ปรมาจารย์เทพสวรรค์ตื่นพิภพ

ตอนที่ 55 : บทที่ 53

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,998
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 231 ครั้ง
  14 พ.ย. 62

     เสียงดังโครมครามจากภายนอกสะท้านสู่กกหูของอมตะที่กำลังเดินลงมาจากหลังสถานีตำรวจอันเต็มไปด้วยนักข่าวและบรรดากล้องจากสำนักข่าวทั้งในและนอกประเทศรายล้อมหน้าโรงพักเอาไว้
     อมตะหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบพร้อมกับเดินออกไปที่ประตูโรงพักคีบบุหรี่ทที่มีขี้เถ้าออกมาระหว่างนิ้วชี้และนิ้วกลางก่อนจะใช้กระบวนท่าบุหรี่พิฆาตทันที พลังเร่งเร้าขึ้นประมาณ 1 ส่วนพร้อมกับปลายบุหรี่โบกสะบัด
     เคล็ดวิชา ดัชนีเทพพิชิตฟ้า กระบวนท่า ดวงดาวร่วงโรยพิรุณดับสูญ
     ทันใดนั้นเองเถ้าบุหรี่ล่องลอยพุ่งดีดทำลายกล้องและอุปกรณ์วงจรไฟฟ้าจนแตกสลายออกไปจนหมด นี่คือผลจากพลังของขั้นที่สี่ที่อมตะสามารถบรรลุได้เมื่อครู่หนึ่งเท่านั้นเอง
     พร้อมกับอมตะหันหลังเดินออกไปหลังสถานีตำรวจอย่างรวดเร็วเมื่อเดินลงมาก็จะพบรั้วเหล็กสูงและใหญ่ประมาณ 10 ฟุต อมตะย่อกายขึ้นและดีดกายขึ้นมาพริ้วไสวหลบเหนือรั้วเหล็ก
     เท้าทั้งสองกระทบกับพื้น เขาก็พุ่งกายออกไปจากซอยใกล้กับสถานีตำรวจอย่างรวดเร็วโดยคนในสถานีตำรวจเริ่มจะสงสัยเกี่ยวกับตัวตนอันลึกลับของอมตะโดยเฉพาะชางหลิน ผู้ที่เคยผ่านการฝึกจากหลักสูตรสืบสวนสอบสวนจากกองทัพและปฏิบัติการหน่วยรบพิเศษ
     และคนในโรงพักเริ่มที่จะหาตัวตนเกี่ยวกับอมตะอย่างรวดเร็วโดยที่อธิบดีตำรวจเซี่ยงไฮ้รวมถึงผู้กำกับไม่ยอมพูดอะไร ชางหลินจึงต้องใช้เส้นสายของตนอย่างรวดเร็ว สายสัญญาณจากโทรศัพท์ถูกส่งไปที่กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐ ( MSS ) หรือก็คือหน่วยสืบราชการลับของทางประเทศจีน
     ซึ่งภายในนั้นมีญาติผู้พี่ที่เข้าไปเป็นหน่วยจู่โจมและปฏิบัติการลับอันเข้าร่วมยากยิ่ง เสียงญาติผู้พี่ตอบกลับมาพร้อมกับชางหลินรีบอธิบายเรื่องต่างๆให้ฟังโดยที่ญาติผู้พี่คนนี้กลับเงียบไปเล็กน้อยก่อนจะตอบกลับมาว่า
      "ชายคนนี้ไม่ธรรมดา หน่วยลับที่ 7 จะเข้าไปดูแลเอง"
     ทันใดนั้นเองราวกับสายฟ้าฟาดใจกลางหัวใจจนรู้สึกสะดุ้งโหยง
     หน่วยลับที่ 7 เป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ลึกลับมากของสารธารณรัฐจีน แบ่งแยกเป็นหลายหน่วยทั้ง หน่วยหมาป่าสงคราม , หน่วยเทพอินทรี และยังมีองค์กรลับให้การสนับสนุน เป็นที่รวบรวมของมือพระกาฬจากกองทัพและทั่วทั้งสารธารณรัฐประชาชนจีน 
     การที่ให้หน่วยลับขนาดนี้เข้าควบคุมดูแลถือว่าอมตะเป็นบุคคลที่สำคัญมากๆ หรืออาจเป็นอาชญากรข้ามชาติหรือสุดยอดมือวางระเบิดที่ทำงานรวมกับหน่วยลับก็ได้ ทางอมตะก็เดินอยู่ท่ามกลางย่านพลุ่กพล่านก็จามเล็กน้อย
      "ใครนินทา ข้าวะ"
.....
     อมตะเดินท่ามกลางย่านพลุ่กพล่านกลางเมืองอยู่ห่างจากบริษัทต้าหยูกรุ๊ปโดยที่อมตะได้เดินมาดูแลตามปกติขณะเดินปวนเปี้ยนแถวหน้าบริษัทเพื่อดูแลอย่างใกล้ชิดและจะหันหลังกลับโรงแรมเพื่อเปลี่ยนชุดไปเป็นนักศึกษา
     แต่ขณะนั้นเองหูของเขาได้ยินเสียงวูบวาบจากยอดตึกจนอมตะต้องรีบหันไปมองแต่กลับพบแต่ความว่างเปล่า อมตะถอนลมหายใจพร้อมกับคิดว่า
      "คงไม่เป็นไรมั้ง"
     อมตะรู้แก่ใจว่าองค์กรนักฆ่าต้องส่งคนมาเก็บเขาแน่แต่ก็ไม่ได้สนใจเพราะพลังของเหล่านักฆ่าพวกนี้ช่างอ่อนแอเหลือเกินจนไม่ได้สนใจนักเท่าไหร่แต่ก็ยังใช้พลังคลุมอาณาเขตโดยรอบเอาไว้หากมีการซุ่มโจมตีเกิดขึ้น
