Written in the stars | BAEKTAE

ตอนที่ 4 : 04

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 438
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 66 ครั้ง
  10 ก.พ. 62
04เป็นวันพุธที่ไม่ค่อยรีบร้อนสักเท่าไหร่


วันนี้ฝุ่นไม่ได้มีเรียนตอนเช้าแต่เป็นตอนสิบเอ็ดโมง เพราะฉะนั้นเลยสามารถมายืนกดโทรศัพท์อยู่หน้า mrt ชิลๆในตอนเก้าโมงกว่า ถึงจะมีคนพลุกพล่านแต่ก็ไม่ได้เยอะจนวุ่นวายเหมือนวันที่มีเรียนตอนเช้า


ชคดีกว่าเดิมที่มีที่นั่งเพียงพอ ฝุ่นหย่อนสะโพกนั่งก่อนจะใช้กระเป๋าสะพายตั้งไว้บนตัก สวมหูฟังอย่างที่เคยทำก่อนจะเพ่งความสนใจทั้งหมดไปที่แอพนกสีฟ้า


นานหลายนาทีที่แช่อยู่แบบนั้น เสียงสั่นแจ้งเตือนจากด้านบนของจอสี่เหลี่ยมช่วยให้ดวงตากลมเหลือบขึ้นมอง แชทของกลุ่มเพื่อนสนิทที่ช่วยดึงดูดความสนใจให้ฝุ่นกดเข้าไป


IMM

ใครถึงละบ้างอะ

หิวจัง ไปรอโรงเย็นพลางๆนะ

FOON

อยู่บน mrt ใกล้ถึงแล้ว

FAYE

ระวังโดนลวนลามอีกอะ

 

ฝุ่นหน้าบึ้งใหญ่ รัวสติ๊กเกอร์โกรธไปในกลุ่มจนอิมต้องห้ามเพราะเครื่องรวน ว่าแล้วก็เงยหน้าขึ้นมองทั่วสารทิศอีกครั้งเพราะแอบกลัวว่าเหตุการณ์เหมือนที่เฟย์บอกจะซ้ำรอย

 

FOON

กลัวจริงๆนะเนี่ย

FAYE

ล้อเล่นๆ เดี๋ยวเลี้ยงโค้ก

 

มือบางกดล็อคหน้าจอหลังจากที่ส่งสติ๊กเกอร์รับทราบไปในกลุ่มพอดีกับที่รถไฟใต้ดินจอดเทียบชานชาลา อีกครั้งที่ฝุ่นใช้วิธีการเดินจนกระทั่งถึงโรงเย็นตามที่อิมนัดไว้ เห็นว่าเพื่อนสนิทกำลังจัดการกับลูกชิ้นสามไม้เงียบๆทั้งที่สายตาจ้องโทรศัพท์มือถือ ไม่ได้สนใจด้วยซ้ำว่ากำลังมีคนยืนค้ำหัวอยู่นานนับนาที


“ถ้ามีคนดักปล้นก็คงไม่รู้ตัว”


“อ้าว มาแล้วเหรอ นั่งเลยๆ”


“เฟย์ยังไม่มาเหรอ”


“มาก็ต้องเห็นแล้วสิคนสวย” ผลคืออิมร้องโอดโอยเพราะกำปั้นของฝุ่นทุบเข้าไปที่หัวเบาๆฐานพูดจาไม่เข้าหู “เห็นว่าใกล้ถึงแล้ว หาไรกินก่อนป่ะ”


คนตัวเล็กพยักหน้า ก้มหยิบกระเป๋าเงินในกระเป๋าสะพาย เหลือบขึ้นมองฝั่งตรงข้ามก็เห็นว่าอิมกำลังแอบเหล่มาที่ตัวเอง


“อะไรอิม”


“อยากจะถามอะ แต่รอเฟย์มันมาก่อนก็แล้วกัน”


“ถามว่า?”


เบสท์เฟรนด์ ดูตัวเมื่อวานเป็นยังไงบ้าง


ฝุ่นถอนหายใจพร้อมกับอิมที่ก้มหน้าหัวเราะจนไหล่สั่นไปหมด คำถามนั่นไม่ใช่เสียงของอิมหรอก แต่เป็นเสียงของเฟย์ต่างหากที่ตะโกนเสียงดังตั้งแต่หน้าทางเข้ามาจนถึงที่โต๊ะเกือบในสุดเรียกความสนใจจากนักศึกษาในโรงเย็นได้เป็นอย่างดี


“เออ จะถามนี่แหละ แต่เฟย์ถามให้แทนแล้ว”


“โอ้ย ไม่มีอะไรหรอก ไม่เล่าได้ไหม”


“ทำไม แย่ขนาดนั้นเลยเหรอ”


