คัดลอกลิงก์เเล้ว

ไฟนรก...ฮิโรชิมา !

นายทหารที่นำลูกระเบิดปรมาณูไปทิ้งลงเมืองฮิโรชิมาทำให้คนตายนับแสน ๆ ผลสุดท้ายชีวิตของเขาต้อเจอแบบนี้...แทบไม่อยากเชื่อเลยครับ

ยอดวิวรวม

38

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


38

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : 0
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  7 พ.ค. 60 16:27 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
แนะนำตัวละคร / ทักทายผู้อ่าน / เขียนตามใจชอบ พิมพ์ตรงนี้ได้เลย...

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 7 พ.ค. 60 / 16:27

บันทึกเป็น Favorite
       ไฟนรก..ฮิโรซิมา..!
         ระเบิดปรมาณูลูกแรกที่ระเบิดบนท้องฟ้าเหนือเมืองฮิโรชิมา  ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๔๘๕ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ และลูกที่สองระเบิดเหนือเมืองนางาซากิ ในวันที่ ๑๒เดือนเดียวกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต  สูญหายและบาดเจ็บอย่างทุกข์ทรมานจำนวนนับแสน  
         กองทัพญี่ปุ่นประกาศยอมแพ้สงครามทันที! 
         ทุกอย่างยังพังพินาศและทุกชีวิตที่ล้มตายหายสูญก็ไม่อาจพลิกฟื้นมีชีวิตขึ้นมาได้ดั่งเดิม  ความโศกเศร้าอาดูรแผ่กระจายปกคลุมไปทั่วเมืองทั้งสองซึ่งบางส่วนจมหายไปในทะเล  การสู้รบหฤโหดระหว่างมนุษย์ด้วยกันได้จบลงด้วยฝ่ายหนึ่งแพ้อีกฝ่ายหนึ่งมีชัย   
        สิ่งที่ได้รับคือผู้แพ้กลายเป็นฆาตกรสงคราม ส่วนผู้ชนะกลายเป็นวีรบุราสงคราม  
แล้วผู้ทำให้เมืองทั้งเมืองจมหาย ผู้คนล้มตายนับแสนยังยิ้มร่ากับคำชมเชยตลอดไปชั่วชีวิตอย่างนั้นหรือ ! 
        จากร่องรอยค้นพบในหนังสืออนุสรณ์งานพระราชทานเพลิงศพ นายเจริญ เกิดมณี วันที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๑๒ พบข้อมูลอันเป็นประโยชน์สำหรับความสงสัยนี้ ให้คลี่คลายได้ ดังนี้
        พันตรีคล้อด อี. เธอลีย์ นักบินประจำเครื่องบินบี. ๒๙ แห่งกองทัพอากาศอเมริกันคือผู้ถูกกำหนดให้ปฏิบัติการในครั้งนั้น  โดยระเบิดปรมาณูได้ผ่านการทดลองจนมั่นใจในการทำลายล้างเรียบร้อยแล้ว ลูกแรกมีชื่อเล่นว่า เอบอมบ์  ส่วนชื่อจริงคือ ‘เจ้าหนูน้อย’ รูปร่างคล้ายขวดกลมมีหางเป็นชายธงที่ตอนปลายคือตอนเล็กเป็นหางสี่แฉกหรือสี่หาง  ลำตัวยาว ๑๐ ฟุต  หนักเก้าพันปอนด์  
        ส่วนอีกลูกหนึ่งมีชื่อว่า ‘คนอ้วน’รูปร่างคล้ายไข่ไก่  วัดรอบตัวตอนกลางที่ป่องได้ ๕ ฟุต ส่วนความยาวนั้นไล่เลี่ยกับเจ้าหนูน้อย  มีน้ำหนักหมื่นปอนด์ มีหางสี่แฉกเช่นเดียวกัน