     เมื่อกลับถึงโรงแรมก็ใช้เวลาเพียงห้านาทีในการเปลี่ยนเป็นชุดนักศึกษาพร้อมกับเดินลงลิฟท์ตามเดิมแม้ตอนนี้จะประมาณเที่ยงแล้วแต่หากไม่ไปตั้งแต่วันแรกๆก็อาจถูกมองว่าเป็นตัวขี้เกียจและจะถูกมองไม่ดีได้
     อย่างน้อยก็ขอเรียนคาบบ่ายเพื่อเป็นสริมงคลแก่สมองก็แล้วกัน นี่คือความคิดของอมตะระหว่างเดินตลอดมาจนถึงมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้นานาชาติ เมื่อมาถึงก็รีบขึ้นไปบนอาคาร แต่ก็ทันในคาบวิชายามบ่ายและก็ออกไปในช่วงประมาณ 4-5 โมงเย็น
      "แม่เอ้ย! จะตามไปถึงเมื่อไหร่"
     อมตะสบถเล็กๆในใจเมื่อสังเกตุถึงเงาบนยอดอาคารที่ห่างออกไปประมาณ 800 เมตรที่มีกลุ่มคนอยู่ประมาณ 3 คนพร้อมกับปืนไรเฟิลเล็งมาที่อมตะในขณะที่กำลังเดินผ่านถนนที่ทอดยาวไปจนถึงอีกฟาก
     แต่ขณะนั้นเองอมตะเดินชนใครบางคนที่เป็นผู้หญิง อมตะหันไปมองตามเสียงหล่นลงพื้นพร้อมกับพบกับหญิงสาวที่ใส่ชุดล่อแหลมเซ็กซี่และมีอายุประมาณสามสิบนอนอยู่บนพื้นพร้อมกับเอาแขนเรียวข้างขวากุมหน้าอกของตัวเองเบาๆ
      "ขอโทษนะคะที่เดินไม่ดูทาง ไม่รู้ว่าตึกวิทยาศาสตร์ไปทางไหนคะ"
     อมตะหันไปมองใบหน้าที่เป็นความสวยปนเซ็กซี่ก็ยิ้มแล้วพูดว่า
      "ทางนี้ครับ"
     อมตะเดินนำพร้อมกับหญิงสาวคนนี้เดิมตาม อมตะเดินพร้อมกับยิ้มร่าทำเอาผู้หญิงด้านหลังถึงกับแปลกใจกับรอยยิ้มที่แม้จะเป็นรอยยิ้มแต่กลับปนไปด้วยความเยาะเย้ย แต่ก็ไม่ได้สนใจรีบเดินตามจนเมื่อเข้ามาถึงตึกวิทยาศาสตร์ที่ตอนนี้ใกล้จะปิดแล้วเพราะนักศึกษาส่วนใหญ่จะกลับไปที่หอพักกันแล้ว
     ผู้หญิงคนนี้แกล้งทำเป็นสะดุดล้มใกล้กับอมตะพร้อมกบัใช้แขนซ้ายจับไปที่เอวของอมตะพร้อมกับเหมือนจะล้มแต่พยายามดึงอมตะให้ล้มตัว แต่ตัวของอมตะแข็งดั่งเหล็กและหนักราวกับขุนเขาจนไม่สามารถเอาลงได้
      "ขอโทษคะ พอดีว่าดิฉันขาอ่อนไปหน่อย-"
     อมตะกระชากศีรษะของหญิงสาวคนนี้ทุ่มลงไปกับพื้นอย่างรุนแรงและรวดเร็วราวกับสายลมจนฝ่ายหญิงไม่ทันตั้งแต่พร้อมกับอมตะยกเท้าเตะอัดเข้าที่ใบหน้าเซ็กซี่ของผู้หญิงจนใบหน้าเต็มไปด้วยเลือดที่ไหลจากจมูกและฟันที่หักลงประมาณ 2 ซี่
      "ใครส่งเธอมาห่ะ พวกนักฆ่าหรอ"
     อมตะพูดพร้อมกับกระชากศีรษะของหญิงสาวคนนี้ขึ้นมาและฟาดลงกับพื้นด้านหน้าจนกระจกกั้นระหว่างอมตะและสิ่งของด้านในแตกออก เศษกระจกทิ่มแทงตามใบหน้าของหญิงสาวจนเธอร้องอย่างเจ็บปวด
     อมตะเหวี่ยงแขนซ้ายไปที่กระจกนิรภัยด้านข้างอันกั้นระหว่างเขาและสิ่งของสำคัญทางวิทยาศาสตร์อีกชิ้นก่อนจะใช้พลังให้มันแตกออกเหลือไว้เพียงเศษกระจกที่บิดเบี้ยวรูปทรงคล้ายดาบ 
     ปลายกระจกชี้ไปที่ดวงตาของหญิงสาวพร้อมกับเตรียมกดเข้าไป แต่ขณะนั้นเองกระจกด้านบนแตกพร้อมกับหน่วยปฏิบัติการในชุดดำโผล่ออกจากหมอกควันพร้อมกับชายที่นำหน้ารูปพุ่งเข้ามาพร้อมกับพูดขึ้นว่า
      "หัวหน้าหน่วยหมาป่าสงคราม จากหน่วยลับที่ 7 - หยุนตี้เซียน กรุณาหยุด คุณอมตะ ผู้หญิงคนนี้เป็น 1ในสายลับมือใหม่ของเรา"
     อมตะเหวี่ยงกระจกฟาดใส่ใบหน้าของชายที่มีชื่อว่า หยุนตี้เซียน จนต้องหลบแต่ไม่พ้นรัศมีของพลังที่ฉีกให้หน้ากากเป็นชิ้นๆและอมตะเหวี่ยงกระจกไปสองฟากของตนจนเกิดสายลมดันให้หน่วยปฏิบัติการหมาป่าถอยห่างออกไป
     อมตะแทงเข่าไปที่้ข้อพับเข่าของหญิงสาวจนล้มลงพร้อมกับอมตะชี้ปลายกระจกไปที่ลำคอของหญิงสาวพร้อมกับพูดว่า