ฝุ่นสั่นศีรษะ ดึงหนังยางจากข้อมือมามัดผมยาวสีน้ำตาลเข้มเป็นหางม้าลวกๆ ดันเก้าอี้ออกก่อนจะลุกขึ้นท่ามกลางสายตาที่ยังเต็มไปด้วยความแคลงใจของอิมกับเฟย์


“ช่างเถอะ ไม่ดีไม่แย่ เดี๋ยวไปหาอะไรกินก่อน”


เพื่อนไม่ยอมหรอก แต่ฝุ่นก็เดินออกมาจากโต๊ะเฉยๆเลย สายตาสอดส่องร้านอยู่สองสามนาที สุดท้ายก็ตรงปรี่ไปที่ร้านน้ำเพราะรู้สึกคอแห้งมากที่สุด


“ชาเย็นค่ะ”


“สิบห้าจ้ะ”


น้ำอัดลมถูกวางไว้ตรงหน้า ฝุ่นพยายามควานหาใบย่อยที่มีอยู่ในกระเป๋า แต่น่าเสียดายที่ป๊าเพิ่งจะให้เงินมาเมื่อเช้า ทั้งหมดล้วนแต่เป็นแบงค์ใหญ่ทั้งนั้น ที่สำคัญคือพวกแบงค์ย่อยที่มีอยู่ฝุ่นก็ใช้ไปหมดกับการเดินทางเมื่อเช้าแล้ว


“ป้าพอจะมีเงินทอน…”


“แบงค์ใหญ่ขนาดนั้นป้าไม่มีทอนหรอกหนู”


ซวยละ


ฝุ่นกัดริมฝีปาก มองแก้วชาเย็นของโปรดสลับกับโต๊ะของอิมและเฟย์ที่นั่งห่างไปไกลหน่อย อีกครั้งที่เงยหน้าขึ้นแล้วฉีกยิ้มกว้างให้ป้าขายน้ำ


“คือเดี๋ยวหนูไปยืมเพื่อน—”


ในขณะที่ยังพูดไม่ทันจบประโยคด้วยซ้ำ ใบห้าสิบที่ยับนิดหน่อยก็วางลงตรงหน้าด้วยลำแขนแกร่งที่ผ่านหน้าฝุ่นไป ร่างเล็กถอยหลังด้วยสัญชาตญาณแต่เพราะมีใครอีกคนที่ยืนซ้อนอยู่ด้านหลัง แผ่นหลังบอบบางเลยชนเข้ากับอกของอีกฝ่ายเต็มๆ


“ขอโทษค่ะ” ฝุ่นหมุนตัวไปด้านหลัง พอเงยหน้าขึ้นก็ต้องตกใจอีกรอบเมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายคือใคร “พะ พี่หมอก


“สวัสดี” เจ้าของชื่อกล่าวเบาๆ หันหน้าไปทางร้านน้ำอีกครั้ง “นั่นค่าชาเย็น แล้วก็ขอน้ำเปล่าขวดนึงครับ”


“ได้จ้ะ”


วันนี้อาชวินไม่ได้ใส่เสื้อฮู้ดแบบเมื่อวาน อีกฝ่ายแต่งกายชุดนักศึกษาปกติ แต่ติดที่แขนเสื้อที่พับขึ้นมาจนถึงศอก รวมถึงผมซอยสั้นสีน้ำตาลเข้มถูกเซทนิดหน่อยพอเป็นพิธี แตกต่างกับเมื่อวานที่ปล่อยให้ปรกหน้าอยู่แบบนั้น


ก็นับว่าแปลกตาดีเหมือนกัน


“เดี๋ยวฝุ่นกลับไปเอาเงินที่เพื่อนมาให้นะคะ”


“ไม่เป็นไร”


“ไม่ดีมั้งพี่”


ดวงตาเรียวหรี่ลงมองฝุ่นจนต้องหลุบตามองรองเท้าของตัวเอง


“ก็บอกว่าไม่เป็นไร”


“...........”


ดุจัง


ฝุ่นแอบมุ่ยหน้า หยิบชาเย็นขึ้นมาถือในมือ ก้มหัวเป็นเชิงขอบคุณ แน่นอนว่าสิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือหมอกพยักหน้ารับ หยิบน้ำขวดเย็นและเงินทอนใส่กระเป๋ากางเกง หมุนตัวแล้วเดินออกจากโรงเย็นไปเลย


ฝุ่นไม่รู้ด้วยซ้ำว่าหมอกอยู่ในโรงเย็นนี่ด้วย มานานหรือยังก็ไม่รู้ แต่รู้แค่ว่าทุกก้าวในระหว่างที่เดินออกจากโรงเย็นนั่นมีแต่คนมองเต็มไปหมด


“นั่นพี่หมอกนี่”


“เห้ย พี่หมอกจริงๆด้วย”


