ปรมาจารย์เทพสวรรค์ตื่นพิภพ

ตอนที่ 54 : บทที่ 52

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,022
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 179 ครั้ง
  14 พ.ย. 62

     อมตะถอยร่นออกมาจากผับแห่งนั้นอย่างรวดเร็วทิ้งไว้แต่เพียงกระเป๋าสตางค์ที่เต็มไปด้วยเงินจำนวนมากของสองมาเฟียให้กับสาวน้อบดาต้าเท่านั้นโดยอมตะรีบออกมาก่อนที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษของทางกรมตำรวจจะเข้ามาเคลียร์พื้นที่
     รุ่งเช้า
     เสียงสูดลมหายใจดังเข้าออกพร้อมกับเสียงกล้ามเนื้อที่คลายลงกล้ามอกและกล้ามท้องผ่อนลงพร้อมกับกระดูกที่กำลังขบกันอยู่ก็คลายตัวออก พลังหลายสายแผ่พุ่งมาจากร่างกายของอมตะ
     ขั้นสี่ หลังจากการต่อสู้กับปรมาจารย์วั่งเขาก็ได้เข้าสู่ขั้นสี่แล้ว!!! ตอนนี้พลังอันทรงพลังก่อตัวขึ้นในร่างกายของอมตะพร้อมกับแหล่งพลังงานสำรองกว้างขวางมากขึ้นจนอมตะรู้สึกว่าตนเองมีพลังงานราวกับรถไฟที่วิ่งได้อย่างยาวนาน
      "เจ็บชิบ!"
     อมตะพูดพร้อมกับก้มมองไปที่หัวไหล่ที่มีรอยฟันของกริซเขี้ยวอสรพิษมรกต ที่เป็นของขลังด้านการโจมตีที่มีพิษของชนเผ่านาคาแทรกซึมอยู่จนทำให้อมตะรู้สึกว่าเลือดของตนมีพิษๆไหลเวียนอยู่จนร้อนรุ่นรามกับไฟ
     เขานั่งลงกับเตียงพร้อมกับหมุนกริซเขี้ยวอสรพิษมรกตไปมาอย่างชั่งใจก่อนจะหยิบบุหรี่ขึ้นมาพร้อมกับกดปลายกริซไปที่ม้วนบุหรี่ก่อนจะเร่งพลังจุดจนเกิดประกายไฟแผดเผาที่ปลายม้วนบุหรี่
      "ของขลังนี้ก็ดีแหะ ใช้จุดไฟก็ได้ไม่ต้องพกไฟแช็ค"
     อมตะพูดพร้อมกับเหวี่ยงกริซเขี้ยวอสรพิษมรกตไปมาจนขณะนั้นเองมีเสียงเคาะประตูดังขึ้น 7-8 ที อมตะพรวดลุกขึ้นจากที่นอทันทีรีบเดินไปที่ประตูสวมใส่ชุดคลุมท่อนบนให้เรียบร้อย
     เมื่อเปิดประตูไปก็พบกับชายในชุดตำรวจของประเทศจีนจำนวนสิบคนอยู่ตรงหน้าห้อง ชายวัยสี่สิบที่ดูเป็นหัวหน้าของตำรวจชุดนี้ยื่นนามบัตรให้ดูและพูดต่อว่า
      "ผม ผู้กอง มู่หลินกง กองปราบปรามเขตเซี่ยงไฮ้ฯ ทางเราต้องการให้คุณ ให้ปากคำเรา คุณเข้าไปในผับที่เกิดเรื่องขึ้นเมื่อวานใช่ไหมครับ และเข้าไปในห้องที่เกิดการปะทะ"
