ปรมาจารย์เทพสวรรค์ตื่นพิภพ

ตอนที่ 11 : บทที่ 11

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,172
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 525 ครั้ง
  21 ก.ย. 62

สองวันต่อมา    
 เวลา 22:00 น.
     กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ - ศูนย์ใหญ่
     พลตำรวจโทสงครามนั่งบนเก้าอี้ผู้บัญชาการพร้อมกับโดยรอบเต็มไปด้วยเจ้าหน้าที่ชั้นหัวกะทิกำลังพิมพ์แป้นพิมพ์อย่างรวดเร็ว อากาศยาน AC-130 เตรียมตัวสนับสนุนหน่วยปฏิบัติการพิเศษในเชียงราย แบล็คฮอร์คและชีนุคประมาณสี่สิบลำเตรียมตัวที่จะบินขึ้น
     กองกำลังทหารราบและทหารพรานเฉพาะกิจจำนวนมากกว่าห้าสิบคนรายล้อมทุกตารางเมตรของกองกำกับการปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ มีการสับเปลี่ยน กองกำลังตำรวจตระเวนชายแดนเฉพาะกิจจำนวนมากกว่าแปดสิบคนเข้าประจำที่พร้อมกับเตรียมอาวุธปล่อยข่าวออกไปว่ากองกำลังชุดนี้เป็นกองกำลังฝึกปฏิบัติการไม่เชี่ยวชาญในการต่อสู้ในแถบป่าเขาสักเท่าไหร่
     เพื่อให้กองกำลังทหารรับจ้างจากต่างประเทศย่ามใจและลดการป้องกันลง หน่วยซีลสวมรอยเป็นยามเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้นยี่สิบคน ด้านบนสันเขาพลซุ่มยิงจากกองกำกับการปฏิบัติการพิเศษชั้นหัวกะทิล้อมทั่วทุกสารทิศจำนวนมากกว่าสี่สิบเก้าจุด แบล็คฮอร์คและชีุคหลายสิบลำเตรียมตัวขึ้นปฏิบัติการ
     อมตะในชุดปฏิบัติการสีดำพรางตาในย่ามค่ำคืนและมีเศษหญ้าปลิวอยู่เล้กน้อยทั่วทั้งร่างเป็นดั่งชุดอำพรางตาชั้นดี อมตะนอนราบกับพื้นอย่างโดดเดี่ยวภายในทุ่งหญ้าสูงเกือบถึงต้นขาแแถบทางทิศขวาของกองกำกับการปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ ในมือมีอาวุธไรเฟิลจู่โจม MK-18 MOD1 Gen3 ติดกล้อง 8x ACOG ที่ข้างลำกล้องมี Red Dot เพื่อพลิกปืนไรเฟิลจู่โจมยิงแบบเรทด็อทได้
     มีขาจับที่เป็นอุปกรณ์พิเศษสามารถทำให้จับยึดเหนี่ยวมากขึ้น พานท้ายแบบพิเศษช่วยลดแรงรีคอย มีที่เก็บเสียงชนิดพิเศษอยู่ที่ปลายปากกระบอกปืนเพื่อลดเสียงลงประมาณ 87% ซองกระสุนที่อยู่เต็มตัวติดกับุชดเกราะจำนวนมากกว่าห้าร้อยนัด ปืนพกอีกสี่กระบอกทำให้เขาราวกับเป็นที่เก็บกระสุนและอาวุธขนาดเล็กได้เลย
      "พวกมันมาแล้ว!"