“กรี๊ด นอนตายตาหลับแล้ว ได้เห็นคุณอาชวินสักที”


ส่วนมากก็มีแต่คำพูดประมาณนี้ดังเข้ามาในหู ฝุ่นเดินกลับมาที่โต๊ะ ตั้งแก้วชาเย็นลง คิดว่าทั้งเฟย์และอิมคงจะหยิบไปดูดกันคนละอึกสองอึกแบบที่เคยทำ แต่น่าแปลกที่ทั้งสองกลับนั่งมองหน้ากันไปมาแถมยังใช้ศอกกระทุ้งกันเองด้วย


“มีอะไร”


“แกถามดิ”


“แกอยากรู้ก็ถามเองดิเฟย์”


ฝุ่นเลิกคิ้ว 


“อยากรู้อะไร ทำไมอะ เกิดอะไรขึ้น”


“เกิดอะไรขึ้นล่ะ เรานี่แหละที่ต้องถามแก ไอ้ฝุ่น”


“หา?”


“เมื่อกี้เห็นนะว่าคุยอะไรกับพี่หมอก”


“……….” ร่างเล็กนั่งนิ่งทันทีเหมือนมีใครมาปิดสวิชต์ไว้ แกล้งหยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดเพื่อเบี่ยงความสนใจ แต่น่าเสียดายที่อิมเหมือนจะรู้ทันเลยชิงเครื่องสี่เหลี่ยมไปถือไว้เองในมือ “โอ้ย มันไม่มีอะไรสักหน่อย”


“ไม่มีอะไรก็บอกมาสิว่าคุยอะไร แอบเห็นนะว่าพี่เขาเลี้ยงน้ำ ไปรู้จักกันตอนไหนเนี่ย”


“เราไม่มีแบงค์ย่อยเฉยๆ พี่เขารำคาญมั้งเลยจ่ายให้”


“หือ แต่ทำไมเราไม่เห็นแบบนั้นนะ” เฟย์ขมวดคิ้ว หันมามองหน้าอิมก่อนจะกลับมาสบตาฝุ่นอีกครั้ง “แบบ อยู่ดีๆพี่เขาก็พุ่งไปที่ร้านน้ำแล้วก็วางเงินเลยอะ”


“ก็…..”


ถ้าจะเลี้ยงเพราะรำคาญมันก็ต้องรอต่อคิวอยู่ข้างหลังอะไรแบบนี้ป่ะ แต่นี่ไม่ใช่อะ เข้าใจคำว่าตรงปรี่เข้าไปใช่ป่ะ”


“……….”


“ฝุ่นเงียบเลยว่ะเฟย์” อิมหัวเราะ


“นี่ยัยฝุ่น ปิดบังอะไรไว้ คายออกมาให้หมดเลยนะ”


พอโดนต้อนมากเรื่อยๆฝุ่นถอนหายใจเพราะรู้สึกจนมุม ทำเสียงจิ๊เบาๆ 


“รู้แล้วๆ เล่าแล้วอย่าตกใจแล้วกัน”

 


---------- 50% ----------“แกเอายาดมมาให้เราหน่อยอิม”


“โอ้ย เวอร์ไปมั้ง”


“แหะ” ฝุ่นยิ้มแหย มองเฟย์ที่กำลังทำตาโตเพราะตกใจในสิ่งที่เพิ่งหลุดออกจากปากตัวเอง ส่วนอิมก็เหมือนยังทำหน้างงอยู่ แต่ก็ไม่ได้โอเวอร์เหมือนกับที่เฟย์กำลังเป็น


เราย้ายมานั่งกันที่โต๊ะหินอ่อนเพราะรู้สึกเป็นส่วนตัวมากกว่าก่อนที่จะถึงเวลาเรียน ทั้งเฟย์กับอิมเค้นจนฝุ่นต้องเอ่ยเล่าความจริงทุกอย่างตั้งแต่เรื่องที่เจอบน mrt ไปจนถึงเรื่องดูตัวเมื่อวาน


อ้อ แต่ฝุ่นไม่ได้เล่าละเอียดหรอก บอกแค่ว่าหมอกเลี้ยงข้าวเที่ยง หลังจากนั้นก็ต่างคนต่างไป ไม่ได้คุยกันอีกเลยจนถึงเมื่อครู่


“ทำไมไม่ขอเบอร์ไว้”


เป็นคำพูดเดียวที่อิมพูดซ้ำๆตั้งแต่เล่าจบ ฝุ่นไม่เห็นความจำเป็นที่ต้องทำแบบนั้นด้วยซ้ำ แค่รู้สึกตกใจนิดหน่อยที่เห็นว่าเป็นคนที่คนอื่นพูดถึงแค่นั้นเอง


“เราไม่ได้ชอบเขาสักหน่อย”


“ทำไมล่ะ พี่หมอกก็หล่อนะ”