     อมตะพยักหน้าพร้อมกับตำรวจก็เริ่มเอื้อมมือไปจับที่ด้ามปืน ผู้กองชาวจีน มู่กลินกง มองหน้าอมตะก่อนจะจดลงในสมุดบันทึกเล็กๆพร้อมกับพูดและเก็บสมุดบันทึกลงไป
      "เราต้องการให้คุณไปสถานีตำรวจกับทางเรา ตอนนี้เราได้ติดต่อกับทางการไว้เรียบร้อยแล้วในการเจรจาระหว่างทางเรากับทางไทย ในฐานะที่คุณเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวไทย กรุณาให้ปากคำอย่างเต็มที่ ไม่อย่างงั้น คุณอาจตกเป็นผู้ต้องหาในคดีสังหารหมู่!!!"
....
     อีกด้าน เกาะลึกลับที่มีรหัสว่า Z-877 ที่เป็นเพียงเกาะแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของทะเลจีนใต้อันอยู่ห่างไกลจากความเจริญและเป็น 1ในสถานที่ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จักและไม่อยากเข้าไป
     องค์กรมือสังหาร - ยมทูตแห่งความเงียบ เป็น 1 ในองค์กรมือสังหารที่มีฐานะขึ้นแท่นเป็นองค์กรมือสังหารหลักของทางประเทศจีนที่แม้แต่ทางการจีนยังรู้เกี่ยวกับข้อมูลขององค์กรนี้ไม่มาก
     ก่อตั้งตั้งแต่สมัยเมื่อแปดร้อยปีก่อน มีผลงานในการลอบสังหารจักรพรรดิท่ามกลางกองทัพนับแสนได้หลายครั้งจนเป็นที่เลื่องลื่อ ซึ่งส่วนใหญ่งานทุกครั้งจะเรียบร้อยหมดจดไร้ทางที่จะค้นหา
     ราวกับเป็นยมทูตที่ไร้เงา ไร้ทางหาเจอจนถูกเรียกว่า ยมทูต เมื่อก่อนเคยเป็นสำนักฝึกศิลปะการต่อสู้โบราณแต่แปรเปลี่ยนมาเป็นสำนักนักฆ่าและกลายเป็นองค์กรมือสังหาร
     นักฆ่าส่วนใหญ่จะฝีมือดีและผ่านการคัดเลือกพิเศษ หรือได้รับการฝึกในศาสตร์การฆ่ามาก่อนจนถึงัข้นชำนาญการและจะถูกจัดเข้าระบบขององค์กรมือสังหารแห่งนี้
     แต่ตอนนี้ องค์กรนักฆ่า ยมทูตแห่งความเงียบ กลับดูคึกคักผิดปกติ นักฆ่าหลายร้อยคนรวมตัวกันที่กลางเกาะเพราะ 1ในผู้อาวุโสขององค์กรนักฆ่าที่มีฝีมือร้ายกาจยิ่งถูกสังหารระหว่างทำภารกิจที่ให้ลักพาตัวเด็กสาวคนหนึ่งเท่านั้น
     ตอนนี้นักฆ่าขององค์กรนักฆ่าแห่งนี้รวมตัวกนัเกือบครบเหลือแต่เพียง เหล่าผู้อาวุโสที่เก็บตัวเงียบไม่พูดอะไรหรือชี้แจงอะไรให้กับนักฆ่าคนอื่นแม้แต่น้อยแตาตินนี้ยังมีนักฆ่าชั้นผู้อาวุโสจำนวน 3 คนนั่งฟั่งอยู่ด้วย แต่กลางเกาะร้างท่ามกลางนักฆ่ามีชายชุดดำคนหนึ่งยืนสวมหน้ากากยมทูตสีดำที่มีขนอีกาแปะอยู่ทั่วทั้งหน้ากาก
