมตอบอย่างขอไปที

เช่นนั้นแล้วคุณท่านไม่เหงาหรือเจ้าคะ นางรีบถาม ในขณะที่โสมกำลังคิดว่าจะตอบยังไง ดวงตาของนางก็พลันเป็นประกายความหวัง ดวงหน้าขึ้นสีระเรื่อด้วยท่าทางเอียงอายอย่างที่ทำให้โสมสังหรณ์ใจบางอย่าง อิฉันเต็มใจที่จะปรนนิบัติคุณท่านนะเจ้าคะ ขอเพียงคุณท่านเรียกหาเท่านั้น

ขอบใจแม่หญิงมาก โสมฝืนตอบเสียงนุ่ม หากจะสังเกตสักนิดจะเห็นว่าหญิงสาวในคราบชายหนุ่มถอยหลังออกห่างจากร่างแน่งน้อยเสียสองถึงสามก้าว

คุณท่านโปรดรับสิ่งนี้ไป นางดึงถุงผ้าขนาดเล็กที่เหน็บไว้ในผ้าแถบบริเวณร่องอกออกมาต่อหน้าต่อตาโสมมาส่งให้อย่างขัดเขิน มันเป็นถุงหอมที่อิฉันพกติดตัว แต่วันนี้อิฉันขอมอบให้คุณท่าน

อ่า... ขอบใจ เธอยื่นมือไปรับถุงหอมแล้วจะด้วยบังเอิญหรือจงใจไม่ทราบทั้งที่เธอพยายามจะไม่สัมผัสโดนมือนางแล้วแต่ก็โดนนิ้วเรียวนั้นลูบบนฝ่ามือจนทำให้ขนลุกซู่

อิฉันไม่รบกวนคุณท่านแล้วเจ้าค่ะ นางกำนัลสาวที่โสมไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อชม้ายตาให้อย่างอ้อยอิ่งก่อนจะปล่อยมือโสมอย่างอิดออดเสียดาย

ในที่สุดโสมก็มาถึงพระตำหนักสุริยัน เธอรีบเข้าไปในพระตำหนักสุริยันที่เวลานี้เป็นสถานที่หลบภัยจากอิสตรีได้ดีที่สุด เพราะไม่มีนางกำนัลนางไหนสามารถเหยียบเข้ามาที่นี่ได้หากไม่ใช่พระประสงค์ของราชัน

ท่านมาสาย สุรเสียงของราชันไพรสัณฑ์ซึ่งวันนี้ทรงหน้ากากภูตครึ่งหน้าดังขึ้นทันทีที่สองเท้าของโสมก้าวเข้าไปในห้องทรงงาน หญิงสาวไม่สนใจจะตอบ กลับทิ้งตัวนั่งบนแท่นของตัวเองด้วยอาการหัวเสีย ก่อนจะเล่าสั้นๆ ถึงเหตุการณ์ที่พบมาเมื่อครู่

เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นด้วยรึ สุรเสียงของผู้ที่รับสั่งถามเจือความสนุกสนานไม่น้อย

“... เอาเป็นว่าระยะนี้เป็นตายอย่างไรฉันจะไม่ห่างจากท่านเด็ดขาด อย่างน้อยหากฉันอยู่กับท่านก็จะไม่มีผู้หญิงคนไหนกล้าเข้ามาหาอีก หญิงสาวกระชากเสียงหงุดหงิด

จะอยู่กับข้าทั้งวันทั้งคืนรึ ทรงหยั่งสุรเสียงถาม ท่านไม่กลัวใครครหาว่าท่านมีอะไรลึกซึ้งกับข้ารึ

ใครจะไปคิดอย่างนั้น ท่านนี่ก็แปลก โสมหัวเราะอย่างเห็นเป็นเรื่องขบขัน ต่อให้ท่านมาจูบปากฉัน ก็ไม่มีใครกล้าคิดอะไรอย่างนั้นหรอก

จริงรึ

จริงสิ

ถ้าเช่นนั้นข้าจะลองดู สุรเสียงดังขึ้นละม้ายอยู่ใกล้หู หญิงสาวเปิดตาขึ้นแล้วหันไปทางต้นเสียงจึงพบกับหน้ากากภูตครึ่งหน้าที่ทำให้เห็นพระโอษฐ์หยักลอยอยู่ตรงหน้า พระพาหาแข็งแกร่งรวบตวัดเข้าที่เอวของเธอแล้วรั้งเข้าไปหาก่อนที่จะก้มพระพักตร์ลงมาสู่เป้าหมาย