     เสียงพูดจากพลซุ่มยิงบนสันเขาพร้อมกับทุกคนที่เปิดไนท์วิชั่นเผยให้เห็นหน่วยทหารรับจ้างหลายสิบคนรายล้อมกองกำกับการปฏิบัติการเจ้าหน้าที่ค่อยๆย่องเข้ามาอย่างช้าๆ หน่วยปฏิบัติการพิเศษคนอื่นประจำการค่อยๆเคลื่อนไหวคลานไปใต้ต้นไม้ต่างๆ ระเบิดเคลย์มอร์ หรือ M18A1 ถูกวางไว้โดยรอบ
     ทหารรับจ้างคนข้างหน้ากำลังเคลื่อนที่เข้ามากใ้ลจนมีระยะเพียงสี่ถึงห้าวาก่อนจะไปถึงกองกำกับการเจ้าหน้าที่ ทหารรับจ้างคนหนึ่งเหยียบระเบิดเคลย์มอร์เป็นคนแรก สลักถูกดึงจากแรงเหยียบพร้อมกับเสียงระเบิดกัมปนาทจะดังสนั่นทหารรับจ้างคนนั้นถูกแรงระเบิดผลักให้ร่างแตกกระจายเป็นเลือด
     พร้อมกับเสียงปะทะจู่โจมขึ้นอย่างรวดเร็ว หน่วยเนวีซีลที่สวมรอยเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยชักอาวุธปืนประจำกายออกมาเปิดไนท์วิชั่นอย่างรวดเร็วพร้อมกับลั่นไกจู่โจมทันที
     ห่ากระสุนสาดใส่ทหารรับจ้างที่พากันกระเสือกกระสนหลบแรงระเบิด บางคนเหยียบกับระเบิดที่วางเอาไว้จนแรงแตกละเอียด บางคนวิ่งหนีไปเจอกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษจนถูกยิงตาย ทหารรับจ้างจำนวนมากพากันถูกระดมยิงจนสิ้นใจตายไปแล้วมากกว่ายี่สิบคนในชั่วพริบตา พลซุ่มยิงบนสันเขาเริ่มที่จะเข้าจู่โจมสังหารทันที
      "ถอย! ถอย! เราถูกซุ่มโจมตี"
     เสียงตะโกนจากทหารรับจ้างชาวต่างชาติคนหนึ่งพร้อมกับกองกำลังทหารรับจ้างที่เริ่มถอยร่นไปในทางตะวันออกอันเป็นมีแม่น้ำสายเล็กๆอยู่สายหนึ่ง ซึ่งผ่านแนวเดียวกับอมตะที่กำลังหมอบอยู่พอดีเขาเริ่มที่จะปลดเซฟอย่างเงียบๆพร้อมกับลั่นไกปล่อยกระสุนทันที กระสุนนัดแรกพุ่งไปที่คอของทหารรับจ้างคนหนึ่งที่วิ่งไปแม่น้ำสายเล็กนั้นเพื่อหนีตาย
     ทหารพรานและทหารราบหลายคนเริ่มจู่โจม M16A1 , M16A2 , M16A4 , M4A1 ปล่อยกระสุนเข้าจู่โจมในทันทีพร้อมกับปืนกลที่ติดตั้งไว้ก่อนอย่าง M60 และ M240  กราดกระสุนยิงกดทหารรับจ้างทั้งหลายและอมตะก็กดระเบิดทำลายระเบิดทั้งหมดที่ฝังอยู่ใต้ดินเพื่อรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และให้แรงระเบิดทำให้ทหารรับจ้างล้มลง
     เมื่อกดสวิตซ์สีแดง ระเบิดที่ฝังเอาไว้และยังไม่ได้ถูกเก็บระเบิดออกมาพร้อมกันจำนวนมากกว่าสิบถึงยี่สิบทุ่นระเบิด จนแรงผลักนั้นทำเอาทหารรับจ้างหลายคนปลิวกระเด็นกระแทกกับพื้นอย่างรุนแรงจนสิ้นสติ อมตะปล่อยกระสุนอย่างต่อเนื่องและเจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่แถบแม่น้ำก็ยิงเข้าไปอีก ทหารรับจ้างถูกรายล้อมด้วยกองกำลังเจ้าหน้าที่หลายสิบคน
     แสงไฟเปิดจ้าเมื่อเปิดออกมา สปอร์ตไลท์ทำให้เห็นร่างศพมากมายของทหารรับจ้างกองรวมๆกันมากกว่าสี่สิบคนและทหารรับจ้างที่ไปไหนไม่ได้อีกกว่ายี่สิบคนและหัวหน้าทหารรับจ้างที่เป็นชาวรัสเซียนอนเจ็บจากการถูกกระสุนของอมตะยิงที่ต้นขาจนขยับไปไหนไม่ได้
      "เคลียร์ เป้าหมายแรก เตรียมตัวจู่โจมเป้าหมายที่สอง....เปิดปฏิบัติการที่สอง - ยุทธการฟ้าชาด กวาดล้างพวกนั้นให้ก่อนถึงรุ่งสาง "
......