       เมื่อได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชา จิตใจของพันตรีคล้อด อี. เธอลีย์เต็มไปด้วยความภูมิใจและฮึกเหิม เขาขับเครื่องบินบี.๒๙ บินตรงไปเหนือท้องฟ้าเมืองฮิโรชิมา         เมื่อเล็งเป้าหมายสำคัญได้จะแจ้งแล้วก็ใช้วิธีกดปุ่มปล่อย ‘เจ้าหนูน้อย’ ลอยลงไปกับร่มแล้วจึงระเบิดขึ้นกลางอากาศ  เปลวไฟเป็นสีส้มสว่างจ้า  วันนั้น ชาวฮิโรชิมานับแสนเสียชีวิตทันที  เจ็บป่วยพิกลพิการและเสียชีวิตในเวลาต่อมาจำนวนมาก  
      หลังจากนั้นพันตรีคล้อดได้รับยกย่องให้เป็นวีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ที่สามารถยุติสงครามและนำสันติสุขมาสู่ชาวโลก  เกียรติยศและชื่อเสียงที่ได้รับมันคุ้มค่าสำหรับภารกิจแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งได้จารึกไว้ตราบนานเท่านาน           
       แต่ในความเป็นจริงที่เขาต้องเผชิญคือ รางวัลจากโลกันต์ที่เขานึกไม่ถึง เริ่มด้วยความรู้สึกสะดุ้งผวา  หวาดระแวงแม้กระทั่งเสียงเดินของตัวเอง ในโสตประสาทราวกับมีเสียงอะไรบางอย่างคอยทวงถามและกระซิบกระซาบเย็นยะเยือก  อาการกำเริบขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่สามารถทำการบินได้ 
       ในที่สุดต้องป่วยเป็นโรคประสาท !  
        กองทัพสหรัฐอเมริกันพิจารณาว่าไร้สมรรถภาพในการปฏิบัติหน้าที่  จึงตอบแทนด้วยการปลดออกจากประจำการทันที
อดีตพันตรีผู้กล้าหาญเหมือนตกอยู่ในความพ่ายแพ้  เขาต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลด้วยความทุกข์ทรมาน  ปวดแสบปวดร้อนอยู่ทั่วร่างกาย  มิหนำซ้ำยังได้กระทำสิ่งน่าอับอายหลายอย่าง เช่น ขโมยเงิน เครื่องอุปโภค  บริโภค  ปลอมแปลงลายมือ  และพยายามปล้นที่ทำการไปรษณีย์ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้คือภารกิจของวีรชนอย่างนั้นหรือ!
       เขากลายเป็นทุรชนถูกตำรวจจับไปดำเนินคดีอย่างน่าอัปยศที่สุด  แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เขาก็รอดพ้นคุกตะราง เพราะประวัติการปล่อย ‘เจ้าหนูน้อย’และ ‘คนอ้วน’ ดังกล่าว  โดยผลการตัดสินของศาลระบุว่า การกระทำของเขาเกิดจากโรคประสาทหรือจิตหลอน  ดังนั้น อดีตพันตรีแห่งกองทัพอเมริกัน จึงถูกนำตัวไปกักบริเวณ  ทำการบำบัดรักษาทางจิต
        คำชื่นชมยินดีของเพื่อนร่วมชาติหายวับไปเหมือนน้ำซึมลงในเม็ดทราย 
        แต่สิ่งที่เหลือยู่คือเสียงระเบิด  เปลวไฟสีส้ม และควันสีดำปลิวโขมงที่ไม่เคยลบเลือนไปจากความทรงจำของเขา แม้กระทั่งในความฝัน  ดูเหมือนว่า ความเลวร้ายทุกอย่างโหมกระหน่ำเข้ามาจนไม่สามารถชีวิตอยู่ต่อไปเหมือนคนปกติ
         แล้วหายสาบสูญไปจากโรงพยาบาลโรคจิตโดยไร้ร่องรอย!

                          ********

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ภูมี ผีน้อย จากทั้งหมด 13 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น