ฝุ่นส่ายศีรษะ


“ไปๆ ไปเรียนได้แล้ว เดี๋ยวสาย”


เพราะเป็นห้องเรียนรวมนักศึกษาเลยมากกว่าปกติ วิชาเลือกตัวนี้เป็นตัวที่รุ่นพี่ที่จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากพี่ขวัญให้คำแนะนำมาว่าง่าย ฝุ่นก็ยอมเออออลงตามที่พี่รหัสแนะนำ พอได้มาสัมผัสจริงๆก็พบว่าไม่ได้ยาก ติดอย่างเดียวที่ต้องจดเลกเชอร์กันจนมือหงิก


เฟย์เป็นฝ่ายเลือกที่นั่งตรงกลางห้องติดกับทางเดิน แต่ตัวเองเลือกที่จะเดินเข้าในก่อนแล้วปล่อยให้อิมกับฝุ่นนัดถัดจากตัวเองตามลำดับ คนที่ต้องนั่งติดทางเดินแบบฝุ่นก็แอบถอนหายใจออกมาหลายรอบเหมือนกัน


ไม่ค่อยชอบนั่งติดทางเดิน เพราะคิดว่ามันคงจะเสียสมาธิไม่น้อยกับการที่ต้องนั่งเรียนท่ามกลางคนที่เดินไปเดินมา


ดวงตากลมง่วนอยู่กับการจ้องบทความในโทรศัพท์มือถือในระหว่างที่อาจารย์ยังไม่มา นิสัยที่ชอบอ่านเรื่องผีตามกระทู้พันทิปเป็นมาตั้งแต่มัธยม สุดท้ายก็เดือดร้อนตัวเองที่ดันคิดไปไกลจนแทบไม่กล้าเข้าห้องน้ำกลางดึก แต่ถึงจะกลัวแค่ไหนฝุ่นก็ไม่เลิกอ่านอยู่ดี


ก็มันสนุกนี่นา


“มึง นั่นพี่ไคท์”


“ลืมไปเลยว่าพี่ไคท์ลงตัวนี้ด้วย”


เสียงในห้องดังขึ้นไม่มาก แต่ที่ได้ยินเต็มสองหูคงจะเป็นเสียงของผู้หญิงที่นั่งอยู่ด้านหลังเยื้องไปทางซ้ายมือ ฝุ่นเงยหน้ามองไปที่ประตูหน้าห้องก็เห็นว่าร่างสูงๆของใครสักคนหนึ่งเดินเข้ามาในห้องและกำลังเป็นที่จับตามอง


“คิดว่านั่นรันเวย์หรือไง ยืนเสยผมอยู่ได้” อิมขมวดคิ้ว


“จะไปว่าพี่เขาทำไม”


“ก็เพราะวันๆเอาแต่เก็กไงถึงต้องลงเรียนใหม่ซ้ำๆ ไม่หัดตั้งใจเรียนซะบ้าง”


“เอ๊ ปากไม่ดี” เสียงเพี๊ยะดังหลังจากที่ฝ่ามือของเฟย์ฟาดเบาๆลงบนแขนของอิม ส่วนฝุ่นที่เฝ้าสังเกตการณ์ก็ได้แต่แอบขำอยู่คนเดียว


อิมไม่ชอบขี้หน้าพี่ไคท์แต่ไหนแต่ไรแล้ว เพราะวันรับน้องตอนปีหนึ่งที่อีกฝ่ายเล่นตะโกนชมอิมว่าน่ารักกลางโรงเย็นจนเพื่อนสนิทของเธอโดนแซวไปเกือบเดือน คนที่เกลียดการถูกชมว่าน่ารักแบบอิมเลยพาลเหม็นขี้หน้ารุ่นพี่ที่ชื่อไคท์ไปโดยปริยาย


“น้องอิม วันนี้สวยจังครับ”


ยังไม่ทันขาดคำ ร่างสูงทะลุร้อยแปดสิบสามของไคท์ก็หยุดข้างๆฝุ่น มองเลยตัวเองไปหาอิมที่แทบจะเอาเส้นผมบังใบหน้าตัวเองอยู่แล้ว


“อะไรของพี่ ไปเลยไป”


“คนอุตส่าห์ชม”


“ไม่อยากได้คำชมจากพี่โว้ย”


เป็นแบบนี้เสมอ คนอื่นเกือบจะชินกันหมดแล้ว


อิมยังคงทำปากขมุบขมิบแถมยังหน้าบึ้งเพราะเหลือบมองไคท์ก็เห็นว่าอีกฝ่ายเลือกที่นั่งด้านบนของแถวที่ฝุ่นนั่งพอดี แถมยังเลือกนั่งตรงกับอิมอีกด้วย