     ผ่านไปสองชั่วโมงหลังจากเหตุการณ์ปะทะหน้ากองกำกับการปฏิบัติการเจ้าหน้าที่
     ณ ฐานประชุมของขุนฟ้าลั่น แก๊งไวท์เดวิลและแก๊งมาเฟีย L.A. 
      "ทำไมเราถึงติดต่อทหารรับจ้างไม่ได้! พวกแก๊งมาเฟียกระจอกที่ L.A. มันไม่มีน้ำยาที่จะสืบจากสายของแกรึไง ว่าคนของเราหายไปไหน"
     เสียงสบถจากหัวหน้าสาขาของแก๊งไวท์เดวิล ที่มีชื่อว่า"ไทเกอร์" อดีตทหารพรานแม็กซิโก ที่ 479 เป็นหัวหน้าแก๊งแก๊งไทเกอร์ 1ในสาขาของแก๊งไวท์เดวิลพูดอย่างฉุนเฉียวเพราะคนที่ส่งไปมีทหารรับจ้างของตนมากถึงยี่สิบคน ส่วนคนที่แก๊งมาเฟีย L.A. ส่งมาเป็น 1ในคนระดับสูงชื่อ " ลีโอนาร์ซ" คนระดับสูงของแก๊งมาเฟียที่จะแพร่อิทธิพลภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจะมาแบ่งแบบแปลนกับแก๊งไวท์เดวิล ลีโอนาร์ซนั่งนิ่งๆอย่างกรุ่นคิดในใจ ทั้งสามฝ่ายหากแตกแยกกันตอนนี้มีแต่ตายกับตายเพราะแต่ละฝ่ายก็มีกองกำลังผิดกฏหมายซึ่งอยู่ร่วมกันหากเปิดฉากกันด้วยความตึงเครียดแบบนี้อาจมีผลต่อแผนการจนถูกรัฐบาลไทยจับเอาได้
     ขุนฟ้าลั่นที่นั่งอยู่ด้านหน้าของทั้งสองก็พากันเครียดเพราะหากทหารรับจ้างถูกกองกำลังทหารและตำรวจจับไปตามความคิดอาจเป็นปัญหาใหญ่ของทั้งสามกลุ่มกองกำลังผิดกฏหมาย หากถอนตัวตอนนี้ยังทันแต่ขุนฟ้าลั่นลงทุนที่จะนำอาวุธเถื่อนไปขายให้กับกองกำลังเถื่อนของพม่าในราคาถูกเพื่อจะสานสัมพันธ์ก็อาจต้องถอนกำลังออกมา เสียทั้งกำไรและต้นทุนอย่างชัดเจน
     สถานที่ตั้งฐานประชุมลับอยู่ใกล้เขตชายแดนสามเหลี่ยมทองคำภายในทิวเขาภูซางลึกเข้าไปในเขตลาวเล็กน้อยติดกับต้นแม่น้ำโขง กองกำลังทหารรับจ้างและมือปืนหลายร้อยคนรวมตัวกันที่แห่งนี้อาศัยความดิบทึบของป่าในการปกปิดจากเครื่องบินลาดตระเวนทางรัฐบาลไทย มีอาวุธสงครามกองรวมกันจำนวนมากรวมถึงสารเสพติดอื่นๆอีกหลายร้อยกิโลกรัมเพื่อขนย้ายข้ามประเทศ นี้ไม่ใช้เพียงการรวมสามกลุ่มธรรมดาๆแต่เหมือนทั้งสามกลุ่มจะสร้างกองทัพขึ้นมา!!!

      "ทุกคนเตรียมพร้อม!"
     เสียงพูดนิ่งๆจากอมตะที่ตอนนี้เป็นผู้นำของกองกำลังปฏิบัติการพิเศษร่วมร้อยคน ทุกคนตอนนี้อยู่ภายในเครื่องบิน C-130 ที่หลังสะพายเป้ใบใหญ่และอุปกรณ์ทหารรุ่นล่าสุดเต็มไปทั่วทั้งตัว คำพูดของเขากระจายไปหาหน่วยปฏิบัติการพิเศษคนอื่นในเครื่อง C-130 ลำอื่นอีกด้วย
      "เตรียมกระโดดร่ม!"