      "วันนี้ เราจะมาแจ้งข่าวที่ทุกคนน่าจะทราบแล้ว เกี่ยวกับ ท่านปรมาจารย์วั่ง 1ในนักฆ่าอาวุโส ที่สร้างผลงานให้กับทางเรามากมายตั้งแต่ตอนเข้าวงการเมื่อ 40 ปีก่อน แต่ตอนนี้ ท่านได้เสียชีวิตไปแล้ว"
     ชายหน้ากากยมทูตขนอีกาพูดพร้อมกับชี้ไปยังหลุมศพตรงหน้าที่มีเครื่องรางหักเป็นสองท่อนพร้อมกับนักฆ่าพากันส่งเสียงอึกทึกครึกโครม ก่อนที่ชายหน้ากากยมทูตจะชี้นิ้วไปบนบอร์ดกลางเกาะที่ถูกตั้งเมื่อเร็วๆนี้ อันเป็นรูปของอมตะที่อยู่ในผับ
      "นี่คือคนที่ฆ่าปรมาจารย์วั่งของทางเรา เป็นแค่ชายหนุ่มที่แม้ภายนอกจะดูธรรมดา แต่อย่าได้ประมาทฝีมือของชายคนนี้เด็ดขาด เค้ามีฝีมือที่ร้ายกาจมาก เราอาจต้องส่งนักฆ่าชั้นผู้อาวุโสไปจากการคำนวณ อาจต้องใช้นักฆ่าชั้นอาวุโสถึง 7 คนในการสามารถสังหารชายคนนี้ได้ ค่าหัวของชายคนนี้ก็คือ 20,000,000 เหรียญสหรัฐ"
     ทันทีนั้นเอง เกิดเสียงมากมายจากเหล่านักฆ่าที่รุมล้อม บางคนก็ไม่เชื่อ บางคนก็ดูหวาดกลัว บางคนก็ทำท่าทีราวกับไม่แยแส ชายหน้ากากยมทูตเห็นสีหน้าของคนส่วนใหญ่ที่คิดว่าไม่มีหวังจะสังหารชิงเงินรางวัลจำนวนมหาศาลนี้ได้ แต่ชายในหน้ากากยมทูตก็พูดต่อว่า
      "ไม่ต้องห่วง ตอนนี้ ชายคนนี้น่าจะบาดเจ็บอยู่ แต่ ทางเราต้องการส่งพวกคุณไปสังเกตุเท่านั้นและจู่โจมหากชายคนนี้เผลอ ทางเราจะส่งนักฆ่าชั้นอาวุโสไปสมทบอีก 3 คน ไม่ต้องห่วง ใครที่ชี้เป้าของชายคนนี้ได้เป็นคนแรก จะได้รับเงินไปฟรีๆ 100,000 เหรียญสหรัฐ"
     เกิดเสียงโห่ร้องจากบรรดานักฆ่า บางคนก็กระตือรือร้นเมื่อได้ยินว่าอมตะได้รับบาดเจ็บ บางคนก็มีท่าทีเฉยชาเช่นเดิมราวกับไม่สนใจกับคำพูดของชายหน้ากากยมทูต แต่เสียงเย็นๆของชายหน้ากากยมทูตก็พูดขึ้นเบาๆส่งสัญญาณถึงนักฆ่าอาวุโสทั้ง 3 ที่เตรียมการรอไว้แล้วก่อนจะกล่าวเบาๆกับทั้งสามที่นั่งขัดสมาธิรอจากด้านหลัง
      "ระวังตัวด้วย ชายคนนี้แข็งแกร่งมากอาจมากกว่าที่เราพูดด้วยซ้ำ พวกนักฆ่ามือใหม่พวกนี้ทางของเราต้องการส่งไปวัดฝีมือเท่านั้นเพราะงั้นอย่าประมาท บอสของเราก็รายงานมาแล้วด้วย"