หรรษาไหมล่ะ


เฟย์กับฝุ่นหันมาหัวเราะใส่อิมนิดหน่อยก่อนที่ตัวเองจะเข้าสู่โหมดโลกส่วนตัวของตัวเองเหมือนเดิม


“เข้ามาเลย แถวกลาง เดี๋ยวกูโบกมือให้มึง”


เหมือนว่ารุ่นพี่ด้านหลังกำลังคุยโทรศัพท์ ฝุ่นไม่ได้เป็นคนไร้มารยาทหรอก แต่เสียงที่ไคท์คุยโทรศัพท์มันดังเข้าหูเองต่างหาก


ฝุ่นได้ยินไคท์พูดประมาณว่าให้ปลายสายเร่งฝีเท้าเพราะกลัวอาจารย์จะเข้าก่อน แถมยังพูดซ้ำตั้งหลายรอบว่าเป็นห้องเรียนรวม จะเนียนเข้ามาก็ไม่เป็นไร


ฝุ่นก็ไม่รู้หรอกว่าปลายสายคือใคร แต่ก็รู้คำตอบแล้วหลังจากสามนาทีให้หลัง


ไอ้หมอก ทางนี้ๆ”


 “มึ๊ง นั่นพี่หมอก”


“ไอ้เหี้ย พี่หมอกจริงด้วย


สารพัด


พอเงยหน้าขึ้นมองอีกรอบ ก็เข้าใจเลยว่าทำไมเสียงมันถึงได้วุ่นวายกว่าตอนที่เดือนมหาวิทยาลัยอย่างไคท์เดินเข้ามานัก


เท่าที่รู้คือหมอกไม่ได้ลงวิชานี้ ฝุ่นไม่เคยเห็นอีกฝ่ายนอกจากไคท์ที่พอจะเข้าใจได้ว่ามาลงเรียนใหม่


คุณอาชวินตีหน้ามึนเดินเข้าในห้องใหญ่พร้อมกับขวดน้ำเปล่าที่ซื้อเมื่อไม่กี่นาทีก่อน มันพร่องลงไปจากเดิมนิดหน่อย ดวงตาคมกวาดสายตามองรอบห้องก่อนจะเจอไคท์ที่ลุกขึ้นโบกมือให้


เหมือนจะเพิ่งรู้ตัวว่าถูกจับตามองก็เลยรีบสาวเท้าเดินขึ้นมาในที่ที่ไคท์นั่ง


แน่นอนอยู่แล้ว สายตาของหมอกหยุดมองฝุ่นด้วย


ริมฝีปากบางเม้มเข้าหากัน อาการประหม่าเกิดขึ้นเมื่อตลอดระยะทางที่หมอกก้าวเดินขึ้นมา เหมือนกับอีกฝ่ายล็อคสายตาเอาไว้ที่ฝุ่นโดยที่ไม่ได้ยิ้มหรือแสดงสีหน้าอะไรแม้แต่นิดเดียวแทนที่จะเป็นไคท์ที่นั่งอยู่ด้านหลัง


มองอะไรเนี่ย


ฝุ่นเป็นฝ่ายหลบตาก่อน สุดท้ายร่างสูงก็เดินผ่านขึ้นไปที่นั่งด้านบน หมอกนั่งลงข้างๆไคท์ และแน่นอนว่าตรงกับฝุ่นแบบพอดิบพอดี


“มาช้าจังวะ”


“ขี้อยู่”


ก็ดี ถ้าเดินมาพร้อมมึงกูก็คงตกกระป๋อง”


ก็ยังคงได้ยินเสียงผู้ชายหล่อสองคนที่คุยกันอยู่ด้านหลัง ส่วนมากก็ยังเป็นไคท์ที่คุยจ้อไม่หยุด ส่วนคนที่เคยเดทแบบจำเป็นกับฝุ่นก็ตอบกลับบ้าง หรือบางทีก็ได้ยินเสียงหัวเราะในลำคอเป็นครั้งคราว


ฝุ่นลองเงยหน้ามองรอบๆตัวดูก็ต้องตกใจเล็กน้อย เพราะสายตาของใครหลายๆคนกำลังมองมาทางนี้ ไม่สิ กำลังมองมาที่คนที่นั่งอยู่ด้านหลังมากกว่า


“เกร็งอะแก พี่เขามานั่งข้างหลังแบบนี้”


“ไม่เป็นไรหรอก” ฝุ่นตอบก่อนจะขำออกมาเล็กน้อยเพราะเห็นเฟย์มุ่ยหน้า


ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่ากำลังทำอะไรอยู่


มือบางหยิบสมาร์ทโฟนยกขึ้นระดับใบหน้า ทำท่าเป็นจัดผมหน้าม้าของตัวเองให้เข้าที่ แต่ดวงตากลับเหลือบมองเงาที่สะท้อนอยู่ด้านหลัง แต่สุดท้ายก็แทบหดมือกลับแทบไม่ทัน