      "จริงหรอ"
     พูดได้แค่นั้นอมตะใช้สันมือตบเข้าไปที่ท้ายทอยของหญิงสาวจนร่วงลงพร้อมกับชายที่มีนามว่า หยุนตี้เซียน รีบยกมือโชว์บัตรของตนให้ดูก่อนที่อมตะจะปล่อยให้ร่างของหญิงสาวร่วงลงกับพื้น
      "มีอะไรกับนักเรียนแลกเปลี่ยนอย่างผมหรอครับ"
      "ทางรัฐบาลได้ให้ข้อมูลเราเรียบร้อยแล้ว เราจะเป็นหน่วยสนับสนุนให้คุณในการคุ้มครอง CEO ของต้าหยูกรุ๊ป และช่วยในการกวาดล้างและจัดการจ้าวเหว่ย 1ในอาชญากรที่ทางเราต้องการตัวในระดับสูง โปรดวางใจ "
     หยุนตี้เซียนพูดพร้อมกับอมตะปล่อยกระจกลงกับพื้นก่อนจะหันไปมาขยับที่เสื้อเชิ้ตสีขาวของตนให้เข้าที่เข้าทางพร้อมกับอมตะหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบก่อนจะถามต่อไปว่า
      "ทางรัฐบาลจีนคงจัดการไม่ให้ผมเข้าคุกสินะ"
      "ครับ ทางการของเราต้องการกำจัด หวังอู่และหัวเหมินจี พอดี แต่เส้นสายของพวกมันค่อนข้างใหญ่และกว้างในพื้นที่แถบนี้ เราเลยไม่ได้ตัวเสียทีต้องขอบคุณคุณมากๆที่ช่วยกำจัดเนื้อร้ายของสังคมเราได้ รวมถึงจัดการนักฆ่าฝีมือพระกาฬชั้นอาวุโสอีกด้วย"
      "ไอ้คนที่ถูกเรียกว่า ปรมาจารย์วั่ง นะหรอ"
      "ครับ เค้าเป็น 1ในนักฆ่าที่ฆ่าคนของเราไปมากมายในแถบเคชเมียร์และยังเคยกวาดล้างฐานทัพรัสเซียที่ติดกับชายแดนประเทศเราทางตอนเหนืออีกด้วย"
     อมตะพยักหน้าอย่างเข้าใจพร้อมกับ หยุนตี้เซียนรีบสั่งให้ลูกทีมเก็บกวาดที่นี่ไม่ให้เหลือร่องรอย
     โดยอมตะเดินออกมาจากอาคารพร้อมกับหยุนตี้เซียนยื่นซองบางอย่างให้เมื่ออมตะเปิดดูก็พบกับรูปภาพที่เป็นคนจำนวนมากจึ้นจากเรือแถบชายฝั่ง
      "นี่คือกลุ่มนักฆ่าที่ถูกส่งมาเก็บคุณ"
      "หน่วยป้องกันชายฝั่งของจีนหล่ะ"
      "โดนเก็บหมดแล้ว องค์กรลับก็ยังไม่ไ้ดสนใจอะไร"
     อมตะพยักหน้าแต่ขณะนั้นเอง หยุนตี้เซียนทำหน้าเคร่งเครียดและส่งภาพบางอย่างให้ดูพร้อมกับพูดต่อว่า
      "แต่ตอนนี้ องค์กรลับสนใจมันแล้ว นักฆ่าชั้นผู้อาวุโสจำนวน 3 คน ที่มีชื่อว่า อสูรแดง , อสูรดำ และ อสูรนิล กำลังเดินทางมาที่นี่ องค์กรลับส่งหน่วยลับเฉพาะ - แปดพิสดาร ไปจัดการแล้วแต่ว่าถูกตอบโต้จนต้องกลับมาและเข้าสู่ประเทศเรียบร้อยแล้ว"
      แปดพิสดาร กลุ่มที่รวบรวมผู้มีฝีมือระดับยอดฝีมือเอาไว้ แม้ตั้งแต่ผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์ ผู้ใช้อาวุธลับระดับชำนาญการ ปรมาจารย์พิษ ปรมาจารย์กำลังภายใน ปรมาจารย์ศาสตร์แขนงๆต่างๆเข้าด้วยกัน เป็นหน่วยหนึ่งของ องค์กรลับ - อัคคีทองมังกรสวรรค์ องค์กรลับที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานของจีนมีข้อมูลน้อยมาก
     เป็นกลุ่มที่มีเป้าหมายในการปราบปรามบุคคลอันตรายระดับ S ซึ่งอาจมีทั้งอาชญากรข้ามชาติ หัวหน้ากลุ่มก่อการร้าย องค์กรทหารรับจ้าง รวมถึงสำนักวิทยายุทธ์โบราณที่ใช้พลังฝีมือในทางที่ผิด
     การที่ แปดพิสดาร ถูกตอบโตแสดงว่าฝ่ายนั้นมีฝีมือและชั้นเชิงที่เรียกว่าระดับสุดยอดฝีมือเลยทีเดียว แต่อมตะก็เข้าใจเพราะแม้แต่ปรมาจารย์วั่งที่พบเจอก็ลำบากไม่ใช่น้อย เกินกว่ามนุษย์จะต้านทาน ต้องใช้เพียงสู้ไปเสีย 8-9 ส่วน 
     หากเจอพร้อมกันสามคนในตอนนี้เกรงว่าโอกาสชนะอาจมีสัก 40 % หากใช้เคล็ดวิชาเพิ่มพลังก็อาจมีพลังและระดับการชนะจะเพิ่มอีกประมาณ 20 % แต่หากฝั่งนั้นมีของขลังที่มีอานุภาพเกินกว่าจะรับมือจริงๆ ก็อาจต้อง หนี!!!

