นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

สงครามมหาจักรวาล

โดย oa

สงครามอวากาศได้เริ่มในยุค ปีฟรันเซีย 45895 สงครามที่ที่ดาวดวงนึงต้องเอาตัวลอดจากพัยสงคราม

ยอดวิวรวม

68

ยอดวิวเดือนนี้

25

ยอดวิวรวม


68

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


5
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 2 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 พ.ค. 64 / 22:34 น.
นิยาย ʧҨѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     ปี ฟรันเซียที่ 45855
มนุษย์ได้ขยายอาณานิคมอวากาศไปไกลจนครองทั้งจักรวาลและเทคโนโลยีถึงจะไปไม่ไกลมากแต่พวกเขาก็ยังพอขยายอาณานิคมได้แต่จักรวาลมันกว่างใหญ่มีดวงกาวมากมายในจักรวาล

และในปีฟรันเซีย 45859ได้มีการก่อตั่งสหพันโลกขึ้นมาซึ่งเป็นการก่อตั้งแบบไม่เป็นทางการเพราะโลกในตอนนี้มีอยู่4ประเทศใหญ่เท่านั้นที่ยังครองโลกอยู่

4ประเทศใหญ่ได้แก่ 1จักรวรรดิกรีโทเนียปกครองในระบอบศักดินามีจักรพรรดิกรีโทเลียสปกครองเป็นประมุขแห่งจักรวรรดิปกครองตั่งแต่ยุโรปทั้งหมดบางส่วนของรัสเซียจนถึงทั้งทวีปแอปฟริกกา

2สมาพันธรัฐเอโวเรียมีประธานสมาพันธ์เป็นประมุขสมาพันธรัฐมีผู้ปกครองคือประธานคือหวังเซียนผู้นำสมาพันธ์หนุ่มได้ออกกฏหายในการต่อต้านจักรวรรดิรีโทเนียในการใช้กำลังทหารลุกรานประเทศสมาพันธ์เลยมีการต่อต้านโดยใช้กำลังทหารเช้นเดียวกัน

3สาธารณรัฐเอมโลนีเป็นประเทศที่ครองทั้งทวีปอเมริกาทั้งหมดมีแนวคิดการทหารและประชาธิปไตยในการขยายอาณาเขตของตนเพื่อที่จะครองโลกแต่ก็ยังมีคู่แข่งในการครองโลกครั้งนี้คือรัซเวียน

4สมาพันธ์รัซเวียนเป็นประเทศที่หนาวเนบมีรัสเซียเป็นหัวหวกในการขยายอาณาเขตของตนเพื่อครองโลกแต่การจะทำแบบนั้นได้
ทั้ง4ประเทศต้องการขยายอาณานิคมของตัวเองออกไปนอกอาวกาศโดยการใช้กำลังทหารในการยึดดาวมาเป็นอาณานิคมตัวเองทำให้ดาวแต่ละดวงต้องเลือกว่าจะเข้ากับประเทศไหนมากกว่าเพื่อที่จะหาทางลอด

แต่กลับมีอีกหลายดาวประกาศเป็นเอกราชออกจากสมาพันโลกและตั้งประเทศของตัวเองในอวากาศ1ในนั้นก์คือจักรวรรดิฮีเรนวาโลนีอยู่ในระบบดาวอันเซ็นประกาศเป็นศัตรูกับทั้ง4ประเทศและนั้นทำให้ดวงดาวต่างๆต่างก็ทำตามและเข้ารวมกับฮีเรนวาโลนีด้วย

แต่ยังมีดาดวงนึงที่ไม่มีความสำคัญกำลังเขาสู่ความตรึงเคียดถึงขีดสุดว่าพวกตนจะเขารวมกับฝ่ายไหนหรือจะประกาศเป็นออกจากการปกครองจากสมาพันโลกมันขึ้นอยู่กับคนทั้งดวงดาว

สารบัญ 2 ตอน อัปเดตล่าสุด 6 พ.ค. 64 / 22:342 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 GODmm (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 / 15:59
  หมีเม้น
  #2
  0
 2. #1 GODmm (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 เมษายน 2564 / 16:50
  หมีเม้น(เอามาอีก)
  #1
  0