จะอะไรอีกถ้าไม่ใช่เพราะคนที่ฝุ่นกำลังแอบมองว่ากำลังทำอะไรอยู่มองมาทางนี้เหมือนกัน กำลังมองฝุ่นอยู่นั่นแหละ


แปลง่ายๆก็คือฝุ่นโดนจับได้ว่าแอบมอง เพราะหมอกมองมาทางนี้อยู่ก่อนแล้วเลย


หญิงสาวยกมือขึ้นปิดใบหน้า สะบัดขาไปมา เอาแต่กรีดร้องในใจเป็นพันๆครั้งเพราะเผลอทำตัวเด๋อด๋าให้คนอื่นเห็นอีกแล้ว จะไม่อะไรเลยถ้าคนนั้นไม่ใช่หมอก


แน่นอนว่าพฤติกรรมเมื่อครู่อยู่ในสายของคนด้านหลังทั้งหมด จะพูดความจริงก็คือตั้งแต่หมอกเดินเข้าในห้อง มองหาไคท์จนเจอ ลากสายตาลงมาเจอกับฝุ่นที่ก้มหน้างุด สายตาก็ล็อคเอาไว้ตรงนี้ตลอด


มือเรียวเหมือนผู้หญิงยกขึ้นปิดปาก เท้าคางกับพนักเก้าอี้ ทำท่าเหมือนนั่งปกติ แต่ความจริงก็คือแค่ต้องการซ่อนรอยยิ้มที่ไม่รู้จะหุบยังไงดี


ตลกผู้หญิงคนนี้ พอตัวเองโดนจับได้ว่ากำลังแอบมองก็เลยอายจนไม่รู้จะทำยังไง


ขนาดเขาโดนจับได้เหมือนกันว่าถูกแอบมอง ยังไม่เห็นจะทำอะไรสักอย่าง

 


เป็นสองชั่วโมงที่ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่


จริงๆฝุ่นไม่ใช่คนไม่ตั้งใจเรียนหรอก ก็มีบ้างที่เผลอเหม่อลอยแต่ก็มักจะถูกเรียกสติกลับมาได้ด้วยมือของเฟย์หรืออิมบ้างสลับกันไป แต่ครั้งนี้ต่อให้เฟย์เอาหนังสือฟาดหัวฝุ่นก็ดึงสมาธิกลับมาไม่ได้จริงๆ


จะเพราะใคร ก็เพราะคุณอาชวินนั่นแหละ


เสียงเท้ากระทบกับพนักเก้าอี้ตัวที่ฝุ่นกำลังนั่ง เสียงนี้ดังตั้งแต่เริ่มเรียนได้ยี่สิบนาทีแรก พยายาเข้าไปเองว่าขายาวๆของคนข้างบนคงจะเผลอชนตอนขยับท่านั่ง


แต่เปล่าเลย มันดังหลายรอบมาก มีครั้งหนึ่งที่ฝุ่นต้องเหลือบมอง แต่เห็นว่าคนด้านหลังก็ยังอยู่ในท่าเท้าคางกับพนัก จ้องมองสไลด์เงียบๆเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอหันไปมองไคท์ที่นั่งข้างกัน รายนั้นก็นั่งสัปหงกไปเรียบร้อย


ก็มีแต่หมอกเท่านั้นแหละที่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จงใจแกล้งกันชัดเจนจ้องฝุ่นต้องหันไปมองแบบตรงๆ พี่เขาก็ทำแค่เหลือบตาลงมองแล้วก็คลี่ยิ้มนิดๆ


‘ตั้งใจเรียนสิ’


ฝุ่นอ่านปากรุ่นพี่ได้แบบนั้นแหละ


แกล้งกันชัดๆ


พอทำเป็นไม่สนใจก็แกล้งเคาะอยู่แบบนั้น จนตอนนี้เพิ่งหมดเวลา สรุปว่าสมุดจดเลกเชอร์ของฝุ่นว่างมากๆเพราะไม่มีอารมณ์จะจด


“วันนี้เรารู้สึกฟิตมาก สมุดหลากสี พูดแค่นี้”


“โหย แต่แบบ วันนี้จดเยอะจริง”


พอฟังเฟย์กับอิมคุยกันก็ได้แต่เบ้หน้าเพราะตัวเองจดแทบไม่เป็นคำ จะหันไปหาตัวต้นเหตุก็พบว่าหายจ๋มไปทั้งคู่ จะเอาเรื่องหน่อยก็ไม่ได้เพราะเป็นรุ่นพี่แถมยังไม่สนิทกันอีกต่างหาก


เห้อ เซ็ง


“เฟย์ เดี๋ยวขอสมุดเลกเชอร์หน่อยนะ”


“ได้ๆ ทำไมอะ ไม่ได้จดเหรอ”


