ความสุขทางกายและความสุขทางใจ - ความสุขทางกายและความสุขทางใจ นิยาย ความสุขทางกายและความสุขทางใจ : Dek-D.com - Writer

ความสุขทางกายและความสุขทางใจ

โดย Top punyaphat

ความสุขหาง่าย ถ้าใจยากหา

ยอดวิวรวม

1,833

ยอดวิวเดือนนี้

24

ยอดวิวรวม


1.83K

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  13 ต.ค. 60 / 13:45 น.


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ความสุขนั้นมีหลายประเภท ผมขอกล่าวถึงความสุขทางกายก่อนเพราะคนไทยส่วนมากชอบหาความสุขทางกายมากกว่าทางใจ เช่น โทรศัพท์ เสื้อผ้า รองเท้า และ ครีมบำรุงผิว ราคาแพงๆ แต่สำหรับผมมันไม่ใช่เพราะความสุขแบบนี้คือความสุขจอมปลอม ความสุขจริงหาง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ข้าวของเงินทองแพงๆ ผมเชื่อคนเราต้องใช้ของพวกนี้เพื่อให้ตัวเองสุขกายซึ่งผมห้ามไม่ได้ แต่แค่อยากแนะนำว่าความสุขทางกายผมว่าก็ดีนะครับเพราะทำให้คนเราสะดวกสบาย แต่คนเราต้องมีความสุขทางใจด้วย สุขทั้งกายสุขทั้งใจ    สุขใจ คือ ทำให้ตัวเราเองมีความสุขมองเห็นอะไรก็มีความสุข เช่น การเข้าวัดทำบุญ ทำจิตใจให้สงบ แค่นี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความสุขใจแล้ว และ ต่อไปการแสดงออกในด้านดีๆ ถ้าเรามีความสามารถแสดงไปให้เต็มที่ไม่ต้องกลัวว่าใครจะว่าเราเต็มที่แบบสุดๆไปเลย และ ความสุขด้านต่อไปคือความสุขด้านครอบครัวมีปัญหาอะไรก็หันหน้าปรึกษากันไม่ใช่ว่าเราโทษว่าใครผิดใครถูกต้องยอมรับฟังข้อเสนอแนะคนในครอบครัวไม่ใช่ตัดสินใจฝ่ายใดฝ่ายเดียวเท่านั้น จะทำอะไรก็ต้องปรึกษาครอบครัวเป็นส่วนสำคัญ ครอบครัวจะอยู่ได้ต้องเข้าใจ 
ซึ่่งกันและกันและต้องยอมรับในสมาชิกในครอบครัวแค่นี้ครอบครัวก็จะมีความสุข ความสุขทางสังคมทำได้ยากเพราะคนไทยไม่มีความใจเย็นส่วนมากจะใจร้อน ผมก็ใจร้อนแต่เราควรที่จะเคารพการตัดสินใจและเสนอแนะว่าจะช่วยให้สังคมมีความสุขได้อย่างไรขอแค่ทุกคนช่วยกัน คุยกันแต่สิ่งที่ดีๆคุยแต่เรื่องที่ไม่ทำให้เกิดปัญหา ผมเชื่่อว่าเหตุการณ์ที่ผมกำลังจะเล่าต่อไปนี้ขอให้ทุกคนในครอบครัวและสังคมคิดตามนะครับ
ผมเกิดมาในฐานะที่ไม่ค่อยดีนะ แต่ผมมีความสุขทุกวัน ตั้งแต่เกิดมาพ่อแม่เลี้ยงผมมาแค่ 3ขวบ พ่อก้ทิ้งผมไปและแม่ก็ไม่มีเงินเลี้ยงผมแม่จึงตัดสินใจเข้าไปทำงานที่กรุงเทพ เพื่อที่จะให้ผมมีการศึกษาที่ดี ผมไม่เคยคิดน้อยเนื้อต่ำใจเลยเพราะผมอยู่กับ ตา ยาย เขาเลี้ยงผมดูแลผมเหมือนลูกอีกคนส่วนแม่นั้นส่งเงินมาให้ในช่วงทำงานที่กรุงเทพ ไม่ว่าจะทำงานอยู่แม่ไม่เคยบ่นว่าค่อยส่งทำงานก่อน แต่แม่ของผมรีบกุลีกุจรมาส่งให้ผมแอบเอาเงินส่งมาให้ตั้งหลายครั้งและช่วงพักหลังแม่ก็ย้ายกลับมาอยู่กลับผม แม่ทำงานส่งผมเรียนจนตอนนี้ผมอยู่ ม.4 และแม่เขายิ้มอย่างมีความสุขที่เห็นว่าผมเอาจริงเอาจังกะการแต่ผมไม่ใช่อย่างงั้นอ่าดิครับขี้เกรียดเป็นส่วนใหญ่ขึ้น ม.4 ผมพยายามเรียน เกรดผมขึ้นมาเยอะมากผมดีใจแม่ยิ้มอย่างมีความสุขว่าลูกชายคนนี้สามารถพัฒนาตนเองได้ ความสุขของผมต่อไปจากนี้คือตั้งใจเรียนและหาเงินมาให้ ตา ยาย แม่ ได้ใช้ผมมีความสุข ที่ได้แชร์ประวัติขอผมให้ทุกคนรู้ ผมขอให้ทุกคนอย่าท้อใจเด็ดขาดไม่ว่ารวยหรือจนเราก็มีความสุขในแบบของเราได้เหมือนกันบางคนรวยไม่ทำตัวติดดินก็จะไม่รู้ว่าความรู้จริงๆมันคืออะไรมั่วแต่ไปเที่ยวห้างหรือไปไหนก็คิดว่ามีความสุขแต่มันก็แค่ความสุขทางกาย ความสุขทางใจก็ทำอะไรที่อยากทำทำแล้วตัวเองมีความสุขไม่เบียดเบียนคนอื่น 
และการมีคนรู้ใจเข้ามาในชีวิต ผมเชื่่อคนเราต้องมีความรักหรือมีแฟนแต่จะหาได้ไว้หรือช้ามันก็ขึ้นอยู่กะผู้พรรมลิขิต    

จบและครับ สนใจ ให้ผมเขียนเรื่องสั้นเรื่องยาว ตามทาง facebook Punyaphat  Nanthaphrueksa เบอร์ 0968741150 
เดียวผมหาแรงบันใจเขียนใหม่นะครับ 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 13 ต.ค. 60 / 13:45


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น

×