     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 231 ครั้ง

217 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 / 03:57

  คือพระเอกช่วยหาของขลังมาบ้างดิ แบบเทพๆอะ5555

  #195
  0
 2. #188 suarataudarat (@suarataudarat) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 08:22

  ชอบตอนพระเอกสูบบุหรี่อ่ะ มันเท่ดีhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-08.png

  #188
  0
 3. #187 suarataudarat (@suarataudarat) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 08:14

  สนุกมากกกกก เอาอีกๆ

  #187
  0
 4. #186 หวู่สิง (@saradnoi) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 07:45
  สนุกคะ แต่เรื่องบุหรี่น่าจะลดลงบ้างนะคะอ่านแล้วสดุดนิดๆ
  #186
  0
 5. #185 miss Iu (@zxto2500) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 01:13
  คือสนุกค่ะดูท่าพ่อยอดขมองอิ่มนายนี้ต้องซ่า​ เฮ้ย​ ออกล่าไปทั่วโลกแน่ๆเนื้อเรื่องส่วนหลังตอนที่45เริ่มเป็นสากลมากขึ้นทำให้น่าติดตามสุดๆเลยค่ะ
  #185
  0
 6. #184 ลู่เมิ่ง-sun- (@sroynokthong) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 22:57
  เนื้อยุไหนไม่อิ่มเลย
  #184
  0
 7. #183 Parichat1009 (@Parichat1009) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 19:26
  ขอเทพกว่านี้
  #183
  0