“อือ” ฝุ่นยิ้มเล็กน้อย “จดไม่ค่อยทัน วันนี้ง่วง”


ไม่มีทางบอกเรื่องหมอกแน่ๆ ถ้าเป็นแบบนั้นได้โดนไซร้จนไม่ได้กลับแน่นอน


ดีหน่อยที่เฟย์ไม่ได้ติดใจอะไรนอกจากยื่นสมุดของตัวเองมาให้ เก็บของเสร็จก็ต่างคนต่างรีบเดินออกมาจากห้องเรียนรวม อิมขอตัวไปทำธุระให้กับที่บ้าน แน่นอนว่าเฟย์ก็ต้องติดรถอิมกลับไปด้วยเพราะห้องของเฟย์เป็นทางผ่าน ส่วนคนที่ห้องคนละทางกับเพื่อนแบบฝุ่นก็ต้องกลับเองตามระเบียบ


ฝุ่นเดินเข้าไปในร้านของคาเฟ่แถวตึกเรียนที่เป็นร้านประจำ ดีหน่อยที่คนไม่เยอะมากเลยได้แก้วชาเขียวมายืนดูดอยู่ภายในสิบนาที มือบางผลักประตูกระจกออกโดยที่สายตาจ้องอยู่ที่แก้วชาเขียว ไม่เห็นด้วยซ้ำว่าใครที่กำลังยืนอยู่หน้าร้านพอดี


ผลัก


“โอ้ย” ฝุ่นร้อง ยกมือขึ้นลูบหัวตัวเองเบาๆ ภาพที่แรกที่เห็นก็คือแผ่นอกกับลำคอที่อยู่ห่างไม่ถึงสิบเซน พอเงยหน้าขึ้นก็แทบทำแก้วชาเขียวหลุดมือ “พี่หมอก”


รู้สึกไหมว่าทำไมพี่เขาถึงเพ่นพ่านอยู่ในมหาลัยบ่อยมาก


“เวลาเดินให้ดูทางไม่ใช่แก้วชา”


“ขอโทษค่ะ”


อีกฝ่ายไม่ตอบ หมอกเอียงคอมองฝุ่นที่แอบทำปากขมุบขมิบ เพราะแบบนั้นเลยไม่ทันเห็นว่ามุมปากแอบยกยิ้ม เสี้ยววินาทีที่กลับมาตีหน้าขรึมเหมือนเดิมเมื่อฝุ่นเงยหน้าขึ้นสบตา


“ชอบชาเขียวเหรอ”


“ก็.. ชอบค่ะ”


ทำมาเป็นถาม อย่าคิดว่าฝุ่นจำไม่ได้ว่าตัวเองทำอะไรไว้ กำลังจะเอ่ยถามอยู่แล้วว่าไอ้ตอนที่อยู่ในคลาสมันคืออะไร แต่ติดที่ว่าอีกฝ่ายกลับยื่นสมุดบางเล่มหนึ่งให้ก่อน


“..........”


“เอาไปสิ”


“คะ?”


“ก็....” หมอกขึ้นมือขึ้นจับศีรษะตัวเอง สายตาจ้องมองคนตัวเล็กกว่า “แทนคำขอโทษ”


“.........”


“ที่กวนวันนี้ ไม่น่าจะได้จดหรอกใช่ไหม”


“..........”


“จริงๆก็ไม่ได้ใช้ จดไปงั้น เอาไปอ่านเหอะ”


“..........”


หมอกยัดมือลงในกระเป๋ากางเกงนิสิตในขณะที่ฝุ่นก็ยังยืนถือสมุดเล่มเดิมโดยไม่ยอมพูดอะไรสักคำ


อีกฝ่ายกระแอมเบาๆ


“ไปเถอะ”


“ไปไหนคะ”


“กำลังจะไปไหน”


“กลับห้องค่ะ”


หมอกไม่ได้ตอบอะไร ทำหน้าใช้ความคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะพูดบางอย่างที่ทำให้ดวงตาของฝุ่นโตจนเป็นไข่ห่าน

“เดี๋ยวไปส่ง”
#writtenBT
TBC

**********
ชอบพี่หมอก อยากได้ // ส่งมินิฮาร์ท
ก็คือแบบว่า ตามประสาไรท์เตอร์นะฮะ 
เม้นเยอะ กำลังใจเยอะ อัพเยอะ อิ_อิ
อย่าลืมไปหวีดพี่หมอกกันใน #writtenbt นะคะ กร้าก <3

คุณคิดว่าพี่ไคท์คือใคร ใช่ค่ะ เราก็คิดแบบคุณ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 66 ครั้ง