หือ?!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

4,215 ความคิดเห็น

 1. #4170 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 18 กันยายน 2555 / 10:52
  จูบจริงๆเหรอ
  #4170
  0
 2. วันที่ 2 สิงหาคม 2555 / 01:31
  คห.129  แม่หญิงจันทรวดีมีคนเดียวนะคะ แต่โสม กับ นลวรรณ เป็นคล้ายๆร่างทรง อะไรทำนองนั้นน่ะค่ะ แม่หญิงจันทรวดีเป็นเทพน่าจะไม่มีรูปกาย เวลาเรียกใครมาเป็นร่างทรงแม่หญิงก็น่าจะมีรูปกายที่เหมือนร่างทรงในตอนนั้น  ไม่แน่ใจว่าถูกไหม ลองถามไรท์เตอร์หัทยาวดีอีกทีนะค้า - .. -V
  #4154
  0
 3. #3442 chokywing (@chokywing) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2553 / 22:56
  กรี๊ด จูบเลยๆๆๆ>.<
  เจ้าถั่วงอกเปิดซิงแล้ว กรี๊ดดดด
  โสมนี่จะเป็นนายเอกหรือนางเอกของเรื่องกันแน่เนี่ย ๕๕๕
  #3442
  0
 4. #3104 chiwawa_jk (@chiwawa_jk) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2553 / 23:19
  จะสงสารโสมดีมั้ย มีแต่แม่หญิงมาตามตื้อเสนอตัว
  ก็ก่อนหน้านี้ทำตัวเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์เองนี่นา
  ราชันจะจูบโสมจริง ๆ เหรอ
  #3104
  0
 5. #2896 SUPHAP@RN (@S_Samatan) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 เมษายน 2553 / 00:50

  กำลังคิดอยู่ว่า...ถ้าเป็นตัวเองโดนผญ.ตามตื้อ ตามดักพบแบบนี้

  ก็น่าเครียดอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย  555

  #2896
  0
 6. #2894 เมย์ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 เมษายน 2553 / 23:19
  ขอโทษนะคะ ไม่เข้าใจว่าแม่หญิงจันทรวดี นี่ มีหลายคนหรอคะ

  ทำไมต้องนั้นเหมือนนลวรรณ แล้วมาตอนนี้เหมือนโสม งง ๆอ่ะ หรือยังไง ไม่เข้าใจน่ะคะ อย่าว่าเค้าน๊าา
  #2894
  0
 7. #2875 Chii_Elda (@digital_lady) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 เมษายน 2553 / 21:18
  กรรมของโสมจริง ๆ เลย
  #2875
  0
 8. #2873 ^จู^ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 เมษายน 2553 / 21:34
  เราว่าตอนที่ราชันเข้ามาในห้องโสมแล้วถามถึงเรื่องฉากกันแล้วโสมอ้างเรื่องเมียมันแปลกๆอะ เนื้อเรื่องแบบเดิมดูจะสมเหตุสมผลกว่านะค่ะ แค่เรื่องฉากกันไม่จำเป็นก็อ้างคนอื่นก็ได้นี่นาหรือถ้าอ้างจริงจะบอกว่าเป็นเพื่อน พี่ ป้า น้า อา อะไรก็ได้เพราะราชันไม่ได้เห็นตัวเป็นๆอยู่หลังฉากกันเหมือนเนื้อเรื่องเดิมนี่นา มันดูๆอะค่ัะเหมือนพูดขุดหลุมฝังตัวเองโดยไม่จำเป็นไงไม่รู้  แต่เนื้อเรื่องโดยรวมกระจ่างขึ้นมากเลยค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งสนุก ตื่นเต้นๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากรู้จังว่าต่อไปจะเป็นไงนะ ^ _ ^  เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

  #2873
  0
 9. วันที่ 23 เมษายน 2553 / 15:10
  รีไรท์ใหม่นึกว่าฉากเด็ดฉากนี้จะหายไปซะแล้ว หึหึ รู้สึกดีจริง ๆ เลย
  แล้วก็มาปูเสื่อรอตอนต่อไป
  #2870
  0
 10. #1725 Rezehn (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2552 / 14:26
  โอ้ยยย...น่าติดตามที่ซู๊ดดดด  #1725
  0
 11. #1521 พันดารา (@pundara) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2552 / 19:29
  เอากันเข้าไปทั้งตาถั่วงอกทั้งหิรัญ หุๆๆ

  นางเอกเราก็เหลือเกิน คิดแผนอะไรอุตริ อิๆ ^^
  #1521
  0
 12. #1504 artista (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2552 / 02:03
  ว้าวๆ นานๆ เข้ามาที มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจเหมือนเดิม

  แล้วนี่ท่านโสมคิดจะทำอะไรอีกล่ะเนี่ย แม่หญิงจันทราวดีก็อีกคน เป็นไปกับเค้าด้วย

  ว่าแต่ อยากเห็นจริงๆ เลยน้า ตาถั่วงอกจะมีปฏิกิริยายังไงเวลาเจอแม่เทพธิดากัน

  ไปๆๆๆ ต้องติดตามตอนต่อไป  คราวนี้ก็เขียนแล้ว อ่านลื่นดีมากเหมือนเดิมค่ะ

  สู้ๆ นะคะ ^-^
  #1504
  0
 13. #1458 หมูดำ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2552 / 19:42
  อ๊ากกกกกกกกกก จะลงแดงแล้วค่าน้องหัทขา ดื้อจิงขนาดขู่ว่าจะสั่งโบยนะเนียะ...อิอิ

  แหม...ก็เข้าใจนะคะว่ามันก็ต้องมีตันกันบ้าง มิฉะนั้นทุกคนคงเป็นนักเขียนกันได้หมด จิงมะ

  แต่ว่าอย่าให้รอนานนักนะจ๊ะ.....ค้างงงงงงงงงงงอ่ะ

  ทนรอไม่ไหวแล้ว อยากรู้ว่าเมื่อราชันถั่วงอกปะหน้ากะแม่หญิงแขไขจะตะลึงขนาดนั้น

  จะเพ้อถึงใครมากกว่ากัน ระหว่างแม่หญิงแขไข กะ ราชองครักษ์โสม

  จงอัพ...จงอัพ.... โอมเพี้ยงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  #1458
  0
 14. #1457 mintzifunk (@mintzifunk) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2552 / 16:09
  มอมเหล้า แล้วแอบเปิดหน้ากากอิตาราชันย์ถั่วงอกหน่อยดิ้
  อยากรู้ ว่าจะหล่อเหมือนพระบิดา "ราชันอคิราห์"  มั๊ยง่ะ
  #1457
  0
 15. #1456 super_p (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2552 / 14:15
  โฮะๆๆๆ ไหนว่าเป็นคนไม่เจ้าชู้ไง ชิชะหลอกกันนี่หวา  เรื่องนี่ผู้ชายน่าลุ้นหลายคนนะเนี้ย เอาอีกๆๆ
  #1456
  0
 16. #1455 PiN.VE (@PiN_VE) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2552 / 12:46
  ไปเห็นเทพธิดาโสมเข้า คงกลับมาเครียดหนักกว่าเดิม ^___^
  #1455
  0
 17. #1454 ne-run-cha-ra (@ordin) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 กรกฎาคม 2552 / 00:51
  ค้่าง ค้่างอะ
  อัพ อัพ อัพ นะค่ะ
  อยากรู้ตอนต่อไปแล้ว ...อิอิ
  #1454
  0
 18. #1452 Epoch (@Epoch) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 20:10
  อ๊าก..อยากอ่านต่อมากๆค่า
  ในที่เจ้าหัวถั่วงอกก็เริ่มออกลายแล้ว
  เราก็เกือบเคลิ้มคิดว่าธรรม์เป็นพระเอกไปซะนาน
  #1452
  0
 19. #1451 กรรดึก (@angel-dimond) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 19:50

  แงงงงงงงงงงงงงงง


  ต่อ................

  #1451
  0
 20. #1450 FZ.เด็กเมา (@gigala00) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 18:03
  เอาแล้วไง หุๆๆ จะเกิดอะไรต่อไปงี้ต้องรออ่านดูแฮะ!
  #1450
  0
 21. #1448 pukpui55 (@pukpui55) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 12:23
  แม่เทพธิดาโสมอ่ะซิเจ้าคะ อิอิ
  #1448
  0
 22. #1447 แสงแดง (@fariona31) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 04:30
  สนุกมากเลยค่ะ
  อัพบ่อยๆนะ จะเข้ามาชมค่ะ
  #1447
  0
 23. #1446 rinchie (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 04:21
  -ขอเถอะค่ะ นึกว่าสงสาร รีบมาอัพด่วนนนนนนนนนนนนน

  อยากจะบ้าตาย ค้างงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง
  #1446
  0
 24. #1443 กานติมา (@kikkabytes) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2552 / 00:24
  สนุกมากเลย รีบๆมาอัพต่อนะค่ะ

  อยากรู้ว่าโสมจะทำยังไงต่อไป อิอิอิ.....
  #1443
  0
 25. #1442 Y..... (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2552 / 22:25
  โอม.....เพี้ยง งานหนังสือที่จะถึงนี้จงเอาออกมาขาย 555555 สงสัยฝันหวานไปหน่อย ขอบคุณนะคะที่แต่งนิยายดี ๆ สนุก ๆ มาให้อ่าน
  #1442
  0