เซเลเทล : ศึกมหาสงครามพระเจ้าถล่มโลกแฟนตาซี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 19 Views

 • 0 Comments

 • 3 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  19

แนะนำเรื่องแบบย่อๆ

เป็นเรื่องราวของมหาศึกสงครามเทพเจ้าในต่างโลกที่มีชื่อว่า เซเลเทล เป็นการต่อสู้ระหว่างของเผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 5 อันได้แก่ เผ่าเทพ เผ่าปีศาจ เผ่ามังกร เผ่าอสูร และเผ่ามาร เพื่อแย่งชิงความเป็นใหญ่


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีครับ... ผมนักเขียนมือใหม่^_^ ขอฝากผมงานไว้ให้เพื่อนด้วยนะครับ แนะนำติชมกันเข้ามาได้นะครับผมยินดีรับคำแนะนำดีๆ จากเพื่อนๆพี่ๆน้องที่น่ารักทุกๆ คนจุฟๆ^_^@@ตัวละครเอกของเรื่อง!

คาเมรอน โกส เซอา อายุ 18 ปี เผ่าพันธุ์เลือดผสม เทพ/ปีศาจ/มังกร/อสูร/มาร/มนุษย์ 

อาชีพนักผจญภัย ฉายา พยัคฆ์ดำ 

อาวุธสุดเทพ! ระดับ S 

ดาบพยัคฆ์ดำ : เป็นสุดยอดอาวุธที่ทำมาจากช่างตีเหล็ก ที่เก่ง ที่สุด ของเผ่าพันธุ์ปีศาจเป็นผู้สร้างขึ้นมาให้พระเอกของเรา...

การเมืองการปกครองในโลกของเซเลเทล...!?

เซเลเทล คือดินแดนแฟนตาซี ที่มีระบบการเมืองการปกครองแบ่งออกเป็นสองขั้วอำนาจมีดังนี้

เผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ เผ่าชั้นสูงสุด อันได้แก่ 

เทพ ปีศาจ มังกร อสูร มาร เป็นผู้ปกครองโลก ครอบครองดูแลเขตดินแดนศักดิ์รึก็คือซีกโลกทางตะวันตกทั้งหมด... และห้ามเผ่าพันธุ์อื่นที่มิใช่เผ่าพันธุ์ทั้ง 5 เข้ามาอยู่อาศัย... มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ทวีปใหญ่ๆ ที่มีลักษณะเป็นเกาะ....

ส่วนทางขั้วโลกตะวันออกนั้นถูกปกครองด้วยเหล่าเผ่าพันธุ์ชั้นสูงพิเศษทั้ง 9 อันได้แก่ เผ่ามนุษย์ เผ่าเอลฟ์ เผ่าออร์ค เผ่ามนุษย์วิหก เผ่ามนุษย์เงือก เผ่ามนุษย์สมิง เผ่าคนแคระ และเผ่าคนยักษ์... ลักษณะเป็นทวีปเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่กว่า 5 ทวีปของเผ่าพันธุ์ชั้นสูงสุดมารวมกัน... เป็นเขตที่อยู่ส่วนรวมของทุกๆ เผ่าพันธุ์ทั้งหมดบนโลกเซเลเทล...!

รัฐบาลโลก... ถูกสถาปนาจัดตั้งให้ทำหน้าที่เป็นตัวกลาง และคอยควบคุมกฎระเบียบของโลกทั้งหมดภายใต้คำสั่งจากมหาเผ่าพันธุ์ศักดิ์ทั้ง 5 เป็นผู้อยู่จุดสูงสุด... 

ตำแหน่งใหญ่ๆ ภายในองค์กร รัฐบาลโลกทั้งหมด

ประมุขแห่งรัฐบาลโลก พระเจ้าผู้สร้าง...

5 ผู้อาวุโสตัวแทนแห่งเผ่าศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมด

กองทัพโลก ภายใต้การนำของ รัฐบาลโลก... 

จอมพลสูงสุด ดูแลจอมพลทั้งหมด

จอมพลอากาศ ดูแลเกาะบนฟ้าทางอากาศทั้งหมด

จอมพลเรือ ดูแลเกาะต่างๆ ทางน้ำทางทะเลใต้น้ำทั้งหมด

จอมพลบก ดูแลทางผืนแผ่นดินทั้งหมด

ยศทางการทหารต่างๆ ไล่ขึ้นมาตามขั้นเผ่าพันธุ์พิเศษที่ได้รับการเลือกโดยเผ่าพันธุ์ชั้นสูงให้ขึ้นมาปกครองโลกแบบเป็นกลางคือเผ่าพันธุ์มนุษย์หรือเลือดผสมมนุษย์เท่านั้นถึงจะเป็นนักรบของรัฐบาลโลกได้...

ทูตสวรรค์ ภายใต้การนำของรัฐบาลโลก... เป็นอีกองค์กรหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นหน่วยลับพิเศษเฉพาะกิจที่ขึ้นตรงต่อรัฐบาลโลกเท่านั้น และทูตสวรรค์ส่วนใหญ่จะเป็นพวกนักรบพิเศษที่มีสายเลือดลูกครึ่งศักดิ์ทั้งหมด...

13 ยมทูตปีศาจ หรือก็คือกลุ่มคนกองทัพอิสระฝ่ายที่ในอดีตเป็นศัตรู่ของรัฐบาลโลกที่กลับตัวกลับใจหันมารับใช้รัฐบาลโลกมีสิทธิ์พิเศษต่างๆมากมายจากรัฐบาลโลกขึ้นตรงต่อรัฐบาลโลกเท่านั้น...

3 จตุเทพ ผู้ครอบครองดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในส่วนที่เป็นช่องว่าระหว่างกลางของเผ่าพันธุ์ศักดิ์สิทธิ์ที่แม้แต่รัฐบาลโลกยังทำได้เพียงแค่จับตาดูเท่านั้น... ฝ่ายนี้จะไม่สนใจกันคือต่างคนต่างอยู่และมีอำนาจทางการทหารเทียมเท่าพระเจ้า...

ซิกเนอร์ รึก็คือ องค์กรนักผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด... คือองค์กรอิสระที่ไม่ขึ้นตรงกับใครและใครก็ได้สามารถเป็นนักรบซิกเนอร์ได้ภายแค่มีอัคระสัญลักษ์ตัวแทนแห่งพระเจ้าผู้สร้างก็เป็นนักรบศักดิ์สิทธิ์ได้แล้ว...
ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ให้เรียกผมว่า พยัคฆ์ดำ จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น