220 ความคิดเห็น

 1. #140 orangekkrinn (@orangekkrinn) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 21:06
  อะไรอะ นี่คือวิธีเข้าหาผู้หญิงเหรออาชวิน น้องฝุ่นยิ่งอ๊องๆอยู่
  #140
  0
 2. #82 nattyness1 (@nattyness1) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 01:22
  พี่หมอกเนียนเชียวน๊าาา ใช้หน้านิ่งตีเนียนไปส่งเค้าซะงั้น นี่แอบสงสัยว่าพี่หมอกตามฝุ่นมานะเนี่ย
  #82
  0
 3. #63 xxxax (@xxxax) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:19
  เขินนนนนนรนนนนนนนนน โง้ย น่ารักมากอะ ฝุ่นแกล้งไม่รู้หรอว่าโดนจีบอยู่
  #63
  0
 4. #62 Exoo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 / 10:37

  เนียนมากมั้ยพี่หมอก 555 เดวเเอบเเกล้งเเอบช่วยอะเเหน่ะ ทำไมต้องไปส่งน้องน้าา

  #62
  0
 5. #59 Aphrodite (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:17

  พี่หมอก เดี๋ยวช่วยเดี๋ยวแกล้ง มีความวนเวียนอยู่รอบๆตัวน้อง คิดไรกับเขาอ่าาาา

  #59
  0
 6. #58 M0720 (@M0720) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:11
  พี่หมอกแกล้งน้องงงงง น้องก็น่าแกล้งจริงๆ555
  #58
  0
 7. #57 EstherIda (@pop502) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:56
  จีบยังไงให้รู้ว่าจีบบบบบ โอ้ยพี่หมอกกกก ไม่คิดว่าจะเดินเกมรุกเร็วขนาดนี้ น้องฝุ่นน่ารักขนาดนั้นเลยใช่มั้ยล่าาา อุแงงงง
  #57
  0
 8. #56 lekky_> (@laolertworakul) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:46

  พี่หมอกกกก ตั้งแต่เจอน้องก็ป้วนเปี้ยนอยู่ในมหาลัยบ่อยจังนะ ชอบน้องใช่มั้ยย //งืออ อยากได้พี่หมอก
  #56
  0
 9. #55 BunnyJ. (@taetae914) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:44
  ฮือออออความพี่หมอกกกกกรุนแรงต่อใจมากค่ะ คนโดนกับตัวเขาต้องรู้สึกอะไรบ้างแหล่ะเนอะ~
  #55
  0
 10. #54 PPXNN (@ppatrapee) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:36

  หวีดดพี่หมอกได้ม้ายยยย แอ่ะชอบน้องฝุ่นหรอคะ หื้มมมมจีบสาวฉบับพี่หมอกหรอคะเนี้ยยย
  #54
  0
 11. #53 BUTTERFLY'TY (@feangfha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:08
  มันขนาดนี้เลยนะคุณอาชวิน ไม่รู้เลยว่าจีบน้อง แต่น้องอะรู้ตัวมั้ยนี่ไม่รู้&#128514;
  #53
  0
 12. #52 NetNok (@pai_netty) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:58
  จีบสาวสไตล์พี่หมอกรึป้ะ กรี๊ดดดดดด ค่ตได้อ่ะ ยืนยันว่าอยากได้พี่หมอกจริงๆแง้ ดีต่อจัยยย
  #52
  0
 13. #51 Exoo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 08:37

  นั้นเเหน่ เหนนะค้าบคุณอาชวินน คิดไรกะน้องปะน้าา

  #51
  0
 14. #50 M0720 (@M0720) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:44
  พี่หมอกกกกชอบเด็กคนนี้แล้วใช่มั้ยหละ
  #50
  0
 15. #49 EstherIda (@pop502) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:11
  พิหมอกอยากสานสัมพันธ์ อิอิอิอิ
  #49
  0
 16. #48 xxxax (@xxxax) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:58
  พี่หมอกน่ารักเกินไปป้ะค๊าาาา
  #48
  0
 17. #47 BUTTERFLY'TY (@feangfha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:48
  พี่หมอกตามน้อง ทำแบบนี้คิดไรกับน้องป่าวคะ
  #47
  0
 18. #46 natthamonc (@natthamoc) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:55
  พี่หมอกทำไมน่ารักจัง ฮืออออออ
  #46
  0
 19. #45 BunnyJ. (@taetae914) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:48
  ไม่ไหวก้บพี่หมอกแล้วค่ะ ทำไมเป็นคนน่ารักได้ขนาดนี้ฮือออออออ
  #45
  0
 20. #44 NetNok (@pai_netty) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:17
  พี่หมอกค่ตหล่ออ่ะ โซแฮนด์ซั่มบอยมาก อยากได้เหมือนกัน แง555555555
  #44
  0
 21. #43 lekky_> (@laolertworakul) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:12
  แงแออ ชอบพี่หมอกแล้ว ตกหลุมรัก
  #43
  0