     ณ สถานีตำรวจเซี่ยงไฮ้ 
     ตอนนี้ช่าวการสังหารหมู่แก๊งอาชญากรดังกระฉ่อนไปทั่วทั้งประเทศ สถานีตำรวจเซี่ยงไฮ้ที่ยิ่งวุ่นกับการที่มีมือปืนเข้ามาในเมืองก็ยิ่งวุ่นเข้าไปใหญ่เมื่อมีการตรวจสอบพบว่ามีแก๊งอาชญากรทำการค้าขายแบบผิดกฏหมายในพื้นที่จำนวนมาก จนถูกทางประชาชนสงสัยหลังจากเหตุการณ์นี้ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร
     หน่วยงานกลางก็โทรมาหาผู้บัญชาการกรมตำรวจเซี่ยไงฮ้จนวุ่นวายเต็มไปหมดเหลือเพียงหลักฐานเดียวก็คือภาพของนักเรียนชายชาวไทยแลกเปลี่ยน ที่เข้าไปในผับขึ้นไปบนห้องก่อนจะเกิดเหตุปะทะจนพบศพชายฉกรรจ์ตายหลายสิบคน
     ข้อมูลของอมตะถูกล็อคโดยกระทรวงกลาโหมและองค์กรข่าวกรองแห่งชาติ ทำให้ทางตำรวจเซี่ยงไฮ้ไม่สามารถเจาะเข้าไปได้รวมถึงรัฐบาลและหน่วยงานกลางไม่แจ้งข้อมูลของอมตะมาเลยแม้จะขอเท่าไหร่ก็ตาม
     จนต้องควบคุมตัวกันมาเองจากผู้กองมือปราบแห่งสถานีตำรวจเซี่ยงไฮ้ที่พึ่งย้ายมาจากกองปราบปรามยาเสพติดที่ปักกิ่ง เป็นที่รู้กันดีว่าผู้กองมือปราบคนนี้เก่งแค่ไหน สถานีตำรวจเซี่ยงไฮ้กลัวว่าอมตะจะเป็นผู้ก่อการร้ายข้ามชาติเลยส่งมือดีของสถานีอย่างผู้กองมือปราบ  มู่หลินกง 
     แต่ยังดีที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น อมตะนั่งอยู่ภายในห้องสืบสวนสอบสวนพร้อมกับพ่นควันบุหรี่ออกมาอย่างสบายอารมณ์ ตอนนี้สถานีตำรวจวุ่นวายมากจนเหลือแค่รองผู้กำกับมาดูแลเท่านั้น
     รองผู้กำกับสถานีตำรวจเซี่ยงไห่ - ชางหลิน สาวสวยสุดฮอตประจำสถานีที่นั่งอยู่ตรงหน้าของอมตะพร้อมกับเปิดแฟ้มข้อมูลไปมาอย่างงุนงงเพราะประวัติของเขาปกติจนดูผิดสังเกตุเกินไป
     และท่าทีที่ดูนิ่งสงบเกินกว่าคนปกติและยังไม่สนใจต่อคำสอบสวนของตำรวจกองสอบสวนที่ผ่านการฝึกมาอย่างดีจนรู้สึกว่าชายคนนี้ไร้ทางต่อกร และเมื่อครู่นี่เองที่ทางรัฐบาลกลางได้โทรศัพท์มาถึงอธิบดีตำรวจเซี่ยงไฮ้ให้ปล่อยตัวอมตะไปอย่างไม่มีคำอธิบาย
     นี่ก็แสดงให้เห็นว่าอมตะนั้นมีความสำคัญกับรัฐบาลในระดับหนึ่งจนรัฐบาลกลางต้องออกตัวช่วยเหลือให้อย่างนี้ แถมยังมีสาวสวยอีกคนมาประกันตัวอมตะอีกด้วยนั้นคือ หลินจิงเหว่ย 
     ที่ต้องการในช่วยอมตะเพราะได้ข่าวจากบอดี้การ์ดว่าแถบนี้เป็นถิ่นของพวกอาชญากรและมันอาจวางแผนจะลอบชิงตัวเธอเพื่อเป็นข้อต่อรองและเห็นว่าอมตะได้เข้ามาช่วยเหลือและด้านบนยังมีเสียงปืนดังสนั่นและชายฟลายคนที่ติดอาวุธร่วงลงมา ยังดีที่บอดี้การ์ดช่วยพาเธอออกไปได้ทัน จึงต้องการช่วยตอบแทน
      "ขอบคุณนะครับ สารวัตรชาง ที่ช่วยปล่อยตัวผม"
     อมตะพูดพร้อมกับเดินลงมาอย่างเรียบเฉยก่อนจะเลี้ยวไปทางหลังของสถานีตำรวจเพื่อไม่ให้หลินจิงเหว่ยรู้ตัวจริงของเขา แม้ว่าเธอจะสังเกตุเห็นหน้าตาของเขาได้ ยังไงรัฐบาลก็ต้องช่วยเหลืออยู่แล้วโดยไม่ให้ข้อมูลเปิดเผยออกไป ยังไงซะเขาก็มีภารกิจก็คือคุ้มกันสามพี่น้องแห่งต้าหยูกรุ๊ปอย่างลับๆ ถึงอย่างไรก็ไม่สามารถเปิดเผยตัวไว้ได้

#น้ำล้วนๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 179 ครั้ง

216 ความคิดเห็น

 1. #182 วจีโดนตา (@jareunsin) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 / 06:10

  น้ำใสไม่ใส่ลูกชิ้นด้วย

  #182
  0
 2. #181 Meennnnnnnn (@Meennnnnnnn) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 23:07

  2ล้านรึ20ล้านครับ


  #181
  0
 3. #180 HelloMobile (@HelloMobile) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 21:33
  ชิวกว่านี่มีอีดไม
  #180
  0
 4. #179 Parichat1009 (@Parichat1009) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 20:50
  ม่ายยยยยค้างอ่ะ
  #179
  0
 5. #178 supanatspt (@supanatspt) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 / 20:43

  ก่อนเนื้อจะมาก้จบซะละ
  #178
  0