     พร้อมกับประตูหลังของ C-130 ที่ค่อยๆเปิดลงมาสายลมตีเข้าใบหน้าของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เครื่อง C-130 จำนวน 4 ลำ แต่ละลำบรรจุหน่วยปฏิบัติการพิเศษมากกว่ายี่สิบคนค่อยๆเปิดมาพร้อมกัน อมตะที่อยู่เครื่องลำแรกสุดที่กำลังบินอยู่เหนือน่านฟ้าของฐานประชุมลับอันอยู่ใต้ชะง่อนหินใหญ่ ปกปิกสายตาอย่างดี
      "กองกำลังตำรวจตระเวนชายแดนปราบปรามพิเศษจะกระจายกำลังไปที่ป่าทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ ตำรวจพลร่มคอมมานโดกระจายกำลังไปทางทิศเหนือ เนวีซีลและรีคอนกระจายกำลังทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือแถบแม่น้ำโขง และกองกำลังเรนเจอร์เสือคาบดาบกระจายกำลังทางด้านทิศใต้ พร้อม!"
      "พร้อมครับ! ผู้หมวด!"
     อมตะพยักหน้าอย่างพอใจพร้อมกับโบกมือส่งสัญญาณให้เนวีซีลกระโดดลงไปก่อนตามด้วยรีคอนพร้อมกับ ตำรวจพลร่มคอมมานโดที่กระโดดตาม และเรนเจอร์ตามหลังจนเหลือกลุ่มสุดท้าย กองกำลังตำรวจตระเวนชายแดนปราบปรามพิเศษที่ 108 อมตะพยักหน้าเล็กน้อยไปทางด้านหลังพร้อมกับกระโดดลงมา ทำน้ำหนักถ่วงไปไถลไปตามแรงโน้มถ่วงก่อนที่จะกดไปที่สปริงสูททันใดนั้น
     ช่วงระหว่างต้นแขนซ้ายและขวา มีผ้าปรากฏขึ้นไปจนถึงเอวทั้งซ้ายและขวาราวกับกระรอกบินนี้คือ สปริงสูทรุ่นล่าสุดจากทางกองทัพที่สามารถทำให้บินได้ชั่วคราวแบบกระรอกบินอากาศแรงลมเบี่ยงทางไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และกระโดดลงมาอย่างรวดเร็ว ตรำวจตระเวนชายแดนปราบปรามพิเศษตามมาตลอดทางทุกคนอยู่ภายในพุ่มหญ้าหนาทึบ
     ชุดหนังสีดำแบบพิเศษที่ทำให้ป้องกันผิวหนังจากสายลมกลางดึกอันหนาวเหน็บและสายลมอันตรายจากการกระโดดถูกถอดออกมาพร้อมกับหน่วยปฏิบัติการทั้งหลายสวมชุดปฏิบัติการอย่างรวดเร็ว อมตะนั่งชันเขาเล็กน้อยก่อนจะเตรียมกระสุนและปืนไรเฟิลจู่โจมกึ่งอัตโนมัติ M4A1 ที่ติดเครื่องยิงลูกระเบิด M203 และติดลำกล้องช่วยเล็ง 4x ACOG ผ่านไปครึ่งนาที ทุกคนพร้อมหมด พลตำรวจโทสงครามคอยให้คำสั่งอยู่ที่หูฟัง เหมือนเนวีซีล ตำรวจพลร่มและเรนเจอร์จะพร้อมกันแล้ว เขาออกคำสั่งอย่างรวดเร็ว
      "กระจายกำลังล้อมกรอบเข้าไป เราจะมี AC-130 สนับสนุน หากเราจับกุมคนแค่สามคนได้เราก็ได้กลับบ้านกันด้วยแบล็คฮอร์คได้แล้ว! ตายในสนามรบเยี่ยงวีรบุรุษ ดีกว่ากลับบ้านเกิดอย่างหมาขี้แพ้ ฮูย่า!!"
      "ฮูย่า!!!"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 525 ครั้ง

211 ความคิดเห็น

 1. #21 Peremu (@Peremu) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 กันยายน 2562 / 14:22
  แมร่ง มันเดือดมาก สนุก
  #21
  0
 2. #7 ลูกคนโต (@audy-siriwat) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กันยายน 2562 / 11:49
  มันส์จัด!
  #7
  0